Thứ Tư, 4 tháng 3, 2015

An giang cướp đất dân sau khi thua kiện.

Tỉnh An Giang tung chiêu 'cướp' đất dân khi thua kiện

AN GIANG (NV) - Mượn đất của dân rồi không chịu trả, buộc người dân phải đi kiện. Ðến khi tòa tuyên án phải bồi hoàn cho dân, thì tỉnh tung chiêu kéo dài chờ người kiện chết để quỵt trắng.

Tờ Lao Ðộng đưa tin, sau khi bản án giám đốc thẩm đã tuyên ủy ban tỉnh An Giang phải bồi hoàn cho dân 5.95 tỷ đồng (khoảng $290,000 USD), mặc dù bản án có hiệu lực từ năm 2013, nhưng đến nay tỉnh này vẫn chưa thi hành án, trong khi người thắng kiện đã chết vì tuổi già, cạn kiệt sức lực sau hàng chục năm đeo đuổi vụ án.


Người thắng kiện đã chết mà nhà cầm quyền CSVN tỉnh An Giang vẫn chưa trả lại đất cho dân. (Hình: báo Lao Ðộng)

Theo hồ sơ vụ án, sau năm 1975, bà Trang Phù Dung (92 tuổi), ngụ phường A, thành phố Châu Ðốc, An Giang cho Phòng Lương Thực thị xã Châu Ðốc mượn hơn 3,000m2 đất tại chân núi Sam gần Miếu Bà Chúa Xứ làm trạm-kho thu mua lương thực.

Năm 1982, Phòng Lương Thực thị xã Châu Ðốc giải thể, chính quyền địa phương đã tự ý chuyển giao cho công an xã Vĩnh Tế làm trụ sở mà không thông qua bà Dung, nên bà Dung có đơn yêu cầu chính quyền địa phương trả lại nhà, đất nhưng không được giải quyết.

Năm 1996, công an xã Vĩnh Tế bàn giao nhà, đất nêu trên cho bưu điện tỉnh An Giang xây dựng khách sạn. Khi bà Dung đòi đất thì ủy ban tỉnh không trả mà ra quyết định cho bưu điện tỉnh An Giang thuê để sử dụng vào mục đích xây dựng Trung Tâm Bưu Ðiện và nhà nghỉ và bác yêu cầu đòi bồi thường của bà Dung.

Từ đó, bà Dung buộc phải kiện ra tòa. Thế nhưng, suốt 10 năm từ năm 2002 đến năm 2012, từ tòa sơ thẩm đến phúc thẩm bà đều bị thua cuộc. Không chấp nhận sự vô lý này, bà tiếp tục có đơn từ và công lý đã đến với bà Dung. Ngày 13 tháng 3, 2012, Tòa án Tối cao đã mở phiên tòa giám đốc thẩm, hủy toàn bộ các bản án sơ thẩm, phúc thẩm nêu trên.

Tại phiên tòa sơ thẩm lần 2, tòa án tỉnh An Giang đã buộc tỉnh này phải bồi thường cho bà Dung 5.95 tỷ đồng, phía thua kiện kháng cáo. Ðến 7 tháng sau, Tòa án Tối cao tại Sài Gòn mở phiên xét xử phúc thẩm và giữ nguyên án sơ thẩm, buộc tỉnh An Giang phải trả tiền cho dân, đồng thời phải nộp án phí.

Ðể kéo dài thời gian nhằm cướp trắng của người dân, gần nửa năm sau bản án có hiệu lực pháp luật, ngày 16 tháng 5, 2014, ông Vương Bình Thạnh, chủ tịch ủy ban tỉnh An Giang gởi văn bản cho chánh án Tòa án Tối cao và viện trưởng Viện kiểm Sát Tối Cao CSVN để kiến nghị đình chỉ việc thi hành án; kháng nghị bản án theo trình tự tái thẩm; hủy các bản án đã có hiệu lực pháp luật đồng thời bác yêu cầu khởi kiện của bà Trang Phù Dung.

Trao đổi với phóng viên báo Lao Ðộng, lý do tại sao án có hiệu lực vẫn không thi hành, ông Trần Khánh Dân, cục trưởng Cục Thi Hành Án tỉnh An Giang nói: “Án có hiệu lực nhưng tỉnh đang kiến nghị nên chưa thi hành. Hiện các cơ quan trung ương cũng chưa trả lời nên chúng tôi tiếp tục chờ.”

Ðúng như dự tính của giới cầm quyền tỉnh An Giang, trong khi nhiều năm không trả đất, khi thua kiện không chấp hành án thì người thắng kiện, vì tuổi cao sức yếu và cạn kiệt sức bởi hàng chục năm theo kiện, bà Dung đã chết trước Tết Nguyên Ðán vài ngày.

Theo Luật Sư Trần Hồng Phong, Ðoàn Luật Sư thành phố Sài Gòn, nếu bản án phúc thẩm đã tuyên ủy ban tỉnh An Giang phải trả tiền cho bà Dung, thì tỉnh phải chấp hành án ngay tức thì. Còn việc bản án này có được kháng nghị theo trình tự tái thẩm hay không lại là chuyện tính sau. (Tr.N)

10 nhận xét:

 1. Có minh chứng rõ ràng hay không tự bịa ra thế, đúng là thông tin vớ vẩn chẳng có một dòng tin nào để
  kiểm chứng cả, chỉ có những dòng tin của những chuyên trang xuyên tạc mang ra rồi mà cũng đăng
  lên được hay sao, đúng là mỗi người một trang báo mà, chả nghe được ma nào cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng chẳng có căn cứ nào cả đâu mà chỉ biết giở cái trò chém gió chứ chẳng có cái gì hơn đâu mà, nếu không làm như thế thì có thể lừa gạt được ai đâu chứ.
   Người dân cũng chỉ là quân cờ cho chúng thoải mái thực hiện việc làm của mình chứ không có cái gì lớn lao hơn đâu nên đừng có làm thêm cái hành động không có cái gì tốt đẹp đó đi.

   Xóa
  2. Lấy đâu ra những sự việc mà bài viết đưa ra vậy ?căn cứ hay bằng chứng chứng minh đâu ? hay lại là những câu chuyện được thêu dệt bằng cách xuyên tạc bịa đặt một cách trắng trợn mà thôi .Cái gì cũng phải thực hiện đúng pháp luật cả mà đâu thích làm gì là làm đâu ,nói cho đúng tí đi nhá .

   Xóa
 2. Đọc đi con,đã ngu đừng tỏ ra nguy hiểm nhé
  http://laodong.com.vn/phap-luat/nguoi-thang-kien-da-chet-van-chua-thi-hanh-an-300694.bld

  Trả lờiXóa
 3. Đà Nẵng nổi tiếng là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh và phát triển về du lịch, các dịch vụ du lịch ở Đà Nẵng rất phát triển thế nhưng tôi không nghĩ là có những chuyện như trên xảy ra ở Đà Nẵng tôi nghĩ trong chuyện này có chút thông tin không đúng tôi nghĩ Nhà đầu tư chỉ ngăn cấm không cho người đi du lịch đi bằng đường bộ chứ không phải là ngăn cấm người dân không cho đi đường bộ vì con đường này còn phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của người dân nên tôi nghĩ sẽ không có chuyện này mà chúng ta đang hiểu sai sự việc.

  Trả lờiXóa
 4. Theo tôi được biết sau khi tòa tuyên án thì bên thua kiện sẽ phải bồi thường theo như những gì có trong bản án thế nhưng nếu bên thua kiện phát hiện có những sai phạm hoặc tình tiết mới trong vụ án thì có thể kháng nghị để tòa xét xử giám đốc thẩm lại và trong trường hợp này tỉnh An Giang cũng phát hiện những tình tiết mới nên kháng cáo chính vì thế mà kết luận của tòa án sẽ bị hủy và việc thi hành án sẽ không được thực hiện.

  Trả lờiXóa
 5. Những hành vi của đám chó săn vô văn hoá này cho thấy xã hội đang được quản lý bởi đám thất học " sao mấy cái trang này bài nào cũng toàn những lời lẽ kiểu như vậy, cũng chẳng có cái gì gọi là khá khẩm hơn, nghe mãi cũng nhàm , lời lẽ thì khẳng định chắc như đinh đóng cột nhưng một bằng chứng một chứng cứ cũng không thấy đâu, vậy mà khiến người ta tin được hay sao.

  Trả lờiXóa
 6. hế này chắc các bạn hả hê lắm ,nhân dân dùng vũ khí chống lại chính quyền,thể hiện sự dạn nứt trong quan hệ quân dân,có lẽ một số cách kích động đã có hiệu quả,bài viết này như khoe chiến công phá hoại của các bạn hay sao,thế nhưng những người dân này cơ bản là ít suy nghĩ họ mới nghĩ đến cái lợi ích trước mắt và những lời nói như rót mật vào tai của bọn phản động đã nõi lên ngọn lửa chống đối trong họ,mỗi chuyện như thế này tôi lại buồn cho nhân dân và cách kiểm soát của chính quyền

  Trả lờiXóa
 7. Thực sự mà nói rằng thì bất cứ công an ở đâu nếu qua miệng lưỡi của lũ này thì đều là tội đồ cả, những hành động xuyên tạc thông qua miệng lưỡi của chúng thật khủng khiếp. dường như là nó mang tính chất vu oan rất nhiều,hành động của chúng là một trong những hành động làm tổn hại đến danh dự của những người đang có chức năng và quyền hạn nhằm tạo cớ phá hoại tình đoàn kết dân tộc

  Trả lờiXóa
 8. Đám rận chủ chúng mày nghĩ rằng sẽ có người tin được những lời mà chúng mày đang nói sao. Nghe mà nó buồn cười quá đi mất. Chẳng bao giờ trên cái đời này có chuyện công an làm những việc như thế cả. Chúng mày nói thì cũng phải có một chút gì đó suy nghĩ chứ. Nếu mà không có bằng chứng gì thì đừng có mà xuyên tạc để nói xấu lực lượng công an nữa

  Trả lờiXóa