Thứ Hai, 24 tháng 2, 2014

Triệu tập các bị hại tới toà ?

Tòa xử Trương Duy Nhất, các “bị hại” sẽ lủi đi đâu?
----------------------------------------------------------
Theo luật sư cho biết, phiên tòa xét xử Nhà báo-Blogger Trương Duy Nhất sẽ được mở vào ngày 04-03-2014 tới đây tại Đà Nẵng.

Có lẽ phiên tòa này lại tô điểm thêm một vết son … đen đúa vào bộ mặt của nền tư pháp nước Việt Nam cộng sản, khi mà nó là phiên tòa lịch sử với 5 “bị hại” là các nhân vật chóp bu trong ban lãnh đạo đảng, nhà nước này, nhưng lại vắng mặt và không thể làm rõ được họ “bị hại” ở chỗ nào.


Những cái tên như Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, … sẽ được tòa … nghĩ đến (vì có thể sẽ không “dám” nhắc đến), bởi đó là những “bị hại” cộm cán được cáo trạng nêu, với nội dung trong số 12 bài báo của Trương Duy Nhất được coi là đã “bôi nhọ” các vị này. (*)
http://chepsuviet.com/2014/02/24/toa-xu-truong-duy-nhat-cac-bi-hai-se-lui-di-dau/

54 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Thế cái vụ ông này phát biểu “sẽ cần bao nhiêu thời gian/ Để Ba mươi tháng tư thôi là ngày “Quốc hận”". Ơ, hay nhỉ ở Việt Nam ngày 30-4 hằng năm là ngày kỷ niệm Giải phóng Sài Gòn, thống nhất đất nước, là ngày Nam-Bắc một nhà, chỉ có những kẻ cướp nước, bán nước Mỹ-Ngụy mới là những kẻ phải ôm hận ngày đó. Tại sao lại gọi là quốc hận, chẳng phải cái ông này đang coi cái bọn kia mới là dân tộc, mới là đồng bào của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhằm gì bác, thằng này bốc phét thì khỏi phải nói=, nào là trong tài liệu Việt Nam 2011 “Đời sống dân tình đong bữa, thu nhập thực tế thấp hơn 9-10 năm về trước. Chất lượng Chính phủ và quốc hội có vấn đề. Tôi chẳng hiểu thằng ngu này đi đâu để lấy cái số liệu nhảm nhí đó. Hay nó chỉ đo phỏng vấn mấy hộ đang trong hoàn canh khó khăn để viết báo. Khu tôi ở, cả xã mấy ngàn hộ, giờ chỉ còn vài hộ là có hoàn cảnh khó khăn, chủ yếu do bện tật và sinh không có kế hoạch. Nhưng tết nào họ cũng được hỗ trợ khaonr chục kg gạo để ăn Tết

   Xóa
  2. Chất lượng chính phủ và quốc hội VN thì đúng là miễn bàn. Tệ trên cả mức tệ. Biết là xấu mà còn sợ bắt hết đuổi hết thì không lấy ai ra làm việc mới hãi chứ. Đấy trình của chủ tịch quốc hội thời nhà sản đấy các bác ạ. Ông này mà trích những phát ngôn ngớ ngẩn ra thì có mà đầy sao chưa thấy bỏ tù hay bị bắt nhở. Luật chỉ đặt ra để xử dân đen thôi chứ còn đã leo cao rồi thì hì hì luật là cái đinh rỉ vì các đồng chí ấy toàn đẻ ra luật mứi lại các cách ngôn thời cs. Hãi quá cơ.

   Xóa
 3. Trong bài “Chất lượng chính phủ quá tệ” của thằng cu này, nó chém thế này “chỉ có 1% đánh giá chất lượng Chính phủ đương nhiệm xuất sắc, 1% tốt, 1% khá, 9% trung bình, trong khi đến 49% nhận định chất lượng Chính phủ ở mức yếu và 39% xếp loại rất yếu. Phải nói là gió lạnh cả người, cái loại nhân cách không đến đâu mà đòi đánh giá người khác như thật. Người ta nói quả chẳng sai, mấy thằng ngu thường rất thích tỏ ra nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 4. Sự thật mất lòng, sống dưới thời cs giả dối mà cứ thích nó thật thì cho mày chết nhé, bọn quan cs còn lâu mới được như đánh giá của mày, lại còn có loại tốt mới chết chứ. Bỏ tù cho mày chết vì cứ thích nói thật.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi nghĩ đúng là đầu óc tác giả có vấn đề thật ra, tòa xét xử Trương Duy Nhất về hành vi có những bài viết, lời nói xúc phạm đến Đảng Nhà nước thế mà tác giả bảo ngừoi bị hại là chủ tịch nước, rồi chủ tịch Quốc hội và muốn được điều tới phiên tòa, có vô lý lắm không mọi người, khi bị hại đây chính là cả dân tộc Việt Nam chúng ta cơ mà, nếu muốn triệu tập thì sẽ triệu tập gần 100triệu con người, điều này nước nào đã làm chưa, tác giả nên xem lại mình đi

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta hãy chờ đợi xem phiên toà sắm tới xử Trương Duy Nhất sẽ ra sao, một người đã có những hành vì và lời lẽ bôi xấu người khác nhưTrương Duy Nhất sẽ phải đón nhận những hình phạt như thế nào, không biết những kẻ này sẽ có thể nói gì về hành vi và lời nói của mình trước kia đây, hay vẫn giọng điệu cũ, chúng ta cứ đón chờ thôi..

  Trả lờiXóa
 7. Trương Duy nhất ấy à,bị bắt là đúng thôi ấy à,một tên nhà bào mà không an phận viết báo lại bày đặt viết blog ,trong khoảng hao năm trở lại đây hắn có đăng hơn 1000 bài ,một trong số đó có nhiều bài không đúng sự thật xuyên tạc sự thật và có ý đồ chống đối nhà nước Việt Nam.lại còn nhiều bênh vực những kẻ đã bị xét xư nhu Uyên,bằng những hìn ảnh cắt ghép vô căn cứ.cụ thể hơn là có 12 bài chống đối Đảng nhà nước Việt Nam,xuyên tạc đường lối chính sách ...

  Trả lờiXóa
 8. Có thể nói, trong không ít những người cầm bút, vẫn lớn tiếng phê phán người khác, nhưng bản thân họ vì nhiều lý do nào đó đã tự bẻ cong ngòi bút của mình, Trương Duy Nhất là một trường hợp như vậy. Lợi dụng quyền tự do báo chí, Trương Duy Nhất đã viết, đăng tải bài viết, bài bình luận có những thông tin sai lệch, xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước trên website của mình, làm giảm tuy tín, mất lòng tin của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Trương Duy Nhất đã đăng tải trên website này trên 1.000 bài viết ký tên Trương Duy Nhất và một số tác giả khác và lựa chọn cho hiển thị nhiều ý kiến bình luận của người đọc. Đọc bài được đăng tải lần đầu ngày 3/2/2009 trên blog truongduynhat.vnweblogs.com. Sau đó, đến khoảng đầu năm 2010, được đăng tải trên blog truongduynhat.blogpost.com; Và từ ngày 1/12/2010 đến nay được đăng tải trên website truongduynhat.vn. Trong bài này có các câu: "Thằng này Đảng viên đấy nhưng hắn tốt, tốt lắm" trong tài liệu "Trong Đảng ngoài Đảng" tuyên truyền xuyên tạc, tư cách đạo đức cách mạng, phủ nhận các thành quả, công lao của Đảng trong bảo vệ và xây dựng đất nước. Những lời lẽ này cho thấy, sự kệch cỡm, vô văn hóa của Trương Duy Nhất, khi dùng những chuyện tình cảm của gia đình ra trước công luận bàn bạc.

  Trả lờiXóa
 10. Trong số 1.000 bài viết này, có nhiều bài viết không đúng sự thật. Xin dẫn chứng ra ở đây. Trong nội dung "Ông Thị trưởng (nhà trước mặt vừa trúng Trung ương ủy viên" trong tài liệu "Trong Đảng ngoài Đảng", nội dung sai sự thật vì ở Việt Nam không có chức danh Thị trưởng nên không thể có Thị trưởng là ủy viên Trung ương. Rồi kế đó, là bài viết với nội dung: "sẽ cần bao nhiêu thời gian/ Để Ba mươi tháng tư thôi là ngày "Quốc hận"". Ở Việt Nam ngày 30-4 hằng năm là ngày kỷ niệm Giải phóng Sài Gòn, thống nhất đất nước, không có ngày nào gọi là ngày "Quốc hận". Tất cả những điều này chỉ là suy nghĩ một chiều, phiến diện của Trương Duy Nhất. Trương Duy Nhất đã phủ nhận xương máu và sự đóng góp của cả dân tộc, trong 30 năm trường kỳ kháng chiến chống Mỹ. Một nội dung khác không đúng sự thật, cho thấy cái nhìn lệch lạc của Trương Duy Nhất. Trong tài liệu Việt Nam 2011 "Đời sống dân tình đong bữa, thu nhập thực tế thấp hơn 9-10 năm về trước. Chất lượng Chính phủ và quốc hội có vấn đề….".

  Trả lờiXóa
 11. Bài “Chất lượng chính phủ quá tệ” đăng tải 2/8/2012, Nhất nói bừa rằng “chỉ có 1% đánh giá chất lượng Chính phủ đương nhiệm xuất sắc, 1% tốt, 1% khá, 9% trung bình, trong khi đến 49% nhận định chất lượng Chính phủ ở mức yếu và 39% xếp loại rất yếu”. Đây là sự xấc xược, vu cáo vô căn cứ. Nhiều nội dung đưa ra có cái nhìn bi quan, một chiều… Nhiều nội dung Trương Duy Nhất đã đăng tải trên bài viết như "Kinh tế tụt dốc, bấn loạn, nát bươm"… đưa một hình ảnh không đúng sự thật về kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam; phủ nhận nỗ lực và thành quả mà toàn Đảng, toàn dân đã đạt được trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước; phủ nhận nỗ lực của tập thể Chính phủ trong ổn định, phát triển nền kinh tế đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Trong quá trình điều tra, bị can Trương Duy Nhất đã khai rõ về hành vi viết và đăng tải các bài viết có nội dung nêu trên của mình, nhưng không thừa nhận đó là hành vi phạm tội. Trương Duy Nhất không tỏ ra ăn năn hối cải về hành vi của anh ta… Hành vi phạm tội của Trương Duy Nhất như thế nào sẽ được làm rõ trong phiên tòa xét xử trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 13. Nhất là một nhà báo, một người cầm bút và dĩ nhiên đấy cũng là cái nghề nuôi sống anh và gia đình. Song không giống với những nhà báo sống được, sống lâu với nghề, Nhất lại có những sự ngắt quãng, đứt nối nhất định trên bước đường hành nghề của chính mình. Anh liên tục chuyển từ cơ quan báo chí này sang cơ quan báo chí khác chỉ vì những khúc mắc liên quan cá nhân anh. Dường như nơi đâu có anh thì nơi đó bắt đầu diễn ra những xáo trộn, những rạn nứt nhất định trong nội bộ cơ quan, tổ chức

  Trả lờiXóa
 14. Đườn đường là một nhà báo, cái nghề mà rất được tôn trọng. Nhưng cuối cùng, Nhất cũng không cưỡng lại nổi cái sức mạnh của tiền bạc, Để rồi giấn thân mình vào những hoạt động phạm pháp. thậm chí là chống phá, tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc chính quyền nhân dân ta. Đó là điều kiêng kỵ, và không thể chấp nhận được đối với một nhà báo.

  Trả lờiXóa
 15. sống ở đời có nhân quả mà, cuối cùng thì những tội lỗi, những hoạt động của trưng duy nhất cũng bắt đầu phải trả giá. Đó ấu cũng là điều dễ hiều. vì đó là điều không trước thì sau, một kẻ như nhất sẽ phải chịu. Nhất là một nhà báo nhưng trái ngược với nghề, nhất lại thực hiện những hành động để chống phá Đảng, chống phá nhà nước, đó là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 16. Với những cái thể loại blog như thế thì nên cho đóng cửa lâu rồi chứ không phải là đến tận bây giờ. Một con rận "RÂN CHỦ" chính hiệu! Ông ta bị bắt là đáng đời, ông ta nên bị xử lý thật nghiêm minh cho bọn "RÂN CHỦ" sợ, không thể để chúng làm bậy được, không để muốn làm gì thì làm!

  Trả lờiXóa
 17. Đúng là nhất, cái gì cũng nhất, bố đời, nói láo thuộc cái loại đệ nhất thiên hạ, nói như thánh phán, trong khi cái đầu thì rỗng tuếch, người ta nói cấm có sai thùng rỗng kêu to, nhưng Nhất ta lại là cái thùng mục, gõ một cái là thủng rồi còn đâu nữa, Nhất giờ vào trong tù mà kêu nha. rồi lại bị mấy thằng gay nó thông cho trong tù, lại thành đệ nhất dâm tiện.

  Trả lờiXóa
 18. Mình cũng thấy hiếm có người như Nhât ! Đang viết báo đọc mà lại biệt tăm sang viết blog :) Có lẽ tiền thù lao ít chăng hay viết kém chẳng được đăng nên chuyển mối ! có vẻ mối viết blog được học tập từ một số đàn anh như Diện Chênh ! toàn các bloger nổi tiếng viết lốc kiếm tiền đô :) Còn tiền từ đâu ra thì ai cũng biết là đâu rồi đó ! Việc Nhất bắt thì cũng chẳng lạ bởi giọng văn của hắn trên blog cá nhân đầy tính chống phá ! cái nhìn khác đó là cái nhìn theo tiền theo rân chủ rởm ! Mình sẽ chờ cho đàm blog còn lại được đoàn tụ ! cảnh tượng thật súc động đó nhỉ :)

  Trả lờiXóa
 19. Cái tin ông Nhất chủ Blog "Trương Duy Nhất - Một góc nhìn khác"bị cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an bắt đã gây nên không ít những nguồn dư luận trái chiều. Người hiểu chuyện thì cho việc ông Nhất bị bắt là tất yếu. Người không hiểu chuyện, mập mờ về pháp luật thì không ngừng công khai, cổ súy cho hành vi vi phạm này.

  Trả lờiXóa
 20. Tất cả đang chờ đợi những động thái, dấu hiệu đến từ chính bản thân ông Nhất để giải tỏa những hoài nghi này. Và như không muốn hai bên phải chờ lâu, Ông Nhất thông qua những hành động của mình đã khiến những người quan tâm đến ông thấy được sự thật đằng sau lệnh bắt khân cấp của cơ quan Công an. Trái ngược với những đồn đoán mang tính biểu dương, cổ vũ của những người ủng hộ, Ông Nhất không ngoan cố và cố bảo vệ cho những hành vi phạm pháp của mình. Thái độ thành khẩn là cái mà người ta thấy rõ ở ông sau khi bị bắt.

  Trả lờiXóa
 21. Lật lại những trang lí lịch của Ông Nhất, chũng ta biết được, Ông Nhất từng tốt nghiệp khóa 7 Khoa Ngữ văn Đại học Tổng hợp Huế (nay là Đại học Khoa học Huế). Ông có một thời gian khá dài công tác tại báo Công an Quảng Nam - Đà Nẵng (sau này là báo Công An Đà Nẵng). Sau đó ông Nhất nghỉ ở báo Công An Đà Nẵng và chuyển sang làm báo Đại Đoàn Kết thường trú tại Đà Nẵng. Như vậy, ngoài vai trò là một Blogger, ông Nhất còn là một nhà báo lâu năm, công tác tại những cơ quan báo chí nhà nước nên ông phần nào ý thức được những hành vi mình làm vi phạm vào điều luật nào, chịu những chế tài gì. Sự hợp tác của ông đã thay ông nói nhiều điều hơn thế. Blog “Trương Duy Nhất - Một góc nhìn khác” có thể khiến ông dính vào vòng lao lí nhưng cái mà ông được chính là sự thẳng thắn, dám thừa nhận mình sai để làm lại vì Ông biết sẽ không bao giờ muộn cho những người muốn sửa lỗi lầm của chính mình. Hi vọng sau "những cơn bão bệnh" này Ông Nhất sẽ thoát thai, mang một diện mạo mới và có những đóng góp cho nền báo chí nước nhà./.

  Trả lờiXóa
 22. Chẳng sai một tẹo nào khi tớ nhận định rằng, sau khi Tương Duy Nhất bị bắt, mạng sẽ sôi lên những khúc dạo đầu rằng Nhất vô tội, chính quyền đàn áp tự do báo chí.

  Nên bỏ ngoài tai những ca khúc đó, vì nó vu vơ không có căn cứ, nó na ná giống nhau với những vụ việc khác mỗi khi công an bắt một ai đó và đều phát ra từ miệng những nhà “rận chủ”.

  Trả lờiXóa
 23. Bắt Nhất là bắt theo luật, mà là luật hiện hành của Việt Nam chứ không phải là viện dẫn luật của các nước khác. Mỗi quốc gia có quyền lựa chọn luật cho mình phù hợp với trình độ phát triển, đặc điểm văn hóa, xã hội của họ. Ngay cả những công ước mà cộng đồng quốc tế đưa ra cũng để mở những khoản vận dụng phù hợp với từng vùng, từng quốc gia chứ không hoàn toàn cứng nhắc. Tại sao lại đi viện dẫn những quy chuẩn đâu đâu để biện minh cho Nhất?

  Trả lờiXóa
 24. Nhất là nhà báo có thẻ (trước đây), mà muốn có thẻ là phải học nghiệp vụ báo chí, phải hiểu công việc bếp núc của báo chí. Nên đừng nói rằng Nhất ngờ nghệch đi “sờ dái ngựa” nên bị ngựa đá. Loại như Nhất mới dám sờ dái ngựa, mà lại sờ có nghề chứ không phải như Hoàng Khương đi bẫy người ta mà lại mang tiền nhà mình giao cho người khác bẫy mới dính chấu, đành ngậm đắng nuốt cay vào tù.

  Trả lờiXóa
 25. Nhất cũng rất ít có những bài “phản biện”, có lẽ vốn kiến thức để phản biện của Nhất cũng có hạn. Hơn nữa, là nhà báo Nhất biết phản biện xã hội có mục đích là làm cho xã hội tốt hơn lên chứ không phải là bênh vực cho cái ác, cái xấu. Phản biện vớ vẩn là lòi cái đuôi dốt ra, có khi bị ném đá, chửi bới mất mặt chứ chẳng chơi.

  Trả lờiXóa
 26. Vậy Nhất chết vì cái gì?

  Vì dốt luật? Không phải;
  Vì ngờ nghệch nghiệp vụ báo chí? Không phải;
  Vì vô tình? không phải;
  Vì muốn nổi tiếng? Cũng không phải.
  Những cái đó không phải thì chắc có vấn đề về lương tâm.

  Có người đã đoán già đoán non rằng, Nhất là cái loa cho ai đó trong cuộc đấu đá nội bộ Đảng, to gan vậy ắt phải có người chống lưng. Hoặc đặt câu hỏi, nhưng thực ra là câu trả lời rằng: Lâu nay Nhất không nghề nghiệp vậy lấy đâu tiền đi ngao du đây đó, sang tận trời Tây. Hoặc nhận định rằng, Nhất thả con săn sắt để bắt con cá rô trong canh bạc tị nạn chính trị.

  Trả lờiXóa
 27. Khỏi phải băn khoăn, chắc chắn rằng ông Nhất có mục đích xấu rồi, một người có học thức, có trình độ, nhưng lại vi phạm pháp luật như vậy chỉ xuất phát từ động cơ duy nhất đó là ông ta quyết tâm thực hiện ý đồ trái pháp luật của ông ta thôi. Một kẻ bất lương

  Trả lờiXóa
 28. Nhất đã từng là người viết những bài phản biện chân thực, khách quan. Và lý do Nhất đi vào con đường tội lỗi là gì? Chắc là vì tiền bạc rồi. Vẫn biết sức hút từ đồng tiền khó cưỡng lại nhưng mù quáng đi theo nó để mà rắc tâm phá hoại nhà nước, đất nước của mình thì có đáng không. Bây giờ không hiểu Nhất đã hiểu ra chưa, là một người hiểu về luật pháp, có lẽ Nhất phải biết cái giá phải trả cho những hành động của mình.

  Trả lờiXóa
 29. Trước hết việc Nhất bị bắt là hoàn toàn đúng do vi phạm pháp luật! Nhưng cái đáng nói ở đây là lương tâm, đạo đức của người càm bút ở Nhất để ở đâu thì giờ vẫn chưa có câu trả lời? Nhất có cái nhìn khác, cái nhìn lệch lạc để rồi xâm phạm đến quyền lợi ích của người khác nên việc bắt xử lý người vi pháp pháp luật đó là cái kết tất yếu mà ai cũng hiểu chẳng có gì phải bàn cãi ở đây!

  Trả lờiXóa
 30. Đúng là chẳng có gì phải bàn tán thêm cả. Bắt đúng người, đúng tội. Đến bản thân Nhất và gia đình cũng nhận thức được điều đó nên có tinh thần, thái độ hợp tác với cơ quan có thẩm quyền, không bù lu bù loa, vật vã ăn vạ như những đối tượng rân chủ khác. Like cho Nhất một phiếu ở điểm này (ghét cái hành vi nhưng được ở cái thái độ). Hi vọng sau này cải tạo, có thời gian Nhất sẽ suy nghĩ kỹ càng hơn, có thể tìm lại được cái lương tâm đã mất của mình.

  Trả lờiXóa
 31. Cái tin hot này đã làm mát lòng mát dạ biết bao nhiêu người con yêu nước rồi đó. Biết làm sao khi mà những con rận này mãi chẳng biết hối cải thì đành phải để các nhà chức trách ra tay giúp họ có không gian trong tù mà cải tà quy chính thôi

  Trả lờiXóa
 32. Tin tốt lành nhất trong ngày mà mình được nghe thấy đây rồi. Đúng là chỉ có những con người nào có tật thì giật mình đi nhé, cứ ung dung mà viết ra những bài báo phản động đi, đừng tưởng là rồi chẳng ai dám phạt các người nhé! các người rồi cũng phải rủ nhau sớm đón hậu quả

  Trả lờiXóa
 33. Trương Duy Nhất được đào tạo một cách bài bản, hắn có một gia đình hạnh phúc cơ bản, vợ là giảng viên đại học, con là sinh viên. Một gia đình mẫu như vậy mà lại không biết giữ gìn và nuôi dưỡng nó. Ham tiền nhiều nên bỏ báo chính luận đi theo cái bọn giở người viết lách lung tung. Giờ thì ân hận cũng đã muộn rồi. Hãy ngồi bóc lịch mà suy ngẫm tiếp cuộc đời mình.

  Trả lờiXóa
 34. Có khi người nông dân quanh năm đi cấy lúa mà họ còn yêu nước hơn Trương Duy Nhất nhiều. Họ tăng gia lao động sản xuất, làm nên những vật chất phục vụ quê hương. Còn Nhất ta thì lại cầm bút để đầu độc thế hệ độc giả với những luận điệu xảo trá

  Trả lờiXóa
 35. Nhất cố tình viết những bài viết phản động đấy chứ làm gì có chuyện mà Nhất không hiểu luật! Những bài của Nhất trên blog Một góc nhìn khác toàn là sặc mùi cái giọng điệu đó mà thôi, chẳng cần phải nghĩ nhiều cũng thấy ngay cái bản chất rận chủ của Nhất rồi

  Trả lờiXóa
 36. Có tội thì mới bị bắt. Không có tội thì chẳng việc gì phải sợ. Các con rận đừng cố diễn những trò con hát mẹ khen hay nữa như Uyên với Kha đó, cũng chẳng ăn thua đâu. Nhìn tấm gương Nhất mà sợ đi, đừng có tỏ vẻ anh hùng làm gì

  Trả lờiXóa
 37. Phải nói rằng sau sự việc Nhất bị bắt có lẽ sẽ còn nhiều màn kịch hay ho nữa cơ. có khi bọn rận còn giở nhiều trò mà chúng ta chưa biết được. Hoặc là chúng lại giở chiêu đòi tự do kiến nghị với danh sách ma nữa cũng nên. chao ôi là buồn với lũ rận

  Trả lờiXóa
 38. Trương Duy Nhất vốn là một nhà báo “lề phải”, nhưng vì không khoái cái gò bó, “bồi bút” nên Nhất lập blog “Một góc nhìn khác” để được tự do “làm báo” theo ý mình.

  Ban đầu blog của Nhất là một hiện tượng, với nhiều bài góc cạnh, sắc sảo kiểu như bài “Nhóm thương binh côn đồ & bà Lê Hiền Đức” nên blog được nhiều người đọc. Nhưng gần đây những bài góc cạnh đó hiếm hoi dần, thay vào đó khá nhiều bài dạng câu view, lá cải, kiểu như bài “Tổng bí thư và Thủ tướng nên ra đi”. Đọc bài này có cảm tưởng như Nhất chọn cách chém gió thay vì duy trì “góc nhìn”của mình.

  Trả lờiXóa
 39. Nhất phán thì cứ phán chứ cả bộ máy Quốc Hội, Đảng họp tới họp lui, kiểm điểm lên kiểm điểm xuống mới lòi ra được 2 vị Tổng bí thư, Thủ tướng ấy chứ. Các vị ấy “lên”, “xuống” gắn với lộ trình chứ, đâu phải “tự do” như Nhất, thích thì làm, không thích thì nghỉ! Khi kêu 2 vị ấy không làm được đất nước “tiến bộ”, thì giải pháp của Nhất là “Để cứu vãn tình hình kinh tế và chính trị lúc này, chỉ có một cách: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phải ra đi.” nghe có gì đó không ổn lắm, không hơn chém gió là mấy. Nếu 2 vị ấy ra đi mà cứu được cuộc khủng hoảng kinh tế, chính trị này xem ra cả thế giới nên học giải pháp của Nhất!

  Trả lờiXóa
 40. Giống như Nhất, được “tự do” làm báo, nhưng vì thiếu “hơi thở cuộc sống” nên dù góc cạnh đến mấy, cũng trở nên cùn mài, rồi tự biến mình thành lá cải, chém gió như bao “nhà báo” tự phát khác. Có lẽ đến lúc Nhất nên “định hướng” lại cho mình, nếu không cũng sẽ “uổng phí một đời tài hoa”!

  Trả lờiXóa
 41. Giống như Nhất, được “tự do” làm báo, nhưng vì thiếu “hơi thở cuộc sống” nên dù góc cạnh đến mấy, cũng trở nên cùn mài, rồi tự biến mình thành lá cải, chém gió như bao “nhà báo” tự phát khác. Có lẽ đến lúc Nhất nên “định hướng” lại cho mình, nếu không cũng sẽ “uổng phí một đời tài hoa”!

  Trả lờiXóa
 42. làm nghề báo chắc hẳn ông ấy biết thế nào là lương tâm người làm báo. thế nhưng biết mà vẫn làm những việc trái đạo đức thế này thì có lẽ cái lương tâm của ông ấy đã bị ngập trong đống rác những luận điệu chống đối trên mạng internet rồi. Đáng buồn cho một nhà báo lại sa chân vào cái việc bới rác.

  Trả lờiXóa
 43. việc làm của Trương Duy Nhất là bôi nhọ hình ảnh của những quan chức lãnh đạo cấp cao, những nguyên thủ quốc gia nước ta thì hắn xứng đáng phải chịu những hình phạt thích đáng cho hành động phản nghịch ấy. Do vậy mà bị hại ở đây chính là đại diện cho đất nước, quốc gia này nên họ không cần thiết phải có mặt tại phiên tòa vì họ còn vô vàn công việc phải làm vì đất nước khác. Quan trọng là tòa vẫn xử đúng tội trạng của hắn đã gây ra là không còn gì phải phàn nàn cả vì bị hại không cần thiết có mặt tại tòa mà vẫn xử đúng được

  Trả lờiXóa
 44. Trương Duy Nhất là ai thì chắc ai quan tâm đến tình hình chính trị trong nước chút là biết thôi mà, một kẻ chuyên đi dựng chuyện để xuyên tạc, nói xấu, nói lung tung nhằm nói xấu là hạ uy tín của nước ta đối với quốc tế, ảnh hưởng xấu đến niềm tin của người dân vào Đảng và Chính quyền với mục đích của hắn là nhằm phá hoại đất nước Việt Nam mà thôi, chẳng có gì hơn đâu.

  Trả lờiXóa
 45. Để giải quyết một vụ việc thì tất nhiên các lực lượng có chức năng cần phải điều tra tất cả các tình tiết và những lời khai của cả nạn nhân hay kẻ gây án đều phải được khai thác một cách triệt để chứ có phải là đơn giản đâu chứ. Vậy nên chuyện mời lên các cơ quan có chức năng để có thể phối hợp với các cơ quan có chức năng giải quyết vụ việc cũng là bình thường thôi ở đâu mà chẳng bắt gặp những vụ việc tương tự như thế này chứ. Mấy bác có phải phản ứng hơi quá không?

  Trả lờiXóa
 46. Đây cũng chỉ là để phục vụ cho công tác điều tra xét xử vụ án thôi chứ có gì mà phải nghiêm trọng đâu chứ. Đã là một công dân thì cũng cần phải có trách nhiệm với những công việc chung của đất nước chứ. Hơn nữa ở đây lại là chính vụ việc của bản thân thì càng nên có trách nhiệm phối hợp với các lực lượng có chức năng để có thể giải quyết được vụ việc chứ. Vậy nên theo tôi thấy thỉ sự việc này chẳng có gì là đáng nói cả nó quá bình thường trong xã hội cũng không có gì là mới lạ cả.

  Trả lờiXóa
 47. Họ chỉ được triệu tập lên để phối hợp với các lực lượng có chức năng nhanh chóng giải quyết vụ việc thôi chứ có phải là làm việc gì quá đáng hay không đâu chứ. Không hiểu anh Xuân tóc đỏ nghĩ gì đâu mà lại sợ phối hợp với các cơ quan có chức năng thế nhỉ hay là anh sợ phải gặp họ vì sợ họ biết được những hành vi sai trái của mình đã làm có thể làm cho mình sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nếu thế thì mấy bác cũng nên lẩn chốn cho kĩ đi chứ đừng nên lộ diện ra như thế này làm gì nữa.

  Trả lờiXóa
 48. Triệu tập lên thì có phải là bắt ép gì đâu chỉ là để phối hợp với các lực lượng chức năng giải quyết vụ việc cho nhanh chóng hơn vả lại đó cũng chính là trách nhiệm của chúng ta chứ không nên chỉ nghĩ rằng đó là công việc của công an thì hãy để cho công an làm hết. Lực lượng công an họ cũng cần có những sự giúp đỡ phối hợp với nhân dân để có thể giúp cho họ hoàn thành xuất sắc công việc mà nhân dân ta giao cho đem lại hiệu quả cao nhất.

  Trả lờiXóa