Thứ Sáu, 30 tháng 1, 2015

Ngôi nhà ma tại Đà lạt có do đâu ?

 Wiki :

 Với tội ác giết hàng trăm ngàn người trong cải cách ruộng đất 1953 - 1956 tại Việt nam, Trường Chinh tức Đặng Xuân Khu là người trực tiếp chỉ huy cuộc tàn sát đẫm máu này. Việc kiểm điểm, cách chức Tổng bí thư tên đồ tể này chỉ là một việc xí xóa tội nợ máu Nhân dân ta, sau này con cháu của Trường Chinh vẫn tiếp tục theo đuôi cộng sản. 

     Đặng Việt Nga bị vong hồn của hàng trăm ngàn dân oan Việt nam đã chết trong cải cách ruộng đất ám, các vong hồn này đã xui khiến Nga tái hiện lại đống xương của dân oan do Đặng Xuân Khu gây ra, mang trưng bày tại Đà lạt. Năm 1990, con trai Trường Chinh là Đặng Xuân Kỳ lúc đó là giám đốc học viện chính trị Mác lê, đã cùng Trần Phương, Trần Xuân Bách đưa ra tư tưởng đa nguyên, dân chủ để hy vọng đảng cs VN thay đổi, đưa Đất nước tiến theo bước chân của văn minh nhân loại nhưng bị cs VN trả thù, cho ngồi chơi xơi nước. Trần Xuân Bách còn bị hãm hại bằng đủ chiêu trò bỉ ổi mà cs VN vẫn dùng với các nhà trí thức cấp tiến, các nhà dân chủ tại Việt nam. 

  Năm ngoái, con trai Đặng Xuân Kỳ là Đặng Xuân Thanh, chủ tịch tỉnh Lào cai đã mang 500 tấn gạo tặng cho Tàu trong khi dân Lào cai còn đang đói, phải xin cứu trợ từ Quốc gia.

XVN. 

  

  Biệt thự siêu kỳ dị của con gái cố Tổng bí thư Trường Chinh

Báo Xây dựng 15:06 | 07/12/2013

Biệt thự Hằng Nga nổi tiếng của Đà Lạt do kiến trúc sư Đặng Việt Nga - con gái của cố Tổng bí thư Trường Chinh thiết kế. Bà Nga cũng chính là chủ nhân của tòa nhà độc đáo này.

"Ngôi nhà điên" ở Đà Lạt
Kiến trúc sư Đặng Việt Nga tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Mátxcơva (1959-1965), sau đó từ 1969-1972 tiếp tục trở lại học và lấy bằng tiến sĩ của Liên Xô. Năm 1983, bà rời Hà Nội đến sống tại Đà Lạt và dựng xây lên biệt thự Hằng Nga hay còn gọi là “Ngôi nhà điên”.
Biệt thự Hằng Nga bao gồm nhiều tòa nhà và nhà khách, quán cà phê và phòng trưng bày nghệ thuật với phong cách đặc biệt. Các nội thất của tòa nhà bao gồm hang động, hành lang quanh co, cầu thang quanh co, đồ nội thất kỳ quặc và những bức tượng động vật với kích cỡ lớn. Không có những đường thẳng và góc thẳng, không “ngang hàng thẳng lối”. Có thể tạo ấn tượng là không gian, hành lang, cầu thang, cửa sổ hoặc đồ nội thất - tất cả mọi thứ có vẻ như thể đã bị nấu tan chảy ở nhiệt độ cao và sau đó đóng băng trong hình dạng kỳ cục.
Giữa các tòa nhà là những mấu cây, rể cây xương xẩu làm bằng bê tông và mạng nhện khổng lồ làm bằng dây kẽm. Có một phòng trà nhỏ bên trong một tượng Hươu cao cổ to. Các phòng nghỉ có tên phòng Quả Bầu, Kangaroo, con gấu, con ong,...
Các phòng đều có thể được đặt chỗ mướn để nghỉ qua đêm bình thường. Hiện tại, mỗi năm “Ngôi nhà Điên” đón khoảng 100.000 lượt khách tới tham quan, trong đó phần nhiều là khách nước ngoài.
Từ khi khai trương vào năm 1990, tòa nhà này đã được công nhận kiến trúc độc đáo, đã được nêu bật trong các sách hướng dẫn du lịch và được xếp vào nhóm 10 tòa nhà “kỳ lạ” nhất theo bình chọn của Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc
Khi quyết định xây biệt thự, KTS Việt Nga đã gặp phải sự phản đối gay gắt từ hội kiến trúc, khiến bà phải bí mật đưa bản dự án của mình trình lên sở Xây dựng thông qua chính quyền cấp phép. Thế nhưng 6 lần bà trình dự án là 6 lần bị từ chối thẳng thừng, mãi tới lần thứ bảy bản kiến nghị về việc mở rộng Crazy house mới được thông qua với nhiều điều khoản khắt khe. KTS Việt Nga cho biết: “Hành trình đi xin giấy phép của tôi thật sự khó khăn, tôi phải một mình lặn lội giữa trời mưa gió suốt mấy tháng liền. Tôi thực sự cảm ơn các du khách nước ngoài bởi việc công trình tiếp tục được cấp phép nguyên nhân chính là lượng du khách nước ngoài đổ về đây ngày càng đông, nó tác động trực tiếp tới cách nhình nhận của lãnh đạo thành phố”. Đến bây giờ, khi Crazy House được biết đến như một công trình kiến trúc độc đáo trên thế giới. Là điểm nhấn thu hút khách du lịch hàng đầu tại Đà Lạt

4 nhận xét:

 1. Ten truong chinh khon kiep nay dau to cha me no dung la 1 dua con bat hieu vo nghi

  Trả lờiXóa
 2. Tôi thấy những luận điệu ở trên đậm chất xuyên tạc, tôi được biết đất nước ta đã có thời kỳ cải cách ruộng đất và đã có đôi chút xảy ra sai phạm trong khi cải cách nhưng sau đó Đảng Nhà Nước ta đã giải quyết phù hợp để đem lại lòng tin cho nhân dân trong vu việc cải cách này không thể nói ai sai mà cho là những sự cố ngoài mong muốn mà thôi cho nên không thể nói là Tổng Bí Thư Trường Chinh của chúng ta có sai phạm được , về ngôi nhà thi tôi nghĩ đó là một kiến trúc đẹp chúng ta con người ai cũng đều muốn thưởng thức cái đẹp nên đó là chuyện bình thường nên tôi không đồng ý với những luận điệu xuyên tạc của đám rận chủ trên.

  Trả lờiXóa
 3. May tram ngan nguoi bi giet trong ccrd ma noi chut xiu sai pham?...vay le van luyen thi dang dc vinh danh roi...dung la dlv boc phet

  Trả lờiXóa
 4. Trần Dũng là ma-cà rồng chăng ? ăn thịt và uống máu người nên suy nghĩ có khác !!!

  Trả lờiXóa