Thứ Tư, 15 tháng 4, 2015

Nghi án Cao Đức Phát nhận hối lộ của GMO ?

Monsanto và cty sản xuất GMO là “đồng chí” của ông Cao Đức Phát?


Năm 2010, trong một bài phỏng vấn với báo Nông Nghiệp Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát tuyên bố: “Phải xua đi nỗi sợ cây biến đổi gene như xua đuổi tà ma”. Ông Phát cho biết thêm: “Tôi đã có thư cho Monsanto về việc đưa cây trồng biến đổi gene vào Việt Nam, mọi hồ sơ giờ chỉ là vấn đề chữ nghĩa, cho đầy đủ thủ tục chứ tôi duyệt hết, các anh cứ việc mang hạt giống vào”. “Các đồng chí cứ đưa bông, ngô, đậu tương, thậm chí cả lúa biến đổi gen, chúng tôi cũng hoan nghênh hết” Đọc ở đây: http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/vi-vn/25/45070/ky-thuat-nghe-nong/xua-noi-so-cay-bien-doi-gen.html

Nhưng không phải ai cũng mời chào GMO như ông Phát, bà Lê Thị Phi Vân – Viện Chính sách chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn, thuộc Bộ NN-PTNT cho biết: "Đứng về khía cạnh an ninh lương thực, thì cây trồng biến đổi gien là một tai họa. Thử tưởng tượng một đất nước bị phụ thuộc vào nguồn giống từ một tập đoàn đa quốc gia. Trồng xong vụ nào biết vụ ấy. Nếu sang vụ sau họ không cung cấp giống cho nữa thì lấy gì mà ăn?". Báo đăng phỏng vấn ở đây nhưng vừa qua đã xóa link: 
http://antg.cand.com.vn/vi-vn/ktvhkh/2011/12/76809.cand. Phát biểu của bà Lê Thị Phi Vân được báo Thanh Niên trích dẫn ở đây: http://biotech.hcmuaf.edu.vn/biotech-20494-1/vn/ky-su-organic-ky-7-noi-am-anh-gmo-va-chat-doc-da-cam.html

Theo bà Nguyễn Thị Trâm [Hội nữ trí thức] phát tán của gene biến nạp trong ngô biến đổi gene sẽ lây lan sang họ hàng thông qua giao phấn tự nhiên. "Sự giao phấn tự nhiên sẽ làm 'siêu cỏ' kháng loại thuốc trừ cỏ hoặc làm giảm hiệu lực nhiều loại thuốc trừ cỏ, dẫn đến việc phải dùng thuốc trừ cỏ liều cao, từ đó hủy hoại môi trường". Bà Trâm cho rằng, Việt Nam cần chọn cách đi chậm và thận trọng, không nên đi tắt đón đầu để tránh sự lệ thuộc vào các công ty nước ngoài về giống biến đổi gene. http://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/tranh-cai-ve-ke-hoach-trong-ngo-bien-gene-o-viet-nam-2207490.html

Le Nguyen.

15 nhận xét:

 1. nói chung là phen cây tròng biến đổi gien này các ông lãnh đạo dại rồi, thực ra nó hoàn toàn phản khoa học và phá vỡ kết cấu cây trồng của VN, tưởng là biến đổi gien mà tốt à, đến khi nó phá hoại thì mới biết, không chịu nghe những lời can gián rồi sớm muộn cũng ăn quả đắng

  Trả lờiXóa
 2. cả thế giới quay lưng với những loại cây tròng biến đổi gien mà VN lại nhập về và coi đó là con giống nữa chứ sao mà nhiều những con người đến cái tối thiểu mà cũng ngu như thế vậy, mấy ông lãnh đạo của VN ăn phải những bùa mê thuốc lú rồi sao mà làm những cái ngược đời đến như thế, nó không chỉ tấn công vào con người một cách từ từ đâu biết đâu được những hậu quả ở đằng sau.

  Trả lờiXóa
 3. Vâng, nghi án Bộ trưởng nhận hối lộ thật là nực cười. Dựa vào mấy lý lẽ suông mà vu cáo cho một ông bộ trưởng nhận hối lộ mà không có chút bằng chứng thực tế nào. Cái gì cũng có mặt lợi mặt hại của nó đừng vội quy chụp cây trồng biến đổi gen là độc hại như thế. Nếu nó có hại thì tại sao các nhà khoa học lại sáng tạo ra làm gì? Và thành công của cây trồng biến đổi gen cũng đã được thế giới công nhận rồi đó thôi. Lý thuyết và thực tế khác xa nhau đó.

  Trả lờiXóa
 4. ai làm gì tao, bct cũng đéo làm gì đươc tao.
  Cao Đức Phát .

  Trả lờiXóa
 5. Mỗi lần liếm một cái đít như vậy thì lãnh được bao nhiêu Lan Nguyên 22:10 ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu nhận hối lộ thực sự thì ông này chắc chẵn sẽ bị xử lý trước pháp luật, nhưng trước khi chưa có bằng chứng cụ thể thì không được cáo buộc người ta, những người như thế này họ rất có uy tín, nếu một tin tức không đúng sự thật thì sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy sau này không thể biết trước được.

   Xóa
  2. Ơ .tôi tưởng vấn đề về việc đưa cây trồng biến đổi gene vào Việt Nam đã được giải quyết ổn thỏa và đúng đắn rồi cơ chứ ,việc có ảnh hưởng có sức khỏe hay không thì đều có cơ quan thẩm định sức khỏe hết rồi mà ,trên thế giới họ đều ứng dụng cả thì chúng ta có vậy mà làm thôi chứ.

   Xóa
 6. Một bài viết nhằm nói xấu lãnh đạo Đảng Nhà Nước ta sao có thể nói Bộ Trưởng Cao Đức Phát nhận hối lộ được khi ông tâm huyết muốn giúp nền nông nghiệp nước ta phát triển, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thế giới thì thực phẩm hay cây trồng biến đổi gen rất có ích làm cho nền nông nghiệp phát triển và không gây hại cho sức khỏe con người nên các quốc gia trên thế giới đã ứng dụng vào trong sản xuất nên tôi nghĩ việc Việt Nam đưa cây trồng biến đổi gen vào trồng là đúng và phù hợp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề biến đổi gen đã được giả quyết ổn thỏa và hơn nữa đã để bà con nông dân hiểu hơn về lợi ích chủ chúng rồi ,nhưng bài viết này lại tiếp tục nhắc lại há chăng lại là sự việc được xuyên tạc hay bịa đặt chăng ? mọi người nên chú ý đừng để lại bị lợi dụng và lừa lọc nhá.

   Xóa
  2. Có bằng chứng hay căn cứ nào chính xác không mà ăn nói như đúng rồi vậy ,những bào viết nói xấu cán bộ rồi bội nhọ hình ảnh chính quyền trên trang blog này đa phần là không đúng với sự thật cả ,hay chăng thì cũng được thổi phồng một cách quá mức lên để đánh lừa mọi người mà thôi .

   Xóa
 7. Đối với việc trồng cây biến đổi gen và sử dụng các sản phẩm từ cây trồng biến đổi gen thì thế giới chưa có nghiên cứu chính thức nào chứng minh những sản phẩm biến đổi gen gây hại cho sức khỏe con người, còn ở Việt Nam việc đưa cây biến đổi gen vào trồng có lẽ đã được nhà nước ta thông qua, nhưng chắc chắn để việc này được xét duyệt thì bộ Nông nghiệp phải có sự tham gia góp ý của các chuyên gia đầu ngành

  Trả lờiXóa
 8. Chắc chắn để đưa ra quyết định này bộ cũng đã nhóm họp và nghiên cứu kỹ lưỡng, còn các chuyên gia mỗi người một quan điểm là chuyện bình thường, quan trọng là với những khó khăn gặp phải chúng ta tìm ra biện pháp để đối phó thật tốt với nó, bài đăng này đưa tin phiến diện, các cán bộ cấp cao của Việt Nam nói cái gì các ông cũng phản đối là sao? các ông muốn phủ nhận nó thì các ông phải đưa ra dẫn chứng và lý lẽ cụ thể xác thực

  Trả lờiXóa
 9. Kiểu đưa tin khơi khơi thiếu trách nhiệm, chỉ dựa trên lời nói của một cá nhân để phủ nhận lời nói của một người khác là vô lý, thiếu khách quan, lại còn đặt cái tít rất thiếu tính chính xác " Nghi án Cao Đức Phát nhận hối lộ của GMO" nữa, nghe mà chối, nghi thì phải có bằng chứng, bằng chứng ít ra phải đủ để xuôi tai, không thì đừng vội kết luận, các ông có biết kiểu làm ăn thiếu trách nhiệm như thế này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến xã hội không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng có ăn nói bậy bạ ,lại xuyên tạc bịa đặt trắng trợn nữa rồi ,đừng có kiểu thích nói gì thì nói đâu nhá ,cái gì cũng phải có căn cứ bằng chứng xác đáng ,ăn nói bậy bạ vô cớ như vậy có thể xem là tội vu khống đó ,đừng có mà dại gì mà làm việc ngu ngốc đó .

   Xóa
 10. hối lộ thì giờ cũng chưa thế biết được , phải đợi có kết luật chính thức tử cơ quan chức năng mới biết được, chứ cứ ngồi đây mỗi người một ý kiến thì biết nghe ai được, với cả tôi kính đề nghị admin loại bỏ những phần tử có những lời lẽ thiều văn hóa đăng trên blog ra khỏi blog không nên để những đối tượng này làm ảnh hưởng tới mợi được .

  Trả lờiXóa