Thứ Tư, 26 tháng 2, 2014

Việt nam đã đến lúc vay về ăn, vay để trả nợ.

"Tình hình không phải là bi đát, nhưng do cách chúng ta làm thì không khéo lại rơi vào bi đát"
ĐÃ ĐẾN LÚC PHẢI VAY ĐỂ CHI TIÊU, TRẢ NỢ.

Ông TRẦN DU LỊCH : "Bây giờ đến mức ta phải vay để chi tiêu, vay để trả nợ rồi. Ta không tập trung dòng tiền, mỗi nơi mỗi tự sử dụng. Rồi hễ ngân sách thiếu thì lại đi vay. Ngân hàng thương mại huy động trong dân xong thì đem đi mua trái phiếu chính phủ cho an toàn, còn đâu cho doanh nghiệp vay nữa! Tình hình không phải là bi đát, nhưng do cách chúng ta làm thì không khéo lại rơi vào bi đát".

Ông Vũ Viết Ngoạn (chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia) băn khoăn:" Năm nay hụt thu 63.000 tỉ đồng, vì tăng trưởng thấp, doanh nghiệp hết sức khó khăn. Một vấn đề lớn đặt ra là cơ cấu chi đang diễn biến ngày càng không hợp lý, từ năm 2000 đến nay chi đầu tư phát triển tăng 3 lần, trong khi chi thường xuyên tăng 8 lần, điều đó cho thấy bộ máy quá lớn. Ta nhiều lần đặt vấn đề tinh giản biên chế, bây giờ ở vị thế không có lối thoát khác."

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (TP.HCM) nói: "Chính phủ cần giải trình thêm về nợ công. Tôi nghĩ ta tính nợ công như vậy là chưa đủ. Các khoản nợ mà chúng ta đang trả nhiều hơn con số được công bố! Ta nói trần nợ công đang ở mức an toàn. Nhưng còn nhiều khoản khác chưa được tính vào. Vậy thì nói rằng an toàn liệu có đúng không. Chuyện nợ công phải hết sức minh bạch để có giải pháp tháo gỡ. Báo cáo tình hình không sát thực tiễn thì giải pháp đưa ra không thể sát được. Và như thế chúng ta sẽ trả giá vì điều đó!”.

Ông Lê Đình Khanh (Hải Dương) hiến kế: “Trong bối cảnh ngân sách khó khăn, nếu nghĩ chung cho đất nước thì nên co lại, giảm đầu mối các cơ quan Đảng, đoàn thể, Chính phủ".

Đại biểu Võ Thị Dung (TP.HCM) bày tỏ: "Chương trình mục tiêu quốc gia: nhiều chương trình không đến được với dân, có đến thì cũng không được bao nhiêu. Chi phí cho hành chính, hội thảo, tập huấn quá nhiều. Nhiều chương trình triển khai mà không màng đến hiệu quả. Có trường hợp lên miền núi, vùng đồng bào dân tộc ít người mà lại đi mở chương trình dạy nghề uốn tóc!"
(http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/576467/da-den-muc-phai-vay-de-chi-tieu-vay-de-tra-no.html#ad-image-0)

70 nhận xét:

 1. Hết phước rồi16:44 26 tháng 2, 2014

  Những năm cuối cùng thời nhà Sản

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những năm cuối cùng à, bác phán như thánh ấy nhỉ, đảng cộng sản hay chế độ xã hội chủ nghĩa là con đường mà chúng ta nhân dân việt nam sẽ nối tiếp con đường đó mà đi lên không 1 chế độ nào có thể xóa bỏ hay thay thế được hết. Cho dù chế độ tư bản chủ nghĩa có phát triển mạnh đến đâu đi chăng nữa nhưng cuối cùng chế độ đó cũng phải đi theo chế độ chủ nghĩa cộng sản mà thôi,đó là chủ nghĩa mà toàn thể thế giới mong muốn 1 đất nước như vậy,đối với đất nước ta,con đường chúng ta đi lên là không có gì sai không có gì là thay đổi mà cái quan trọng ở đây là các nhà cơ quan chức năng nên vận dụng nó như thế nào để nước ta đi lên thôi

   Xóa
  2. CS tàn sát dân lành còn kinh hoàng hơn Hít le21:38 26 tháng 2, 2014

   CNCS khởi đầu có nhiều công đức, nhất là đã chiến thắng chủ nghĩa Phát xít. Nhưng vì duy trì độc tài không có tam quyền phân lập đã tàn sát dân lành và đồng đội còn kinh hoàng hơn Hít le.
   Hết phước thật.

   Xóa
  3. Cam Bốt bãi bỏ lệnh cấm biểu tình23:22 26 tháng 2, 2014

   Cam Bốt bãi bỏ lệnh cấm biểu tình
   http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20140226-cam-bot-bai-bo-lenh-cam-bieu-tinh

   Xóa
  4. nói như đúng rồi, Mẽo những năm khủng hoảng đang còn bi đát hơn thế éo nào mà chẳng thấy cái năm cuối cùng của nó là thế đéo nào nhỉ. CS ít ra cho đến khi lũ rận như chúng mày xuống hòm vẫn chưa đến năm cuối đâu mà mơ cưng à.
   @CS tàn sát dân lành còn kinh hoàng hơn Hít le: thế vụ Mỹ Lai của Mẽo được mày vinh danh lắm nhể?

   Xóa
  5. thu sang @ lại so sánh cái ác của cộng sản với đế quốc Mỹ thế, có ai khen đế quốc đâu?

   Xóa
 2. Vay để ăn,vay để trả nợ-đường cùng rồi !!!

  Trả lờiXóa
 3. Ngân sách kiệt quệ vì phải trả lương cho bọn vô tích sự “sáng cắp ô đi, tối cắp về”17:07 26 tháng 2, 2014

  Chúng tôi hy vọng ông Trịnh Tuấn Tòng – Hội trưởng Hội Dân oan quận HK: công bố danh sách và đưa lên mạng XH các cán bộ quận Hoàn Kiếm và phường Tràng Tiền thuộc dạng vô tích sự “sáng cắp ô đi, tối cắp về” mà vẫn chiếm chỗ làm việc, ăn lương từ tiền thuế của dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TỐ CÁO UBND TP HN đứng đầu là Nguyễn Thế Thảo chống lại sự chỉ đạo của Thủ tướng CP.21:02 26 tháng 2, 2014

   Tôi đã đọc các v/b về vụ tố cáo vi phạm pháp luật ở 11A Tông Đản và Nguyễn Minh Thanh, chỉ cần thông tin trên trang của Chính phủ
   http://baodientu.chinhphu.vn/Home/Yeu-cau-Quan-Hoan-Kiem-giai-quyet-dut-diem-kien-nghi-ve-biet-thu-11A-Tong-Dan/20123/131521.vgp
   Và Báo cáo kết luận xác minh số 2870/KL-TTTP (P2) ngày 01/11/2013 là đủ để quý cử tri làm đơn TỐ CÁO UBND TP HN đứng đầu là Nguyễn Thế Thảo chống lại sự chỉ đạo của Thủ tướng CP.
   Chúc quý vị thành công.
   Nhân dân toàn quận ủng hộ quý vị.

   Xóa
  2. Diễn biến vụ vi phạm pháp luật ở biệt thự 11A Tông Đản22:33 26 tháng 2, 2014

   Bà Tống Châu Hạnh đang bị Trần Vinh Quang câu kết Nguyễn Minh Thanh đe dọa dỡ nhà.
   Bà Hạnh yêu cầu tháo dỡ toàn bộ hệ thống ống thải WC không phép xâm phạm tường bao là phần sử dụng chung theo Thông tư 38/2009. Bồn cầu WC trong DT riêng để Quang làm “ngai vàng” không ai quan tâm.
   Quang đã có WC nguyên thủy còn cố xây thêm không phép – tham thì thâm.

   Xóa
  3. Trần Vinh Quang giảng viên Học viện Tài chính đã xông vào nhà bà Tống Châu Hạnh để gây sự và dọa nạt với những lời thô tục khi chồng bà Hạnh vắng nhà.22:41 26 tháng 2, 2014

   Cảnh báo tới công an TP HN, quận HK và phường Tràng Tiền: Tại 11A Tông Đản, tối 26/2/2014, Trần Vinh Quang giảng viên Học viện Tài chính đã xông vào nhà bà Tống Châu Hạnh để gây sự và dọa nạt với những lời thô tục khi chồng bà Hạnh vắng nhà.
   Vụ việc này chính quyền phường nên ngăn chặn kẻo biến thành xô sát vì nhà Quang có gien tâm thần nhiều lần đã có hành vi mất tự chủ phải giải quyết tại CA phường như vụ hành hung hàng xóm ngày 04/10/2011.

   Xóa
  4. trò hề nặc danh08:57 27 tháng 2, 2014

   có 1 thằng đăng nhập các vai làm trò hề này hài vãi....

   Xóa
  5. Lan Anh - cựu SV Tài chính11:24 27 tháng 2, 2014

   Gia đình Trần Vinh Quang là điển hình vô văn hóa, đã biến thành lưu manh đội lốt công chức có thẻ đảng.
   Mẹ Quang làm giàu từ tham ô khi làm thủ quỹ Intimex rồi buôn rượu, thuốc lá lậu, chiếm DT chung cho thuê bất hợp pháp ở cổng 11A Tông Đản.
   Với anh chị ruột thì chiếm đoạt nhà đất, nhà Hồ Chủ Tịch cấp cho cụ Trịnh Văn Bính thì nhá nhem biến thành sổ đỏ tên Quang Vinh (cả nước VN biết việc tham lam này), đào mộ tổ tiên gây hằn thù nội bộ.
   Với hàng xóm thì chửi bới, lấn chiếm, vu cáo, cả người già lẫn trẻ con, cả người sống lẫn người đã khuất…
   Nhìn vào lối sống thủ lợi của gia đình này quần chúng nhân dân kinh sợ đảng viên cộng sản.

   Xóa
  6. Chi bộ đảng ở tổ dân phố Tông Đản, phường Tràng Tiền có tồn tại hay không ?13:28 27 tháng 2, 2014

   Nếu đúng gia đình này là cán bộ ĐV thì phải sinh hoạt 2 chiều.
   Chi bộ đảng ở tổ dân phố Tông Đản, phường Tràng Tiền có tồn tại hay không mà để đảng viên vi phạm pháp luật, gây ô nhiễm môi trường sống, làm ảnh hưởng cư dân khác?

   Xóa
  7. Chi bộ đảng nhưng bị Đặng Đình Bằng khống chế, tiếp tay cho ĐV khủng bổ công dân ngoài đảng để gây mất đoàn kết.13:35 27 tháng 2, 2014

   Đảng viên ở đây có nhiều, có Chi bộ đảng nhưng bị Đặng Đình Bằng khống chế, tiếp tay cho ĐV khủng bổ công dân ngoài đảng để gây mất đoàn kết.
   Ở đây Bằng là vua. Năm 2011 Bằng chỉ đạo Thanh hủy tang vật ma túy tại trụ sở UBND phường Tràng Tiền để che dấu việc dùng trụ sở UBND làm nơi cất ma túy khi một cán bộ phường là Đặng Viết Duy bị bắt, bị đem ra mổ xẻ công khai tại cuộc họp Đảng bộ nhưng bí thư Hoàng Công Khôi che ô cho nên thoát nạn.
   Dân oán, dân khinh.

   Xóa
  8. Hà Nội: “Có cán bộ suy thoái chưa được xử lý” Nguyễn Minh Thanh lợi dụng chức vụ để trục lợi XD không phép, bảo kê, lấn chiếm, khai man… lại chưa xử lý14:11 27 tháng 2, 2014

   Thành ủy Hà Nội đánh giá “một bộ phận cán bộ, công chức có chức vụ còn suy thoái về phẩm chất, đạo đức, lối sống, thậm chí có cán bộ, đảng viên lợi dụng vị trí công tác để trục lợi, nhưng chưa được phát hiện và xử lý” khi sơ kết 3 năm phòng chống tham nhũng (2011-2015).
   Được biết, trong 3 năm qua, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã thi hành kỷ luật đối với 2.573 đảng viên (trong đó có hàng trăm cán bộ, đảng viên bị xử lý về hành vi tiêu cực, lợi dụng chức vụ để trục lợi); thi hành kỷ luật đối với 52 tổ chức đảng.

   http://vneconomy.vn/2014022611301754P0C9920/ha-noi-co-can-bo-suy-thoai-chua-duoc-xu-ly.htm

   Xóa
  9. Giờ mới rõ: phường Tràng Tiền chỉ thiện chí với hộ giàu, hộ hối lộ để làm bậy, chứ không thiện chí với hộ nghèo, người ngay.22:59 27 tháng 2, 2014

   Tên Hà 'đen', cán bộ phường Tràng Tiền theo lệnh của Đặng Đình Bằng tới gặp bà Tống Châu Hạnh để thương lượng thuê cho Trần Vinh Quang sửa chữa cái ông thải WC không phép. Bà Hạnh cương quyết đòi tháo dỡ khôi phục nguyên trạng thì Hà 'đen' rủa "chị thiếu thiện chí với anh Quang".
   Giờ mới rõ: phường Tràng Tiền chỉ thiện chí với hộ giàu, hộ hối lộ để làm bậy, chứ không thiện chí với hộ nghèo, người ngay.
   Kiểu này, dân càng giàu thì nước càng nát vì làm bậy. Thảo nào thủ đô Hà Nội nát như tương.

   Xóa
  10. Đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Nguyễn Minh Thanh23:09 27 tháng 2, 2014

   Đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Nguyễn Minh Thanh phó CT UBND phường Tràng Tiền về lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái các quy định về quản lý sử dụng nhà biệt thự gây hậu quả kéo dài đã 3 năm không xử lý dứt theo khoản 2, điều 13, chương III TT38/2009

   Xóa
  11. Đừng để ảnh hưởng tới người khác quá23:14 27 tháng 2, 2014

   Muốn xin giấy phép của Bộ XD để cải tạo hay xây mới ở ngôi nhà này, Trần Vinh Quang phải xin được đủ 11 chữ ký của các hộ trong biển số nhà. Sau đó làm đơn xin BXD. Quang không bao giờ có thể làm được việc này. Bác Quang là Trịnh Cương còn khuyên Quang “cháu đã có chỗ dùng rồi, tháo WC đừng để ảnh hưởng tới người khác quá”.

   Xóa
  12. Trần THị Nga và nhóm thanh tra cùng Thị Nghĩa... có lẽ vừa uống thuốc lắc vừa viết Kết luận xác minh 11A Tông Đản11:14 28 tháng 2, 2014

   Sau khi Thanh tra TP HN có v/b kết luận gia đình Trần Vinh Quang vi phạm đập bỏ hoàn toàn bức tường to khủng dày hơn 22cm ở tầng 2 thì Nguyễn Quốc Hoa Phó CT UBND quận HK biến thành mặt mo vì đã ký V/b 238, 247 báo cáo TP HN là "dịch chuyển" bức tường.
   Trần THị Nga và nhóm thanh tra cùng Thị Nghĩa... có lẽ vừa uống thuốc lắc vừa viết Kết luận xác minh, hoặc mấy em này bị tâm thần dạng ảo giác nên mới dựng phim hoạt hình về bức tường dịch chuyển.
   Bác bác nhớ làm đơn tố cáo và đề nghị cho nhóm c/b thanh tra quận HK vừa nêu đi khám sức khỏe và thẩm tra nghiệp vụ giúp cho quận này thanh lọc máy hỏng.
   Cụ Tiến nhắc như vậy.

   Xóa
  13. Đặng Đình Bằng với cương vị người đứng đầu phường phải chịu trách nhiệm14:01 28 tháng 2, 2014

   Đặng Đình Bằng với cương vị người đứng đầu phường phải chịu trách nhiệm về việc bê bối do Trần Vinh Quang gây ra và việc bà Hoàng Anh chống đối không nộp phạt 17,5 triệu mà bằng đang chung chia.
   Dân đã có đơn tố cáo ngay từ khi vi phạm mới xảy ra mà Bằng 3 lần lên quận xin Viện bao che cho Quang - theo lời tố cáo của bà Lan "Vũ" bạn gái của bí thư Khôi - người mua đểu trạm y tế phường Tràng Tiền

   Xóa
  14. Cử tri quận Hoàng Mai22:49 28 tháng 2, 2014

   Hệ thống chính trị quận Hoàn Kiếm ăn nhà kính, ăn cầu thang, ăn tường, ăn 17,5 triệu, ăn cả ống thải WC thì hết thuốc chữa.

   Xóa
  15. Kính báo quý cử tri quận Hoàn kiếm00:39 2 tháng 3, 2014

   Kính báo quý cử tri quận Hoàn kiếm
   Tịnh tài và quà tặng quý cử tri gửi gắm, chúng con đã chuyển tới mái ấm Thiện Giao, Hải Phòng.
   Bà Hương (0987 583 579) xin gửi lời tri ân tới quý ân nhân.
   Hình ảnh xin xem tại website của quỹ.

   Xóa
 4. hoang đường đất nước đang rất phát triển ,làm gì có chuyện nợ nần gì ở đây,các vị lại đăng bài khống để lừa bịp nhân dân đây mà,bà Vũ Thị Quyết ông Vũ Viết Ngoan là ai thì kệ họ ,tôi thất đất nước vẫn đang có những bước chuyển rõ rệt như hội nhập WTO này,lại còn được thành viên của hội nhân quyền thế giới.., vừa bình ổn kinh tế lại ổn định chính trị,quá tốt rồi con kêu ca gì nữa,hãy nhìn ucraina,hay thái lan bên cạnh chúng ta đang phải khổ sở vì chiến tranh leo thang và bất ổn chính trị kia kìa,không thấy xót cho nhân dân à

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. DLV ngu quá, không biết ĐBQH là ai, chửi tuốt21:41 26 tháng 2, 2014

   Tiên sư mày, đó là các vị đại biểu quốc hội, ngu như mày đừng làm DLV nữa

   Xóa
  2. Đề nghị Ban Tuyên giáo Thành ủy HN cho thi tuyển DLV13:40 27 tháng 2, 2014

   Đề nghị Ban Tuyên giáo Thành ủy HN cho thi tuyển DLV, chỉ chọn các đ/c có tài thực sự, ít nhất là viết đúng chính tả, đúng ngữ pháp và có hiểu biết tối thiểu về chính trị - xã hội để viết cho "bọn dân chủ" đọc mà không bị họ cười cho.

   Xóa
  3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
 5. Dư luận viên = Não không có + Lưỡi không xương => Nói lấy được cốt ăn tiền
  Thực trạng tình hình đất nước và cuộc sống thực sự của người dân dlv đéo quan tâm. Tốt vãi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hay qua' !

   Xóa
  2. đất nước đang khó khăn hay nợ nần chồng chất đi chăng nữa vậy các bạn trẻ ở đây đã giúp ích gì cho đất nước hay chưa? thử hỏi tác giả bài viết này vậy tác giả đã làm được gì chưa hay chỉ có thể đưa những thông tin gây ảnh hưởng đến nền chính trị kinh tế toàn vẹn lãnh thổ của đất nước,đấy đất nước ta đang nghèo nàn đấy đang còn rất nhiều người nghèo khổ vẫn chưa đủ khổ hay sao mà tác giả muốn nhân dân khổ hơn nữa sao,muốn nhà nước bất ổn chính trị đấu nhau mất nước nhân dân lại thêm khổ nữa,đó là điều tác giả muốn sao, thử hỏi nước ta đã bị chiến tranh tàn phá như thế nào rồi,đúng là tôi cảm thấy quá thất vọng

   Xóa
  3. ít nhất thì cũng không đi làm dlv giống đồng chí hai long đỡ được tí tiền thuế của dân

   Xóa
  4. tiên sư thằng tự sướng08:59 27 tháng 2, 2014

   @nặc danh đang tự sướng cmnr

   Xóa
  5. tiên sư thằng tự sướng đừng tự chửi mình thế, mấy đồng chí dlv lúc nào cũng chỉ có mỗi bài ca tự sướng ca ngợi đảng, nhà nước, dân giầu, nước mạnh, xã hội dân chủ văn minh làm dân đen buồn nản. Xã hội văn minh sao ở bất cứ phiên họp về nhân quyền nào trên thế giới các bố quan cũng tự sướng là dân trí Việt Nam còn thấp mà không dám tự nhận là quan trí VN và đặc biệt là dlv trí VN siêu thấp nhưng vẫn cố giữ ghế, cố làm nghề bồi bút mong moi móc nốt chút tiền còm từ ngồn thuế trong đám dân đen khốn cùng? Ai thích tự sướng và có căn bệnh thành tích nặng nề các dlv lưỡi gỗ hiểu quá rõ.

   Xóa
  6. Mẹ sư cái thằng nặc danh này. Mày mới là thằng lưỡi không xương, loại không có nhận thức. Chúng mày làm gì được cho đất nước chưa mà chúng mày suốt ngày kêu gào. Đất nước đang ngày càng đi lên thì chúng mày lại trù dập, bôi xấu để kiếm tiền của bọn thù địch chứ gì. Loại người vô liêm sĩ. Tự soi gương xem bản thân đã làm được gì ngoài đi làm thằng phản động.

   Xóa
  7. Đừng chửi bậy thế mà người ta lại bảo là dlv đã không não lại còn côn đồ lưu manh mà vẫn ăn lương từ tiền thuế của dân. Mình cũng như mọi người dân đang cố tìm đường sống cho mình kể cả phải đi làm cửu vạn, đĩ điếm ô sin xứ người còm cõi kiếm tiền gửi về quê hương nuôi những cẩu quan tham nhũng và dlv tinh ca.

   Xóa
 6. kẻ nào dám phát biểu rằng nước Việt nam đã đến lúc vay về ăn, vay để trả nợ thì chắc chắn là những kẻ không hiểu biết và đang cắn càng lên tình hình phát triển của đất nước. Đã không biết cái gì thì đừng có phát biểu linh tinh không người đọc sẽ cười vào mặt cho, cười cả cái trang báo mạng vớ vẩn, lá cải hay bịa chuyện này bởi đến những người dân bình thường như chúng ta thì cũng thừa biết rằng đất nước chúng ta đang ở vào hoàn cảnh nào chứ làm gì có chuyện sai lệch như vậy chứ. Hằng năm chúng ta vẫn có được sự phát triển về kinh tế với mức tăng trưởng khá để mang về những nguồn lợi kinh tế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phát triển đâu không thấy chỉ thấy đời sống pà kon giật lùi. Nhân dân cần sự phát triển thực tế chứ không phải dựa vào các báo mấy quan tham tự sướng với nhau.

   Xóa
  2. Đó là các ĐBQH dám phát biểu

   Xóa
 7. hiện nay đảng cộng sản và dân oan đang nhau tỷ số đang là 1 đều nếu 1 trong hai bên muốn đánh được chiều thẳng chiệt để thì phải lời kêu được quân đội đứng về phía mình
  quân đội sẽ lật đổ đảng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là suy nghĩ của một kẻ vô trách nhiệm với đất nước, nói như kiểu mình cũng mong muốn cuộc chiến xảy ra lắm ấy. Hiện nay đúng là đất nước đang có vấn đề, nhưng nhân dân sẽ luôn đứng về phía đảng, nhà nước, và đảng ta cũng sẽ có những đường lối, chính sách khắc phục những vấn đề này. Những kẻ mà chẳng chịu làm ăn, mà xuất ngày kêu ca thì sau cùng sẽ phải chịu hậu quả thôi, đừng có ở đây mà nói nhảm nhí nữa, hãy lo cho tốt công việc của mình đi

   Xóa
  2. mình thấy mai linh làm nghề dlv là cực kì có trách nhiệm với đất nước và dân tộc. vãi hàng

   Xóa
 8. Hiện giờ thì đâu chỉ có Việt Nam rơi vào khủng hoảng kinh tế mà cả thế giới đều rơi vào tình trạng này. Còn nhớ như năm ngoái thì có biết bao ngân hàng nổi tiếng thế giới cũng phải tuyên bố phá sản, số người thất nghiệp cũng gia tăng một cách đáng kể. Việt Nam rơi vào tình trạng này cũng là điều bình thường. Tất nhiên là tình hình này sẽ không tồn tại lâu, tôi tin rằng đảng và nhà nước sẽ có những chính sách phù hợp để vực dậy nền kinh tế đang đi xuống này, và rồi đâu sẽ lại vào đó thôi

  Trả lờiXóa
 9. Phán cứ như thánh á nhỉ , trong khi đó kinh thế của Việt Nam chúng ta vẫn đang có sự tăng trưởng , tôi nghĩ không cần phải đi vay về để ăn , vay về để trả nợ đâu mà , thực sự mà đến mức đó thì đúng là thực sự là quá là tệ hại đối với Việt Nam chúng ta rồi còn gì nữa , đất nước mà như thế thì đúng là một thảm họa đói với đất nước rồi còn gì , hài thật đấy , những thứ đó mà cũng có thể nghĩ ra được mới sợ chứ

  Trả lờiXóa
 10. Mấy cái phát biểu trên kia không hiểu là kiếm đâu ra ấy nhỉ , nghe nó cũng hay phết đấy chứ , chẳng hiểu là kiếm được ở đâu ra , lên google chẳng thấy đâu cả , hay là do tác giả kiếm được ra những cái phát biểu , những ý kiến đó rồi pots lên đây cho mọi người cùng đọc thế nhỉ ? như thế thì cũng hay ho phết đấy nhỉ , toàn là tự do mình nghĩ ra hết không ah , thế mà cũng dám phát biểu liều nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 11. Không đến nỗi như thế chứ , làm gì mà phải đến cái nước đi vay về để ăn , đi vay về đến để mà trả nợ cơ chứ , nếu là đúng sự thật như thế thì mọi chuyện đúng là tồi tệ thật đấy nhỉ , nước ta phải trong cảnh nợ nần , không có mà ăn nữa cơ ah , quay trở lại những năm trước cơ ah , hoàn cảnh vậy sao cơ ah , thương vậy nhỉ , quả này thì đúng là lại khổ nhân dân rồi chứ còn gì nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. rõ thế, nhân dân khổ quá rồi còn gì

   Xóa
 12. Các dư luận viên hãy ngồi ngay ngắn,lấy vở bút ghi chép lời dạy bảo của vị đại biểu quốc hội uy tìn và được kính trọng nhất tại Quốc Hội,là một chuyên gia kinh tế hàng đầu với bằng Tiến Sĩ kinh tế hẳn hòi đấy!-đừng hổn láo với bề trên nhé !

  Trả lờiXóa
 13. Xem ở đây có ảnh nét hơn
  http://www.letrai.net/2014/02/a-en-muc-phai-vay-e-chi-tieu-vay-e-tra.html

  Trả lờiXóa
 14. lại một bài viết nữa hết sức vớ vẩn của trang này, nước ta vay tiền để về đầu tư và cơ sở vật chất hạ tầng, đầu tư và các công trình công cộng, và việc này là hoàn toàn phù hợp, vì có như thế thì nước ta mới đảm bảo được cở sở vật chất để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, chư cứ nghĩ đi không có tiền vay thì tiền đâu mà chúng ta có thể đầu tư hạ tầng để phát triển được, nhất là giao thông

  Trả lờiXóa
 15. mình thấy như thế này rất tốt,các ông đại biểu quốc hội dám thẳng thắn thừa nhận những khuyết điểm, những tồn tại đang còn tồn tại luôn luôn được dân chúng đón nhận. Chứ còn có thực trạng mà không dám thừa nhận đó mới là người có tội với người dân. Đúng không những anh hùng Nặc Danh. hay là chỉ biêt núp bàn phím

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình thấy dlv yêu trẻ thơ không những chỉ núp bàn phím còn kiếm ăn, nhận lương từ việc này thì chán quá. Tư cách làm người nên xem lại nhé!
   Chẳng dám tự phong anh hùng khi chỉ là người bình thường bận rộn mưu sinh chưa thực sự vì dân vì nước như Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ, bé Uyên... nhưng hôm nay dám dùng bàn phím để bày tỏ quan điểm của mình ngày mai tham gia biểu tình, ngày kia tham gia cách mạng lật đổ lũ quan tham xấu xa và bọn tay sai không não bán nước hại dân... Ngọn lửa lớn luôn được bắt đầu từ những đốm lửa nhỏ có đúng không?
   Cả 1 tập thể đảng, nhà nước, quốc hội để cho kinh tế Việt Nam be bét tụt hậu so với khu vực hàng chục năm, thế giới hàng trăm năm bây giờ cũng chỉ có 1 vài đại biểu quốc hội dũng cảm nói lên sự thật cũng đã thay đổi được gì cho đất nước chưa. Người dân Việt bị bần cùng hóa ngay trên quê hương mình nên phải khốn khổ đi làm đĩ điếm, cu li xứ người bao năm rồi các quan phụ mẫu có hay?

   Xóa
 16. Vay tiền của nước ngoài là việc mà tôi nghĩ bất kỳ nước đáng phát triển nào cũng làm cả, và việc này là hoàn toàn có lợi cho đất nước, vay tiền về để đầu tư trong nước, để tăng cường hạ tầng, cơ sở vật chất và nâng cao các công trình phúc lợi, nâng cao đời sống của nhân dân để rồi từ đó kinh tế mới phát triển, đất nước mới tiến bộ đi lên được chứ, chứ các bạn nghĩ tiền đâu, tiền từ trên trời rơi xuống để đầu tư ak, kinh doanh cũng cần phải có vốn mà

  Trả lờiXóa
 17. lũ đi luận viên của đảng cộng sản im mồm hết cho tao hiểm=n này bọn tao đang nắm được điểm yếu của tập thể quốc hội nước việt nam nếu chúng mày còn nói lung tung chỉ một từ lên trang của bọn tao thôi là bọn tao sẽ đăng ra chúng mày có tin không tạo cảnh cáo lần cuối nếu chúng mày còn nói linh tinh thì uy tỉ của tập thể quốc hội nước việt nam sẽ mất hết

  Trả lờiXóa
 18. Dân biểu tình tố cáo nhà cầm quyền trước Tổng lãnh sự quán Mỹ tại SG14:04 27 tháng 2, 2014

  Sáng ngày 25/2/2014, dân oan một số tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Sài Gòn đã biểu tình trước trụ sở Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Sài Gòn tố cáo nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vi phạm nhân quyền, cướp đoạt ruộng đất, tài sản của dân nghèo, đàn áp dã man, bắt bớ, bỏ tù người dân đấu tranh đòi dân sinh, dân quyền.

  http://diendanxahoidansu.wordpress.com/2014/02/26/sai-gon-dan-oan-bieu-tinh-to-cao-nha-cam-quyen-cuop-dat-truoc-tong-lanh-su-quan-my/

  Trả lờiXóa
 19. CÒN DÂN, CÒN MÌNH14:21 27 tháng 2, 2014

  Tổ quốc và dân tộc là vĩnh cửu, đảng chỉ là nhất thời. Những đảng viên, công an, cảnh sát hãy hoàn lương trở về với dân chúng, với đất nước, và chỉ biết: “CÒN DÂN, CÒN MÌNH”.
  http://basam.info/2014/02/27/2393-khong-con-dang-khong-con-minh-va-khong-con-dang-minh-van-con-can-bo-dang-vien-dang-cong-san-viet-nam-va-dac-biet-cong-an-noi-chim-chon-cach-nao/

  Trả lờiXóa
 20. Các dư luận viên ơi,xin các bạn hãy tôn trọng sự thật,hãy quay về với tổ quốc và đồng bào,tôi tin chắc rằng các bạn biết rất rõ những gì đang xảy ra chung quanh các bạn,tốt xấu thế nào các banj đã biết - Xin các bạn vui lòng viết đúng những gì bạn thấy, biết và suy nghĩ.Xin đa tạ các bạn !

  Trả lờiXóa
 21. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 22. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 23. Đến một quốc gia giàu như mĩ mà cũng còn phải nợ chứ đừng nói là những nước đang trong quá trình phát triển như Việt Nam. Những kẻ rận chủ cùng bọn bọn phản động và các thế lực thù địch của Việt Nam chúng mày hãy câm miệng lại đi đừng có ngồi đó mà xuyên tạc linh tinh về tình hình ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 24. Việc khủng hoảng kinh tế máy năm gần đây không chỉ có riêng Việt Nam mà tất cả các nước trên thế giới đều bị ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế đó. Những kẻ rận chủ chúng mày có được tiếp xúc với các thông tin không mà cứ ngồi đấy nói xuyên tạc lung tung về tình hình Việt Nam vậy.

  Trả lờiXóa
 25. Trong ngôn ngữ bình dân có câu: càng giàu càng nợ nhiều. Điều này quả đúng với nước Mỹ hiện nay. Thâm hụt ngân sách của chính quyền Mỹ trong năm 2011, lần đầu tiên từ năm 1945 phá kỷ lục: lên tới 1.500 tỉ USD, tương đương với 10% GDP của siêu cường kinh tế số 1 trên thế giới. Cùng lúc, tổng số nợ của nhà nước đã lên tới 15.000 tỉ USD tức là vừa bằng 100% GDP của nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 26. Trong buổi điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, đại diện cho Hiệp hội Ngân hàng Mỹ là ông Frank Keating đưa ra hình ảnh thật ảm đạm nếu chính phủ không tăng mức nợ trần. Hình ảnh đó bao gồm chuyện kinh tế xuống dốc, giới hoạt động thương mại sẽ phải vay tiền với mức lời cao hơn, ngân hàng ngần ngại không muốn cho giới tiêu thụ vay tiền, chứng khoán tụt dốc, con số việc làm sẽ giảm bớt.

  Trả lờiXóa
 27. Mô hình "vay nợ dựng nước" là cội nguồn phát sinh cuộc khủng hoảng nợ công của Mỹ. Từ thập niên 70 của thế kỷ trước đến nay, nước Mỹ lún sâu vào "vay nợ dựng nươc", các cơ chế ràng buộc như trần nợ công chẳng khác gì chỉ có hình mà không thấy bóng. Cùng với nợ công ngày càng phình to, kinh tế Mỹ lại vấp phải khủng hoảng tài chính, rủi ro tiềm tàng vỡ nợ của Mỹ cũng ngày càng khiến người ta lo lắng.

  Trả lờiXóa
 28. Thôi các ông ơi,nói bậy nói bạ chả đâu vào đâu,không biết gì thì im đi,vấn đề kinh tế chứ không phải là một bài văn tả cảnh,thậm chí không phải là một đòn chém gió !

  Trả lờiXóa
 29. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 30. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 31. Những bài viết này mang tính bịa đặt , xuyên tạc rất cao ,không thể tin nổi. Cái gì mà " Việt nam đã đến lúc vay về ăn, vay để trả nợ " phán như đúng rồi ấy nhỉ .Cho dù chủ nghĩa tư sản có phát triển đến đâu đi chăng nữa thì dân tộc Việt Nam và Đảng vẫn luôn theo con đường mà ông cha ta đã chọn đó là nhà nước xã hội chủ nghĩa, dưới sự lãnh đạo của Đảng Công sản.

  Trả lờiXóa
 32. Có lẽ bọn viết bài này hết tiền, nợ nần chồng chất để rồi bây giờ lên cái trang danoan này viết bài để được bọn nước ngoài cho tiền trả nợ đây mà. Đúng là bọn phản động ,chỉ được cái miệng lưỡi thôi chả làm được cái gì cả ,cứ lên đây mà viết bài vu khống ,lời lẽ sai lệch, bọn mày phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 33. Lợn nói nghe tức cười thật đấy !

  Trả lờiXóa