Thứ Ba, 14 tháng 4, 2015

Tin dân oan trong ngày.

  Hôm qua, 7 dân oan Bắc giang bị bắt vô cớ đã được thả về sau khi lãnh đạo công an thực hiện việc bắt giữ này xin tiền ... dân oan !
 Sáng nay, nhiều dân oan Bắc giang lại kéo đến Ủy ban tỉnh để khiếu nại. Một số xuống trung ương khiếu nại tiếp các vụ viẹc liên quan đến đất đai của họ.


 Sáng nay gần 5 00 dân oan từ Quận Hoàng Mai, dân oan Lai châu, dân oan khắp nơi đã biểu tình tại trụ sở tiếp dân Ngô Thì Nhậm . Ảnh do Dân oan cung cấp .
 Một nhóm 5 thanh niên Nghệ an đi tuần hành bảo vệ cây xanh tại bờ hồ Hoàn kiếm ngày 12 tháng 4 ngay sau đó bị công an Hoàn kiếm bắt giữ tới nay chưa trả tự do, lý do bắt cũng chưa biết cụ thể, chỉ loan tin trên mạng là vì mặc áo có lo go quân đội Viẹt nam Cộng  hòa !
 Chiều nay bạn bè và người nhà 5 thanh niên này dự kién kéo đến công an quận Hoàn Kiếm để đòi người.

Dânoan Thạnh Hóa bị bắt đi sau khi tuyên bố sẵn sàng chống lại cưỡng chế. Ảnh sáng nay các lực lượng tới cưỡng chế nhà của dân oan Long an : 

Dân oan Văn giang cùng dân oan Dương nội vào trại 5 Thanh hóa thăm bà Thêu, một dân oan bị bỏ tù vì quay phim bọn cướp đất Dương nội.


FB Trịnh Bá Phương, con trai dân oan Cấn Thị Thêu :
Thưa các cô bác, anh chị.
Hôm nay ngày 14-4-2015
Gia đình tôi và gia đình anh Trần Văn Sang cùng bác Dật đại diện Văn Giang đã đến trại giam số 5 thăm gặp mẹ tôi và anh Sang.
Thông tin từ gia đình anh Sang tôi được biết sức khỏe anh vẫn chưa hồi phục, anh phải đeo nạng đến phòng thăm gặp, tinh thần anh rất kiên cường, như lá thư trước của anh nhà tù chỉ có thể giam giữ thân xác. Anh chứ không có xiềng xích nào có thể giam giữ được tinh thần và lý trí ở anh.
Tình hình mẹ tôi.
Hiện sức khỏe mẹ tôi tạm ổn.
Qua thăm gặp ít phút cuối giờ thăm gặp sau khi đề nghị ban giám sát và theo dõi cuộc thăm gặp họ đã đồng ý cho mẹ tôi viết đôi dòng thư gửi bà nội tôi.
từ đầu năm các lá thư của mẹ tôi đều bị chặn, Tết vừa qua khi khoảnh khắc giao thừa chuyển giao năm mới mẹ tôi đã viết những dòng thư động viên bà nội tôi, nhưng tất cả đều bị chặn.
hôm nay mẹ tôi đã tuyến bố sẽ tuyệt thực nếu như tiếp tục bị chặn thư. Theo đơn tố cáo ngày 12-3-2015 gửi đến bộ trưởng bộ Công An Trần Đại Quang mẹ tôi đã yêu cầu ngành công an phải tìm ra tổ chức, cá nhân đã có hành vi bỉ ổi và đê tiện này.
Dưới đây mẹ tôi viết đôi dòng động viên bà nội tôi:
Thanh Hoá ngày 14-4-2015
Gửi mẹ kính yêu và toàn thể gia đình.
Mẹ ơi ở đây con vẫn khỏe, mẹ không phải lo nghĩ cho con đâu mẹ nhé. Mẹ ở nhà mẹ cố gắng gìn giữ sức khoẻ, con mong mẹ có được nhiều sức khỏe, trường thọ sống lâu để là chỗ dựa tinh thần cho các con mẹ nhé.
Trong thời gian con ở tù thì con nhờ mẹ và gia đình trông nom các cháu hộ con, mẹ bảo các cháu chịu khó làm ăn , anh chị em đùm bọc yêu thương nhau để con được yên tâm mẹ nhé.
Qua đây mẹ cho con gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến tất cả nà con và anh em nội ngoại nhà mình. Mẹ nhắn với bà con là con xin cảm ơn rất cả bà con và anh em nội ngoại nhà mình. Mẹ nhắn với và con là con xin cảm ơn tất cả bà con đã quan tâm và giúp đỡ gia đình mình trong xuốt thời gian vừa qua mẹ nhé.
Con chúc gia đình và bà con mạnh khỏe, có một quyết tâm thật lớn để công cuộc đấu tranh giữ đất của dân mình sớm thành công và thắng lợi.
Con dừng bút tại đây
Con chào mẹ và gia đình
Con thêu
Cấn Thị thêu.

Theo : BẢN TIN LỀ DÂN - LÊ DŨNG

http://lacainews9.blogspot.com/2015/04/tin-dan-oan-trong-ngay.html

38 nhận xét:

 1. ĐÚng là cái trò hề này chơi mãi không thấy chán hay sao ấy nhỉ, cứ kêu gào oan đâu chả thấy
  nhưng cứ phải tập trung đông người với những băng rôn khẩu hiệu phản đối này nọ nhưng chắc
  rằng bản thân chúng chẳng hiểu được bản thân đang đi kêu oan hay làm trò hề cho những kẻ xấu
  lợi dụng tuyên truyền chống lại chính sách của nhà nước như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không có sự kiểm chứng cũng như xác thực cụ thể. do đó chúng ta đừng vội tin vào những thông tin như thế này, chúng ta phải hiểu rằng để đưa ra bản án tù cho một người công dân thì phải trải qua rất nhiều giai đoạn, từ truy tố, điều tra, xét xử, rồi đưa ra bản án tất cả đều phải làm chặt chẽ và đưa ra các chứng cứ buộc tội hay gỡ tội một cách thật logic và chính xác khách quan,

   Xóa
 2. Đúng là một bộ phận nhân dân nhận thức còn hạn chế nên mới xảy ra những trò như thế
  này đây, kêu gọi kích động nhân dân tham gia những vụ khiếu kiện kéo dài, đi kiện vì oan mất
  đất mà sao nhìn vị nào vị nấy mặt mũi rạng rỡ tươi cười như sắp có tiền chia nhau như thế không
  biết nữa, đúng là dại dột biến mình thành công cụ phá hoại mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. cán bộ của nhà nước thực ra là nhiều bọn quan thâm, đến khi cướp trắng trợn đất của dân thi bị dân đến cởi áo cởi quần để ném vào mặt của quan, thậm chí còn tẩm máu chú vào băng vệ sinh để ném vào ủy ban xã, mong rằng những thằng cán bộ kiểu đấy sẽ bị trừng trị thích đáng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc xong rồi mà vẫn chưa hiểu tác giả muốn viết cái gì đây nữa ,nội dung thì lung tung cả lên mà .Dân oan thì có quyền đi khiếu kiện đâu phải thích làm gì là làm đâu vậy .Mà những nội dung trên hình nhu phần đa là do tác giả nghĩ ra hay tưởng tượng ra mà thôi chứ làm gì có thật đâu.

   Xóa
 4. nhiều người dân thì cũng bị mất đất nhưng mà nhiều người dân cũng bị lợi dụng, nhìn con trần anh thì có thể hiểu được chúng lợi dụng đứng đằng sau để thu tiền của bọn hải ngoại nhiều như thế nào, nó đừng đằng sau phong trào liên đới dân oan để nhận tiền của hải ngoại thế nên cần bài những con người trục lợi này

  Trả lờiXóa
 5. bác hồ nói ko có gì quí hơn đọc lập tự do,vâng tôi là dư luận viên của đảng cs,hiện tôi đang làm dư luận viên cho đảng,vâng với một thế lực thù địch hiện nay rất lớn,những người dư luận viên như tôi đây hằng ngày phải đấu tranh cho lý tưởng cs thật vất vả với đồng lương ko cân sức với công việc bỏ ra,nhưng được đảng và sở công thương bình ổn được giá dưa hấu về đến 500 đồng kg,với giá như thế nông dân việt nam cũng được hưởng lợi 1000 đồng một kg,điều đó cũng chính nhờ đảng lảnh đạo,cho nên tôi mong bà con nông dân đừng có nghe theo kẻ xấu mà biểu tình,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không có gì ngoài xuyên sẹo, bậy bạ sai lệch về những nhà lãnh đạo nước ta à. Nước nào mà chả có tham nhũng cơ chứ, bởi đã hình thành phân quyền kiểu nhà nước là có sự tham lam vậy nên tham nhũng ở một quốc gia là không tránh khỏi mà quan trọng đó nó tràn lan hay phổ biến ở quốc gia đó hay không, hoặc nhà nước đó có nhiệt tình tẩy chay vấn nạn đó để đưa đất nước đi lên tốt đẹp hay không. Và nước ta cũng đang rất gắt gao trong việc chống tham nhũng, ai vi phạm đều bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật

   Xóa
  2. Nếu thế thì bạn chỉ nhìn nhận vấn đề từ một phiến diện mà thôi bạn à. Nếu bạn nghĩ rằng việc đầu tư dàn trải không đúng đắn đó nếu có việc gì xảy ra gây thiệt hại cho nhà nước thì người đứng ra cho làm dự án đó phải chịu trách nhiệm đấy bạn à, chứ có phải thích làm gì thì làm đâu. Với lại cái chuyện càng đầu tư nhiều càng được nhiều phân trăm là chuyện ở đâu ra vậy hả bạn

   Xóa
  3. Hoàn toàn có thể hoài nghi giống như bạn, liệu cụ có viết được lá thư đánh máy như thế hay không? Liệu có kẻ nào cố tình làm sai lệch nội dung, ý văn của cụ để thực hiện mục đích xấu xa của hắn không, hay đúng hơn là có thể cụ không làm được lá thư như thế nhưng cụ có thể đọc cho người khác viết, người viết thì không viết theo ý muốn của cụ mà mang cái ý tưởng xấu xa bẩn thỉu vào nhằm lơi dụng danh nghĩ

   Xóa
  4. Nặc danh, đúng là thể loại nặc danh thì cái gì nói ra cũng toàn lợi dụng cái danh hão, lợi dụng sự mập mờ của mạng internet, lợi dụng sự thiếu minh bạch trong nhân thân trên mạng của mình mà phát ngôn ra những câu bịa đặt, xuyên tạc không chấp nhận được. nói mình là dlv thì định nghĩa dlv là gì rồi đưa bằng chứng chứng minh ra đây, dựng chuyện xuyên tạc nó vừa thôi

   Xóa
  5. vụ dưa hấu ở Quảng Nam thực sự là một sự việc rất chi là đáng tiếc cho nhân dân trồng Dưa ở Quảng Nam những Đảng và Nhà nước đã có những chính sách hỗ trợ người dân, khuấy động phong trào thanh niên tình nguyện đi mua dưa ủng hộ người dân, đó là việc thực sự đáng quý thể hiện truyền thống của dân tộc ta.

   Xóa
 6. Dân ta quá khổ,xin các dư luận viên đừng chà đạp họ nữa !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn ăn nói hàm hồ quá. bạn chẳng hiểu gì về xã hội Việt Nam, không hiểu những người lãnh đạo nhà nước ta đang làm gì để mang lại cho cuộc sống của nhân dân. Bạn nói rằng :"Đảng cộng sản tạo ra là để ăn chia mà, nên họ đều vì tư lợi sẵn sàng bán cả Nước" thì bạn đúng là con người thiểu năng, bạn không nhìn thấy nước ta ngày càng phát triển và Việt Nam không bao giờ nhượng bộ

   Xóa
  2. Làm gì có chuyện người dân đi kêu oan rồi bị bỏ tù cơ chứ? Không bao giờ có chuyện hoang đường như thế này, người dân chúng ta hoàn toàn có quyền khiếu kiện nếu như mình bị oan. Nhưng ở đây tác giả lại có thể xuyên tạc, bịa đặt một cách trắng trợn đó là người dân đi kêu oan rồi bị bỏ tù chứ? Thử hỏi nếu chỉ đi kêu oan mà không có những việc làm kèm theo như gây rối an ninh trật tự, hủy họa tài sản công dân

   Xóa
  3. Đúng rồi bạn ơi ,những kẻ mà suốt ngày đi bịa đặt rồi dựng chuyện các kiểu nên bỏ tù mới đúng .Còn những người dân bình thường có làm gì đâu mà bỏ tù chứ trừ những người dân có những biểu hiện hành vi kích động quá khích hay gây rối mới bị ngăn chặn thôi chứ làm gì có chuyện đó chứ .

   Xóa
 7. Những tên bưng bô ơi,chuyện 2 năm rõ 10,mọi người đều biết,chỉ riêng các các kẻ bưng bô không biết mà thôi !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lỗi ở đây không phải do người dân mà do những kẻ đứng sau cầm đầu ,quá kích , tuyên truyền với người dân biết những điều sai sự thật khiến người dân tin tưởng vào hắn, do đo chúng ta cần phải tìm những kẻ đầu xỏ để làm thất bại các âm mưu của chúng.

   Xóa
  2. Theo mình thấy thì bọn này toàn nói nhăng nói cuội thôi, thấy cái gì cũng có thể bịa đặt được hết ấy nhờ. giờ những tin tức trên này thực sự không đang tin cậy nữa rồi .Những kiểu bài viết này xuất hiện nhiều mà thông tin trong đó toàn sai lệch và không hề đúng với sự thật chút nào cả .

   Xóa
 8. Tôi thấy đâu đây phải là giống những người dân oan đâu mà đây giống những người dân gây rối trật tự thì đúng hơn những người này đã quá quen thuộc với những hoạt động gây rối này họ quen thuộc không phải vì họ bị oan mà có những hành động này mà họ đi tiếp tay cho các thế lực xấu chống lại chúng ta nên chúng ta đừng có tin những người này là dân oan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Suốt ngày nào là dân oan ... khó hiểu quá ,tôi thấy dân oan kiểu gì mà giống như mấy đứa đi đòi nợ thuê thế không biết nữa, mà không phải mấy đứa ăn vạ thuê thì đúng hơn ,hình như vụ nào cũng có mặt để ăn vạ thuê rồi nhận những đồng tiền dơ bẩn mà thôi ,chứ dân oan gì nỗi với những người này .

   Xóa
 9. Theo tôi được biết pháp luật Việt Nam quy định những phạm nhân trong quá trình cải tạo trong tù giam thì vẫn có thể viết thư gửi về thăm hỏi sức khỏe gia đình nhưng nội dung của bức thư phải được kiểm tra cẩn thận và không có những thông tin liên quan đến vi phạm pháp luật trong đó, tôi nghĩ bà thêu này có viết thư nhưng là viết những bức thư có nội dung chống phá Đảng Nhà Nước ta gửi ra bên ngoài cho đồng bọn nên không được gửi là đúng, đọc qua bức thư của bà chúng ta thấy rất nhiều ẩn ý chứa đựng trong bức thư đó nên chúng ta không nên tin những nội dung trên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những bài viết nói về dân oan trên trang blog này này toàn là vớ vẩn cả thôi ,những câu chuyện được thêu dệt và bịa đặt một cách trắng trợn ,không suy nghĩ gì về đúng sai hay gì cả ,cứ kiểu thích gì viết nấy ấy bậy bạ cả mà thôi .Mong rằng mọi người hãy tỉnh táo để nhìn rõ về những xấu xa trong những bài viết trên.

   Xóa
 10. Mấy thằng dư lồn viên độc ác quá !

  Trả lờiXóa
 11. Đảng Nhà Nước ta luôn có những chính sách hỗ trợ người dân tạo cho người dân một cuộc sống tốt lành ấm no tự do hạnh phúc và luôn giải quyết mọi vướng mắc của nhân dân nên không có chuyện đất nước ta có nhiều dân oan đến thế đâu chúng tôi không tin đâu mà chúng tôi thấy những người dân này giả dạng dân oan thì đúng hơn nên tôi muốn có lời khuyên đến mấy người dân này hãy làm việc gì có ích cho đất nước đừng bán đi nhân cách lương tâm mình vì mấy đồng tiền bẩn thỉu nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Đến bao giờ thì chúng mày mới hết xuyên tạc và bịa đặt để nói xấu chính quyền hả.Đúng là lũ bán nước.Chẳng bao giờ có cái chuyện chính quyền đi cướp đất của nhân dân cả.Suốt ngày nói chính quyền cướp đất.Các ngươi đừng có mà đưa những người già và trẻ em vào những chuyện này.Những hình ảnh trên chỉ là các ngươi xuyên tạc ghép mà thôi.Chẳng có tí nào là thật cả.Như vậy thì các ngươi bảo ai tin được đây chứ.

  Trả lờiXóa
 13. Nếu có sai phạm thì người dân có thể viết đơn thư tố cáo lên cơ quan cao hơn, chứ chẳng đến lượt các ông đăng tin kiểu tin vịt như thế này. Chưa nói về mức độ chính xác trong bài viết nhưng ngay cái tiêu đề đã thể hiện sự cá nhân, tiêu cực đối với cái nhìn với lực lượng an ninh rồi. Cướp chợ, đánh phụ nữ? xin đưa ra chứng cứ cụ thể đi. Chứ viết chay như thế thì ai mà tin được. Biết là các ông nổi tiếng với trò vu khống công an rồi nhưng cũng không cần phải lộ liễu thế đâu.

  Trả lờiXóa
 14. Hãy thử nhìn những bức ảnh được tác gia đăng ở trên xem, có vô lý không khi mà những người dân trong đó chăng có vẻ gì bức xúc cả mà ngược lại họ còn đang rất tươi cười. Chúng ta có thấy điều này tahtaj nực cười không, làm gì có ai đang rất bức xúc với chính quyền mà lại tươi cười như vậy. Phải chăng những bức ảnh này đã có hẳn một ekip phản động đang đứng đứng đằng sau dàn xếp.

  Trả lờiXóa
 15. Hư cấu, quá là hư cấu, làm gì có chuyện công an xin tiền dân oan rồi thả cho về, các ông tự nhiên viết ra những câu đấy thì căn cứ đâu để người ta tin đó là sự thật? ít ra cũng phải đưa được một số bằng chứng cụ thể không trực tiếp thì cũng gián tiếp, đủ mạnh để người ta tin đó là sự thật chứ, chỉ nói suông thế thì ai là người đi xác minh thông tin để chứng minh những gì các ông nói là đúng? ai tin?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao tác giả không nói những hành vi gây rối kích động của những kẻ mà tự cho mình là dân oan đi mà lại xuyên tạc bịa đặt một cách trắng trợn để đổ hết tất cả lỗi cho công an và chính quyền vậy? không biết mục đích chính xác đằng sau là gì đi nữa những nó cũng chẳng tốt đẹp gì đâu

   Xóa
 16. Trước giờ các ông vẫn bịa chuyện quen rồi nên chắc cũng quen với việc nói không đi đôi với bằng chứng, kiểu nói như thế này người ta vẫn gọi là vu khống, là bịa đặt, đấy, chẳng trách nhiều người họ bảo đám rận các ông chuyên bịa chuyện, lại còn dùng những từ rất xuyên tạc như "xin tiền" nữa, dân oan kiểu gì mà lại nộp tiền cho công an rồi lại tiếp tục đi khiếu nại? vậy lúc bị bắt vừa rồi họ bị bắt bởi tội gì? không có ai thấy vô lí trong câu chuyện này hay sao?

  Trả lờiXóa
 17. Tiếp theo là cái vụ tuần hành cây xanh, ừ, thế cứ cho là mấy người các vị tuần hành vì cây xanh đi, thế tại sao lại mặc áo có in logo quân đội Việt Nam cộng hòa làm gì? quân đội Việt Nam cộng hòa thì có liên quan gì đến cây xanh ở đây? rõ ràng đây là hành động thể hiện động cơ chính trị chứ đâu phải vì cây xanh, biến tướng đi như thế là đã lợi dụng quyền tự do dân chủ chống nhà nước Việt Nam rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toàn những tin tức vớ vẩn vs sai hoàn toàn so với thực tế ,suốt ngày kêu than là dân oan mà chỉ thấy những hành vi gây rối cản trở chống đối thôi .Đúng là những kẻ chỉ biết thực hiện những nhiệm vụ mà những kẻ đằng sau sai khiến và giật dây ,sau đó sẽ nhận được những đồng tiền dơ bẩn của chúng .

   Xóa
 18. Nếu như công an chọ có bắt các vị về tội này thì họ cũng chẳng làm sai, rõ ràng trên một đất nước chỉ có một thể chế chính trị duy nhất, có thể có đa đảng nhưng chỉ có một thể chế chính trị, trong khi Việt Nam cộng hòa không phải là một đảng đối lập mà là một chế độ chính trị đã cũ, chế độ đã từng xung đột với chế độ nhà nước Việt Nam hiện thời thì đương nhiên việc cổ súy cho nó là điều không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 19. Đương nhiên đối với thể chế chính trị Việt Nam hiện tại thì đa đảng là điều không cho phép và trên thế giới này cũng không có nước nào mà một quốc gia có hai thể chế chính trị, hai tổng thống, hai vua hay hai chủ tịch nước cùng một lúc đương nhiệm, nói chi Việt Nam. Những kẻ dân chủ các vị bày ra trò này là đi quá xa giới hạn rồi, nhà nước ta khoan hồng nhưng là khoan hồng với những người biết giới hạn, biết cái đúng cái sai trong hành động chứ tuyệt đối không nương nhẹ với những kẻ muốn lật đổ nhà nước

  Trả lờiXóa
 20. Cùng hội cùng thuyền có khác, đứng chụp ảnh với anh mà nhìn vui như đi hội vậy, chụp vài tấm là kỉ niệm sau này gặp nhau còn có kỉ niệm mà ôn lại chứ, ngày xưa thế này thế nọ, anh với chú thế lọ thế kia, nghĩ cũng vui nhưng rồi nhận rằng những việc làm đó là sai trái, hối hận thì lúc đó cũng đã muộn.

  Trả lờiXóa
 21. những thông tin trên chẵng có gì đáng tin cả, hình ảnh thì không có tính thuyết phục , dường như mấy đưa rận chủ nó thiếu ảnh hay sao ý, mấy cái ảnh thấy từ xưa đến nay vẫn cứ up lên như thường, các là chụp cùng một loạn cho đỡ mất công xong về up dần lên mạng cho tiện, ảnh vụ tai nạn giao thông thì bảo là ảnh công an bắt người..

  Trả lờiXóa
 22. Nói đúng đó Le Nguyen nhìn mấy bức ảnh đó nhìn giống như những bức ảnh tai nạn giao thống ấy, bọn này toàn nói nhăng nói cuội thôi, thấy cái gì cũng có thể bịa đặt được hết ấy nhờ. giờ những tin tức trên này thực sự không đang tin cậy nữa rồi, tin tức thì toàn là thêm mắm thêm muối và rồi lược xớt đủ các thể loại lên.

  Trả lờiXóa