Thứ Sáu, 28 tháng 2, 2014

Dân oan Bắc Giang dùng bom xăng chống lại bọn cướp đất !

Báo Dân trí cũng phải thốt lên :" chính quyền Lục ngạn đang lập lờ đánh lận con đen "

(Dân trí) - Phản đối chính quyền thu hồi phần đất của nhà mình, hai anh em Tùng và Thế đã chuẩn bị nhiều chai thủy tinh chứa xăng (miệng chai quấn miếng vải) buộc chặt với bình gas mini để “tiếp đón” đoàn cưỡng chế.

“Tiếp” chính quyền bằng “bom xăng”
Ngày 27/2, Công an huyện huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết đang tạm giữ 2 đối tượng để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. Hai đối tượng bị tạm giữ là hai anh em ruột, gồm: Vi Văn Tùng (SN 1972) và Vi Văn Thế (SN 1984), cùng trú tại khu Lê Duẩn, thị trấn Chũ, Lục Ngạn, Bắc Giang.
Trao đổi với PV Dân trí, Thượng tá Đỗ Gia Hảo - Phó trưởng Công an huyện, kiêm Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CAH Lục Ngạn - cho hay, 2 đối tượng trên đã có hành vi cản trở đoàn cưỡng chế của huyện Lục Ngạn thực thi nhiệm vụ sáng ngày 24/2, tại khu Lê Duẩn, thị trấn Chũ.
Những quả bom xăng - gas thu được tại hiện trường vụ cưỡng chế.
Những "quả bom" xăng - gas thu được tại hiện trường vụ cưỡng chế.

Theo Thượng tá Hảo, sáng ngày 24/2, Công an huyện Lục Ngạn nhận nhiệm vụ bảo vệ đoàn cưỡng chế gồm 137 người thuộc các ban ngành của huyện Lục Ngạn, tiến hành cưỡng chế thu hồi đất của một số hộ dân thuộc khu Lê Duẩn, trong đó có gia đình Tùng và Thế.
Do không đồng tình với phương án bồi thường thu hồi đất, hai anh em Tùng và Thế đã chuẩn bị nhiều “bom” xăng - gas tự chế để “tiếp đón” đoàn cưỡng chế. Tùng ngồi trên nóc nhà mình, còn Thế ngồi vắt vẻo trên một cây vải lâu năm trong khu vực đất bị cưỡng chế thu hồi, cầm sẵn những “quả bom” xăng - gas.
“Suốt từ 7h đến hơn 9h sáng, một mặt chúng tôi vận động, thuyết phục Tùng, Thế và người nhà không được cản trở đoàn công tác, một mặt các cảnh sát áp sát những đối tượng có khả năng manh động. Khi đối tượng Thế cầm “bom” xăng - gas châm lửa ném xuống, các chiến sỹ đã nhanh chóng dùng bình cứu hỏa khống chế, không để xảy ra cháy nổ; đồng thời khống chế đối tượng này ngay lập tức.” - Thượng tá Hảo cho biết.
Cùng lúc đó, các cảnh sát khác cũng nhanh chóng áp sát, khống chế đối tượng Tùng trên nóc nhà. Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ 11 bình gas mini buộc với vỏ chai bia Hà Nội, bên trong vỏ chai có chứa xăng và có miếng vải ở miệng chai; 2 bình gas to loại 13kg, 1 can nhựa bên trong còn 16 lít xăng…
Cách bày trận của anh em Vi Văn Thế.
Cách "bày trận" của anh em Vi Văn Thế.

Theo quan sát của chúng tôi, các “quả bom” xăng - gas được chế bằng cách buộc chặt các bình gas mini với vỏ chai bia Hà Nội chứa xăng, quấn vải ở miệng. Một điều tra viên kể lại, đốiBo tượng Thế ngồi trên cây vải, trải sẵn một tấm bạt dưới đất; trên tấm bạt có các túi ni-lông chứa xăng. Khi Thế châm lửa, ném “quả bom” xăng - gas xuống tấm bạt, cảnh sát đã kịp thời dùng bình cứu hỏa khống chế, không để xảy ra cháy nổ.
Qua xác minh, Công an huyện Lục Ngạn còn làm rõ, Vi Văn Thế từng có thời gian trong quân ngũ. Tại địa phương, Thế  không có nghề nghiệp ổn định. Gia đình Thế có 5 anh em thì có 2 người sa vào con đường nghiện ngập. Thượng tá Đỗ Gia Hảo cho biết, Cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Vi Văn Thế về tội “Chống người thi hành công vụ”.
Tiền hậu bất nhất
Theo tìm hiểu của PV Dân trí, năm 2007, chính quyền huyện Lục Ngạn có chủ trương thu đất để thực hiện dự án xây dựng công trình “Đường nội thị thị trấn Chũ, tuyến Khí tượng - Bệnh viện Đa khoa Lục Ngạn” với chiều dài 1,7 km. Chủ trương này được toàn thể bà con khu vực đồng tình vì thu hồi đất để làm đường phục vụ nhu cầu cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, điều khiến nhiều hộ ngỡ ngàng là con đường mới không hề đi qua phần đất của gia đình họ nhưng họ lại nhận được thông báo phần đất của gia đình họ cũng sẽ bị thu hồi để “làm đường”.
Năm 2013, đường mới được hoàn thiện. Lúc này, 17 hộ dân thuộc khu Lê Duẩn liên tục nhận được những thông báo của chính quyền về việc thu hồi đất của gia đình họ dù những phần đất này cách xa con đường mới.
Văn bản năm 2008 (trên) không có những chữ lạ như ở văn bản năm 2014 (dưới).
Văn bản năm 2008 (trên) không có những chữ "lạ" như ở văn bản năm 2014 (dưới).

Chỉ vào đống gạch vữa, cây cối ngổn ngang, ông Đào Công Lý (SN 1939, ở khu Lê Duẩn, thị trấn Chũ), một trong những hộ mới bị cưỡng chế, bức xúc: “Từ mép đường đến khu đất nhà tôi còn cách xa đến hơn 5m, thế mà họ thu hồi gần như toàn bộ khu nhà tôi, sát tận vào bên trong.”
Một số hộ dân khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự với ông Lý, mỗi hộ bị thu hồi hàng trăm mét vuông. Bức xúc hơn, các hộ dân ở đây cho hay, chính quyền huyện Lục Ngạn thu hồi những phần đất không “dính” vào dự án làm đường để… phân lô bán nền với giá cao hơn nhiều so với giá đền bù giải phóng mặt bằng cho các hộ dân (?!)
“Chúng tôi sẵng sàng hiến đất để chính quyền làm đường, nhưng nếu thu hồi để phân lô bán thì ít nhất phải thỏa thuận với chúng tôi chứ.” - bà Hoàng Thị Tân (SN 1944, ở khu Lê Duẩn) nói.
Căn nguyên của những bức xúc trên xuất phát từ những lập lờ trong các Quyết định, Thông báo của chính quyền huyện Lục Ngạn. Theo đó, toàn bộ các Quyết định, Thông báo và các văn bản liên quan của UBND huyện Lục Ngạn từ năm 2007 đến cuối năm 2013 gửi các hộ dân đều ghi rõ, việc thu hồi đất là để “thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường nội thị thị trấn Chũ”. Tuy nhiên, đến thông báo ngày 31/12/2013, các thông báo thu hồi đất lại được “bổ sung” thêm mục đích thu hồi đất là để “thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường nội thị thị trấn Chũ và Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư”.
Bất ngờ trước những ngôn từ “lạ” trên, người dân đặt nghi vấn chính quyền huyện Lục Ngạn đang dùng chiêu bài “lập lờ đánh lận con đen”!
Tiến Nguyên

56 nhận xét:

 1. Phải chăng ông Ngô Văn Khánh lừa dối cả Thủ tướng?- Bê bối tại cơ quan Thanh tra Chính phủ14:17 28 tháng 2, 2014

  Liên quan đến thực hiện Nghị quyết Trung ương IV, Khóa XI: Trước khi nghỉ hưu, ông Trần Văn Truyền kí bổ nhiệm hàng loạt cán bộ ở Thanh tra Chính phủ
  28/2/2014
  Trong lịch sử 68 năm (23/11/1945 – 23/11/2013) ngành Thanh tra Chính phủ có lẽ ông Tổng TTCP Trần Văn Truyền (nhiệm kì 2007 – 2011) là vị “Tư lệnh ngành” chiếm kỉ lục, giành ngôi “quán quân” về làm công tác cán bộ trước khi về hưu. Chỉ trong một thời gian ngắn ông kí ồ ạt quyết định bổ nhiệm gần 60 cán bộ cấp Vụ (và tương tương), nhiều người không có quy hoạch…

  http://nguoicaotuoi.org.vn/phap-luat/lien-quan-den-thuc-hien-nghi-quyet-trung-uong-iv-khoa-xi-truoc-khi-nghi-huu-ong-tran-van-truyen-ki-bo-nhiem-hang-loat-can-bo-o-thanh-tra-chinh-phu.html

  Liên quan đến kết luận thanh tra Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN): Ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng TTCP cắt giảm 6.500 tỉ đồng nhằm mục đích gì?
  27/2/2014
  Phải chăng ông Ngô Văn Khánh lừa dối cả Thủ tướng?

  http://nguoicaotuoi.org.vn/phap-luat/lien-quan-den-ket-luan-thanh-tra-tap-doan-dien-luc-viet-nam-evn-ong-ngo-van-khanh-pho-tong-ttcp-cat-giam-6-500-ti-dong-nham-muc-dich-gi.

  Liên quan đến thực hiện Nghị quyết Trung ương IV (Khóa XI): Ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ:Xử lí kỉ luật cán bộ thanh tra dưới quyền và giải quyết khiếu nại tố cáo trái pháp luật nhằm làm thay đổi nội dung Kết luận thanh tra?
  18/2/2014

  http://nguoicaotuoi.org.vn/phap-luat/lien-quan-den-thuc-hien-nghi-quyet-trung-uong-iv-khoa-xi-ong-ngo-van-khanh-pho-tong-thanh-tra-chinh-phuxu-li-ki-luat-can-bo-thanh-tra-duoi-quyen-va-giai-quyet-khieu-nai-to-cao-trai-phap-luat-nham.html

  Trả lờiXóa
 2. thế này chắc các bạn hả hê lắm ,nhân dân dùng vũ khí chống lại chính quyền,thể hiện sự dạn nứt trong quan hệ quân dân,có lẽ một số cách kích động đã có hiệu quả,bài viết này như khoe chiến công phá hoại của các bạn hay sao,thế nhưng những người dân này cơ bản là ít suy nghĩ họ mới nghĩ đến cái lợi ích trước mắt và những lời nói như rót mật vào tai của bọn phản động đã nõi lên ngọn lửa chống đối trong họ,mỗi chuyện như thế này tôi lại buồn cho nhân dân và cách kiểm soát của chính quyền

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người nhận thức kém ở đây là vị này, người cãi mướn cho bọn quan tham, nhóm lợi ích .

   Xóa
  2. Bọn quan TQ làm sai bị xử tử nhiều lắm22:26 28 tháng 2, 2014

   Thôi, tình hình này thì VN sáp nhập vào TQ, bọn quan TQ làm sai bị xử tử nhiều lắm chứ không bầy nhầy như chính quyền VN

   Xóa
  3. Ủng hộ TTg Nguyễn Tấn Dũng lập đảng đối lập23:00 28 tháng 2, 2014

   Mới đây được tin Thủ tướng là một trong hai người không ấn nút thông qua hiến pháp năm 2013. Có lẽ với tâm thế đó đầu năm 2014 Thủ tướng đã ra thông điệp kêu gọi thay đổi thể chế.

   Xóa
 3. Việc thu hồi đất của chính quyền chắc chắn nhằm mục đích quy hoạch, xây dựng quê hương đất nước. Nhưng bọn làm phản lại lợi dụng việc này để kích động dân chúng, gây những suy nghĩ tiêu cực trong dân chúng. Trong khi đó có một vài người dân nhận thức kém, chỉ biết đến lợi ích trước mắt mà nghe theo lời kích động bậy bạ. Chúng không xem chính quyền ra gì, ngang nhiên chống đối lại chính quyền. Những hành vi như vậy sẽ bị xử phạt nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. '' Quy hoạch'' để rồi ai hưởng ? Bọn quan lại cán bộ cao, nhóm lợi ích chia chát nhau chứ ngay cả cán bộ quèn cũng chẵn được hưởng gì chứ nói gì các thứ dư luận viên hay dân đen.

   Xã viên ăn cắp củ khoai
   Đội viên ăn cắp một vài ký phân
   Huyện ủy ăn cắp cái cân
   Tỉnh ủy trộm gỗ thủy lâm xây nhà
   Bộ đội ăn cắp quân xa
   Công an ăn cắp thịt da tội tù
   Pháp đình cưỡng lý đoạt từ
   Hiến Pháp đánh cắp tự do nhân quyền
   Nhà băng ăn cắp bạc tiền
   Nhà trường ăn cắp niềm tin nhi đồng
   Tướng lãnh ăn cắp chiến công
   Nhà thương ăn cắp tấm lòng lương y
   B.. H.. chính kẻ đạo thi
   Triệu thằng ăn cắp còn chi giống nòi ?

   ( Hà Huyền Chi)

   Xóa
  2. Phát biểu của bà Dương Thu Hương, cựu Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN, tại Hội thảo Góp ý văn kiện Đại hội 11
   ''...Các anh thấy đại hội của những nhà chống tham nhũng mà được có lèo tèo vài người, có ai dám chống đâu, mà tham nhũng nghĩa là đầy ra. Là các anh cứ nói, tôi nói thật với các anh về kinh tế hai chữ ‘dự án’ nó thiêng liêng vô cùng, người ta cố gắng phải tìm ra được ‘dự án’, vì có dự án thì mới có tiền, có phần trăm. Cho nên cái đó là cái mà chúng ta cứ nói rằng thế nọ thế kia thì tôi nghĩ rằng nó cũng không thực tế, mà thấy cái tham nhũng và cái lãng phí của Việt Nam quá lớn. Rồi cũng nhận định là xử lý nghiêm những tổ chức, đảng viên sai phạm. Không đúng. Tôi nghĩ không đúng, không nghiêm. Tôi đặt câu hỏi là có thực sự nghiêm không hay là không muốn xử lý? Thì lúc nghỉ buổi trưa, tôi cũng có nói chuyện, tâm sự với các anh có những phi vụ cực lớn nhưng cuối cùng cũng im luôn. Nếu phi vụ đó ở Trung Quốc chắc bị bắn rồi. Nhưng ở Việt Nam bây giờ coi như chẳng có chuyện gì cả....

   Mời nghe toàn bộ audio tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=qmXieC4EVvE&feature=youtu.be

   Xóa
 4. Bao Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh viet
  Không ít người sau khi đến công an lại phải nhập viện, vì sao?

  Thứ Bảy, ngày 22/2/2014 – 23:43 Các thiết chế giám sát còn yếu; luật quy định chưa rõ cùng tiêu chuẩn công an viên thấp dẫn đến lạm quyền.

  Gần đây nhiều người phải nhập viện, thậm chí tử vong sau khi công an cấp xã gọi họ lên làm việc. Có vụ công an thừa nhận họ đánh đập nạn nhân nhưng cũng có vụ công an đổ thừa là nạn nhân tự té, tự gây thương tích hoặc đánh nhau với ai đó… dù trước khi đến công an nạn nhân bình thường và hoàn toàn khỏe mạnh.
  Đâu là lý do? Cách nào khắc phục tình trạng này?

  Giám sát lỏng lẻo
  Phóng viên: Thưa ông, gần đây dồn dập xảy ra hiện tượng người dân sau khi bị công an cấp xã mời lên làm việc thì sau đó phải nhập viện, có người tử vong. Vì sao có sự việc này?

  + Ông Đỗ Đức Vĩnh, kiểm sát viên cao cấp VKSND Tối cao tại TP.HCM: Không phải xảy ra dồn dập mà hiện tượng này đã tồn tại từ lâu. Đây là một thực tế không thể phủ nhận nhưng trước đây chúng ta chưa biết và là thực trạng làm đau lòng ngành công an. Hiện nay các phương tiện truyền thông phản ánh nhanh hiện tượng này, giúp các nhà làm luật xây dựng cơ chế phòng ngừa tốt hơn.
  Doc tiep : http://basam.info/2014/02/23/2375-khong-it-nguoi-sau-khi-den-cong-an-lai-phai-nhap-vien-vi-sao/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ít người sau khi đến công an lại phải nhập viện... Nhận định này là sao vậy. Công an thì làm gì người ta mà khiến người ta phải nhập viện. Pháp luật công bằng, ai phạm tội thì sẽ bị xử lý còn những ai không phạm tội gì thì ai làm gì được họ đâu cơ chứ. Các ông chỉ xuyên tạc lung tung nói xấu công an, nói xấu Đảng nhà nước là không ai bằng.

   Xóa
 5. Những cái kiểu bài viết như thế này sao mà quá quen thuộc thế nhỉ bởi vì mấy bác nhà ta cứ nhai đi nhai lại mà không biết chán nữa rồi. Mấy cái chuyện giải phóng mặt bằng giải tỏa đất đai để phục vụ cho những sự phát triển của xã hội của đất nước thì có gì đâu chứ nó đã được nhân dân ta đồng tình và ủng hộ. Hơn nữa Nhà nước ta cũng đều có những sự hỗ trợ đền bù cho nhân dân để nhân dân không phải chịu thiệt thòi chứ có phải như mấy bác nhà ta viết đâu chứ. Vậy nên nói gì thì cũng phải nói cho đúng đúng một chút đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phát biểu của GS Trần Phương, cựu Phó Thủ tướng Chính phủ, cựu Bộ trưởng Bộ Nội Thương (1981-1982), cựu ủy viên Trung ương Đảng, hiện là Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam. Phát biểu này của GS Trần Phương tại hội thảo góp ý cho văn kiện Đại hội 11 liên quan tới phát phiểu gần đây của TBT Nguyễn Phú Trọng về tình hình xây dựng Chủ nghĩa Xã hội ở Việt Nam

   ...Xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, tôi hỏi anh: anh đã bằng thằng Thụy Điển và thằng Na Uy chưa? Nó không xã hội chủ nghia, cũng công bằng mà công bằng hơn ông, mà văn minh thì tất nhiên là hơn ông rồi. Thế thì cái CNXH mà anh bảo rằng là lấy cái khẩu hiệu "dân giàu, nước mạnh" mấy cái câu đó mà thay thế cho CNXH, đấy là CNXH của tớ đấy! Tôi nghĩ không đúng. Ông bịp thiên hạ với cái chữ CNXH của ông!

   Đại hội X, tôi đã nói trước Bộ Chính trị trước khi các anh đưa … bởi vì thế này này: tôi được cái ưu điểm là người ta mời mình vì mình là một thằng lão thành, lâu năm quá rồi mà chưa chết cho nên người ta cũng mời mình phát biểu. Nhưng tôi nói là các anh định nghĩa cho tôi nghe là cái CNXH mà chúng ta chủ trương đây là nó là cái gì? Cũng không ai trả lời. Rồi tôi hỏi là: ông nói định hướng cái XHCN thì cái định hướng đó là cái gì? Tôi xin lỗi các nhà lý luận ngồi đây, là ông cũng không trả lời được. Có phải không ạ? Ông nói về định hướng XHCN thì định hướng của ông là cái gì đây, ông nói tôi nghe? Ông bảo là xóa đói giảm nghèo. Xin lỗi ông, cả thế giới nó làm. Mà Liên hợp quốc nó đang giúp ông hẳn cái việc ấy đó. Thế chả nhẽ nó giúp ông xây dựng XHCN nhà ông đấy à? Xóa đói giảm nghèo, giỏi lắm thì ông nói được cái định hướng XHCN là xóa đói giảm nghèo, nhưng mà ông còn thua xa ba cái thằng tư bản.

   Mời bà con nghe tiếp tại đây:
   https://www.youtube.com/watch?v=MaZIjlOLWKo&feature=youtu.be

   Xóa
 6. Hình ảnh chỉ mang tính chất họa - nghe như quảng cáo đấy nhỉ ? . Bài viết trên là một thủ đoạn đáng ghờm khi bọn chúng kết nối hinh ảnh biểu tình của người dân Ukraine để đưa đến cho nhân ta, chúng viết bài này ra là sự khiêu khích ,vu khống làm sai lệch thông tin. làm cái gì cũng có lý do,không thể nói một cách trắng trợn đến thế được. những người này nên có những suy nghĩ lại đi nhé, không nên làm bậy như thế đâu, không ai đồng ý đâu các bạn à

  Trả lờiXóa
 7. Thực sự mà nói rằng thì bất cứ công an ở đâu nếu qua miệng lưỡi của lũ này thì đều là tội đồ cả, những hành động xuyên tạc thông qua miệng lưỡi của chúng thật khủng khiếp. dường như là nó mang tính chất vu oan rất nhiều,hành động của chúng là một trong những hành động làm tổn hại đến danh dự của những người đang có chức năng và quyền hạn nhằm tạo cớ phá hoại tình đoàn kết dân tộc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. + Ông Đỗ Đức Vĩnh, kiểm sát viên cao cấp VKSND Tối cao tại TP.HCM: Không phải xảy ra dồn dập mà hiện tượng này đã tồn tại từ lâu. Đây là một thực tế không thể phủ nhận nhưng trước đây chúng ta chưa biết và là thực trạng làm đau lòng ngành công an. Hiện nay các phương tiện truyền thông phản ánh nhanh hiện tượng này, giúp các nhà làm luật xây dựng cơ chế phòng ngừa tốt hơn.
   Doc tiep : http://basam.info/2014/02/23/2375-khong-it-nguoi-sau-khi-den-cong-an-lai-phai-nhap-vien-vi-sao/

   Xóa
  2. Thế là Đảng đã tạo ra ở Việt Nam một xã hội đầy tham nhũng, phản dân chủ (vì độc tài độc đoán và toàn trị), đầy dối trá lừa bịp (vì nói một đàng làm một nẻo), đầy thủ đoạn (nịnh nhau, hất nhau và hại nhau). Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, ở bất cứ người nào, ta cũng nghe thấy được những lời phàn nàn về sự không dân chủ, tàn bạo, lừa bịp, dối trá; về những hiện tượng lưu manh, hãnh tiến. Trong bút ký của tôi, tôi đã nói nhiều lần.

   tướng TRẦN ĐỘ - Nhật ký Rồng Rắn - Phần 4

   Xóa
  3. Bạn nói như thế mới là không đúng. Không hề có chuyện Đảng tạo ra ở Việt Nam một xã hội đen tối. Cái bạn nhìn thấy chỉ là một góc nhỏ của cuộc sống. Còn lại hầu hết các mặt tốt đẹp bạn không nhìn ra. Bạn chỉ săm soi vào những cái chưa tốt trong xã hội để nói xấu. Tôi nói thẳng là làm gì có thứ gì hoàn hảo trên đời này. Cho nên chúng ta cũng phải chấp nhận cả những điều chưa tốt trong xã hội này.

   Xóa
  4. Với cái bọn ngu dốt này, chúng chỉ săm soi vào những mặt xấu của xã hội mà không bao giờ nhìn vào những mặt tốt đẹp cả xã hội cả. Bảo sao mà chúng nó suốt ngày bới lông tìm vết để rồi viết mấy cái bài báo xuyên tạc nói xấu để kiếm tiền của bọn nước ngoài. Than ôi, nhục ơi là nhục.

   Xóa
  5. Cái bọn này thì chúng nó nói xấu có từ một ai đâu. Lực lượng công an là lực lượng chuyên bị chúng đem ra nói xấu bởi công an là cánh tay đắc lực của Đảng Cộng Sản. Chúng nói xấu công an để hạ uy tín của Đảng ta. Mục đích của chúng là như thế cho nên chúng luôn tìm cách nói xấu công an bằng rất nhiều âm mưu thủ đoạn khác nhau.

   Xóa
  6. Haha không ai săm soi ở đây cả, tôi chỉ thây toàn là những lời tuyên bố của các lão thành cách mạng có lẽ hơn các luận viên ở đây hai cái đầu, từng sống với cộng Sản ít nhất hơn hai, ba thế hệ so với các nhi đồng ở đây.
   Trung Tướng Trần Độ là một vị tướng nổi tiếng tài ba đồng thời là nhà văn đã gắn chặt đời mình vào cây súng và cây bút , bà Dương Thu Huong Phó Thống đốc, giáo sưTran Phương Phó Thủ Tướng, ông Đỗ Đức Vĩnh Kiễm sát viên cao cấp.... nếu so sánh thì các dư luận viên ở đây quả là thứ cắc ké, kỳ nhông . Tầm nhìn, kiến thức thì chỉ ngang đầu gối của các lão thành này.

   Xóa
 8. Việc thu hồi đất đai là chuyện mà chính quyền dùng vào quy hoạch ,xây dựng quê hương. Sự thật thì không một nhà nước nào mà bao che cho chính quyền cơ sở cướp đất nhân dân một cách vô lý đâu. Chỉ có bọn phản động là muốn gây mất đoàn kết, lợi dụng những sự việc kiểu như trên để kích động bạo loạn mà thôi. Đừng có ngồi đó mà xuyên tạc ,kích động nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi thấy ở đâu đó trên đất nước Việt Nam này vẫn còn đó những cá nhân những con người còn khó khăn còn bức xúc với chính quyền. Tất nhiên những con người đó còn phải chịu những ấm ức trong xã hội. Nhưng không phải vì thế mà kết luận rằng xã hội này là không tốt là thế nọ là thế kia. Những mặt tốt đẹp của xã hội này vẫn đầy rẫy mà chúng ta vẫn đang tận hưởng hàng ngày. Tôi cực kì không thích những kẻ suốt ngày đi chê bai nói xấu chế độ này. Thử hỏi họ là ai, họ đã đóng góp được gì cho cái xã hội này mà họ nói như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam đã mở cửa ra thế giới hơn 20 năm rồi ( tức trở lại như cũ thời 75 của miền Nam ) Cánh cửa đó đủ để cho thấy, các nước không có Đảng CS lãnh đạo hoặc may mắn thoát khỏi sự lãnh đạo đó, người ta giầu có và hạnh phúc van minh ra sao.

   Xóa
  2. Trích ''...Cho nên tôi nói rằng là chúng ta đổi mới mà thực ra là chúng ta lùi lại chứ không phải đổi mới. Đổi mới là so với những cái chúng ta đã làm sai 20 năm thì gọi là đổi mới. Ông đổi mới theo kiểu đó, theo ông là sai 20 năm rồi, bây giờ ông đổi mới thì ông phải sửa cái sai ấy đi. Nhưng thực chất ông lùi lại. Vâng, vâng, ông trở lại. Bởi vì thế này, thực ra tôi nói là Mác nói là triệt tiêu cái chế độ tư hữu, tôi nói là luận điểm của cụ là sai. Bởi vì 70 năm Liên Xô và Đông Âu, Đông Âu thì 40 năm thôi, ông triệt tiêu cái chế độ tư hữu. Thế là nền kinh tế mất động lực, mất động lực, ông phải lùi lại, thực chất ra ông lùi lại đấy chứ. Việt Nam ta cũng phải lùi lại đấy chứ....

   GS Trần Phương, cựu Phó Thủ tướng Chính phủ, cựu Bộ trưởng Bộ Nội Thương (1981-1982),

   Xóa
 10. thực ra thì những gì qua miệng lười của bọn dân oan này đều trở thành những người không hề tốt đẹp gì hết cả, việc thu hồi đất đai cho công việc chung là điều cần phải làm, chúng mày muốn đất nước phát triển, muốn giàu mạnh mà cứ hễ bắt đầu động đến công việc gì là lại bắt đầu chống đối, vậy phải chăng cái việc mà khiến đất nước ta sẽ đi lên ấy có phải là sẽ không bao giờ phải động đến một cái quyền lợi ích gì của từng người phải không, xin lỗi chứ những cái suy nghĩ nhỏ mọn của chúng mày đang làm cản trở đến sự phát triển của đất nước đấy ợ

  Trả lờiXóa
 11. cưỡng chế hay không đều được quyết định và thông qua các cấp rồi mới được ra chỉ thị xuống từng địa phương để thực hiện chứ không phải là cứ thích thì mới làm đâu, sống và làm việc theo pháp luật mới là con người của thời hiện đại, những người ăn nói theo cảm tính như các người thì sẽ không bao giờ có thể khá hơn chút nào đâu, chỉ ăn với sủa cắn chửi bới chính quyền thì làm sao mà hiểu hết được những ý nghĩ sâu xa mà Đảng và nhà nước hòng dự định để đưa một đất nước đi lên xã hội chủ nghĩa được cơ chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Này ếch, còn xanh tức là còn non nớt lắm nên trươc khi mở miệng trả bài như vẹt những gì học thuộc lòng của tuyên huấn , trước khi muốn nói về XHCN thì nên xem cái còm ở trên về lời phát biểu của ong cựu Phó Thủ Tướng chính phủ Trần Phương chất vấn về cái gọi là XHCN, nghe cả trên Youtube nữa tôi thấy khá hay đấy.

   Xóa
  2. À cái vấn đề là ở chổ đó, ''quyết định và thông qua, chỉ thị '' tầm bậy, chỉ nhầm lợi tức cho một nhóm người thông đồng nhau , làm ăn buôn bán chia chát.
   Nói như bà phó Thống Dốc Dương Thu Hương:''...hai chữ ‘dự án’ nó thiêng liêng vô cùng, người ta cố gắng phải tìm ra được ‘dự án’, vì có dự án thì mới có tiền, có phần trăm...'' !!!!!!!!!!!!!!

   Xóa
  3. Eo ơi ông Trọng đa tuyên bố trên báo : hết thế kỹ nay cũng chưa chắc có XHCN ....! chú ráng sống và đợi nhá. Các nướckhac1 có XH lâu rồi, dời sống dân cao hơn nhiều, y tế, giáo dục, luong thất nghiệp và nhất là công lý luật pháp.

   Xóa
  4. GIÁO SƯ TRẦN PHƯƠNG: CNXH ĐƯA RA CHỈ ĐỂ BỊP THIÊN HẠ
   ...Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái CNXH mà chúng ta sẽ đi là cái CNXH gì đây? Có nhiều người bảo rằng thôi thì ta cứ đành lấy khẩu hiệu là gì, "dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ công bằng, văn minh", đó là CNXH. Tôi xin lỗi ông. Đấy không phải CNXH!

   Xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, tôi hỏi anh: anh đã bằng thằng Thụy Điển và thằng Na Uy chưa? Nó không xã hội dân chủ, cũng công bằng mà công bằng hơn ông, mà văn minh thì tất nhiên là hơn ông rồi. Thế thì cái CNXH mà anh bảo rằng là lấy cái khẩu hiệu "dân giàu, nước mạnh" mấy cái câu đó mà thay thế cho CNXH, đấy là CNXH của tớ đấy! Tôi nghĩ không đúng. Ông bịp thiên hạ với cái chữ CNXH của ông!

   https://www.youtube.com/watch?v=MaZIjlOLWKo&feature=youtu.be

   Xóa
 12. những kẻ chống người thi hành công vụ như 2 kẻ ở trên cách tốt nhất để giải quyết là mời các thím ấy lên phường uống trà đàm đạo vài h hoặc nếu không thì cứ đóng cửa vài h thì ngộ ra ngay ấy mà, mấy thằng hốc tiền của phản động rồi gây rối chính quyền không việc gì phải đôi co với bọn chúng cả, chỉ tốn thời gian mà thôi, nghe qua là biết rằng ý đồ của chúng muốn chia rẽ nội bộ nhân dân và nhà nước rồi, với những cái lý do ngu xuẩn như bọn chúng thì mọt kiếp nhé

  Trả lờiXóa
 13. thi hành công vụ hay cướp đất dùng xăng và gà con là nhẹ bọn này nên dùng vũ khí hóa học thấp chỉ là bom nguyên tử mới xứng với chúng :))

  Trả lờiXóa
 14. dân oan ơi là dân oan, thực sự thì tôi thấy rằng những gì mà công an làm hay nói đơn giản như là những công việc mà Đảng và nhà nước giao phó cho các cán bộ thực hiện thì chưa một lần nào tôi thấy các anh đồng tình hoặc ít ra có những lời lẽ tôn trọng và đóng góp, không nói đến đấy, các anh luôn miệng gào thét chửi bới với những lời lẽ cục xúc, thiếu trách nhiệm hay với tinh thần xây dựng , phải chăng các anh muốn quay lại những thời đa đảng rồi đổ máu hàng ngày hàng giờ các anh mới vui?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiếu kiến thức mà suy luận nguỵ biện thì lòi cái ....ngu ! Trên thế giới cả trăm nước có đa đảng đều đổ máu hết ư ? Họ đều hơn ta đến mấy thập nien hay cả thế kỹ , ngay cả các nước Á Châu khác. Đảng vĩ đại vô địch của ta lúc nào cũng mong dược họ bỏ tiền giúp đở
   Tiến sĩ Phạm Hồng Chương và các đồng sự ở ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, GDP bình quân đầu người của Việt Nam theo PPP chưa bằng 1/2 của Philippines, hay Indonesia, khoảng 1/5 của Thái Lan, 1/10 của Malaysia năm 1991. Con số này đã vượt qua mức 3/4, 1/3 và 1/5 của các nước trên sau gần 20 năm.

   Xóa
  2. Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn
   Thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam tụt hậu tới 51 năm so với Indonesia, 95 năm so với Thái Lan và 158 năm so với Singapore. Thu nhập trung bình của người Việt Nam vẫn còn khoảng cách rất xa so với các nước trong ASEAN và Trung Quốc.

   Xóa
  3. Nam Hàn sau chiến tranh với Bắc Hàn ( lại bon CS muốn thôn tính một phần còn lại của nước, sao giống VN thế này)) vào năm 1953 đến thời 60, 70 họ thua hay chi ngang hàng với miền Nam VN thế mà bây giờ , sau khi CSVN miền Bắc thôn tín miền Nam, bây giờ ta chạy theo nín thở và không cách gì đuổi kịp Nam Hàn. Họ hơn ta hàng nữa thế kỹ.

   Xóa
 15. tôi không cần biết việc làm của cái anh gì đó trên này có đúng hay sai nhưng việc chế ra bom xăng với độ nguy hiểm đủ để sát hại mọi người như thế này là điều hết sức nguy hiểm, đáng bị lên án, chưa kể đến việc đấy là việc chống người thi hành công vụ , đó là những tội đáng phải bị chịu những hình phạt rất nặng, vậy mà các người vẫn có thể tung hứng được cho những kẻ đáng bị lên án như vậy được cơ chứ, đúng là một trang phản động

  Trả lờiXóa
 16. Xem v/b cực ngu của Bộ Nội vụ ở đây22:56 28 tháng 2, 2014

  Xem v/b cực ngu của Bộ Nội vụ ở đây
  http://www.basam.info/2014/02/28/2396-thong-bao-so-9-cua-nhung-nguoi-dinh-thanh-lap-hiep-hoi-dan-oan-viet-nam-hhdovn/

  Trả lờiXóa
 17. tức nước thì vỡ bờ thôi, đến lúc nào hàng nghìn người hang chục nghìn người tạo bom xăng đập chết hết lũ quan tham ô lại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nước dâng, đè nén quá lâu rồi.
   Một tiếng hô lên: phá bờ thôi!
   Ào ào nước cuốn trôi thành lũy.
   Dân khí vùng lên để làm người!

   Xóa
 18. Nghe cái tít "Dân oan Bắc Giang dùng bom xăng chống lại bọn cướp đất" không biết có thật không nữa. Nhưng nếu đó là sự thật thì thật đáng buồn. Nhân dân dùng vũ khí chống lại chính quyền là thể hiện sự dạn nứt trong quan hệ quân dân, sự mất đoàn kết dân tộc. Chắc các bác Xuân Việt Nam đang rất hả hê đây. Chẳng mấy khi có dịp như thế này nên vui mừng hả hê cũng là điều dễ hiểu. Thấy sự việc này mà cũng vui mừng được thì nên xem lại đạo đức bản thân đi đã.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng đã xa nhân dân lắm rồi- Từ lâu đó là lời cảnh báo của những nhà lão thành. nhân sĩ

   Xóa
  2. Với thể chế Cộng sản, với xã hội Việt Nam thời Cộng sản, người Dân bị gạt ra ngoài rìa trong qui trình bầu chọn lập nên Nhà nước, trong việc hình thành xây dựng pháp luật. Nhà nước của Đảng. Quốc hội của Đảng. Chính phủ của Đảng. Đến các tổ chức xã hội cũng của Đảng nốt. Pháp luật cũng chỉ để bảo vệ sự độc tôn thống trị xã hội của đảng Cộng sản mà thôi
   Độc tôn sinh ra nhiều thứ độc khác: độc tài , độc ác, độc quyền....chớ phải ngạc nhiên vì sao có rạng nứt giữa dân và đảng.

   Xóa
 19. Rõ ràng việc chống người thi hành công vụ như 2 kẻ trên là hoàn toàn sai. Bản thân những người thực hiện công vụ có khi họ cũng không hề muốn làm những việc đó. Nhưng đó là trách nhiệm của họ. Vậy mà người dân lại đối xử với họ như vậy. Thật không công bằng. Những người dân này chắc là cũng không hiểu chuyện nên mới cư xử như vậy. Thật đáng buồn nhưng cũng thật đáng trách. Lẽ ra người dân không nên làm như vậy.

  Trả lờiXóa
 20. Những kẻ chống đối người thi hành công vụ không sớm thì muộn sẽ phải chịu trách nhiệm về những hành vi của mình thôi. Rõ ràng việc làm của hai tên cứng đầu kia là hoàn toàn sai trái và vi phạm pháp luật. Họ chỉ là những người thực hiện nhiệm vụ của họ thôi. Tại sao lại phải đối xử với họ như vậy. Bản thân họ cũng có muốn thế đâu. Các người đối xử với người khác thế à. Thử đặt vào vị trí của anh em họ hàng của họ xem các người nghĩ sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hỏi ôn : Thử đặt vào bản thân người bị lấy đất mà họ vun trồng từ chục năm nay xem nghĩ thế nào nhá.
   Thực hiện nhiệm vụ nhưng phải dùng cái đầu và con tim. Nếu được lệnh bắn dân , bắn bố thì vẫn làm ư ? Như thời 50, con đấu tố cha mẹ vì nghe lời đảng gạt gẫm à?

   Xóa
  2. - Đã Thông thái và Cộng sản thì không Lương thiện (phải mưu mẹo, gian hùng).
   - Đã Lương thiện và Cộng sản thì không Thông thái (phải nhẹ dạ, nông cạn).
   - Đã Lương thiện và đủ Thông thái thì không theo Cộng sản. "

   Xóa
  3. Để nói về cái '' thực hiện nhiệm vụ'' như Trần Vũ nói,tôi xin trich còm của ông Đổ Xuân Thọ cựu chiến binh có một lần đã viết :
   Khác nhau đấy bạn ạ!!
   Chắc bạn biết cuộc biểu tình chông tham nhũng của nông dân Thái Bình. Họ kéo đến tận Ủy ban nhân dân tỉnh Thái bình! Bí thư tỉnh ủy Thái Bình ra lênh cho tỉnh đội trưởng Tỉnh Đội Thái bình phải điều quân đội đến đàn áp dân chúng. Tỉnh đội trưởng Tỉnh đội Thái Bình trả lời rằng: Quân đội nhân dân VN chỉ đánh kẻ thù và bảo vệ Tổ Quốc chứ không bắn vào dân... Sau này bác tỉnh đội trưởng được ken ngợi nức nở trong toàn quân.
   Bạn thấy chưa? Nếu Quân đội TRUNG VỚI ĐẢNG (Bí thư tỉnh ủy Thái Bình) mà không TRUNG VỚI NƯỚC thì quân đội đã bắn vào bố,mẹ, bà con của mình rồi
   - hết trích.

   Xóa
 21. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 22. Bà con phải hiểu là họ chỉ làm theo chức năng nhiệm vụ của họ thôi. Họ chẳng có quyền hành gì trong việc này cả. Họ chỉ thực hiện trách nhiệm của mình thôi. Vậy mà bà con không hiểu lại chống lại họ như thế là không đúng. Họ không muốn gây căng thẳng thôi. Chứ nếu muốn thì hai tên chống đối quyết liệt kia chắc không còn to mồm được nữa đâu. Đâu rồi sẽ có đó. Tất cả cần kiềm chế và hết sức bình tĩnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cựu Tổng thống Nga Putin nói: "Kẻ nào tin những gì CS nói là không có cái đầu. Kẻ nào làm theo lời của CS, là không có trái tim."

   Nhiệm vụ cái quái gì thế, đi cướp đất cho quan. Cái đầu để đâu? có phải là chó điên đâu mà ai bảo đâu cắn đó.

   Xóa
  2. Kẻ có quyền thường lạm quyền để vụ lợi và áp bức người Dân thân cô thế yếu. Từ đó pháp luật phải ra đời. Nhà nước lại được người Dân ủy quyền soạn thảo ra pháp luật để quản lí xã hội và điều quan trọng hơn cả của pháp luật là ngăn chặn sự lạm quyền của kẻ cầm quyền để bảo vệ người Dân thấp cổ bé họng. Để bảo vệ người Dân, nguyên tắc thực thi pháp luật là: Quan chức chỉ được làm những việc pháp luật cho phép còn người Dân được làm mọi việc pháp luật không cấm.

   Xóa
 23. Tại sao bây giờ càng ngày càng có nhiều người dân thường hiền lành chống người đang thi hành công vụ thế nhỉ??? Chính quyền có soi gương nhìn lại cái mặt mo của mình không??? Bây giờ cũng có 1 lũ đầu trộm đuôi cướp đến đinh lấy đất cướp nhà của các dlv thì làm sao nhỉ. Chắc chắn mấy ông này quen bài lưỡi không xương còn, đầu không não còn bạo lực gấp trăm lần 2 con người hiền lành chân chất bị bần cùng hóa đẩy vào bước đường cùng kia.

  Trả lờiXóa
 24. Gửi riêng đám công an nhà sản và lũ dlv bại não

  Hy vọng họ có thể hối cải mà tìm đường quay về với chính nghĩa dân tộc.

  Một người mà ngu dốt,
  Yêu nước theo cách mình,
  Thì sự yêu nước ấy
  Mới thực sự đáng kinh.

  Một người đầy nhiệt huyết,
  Hăng hái đi sai đường,
  Lại vỗ ngực tự mãn,
  Thì người ấy đáng thương.

  Người sai có tội một.
  Người bảo vệ người sai
  Và lăng mạ người đúng,
  Thì có tội gấp hai.
  Thái Bá Tân

  Trả lờiXóa
 25. “Đừng bao giờ làm việc
  Lương tâm không muốn làm.
  Ngay cả khi nhà nước
  Bắt anh cứ phải làm.”

  Einstein nói thế.
  Tôi muốn chuyển câu này
  Tới công an, quân đội,
  Để họ nhớ hàng ngày.
  Thái Bá Tân

  Trả lờiXóa
 26. Khi người dân im lặng,
  Với nét mặt hờn căm,
  Đó không phải cam chịu,
  Mà sự chống đối ngầm.

  Đức Lạt Ma nói thế
  Về các nước độc tài.
  Giờ họ im lặng đấy,
  Nhưng bùng nổ nay mai.
  Thái Bá Tân

  Trả lờiXóa