Thứ Sáu, 30 tháng 1, 2015

Tám tỉnh kêu cứu đói, xin gạo trung ương !

Hơn 9.000 tấn gạo cứu đói cho 8 tỉnh dịp Tết Ất Mùi 2015
Riêng Hà nội chỉ bắn pháo hoa cho dân nghèo xem, sẽ quên đi cái đói cái rét. 
  Ông Nguyễn Ngọc Toản, Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết, đến nay đã có 8 tỉnh đề xuất hỗ trợ gạo cứu đói trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, gồm: Nghệ An, Hà Nam, Tuyên Quang, Bình Định, Quảng Trị, Lào Cai, Cao Bằng, Ninh Bình với tổng số gạo hỗ trợ là 9.080 tấn cho hơn 561.000 nhân khẩu.

Trong các tỉnh đã gửi đề xuất, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã trình Chính phủ đề xuất hỗ trợ cho hai tỉnh Quảng Trị và Lào Cai 831 tấn gạo để cứu đói cho 55.400 nhân khẩu trong dịp Tết. Trong đó, Quảng Trị sẽ nhận 669 tấn/44.600 nhân khẩu, Lào Cai 162 tấn/10.800 nhân khẩu.

Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, năm 2015 Trung ương sẽ hỗ trợ gạo riêng từng đợt cho các tỉnh, trước Tết chỉ cấp gạo ăn Tết, gạo cứu đói giáp hạt sẽ cấp sau Tết.

Ngoài 8 tỉnh đã gửi đề xuất cứu đói, các địa phương khác vẫn tiếp tục tổng hợp và gửi đề xuất cấp phát gạo cứu đói về Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho đến Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, Cục Bảo trợ xã hội đã yêu cầu các địa phương làm gấp rút, để không hộ nào phải thiếu đói trong dịp Tết.

Để tránh những sai phạm trong quá trình phát gạo cứu đói, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã yêu cầu các địa phương giám sát, thực hiện nghiêm việc phát gạo. Địa phương nào có sai phạm sẽ bị xử lý theo pháp luật.


  Thành Nam - báo công an.
 

1 nhận xét:

  1. Tôi khẳng định là không có chuyện Tám tỉnh kêu cứu đói, xin gạo trung ương , tôi xin nói chấn chỉnh thông tin trên đó là thời gian này năm hết tết sắp đến cho nên Đảng Nhà Nước ta luôn quan tâm đến những người dân nghèo và đã có chính sách hỗ trợ cho người dân nghèo an tết ấm no hạnh phúc chứ không có chuyện là Tám tỉnh kêu cứu đói, xin gạo trung ương đó chỉ là những thông tin do mấy con rận chủ chúng xuyên tạc mà thôi nên chúng ta không nên tin những thông tin này.

    Trả lờiXóa