Thứ Bảy, 1 tháng 3, 2014

Hà nam đàn áp dân oan khiếu kiện


Hà Nam: CA đàn áp chị Trần Thị Nga khi đến VKS nộp đơn tố cáo

Đầu trâu mặt ngựa Hà nam đàn áp dân oan khiếu kiện.Trần Thị Nga (Danlambao) – Sáng ngày 27/02/2014, mẹ con tôi đến phòng Thanh tra công an tỉnh Hà Nam nộp đơn tố cáo hành vi tùy tiện bắt mẹ con tôi dừng xe để ăn cướp của nhóm Cảnh sát giao thông tại chốt ngã tư đường Đinh Tiên Hoàng, Lê Hoàn thành phố Phủ Lý, Hà Nam vào ngày 20/12/2013. Sau khi nộp đơn cho công an tỉnh xong, mẹ con tôi đến Viện kiểm sát tỉnh Hà Nam để tiếp tục nộp đơn.
Theo thông báo của VKS ngày thứ 5 hàng tuần là ngày lãnh đạo Viện kiển sát tiếp dân, gần 10h sáng mẹ con tôi đến nơi thì người bảo vệ của VKS đã quen mặt liền nói “hôm nay cán bộ đi họp hết rồi không có ai tiếp đâu, về đi khi nào có giấy hẹn thì đến”.
Tôi nói: “Hôm nay là thứ 5 theo đúng lịch tiếp dân của VKS, tôi đến nộp Đơn VKS không tiếp, không nhận đơn thì tôi lấy đâu ra giấy hẹn?”Anh ta nói: Tôi thông báo với chị rồi, hôm nay không có ai tiếp đâu, về đi.
Tôi hỏi: Anh cho tôi xem cái thông báo đó và cho tôi biết khi nào VKS tiếp dân để tôi đến nộp đơn.
Anh ta nói: Thì tôi thông báo với chị rồi đấy, chị về đi.
Lúc này những người dân của tỉnh Hà Nam cũng đến đây nộp đơn và yêu cầu trả lời về hồ sơ của họ đã phản đối cách hành xử của người bảo vệ này. Mọi người cho biết đã nhìn thấy cán bộ VKS đang làm việc trong các phòng chứ không phải đi họp như lời anh bảo vệ này.
Sau đó, người bảo vệ này liên tục gọi và nhận điện thoại chỉ đạo của lãnh đạo viện kiểm sát.Ông Phương phó phòng an ninh công an tỉnh Hà Nam 
tay cầm điện thoại đang chỉ huy lược lượng công an, 
côn đồ cướp máy ảnh và đánh vào bụng khi tôi 
đang mang thai bé Tài ngày 24/03/2012 trước cửa nhà tôi.Lê Đức Tùng phó công an TP. Phủ Lý là kẻ đánh 
mẹ con tôi trong công an phường Lê Hồng Phong
Hơn 11h chúng tôi vẫn ngồi ở đó để chờ lãnh đạo VKS đến giờ nghỉ trưa họ sẽ phải đi ra, chúng tôi yêu cầu họ làm việc chứ không thể nhận lương từ đồng thuế của dân rồi chốn tránh khi dân đến nộp đơn và yêu cầu giải quyết.
Ngay lập tức ông Viện Trưởng Viện Kiểm Sát TP Phủ Lý ra mặt xua đuổi chúng tôi và gọi điện cho công an và côn đồ đến đàn áp chúng tôi tại sân VKS tỉnh Hà Nam.
Dẫn đầu đoàn công an là hai ông Lê Đức Tùng, số hiệu 345-522. Ông Tùng là phó công an TP. Phủ Lý, đây cũng là kẻ đã bắt cóc, cướp tài sản của mẹ con tôi đưa về công an phường Lê Hồng Phong đánh đập ngày 21/10/2013.
Ngoài ra, có ông Phương cũng phó công an TP Phủ Lý, Hà Nam. Đây là người chỉ đạo vụ cướp máy ảnh và đánh vào bụng khi tôi đang mang thai bé Tài tháng đầu ngày 24/03/2012 tại cửa nhà tôi. Cho đến nay, những lá đơn đó tôi gửi đến công an, viện kiểm sát họ đều không giải quyết và không nhận bằng chứng để điều tra kẻ cướp trong khi lại có máy ảnh để trả lại cho tôi.
Còn những kẻ côn đồ được huy động đến cũng chính là những kẻ đã hợp tác với cảnh sát giao thông trong vụ cướp xe máy của mẹ con tôi ngày 20/12/2013 mà hôm nay tôi đến VKS để nộp đơn.
Xin hỏi với cách hành pháp của Viện Kiểm Sát tỉnh Hà Nam phối hợp với công an, côn đồ để đàn áp người dân đến nộp Đơn Tố Cáo và Khiếu Nại việc cảnh sát giao thông ăn cướp xe máy thế này thì luật pháp của Việt Nam nằm ở đâu?Trần Thị Nga

32 nhận xét:

 1. dân là nam mua súng giống dân văn giang bán vào bọn chính quyền mà tự vệ

  Trả lờiXóa
 2. lật đổ đảng cộng sản việt nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cọng san nghien nat@: Đừng có làm loạn nữa, lật đổ Đảng Cộng sản ư. Đúng là hoang đường. Dưới sự lãnh đạo của Đảng nhân dân ta đang có cuộc sống ấm no hạn phúc như thế này mà. Lật đổ đảng để cho chúng mày đa nguyên đa đảng làm loạn đất nước như THái Lan chứ gì. ĐỪng có mơ nghe chưa, nhân dân ta sẽ không bao giờ cho phép điều đó đâu

   Xóa
  2. @ Hương Nhài, dân Việt Nam đang muốn được như dân Thái Lan không phải đi khổ nhục hàng ngày: cơm không có mà ăn phải nợ nần đầm đìa vay mượn để được đi xuất khẩu lao động làm cu li xứ người. Nhân dân ta đang có cuộc sống ấm no hạnh phúc câu này Hương Nhài chỉ có thể dùng để mị mình và cả 5 họ nhà nó chứ dân Việt đéo ai tin. Tụt hậu so với Thái Lan hơn 50 năm mà lúc đéo nào cũng leo lẻo lừa người. Đứa nào tự mình đéo tin mà còn cố đi mị người 10 đời nhà nó không ngóc được đầu lên. Mỗi khi ăn bát cơm có được từ tiền thuế của dân mà làm nghề bồi bút, mị dân, chửi dân xoen xoét mày và gia đình có nuốt nổi có thấy nhục nhã???

   Xóa
 3. “Đừng bao giờ làm việc
  Lương tâm không muốn làm.
  Ngay cả khi nhà nước
  Bắt anh cứ phải làm.”

  Einstein nói thế.
  Tôi muốn chuyển câu này
  Tới công an, quân đội,
  Để họ nhớ hàng ngày.
  Thái Bá Tân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh@: Đừng bao giờ làm việc - Lương tâm không muốn làm - Ngay cả khi thiếu tiền - Bắt anh cứ phải xuyên tạc. tôi muốn chuyển những câu này tới bọn rận chủ, phản động để họ nhớ tới hàng ngày. THấy hay không nặc danh! NGhe này rõ ràng đây là một vụ việc có rất nhiều điều đáng nghi, nhất là tình tiết mà bài viết này nói đến đó là việc cảnh sát giao thông lại đi chặn đường ăn cướp như vậy. KHó tin quá

   Xóa
  2. Dlv lon ton lại chụp mũ người yêu nước đúng bài kiểu công an và dlv cộng sản. Thiếu tiền, hèn hạ về nhân cách phải đi làm nghề bồi bút để kiếm ăn thì phải kể đến lũ dlv baị não như lon ton. Miếng ăn đúng là miếng nhục với lũ khốn nạn này. Cả thế lực công an hùng hậu còn đảng còn mình ấy nên đưa ra bằng chứng rõ ràng ông Thái Bá Tân và những người yêu nước khác ăn tiền từ đâu, từ thế lực cái lọ cái chai nào, tại sao họ lại làm như thế chứ không nên loa loa loa kiểu ngậm máu phun người như thế nhé.

   Xóa
 4. Còn lạ gì cái tên Trần Thị Nga nữa. Một phụ nữ chuyên đi đăng tải các nội dung chửi bới, xuyên tạc, vu cáo chính quyền, bôi nhọ lãnh đạo đảng và nhà nước. Trần Thi Nga là người có quan hệ khá phức tạp. Phụ nữ này có quan hệ với đủ mọi thành phần xã hội, nhưng quan hệ khá chặt chẽ nhất với số cực đoan trong "Hội anh em dân chủ" ở Hà Nội và tham gia cùng lúc khá nhiều hội nhóm của làng rân chủ như: "Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam"; "Hội bầu bí tương thân",...Chẳng có gì tốt đẹp xung quanh phụ nữ này đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ô hay, người ta vu cáo ai thì người ấy phải đưa người ta ra tòa xử công khai chứ sao lại cậy số đông bao nhiêu người đàn ông hiếp đáp 1 phụ nữ có con nhỏ. Đúng là kiểu đánh hội đồng của lũ công an cs. Quan hệ phức tạp của người này sao bằng đại ca Trọng chơi thân với 1 lũ giang hồ cộm cán hô biến đưa Dũng ra nước ngoài. Người càng có tư tưởng dân chủ tham gia vào các hội dân chủ dân càng yêu quí và bảo vệ chứ nhỉ.

   Xóa
  2. Đất nước tôi bốn ngàn năm lịch sử
   Bởi tại ai mà lại thế này?:
   Đứa ăn cắp lên ti vi giảng đạo
   Thằng tham ô đi dạy đạo cho người
   Còn thằng Lú, thần kinh, ngu dốt
   Ngồi ngôi cao lên giọng dạy đời.

   Đất nước tôi bao giờ hết kiếp nạn?
   Lũ súc vật đội lốt thày tu.
   -Dân Việt

   Xóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta cũng nên biết một chút về hoàn cảnh cái tên Trần Thị Nga này nhỉ, nó tuy không còn lạ gì với đám rân chủ nhưng với nhiều người thì nó cũng rất mơ hồ. Trần Thị Nga và chồng là Phan Văn Quý cưới nhau không được bao lâu thì phải ly dị vì thói lăng loàn của chị, và cũng sau đó không lâu, Phan Văn Quý chết vì nghiện ma túy. Sản phẩm chung của Quý và Nga là hai cậu con trai hiện sống với bố đẻ của Nga tại Lý Nhân, Hà Nam. Trần Thị Nga tích cực tham gia chống đối, rạch mặt ăn vạ có lẽ vì muốn kiếm chút tiền tiêu từ các đại gia thù địch với Việt Nam. Kiếm đồng tiền trong sạch lại khó vậy sao chị Trần Thị Nga?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1 người chồng chết vì nghiện ma túy mà còn chê vợ mình??? Bà Nga rạch mặt ăn tiền từ thế lực nào phải đưa ra bằng chứng cụ thể chứ??? Hoàn cảnh gia đình riêng của 1 người liệu có liên quan gì đến tình yêu nước của người ấy??? Ông Nông Đức Mạnh lấy vợ trẻ kém tuổi con mình sao không thấy dlv lu loa đạo đức kém??? Nhục nhã thay những kẻ ngu dốt không có lấy 1 tí lập luận nào có logic còn đi định hướng người khác!!! Khốn nạn thay cho những kẻ làm nghề bồi bút như dlv duy nguyễn!!! Đúng là loại con người mà không bằng con vật!!!

   Xóa
 7. Cái trang Xuân Việt Nam này hay thật đấy. Đi bênh vực những kẻ vô đạo đức chống phá nhà nước ta thế mà được à? Trần Thị Nga thời gian gần đây đang rất "hót" trên mấy trang mạng xã hội dạng Xuân Việt Nam này. Ai cũng biết Trần Thị Nga theo đạo Thiên Chúa, nhưng bản tính dâm đãng của chị thì không ai sánh được. Chị đã quan hệ như vợ chồng với ông Phan Văn Phong, trú tại 12 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điều đáng nói là Nga biết ông Phong đang sống cùng với vợ là bà Nguyễn Thị Thúy Mai. Hệ quả của lối sống phóng đãng của thị là hai đứa trẻ ra đời (Phan Văn Phú, sn 2010 và Phan Văn Tài sn 2012). Lời nói của một kẻ vô liêm sỉ như Nga thì ai nghe chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ máy cai trị bây giờ ngày đêm chỉ lo xây dựng bộ máy tuyên truyền, lo cổ động rầm rộ, dùng những "lưỡi gỗ" xây dựng và truyền lan các thứ "lý luận" "nói lấy được", dùng mọi thủ đoạn lừa bịp, dối trá, nguỵ biện để nhằm một mục đích duy nhất là duy trì và giữ vững bộ máy cai trị mà họ gọi là "sự lãnh đạo của Đảng”.

   Xóa
  2. Nặc danh@: Giữ vững sự lãnh đạo của Đảng đó là điều cần thiết phải làm là đúng rồi. Nếu không làm thế thì để cho các thế lực thù địch làm loạn ở đất nước ta à bạn. Như vậy thì liệu nhân dân ta có cuộc sống ổn định, hòa bình được không. Cứ nhìn Thái Lan kìa, bạn sẽ hiểu được. Nhưng đó chỉ là một phần thôi, có rất nhiều chuyện Đảng ta phải tính đến, trong đó có vấn đề chủ quyền biển đảo

   Xóa
  3. Nặc danh@: xằng bậy. Bảo vệ đảng chính là bảo vệ nhân dân đấy bạn à. Không bảo vệ đảng có ngày các thế lực thù địch phá họa gây mất đảng thì chết à. Nhân dân chúng tôi không muốn đất nước này loạn đâu bạn à, chúng tôi cần yên ổn để làm ăn. Còn những vụ việc trên đây liệu có thật không thế, làm gì có cái chuyện công an làm như vậy chứ

   Xóa
  4. @ Hương Nhài, dân Việt Nam đang muốn được như dân Thái Lan không phải đi khổ nhục hàng ngày: cơm không có mà ăn phải nợ nần đầm đìa vay mượn để được đi xuất khẩu lao động làm cu li xứ người. Nhân dân ta đang có cuộc sống ấm no hạnh phúc câu này Hương Nhài chỉ có thể dùng để mị mình và cả 5 họ nhà nó chứ dân Việt đéo ai tin. Tụt hậu so với Thái Lan hơn 50 năm mà lúc đéo nào cũng leo lẻo lừa người. Đứa nào tự mình đéo tin mà còn cố đi mị người 10 đời nhà nó không ngóc được đầu lên. Mỗi khi ăn bát cơm có được từ tiền thuế của dân mà làm nghề bồi bút, mị dân, chửi dân xoen xoét mày và gia đình có nuốt nổi có thấy nhục nhã???

   Xóa
  5. @ dlv, dân Việt Nam đang muốn được như dân Thái Lan không phải đi khổ nhục hàng ngày: cơm không có mà ăn phải nợ nần đầm đìa vay mượn để được đi xuất khẩu lao động làm cu li xứ người. Nhân dân ta đang có cuộc sống ấm no hạnh phúc câu này Hương Nhài chỉ có thể dùng để mị mình và cả 5 họ nhà nó chứ dân Việt đéo ai tin. Tụt hậu so với Thái Lan hơn 50 năm mà lúc đéo nào cũng leo lẻo lừa người. Đứa nào tự mình đéo tin mà còn cố đi mị người 10 đời nhà nó không ngóc được đầu lên. Mỗi khi ăn bát cơm có được từ tiền thuế của dân mà làm nghề bồi bút, mị dân, chửi dân xoen xoét mày và gia đình có nuốt nổi có thấy nhục nhã???

   Xóa
  6. @Nặc danh: Không thể phủ nhận công lao của Đảng Cộng sản Việt Nam được. Đảng lãnh đạo nhân dân đánh thắng quân xâm lược, lãnh đạo nhân dân xây dựng đất nước. Nhờ có Đảng, chúng ta mới có cuộc sống như ngày hôm nay. Chẳng lẽ các người muốn sống cuộc sống tù đày, nô lệ sao? Chắc chỉ có những kẻ phản quốc mới thích điều này. Tôi thấy đất nước ta vẫn đang rất phát triển, nhân dân vẫn ấm no hạnh phúc. Chẳng như các người nói đâu.

   Xóa
  7. Chỉ có mỗi dlv khánh bùi mắt và tai có vấn đề nên vẫn cứ tuyên truyền đúng bài mị dân của đảng.
   Ai chẳng biết
   Mất mùa là tại thiên tai
   Được mùa là tại thiên tài đảng ta
   Sao cứ thấy ai công khai dám nói về những mặt xấu của đảng và thực trạng cuộc sống người dân Việt Nam, thực trạnh nền kinh tế Việt Nam là các dlv chụp mũ phản quốc thế??? Bọn phản quốc chính là lũ bán nước hại dân tham quan ô lại nhà sản, chính là lũ dlv ăn lương từ tiền thuế của dân nhưng phản dân chửi dân mặc kệ dân tình đói rét chết thảm. Đất nước phát triển gì mà thụt lùi so với khu vực mấy chục năm, mấy trăm năm so với thế giới. Người dân ấm no hạnh phúc gì mà đàn đàn lũ lũ đi xuất khẩu lao động làm cu li, ô sin, đĩ điếm xứ người lại còn bị mấy ông tham quan ở các ĐSQ tìm cách ăn chặn, về đến nước lại bị chính quyền địa phương bắt nộp phạt này nọ. Đúng là vãi hồn với kiểu lập luận lập lờ đổi trắng thay đen bán nước hại dân của lũ dlv bại não.

   Xóa
  8. Khổ quá ''bùi'' ơi, '' đất nước phát triển'' kiểu gì mà Hà Nội hôm nay chỉ bằng SaiGon 40 năm trước khi bị CS chiếm.

   Bao nhiêu người đã nghĩ là mình làm ''cách mang'' để rồi ngày nay phải mang nỗi đau cuối đời mà thốt lời:
   -“ Thật sự là Miền Nam đã giải phóng Miền Bắc trên tất cả các lĩnh vực nhất là kinh tế, văn hóa, tư tưởng… Vì những lẽ trên tôi xin 'tính sổ' với ĐCS VN và với bản thân cuộc đời của tôi '' -Lê Hiếu Đằng.
   -''Tôi “trọn tuổi xuân hiến dâng cuồng nhiệt”...Nhưng rồi …Cái không giống với mơ ước thì nhiều và những cái giống với cái đã được đánh đổ thì lại càng ngày càng nhiều.
   Và những gì trước đây ta khinh bỉ, chửi rủa và chống phá thì ngày nay những cái đó lại xuất hiện nhiều và ngày càng nâng cao. - Trần Độ
   -''...Cho nên tôi nói rằng là chúng ta đổi mới mà thực ra là chúng ta lùi lại chứ không phải đổi mới. Đổi mới là so với những cái chúng ta đã làm sai 20 năm thì gọi là đổi mới. Ông đổi mới theo kiểu đó, theo ông là sai 20 năm rồi, bây giờ ông đổi mới thì ông phải sửa cái sai ấy đi. Nhưng thực chất ông lùi lại....- Trần Phương

   Xóa
  9. Chẳng lẽ các vị ở trên trời mới rơi xuống? Bao nhiêu người đã vạch rõ vì cộng sản độc quyền cai trị mà đất nước ta không tiến kịp các nước chung quanh. Sự thật đã công bố Việt Nam thụt lùi 51 năm so với Indonexia, 78 năm so với Thái Lan, 158 năm so với Singapore (báo cáo đề tài khoa học cấp nhà nước do trường đại học Kinh tế quốc dân làm theo yêu cầu của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội - báo Người lao động), trong khi trước1975 kinh tế của họ không hơn gì miền Nam nước ta.

   Xóa
 8. Nếu mẹ con bà không vi phạm thì không ai bắt được mẹ con bà dừng lại để xử lý cả ,do mẹ con bà vi phạm pháp luật thì công an mới bắt xe dừng lại để kiểm tra giấy tờ, vậy mà lại đi nói công an bắt mẹ con bà dừng xe để cướp vậy không phải là quá đáng lắm à, lời lẽ như vậy là đã không đúng rồi, rõ ràng là hành vi vu khống thiếu tính xác thực, với những lời lẽ kiểu như vậy thì mọi người không nên tin

  Trả lờiXóa
 9. Lời lẽ vu khống của bọn phản động , thiếu căn cứ, lời nói thì vu khống , cái gì mà đầu trâu mặt ngựa, có mà chúng may bọn phản động mới là đầu trâu mặt ngựa,đi vu khống lãnh đạo, không có chuyện đàn áp gì hết, chỉ là một hình ảnh hết sức bình thường sao chúng may phải kèm theo những câu chửi bới vu khống, rõ ràng là bụng dạ chúng may cũng chả có ý gì tốt đâu,

  Trả lờiXóa
 10. Dân không lạ gì cái trò tấn công, bôi nhọ cá nhân của những người lâu la túng quẫn không biết làm gì để phản biện.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vào năm 2006, khi còn là phó chủ nhiệm quốc hội “CHXHCNVC”, ông Trần quốc Thuận đã công khai lên tiếng, đánh giá, xác minh về các bản chất trong sinh hoạt của chế độ cộng sản là: “Ngày nay người ta phải nói dối nhau mà sống... Nói dối lâu ngày thành thói quen, thói quen dùng lâu ngày thành đạo đức, mà cái đạo đức ấy là rất mất đạo đức, nhưng đó lại là đạo đức của cách mạng! (của cộng sản)”.

   Sau đó một khoảng thời gian, một con cưng khác của chế độ, mang quân hàm đại tá, cũng là đại biểu của quốc hội, là phó chủ tịch của hội nhà văn CS, ông Nguyễn Khải, trước khi xuôi tay về với thiên đàng Mác Lê, trong “Đi tìm cái tôi đã mất” đã viết là: “Người cộng sản nói dối lem lém, nói dối lì lợm, nói dối không hề biết xấu hổ và không hề run sợ... và người ta không dám hỏi lại những điều được nghe ấy đúng sai ra sao?”

   Xóa
  2. Đảng nói những lời hay, làm ra Hiến pháp và luật pháp có nhiều điều hợp lý, nhưng bộ máy của Đảng đều làm ngược lại Hiến pháp và luật pháp, bất chấp đạo lý.
   Đảng còn làm ngược lại cả Điều lệ của chính mình như tự nhiên đẻ ra chế độ cố vấn; Bộ chính trị và Trung ương quyết định những điều cấm đoán đảng viên ngoài quy định của Điều lệ như là tước cả quyền công dân của đảng viên.

   Xóa
 11. @ dlv, dân Việt Nam đang muốn được như dân Thái Lan không phải đi khổ nhục hàng ngày: cơm không có mà ăn phải nợ nần đầm đìa vay mượn để được đi xuất khẩu lao động làm cu li xứ người. Nhân dân ta đang có cuộc sống ấm no hạnh phúc câu này Hương Nhài chỉ có thể dùng để mị mình và cả 5 họ nhà nó chứ dân Việt đéo ai tin. Tụt hậu so với Thái Lan hơn 50 năm mà lúc đéo nào cũng leo lẻo lừa người. Đứa nào tự mình đéo tin mà còn cố đi mị người 10 đời nhà nó không ngóc được đầu lên. Mỗi khi ăn bát cơm có được từ tiền thuế của dân mà làm nghề bồi bút, mị dân, chửi dân xoen xoét mày và gia đình có nuốt nổi có thấy nhục nhã???

  Trả lờiXóa
 12. Đề nghị Bộ Nội vụ trả lời công dân đúng Pháp luật19:58 2 tháng 3, 2014

  Khoản 1 Điều 6 Nghị định số 45/2010/NĐ-CP do Bộ trích dẫn để làm căn cứ trả lời là một quy định giới hạn quyền lập hội của công dân bằng cách đặt ra hai điều kiện để thành lập hội. Thứ nhất, muốn thành lập hội phải thành lập ban vận động thành lập hội. Thứ hai, ban vận động thành lập hội phải được cơ quan quản lý nhà nước có liên quan công nhận; nên nếu không có sự công nhận này thì không thể thành lập hội.

  Cả hai điều kiện, đặc biệt là điều kiện thứ hai trái với quy định tại Khoản 2 Điều 22 Công ước quốc tế về quyền dân sự và chính trị năm 1966 (sau đây gọi là “Công ước”) mà Việt Nam là nước thành viên, theo đó việc thực hiện quyền lập hội không bị giới hạn và chỉ chịu những giới hạn “cần thiết trong một xã hội dân chủ, vì lợi ích an ninh quốc gia, an toàn và trật tự công cộng, và để bảo vệ sức khoẻ hoặc đạo đức của công chúng hay các quyền và tự do của người khác”. Thực tế, Khoản 1 Điều 6 Nghị định số 45/2010/NĐ-CP đã đưa ra điều kiện có hệ quả giới hạn quyền lập hội, nhưng các điều kiện đó không hề được giới hạn vào yêu cầu về tính cần thiết, vì lợi ích an ninh quốc gia, an toàn và trật tự công cộng, và để bảo vệ sức khoẻ hoặc đạo đức của công chúng hay các quyền và tự do của người khác như quy định của Công ước. Điều này dẫn đến hệ quả là quy định tại Khoản 1 Điều 6 Nghị định số 45/2010/NĐ-CP luôn có hiệu lực giới hạn quyền lập hội, bất chấp nó có cần thiết, có vì lợi ích an ninh quốc gia, an toàn và trật tự công cộng, hoặc có vì bảo vệ sức khoẻ hoặc đạo đức của công chúng hay các quyền và tự do của người khác hay không.

  Mặt khác, Khoản 1 Điều 6 Luật ký kết, gia nhập và thực hiệp điều ước quốc tế quy định “trong trường hợp văn bản quy phạm pháp luật và điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên có quy định khác nhau về cùng một vấn đề thì áp dụng quy định của điều ước quốc tế”. Như đã nêu ở đoạn trên, do Khoản 1 Điều 6 Nghị định số 45/2010/NĐ-CP do Bộ trích dẫn để làm căn cứ trả lời quy định khác, thậm chí trái với Công ước về việc giới hạn quyền lập hội, nên Bộ có trách nhiệm phải áp dụng quy định Công ước để trả lời công dân thay vì áp dụng một quy định trái với Công ước như Bộ đã làm.
  KẾT LUẬN:
  - Nội dung trả lời của Bộ căn cứ vào Khoản 1 Điều 6 Nghị định số 45/2010/NĐ-CP là trái với quy định tại Khoản 2 Điều 22 của Công ước.
  - Việc Bộ áp dụng Khoản 1 Điều 6 Nghị định số 45/2010/NĐ-CP để trả lời công dân là trái quy định tại Khoản 1 Điều 6 Luật ký kết, gia nhập và thực hiệp điều ước quốc tế.
  - Từ đó, trong trường hợp này, Bộ phải áp dụng Khoản 2 Điều 22 của Công ước thay cho Khoản 1 Điều 6 Nghị định số 45/2010/NĐ-CP để trả lời công dân.
  ĐỀ NGHỊ:
  Đề nghị Bộ trả lời và giải thích về tính đúng đắn và hợp pháp của các kết luận trên và thực hiện đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Có một cuộc đấu giá
  Ở tỉnh nọ, vùng xa.
  Đấu chức phó giám đốc
  Sở xây dựng tỉnh nhà.

  Số là ông phó cũ
  Đang sống, bỗng từ trần,
  Để lại một chiếc ghế
  Nhàn mà dễ kiếm ăn.

  Theo đúng luật đấu giá,
  Cứ ai chi nhiều tiền
  Là người ấy thắng cuộc,
  Yên tâm mà leo lên.

  Không nói cũng thừa biết
  Tiền được chia ra sao,
  Và việc ông quan mới
  Thu hồi vốn cách nào.

  Nước ta giờ là thế.
  Các quan chức đảng viên,
  Công tâm và liêm khiết,
  Được công khai moi tiền.

  Moi tiền chủ dự án
  Qua chữ ký giấy tờ.
  Mà moi nhiều kinh khủng,
  Đến mức không thể ngờ.

  Moi tiền bà bán dạo.
  Moi tiền người xây nhà.
  Moi tiền các cháu bé.
  Moi tiền gái bán hoa.

  Số tiền moi được ấy
  Nghe nói được chia đều.
  Tức cả trên cả dưới,
  Chức càng to, càng nhiều.

  Moi một cách hệ thống,
  Từ quan bé xã phường,
  Đến quan lớn huyện tỉnh,
  Rồi quan bộ trung ương.

  Không người nào không biết,
  Là vì nó công khai.
  Thế mà chính quyền tốt,
  Đảng trong sạch mới tài.

  Người bị moi, ông chủ,
  Biết thì biết mười mươi,
  Nghe quan giảng đạo đức,
  Vẫn phải đành ngậm cười.

  Nước ta giờ là thế.
  Không nói xấu tẹo nào.
  Thiểu năng mới không biết.
  Tôi chán lắm, xin chào!
  Thái Bá Tân

  Trả lờiXóa
 14. Tôi nghe nói nhà nước
  Có các “dư luận viên”.
  Con số này lớn lắm.
  Tất nhiên phải chi tiền.

  Rồi sau đó bất chợt
  Trên blog, trên Phây,
  Có nhiều người giấu mặt,
  Cứ chọc phá suốt ngày.

  Quả thật tôi không biết
  Họ là ai, làm gì.
  Nhưng cách họ chửi mắng
  Thì thô bỉ cực kỳ.

  Hơn cả bọn cặn bã
  Vô học và vô nghề.
  Còn nói bảo vệ đảng
  Và nhà nước, thật ghê.

  Không lẽ chính nhà nước
  Dùng tiền thuế của dân
  Thuê bọn này cặn bã
  Cắn, chửi chính người dân?

  Nếu quả đúng như vậy,
  Các bác ạ, thực tình,
  Tôi thật sự thất vọng
  Với nhà nước của mình.
  Thái Bá Tân

  Trả lờiXóa