Thứ Sáu, 6 tháng 3, 2015

Gia đình Liệt sỹ Trường sa kêu cứu !

ĐƠN KÊU CỨU CỦA GIA ĐÌNH LIỆT SỸ TRƯỜNG SA
Hải Phòng, ngày 8 tháng 5 năm 2012
Vợ chồng sỹ quan Tuấn - Thúy. 

– Kính gửi:…………………………………
Tôi tên là Hoàng Đức Tuấn, cấp bậc: Trung tá QNCN cùng vợ là Nguyễn Thị Thúy, cấp bậc: Trung tá QNCN, công tác tại Nhà máy X56 – Cục kỹ thuật Quân chủng Hải Quân, hiện ĐKHK và thường trú tại số nhà 2+3, dãy 13 gian, phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng làm đơn này khẩn thiết kêu cứu đến Qúy Báo sự việc sau đây:
Hai vợ chồng chúng tôi đều là quân nhân chuyên nghiệp phục vụ trong Quân chủng Hải Quân.

Cả cuộc đời phấn đấu, rèn luyện trong quân đội, chúng tôi đã hết lòng tận tụy đóng góp sức lực, trí tuệ và cả xương máu của đứa con trai duy nhất cho sự nghiệp Bảo vệ Tổ Quốc.
Con trai chúng tôi là: Liệt sỹ Hoàng Đặng Hùng (tức Hoàng Thế Anh), Sinh ngày 17 tháng 5 năm 1984, là chiến sỹ thuộc Lữ đoàn146, Vùng 4 – Hải Quân, đóng quân tại Quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đã anh dũng hy sinh ngày 25-7-2004 tại đảo Đá Lớn, hiện đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ đảo Nam Yết, thuộc Quần đảo Trường Sa.
Từ sau khi cháu Hoàng Đặng Hùng hy sinh, lãnh đạo Quân chủng Hải Quân, đơn vị Lữ đoàn 146 cùng đồng chí, đồng đội và gia đình luôn chăm sóc hương khói cho linh hồn cháu được ấm cúng tại đảo.
Hình ảnh liệt sỹ Hoàng Đặng Hùng chiến đấu hy sinh anh dũng cũng như mộ phần của liệt sỹ ở đảo Nam Yết – Trường Sa đã nhiều lần được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong đó có trang thông tin của Ban Biên giới Chính phủ, như là một biểu tượng về tinh thần chiến đấu dũng cảm, quyết hy sinh tính mạng của người chiến sỹ Hải Quân nhân dân, để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc, góp phần chống lại và đập tan mọi thế lực ngoại xâm nhòm ngó, xâm chiếm biển đảo nước ta.
Từ đó đến nay, 8 năm đã trôi qua đã đến thời hạn cất bốc hài cốt liệt sỹ về nghĩa trang liệt sỹ địa phương.
Chính vì vậy, ngày 10-1-2012, Lữ đoàn 146 – Vùng 4 Hải Quân đã có công văn gửi gia đình chúng tôi, đề nghị gia đình chuẩn bị điều kiện, làm thủ tục để đơn vị hỗ trợ di chuyển hài cốt liệt sỹ Hoàng Đặng Hùng về đất liền vào đầu tháng 5 năm 2012 cho phù hợp với điều kiện thời tiết biển đảo.
Vợ chồng chúng tôi cũng có nguyện vọng đưa hài cốt của cháu về Nghĩa trang liệt sỹ của quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng, cách nơi vợ chồng chúng tôi đang sinh sống chỉ hơn 1km, để tiện việc chăm sóc, hương khói cho cháu (cháu Hoàng Đặng Hùng hy sinh lúc mới tròn 20 tuổi, chưa kịp có vợ con), khi chúng tôi tuổi già sức yếu.
Ngày 15-3-2012, gia đình chúng tôi đã làm đơn xin di chuyển hài cốt liệt sỹ gửi đồng chí Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền và phường Đồng Quốc Bình, đề nghị cho phép di chuyển hài cốt liệt sỹ Hoàng Đặng Hùng từ đảo Nam Yết – quần đảo Trường Sa về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ quận Ngô Quyền.
Đơn của chúng tôi đã được đại tá Phạm Thanh Sơn, Chính ủy X56 – Cục kỹ thuật Hải Quân xác nhận, đề nghị chính quyền địa phương giúp đỡ.
Tuy nhiên, từ lúc gửi đơn đi, chúng tôi đã bị chính quyền địa phương gây khó dễ, từ chối không cho phép gia đình di chuyển hài cốt liệt sỹ Hoàng Đặng Hùng về nghĩa trang liệt sỹ quận Ngô Quyền.
Cụ thể là, sau hàng chục lần đi lại, cán bộ LĐ-TB&XH phường Đồng Quốc Bình chỉ xác nhận (viết tay, không dám ký tên, đóng dấu ủy ban) việc gia đình chúng tôi đang hưởng trợ cấp tử tuất liệt sỹ tại phường.
Cũng sau nhiều lần trình bày tại trụ sở tiếp dân UBND quận, gặp lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH quận, ngày 8-5-2012, gia đình chúng tôi được cán bộ có trách nhiệm của UBND quận Ngô Quyền trả lời: chính thức từ chối tiếp nhận hài cốt liệt sỹ Hoàng Đặng Hùng với lý do: Quận Ngô Quyền chỉ tiếp nhận hài cốt liệt sỹ về nghĩa trang liệt sỹ của quận với những trường hợp hy sinh từ năm 1998 trở về trước(?).
Kính thưa Qúy Báo!
Nghĩa trang liệt sỹ quận Ngô Quyền, hiện ở địa bàn phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, chỉ cách gia đình chúng tôi hơn 1km.
Trong nghĩa trang hiện còn một diện tích đất rộng rãi, với trên 200 ngôi mộ liệt sỹ “lưu không”, có nghĩa là không có hài cốt bên trong.
Vậy thì việc UBND quận Ngô Quyền từ chối không tiếp nhận hài cốt liệt sỹ Hoàng Đặng Hùng về yên nghỉ tại nghĩa trang của quận với lý do vì cháu hy sinh năm 2004 (sau năm 1998) là không thuyết phục, là xúc phạm vong linh liệt sỹ hy sinh để bảo vệ quần đảo Trường Sa, đi ngược lại chế độ chính sách đãi ngộ với quân nhân có công với đất nước.
Do vậy, chúng tôi làm đơn này, khẩn thiết kêu cứu đến Qúy báo, kính mong Qúy báo quan tâm, cử phóng viên sớm điều tra, xác minh, viết bài đưa lên công luận, phản ánh việc làm tắc trách của UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng; yêu cầu UBND quận Ngô Quyền tiếp nhận hài cốt con trai duy nhất của chúng tôi là liệt sỹ Hoàng Đặng Hùng (tức Hoàng Thế Anh), hy sinh ngày 25-7-2004, đang yên nghỉ tại đảo Nam Yết – quần đảo Trường Sa, về Nghĩa trang liệt sỹ quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
Gia đình chúng tôi xin gửi kèm theo đơn các giấy tờ, tài liệu liên quan và xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về sự thật của vụ việc này.
Gia đình chúng tôi xin trân trọng cảm ơn!
Hải Phòng, ngày 7 tháng 5 năm 2012

NGƯỜI LÀM ĐƠN
Hoàng Đức Tuấn

8 nhận xét:

 1. kính gửi cái thổ tả gì, đơn thư đâu, cái này thì ai mà chẳng gõ máy nửa tiếng ra được một bài đăng cơ chứ, cái ảnh kia chôm trên mạng thiếu gì, không có thư từ gì chụp lại làm chứng thì chứng tỏ không phải là phong cách của danoan cho lắm, vì bài nào thường có viết tay là chụp ngay, không thiếu một cái nào, thế mà giờ chỉ có viết xuông thế này thì ai tin đây

  Trả lờiXóa
 2. chỉ là từ lúc gửi đơn đi, mà lại có thể kết luận rằng chúng tôi đã bị chính quyền địa phương gây khó dễ, từ chối không cho phép gia đình di chuyển hài cốt liệt sỹ Hoàng Đặng Hùng về nghĩa trang liệt sỹ quận Ngô Quyền. rõ ràng là gửi đơn từ mà lại kết luận được người ta gây khó dễ là sao, không đúng quy định thì người ta mới không chấp nhận chứ, rõ ràng có ý vu cáo từ đầu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi bạn ơi ,có những kẻ chỉ có sự việc nhỏ thôi nhưng lại thích thổi phồng cho to lên rồi xuyên tạc bịa đặt cách kiểu luôn ,toàn những chuyện có đúng với sự thật đâu mà chúng cũng viết bài rồi đăng lên tung hô lớn lắm .Không biết chúng nhận được sau những việc làm bỉ ổi thế này nhỉ? những đồng tiền dơ bẩn chăng?

   Xóa
 3. mà nếu là có thật việc này đi nữa thì chẳng có ai đi gửi đơn này về cái trang báo này cả, bình thường chẳng mấy người dân biết trang này đâu, chưa nói đến trang không có uy tín hay đúng hơn là chưa hề làm việc gì có uy tín cả, chỉ là đăng bài vớ vẩn chứ đã giúp được người dân nào đâu, nếu giúp được thì đã có đầy bài đăng ca ngợi chính mình rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dư luận viên càng lớn tiếng xúc phạm những người đã khuất thì Đinh Thế Huynh càng sớm có vé một chiều đi đoàn tụ với Bác Hồ.

   Xóa
 4. Tôi cũng từng nghe có những chiến sỹ khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc đã anh dũng hi sinh để bảo vệ tổ quốc nhưng tôi được biết Đảng Nhà Nước ta luôn có những chính sách quan tâm đặc biệt nhằm đưa hài cốt Liệt Sỹ về đất liền và hỗ trợ cho thân nhân Liệt Sỹ nên tôi nghĩ không có chuyện chính quyền không cho đưa hài cốt về đất liền mà chính quyền sẽ làm hết sức để tạo điều kiện để đưa hài cốt Liệt Sỹ về đất liền nên chúng ta không nên vội vàng tin những thông tin trên vì tôi nghĩ đó chưa trắc là nhưng thông tin thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc mà đã bị chính quyền địa phương gây khó dễ, từ chối không cho phép gia đình di chuyển hài cốt liệt sỹ Hoàng Đặng Hùng là không phải sự thật mà chỉ là những điều đã được bịa đặt một cách trắng trợn mà thôi .Thực ra thì việc gia đình di chuyển hài cốt đã được chính quyền giải quyết theo đúng pháp luật và tạo điều kiện tốt.

   Xóa
 5. That khong hieu noi .neu trang nay toan la chuyen bia dat them man dam muoi thi cong an mang no dep tu lau roi .khong hieu co cai dau de lam gi .

  Trả lờiXóa