Thứ Bảy, 7 tháng 3, 2015

Thanh hóa - côn an hành hung, cướp tiền dân.


Một số cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Mường Lát (Thanh Hóa) bị tố cáo đã hành hung 3 người dân khiến họ phải nhập viện. PV NTNN đã gặp các bên liên quan để tìm hiểu vụ việc.

Bỗng dưng bị đánh?

Theo đơn thư của anh Trương Văn Thực (31 tuổi), trú tại khu 4, thị trấn Mường Lát, khoảng 23h ngày 10.2.2015, anh Thực và hai người em bên nhà vợ là Vi Văn Lân (19 tuổi) và Vi Văn Ường (17 tuổi), cùng trú tại bản Buốn, xã Tén Tằn (Mường Lát), rủ nhau đi hát karaoke tại quán Cây Me, thuộc khu 2, thị trấn Mường Lát.
Khi đến nơi thì đã hết phòng hát và hết giờ nên anh Thực vào ngồi hút thuốc, uống nước ngoài sân một lúc rồi cả 3 đi về.
Trên đường về, anh Thực phát hiện mình bỏ quên điện thoại di động ở bàn uống nước của quán hát nên cả ba quay lại để tìm điện thoại.
Lúc này, bảo vệ của quán hát nói hết giờ nên định không cho anh Thực vào tìm điện thoại. Trong lúc đang trình bày thì bỗng nhiên từ trong phòng hát có một nhóm người xông ra, dùng gậy gộc tấn công anh Thực và 2 người bạn.
Bị tấn công bất ngờ, cả 3 người chỉ biết van xin nhưng nhóm người này vẫn tiếp tục tấn công, khiến anh Thực ngất xỉu. Sau đó, nhóm người này đã lột sạch quần áo trên người của anh Thực, trong đó có 12 triệu đồng để trong túi áo (?).
Trao đổi với NTNN, anh Thực khẳng định: “Trong nhóm người tấn công chúng tôi hôm đó, tôi nhận ra có các anh Lê Quang Hiền, Lê Thọ Việt, Trần Ngọc Sơn đều là cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Mường Lát. Ngoài ra có anh Phan Văn Tượng, ở Khu 2, thị trấn Mường Lát. Tôi bị các anh ấy đánh đến khi ngất xỉu, khi tỉnh lại thấy không còn mảnh vải che thân, 12 triệu đồng để trong túi áo cũng mất luôn. Người dân quanh đó báo cho người thân đến đưa tôi đi bệnh viện cấp cứu”.
Cũng theo phản ánh của anh Thực, đến ngày 13.2.2015, ông Gia Nọ Pó – Phó Trưởng công an huyện Mường Lát và một số cán bộ, chiến sĩ đã đến nhà anh và hai người bạn để thăm hỏi, xin lỗi về vụ việc trên. Sau đó, anh Vi Văn Nóc, công tác tại Công an huyện Mường Lát đã gọi điện cho chị vợ anh Thực là Vi Thị Ngọc È để thương lượng và xin bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân, đồng thời trả lại 12 triệu đồng của anh Thực.
Tuy nhiên, gia đình các nạn nhân yêu cầu những người đã tấn công mình phải đến xin lỗi, trả lại số tiền đã chiếm đoạt và số tiền viện phí cho các nạn nhân. Nhưng cho đến ngày 4.3, Công an huyện Mường Lát vẫn chưa có động thái gì.
Đã báo cáo vụ việc lên Công an tỉnh
Ngày 3.3, trao đổi với NTNN, ông Cao Văn Cường – Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết: “Sau khi nhận được đơn của người dân, tôi đã gọi điện cho Trưởng Công an huyện, trao đổi và yêu cầu báo cáo về vụ việc.
Trưởng Công an huyện thông tin lại với tôi là vụ việc đã báo cáo về Công an tỉnh, đồng thời Công an huyện đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc. Chúng tôi cũng đã yêu cầu Công an huyện tổ chức đến thăm hỏi gia đình nạn nhân. Quan điểm của huyện, nếu ai sai thì phải xử lý nghiêm theo quy định”.
Trong khi đó, ông Lương Minh Thông – Bí thư Huyện ủy Mường Lát khẳng định: “Lãnh đạo huyện đã biết vụ việc và đã gọi điện cho anh Nghị (Trưởng Công an huyện), yêu cầu phía Công an huyện phải điều tra, làm rõ vụ việc nêu trên. Sau khi có kết luận, huyện sẽ công bố chính thức trước công luận”.
Ngày 3.3, phóng viên Báo NTNN đã gọi điện, trao đổi với đại tá Lê Trung Hiếu – Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn báo chí Công an tỉnh Thanh Hóa về vụ việc nêu trên. Tuy nhiên, ông Hiếu cho rằng: “Vụ việc ở Mường Lát thì chờ Công an huyện báo cáo về. Quy định của ngành là ở dưới (Công an huyện) không được phát ngôn. Anh em để hôm sau về rồi trao đổi cụ thể”.
THEO NÔNG THÔN NGÀY NAY

19 nhận xét:

 1. đó đã xác định là mâu thuẫn cá nhân hay chưa mà cứ quy chụp là công an đánh rồi cướp tiền
  của dân thế không biết, báo chí đúng là càng ngày càng vớ vẩn, nếu không xác định được đó
  là mâu thuẫn cá nhân hay là gì thì đừng có quy chụp như thế, nghiệp vụ báo chí kém lại còn
  viết láo để cho những thằng ngu này mang ra xuyên tạc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. công án đánh người là những gì mà tác giả của cái trang dân oan nói về công an chứ chẳng cần có căn cứ gì cả đâu vì điều đó đã trở thành thói quen của chúng rồi chứ không có cái gì hơn đâu.
   Cứ như thế thì chúng có thể thoải mái nói về những việc làm của công an và cũng từ đó có thể thực hiện cho được cái mục đích của chúng mà.

   Xóa
  2. cứ như thế thì những tác giả dân làm báo đã để trong suy nghĩ của mình là công an hành hung người dân chứ không có cái gì cả đâu.
   Không thể chấp nhận cho được việc làm đó của chúng được nên đừng có thực hiện thêm làm cái gì nhé, người dân cũng dủ tỉnh để nhận ra điều mà chúng nói nhé.

   Xóa
  3. cũng chỉ có cách là vu khống cho công an thế này thế nọ chứ có gì đâu mà, không có cái giới hạn nào với chúng khi chúng thực hiện cái việc làm này.
   cứ như thế thì ngôn ngữ của chúng cũng chỉ có chửi bới chứ không làm được cái gì hơn được đâu mà, không thể chấp nhận cho việc làm đo của chúng đâu.

   Xóa
  4. Đúng là những kẻ chỉ biết nói xấu người khác là giỏi thôi . Trong bụng thì toàn ra cùng lắm vài câu có ý nghĩa, vài câu còn tạm chấp nhận được, còn lại bên trong toàn những thứ đen tối ,vậy mà cứ thích đòi làm việc tốt cơ à ,sao không biết chấp hành đúng pháp luật cho đúng đi.

   Xóa
  5. Nói thật là quá nhàm rồi mà các bạn không có cách nào có thể cải tiến nó đi thì làm sao có thể chấp nhận và tồn tại được trong cái không gian này được không, không biết chúng có thể làm được cái gì hơn ngoài cái trò đó chứ. Hãy biết tôn trọng sự thật đi đừng có mà làm như vậy nữa.

   Xóa
 2. công an cũng là người thôi, ví dụ như bây giờ một công an trẻ đi làm, xong đạo đức rèn luyện không tốt mà dính vào việc tranh chấp người yếu chẳng hạn thì rất có thể sẽ đánh nhau, đặc biệt là quán hát, cho nên nếu điều tra thì ai đúng ai sai rõ ràng nhưng một điều phải nói rõ là công an không sai, vì công an chẳng đại diện bởi một người, không phải cứ là công an thì không phạm lỗi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thôi xin các bác, cứ chém mãi cái việc mà công an đánh người khi chúng chẳng có cái căn cứ gì cả thì làm sao có thể chấp nhận cho được đâu chứ, không thể chấp nhận được.
   Những việc làm đó của chúng cũng chỉ có chửi bới với ăn vạ chứ có cái gì khác đâu mà, không có hiểu chúng có thể làm được cái gì hơn được.

   Xóa
  2. thật ra mà nói thì dù chúng có thể dở nhiều trò hơn đi nữa thì cũng chỉ có cái trò chửi bới đó chứ không có cái gì hơn được đâu mà.
   Không thể chấp nhận cho được cái hành động đó của chúng được, cho dù chúng có ngu hơn nữa thì cũng nên thực hiện cho đúng chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu.

   Xóa
  3. cứ như thế thì ngôn ngữ của chúng cũng chỉ có chửi bới chứ không làm được cái gì hơn được đâu mà, không thể chấp nhận cho việc làm đo của chúng đâu.
   Việc làm xưa nay thì chúng cũng đã quen rồi hay sao cho nên không có cái gì có thể khiến chúng có thể ngừng tay được, dù có thế nào cũng nên có điểm dừng chứ không thể thích làm gì cũng được đâu.

   Xóa
 3. Tôi rất mong các cơ quan chức năng hãy sớm làm rõ vụ việc tôi nghĩ không có chuyện công an đánh người vì đây là lúc trời tối thì làm sao công an lại đi tụ tập hát karaoke được và làm sao có thể nhận ra người nào thế nên tôi nghĩ những này nhận nhầm người hoặc do người này có mâu thuẫn với nhóm người khác nên xảy ra xung đột chứ không phải là công an đánh người cho nên tôi rất mong cơ quan chức năng hãy làm rõ vụ việc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thôi xin các bác, cứ chém mãi cái việc mà công an đánh người khi chúng chẳng có cái căn cứ gì cả thì làm sao có thể chấp nhận cho được đâu chứ, không thể chấp nhận được.
   đừng có làm cái hành động chửi bới mãi thì nó cũng nhàm mà, làm cái gì hay hơn đi vì nó có thể giúp cho các bác có thể thực hiện cho được cái mục đích của mình đó chứ làm cái trò đó mãi thì nó cũng là trò cười thôi.

   Xóa
 4. đừng có làm cái hành động chửi bới mãi thì nó cũng nhàm mà, làm cái gì hay hơn đi vì nó có thể giúp cho các bác có thể thực hiện cho được cái mục đích của mình đó chứ làm cái trò đó mãi thì nó cũng là trò cười thôi.
  nó quá nhàm mà các bạn không có cách nào có thể cải tiến nó đi thì làm sao có thể chấp nhận và tồn tại được trong cái không gian này được không, không biết chúng có thể làm được cái gì hơn ngoài cái trò đó chứ.

  Trả lờiXóa
 5. Việc làm xưa nay thì chúng cũng đã quen rồi hay sao cho nên không có cái gì có thể khiến chúng có thể ngừng tay được, dù có thế nào cũng nên có điểm dừng chứ không thể thích làm gì cũng được đâu.
  cũng chỉ là đám chửi thuê mà nên cứ thoải mái mà làm đi, không có người dân nào ủng hộ cũng mặc xác mà chứ quan tâm làm cái gì mãi chứ, không hiểu chúng có thể làm được cái gì hơn được nếu chúng không làm cái trò đó và không có ai ủng hộ thì chúng làm được cái gì.

  Trả lờiXóa
 6. Tin nay la theo nong thon ngay moi .

  Trả lờiXóa
 7. Chẳng có cái căn cứ gì để mà khẳng định đây là vụ công an đánh người rồi cướp tiền cả mà bài này viết như là chắc chắn lắm rồi ý, hơn nữa khi họ không mặc quân phục thì có thể chỉ là do mâu thuẫn cá nhân thì sao ? sự thật ra sao thì tất nhiên sẽ được điều tra làm rõ thôi, chưa có căn cứ gì thì đừng có đăng linh tinh, đúng là báo là cải.

  Trả lờiXóa
 8. có ai nhìn thấy mật vụ nào không có nhìn thấy được không , sao chúng may lại có thể khẳng định như vậy được, bằng chứng thì không có mà chúng may lại có thể khẳng định hùng hồn như vậy, rõ ràng là hành động vu không , lại còn đăng bài nói xấu này kia trong khi chứng cứ thì không thấy đâu, mọi người không nên tin những lời lẽ vu khống như thế,

  Trả lờiXóa
 9. Thằng viết bài này mới là thằng ngu không tưởng được. Đã dốt còn chơi chữ, hạch hẹ câu chữ của đài truyền hình, của công an. Đúng là thằng mặt dày, mục đích của mày viết bài đăng lên trang phản động dân oan này là để kiếm tiền từ những thế lực thù địch chứ gì? Một lũ vô học chúng mày thật thối tha, không còn đường nào để nói được cả.

  Trả lờiXóa
 10. Kẻ viết bài đăng này mới là một đứa thiểu năng ý, đã dốt rồi lại còn bày đặt ra cái trò chơi chữ. Trong bụng nặn ra cùng lắm vài câu có ý nghĩa, vài câu còn tạm chấp nhận được, còn lại bên trong toàn rận thối thế mà còn đăng đàn như thật về một vị tướng , giám đôc công an tỉnh Rõ ràng thì chúng bay đâu có gì mà to tát cơ chứ, toàn cái lũ bán linh hồn cho quỷ để mà ngày đêm chống phá cũng như là xuyên tạc về Đảng và Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa