Thứ Năm, 19 tháng 6, 2014

Ba Bình, đảo lớn nhất Trường sa bị Đài lian chiếm giữ năm1956 đang hiện đại hóa.

 (GDVN) - Ba Bình là đảo lớn nhất trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam đã bị Quốc dân đảng và tập đoàn Tưởng Giới Thạch cất quân chiếm đoạt bất hợp pháp.
Philippines đề nghị ASEAN kêu gọi 1 lệnh cấm xây dựng ở Biển Đông Báo Campuchia: Trung Quốc lao vào tranh chấp, không chịu xuống thang Ông Dương Khiết Trì sẽ đến Việt Nam, Biển Đông thành tiêu điểm

Lính Đài Loan đồn trú bất hợp pháp, tổ chức tập trận bắn đạn thật trái phép trên đảo Ba Bình, Trường Sa.
Tờ China Times ngày 16/6 dẫn nguồn tin Tuần san Châu Á cho biết, lực lượng quân sự Đài Loan đã lên các phương án phòng thủ đầy đủ "trong trường hợp Việt Nam hay Philippines sẽ tấn công đảo Ba Bình".6 lý do nực cười Trung Quốc ngụy biện cho việc xâm lược Hoàng Sa

16/06/14 05:54
(GDVN) - 1 câu nói rất mơ hồ, không chứng cứ đã được viện dẫn thành lý do hàng đầu cho yêu sách chủ quyền của họ với Hoàng Sa, chưa kể đến 1 phép toán đơn giản cũng sai

Ba Bình là đảo lớn nhất trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam đã bị Quốc dân đảng và tập đoàn Tưởng Giới Thạch cất quân chiếm đoạt bất hợp pháp năm 1946, rút lui năm 1950 và tới năm 1956 lại đưa quân trở lại chiếm đóng trái phép đến nay. Cả Philippines và Trung Quốc cũng yêu sách chủ quyền đối với đảo này - PV.

Tuần san Châu Á cho rằng, nếu Việt Nam hay Philippines thực hiện 1 cuộc tấn công nhằm vào đảo Ba Bình, Đài Loan có thể sẽ sử dụng máy bay 4 động cơ Lokheed C-130 Hercules để điều động 1 lực lượng đặc nhiệm và lính dù tới Ba Bình trong vòng 4 giờ cùng với các dàn phóng tên lửa di động, pháo binh và xe đổ bộ.

Tình báo Đài Loan cũng xây dựng hệ thống giám sát điện tử và hệ thống radar bao phủ xung quanh Biển Đông cho phép họ nắm bắt, phản ngay lập tức với bất kỳ chuyển động nào của quân đội Việt Nam và Philippines trong khu vực.

Tờ báo cho rằng, nếu Việt Nam hoặc Philippines bằng cách nào đó kiểm soát được đảo Ba Bình trong vòng 4 giờ, Đài Loan sẽ chuyển sang chiến lược bao vây đảo trong 48 giờ tiếp theo.

The Economist: "Đồng chí" ngày càng tồi tệ

13/06/14 10:14
(GDVN) - Vụ 981 là một trong những điều tồi tệ nhất kể từ năm 1979 khi Việt Nam đã cho Trung Quốc hộc máu mũi trong một cuộc chiến (Bắc Kinh xâm lược Việt Nam).

Mã Anh Cửu, lãnh đạo Đài Loan gần đây đã quyết định không giải tán lực lượng thủ quân lục chiến mặc dù thu hẹp lực lượng quân sự chính vì mối quan tâm trên Biển Đông.

Trong chuyện này, Hoa Kỳ đã nhiều lần gây áp lực với Đài Loan trong việc duy trì một sự hiện diện quân sự ở Biển Đông hơn là biển Hoa Đông, bởi Nhật Bản có đủ hỏa lực để kiềm chế Trung Quốc.
Mục đích của Washington là muốn Đài Loan giữ vai trò cân bằng trong khu vực và hỗ trợ Mỹ khi cần thiết để chống lại Trung Quốc.

Đó là lý do tại sao Đài Loan đang xây dựng một đường băng sân bay, cầu cảng (bất hợp pháp) trên đảo Ba Bình để quân đội Mỹ sử dụng trong các tình huống khẩn cấp.

Ở đây phải nhấn mạnh rằng, đảo Ba Bình nằm trong quần đảo Trường Sa hoàn toàn thuộc chủ quyền của Việt Nam, Đài Loan đã lợi dụng bối cảnh lịch sử chiến tranh ở Đông Dương để chiếm đoạt rồi chiếm đóng bất hợp pháp. Điều này sẽ không có bất cứ giá trị nào trong việc khẳng định yêu sách "chủ quyền" vô lý của Đài Loan hay Trung Quốc ở Biển Đông.

Để duy trì hòa bình, ổn định trên Biển Đông cũng như trong khu vực, Việt Nam chủ trương giải quyết vấn đề thông qua đối thoại hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, quyết không dùng vũ lực trước tiên, nhưng sẽ phòng vệ chính đáng một khi bị khiêu khích.

Động thái của giới chức Đài Loan tăng cường thực lực quân sự và xây dựng trái phép trên đảo Ba Bình là hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, cái gọi là "kế hoạch phòng thủ" thực sự chỉ là cái cớ cho Đài Loan mở rộng sự hiện diện quân sự nhằm cắm chân bất hợp pháp lâu dài đối với đảo này - PV.

Hồng Thủy.

25 nhận xét:

 1. chư chúng ta đã biết nguyên nhân vì sao mà chúng Việt Nam ta bị mất một số đảo vào tay của đài loan và trung quốc. vào những năm đó chúng ta thấy được 2 quần đảo trường sao và hoàng sa là do chính quyền mỹ ngụy chiếm giữ ấy thế khi bị trung quốc và đài loan chiếm đóng thì cái chính quyền tay sai hèn mạt này lại thể hiện yếu ớt để mất vào tay của chúng, và giờ thì chúng lại bô bô mồm lên nói chống phá do Đảng và nhà nước ta làm mất thật là lũ không biết mặt dày mà.

  Trả lờiXóa
 2. Về vườn trong khi con cái còn chưa đủ lông đủ cánh là một thảm họa chính trị
  Trong một thế cờ mà từ hòa đến thua thì cách hay nhất là phá bỏ bàn cờ để đánh lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói Việt Nam ta có đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lí để chứng minh rằng quần đảo Trường Sa, hoàng sa thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của vIệt Nam ta. Tuy nhiên hiện nay một số đảo trên quần đảo TRường sa bị các nước xâm chiếm trái phép. Đó là điều không thể chấp nhận được mà nhà nước ta đã lên tiếng phản đối từ lâu. Nhất định sẽ cố một ngày nhân dân VIệt NAm giành lại chủ quyền biển đảo đã mất

   Xóa
  2. Nặc danh: Thật là cay đắng khi mà đảo Ba Bình đảo lớn nhất tại trường sa lại bọn Đài Loan chiến đóng trái phép chứ. Bọn chúng thời kì trước được sự hậu thuẫn của MỸ nên mới ngang ngược được như thế chứ. Đúng là bọn đế quốc MỸ âm mưu chống phá đất nước ta ghê thật, hiện nay chúng vẫn đang ráo riết có các hoạt động chống phá ta nhất là trên lĩnh vực tư tưởng nhằm âm mưu cáo nhất là xóa bỏ chế độ XHCN này

   Xóa
  3. Nói chung là chuyện lâu rồi, và đài loan hay trung quốc gì đều là quân ăn cướp cả. Chúng ta đúng về lí nhưng thiếu về lực. Và một ngày nào đó con cháu chúng ta sẽ đòi lại được đảo. Chúng sẽ không tồn tại lâu hơn đâu, và nhiệm vụ bây giờ của chúng ta là đừng mất thêm đảo nào vào tay chúng nữa

   Xóa
 3. "Ba Bình, đảo lớn nhất Trường sa bị Đài lian chiếm giữ năm1956 đang hiện đại hóa." Sai chính tả kìa các nhà dâm chủ , hề hề , thế này mà cũng đòi làm việc lớn, hóa ra cũng chỉ là công hiệp hóa hết thế này rồi thôi à, chúng mày liệu rằng có xứng đáng làm những việc như thế này không hả ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật là buồn khi mà được cái đảo lớn nhất của quần đảo Trường Sa lại bị bọn đài loan chiếm mất chứ. Bây giờ lại gặp cái ông Tàu Khựa tham lam vô đáy nữa chứ, như vậy thì làm sao sống nổi. Chính vì thế toàn Đảng toàn quân và toàn dân ta sẽ quyết tâm hết mình để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc hiện nay các bạn à, chủ quyền đất nước là bất khả xâm phạm

   Xóa
 4. Này đám dâm chủ lợm, chúng mày thử trả lời câu hỏi của người hiểu biết lịch sử xem, chúng mày có lừa được ai không ? Đầu năm 1974 Thiệu ra Đà Nẵng, tại buổi tiệc chiêu đãi tổng thống, một đại tá tư lệnh Hải quân Quân khu I(Quân đội Sài Gòn) cho biết người của Trung Quốc đã chiếm ba đảo nhỏ thuộc quần đảo Hoàng Sa. Vậy phản ứng của ông ta là gì ? cái chế độ thối nát đó đã làm cái gì ?

  Trả lờiXóa
 5. Xem lại đi mấy cái nhà dâm chủ . dâm oan giả danh à, chúng mày đang làm cái quái gì đấy ??" Ba Bình, đảo lớn nhất Trường sa bị Đài lian chiếm giữ năm1956 đang hiện đại hóa" Ngôn từ sử dụng đã sai rồi lại còn, chúng mày bán đất bán biển với cái chế độ NNCH điên loạn rồi lại quay l;ại lấy cớ đó mà phá à!

  Trả lờiXóa
 6. Tôi cần nhìn lại 1974 tí, tôi hiểu vấn đề đi đêm của Mỹ với Tàu là có : xin có đoạn dẫn cho các nhà dâm chủ hiểu : "Sự thiệt mạng của những người lính xung trận do không có sự chuẩn bị trước của người lãnh đạo là quá oan uổng và vô ích. Trong khi đó phía Mỹ không có sự lên tiếng, dường như đã ngấm ngầm ủng hộ cho Trung Quốc chiếm hoàn toàn quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam"

  Trả lờiXóa
 7. Chúng mày thì nói cái quái gì , chúng mày nhìn xem cái chế độ của chúng mày đã từng đánh mất chủ quyền rồi còn nói cái quái gì nữa . VNCH bị Mỹ bỏ rơi thì chỉ còn nước thua mà thôi. Đúng là người Mỹ đã phản lại đồng minh một cách trắng trợn, đúng là rất hài hước.

  Trả lờiXóa
 8. " Ba Bình là đảo lớn nhất trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam đã bị Quốc dân đảng và tập đoàn Tưởng Giới Thạch cất quân chiếm đoạt bất hợp pháp." Hành động sai trái trên của khựa đã bị quân và dân Việt Nam đẩy lùi, những việc làm của chúng là sai trái, cớ sao các nhà dâm chủ không cùng nhau đấu tranh lại nhỉ ?/

  Trả lờiXóa
 9. Chúng mày nhìn lại những hành động của lũ dâm chủ chúng mày đi , làm được cái gì cho đất nước này rồi hả, toàn là mấy cái hành vi vớ vẩn . chuyên đi xuyên tạc phá hoại đất nước, Chủ quyền của quốc gia là thiêng liêng, bất khả xâm phạm , những hành động của chúng là cần tẩy chay, nhưng chúng mày chỉ biết làm mấy cái hành động bẩn bựa đấy thì làm nên cái gì

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ăn cướp của chúng ta quá nhiều, cái gì thì Đài Loan cũng là một phần lãng thổ của Tàu thôi, Cái thằng trung quốc này, không có lý gì mà chúng ta gọi là tàu khựa, sư bẩn tính của trung quốc, là một nước láng giềng chúng ta đã hiểu quá rõ.. Chúng với mấy cái tên Việt Tần chả khác gì nhau!

  Trả lờiXóa
 11. Vâng, chúng mày sướng quá nhỉ mấy cái nhà phản quốc kia, bản chất của chúng mày thực là khủng khiếp, Đài Loan thì cũng là lãnh thổ của Trung Quốc mà thôi, Bản chất của Trung quốc từ xưa đến nay thì ai mà chả biết. Miệng thì luôn nói những điều tốt đep, nhưng trong lòng thì chứa một bồ dao găm

  Trả lờiXóa
 12. Dâm chủ thì vẫn là dâm chủ thôi , làm sao mà ngốc đầu dậy được cơ chứ hả ? đúng là cái bản chất quá chó của lũ phản quốc vậy thôi à. hững hành động gần đây của Trung Quốc chỉ là dấu hiệu phản ánh sự hoảng loạn, mất bình tĩnh trong một thế đơn độc, cùng đường.

  Trả lờiXóa
 13. Để xem chúng mày làm được cái quái gì khi có những hành động chỉ chém gió cho nó qua bận nhé mấy cái tên dâm chủ. Bọn tàu khựa này nó định hống hách với ai chứ , củng cố thêm sức mạnh cũng chỉ để đi cướp , gây hấn với những nước khác ak , giỏi thì vào mà ăn này

  Trả lờiXóa
 14. Nói sao nữa thì nói, rằng chủ quyền là của dân tộc Việt Nam, dù chúng có ăn cướp đến đâu thì cũng sao mà thay đổi được đây cơ chứ, chúng nó cũng phải thả ra thôi. chúng ta chờ xem chúng còn có những động thái ngu xuẩn nào nữa không rồi đập luôn một thể chứ cứ để nó cắn trộm như thế này thì khó chịu lắm .

  Trả lờiXóa
 15. Nói cái gì thì nói hành động của giặc Tàu là hoàn toàn sai trái, cũng đồng thời phải nói là lũ dâm chủ đang sung sướng lắm đây . bon Tàu chúng đang ngày càng bành trướng trên biển đông, mình thấy lo ngại nếu như các nước trong khu vực nếu không có nhứng hành động hợp tác thống nhất trong đấu tranh với hành vi cả bọn này thì nguy cơ độc chiếm biển Đông của bọn tàu là rất cao

  Trả lờiXóa
 16. Cái bản chất ăn cướp của lũ Tàu khựa đúng là chả khi nào bỏ được, hành động của chúng mà nói là quá điên cuồng, Cái bản mặt của Trung Quốc thì chúng ta còn lạ gì nữa. Bề ngoài thì anh em ngọt sớt nhưng bên trong thì bao nhiêu là âm mưu với thủ đoạn sẵn sằng đâm sau lưng.

  Trả lờiXóa
 17. Ờ thì là thế, mấy cái hành vi của chúng nó đa vi phạm nghiêm trọng , bản thân chúng thực sự là điên rồ. Trung Quốc là một lũ tham lam, bành trướng, chúng muốn tất cả mọi thứ đều là của chúng, chúng sẵn sàng đưa ra các chiêu trò bẩn thỉu nhằm làm hại các nước khác, vơ quyền lợi về chúng

  Trả lờiXóa
 18. Thật sự là hiện nay không muốn quy trách nhiệm cho ai là người để Trung Quốc chiếm Hoàng Sa và một phần Trường Sa của chúng ta mà hãy tập trung vào để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, nhưng với luận điệu xuyên tạc của bọn bán nước, phản động thì chúng ta phải nhắc lại đó chính là chính quyền Mỹ ngụy Sài Gòn mới là kẻ làm mất Hoàng Sa với sự chống cự yếu ớt, không có ý chí để bảo vệ Tổ quốc thì Hoàng Sa của chúng ta mới rơi vào tay Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 19. hai quần đảo Hoàng Sa và Trường sa là thuộc chủ quyền của Việt Nam nhưng hiện nay một số các quốc gia trong khu vực đang có những hành động xâm phạm đến chủ quyền nước ta một mặt bọn chúng nói muốn duy trì hòa bình nhưng mục đích của bọn chúng là gia tăng quân sự làm tăng sự hiển diện của mình và thời gian gần đây Mỹ cũng đang nhảy vào tranh chấp nhằm củng cố vị thế của mình trên biển đông.

  Trả lờiXóa
 20. Lịch sử và pháp luật đã chứng minh răng Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam, và điều đó không thể chối cãi được. Vậy mà, hiện nay có nhiều nước nhăm nhe, có ý định chiếm giữ 2 quần đảo lớn của nước ta. Những chắc chắn chúng ta sẽ không để bọn chúng đạt được mục đích của mình, bằng mọi biện pháp Việt Nam sẽ giữ nguyên vẹn lãnh thổ của nước mình.

  Trả lờiXóa
 21. Việt Nam ta có đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lí để chứng minh rằng quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của đất nước Việt Nam. Tuy nhiên, một số đảo trên quần đảo Trường Sa hiện nay bị các nước xâm chiếm trái phép. Điều đó không thể chấp nhận được, và nhà nước ta sẽ lấy lại được những gì thuộc vể mình.

  Trả lờiXóa