Thứ Năm, 16 tháng 4, 2015

Vô chính phủ ở Giá Rai Bạc Liêu .

(NLĐO)- Liên tiếp 2 ngày 15 và 16-4, hai nữ bị can ở huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu lại tiếp tục đập phá tài sản của người khác đến lần thứ 38 (lần thứ 9 sau khi bị khởi tố). Nạn nhân đã cầu cứu lãnh đạo Công an - VKSND huyện Giá Rai và Công an tỉnh Bạc Liên song không có cơ quan nào can thiệp

Trước đó, Báo Người Lao Động đã liên tục phản ánh vụ việc này nhưng các cơ quan chức năng ở huyện Giá Rai cũng như tỉnh Bạc Liêu đều bình chân như vại. Mặc cho bị can hoành hành, mặc cho bị hại kêu cứu, các cơ quan liên quan dường như vô cảm với sự việc mà người này gây ra.

Bà Ba và bà Liên tiếp tục đập phá tài sản người khác đến lần thứ 38 nhưng vẫn chưa bị xử lý
Bà Ba và bà Liên tiếp tục đập phá tài sản người khác đến lần thứ 38 nhưng vẫn chưa bị xử lý

Sáng 15-4, bà Liên Mỹ Lén (ngụ ấp 1, xã Tân Phong, huyện Giá Rai) cho thợ sửa chữa lại căn nhà đã mua hợp pháp từ năm 2012 thì bà Châu Thị Ba (ngụ ấp Khúc Tréo B, xã Tân Phong) và bà Nguyễn Thị Liên (ngụ ấp 2, thị trấn Hộ Phòng, huyện Giá Rai) tiếp tục đến đập phá, ngăn cản, không cho làm. Điều đáng nói, đây đã là lần quấy rối thứ 37 và là lần thứ 8 kể từ sau khi có quyết định khởi tố bị can đối với bà Ba và bà Liên về hành vihủy hoại tài sản.
Có mặt tại hiện trường, chúng tôi ghi nhận cảnh bà Ba, bà Liên ngang nhiên xâm phạm tài sản người khác với thái độ đầy thách thức. Bà Liên còn có lời lẽ xúi giục bà Ba điện kêu “xã hội đen” và có hành vi hành hung thợ xây tên Mã Văn Được do bà Lén thuê sửa nhà. Vì sự việc diễn ra ngay trên Quốc lộ 1, ở khu vực đông dân cư nên có rất nhiều người dân xung quanh vàngười đi đường chứng kiến với tâm trạng vừa bức xúc, vừa khó hiểu.

Hai bị can ngang nhiên xâm phạm tài sản người khác như chốn không người
Hai bị can ngang nhiên xâm phạm tài sản người khác như chốn không người
Trong khi đó, dù bà Trần Thị Sương (mẹ bà Lén) đã trình báo từ rất sớm nhưng phải đến hơn 3 giờ sau, chỉ có Công an xã Tân Phong đến lập biên bản sự việc.
Sáng 16-4, bà Lén tiếp tục cho thợ sửa nhà thì bà Liên và bà Ba lại xuất hiện, ngang nhiên ngăn cản, hủy hoại tài sản.
Bà Trần Thị Sương bức xúc: “Họ xâm phạm gia cư bất hợp phápcòn ngang nhiên hủy hoại tài sản của gia đình tôi nhưng không thấy lực lượng chức năng đến can thiệp mặc dù tôi đã điện báo và gửi đơn yêu cầu. Cứ mỗi lần bị đập phá, tôi đều báo với ôngNguyễn Văn Hận (Trưởng Công an huyện Giá Rai) và ông Đặng Thanh Truyền (Phó Trưởng Công an huyện Giá Rai) yêu cầu xử lý nhưng chỉ nhận được lời hứa mà không thấy hành động gì".
Bà Sương cho biết thêm: "Hôm qua, tôi điện cho ông Ngô Thành Thật (Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu) thì ông Thật nói đã chỉ đạo công an huyện bắt giam bà Liên, còn bà Ba vì lý do sức khỏe nên để xử lý sau. Thế nhưng đến sáng nay, bà Liên và bà Ba vẫn tiếp tục đập phá tài sản của tôi mà có thấy ai làm gì đâu? Tôi còn biết kêu ai và tin ai nữa?".
Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đặng Thanh Truyền nói: “Chúng tôi đang trao đổi với VKSND cùng cấp để thay đổi áp dụng biện pháp ngăn chặn. Tuy nhiên, do vụ việc xảy ra trong thời điểm đại hội nên chúng tôi phải chờ xong mới xử lý. Tôi cũng đang đi học ở TP HCM và đã báo cáo vụ việc cho anh em ở nhà. Có gì các anh đến công an huyện nắm thông tin”.
Tuy nhiên, khi chúng tôi liên lạc với ông Nguyễn Văn Hận thì ông này luôn nói đang bận họp.
Sáng nay, 16-4, ông Trần Minh Khôi, Phó Viện trưởng VKSND huyện Giá Rai, khẳng định đến thời điểm này chưa thấy Công an huyện có văn bản nào đề nghị VKS phê chuẩn thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bà Ba và bà Liên.
Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Đại tá Ngô Thành Thật cho biết: “Tôi đã chỉ đạo rất rõ ràng, bằng văn bản, đề nghị Công an huyện Giá Rai xử lý theo hướng bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Liên. Còn bà Châu Thị Ba thì có thể cân nhắc, xử lý sau do có tiền sử bệnh huyết áp và lường trước khả năng bà này sẽ phản ứng tiêu cực nếu bị bắt giam. Tuy nhiên, anh em báo cáo do mấy ngày qua bận nhiều việc nên chưa kịp xử lý”!
DUY NHÂN

15 nhận xét:

 1. NGÀY TÀN CỦA FASCIST COMMUNIST REGIME ĐÃ ĐIỂM !!!

  Trả lờiXóa
 2. NÀY CÔNG DÂN ƠI ??? ĐỨNG LÊN ĐÁP LỜI SÔNG NÚI !!!

  Trả lờiXóa
 3. VÌ MẠNG SỐNG CỦA CHÍNH CHÚNG TA !!! BINH NHÌ PHAN ÁI QUỐC - A TRƯỞNG CỦA C THIẾU ĐẶC CÔNG ĐẶC BIỆT TINH NHUỆ ĐÃ TRẤN CHỐT TẠI BÌNH ĐỘ 400 MẶT TRẬN VỊ XUYÊN-HÀ GIANG HÀNG 6 THÁNG TRỜI LIỀU MẠNG RA LỜI KÊU GỌI ::::::::::::::::::
  HỠI TOÀN THỂ DÂN TỘC ĐẠI VIỆT !!! HÃY CHỌN LỰA CHỈ 1 TRÒNG ::
  !______________ VIỆT NAM ĐỘC LẬP TỰ DO VÀ TOÀN VẸN LÃNH THỔ !!!!!!!!!!!! TOÀN THỂ NHÂN DÂN VIETNAMESES ĐƯỢC BẢO ĐẢM ĂN SUNG MẶC SƯỚNG ,ĐƯỢC HỌC HÀNH MIỄN PHÍ ĐẾN LỚP 12 ,ĐƯỢC CHŨA BỆNH MIỄN PHÍ VÀ SẼ ĐƯỢC CỨU CHỮA ĐẾN MÚC CAO NHẤT CÓ THỂ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  2___________ 1000 NĂM BẮC THUỘC LẦN THỨ 2 ????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

  Trả lờiXóa
 4. hởi những người dân viêt nam đả đến lúc chúng ta phải đứng lên chống lại chế độ tà quyền cs bán nước,chúng ta thà làm ma nược việt chứ nhất định ko làm vương bán nước cho bọn cộng nô

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có vấn đề về thần kinh hả mày. Đứng lên đi thằng phản động. Mày thử ra đường phố thủ đô mà hét to câu này xem được ai ủng hộ, hay chỉ nhận được vài xô nước, bị chửi như dog hả? Mày nói Đảng bán nước, bán ở đâu? Lại nhắc đến vấn đề với Trung Quốc hả? Những thằng đần thường có cách nghĩ tiêu cực là phải đánh lại Trung Quốc, nhưng mấy ông muốn đánh bằng cái gì? Đánh bằng mồm chăng? Một lũ ăn hại, chuyên gia phá hoại mà lúc nào cũng rúc mình trong cái vỏ "yêu nước". Với những cái đứa yêu nước nửa vời như mấy thằng rận chủ thì nói "yêu nước" chỉ làm trò cười cho thiên hạ thôi. Bọn phản động khác gì chó săn cho tư bản chống chế độ xã hội chủ nghĩa, khi hết tác dụng thì phần đời còn lại cũng sống trong nhục nhã mà thôi.

   Xóa
  2. Cái gì mà bán nước, hại dân mày không học lịch sử hả, mù chữ hả, thiểu năng hả, nhà nước việt Nam là được thành lập do Đảng cộng sản việt Nam lãnh đạo chế độ mà bán nước phải nói đến chế độ Việt Nam cộng hòa , cũng may là chế độ đó không còn nữa không thì nhân dân còn lầm thân không biết đến bao giờ nữa.

   Xóa
 5. ủa,sao lạ vậy ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lạ gì hả bạn? vô chính phủ chỉ là cái tiêu đề bài viết mà tác giả đang cố gật tít để có được sự chú ý của người khác mà thôi, chẵng có ý nghĩa gì cả...không phải ngạc nhiên vậy đâu bạn ak.. tác giả viết ra bài viết này cũng chẵng biết cái vẹo gì đâu, thui kệ mẹ nó đi.

   Xóa
  2. Haizz .lại nữa rồi .lại toàn những câu chuyện được tác giả thêu dệt và tự vẽ lên thôi chứ làm gì có sự nào như vậy đâu ,thử hỏi xem những người ở cạnh bên có xảy ra vụ việc đó là biết ngay thôi mà, chứ đừng có mà ăn nói bậy bạ như vậy mà tưởng không ai có thể sáng tỏ được ,hãy quên điều đó đi nhá .

   Xóa
 6. Nhìn mấy bức ảnh này tôi chẳng thấy có hành vi nào gọi là vô cớ đập phá tài sản của người khác cả. Chỉ có hai người phụ nữ đã đứng tuổi, nếu những gì báo nói là sự thật thì hẳn phải có những tấm ảnh làm bằng chứng rõ ràng hơn về hành vi vi vi phạm pháp luật của hai người đó chứ. Phía bà Lén có nhiều người hơn, có cả người thợ xây có sức khỏe thì sao lại không làm được gì hai người phụ nữ chân yếu tay mềm chứ? Thật là khó hiểu!

  Trả lờiXóa
 7. kinh quá nhỉ.người ta đập phá bao nhiêu lần mà chúng mày cũng đi đếm được cơ đấy.đúng là không thể nào chấp nhận được cái bọn hay đi xuyên tạc bịa đặt này.chúng mày có biết rằng chẳng có nơi nào mà công an lại không biết và không xử lí những hành vi vi phạm pháp luật cả.những kẻ đó chắc chắn sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc.chẳng có chuyện phạm pháp đến lần thứ 37 mà chưa bị xử lí cả.hoang đường.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu như vụ việc này là có thật thì tôi rất mong các cơ quan chức năng hãy vào cuộc làm rõ vụ việc không để sự việc này tiếp tục diễn ra vì đây là những hành vi vi phạm pháp luật xâm phạm nghiêm trọng quyền con người được bảo vệ về chỗ ở nên các cơ quan chức năng hãy sớm có câu trả lời cho người dân chúng tội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày càng xuất hiện nhiều những bài viết với nội dung nói xấu chính quyền và đổ oan làm xấu hình ảnh của cán bộ trên trang blog này ,mà đa số là những bài viết xuyên tạc và bịa đặt cả mà thôi ,kiểm tra một số nọi dung sẽ thấy ngay sự sai lệch sự thật so với thật tế, nay khó tin tưởng vào những bài viết này quá.

   Xóa
 9. Tôi nghĩ đây lại là một câu chuyên xuyên tạc sai sự thật nhằm nói xấu lực lượng công an vì tôi biết lực lượng chức năng luôn tận tình giúp đỡ nhân dân khi người dân có sự việc cần giải quyết thì chính quyền ngay lập tức sẽ có mặt để giải quyết cho nhân dân nên chúng ta không nên vội vàng tin những thông tin trên

  Trả lờiXóa
 10. theo như lời kể của tác giả thì có vẻ không được khách quan cho lắm, tác giả kể lại sự việc dựa trên những suy nghĩ chủ quan của tác giả do đó không đúng sự thật, chẵng có tí nào mang tính khách quan cả, ngay từ đầu cái tiêu đề đã thể hiện điều đó rồi, chứ đừng nói đến câu chuyện sẽ kể, đọc cứ như là tiểu thuyết ấy.

  Trả lờiXóa