Chủ Nhật, 23 tháng 2, 2014

Hoa tự do phải tưới bằng máu !

 Nhân dân Ucraina đã giành được tự do sau hơn ba tháng ròng rã biều tình, đối đầu với lực lượng an ninh của tổng thống.

  An ninh của  chính phủ đã nạ đạn vào đoàn biểu tình một cách dã man, tuy vậy, cuối cùng chúng vẫn phải bỏ chạy và Tỏng thống cũng vậy, định bỏ cfhạy qua đường hàng không nhưng bị chặn lại. Tính mạng giừo chưua biết ra sao. 
  Theo Astakov , GĐ của sở bảo vệ biên giới Ukraine , Yanukovych và đoàn tùy tùng định lên 1 máy bay bao thuê mà ko giấy tờ hợp lệ , tại TP Donestsk ở phía Đông .
 Ông ta đã trên đường băng (tarmac) khi ông ta bị chận (turn back) bởi lực lượng AN .

Astakov đã nói với CNN , xác nhận 1 bản tin mà ông gửi cho hảng tin Interfax của Ukraine .

Đây là nhà của kẻ chạy trốn của Ukraine,tổng thống Yanukovych người vừa bị lật đổ...

Nhiều người như không thể tin vào mắt mình bởi những thứ sang trọng đất tiền của cả một khu này như thế.
Tài sản trong khu Mezhyhirya có sân golf, bãi đáp trực thăng nhà hàng trên một con tàu sang trọng.


Đây là một sự bất công vô cùng tồi tệ khi mức lương của một người lao đông trung bình chỉ vào khoảng 400 Euro một tháng.

Trong khi có những chiếc xe thể thao cô trị giá hằng triệu USD. 

Có cả một sở thú trong khu vực này v. v...
Sau khi bỏ của chạy lấy người những người dân Ukraina đã tới thăm khu nhà 
Những kẻ bắn vào nhân dân đang bị bắt giữ tại Ukraine : 


Theo tin này , các nhân viên an ninh đã tới gần máy bay để xét giấy tờ , và 1 nhóm người võ trang trên máy bay định hối lộ họ để cho phép máy bay cất cánh .
Các nhân viên này không nhận hối lộ , Yanukovych và đoàn tùy tùng rời máy bay và vào 2 xe khác đậu trên đường băng .
Nguồn : tin mới nhứt của CNN .
Cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko đang trên đường trở về thủ đô Kiev để phát biểu trước đòan người biểu tình. Khi được trả tự do từ bệnh viện trại giam Kharkiv, bà nói "Chế độ độc tài đã sụp đổ"...UKRAINE SẼ LÀ THÀNH VIÊN CỦA EU !!
Cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko đang trên đường trở về thủ đô Kiev để phát biểu trước đòan người biểu tình. Khi được trả tự do từ bệnh viện trại giam Kharkiv, bà nói "Chế độ độc tài đã sụp đổ"...UKRAINE SẼ LÀ THÀNH VIÊN CỦA EU !!Tin tổng hợp.


56 nhận xét:

 1. tôi thấy một điều là như thế này này, tự do nhân quyền ở nước ta thì người dân chẳng hề phàn nàn chút gì trong khi đó là cái bọn tự cho là nhà dân chủ cứ suốt ngày kêu ca, phàn nàn, vu khống nước ta này nọ, chúng ra sức nói xấu nước ta đủ điều, chúng lợi dụng để kiểu, dựng chuyện, vẽ thêm râu ria vào để viết bài nói xấu nước ta, lừa những người nhẹ dạ cả tin để làm hạ uy tính của nước ta, đúng là những kẻ hèn hạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân dân Việt Nam xuống đường lật đổ độc tài Nguyễn Phú Trọng tay sai Tàu cộng16:21 23 tháng 2, 2014

   Hãy học tập nhân dân Ucraina!
   Nhân dân Việt Nam xuống đường lật đổ độc tài Nguyễn Phú Trọng tay sai Tàu cộng
   http://www.youtube.com/watch?feature=youtu.be&v=hTNoHJZchsc&app=desktop


   Xóa
  2. 5% dân chúng Ukraina đã lật đổ chế độ độc tài và tham nhũng thân độc tài Putin lệ thuộc Nga

   Xóa
  3. Hãy hủy điều 4 hiến pháp - ủng hộ cải cách thể chế19:38 23 tháng 2, 2014

   Ủng hộ ĐCSVN cải cách như Quốc Dân Đảng đã từng làm ở Đài Loan.
   Cách mạng sẽ dẫn tới đổ máu

   Xóa
  4. đứng sau phe bạo loạn đối lập chẳng qua là bọn Mỹ và phương Tây muốn diệt hết phe không theo chúng mà thôi. Bạo loạn không thể nào duy trì được nếu không có sự hậu thuẫn của nước ngoài. Xem gương của LiBi, Syria, Ai cập, thì biết.

   Xóa
 2. Ủng hộ cải cách, đòi hủy điều 4 hiến pháp16:17 23 tháng 2, 2014

  Độc tài sụp đổ là tất yếu, nếu chính quyền CS Hà Nội tiến hành cải cách thể chế sẽ tránh được đổ máu.

  Trả lờiXóa
 3. Kinh nghiệm cắt tóc cho lãnh tụ độc tài17:07 23 tháng 2, 2014

  Chia sẻ kinh nghiệm cắt tóc cho lãnh tụ độc tài: Để có mái tóc đẹp cho Trọng lú, Tấn Dũng hay Yanukovych cần hô lớn "phản động" hoặc "biểu tình tự phát" hoặc "đám đông ở quảng trường", vì nghe thế, tóc các lãnh tụ dựng ngược hết cả lên, rất dễ cắt.

  Trả lờiXóa
 4. Các vị trong BCT đãi dầm vì tình hình Ucraina17:10 23 tháng 2, 2014

  Báo chí quốc doanh đưa tin về tình hình Ucraina rất dè dặt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ucraina đang là nạn nhân của cuộc cách mạng màu diễn ra cũng chẳng khác gì mấy quốc gia ở châu Phi và trung đông cả. vẫn là Mỹ đứng sau giật dây để lật đổ chính quyền các nước này. Dựng lên những con bài chính trị phục vụ cho Mỹ. Người dân biểu tình thì cũng có nhưng bạo lực bùng phát đều do bọn phản cách mạng này trà trộn vào phá hoại mà thôi.

   Xóa
 5. Và hôm nay họ đã thành công sau 3 tháng kiên trì.17:14 23 tháng 2, 2014

  Cuộc biểu tình phản đối chính phủ của người dân Ukraine bắt đầu từ cuối tháng 11 năm 2013, khi được phỏng vấn lý do tham gia, một người biểu tình trả lời rằng:

  "Tôi đến đây để bảo vệ quyền lợi của mình. Đứa con trai chín tuổi của tôi đang đợi ở nhà và tôi không muốn chính phủ cướp đi tương lai của nó. Chúng tôi đương nhiên muốn gia nhập EU".

  Và hôm nay họ đã thành công sau 3 tháng kiên trì.

  Trả lờiXóa
 6. Bọn cộng sản Hà Nội đang run rẩy.

  Trả lờiXóa
 7. Cái gì cũng như xới lên rồi lại bỏ cho mọc cỏ19:35 23 tháng 2, 2014

  Nhân dân chưa thấy "người cầm cân nảy mực" giải quyết gọn một vấn đề gì ra môn ra khoai. Cái gì cũng như xới lên rồi lại bỏ cho mọc cỏ. Từ bê bối trong chống tham nhũng, trong cưỡng chế đất đai, cho đến tuyên bố giảm 100.000 công viên chức "ăn không ngồi rồi và đục khoét", giảm ai và ai giảm? Tại sao "bộ máy" xóa đói giảm nghèo của ta nó cồng kềnh và tốn của nhiều đến vậy. Thế thì "bộ máy" chỉ đạo làm giầu còn cồng kềnh và tốn phí bao nhiêu nữa?
  Trong khi đó lại muốn cho Trung cộng thuê đất tới 120 năm
  http://www.ttxva.net/quang-ninh-de-xuat-cho-dau-tu-trung-quoc-thue-dat-120-nam/


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đả đảo bộ máy tham nhũng của ĐCSVN

   Xóa
  2. Tham nhũng thì phải trị. Công nhận điều đó. Nhưng không thể buộc cho cả bộ máy như thế. Đảng và Nhà nước đã tìm ra những con sâu trong bộ máy để làm trong sạch hơn đội ngũ lãnh đạo trong chính quyền và tổ chức. Không thể để tham nhũng hủy hoại dân tộc được. Nhiều kẻ chỉ biết lợi dụng điều này để chửi bới chính quyền. Như vậy là không khách quan .

   Xóa
  3. ''Rừng sâu'' ( lời ông Trọng) thì vài con có ra gì ? Hỏi xem dân có thấy bớt tệ trạng này không hay ngày càng tồi tệ.

   Phát biểu của bà Dương Thu Hương, cựu Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN, tại Hội thảo Góp ý văn kiện Đại hội 11:

   ''...Các anh thấy đại hội của những nhà chống tham nhũng mà được có lèo tèo vài người, có ai dám chống đâu, mà tham nhũng nghĩa là đầy ra. Là các anh cứ nói, tôi nói thật với các anh về kinh tế hai chữ ‘dự án’ nó thiêng liêng vô cùng, người ta cố gắng phải tìm ra được ‘dự án’, vì có dự án thì mới có tiền, có phần trăm. Cho nên cái đó là cái mà chúng ta cứ nói rằng thế nọ thế kia thì tôi nghĩ rằng nó cũng không thực tế, mà thấy cái tham nhũng và cái lãng phí của Việt Nam quá lớn. Rồi cũng nhận định là xử lý nghiêm những tổ chức, đảng viên sai phạm. Không đúng. Tôi nghĩ không đúng, không nghiêm. Tôi đặt câu hỏi là có thực sự nghiêm không hay là không muốn xử lý? Thì lúc nghỉ buổi trưa, tôi cũng có nói chuyện, tâm sự với các anh có những phi vụ cực lớn nhưng cuối cùng cũng im luôn. Nếu phi vụ đó ở Trung Quốc chắc bị bắn rồi. Nhưng ở Việt Nam bây giờ coi như chẳng có chuyện gì cả. Thế nhưng mà bây giờ vẫn cứ… Đã thế nó lại còn cứ thích lên DẠY CHO MỌI NGƯỜI VỀ ĐẠO ĐỨC, tôi rất khó chịu ở cái chuyện đó....''
   Toàn bộ audio tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=qmXieC4EVvE&feature=youtu.be

   Xóa
 8. Xây dựng mạng lưới chuyên gia phản biện xã hội

  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/595037/xay-dung-mang-luoi-chuyen-gia-phan-bien-xa-hoi.html

  Trả lờiXóa
 9. Khiếp , cư làm như là bộ máy chính quyền của đất nước ukraina như là một nhà tù giâm cầm nhân dân đất nước Ukraina vậy mà nói là hoa tự do phải đổ bằng máu vậy , đây đâu có còn phải là thời kì phong kiến nữa đâu cơ chứ mà lại có những cái việc như vậy chứ , đây là thời đại hiện đâị rồi , không cần phải có những cái hành động như thế đâu mà , tôi nghĩ là không cần phải làm như thế đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấu tranh bất bạo động hiệu quả cao05:08 24 tháng 2, 2014

   “Một cuộc nổi dậy bạo động có thể dẫn đến kết cuộc người dân hướng sự ủng hộ của họ về phía chính phủ, trong khi đó thì sự đàn áp biểu tình của chính phủ có thể làm giảm sự ủng hộ của người dân đối với thể chế“.

   http://ethongluan.org/index.php?option=com_content&view=article&id=6507:d-u-tranh-b-t-b-o-d-ng-hi-u-qu-hon-nhi-u-l-n-so-v-i-b-o-d-ng-d-l-t-d-cac-ch-d-d-c-tai-max-fisher&catid=44:tham-lun

   Xóa
 10. Đúng rồi , đấu tranh thì kiểu gì chẳng có đổ máu chứ , nhất đây lại là những cuộc đấu tranh về chính trị , không đổ máu thì mới là lạ đấy , kiểu gì chẳng có đổ máu , nhưng mà chúng ta phải đổ máu một cách vô ích , đổ máu một cách không có tác dụng gì , chẳng mang lại lợi ích gì , thì thực sự điều đó có đáng không cơ chứ , những cái điều này cần phải có sự suy nghĩ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đổ máu hiện nay liệu rằng có phải là một biện pháp tốt hay không đổ máu rồi sẽ đi đến đâu và về đâu, nhân dân đang có cuộc sống tốt và yên tâm làm việc như hiện nay mà có đổ máu thì quả thật đó là một thảm kịch không, mọi người hãy cũng suy nghĩ về điều này xem sao, liệu có nên đổ máu.

   Xóa
 11. Hài thật , có rất nhiều nhưng kẻ " tát nước theo mưa " , thấy cái gì theo ý mình là chim lợn ngay vào chỗ đó , theo ý kiến chủ quan của riêng mình thôi , có để ý đến những thứ khác đâu cơ chứ , nói thế cũng có thể nói được , những chuyện về chính trị thực sư là vô cùng phức tạp , khó giải quyết , đâu phải là cứ nói là được đâu cơ chứ , lần sau nói gì thì cũng nên để ý mọi chuyên một chút chứ

  Trả lờiXóa
 12. Nói như mấy ông trên kia thì đúng là cạp đất mà ăn thật rồi . làm sao mà chỗ nào cũng có thể hành động như thế được cơ chứ , đất nước thì phải có pháp luật chứ , chứ không thì loạn lạc hết cả lên rồi , làm gì còn ra hồn của một đất nước cơ chứ , đâu có phải là thích làm gì thì cũng có thể làm được gì đâu cơ chứ , nói gì cũng như thế này thì đâu còn gọi là đất nước nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Pháp luật khác với luật rừng của phe dảng, bao che ô dù, cha truyền con nối phong kiến độc tài! !!!!!!

   Xóa
 13. Uhm , mấy ông kia cứ nói là dân mình phải học tập Ukraina , phải đứng lên đấu tranh để lật đổ đảng cộng sản Việt Nam thế theo mấy ông giả dụ như lật đổ rồi thì bây giờ tiếp theo chúng ta phải làm cái gì tiếp theo nữa , các ông có nghĩ chưa hay là chỉ nói thế cho nó sướng miệng thôi hả , đúng là cái kiểu rất chi là " chim lợn " nhá , mà những cái loại đấy thì thực sự là chẳng ai quan tâm cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu hỏi ngu ! VN từ mấy ngàn năm có cần CS để sống không ? Thế trăm nước trên thế giới có ai cần CS nghèo đói không ? cứ nhìn các nước Á Châu khác, Nam Hàn Nhật , Phi , Thái dều phát triển hơn ta cả chục năm. Họ có cần CS không ?
   Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn
   Thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam tụt hậu tới 51 năm so với Indonesia, 95 năm so với Thái Lan và 158 năm so với Singapore. Thu nhập trung bình của người Việt Nam vẫn còn khoảng cách rất xa so với các nước trong ASEAN và Trung Quốc, dù đã được cải thiện nhiều do đổi mới và mở cửa cách đây hơn một phần tư thế kỷ.

   Xóa
  2. '' Đổi mới và mở cửa'' tức là trở- về- như- củ của VNCH trước 75 , kinh tế thị trường tư bản !!!!!

   Xóa
 14. Bạn của bạn là ai?05:03 24 tháng 2, 2014

  Trùm tham nhũng - bạn của Putin
  http://motthegioi.vn/quoc-te/ky-1-dinh-thu-100-trieu-usd-cua-tong-thong-ukraine-khien-nguoi-dan-len-mau-47760.html

  Trả lờiXóa
 15. Hoang Lan là một lợn ngu ngốc,ăn nói bậy bạ !

  Trả lờiXóa
 16. Tôi nghĩ rằng tình hình ở Ucraina cũng giống như ở Thái Lan thôi nhưng có phần mạnh mẽ hơn, đó là cuộc tranh giành quyền lực giữa các Đảng trong nước, đó là sự tranh giành ảnh hưởng của dân chúng, và dân chúng ở ucraina và ở Thái Lan cũng đều muốn sẽ có một cuộc sống bình yên và muốn đánh đổ chính quyền cũ, nhưng tôi nghĩ nếu làm thế này thì đất nước sẽ chịu hậu quả xấu hơn, một cuộc bỏ phiếu để tính nhiệm thì tốt hơn không nhỉ

  Trả lờiXóa
 17. độc lập tự do mà, phải đánh đổi cái giá đắt mới có được, nhân dân ta cũng thế phải trả bằng máu, bằng xương mới có được độc lập như ngày hôm nay, chủ nghĩa tư bản đã lấy đi bao nhiêu máu của người dân, chủ nghĩa tư bản với bản chất bốc lột của chúng đã gây ra cho người dân biết bao nhiêu là khó khăn, và giờ tôi nghĩ, những cuộc biểu tình, bạo loạn này đang cho thấy được bản chất của chủ nghĩa tư bản

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Haha nói cho lắm mồm, thế thì Tàu và VN hiện giờ theo cái gì thế nhỉ, Cộng sản giả chạy theo kinh tế tư bản như lắp liếm nói là dịnh hướng XHCN ( không biết là cái gì : nói theo lời bà Duong Thu Huong của Ngân hàng VN ) CS thứ thiệt thì hiện nay đói rách như Hàn Quốc Cuba.

   Xóa
  2. Phát biểu của bà Dương Thu Hương, cựu Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN, tại Hội thảo Góp ý văn kiện Đại hội 11

   ''...bây giờ hình thành nên những nhà gọi là tư sản nhưng mà cộng sản, những nhà tư sản cộng sản: Tư sản đỏ. Còn dân nghèo thì, tôi cũng được vinh dự vào mấy năm Quốc hội được tiếp cận với nông dân, tôi thấy họ quá khổ luôn, họ quá bị áp bức bóc lột luôn. Hơi một tí bị tù, hơi một tí thì bị thế nọ thế kia và đất đai bị cướp đoạt luôn và cướp xong thì…

   https://www.youtube.com/watch?v=qmXieC4EVvE&feature=youtu.be

   Xóa
 18. Lợn ơi,"lưỡi không xương nhiều điều lắc léo !"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực sự mà nói thì lũ ba que chắc lại mong muốn dân Việt Nam mình có ngày nát tươm chứ gì, thủ đoạn của chúng mày đúng là vô biên thực sự nhỉ. Những ngày gần đây, cả thế giới đều dành sự quan tâm đặc biệt đến Thái Lan và Ukraina, 2 đất nước của biểu tình và bất ổn chính trị, sau những năm hưng thịnh tưởng chừng như yên bình nay lại rấy lên những hành động quá khích của người biểu tình, chống đối. Điều đó đủ thấy cái bản chất âm mưu của chúng là rất nham hiểm rồi./

   Xóa
 19. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 20. Biểu tình để mà làm cái gì cơ chứ, theo tôi thì nhiều lúc nó cũng có ý nghĩa thật đấy, nhưng mà cái này mà để vào tay kẻ xấu thao túng và lợi dụng thì thực sự là một thảm họa đấy . Có thể nói rằng, đất nước Thái Lan và Ukraina là hai trong số ít quốc gia trên thế giới có tình trạng bất ổn kéo dài liên miên và thường xuyên có sự thay đổi về chính trị, những gì đang diễn ra ở các nước này là cách để chúng ta có thể đề phòng./

  Trả lờiXóa
 21. Thực sự các bạn nên biết rằng là biều tình nó cũng có cái lợi và cái hại, nếu như biểu tình là cái cớ để các thế lực thù địch lợi dụng thì đây có lẽ rằng lại là một cơ hội tốt để chúng có thể thao túng đất nước. Chính trị bất ổn, cuộc sống của nhân dân Thái Lan và Ukraina bị ảnh hưởng nặng nề, đó là điều mà chúng ta nhìn nhận khách quan./

  Trả lờiXóa
 22. Cành nhìn cảnh này là một người dân Việt Nam mình lại càng mong muốn đất nước Việt Nam luôn giữ được sự ổn định và hòa bình. Không để các vấn đề bất ổn xấy ra, điều đó chỉ có hại cho cuộc sống nhân dân mà thôi, những cái cớ của các nhà dâm chủ kiếm cớ để biểu tình cần phải hạn chế, không để các vấn đề nóng xẩy ra./

  Trả lờiXóa
 23. Đây liệu rằng có phải là kết quả không, nếu xét như thế này thì đây thực sự là điều rất đáng buồn cho đất nước Ukraina , Ukraine luôn là địa bàn chứng kiến sự đối đầu giữa Nga và phương Tây. Cuộc khủng hoảng chính trị đang diễn ra và cuộc Cách mạng Cam năm 2004 là hai minh chứng rõ nhất cho sự đối trọng này. thực sự mà nói thì chúng ta nên nhìn nhận lại vấn đề một cách thực sự khách quan và hiệu quả hơn, không nên có những hành động như thể chỉ làm ảnh hưởng đến đất nước mà thôi./

  Trả lờiXóa
 24. Ngu như lợn,thật chẳng sai tí nào !

  Trả lờiXóa
 25. Việt nam là nước theo con đường xã hội chủ nghĩa,dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản và chỉ có một Đảng duy nhất.Nên Việt nam không thể giống như Ukraine được.Nhân dân Việt nam luôn muốn có cuộc sống an bình ,không chiến tranh ,không bạo loạn.Và giữ chính quyền VN và nhân dân VN luôn là khối đại đoàn kết,nhìn như hai nhưng là một. Nhin nhân dân Ukraine thấy thảm cảnh đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 26. " Hoa tự do phải tưới bằng máu " chắc đây lại là vấn đề nhân quyền giữa nhân Ukraine và chính quyền họ .Vụ việc người dân biểu tình ở Ukraine đã dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc.Đối với Việt nam mà nói thì, có lẽ không bao giờ sự việc tương đương thế này diễn ra được.Bởi lẽ,ở Viêt nam luôn có nhân quyền,nhân dân việt nam luôn hướng tới Đảng và sự đáp lại của chính quyền VN.

  Trả lờiXóa
 27. Cuộc khủng hoảng hiện nay ở Ukraine hết sức căng thẳng ,đó là sự thách thức của nhân Ukraine với lực lượng an ninh cũng như chính quyền của họ .Người biểu tình ngày càng gay gắt, bởi sự chưa thống nhất giữa nhân dân Ukraine và chính quyền hay tổng thống Ukraine.và cũng một phần tác động của các thế lực thù địch bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 28. Xin các bạn lee nguyen 07:31/25.02.2014 và ngan hoang 8:00/25.02.2014 tự hỏi lại lòng mình xem có đúng vậy không ?cám ơn.

  Trả lờiXóa
 29. Việc kích động bạo lực trên đường phố ở Ukraine liệu có phải là hành động thúc đẩy dân chủ hay không ? hay là một một thế lực bên ngoài đã thao túng.Sao các nước lại không như Việt nam đi nhỉ, luôn có nhân quyền ,dân chủ, nhân dân luôn tin tưởng Đảng Cộng Sản Việt Nam cũng là Đảng duy nhất.Chính quyền và nhân dân sống đoàn kết ,luôn một lòng ,theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 30. Vụ việc người biểu tình của người dân Ukraine là sự kiện đáng chú ý, bởi bọn thế lực thù địch chống phá nước Việt nam,không từ thủ đoạn thông tin sai lệch ,xuyên tạc nhân ta theo như nhân dân Ukraine vậy.Không thể nào có những vụ việc ấy ở Việt Nam,do nước ta luôn có nhân quyền ,quyền con người ,nhân dân ta có bất cứ điều gì về Đảng cũng như Chính quyền. Đó là một lòng của dân ta với nhà nước, luôn là điều đáng quý của toàn dân tộc VN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phát biểu của bà Dương Thu Hương, cựu Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN, tại Hội thảo Góp ý văn kiện Đại hội 11
   ...Thế rồi ‘xây dựng nhà nước pháp quyền, Quốc hội tiếp tục được kiện toàn về tổ chức’. Cái vấn đề này cũng là một đại sự. Tôi rất xấu hổ khi nói rằng Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất, có quyền gì đâu ạ mà bảo là cơ quan quyền lực cao nhất. Thế rồi ĐBQH và nếu ĐBQH là đảng viên thì lại không dám phát biểu cái gì theo chính kiến của mình mà lại phải giơ tay đúng với chủ trương của Đảng và Nhà nước. Cho nên nếu là một ĐBQH mà là vừa là đảng viên vừa là ĐBQH thì trong con người đó hoàn toàn mâu thuẫn, tức là không đảm bảo được quyền lợi của cử chi mà phải thực hiện vai trò đảng viên của mình và có thể lúc ấy là phải hy sinh cái quyền lợi của cử tri đi.

   Cho nên là cái nhận định về xã hội pháp quyền và Quốc hội được tiếp tục hoàn thiện thì tôi cho rằng là, tất nhiên tuy có tiến bộ hơn nhưng mà nó vẫn đầy rẫy những cái gì đấy làm cho Quốc hội không thực quyền được, không thể thực quyền được. Và nhất là cái cơ cấu Quốc hội như hiện nay thì rõ ràng người ĐBQH là đảng viên, thì rõ ràng là người đó phải hy sinh quyền lợi của cử tri, chứ không phải là người đó bảo vệ quyền lợi của cử tri nữa....''
   Toàn bộ audio tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=qmXieC4EVvE&feature=youtu.be

   Xóa
 31. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 32. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 33. Đổ máu thì trong chúng ta có ai muốn đâu cơ chứ, thử hỏi mọi người ở đây xem có ai lại đi muốn mình và người khác phải đổ máu đâu chứ, trước đây chiến tranh chống giặc ngoại xâm thì toi chẳng dám nói chứ trong xã hội hiện nay thì điều này sẽ haonf toàn không bao giờ xảy ra nữa đây.

  Trả lờiXóa
 34. Chúng ta sao có thể so sánh hai quốc gia với nhau được đây, khi chúng ta cũng thấy rằng ở mỗi quốc gia lại có những cái hoàn toàn khác nhau, và đổ máu thì không phải là một chuyện tốt đẹp gì cả , tôi thấy đổ máu là một chuyện bất đắc dĩ của một ai đó thôi, mà cũng không phải cứ đổ máu là mọi chuyện sẽ được giải quyết.

  Trả lờiXóa
 35. Thời gian và nhân dân sẽ trả lời các dlv 1 cách thuyết phục nhất. Mọi cuộc cách mạng đều có cái giá của nó. Tự do không tự nhiên đến nên ngay ở những nước được tiếng là dân chủ người dân vẫn phải biểu tình chống lại những gì sai trái.

  Trả lờiXóa
 36. Việc can thiệp của Mỹ đối với “nhân quyền” của Việt Nam trong thời gian qua, quả nhiên là một sự áp đặt thực sự. Đối với quan điểm của cá nhân thì tôi không đồng tình với những gì mà chính quyền Mỹ làm như vậy. Không thể cứ Mỹ tiến hành nghe lén đối với các tổ chức, cá nhân trên thế giới là cứ phải Việt Nam làm giống như thế được, đó là vấn đề không thể áp đặt, vì Việt Nam vẫn luôn đảm bảo được “nhân quyền” các quyền cơ bản của con người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao lại phải để 2 chữ nhân quyền trong ngoặc kép thế? Ý dlv này là nhân quyền VN dưới thời nhà sản không có và không được hiểu đúng nghĩa à??? Trình độ dlv kém quá, bác Lợn xin lỗi nói lộn Lợi đuổi việc hết đi nhé!

   Xóa
 37. Tôi thấy đây chỉ là một cuộc tranh giành quyền lực của các thế lực trong nước Ukraina mà thôi ,nhân dân Ukraina chịu bao khổ cực biểu tình giành lại quyền lực ,để rồi một thế lực mới lên có thể chắn chắn rằng sẽ đem lại sự tự do hạnh phúc cho người dân được không hay lại trải qua lần lượt các cuộc biểu tình khác nữa rồi khác nữa rồi chịu bao khổ cực nữa.

  Trả lờiXóa