Thứ Năm, 19 tháng 6, 2014

Sâu lớn sâu nhỏ đã trở thành đại dịch !

Hiệu truỏng này quả là con sâu lớn. Sinh viên Phuong Uyên đang khởi kiện con sâu này ra tìa vì hắn ký quyết định buộc thôi học cô ấy, một sinh viên yêu nước, chống đảng.

(Tệ nạn xã hội) - (Tệ nạn xã hội) - Nhiều nhân viên, giáo viên trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM sốc nặng khi nhìn thấy bảng lương tháng 12 của hiệu trưởng lên đến gần 200 triệu đồng.

Trong khi đó, lương cán bộ công nhân viên ở đây trong thời gian gần đây cứ đang bị giảm đi. Nhiều cán bộ nhân viên thầy cô giáo không thể im lặng trước bảng lương “có vấn đề này”.

Vậy có hay không, thực hư ra sao về mức “lương khủng” với nhiều khoản chi tiêu rất đáng đặt dấu chấm hỏi của hiệu trưởng một trường công lập như Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM?.


Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM là trường trực thuộc Bộ Công thương
“Bỗng dưng” nhìn thấy bảng lương khủng, sốc nặng

Vào giữa tháng 1/2014, nhiều thầy cô giáo nhân viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM trong tâm trạng hồi hộp chờ lương thưởng. Năm nay nhiều người cảm thấy chạnh lòng vì biết thu nhập lương bổng có phần bị cắt giảm hơn trước.

Thế nên mọi người quá bất ngờ, thậm chí sốc nặng khi tận mắt nhìn thấy bảng lương thầy hiệu trưởng Đặng Vũ Ngoạn với mức thu nhập tháng 12/2013 lên đến 182 triệu đồng. Bảng thu nhập với nhiều khoản tiền trách nhiệm quản lý rất lạ đời trên 50 triệu đồng khiến các nhân viên đều “choáng nặng”.

Một số nhân viên đã bất ngờ phát hiện thấy sự vô lý trong thu nhập của hiệu trưởng nên quyết định gửi thư điện tử bảng lương này cho toàn thể mọi người trong trường cùng xem.

Khi nhận được thông tin về bảng lương “lạ” này, một nhân viên bức xúc: “Đã làm hiệu trưởng, nhận lương quản lý cao ngất, vậy mà còn nhận thêm tiền quản lý đồng phục, thẻ sinh viên, quản lý bìa bằng,…tổng cộng lên đến 50 triệu đồng. Sao lại có tiền quản lý vô lý như thế. Trong khi đó nhiều thầy cô, nhân viên vất vả mà còn bị cắt giảm thu nhập”.

Nhân viên này cho biết thêm: “Chúng tôi đã tính tới chuyện bãi công để làm sáng tỏ sự việc, nhưng vì thương sinh viên nên thôi”.

Nhiều thầy cô cho biết thêm, từ khi hiệu trưởng mới Đặng Vũ Ngoạn về đảm nhiệm thì vấn đề tài chính của nhà trường có nhiều thay đổi và cũng rất bí mật. Nào là thay đổi quy chế chi tiêu nội bộ, thay đổi cách tính thu nhập tăng thêm,…

Hiệu trưởng nói: “Tôi không việc gì phải trả lời vấn đề này”

Tiếp xúc với nhà trường để làm rõ thực hư, ông Nguyễn Văn Chung, Trưởng phòng Tổ chức hành chính, đại diện nhà trường, cho biết đã có nhầm lẫn trong vấn đề cho rằng thầy hiệu trưởng đang nhận mức “lương khủng” tới gần 200 triệu trong tháng 12.

Nhiều thầy cô nhân viên của trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM bày tỏ nguyện vọng cơ quan chức năng cần vào thanh tra làm rõ sự việc này để mang lại công bằng cho họ và sinh viên. “Tuy là công lập, có cơ chế gần như là tự chủ tài chính; nhưng không thể vì thế mà một số cá nhân vin vào quy chế chi tiêu nội bộ riêng rồi chi tiêu nhiều khoản vô lý, vớ vẩn. Tiền nhà trường là học phí của sinh viên học sinh, bởi thế tiền đó cần được sử dụng đúng mục đích, có tái đầu tư và công khai minh bạch”, một giảng viên làm khá lâu tại đây phân tích.
Ông Chung giải thích: “Đây là sai sót của phòng Kế hoạch tài chính. Đại diện phòng vừa đứng ra nhận lỗi. Đây thực ra là bảng lương tháng 12, nhưng vì có đính kèm thêm phần kê khai một số khoản thu nhập khác trong năm để tính thuế thu nhập cá nhân nên mới ra con số 182 triệu đồng. Và do lỗi phòng Kế hoạch tài chính nên khi gửi bảng lương cho từng người đã gửi luôn bảng lương có phần kê khai nộp thuế của thầy hiệu trưởng. Vì thế mới có hiểu nhầm, gây dư luận không tốt”.

Ông Chung cũng trình bày rằng nhà trường vẫn trả lương theo mức lương cơ bản nhà nước quy định cho tất cả mọi người, tùy theo cấp bậc, hệ số. Tuy nhiên do trường có cơ chế hoạt động tự chủ tài chính một phần, nên mọi người có thêm khoản lương thu nhập tăng thêm theo quy chế chi tiêu riêng của nhà trường.

Trao đổi, chúng tôi ghi nhận hiệu trưởng Đặng Vũ Ngoạn có mức lương cơ bản gần 13 triệu, mức thu nhập tăng thêm gần 24 triệu đồng. Nghĩa là hàng tháng, ông Ngoạn nhận mức thu nhập vào khoảng gần 40 triệu đồng. Tuy nhiên trong bảng kê khai thuế cho thấy ông Ngoạn nhận hàng loạt các khoản thu nhập khác (mặc dù đã có tiền trách nhiệm rất cao).

Trong khi đó, đa phần thu nhập của cán bộ nhân viên nhà trường hầu hết không vượt quá mức 15 triệu đồng.

Ông Chung phân trần: “Thực ra thầy hiệu trưởng nhận lương thế cũng bình thường, có số thầy cô thâm niên cao hơn thì mức lương cũng cao lắm. Và thầy có thêm một số khoản thu nhập khác là do chủ nhiệm đề tài, nằm trong hội đồng chấm thi, tổ chức thi tốt nghiệp, đề tài dự án,…”.

Để có thể chất vấn kĩ hơn về nhiều vấn đề xoay quanh các khoản thu nhập “lạ” của ông Đặng Vũ Ngoạn, chúng tôi liên hệ gặp ông; tuy nhiên ông Ng. từ chối không gặp và cho biết: “Tôi không việc gì phải trả lời vấn đề này. Tôi không có làm sai thì không trả lời gì cả. Bộ phận liên quan đã thông báo rõ về sai sót này cho cả trường biết rồi”.
Tuy nhiên khi chúng tôi đề cập đến khoản thu nhập từ việc có tên là quản lý đồng phục học sinh sinh viên, quản lý thẻ sinh viên, quản lý bìa bằng, chứng chỉ, bằng, quản lý khám sức khoẻ học sinh sinh viên năm 2013 lên đến 52 triệu đồng/năm, thì ông Chung cho rằng trách nhiệm phòng Tổ chức hành chính không nắm về vấn đề này. Và muốn biết rõ hơn phải xem lại quy chế chi tiêu nội bộ của nhà trường. Nhưng ông cũng khẳng định có nhận thì mới tính vào thuế.

Riêng về thông tin cán bộ nhân viên phản ánh bị cắt giảm lương, thưởng thì ông Chung giải thích do quy chế chi tiêu nội bộ có thay đổi, không cào bằng như trước mà tính theo hiệu quả công việc nên có người tăng, người giảm. “Về thưởng tết đúng là do có chút sự cố nên trễ hơn mọi năm vài ngày”, ông Chung giải thích.

Phạm  Dương

26 nhận xét:

 1. Nền giáo dục của Việt Nam bây giờ cũng có nhiều cái bất cập thật, trẻ thì học nhiều, càng lớn thì càng học ít đi, đáng lẽ phải ngược lại mới đúng chứ. Hơn nữa giáo viên bây giờ lương cao là chuyện bình thường thôi, ngoài dạy chính khoá ra còn dạy thêm hết chỗ này chỗ kia thì một tháng thu nhập 50 triệu đồng là chuyện bình thường chứ có gì lạ đâu, bộ giáo dục nên có cơ chế, quy định cụ thể hơn về vấn đề dạy thêm, học thêm này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái bản chất bán nước hại dân của cái con ả Phương uyên này thì chúng ta ai cũng biết rồi, đây là một học trò hư có các hoạt động vi phạm pháp luật đấy các bạn à. Hơn nữa ả ta còn tiếp xúc với những kẻ bán nước hại dân khác với âm mưu chống phá cách mạng Việt nam ta. Với một con người như vậy thì việc ả ta bị Hiệu trưởng trường kí quyết định đuỏi học là điều hoàn toàn hợp rồi

   Xóa
  2. Bạn phân tích rất đúng. Là sinh viên, là thanh niên, học k chịu học. ả ta suốt ngày đi đàn đúm mấy cái vụ "trà đá tự do" ,"trà chanh nhân quyền"...đủ các kiểu rồi truyền đơn, lăng Bác k đi đi tới lăng Diệm. Còn chụp ảnh khoe "chính quyền" của ả. Ôi zời, không bị đuổi mới là kì tích. Ai có ý kiến hay thắc mắc gì thêm cứ sớt google. nhưng tránh mấy trang thân ả như này nhé

   Xóa
 2. như ta đã biết cái con ả Nguyễn Phương Uyên là một sinh viên sấu, đang ngồi trên ghế nhà trường không lo chuyện học hành ấy ả ta lại thể hiện là một trong những con rận bán nước có những hành động chống phá chính quyền và bị nhà trường đuổi học, ấy thế ả ta và lũ rận này to mồm chống phá nói xấu bằng những bài viết vớ vẩn, bẩn thỉu này, thật là không thể nào chấp nhận được hành động xấu xa này của ả ta và lũ rận thối tha này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể hiểu nổi, dường như tác giả bị ngộ hay sao ấy. Con ả Phương uyên kia thì yêu nước cái quái gì chứ. Chống Đảng tức là chống lại nhân dân Việt Nam ta rồi, ả ta thường xuyên tiếp xúc quan hệ với các phần tử phản động bán nước hại dân khác. Vậy với một con người bản chất vớ vẩn như vậy thì việc ả ta bị đuổ học thì đâu có gì lạ chứ các bạn à, bản chất ả ta là thế rồi

   Xóa
  2. Thôi tác giả không nên nhắc tới cái tên Phương uyên ở đây nữa đâu. Đó là một con ả bị nhà nước ta phạt tù vì có hành vi vi phạm pháp luật đấy các bạn à. Chính vì vậy ả ta đã bị thầy hiệu trưởng đuổi học ấy mà và đến bây giờ ả ta vẫn đang rất cay cú, chính vì thế ả ta mới có những hành động kiện tụng thế thôi. Đúng là con người ghê gớm thật đấy, nhìn bề ngoài Phương uyên như thế ai mà biết được chứ

   Xóa
 3. Uyên ơi là uyên ... khi mà em không còn cái gì nữa thì em chỉ biết bấu víu vào mấy cái thành phần bất hảo đấy thôi sao ? Chính sự ngu muội đến một cách ngớ ngẩn đã dẫn em đến kết cục như ngày hôm nay. Chính lòng tham lấn át lý trí cộng với sự hiểu biết thấp kém, đúng là mê muội !

  Trả lờiXóa
 4. hành động của Uyên đã chả ra cái quái gì rồi còn bày đặt cái này cái nọ, đúng là chả hiểu cái quái gì cả như thế cũng phán xét như đúng rồi. Giờ đây đó chính là cơ hội để em có thể quay lại với đúng bản chất của một công dân tốt không có gì khó đừng tiếp tục đi vào con đường sai trái./

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn lại bản thân mình đi, xem mình đã làm những cái quái gì rồi, hành động của em mang lại cái gì cho đất nước này vậy , chỉ toàn là mấy cái vớ vẩn mà thôi . những người khác cần phải nhìn vào trường hợp này để nhìn lại bản thân mình, tuổi trẻ như vậy, chưa làm gì được cho đất nước mà đã có những sai lầm như vậy thì thật là tai hại.

  Trả lờiXóa
 6. Xin lỗi chứ , những việc mà Uyên làm cả nước này đều biết, đi theo giặc mà học tập đi, có cái quái gì đâu?? Hành động đúng như con giở người ấy, tưởng khoan hồng cho mà muốn làm cái gì thì làm à, đúng là đừng có tưởng những hành động của nó mà không ai biết nhé, nghỉ đi là vừa !

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn lại mình đi, những việc làm của chúng mày chắc hẳn không ai là không biết, chỉ biết đi tuyên truyền bịp thế này thì đúng là không ai lên án chúng mày mới lạ đấy ?? Cái kiểu mà đòi hỏi theo kiểu miệng lưỡi ngoa ngoắt như Uyên thì có mà hó nó nghe ấy . Làm việc sai thì ráng mà chịu đi chứ!

  Trả lờiXóa
 8. Ả Uyên có những cái chiêu trò thật là khiến người đời phẫn nộ, hành động của cô ta đã mù quáng rồi lại còn tưởng việc mình làm là vinh quang . Nhục chưa, như thế đã thấy nhục chưa hả mấy cái tên không có tên tuổi gì mà cũng thể hiện mình alf thế này thế nọ!

  Trả lờiXóa
 9. "Hiệu truỏng này quả là con sâu lớn. Sinh viên Phuong Uyên đang khởi kiện con sâu này ra tìa vì hắn ký quyết định buộc thôi học cô ấy, một sinh viên yêu nước, chống đảng." Ô hay, những việc làm của con Uyên như thế mà hiệu trưởng không có ý kiến gì mới là có vấn đề ấy. Tôi thấy những việc làm của ông hiệu trưởng là hoàn toàn đúng. Cảm ơn !

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn Uyên thì rõ vấn đề mà cô ta làm rồi , thấy mà nhục nhã cho cái bản chất và những việc làm mà hắn đã làm , chả ra cái quái gì cả. YÊu nước ư ? yêu nước mà phản quốc kia à, nhìn lại mình xem những thành quả mà tự cô ta mang lại như thế đã hiệu quả hay chưa ?? chắc chắn là hoàn toàn hiệu quả rồi !

  Trả lờiXóa
 11. Yêu nước mà như con MỤ này thì đúng là chả ai tin được, yêu với chả nước, toàn là mấy cái hành động quá vớ vẩn , chẳng thể nào tin được cái hafnhd động của hắn . Những việc làm đó chỉ phục vụ cho cái bản thân của nó mà thôi, có làm nên cái gì đâu??? vớ vẩn quá đi !

  Trả lờiXóa
 12. Những hành động của con này chứng tỏ sự cứng đầu, chả hiểu biết của nó các bạn ạ, sự khoan hồng của pháp luật Việt Nam là như thế nào, Uyên đã được hưởng sự khoan hồng đó, vì thế hi vọng Uyên sớm nhận ra sai lầm và sửa chữa những sai lầm đó.Thế mà còn thể hiện thế này thế khác, đúng là chả biết cái quái gì cả!

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 14. Thành quả của em đấy, còn kêu cái gì nữa cơ chứ, những hành động của chúng nó thực sự là cuồng si , chả biết cái quái gì cả, Em lợi dụng danh tiếng yêu nước để làm những việc chống lại đất nước. Bản chất hành động của em là chống lại Nhà nước, chống lại nhân dân chỉ vì nghe những lời đường mật của kẻ địch./

  Trả lờiXóa
 15. Nói chung là mọi sự ngu dốt đều dẫn đến hành động điên rồ ?? Nói chung là Nhà nước ta sẽ có những đối xử nhân đạo với những ai biết ăn năn hối lỗi nên hy vọng Uyên sẽ bớt đi sự ngu muội sau những ngày ngồi trong trại giam?? vậy tại sao chúng nó có những hành động như thế cơ chứ, có vấn đề đấy !

  Trả lờiXóa
 16. không có cái gì suy nghĩ cho nó độc lập cả, toàn làm theo sự hướng dẫn có sẵn. Nhục nhã quá đi , chưa làm gì được cho đất nước mà đã có những sai lầm như vậy thì thật là tai hại, chính vì thế cần phải nhìn lại công tác giáo dục, đặc biệt là về mặt tu tưởng cũng như ý thức về chính trị cho các bạn trẻ

  Trả lờiXóa
 17. Xuyên tạc đủ các kiểu, đủ trò, không biết là thích làm cái gì đây nữa, trò lố thế chưa ddue hay sa hả Uyên ,chẳng có cái gì là yêu nước trong em cả đâu. Cơ bản là sự mù quáng, cùng đồng tiền lừa lọc bản thân làm cho em mất đi lý trí mà thôi, toàn là mấy cái hành vi quá vớ vẩn đấy mà!

  Trả lờiXóa
 18. Với những cách nhìn nhận thiển cận, thiếu sự hiểu biết như Uyên thì điều dễ hiểu là không có lý trí nữa, mà đã như vậy thì điều đương nhiên là hậu quả sẽ có thôi. Chứ đừng có cái gì mà gọi là kiện với chả cáo, đúng là vớ va vớ vẩn, chả ra cái trò gì cả. hành động như cô ta mà cũng được sao ?

  Trả lờiXóa
 19. chúng ta cần phải tìm hiểu rõ thông tin trên vì chúng ta cũng biết Nguyễn Phương Uyên chi là một sinh viên xuyên tạc rất nhiều nên chúng ta chưa thể tin được những thông tin trên nhưng cũng phải xem lại hệ thống giáo dục nước ta trong những năm gần đây cũng đang có một số vấn đề bất cập và chúng ta cần phải giải quyết kịp thời để đưa giáo dục nước ta phát triển sánh ngang với các trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 20. Trời ạ. Đúng là bài viết đậm chất của bọn phản động não ngắn, không có một chút hiểu biết nào về chính trị nước ta. Ai cũng biết Phương Uyên là một sinh viên bị lôi kéo và tham gia hoạt động cho tổ chức phản động, đang bị nhà nước ta giam giữ, vậy mà tác giả lại ca tụng Phương Uyên thì chứng tỏ tác giả cũng là một con zận chủ to đùng nhưng chắc não thì quá là bé nhỏ.

  Trả lờiXóa
 21. Như chúng ta đã biết cái đứa tên Nguyễn Phương Uyên là một sinh viên phản động, đang ngồi trên ghế nhà trường không lo chuyện học hành cho tốt mà lại thể hiện là một trong những con rận bán nước có những hành động chống phá chính quyền và bị nhà trường đuổi học, thế nhưng mà nó lại không thấy xấu hổ vẫn cùng đồng bọn to mồm chống phá, nói xấu bằng những bài viết bẩn thỉu này, thật là không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 22. Phát huy vai trò của báo chí, của công luận trong công tác phòng, chống tham nhũng. Xây dựng và thực thi cơ chế pháp lý hữu hiệu để bảo vệ người tố cáo và đấu tranh chống tham nhũng; đồng thời nghiêm trị những kẻ lợi dụng chống tham nhũng để xuyên tạc hoặc tố cáo sai, vu khống, làm hại người khác vì những động cơ xấu. Và đặc biệt chúng ta phải chống lại những hành động xuyên tạc của giới rận chủ như bài viết này thế

  Trả lờiXóa