Thứ Ba, 14 tháng 4, 2015

Cướp đất dân, nhiều công an bị thương !

 • (NLĐO) - Kiên quyết không giao đất để làm công trình công cộng nên khi đoàn cưỡng chế tiến hành thực hiện thì những người quá khích chống đối làm một số cán bộ công an bị thương rất nặng.

Chiều 14-4, Công an huyện Thạnh Hóa (Long An) cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện này đã tạm giữ những người trong một gia đình có hành vi chống đối lực lượng thi hành công vụ gồm ông Nguyễn Trung Can, Nguyễn Trung Tài, Nguyễn Trung Linh, Nguyễn Văn Tôi, Nguyễn Mai Trung Tuấn, Phùng Văn Leo, bà Mai Thị Thu Hương, bà Phùng Thị Ly và một số đối tượng khác.
Đây là nhóm người quá khích chống lại quyết định cưỡng chế của đoàn công tác huyện.
Sáng cùng ngày, đoàn cưỡng chế huyện Thạnh Hóa thực hiện quyết định cưỡng một số hộ dân không chấp hành quyết định giao đất để thi công công trình bờ kè tại khóm 3 khu vực chợ thị trấn Thạnh Hóa.
Khi nghe công bố quyết định, nhiều người trong gia đình của ông Can cùng một số hộ khác tụ tập phản đối, la lối lớn tiếng, không đồng ý giao đất và cản trở đoàn thi hành nhiệm vụ.
Ảnh: Những người trong gia đình ông Phan Trung Tài đã nhiều lần chống đoàn cưỡng chế
Những người trong gia đình ông Phan Trung Tài đã nhiều lần chống đoàn cưỡng chế
Noài ra, trong lúc thực hiện việc cấm mốc cọc, nhiều người chống đối liên tục ném chai xăng, tạt acid đậm đặc, dùng dao tấn công quyết liệt đoàn cưỡng chế.
Dù có chủ động nhưng với hành vi quá khích trên, một số cán bộ chiến sĩ bị đâm trúng vai, có người bị tạt axit cháy áo và gây bỏng, được đưa đi cấp cứu.
Nặng nhất là trung tá Nguyễn Văn Thủy, bị hắt ca axit vào lưng, đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy
Ông Nguyễn Văn Tạo, Chủ tịch UBND huyện, cho biết tình hình đã ổn định sau khi lực lượng chức năng khống chế một số người quá khích. Hiện vụ việc chống đối, cản trở, tấn công người thi hành công vụ đang được công an điều tra theo thẩm quyền.
Công trình bờ kè thị trấn Thạnh Hóa do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trương thực hiện và giao tỉnh Long An bồi thường giải phóng mặt bằng.
Để thi công bờ kè, nhiều năm nay ngành chức năng đã nhiều lần tổ chức đối thoại với các hộ dân, giải thích, vận động và đồng thời giải quyết các quyền lợi của người dân theo quy định của pháp luật. Một số hộ không đồng tình, trong đó có những người tham gia chống đối.
Dự kiến, sáng 15-4, tỉnh Long An sẽ tổ chức họp báo để thông tin chi tiết toàn bộ vụ việc.
Tin- ảnh: H.Minh

37 nhận xét:

 1. ông nguyễn trung can là anh hùng dân tọc,dân tọc sẻ ghi ơn gia đình anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nên hiểu rằng vấn đề tham nhũng luôn là một vấn đề hết sức phức tạp đòi hỏi phải kiên trì đấu tranh kết hợp với rất nhiều biện pháp khác nhau bạn à. VIệc đấu tranh với chúng luôn được ĐẢng nhà nước ta hết sức quan tâm, vì vậy Đảng nhà nước ta đã lập nhiều đoàn kiểm tra liên ngành với nhiều hình thức khác nhau để đấu tranh quyết liệt với chúng bạn à

   Xóa
  2. Xuyên tạc bịa đặt quá mức, không hiểu sao những tên này có thể nghĩ ra đủ thứ xuyên tạc như vậy. Rõ ràng bọn chúng đang cố tình nhồi nhét vào trong đầu người đọc toàn những thứ sai trái. Bắc Giang thì sau khi tìm ra chúng ta đã sửa sai, tiến hành xử lý theo pháp luật. Đây chỉ là trường hợp hi hữu chứ không phải như bọn danoan này suốt ngày bịa đặt.

   Xóa
 2. Đề nghị tác giả tôn trọng sự thật trong việc đạte tên tiêu đề của bài viết. Đây không thể gọi là hành vi "Cướp đất", và chính trong bài viết tác giả cũng không hề đưa ra được bằng chứng nào chứng minh hành vi cướp sảy ra, tất cả chỉ là những bằng chứng cho thấy những người này đã không chấp hành quy định của Nhà nước và pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Dang doi lu cuop di chet di...hoan ho ba con da dung cam chong lai cuong quyen

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngu dốt dễ bị kích động là như vậy đấy, tự biến mình thành công cụ cho những kẻ chuyên xuyên
   tạc về đất nước như thế. cướp cái khỉ gió nhà mày chứ công trình trên cả nước là để phát triển hạ
   tầng đất nước, ở đâu mà cũng ngăn cản thi công như thế này thì đất nước làm sao phát triển được
   những cái não không biết suy nghĩ à, cứ cản đi rồi mà ăn cơm tù cho nó dễ

   Xóa
  2. Nhìn thấy kiểu style này là biết ngay được hậu thuẫn bởi mấy tay chăn dân oan kỳ cựu rồi
   đây mà, chẳng có cái kiển oan ức nào mà còn có thời gian chăm lo cho thời trang như thế
   này cả, ngoài việc bêu cái hình ảnh phản cảm này ra ngoài nước cho các tổ chức quốc tế
   vin vào đó mà vu cáo việt nam này nọ thôi, oan cái khỉ gì khi mà công trình là để phục vụ
   cho lợi ích cộng đồng

   Xóa
 4. Dân VN đã quá nhiều đau khổ và nhục nhã lắm rồi ! Ước mong sao các bạn dư luận viên rủ lòng thương đến họ,đừng a tòng với lũ cướp ngày mà chà đạp họ,chửi rủa họ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không hiểu là bạn học được gì khi sống ở việt nam và chứng kiến những trò bẩn thỉu của cái đám
   mang danh dân chủ này vậy, sao không hỏi là chúng chống phá đủ đường chính sách của nhà nước,
   xuyên tạc chính sánh của việt nam điên cuồng như vậy là do đâu, có phải do chúng yêu nước, chính
   quyền làm sai hay là do chúng mờ mắt bởi những đồng tiền bẩn từ bên ngoài hậu thuẫn cho chúng nên
   chúng sẵn sàng bán rẻ lương tâm , bán rẻ lợi ích đất nước như vậy

   Xóa
  2. chỉ có những kẻ không có học mới chửi vậy thui, chứ có thấy ai chửi gì đâu, xem những bình luận thì thấy mỗi bác nặc danh là chửi bới nhiều nhất gặp ai cũng chửi gặp ai cũng sủa thế mà cứ nói là như đúng rồi ấy, chả hiểu đầu óc cái nổi gì nữa , miêng lưỡi thì ngoa ngoắt.

   Xóa

 5. Tôi cũng đã nghe qua vụ viêc này nhưng trong vụ việc này tôi được biết chính quyền và công an đúng bên sai trái ở đây là người dân, sau khi nhận được đền bù nhưng những người dân này do lòng tham của mình và do các thế lực thù địch lôi kéo kích động nên những người dân này mơi s có những hành động như thế tôi mong những người dân này hãy chấm rứt ngay những hành động này lại không nên có những hành vi chống đối nữa nếu không mọi người sẽ bị sự trừng trị của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn cái bộ dạng kia biết ngay là lũ dân oan rởm rồi, bọn này chúng kêu oan một cách cố chấp, không chịu thỏa thuận. Mục đích của cúng nó đâu phải là kêu oan đâu mà chủ đích là để gây rối an ninh trật tự. Bọn dân oan này chúng nó đòi những quyền lợi khó chấp nhận được để rồi chúng chống đối dai dẳng, một số phần tử manh động, côn đồ. Cần có biện pháp mạnh với lũ dân oan rởm này. Sớm muộn thì mấy đứa này cũng trở thành rận chủ thôi mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các bạn có thể nghĩ xem nhà nước có quyền thu hồi đất để phục vụ vào các mục đích phát triển, xây dựng đất nước. Sự đền bù sẽ luôn thỏa đáng, nhưng nó làm sao thỏa mãn được lòng tham của một số phần tử ,không chịu sự đền bù mà đa số các hộ dân khác đã chấp nhận ,đây là hành vi có thể chấp nhận được à?

   Xóa
 7. Đừng nói càng nói bậy nữa dư luận viên ' bình minh đến",rồi sẽ đến lược bạn thôi mà !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hiện nay cũng phải công nhận là một số cơ quan chức năng ở địa phương không có tinh thân trách nhiệm, hách dịch nhân dân rất nhiều , nhưng cũng chỉ là những phần tử, những con sâu làm giàu nồi canh mà thôi, không phải là tất cả , nói gì thì cũng phải khách quan , không được vơ đũa cả nắm.

   Xóa
  2. Không thể hiểu những người dân ở đây suy nghĩ thế nào mà lại thực hiện những hành vi trái với lẽ phải ,vi phạm pháp luật đến như vậy .Hay lại do một số kẻ cầm đầu kích động xúi giục để thực hiện những hành vi mà chúng đã có dự định trước nhằm vào chủ đích xấu xa nào đó .

   Xóa
 8. lúc nào các bác cũng kêu là dân oan thế này thế nọ nhưng họ có biết việc làm đó của chúng là sai phạm đâu chứ, không có hiểu cái hành động đó có thể chấp nhận cho được không chứ và có cái giới hạn nào cho hành động khốn nạn đó của chúng không. Với những con người tự cho mình là thông minh đó thì có gì hơn ngoài việc làm chống phá chứ, dân oan với những con người này chỉ là trò lợi dụng đó mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng đó , chúng nó cứ ngồi ngoài rồi nói vào thì sao mà biết được sự việc nó thế nào, dân oan gì mà đánh cả công an đến nổi bị thương thế kia, có mà là bọn côn đồ thì có, dân oan cái nổi gì, ra sức chống lại chính quyền , được tiền từ mấy đưa rận chủ, chỉ có nghỉ đến tiền thôi, không nghỉ cái gì khác cả... biết mỗi tiền.

   Xóa
  2. Những hành vi quá khích như thế này cần có biện pháp ngăn chặn và tránh những hành vi tiếp diễn ,không thể hiểu lại có những người dân có những hành động gây rối như vậy ,cản trở người thi hành công vụ và chống lại chính quyền ,chắc lại có người đằng sau bảo kê cho những hành vi như vậy rồi.

   Xóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. những con người được cho là dân oan đó có thực sự như những con người đó nói hay không chứ và việc làm của những con người được cho là đấu tranh cho dân chủ nhân quyền đó thì có thể làm được gì hơn ngoài những việc làm có thể lừa gạt mọi người đâu chứ, không có hiểu có cái giới hạn nào cho chúng có thể thực hiện cho được mục đích của chúng được nhưng có thể nói những con người này không thể làm được cái gì hơn được đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Nhìn cái bộ dạng kia biết ngay là lũ dân oan rởm rồi, bọn này chúng kêu oan một cách cố chấp, không chịu thỏa thuận. Mục đích của cúng nó đâu phải là kêu oan đâu mà chủ đích là để gây rối an ninh trật tự. Và cũng không có cái trò nào hơn mà chúng có thể thực hiện để có thể thỏa mãn cho mục đích cá nhân của chúng nữa đâu, những con người này cũng có thể thực hiện cái trò chống phá đo chứ không thể làm được cái gì hơn được đâu.

  Trả lờiXóa
 12. liệu rằng việc làm của những con người được coi là dân oan này có thể làm thêm được gì hơn hay chăng chỉ là trò hề chứ chẳng có cái gì hơn nữa hay sao nhưng dù thế nào cũng nên có hành động thể hiện cho đúng bản thân chứ đừng có để cho người khác có thể lợi dụng thì không có cái gì tốt đẹp cả đâu. Những việc làm đó của chúng dường như mang tính cá nhân nhiều hơn chứ chẳng có cái gì hơn đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành vi được nói như trên là không thể chấp nhận được ,cản trở chống đối người thi hành công vụ là vi phạm pháp luật rồi .Nhưng hơn nữa chúng ta phải có những thông tin chính xác không thể để bọn xấu lợi dụng và kích động làm mọi người hiểu nhầm tính chất của vụ việc .

   Xóa
 13. thôi thì việc làm được coi là đấu tranh cho những con người được gọi là dân oan đó thì có thể làm được cái gì thêm ngoài việc lừa gạt được đâu chứ. Không thể chấp nhận cho cái hành động đó của những con người được cho là dân oan đó được, không hiểu chúng có thể là dân oan thế nào được vì không có ai có thể chứng minh được điều đó cho chúng được và không hiểu cái gọi là dân oan đó thì có cái giới hạn nào không?.

  Trả lờiXóa
 14. thực hư thế nào mong cơ quan chức năng điều tra nhanh chóng đưa ra sự thật có những hình thức xử lý thích đáng với những hành động trên, không thể để bọn cán bộ thoái hóa biến chất tiếp tục nhỡn nhơ sống sung sướng trong khi người dân phải chịu khổ, đừng có bôi nhọ danh dự của đảng của nhà nước làm giảm uy tin với người dân. Người viết bài cũng đừng nói lung tung khi chưa có căn cứ cụ thể đích xác, hãy hành động làm sao cho đúng là công dân người Việt

  Trả lờiXóa
 15. Người nào có tội, người nào không có tội, người nào lạm dụng chức quyền hay không lạm dụng chức quyền thì phải có kết luận của cơ quan có thẩm quyền thì chúng ta mới có thể khẳng định được. Còn trong cái bài viết này dường như tác giả vô tình hoặc có thể là cố tình đem quan điểm của cá nhân vào đó để bội nhọ, rồi nói xấu Đảng, nói xấu chế độ. Là một con người thì nên có cái nhìn khách quan, đừng vì mấy đồng tiền nhơ bẩn mà phải đi làm những việc như thế

  Trả lờiXóa

 16. Những người dân này thật là những người dân quá khích có những hành vi coi thường pháp luật chống đối người thi hành công vụ nếu những người dân này không chấm rứt ngay những hành động này lại thì lực lượng chức năng sẽ áp dụng các biện pháp cưỡng chế tạm giữ theo đúng pháp luật quy định.

  Trả lờiXóa
 17. Nếu có sai phạm thì người dân có thể viết đơn thư tố cáo lên cơ quan cao hơn, chứ chẳng đến lượt các ông đăng tin kiểu tin vịt như thế này. Chưa nói về mức độ chính xác trong bài viết nhưng ngay cái tiêu đề đã thể hiện sự cá nhân, tiêu cực đối với cái nhìn với lực lượng an ninh rồi. Cướp chợ, đánh phụ nữ? xin đưa ra chứng cứ cụ thể đi. Chứ viết chay như thế thì ai mà tin được. Biết là các ông nổi tiếng với trò vu khống công an rồi nhưng cũng không cần phải lộ liễu thế đâu.

  Trả lờiXóa
 18. Suốt ngày đất với đai thôi.Các ngươi đừng có mà xuyên tạc và bịa đặt để nói xấu cho người khác nữa.Chính quyền sẽ luôn hướng tới lợi ích của nhân dân.Vậy nên những gì liên quan đến lợi ích của nhân dân sẽ được giải quyết đúng đắn.ngày mai các ngươi sẽ không có một tương lai tốt đẹp nữa đâu,Tham nhũng lãng phí là vấn đề luôn được đảng và nhà nước quan tâm.Những năm gần đây thì Đảng luôn chú trọng đến công tác phòng chống tham nhũng và đã có những thành công.Đó là điều mà toàn thể nhân dân mong muốn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc mấy tít lên mà thấy sợ với những tác giả như thế này thật ,giật tít rõ là kêu nhưng đọc bài viết thì chán không kể mà ,theo tôi người viết báo là phải tôn trọng sự thật,sao mấy ông này không hiểu được cái quy luật ấy nhỉ? cứ đòi câu view với câu like nhưng lại toàn đi xuyên tạc, giật tít lung tung,

   Xóa
 19. bà con đừng nên tin vội những thông tin như thế này, bà con tìm hiểu thật kỹ để biết sự thật đi đã. hiện nay bọn phản động hay xuyên tạc, bóp méo sự thật như thế này để kích động bà con chống lại chính quyền, chống lại người hi hành công vụ, rồi nghĩ xấu về cán bộ. Bà con đừng tin những bài viết sai sự thật như thế này, nó sẽ làm cho bà con mắc mưu của chúng đấy, chúng là một lũ bán nước đấy bà con ak

  Trả lờiXóa
 20. Đây là những phần tử bất trị trong nhân dân, chẳng ai ưa gì bọn này , bọn này sinh ra bản chất đã là côn đồ , côn đồ có truyền thống rồi, đến khi công an đến cưỡng chế thì ra tay đánh người bị thương, thế mà giớ lại nói là công an đến cướp đất của nhân dân ,

  Trả lờiXóa
 21. Đã đến lúc Đảng và nhà nước cần phải có chính sách phù hợp trong vấn đề đền bù đất cho nhân dân , không thể để tình trạng như thế này tái diễn được bởi vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình hình an ninh trật tự tại địa bàn cũng như lòng tin của quần chúng đối với nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày thấy sợ những thông tin sai trái ,sai lệch với sự thật trên trang blog này quá rồi ,toàn thông tin được bịa đặt xuyên tạc mà thôi chứ chẳng có thông tin nào cho đúng sự thật đâu ,nên mọi người hãy chú ý cẩn thận không lại bị dính vào bẫy của những kẻ đằng sau này.

   Xóa
 22. Khi chưa có quyết định gì cụ thể chính xác thì đừng có viết bài đăng lung tung.Chính phủ luôn hành động vì dân, mọi quyết định đều dựa trên lợi ích của dân mà thôi.Chính phủ sẽ có những biện pháp cụ thể để giải quyết những vụ việc như thế này. Hãy bình tĩnh và đừng nghe theo bất kỳ lời đồn thổi nào khi chưa có quyết định rõ ràng của các cơ quan chức năng.Cẩn thận để nhìn nhận mọi việc.

  Trả lờiXóa