Thứ Bảy, 21 tháng 6, 2014

Nhân quyền kiểu rừng rú - bằng 80 % Thế giới.

VN chấp nhận 80% đề nghị nhân quyền

Cập nhật: 10:44 GMT - thứ sáu, 20 tháng 6, 2014
Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc Nguyễn Trung Thành
Đại sứ Nguyễn Trung Thành công kích những chỉ trích 'thiên lệch' và 'vô căn cứ'
Việt Nam tuyên bố chấp nhận phần lớn những khuyến nghị về nhân quyền nhưng bác bỏ những đề nghị cụ thể về thả tù nhân và bỏ án tử hình.
Cả thảy có Bấm227 khuyến nghị của các nước đã được đưa ra tại phiên Kiểm định Định kỳ Phổ quát về nhân quyền diễn ra bốn năm một lần ở trụ sở Liên Hiệp Quốc tại Thụy Sĩ.
Đại diện của Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc, Đại sứ Nguyễn Trung Thành nói Việt Nam chấp nhận 182 đề nghị và ghi nhận 45 ý kiến nhưng không đồng ý làm theo những ý kiến đó.
Trong số 45 đề nghị bị bác bỏ này có yêu cầu trả tự do cho bốn tù nhân mà Hoa Kỳ đưa ra trong phiên kiểm điểm nhân quyền hồi tháng Hai.
Tuy nhiên một người trong số này, ông Cù Huy Hà Vũ, hiện đang ở Hoa Kỳ vì lý do sức khỏe.
Các đề nghị khác bị bác cũng bao gồm khuyến cáo sửa đổi một số điều luật bị cho là ngăn cản tự do ngôn luận và hủy án tử hình.
Ông Thành cũng chỉ trích những ý kiến "thiên lệch" và "vô văn cứ" của một số đại diện các tổ chức dân sự và nhân quyền tại phiên họp hôm 20/6, những người nói Việt Nam tiếp tục hạn chế quyền tự do ngôn luận, dân chủ hình thức và cầm tù những người bày tỏ chính kiến trong những điều kiện hà khắc.
Ông nói những người này không hiểu rõ tình hình Việt Nam và thậm chí "có dụng ý xấu".

'Cam kết thấp'

Bốn nhà hoạt động Nguyễn Quang A, Phạm Lê Vương Các, Nguyễn Thị Vy Hạnh và Trịnh Hữu Long tại Liên Hiệp Quốc
Các nhà hoạt động đã có mặt ở Liên Hiệp Quốc trước phiên họp về Việt Nam
Trước khi diễn ra phiên họp, các nhà hoạt động Nguyễn Quang A, Phạm Lê Vương Các, Nguyễn Thị Vy Hạnh và Trịnh Hữu Long, những người có mặt tại trụ sở của Liên Hiệp Quốc để tham gia phiên họp buổi chiều, đã tham gia tọa đàm trực tuyến với BBC.
Trong tọa đàm video trực tuyến từ 19:00-19:30 giờ Hà Nội, bốn nhà hoạt động cho rằng tình hình nhân quyền Việt Nam sẽ cải thiện dù ở những mức độ khác nhau.
Tiến sỹ Quang A nói: "Cái quan trọng là họ thực hiện những cam kết đó như thế nào, còn cam kết trên giấy mà không thực hiện trên thực tế thì đều vô nghĩa."
Ông cũng nói các tổ chức dân sự tự thành lập ở Việt Nam đều coi mình là hợp pháp dù chính quyền không thừa nhận và không cho đăng ký.
Vị tiến sỹ nói thêm: "Tôi xin lưu ý khán giả rằng có một tổ chức rất lớn ở Việt Nam cũng hoạt động giống hệt như chúng tôi, tức là không chính thức và chưa có đăng ký bao giờ cả và tôi không gọi họ là bất hợp pháp đó là Đảng Cộng sản Việt Nam, 80 năm nay rồi hoạt động [không có đăng ký].
"Tôi không biết là ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có giới thiệu cho tôi được là đăng ký của Đảng Cộng sản Việt Nam với chính quyền ở chỗ nào hay không?
"Thế thì, Đảng Cộng sản Việt Nam cũng chỉ là một tổ chức hoạt động phi chính thức, như các tổ chức xã hội dân sự phi chính thức bây giờ."
Ông nói Đảng Cộng sản Việt Nam nên tạo khuôn khổ pháp luật để các tổ chức xã hội dân sự hoạt động để góp phần vào sự phát triển của Việt Nam.

'Bớt thành kiến'

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.
Luật gia Trịnh Hữu Long nói họ nhóm hoạt động dân sự của Việt Nam đã có một số cuộc gặp gỡ ở Liên Hiệp Quốc trước phiên họp về nhân quyền.
Ông cũng nói trong tọa đàm rằng ông mong người dân "bớt thành kiến" với các nhà hoạt động và nên nhìn những đòi hỏi của họ với chính quyền theo cách tích cực hơn.
Trang web BấmVietnamUPR cho biết thêm sự có mặt của bốn nhà hoạt động ở Geneva chỉ là khởi đầu của cuộc vận động nhân quyền cho Việt Nam ở châu Âu kéo dài trong hai tuần.
VietnamUPR cũng dẫn lời Tiến sỹ Quang A nói Việt Nam chỉ đồng ý với 96 trong tổng số 123 khuyến nghị trong lần họp hồi năm 2009 và ông xem đó là sự "cam kết rất thấp" về nhân quyền.
Mặc dù vậy Việt Nam đã để Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ tới Hoa Kỳ chữa bệnh sau phiên họp UPR hồi tháng Hai trong đó Hoa Kỳ yêu cầu Việt Nam trả tự do cho ông và ba nhà hoạt động khác.
Đa số các khuyến nghị được đưa ra hồi tháng Hai tập trung vào việc cải thiện nhân quyền qua sửa đổi luật, trả tự do cho những người bị giam giữ sai trái và mời các quan sát viên Liên Hiệp Quốc tới tìm hiểu tình hình nhân quyền ở Việt Nam.
Khi đó các nhà hoạt động người Việt cũng nói với BBC Tiếng Việt qua tọa đàm video trực tiếp từ Geneva về chuyện tình hình nhân quyền của Việt Nam còn cần phải cải thiện nhiều.

106 nhận xét:

 1. công nhận không làm được như người ta, không cống hiến được gì sinh ra đố kị và cái gì cũng nghĩ mình là đúng, đó LÀ MỘT CĂN BỆNH CỦA những kẻ rận chủ này, thế mới buồn, chứ, bao giờ cho hết cái suy nghĩ như thế thì mới có thể đảm bảo được những gì đúng và hợp lí, cho đên nay thì người dân Việt Nam chúng tôi luôn thấy đủ nhân quyền , không hề thiếu như các bạn DÂN CHU CUỘI đâu, nói thật đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin thưa với các bạn rằng ở VIệt Nam vấn đề nhân quyền luôn được đảm bảo, hơn ai hết tôi là người Việt Nam tôi hiểu rõ điều đó. VIệc Việt Nam chấp nhận phần lớn các đề nghị của Liên Hợp Quốc là điều đã cho thấy sự cố gắng, sự tiêpa thu của phía Việt NAm. Còn về việc phải xóa bỏ án tử hình và thả tự do cho những kẻ bán nước hại dân là điều không thể chấp nhận được. Đó là âm mưu của các thê lực thù địch bọn Phản động

   Xóa
  2. Nhân quyền luôn là lĩnh vực mà các thế lực thù địch luôn lợi dụng để chống phá cách mạng Việt nam ta đấy các bạn à, những kiến nghị về nhân quyền ở Việt Nam có vấn đề đúng sự thật thì chúng ta có thể chấp nhận được. Tuy nhien cũng có không ít vấn đề sai trái mà chúng ta cần đấu tranh loại bỏ. Bởi vì chúng có thể lồng ghép vào vấn đề nhân quyền để chống phá cách mạng ta chứ đùa đâu

   Xóa
 2. cho đến nay thì Việt Nam vẫn đảm bảo được nhân quyền cho những người dân của mình, đó cũng là một sự nổ lực không ngừng của đảng và nhà nước cũng như bộ máy công viên chức, cho nên không nên phủ nhận công lao đó, như thế chỉ có thể là không hiểu chuyện mà thôi,. còn chưa hỏi tác giả xem là cái kiểu nhân quyền rừng rú đó là như thế nào nữa chứ, không thì hiểu sai hết cái trí thức uyên thâm của các bác mất

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là luận điệu xuyên tạc bán nước hại dân của các thê lực chống phá cách mạng ta. Dường như chiêu bài dân chủ nhân quyền luôn được cái đám rận chủ sử dụng nhằm tung tin đồn thất thiệt về nước ta thì phải. Xin thưa với các bạn rằng vấn đề nhân quyền ở Việt Nam luôn được Đảng nhà nước ta đảm bảo, dù chúng có nói gì đi chăng nữa thì điều đó cũng sẽ không bao giờ thay đổi, đó là thực tiễn mà Việt Nam ta có

   Xóa
  2. Nói thực với bạn chứ toàn là những video vớ vẩn, Nói cho cùng chỉ là vì đồng tiền bẩn thỉu của họ cho người ta mới làm như thế chứ nói trái ngược với lòng mình thì chả ai muốn làm cả. Nhân quyền họ có thừa ở VN , bằng chứng là họ nói VN không nhân quyền thì cũng chả ai vào mà bắt người ta cả, cũng như nói công an có kẻ tốt người xấu cả, đó cũng chỉ là nói. Ấy mà cứ bảo VN k có nhân quyền. hừ

   Xóa
 3. THƯ hỏi cái quan điểm dân chủ, nhân quyền mà những nhà dân chủ cuội nghĩ là cái quái gì thế, sao mà nó cao siêu tới mức những NGƯỜI Việt Nam bình thường như chúng tôi không nhận lại được mà chỉ có mấy ông cao siêu, ảnh hưởng cái tư tưởng châu âu đó mới có thể cảm nhận được, đôi lúc thấy thật là lạ đấy, nghĩ mãi mà không ra đươc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dể hiểu, éch ngồi trong gieng cứ nghỉ là dược dân chủ tự do chứ có biết ở các nước khác như thế nào là tự do dân chủ. Dỉ nhiên nếu những người đã sống qua thời bao cấp, u mê, bạo lực, nông cạn , hủ lậu, nghèo đói, ăn một miếng đùi gà cũng phải lén lút....của chế độ Cộng Sản trước 1975 thì bây giờ họ cho là dược tư do dân chủ lắm , giàu sang ấm no lắm nhưng đó chỉ là thằng chột hơn thằng mù mà thôi. Thạm thương thay.

   Xóa
 4. giờ những nhà rận chủ lại có cái quan điểm là người nào ủng hộ các ông ấy là những người có lí tưởng, người nào không ủng hộ các ông là người không tôn trọng nhân quyền, thế mới tài chứ, nhưng đó chỉ là các ông đang ảo tưởng sức mạnh mà thôi
  suy cho cùng thì Việt Nam chúng ta vẫn được công nhân đó thôi và chỉ có mấy người này là có cái ảo tưởng về sức mạnh mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. các nước trên thế giới luôn nói Việt Nam phải đề cao nhân quyền nhưng thử hỏi các nước đó đã bảo đảm tôt quyền tự do dân chủ và nhân quyền cho người dân bằng Việt Nam chưa, Việt Nam chúng tôi luôn đề cao nhân quyền nhưng các quyền của người dân luôn phải phù hợp với tình hình của đất nước và Việt Nam cũng luôn ủng hộ nhân quyền nhưng phải phù hợp với đất nước không như đài BBC nói và Đảng Cộng Sản Việt Nam là một tổ chức chính trị mà người dân Việt Nam công nhận và tin yêu lãnh đạo nhân dân và đất nước phát triển không như một số tổ chức dân sự chỉ là các tổ chức phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ''...Tôi không biết dân chủ trong Đảng được mở rộng kiểu gì, nhưng mà tôi vẫn cảm nhận rằng là cái dân chủ trong đảng vẫn là mất dân chủ nhất so với Quốc hội. Và đấy, tôi nghĩ rằng mình là Đảng viên, mà mình cũng không được đi bầu Tổng bí thư của mình, chẳng được cái quyền gì cả ngoài cái quyền họp chi bộ hàng tháng để ngồi kể lể cho nhau nghe thôi. ...''
   Phát biểu của bà Dương Thu Hương, cựu Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN, tại Hội thảo Góp ý văn kiện Đại hội 11

   Xóa
  2. ''...Tôi rất xấu hổ khi nói rằng Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất, có quyền gì đâu ạ mà bảo là cơ quan quyền lực cao nhất. Thế rồi ĐBQH và nếu ĐBQH là đảng viên thì lại không dám phát biểu cái gì theo chính kiến của mình mà lại phải giơ tay đúng với chủ trương của Đảng và Nhà nước. Cho nên nếu là một ĐBQH mà là vừa là đảng viên vừa là ĐBQH thì trong con người đó hoàn toàn mâu thuẫn, tức là không đảm bảo được quyền lợi của cử chi mà phải thực hiện vai trò đảng viên của mình và có thể lúc ấy là phải hy sinh cái quyền lợi của cử tri đi.

   Cho nên là cái nhận định về xã hội pháp quyền và Quốc hội được tiếp tục hoàn thiện thì tôi cho rằng là, tất nhiên tuy có tiến bộ hơn nhưng mà nó vẫn đầy rẫy những cái gì đấy làm cho Quốc hội không thực quyền được, không thể thực quyền được. Và nhất là cái cơ cấu Quốc hội như hiện nay thì rõ ràng người ĐBQH là đảng viên, thì rõ ràng là người đó phải hy sinh quyền lợi của cử tri, chứ không phải là người đó bảo vệ quyền lợi của cử tri nữa....''

   Dương Thu Hương, cựu Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN

   Xóa
  3. ''...Xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, tôi hỏi anh: anh đã bằng thằng Thụy Điển và thằng Na Uy chưa? Nó không xã hội chủ nghĩa, cũng công bằng mà công bằng hơn ông, mà văn minh thì tất nhiên là hơn ông rồi. Thế thì cái CNXH mà anh bảo rằng là lấy cái khẩu hiệu "dân giàu, nước mạnh" mấy cái câu đó mà thay thế cho CNXH, đấy là CNXH của tớ đấy! Tôi nghĩ không đúng. Ông bịp thiên hạ với cái chữ CNXH của ông!''

   Tuyên bố của GS Trần Phương, cựu Phó Thủ tướng Chính phủ, cựu Bộ trưởng Bộ Nội Thương (1981-1982), cựu ủy viên Trung ương Đảng, hiện là Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam. Phát biểu này của GS Trần Phương tại hội thảo góp ý cho văn kiện Đại hội 11 trước đây, do có liên quan tới phát phiểu gần đây của TBT Nguyễn Phú Trọng về tình hình xây dựng Chủ nghĩa Xã hội ở Việt Nam

   Xóa
  4. Cái j đúng chúng ta phải tiếp thu điều đó là bình thường nếu muốn phát triển được trong thế giới khắc nghiệt này, nghe những ý kiến tốt tiếp thu những cái mới ứng dụng phù hợp với hoàn cảnh của đất nước điều kiện của đất nước chứ không phải là bê nghuyên xi vào áp đặt vào bằng được! thế thì chỉ có chết. Nhiều ý kiến xấu ra vẻ đóng góp ý kiến nhưng mà thực chất là muốn phá hoại thế thì chúng ta nghe họ làm cái j chứ , mục đích xấu như vậy rồi đến lúc lại kêu gào bảo không nghe theo, tưởng đất nước chúng tao ngu lắm à!

   Xóa
 6. Chúng ta phải tìm lối đi thoái khỏi ảnh hưởng, lệ thuộc Trung Quốc càng sớm càng tốt. Làm ăn, kinh doanh với nhà thầu, thương lái Trung quốc, họ sẽ làm hỏng nền kinh tế Việt Nam và làm hỏng cả con người Việt Nam. Vì chúng ta quá thật thà, quá mất cảnh giá, một số thì vì tư lợi cho cá nhân, bị bọn chúng lừa và tiếp tay cho bọn chúng. Giờ chúng ta cần phải thoát thôi, cần phải làm cho chúng thấy được nước ta ngang bằng với chúng, không phụ thuộc gì cả

  Trả lờiXóa
 7. Nhân quyền ở nước ta đang làm một chủ đề được cái nhà dân chủ rởm, được các thế lực thù địch lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống phá phá hoại tư tưởng ở nước ta, chúng đang cố tình xuyên tạc những sự việc, cố tình biến cái thật thành cái giả dối để chúng xuyên tạc, để rồi từ đó chúng làm cho người dân mất niềm tin và Đảng vào con đường Xã hội chủ nghĩa. Và giờ đây, chúng ta đang thể hiện cho cả thế giới biết rằng, chúng ta không như thế và chúng là những kẻ xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 8. rừng rú... he he he...

  Trả lờiXóa
 9. Ôi trời thế mới biết , mới lòi cái mặt cáo của bọn này ra thì ra chúng hoạt động cho Mỹ các bạn à, từ sự thất bại của cuộc chiến tranh tại VN tốn bao tiền của công sức của Mỹ mà chúng không làm được j Mỹ vẫn đang rất thù tức ta chúng tìm đủ mọi cách chống phá cách mạng, chống phá đảng nhà nước ta , nhưng chúng không đứng ra trực tiếp thực hiện, chúng mua chuộc lôi kéo chính những người VN hám danh lợi theo chúng để chống phá nhà nước ta, chúng thường nói câu"lấy người VIệt trị người Việt"

  Trả lờiXóa
 10. Ở mỗi nước khác nhau với các chế độ khác nhau thì vấn đề dân chủ nhân quyền được thể hiện khác nhau, làm sao mà áp đặt một kiểu mẫu chung cho tất cả được. Ngay cả Mỹ luốn cho mình là nước có dân chủ, nhân quyền nhất thế giới thì đâu đó trong nước Mỹ điều đó cũng không đúng cho lắm, ở Việt Nam như này là dân chủ lắm rồi còn gì .

  Trả lờiXóa
 11. mỗi một nước có một nền dân chủ riêng biệt và phù hợp với chế độ ở nước đấy chứ không thể áp dụng một cách không phù hợp như vậy được, Việt nam ta luôn được đánh giá cao về quyền con người, con người được tự do về mọi mặt , có đầy đủ quyền con người, tôi là một người công dân việt nam và tôi thấy rằng Việt nam luôn tôn trọng quyền con người , chỉ có những kẻ phản động luôn tìm cách chống phá kích động nhân dân chống lại đảng và nhà nước , mọi người cần cảnh giác trước những giọng điệu 2 mặt của rận chủ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bây giờ với việc Việt Nam tham gia vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, cam kết thực thi với thế giới những vấn đề nêu lên trong Tuyên ngôn nhân quyền đó. Thì đây trước đây cái lối đánh tráo khái niệm là « chúng tôi có kiểu nhân quyền của chúng tôi », bây giờ không thể nói theo luận điệu bịp bợm ấy nữa, mà phải theo tiêu chuẩn chung của thế giới !

   Xóa
  2. Đến bây giờ, với việc Việt Nam là thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, thì đây là lúc phải bằng hành động cụ thể để công khai, minh bạch tất cả những gì đã ký kết hoặc đã là thành viên, đã chấp nhận. Hoặc mới đây là 14 điều cam kết mà chính phủ Việt Nam ký khi nộp đơn ứng cử.
   Đây là một đòi hỏi rất là tường minh, không có một cái gì khuất tất cả. Không thể nói rằng đây là cái bọn đang « diễn biến hòa bình », định nhân chuyện này để phá rối trật tự trị an. Không ! Chúng tôi chỉ làm một việc quang minh chính đại. Mà một Nhà nước biết tự trọng, một Nhà nước có liêm sỉ trước thế giới, một Nhà nước biết giữ danh dự quốc gia thì không được nói một đằng làm một nẻo, phải làm những điều đã cam kết !

   Xóa
 12. lại với những giọng điệu kêu gọi quyền dân chủ của những nhà rận chủ, xin nói với các bạn khi mà đối với các nước còn mang trên mình thứ ánh sáng công lý như mỹ thì người dân nơi ấy vẫn còn nhiều nhà dân ổ chuột va thành những khu ổ chuột, sự thực họ sống những cuộc sống hết sức khổ cực và không được hưởng những quyền lợi chính đáng của con người như quyền y tế, học vấn và bầu cử, vậy các vị đừng chạy theo những gì ảo tưởng sức mạnh tuyệt đối bằng các đưa cái này so sánh với cái kia, đó là một sự so sánh khập khiễng

  Trả lờiXóa
 13. có thể thấy rằng mấy thằng đấu tố dân quyền ở Việt Nam đã không thể làm được gì nền dân chủ nhân quyền ở Việt Nam, Xin thửa rằng chính phủ Việt Nam chả việc gì phải dựa vào mấy thằng dận hoang để lên tiếng cả, chúng mày đâu được chính phủ Việt nam công nhận tư cách pháp lý đâu mà chúng mày nói rằng Chính phủ Việt Nam phải dựa vào tổ chức xã hội dân sự, thực ra tổ chức xã hội dân sự chúng bay chỉ là một lũ ô hợp tụ tập đàn đúm nhau để làm loạn, đấu tố nhân quyền ở Việt Nam, đây là hội nghị tổ chức rất khách quan tại sao tên trịnh hưu long lại rống mồm nói rằng Việt Nam gian dối và đã làm việc trước với chính phủ các nước để họ đồng thuận là sao, đúng là phát biểu không có căn cứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chỉ có đấu tố trong cải cách ruộng đất của "đảng ta" mói thấy được cái đỉnh cao của cộng sản thôi nhé

   Xóa
 14. tên Đặng Xương Hùng phát biểu rằng "Chẳng bao giờ có tự do chính trị tại Việt Nam" đó là một điều hết sức sai lầm bởi vì bọn dận hoang thực chất đâu phải nhắm đến chính trị chúng chỉ muốn tạo cớ cho Mỹ có cái cớ đề hiện diện quân sự trên Việt Nam mà thôi, nhằm lợi dụng tình hình rối ren lúc này để chúng có cơ hội mị dân lòe thiên hạ bằng những cái dân chủ nhân quyền ảo do chúng dụng lên mà không hề có một ý nghĩa thực tiễn nào cho việc xây dựng phát triển đất nước, họ chỉ muốn biến Việt Nam trở thành một IRAQ thứ 2 mà thôi

  Trả lờiXóa
 15. bằng 80 còn hơn đầy nước rồi đấy các bạn ah, các bạn nghĩ răng người dân cần phải được biểu tình, ừ đúng, cần được dùng súng, ừ có thể, ...v....v.. và nhiều yêu sách khác của các bạn đều có lý những xin hỏi rằng nếu như những cái tự do đấy của nước ngoài đem áp dụng vào Việt Nam nó sẽ như thế nào khi mà luôn thường trực trong đầu tư tưởng phản động lật đổ chính quyền của các bạn một cách đen tối và xáo trộn trong nhân dân, đó là điều không phù hợp trong hoàn cảnh nước ta, khi mà đảng được nhân dân tin tưởng thì không một đảng nào khác có thể đủ sức ngoi dậy được đâu, thân ái

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong khái niệm về nhân quyền, thì trước đây mỗi lần phản bác những thông tin của các lãnh đạo thế giới, của truyền thông thế giới nói Việt Nam vi phạm nhân quyền, thường nhà cầm quyền Việt Nam và các phương tiện truyền thông chính thức của Nhà nước luôn luôn nói là mỗi nước có một tiêu chuẩn, và tùy theo đặc điểm của mỗi nước mà vận dụng vấn đề nhân quyền !
   Thực ra đấy là một cách đánh tráo khái niệm !
   Tuyên ngôn độc lập ngày mùng 2 tháng 9 năm 1945, thì câu mở đầu cho Tuyên ngôn độc lập đó chính là câu trích dẫn Tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ. Trong đó nói về nhân quyền và dân quyền, và Tuyên ngôn nhân quyền & dân quyền của cách mạng Pháp.

   Như vậy là ngay từ đầu, khi Việt Nam được độc lập thì đã chính thức hội nhập vào với thế giới, và thấy rằng cần phải thực thi những chuẩn mực mang tính quốc tế trong đấu tranh giải phóng con người.

   Thế nhưng khi cần thiết thì người ta bẻ quẹo khái niệm này đi. Đánh tráo khái niệm, nói rằng là, không, mỗi nước có một cái chuẩn riêng, vân vân. Và lại lôi ra là nước các anh vi phạm nhân quyền ở chỗ này chỗ kia, còn ở chúng tôi thì rất là (tôn trọng) nhân quyền, theo cái kiểu như là « triệu lần dân chủ hơn »…đại khái như thế
   Bây giờ với việc Việt Nam tham gia vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, cam kết thực thi với thế giới những vấn đề nêu lên trong Tuyên ngôn nhân quyền đó. Thì đây là một cơ hội hết sức thuận lợi để nói rằng trước đây cái lối đánh tráo khái niệm là « chúng tôi có kiểu nhân quyền của chúng tôi », bây giờ không thể nói theo luận điệu bịp bợm ấy nữa, mà phải theo tiêu chuẩn chung của thế giới !

   GS Tương Lai

   Xóa
 16. giọng điệu của những thằng dận hoang này luôn luôn là trả tự do cho bọn tay sai của chúng, rõ rằng những thằng bị bắt tù đều có hành vi quấy rối tình hình an ninh trong nước làm loạn nhằm tổ chức nhân dân đập phá tài sản của nhà nước cũng như công dân, cái máu trối tội đã ăn sâu vào tận xương tủy của những thằng ngụy hoang mất rồi, chả bao giờ có chuyện tôn giáo bị đàn áp cũng như cực hình trong tù cả, bọn dận hoang này chưa bao giờ chụp được một bức ảnh này chứng tỏ rằng nhà tù đã dùng cực hình với tôn giáo mà luôn luôn dùng dân chủ mồm để bịa đặt vu cáo chính quyền đàn áo tôn giáo dùng cực hình với tù nhân, đã phạm tội rồi còn dùng quốc tế gây sức ép để chúng thoát tôi đúng là ngược đời

  Trả lờiXóa
 17. Vấn đề dân chủ nhân quyền từ lâu đã là một vấn đề được toàn thể thế giới quan tâm.nhân quyền hay quyền cơ bản của con người chính là yếu tố quyết định tới sự ổn định và phát triển của một đất nước một dân tộc.và việt nam từ lâu luôn đảm bảo và thực hiện các quyền cơ bản của con người.chính vì thế chẳng có gì ngạc nhiên khi Việt nam dành chiến thắng ở phiên kiểm định lần này cả.

  Trả lờiXóa
 18. mọi rợ, he he he...cộng sản mọi rợ, he he he...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mày rất xứng đáng với cái tên "chọc chó" đấy nghe đã thấy tởm độ ghê rợn của thằng này vào rồi, vào commnet căn cắn vài phát vậy, chắc chống đối nước ta hết cái để nói rồi thì phải! Vai trò lãnh đạo của đảng đối với dất nước ta đã được khẳng định cả từ lịch sử đến tận bây h không j có thể thay thế được, Chúng ta nghe những lời góp ý tốt chứ chứ không nghe lời của những kẻ phá hoại chỉ mong đất nước ta sụp đổ! Nhất quyết chúng ta không nghe

   Xóa
 19. Đặng xương Hùng thật đáng ngưỡng mộ,các dư luận viên ở trang báo này không nghĩa lý gì so với Đặng xương Hùng !

  Trả lờiXóa
 20. Chấp nhận ư, hii, đúng là nực cười thật đó, việc tốt việc đúng mà ai chả mà nghe chứ, mà tác giả cần xem lại đi nhé, Việt nam đã thắng trong cuộc kiểm định nhân quyền này nhé, và giờ thế giới đã hiểu rõ về nhân quyền của Việt Nam rồi nên không cần tác giả phải lên tác làm gì, giờ tác giả mà lên tiếng kiểu nói xấu như thế này thì đủ hiểu bản chất của tác giả là như thế nào rồi, tác giả thực chất cũng là kẻ muốn phá hoại đất nước thôi

  Trả lờiXóa
 21. Tác giả định đổi trắng thay đen hay sao vậy trời, trong phiên kiểm định nhân quyền này rõ ràng nước ta đã khẳng định được nhân quyền ở nước ta rồi mà, và thế giới cũng công nhận nhân quyền của nước ta mà, vậy sao mà tác giả cố tình xuyên tạc vậy nhỉ, tác giả thực sự muốn hại cho đất nước hay sao vậy, tác giả thử nghĩ xem, khi mà cả thế giới đều công nhận về nhân quyền ở nước ta mà tác giả lại nói ngược lại khác gì tác giả tự vả vào mặt mình

  Trả lờiXóa
 22. Thực ra thì tác giả không cần ẩn dụ thế này để rồi nói xấu Đảng và Nhà nước đâu vấn đề này đã được công nhận và đang tìm cách để giải quyết rồi, mà xin thưa tác giả nhé, vấn đề này cũng do phần lớn là người dân nữa nhé khi mà chính những người dân lại làm hại mình khi không áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất làm cho chất lượng nông sản kém đi, thử hoi như thế thì làm gì mà có sức cạnh tranh để tìm thị trường mới chứ

  Trả lờiXóa
 23. Tôi nói thật vấn đề này thì quá dễ hiểu thử hỏi tác giả nhé, khi mà một người toàn đưa ra những lời khuyên đúng thì không nghe thì khác gì là minh làm sai, do đó liên hợp quốc đưa ra những đề nghị đúng thi chúng ta chấp thuận thôi, còn về vấn đề nhân quyền ở nước ta, liên hợp quốc chẳng phản đối gì, nhiều người còn đưa ra lời khen nữa chứ, thử hỏi xem trên thế giới giờ còn bao nhiêu nước hòa bình ổn định như nước ta cơ chứ

  Trả lờiXóa
 24. đàn bò về thành phố, he he he....quá mọi rợ, he he he....

  Trả lờiXóa
 25. Trong Tuyên bố chung đưa ra hôm 9/12, Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức, Jutta Frasch, và Phó Đại sứ Vương Quốc Anh, bà Lesley Craig, nói việc trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc "đặt Việt Nam trước một cơ hội và trách nhiệm to lớn".
  Đại diện của Anh, Đức thừa nhận "Việt Nam đạt được kết quả trong việc thực thi các quyền xã hội và kinh tế", tuy nhiên, "đáng tiếc là tại Việt Nam, nhiều người bị giam giữ vì công khai bày tỏ chính kiến".
  "Liên minh châu Âu và các nước thành viên ước tính có hàng chục tù nhân chính trị tại Việt Nam, đa số bị giam giữ vì thực hiện quyền tự do chính kiến và tự do hội họp của họ. Các tổ chức phi chính phủ đánh giá thấp Việt Nam trong việc tôn trọng các quyền dân sự và chính trị."

  Trả lờiXóa
 26. Sau khi nghe tin Việt Nam ta đã thắng được bước đầu trong phiên Kiểm định Định kỳ Phổ quát về nhân quyền tại thụy sĩ thì lũ rận này không thể không bỏ qua để nói xấu nước ta được, đây là thất bại cảu lá bài quan trọng của chúng để chống phá nhà nước ta nhưng đang bị thất bịa nặng nề nên chúng đang cố đấm ăn xôi, để cứu vớt lại chống phá nhân quyền ở nước ta, nói xấu ta, bịa ra đủ thứ chuyện để nói xấu tình hình nhân quyền ở ta, nhưng như thế chỉ là vô dụng mà thôi rận à.

  Trả lờiXóa
 27. Việt Nam là một đất nước luôn luôn đề cao vấn đề hòa bình, dân chủ lên hành đầu. Và Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo nhà nước đã làm được như vậy, Đảng luôn đảm bảo vấn đề nhân quyền cho nhân dân vì Nhà nước ta là nhà nước của dân, do dân, vì dân, Đảng lãnh đạo nhà nước ta ngày càng phát triển và người dân Việt Nam đều tin tưởng vào Đảng.

  Trả lờiXóa
 28. Việt Nam là một đất nước yêu chuộng hào bình, và là nhà nước làm việc phục vụ cho nhân dân, mang lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho nhân dân, không để cho nhân dân chịu khổ cực và sống trong một bầu trời hòa bình mà nhiều nước trên thế giới mong ước. Nên bọn zận chủ các ngươi đứng có cố làm những việc vô nghĩa nữa.

  Trả lờiXóa
 29. Các bài viết của trang web này nè, tôi nói cho bạn biết chứ, đều đăng tải những bài viết với nội dung phản động, bôi nhọ danh dự của nhà nước Việt Nam, những dẫn chứng, thông tin được đưa ra oàn vô căn cứ và sai sự thật. Bài viết này cũng không ngoại lệ, chắc quản trị trang web này là người có nhận thức ké, không biết đọc hiểu nên cho đăng tải bừa bãi như vậy đây.

  Trả lờiXóa
 30. việt nam là quốc gia tôn trọng nhân quyền tốt nhất nhì trên thế giới và đó là điều có thể minh chứng cho điều đó...và đó cũng là những nhận xét của các nước trên thế giới không phải chỉ là sự tụ đánh gí thiếu minh bạch của không riêng gì việt nam ta...khốn nạn vô cùng khi mà vẫn có những kẻ bán nước xuyên tạc sự thật như vậy ?

  Trả lờiXóa
 31. tôi nghĩ việt nam là quốc gia nhân quyền và tôn trọng nhân quyền nhất nhì trên thế giới ..và cụ thể đó là Việt Nam là một đất nước luôn luôn đề cao vấn đề hòa bình, dân chủ lên hàng đầu. Và Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo nhà nước đã làm được như vậy,/..chúng ta luôn luôn chủ trương giải quyết mọi tranh chấp bằng biện pháp hòa bình và tránh xung đột

  Trả lờiXóa
 32. trang này có thể đánh gia sơ bộ là cái trang phản động hàng đầu của đảng ta hiện nay bọn quản trị liên tục pos lên những bài viết xuyên tạc lịch sử một cách trắng trợn và không hề có căn cứ ..bọn chung đang có những tuyên truyền làm mất đi hình ảnh của đảng và nhà nước ta trước nhân dân và đồng bào gây ra những hệ lụy vô cùng to lớn

  Trả lờiXóa
 33. mấy trang phản động này dạo gần đây có nhiều hoạt động chống phá đảng và nhà nước ta kinh quá ...tuyên truyền xuyên tạc với nhiều bài viết xuyên tạc công phu hòng tạo cho mọi người cảm tưởng đó là sự thật ..nhưng đã là sự dối trá thì nó cũng không bao giờ có thể che đậy mãi được ...

  Trả lờiXóa
 34. Đủ trò, đủ chiêu bài để phá hoại đất nước này chưa ? Chiêu này lâu và xưa như trái đất rồi tác giả ạ. Việc các nước Mỹ, châu Âu tự nhiên đưa các nước khác vào diện vi phạm về dân chủ nhân quyền trong khi đó họ lại có những kiểu vi phạm dân chủ nhân quyền tinh vi hơn nhiều., cái bản chất của chúng mày cũng chỉ thế là cùng thôi chứ gì cái lũ phá hoại đất nước . cái bản chất của lũ phá hoại !

  Trả lờiXóa
 35. Trong lúc giặc ngoài đang nhòm ngó bờ cõi chưa biết đối phó thế nào thì thù trong đã ngóc đầu dậy.Đám con cháu Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc từ trái qua: Nguyễn Quang A, Phạm Lê Vương Các, Nguyễn Thị Vy Hạnh, Trịnh Hữu Long đang có mặt tại LHQ tiếp tay các thế lực chống phá, tìm cách chèn ép Chính phủ Việt Nam bằng mấy cái trò mèo nhai đi nhai lại từ năm này qua năm khác "dân chủ - nhân quyền" Lũ chó má!

  Trả lờiXóa
 36. Với cái đám ô hợp như những tên quái thai đi phá hoại đất nước bằng con đường này thì đúng là nhục nhã, Nước Mỹ càng hành động cho cái họ gọi là bảo vệ nhân quyền thì họ càng bị làn sống phản đối mạnh mẽ hơn thôi vì chính tiêu chuẩn nhân quyên mà Mỹ đưa ra đã vi phạm về quy định nhân quyên của thế giới rồi, nhân quyền là quyền của con người chứ không phải là quyền của các thế lực thống trị./

  Trả lờiXóa
 37. Hay cho câu : Đám con cháu Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc từ trái qua: Nguyễn Quang A, Phạm Lê Vương Các, Nguyễn Thị Vy Hạnh, Trịnh Hữu Long có mặt ở LHQ. Điều này khiến tôi sực nhớ lại những lẻ côn đồ phá hoại dân tộc, tàn ác và tàn nhẫn, cái lũ quái thai điên cuồng , rồ dại chống đối phá hoại đất nước !

  Trả lờiXóa
 38. phổ cái quái gì chúng mày , toàn là một lũ trơ trẽn, chuyên đi lợi dụng cái vấn đề này mà phá hoại dân tộc thôi à, nhân quyền cái gì chúng mày. Thế nên chúng ta không thể nghe theo những sự áp đặt của người Mỹ hay phương Tây. Cái gọi là HRW kia chính xác là một đạo luật vu cáo Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 39. cái gọi là phổ quát nhân quyền kia chỉ là thủ đoạn quá vớ vẩn của lũ giặc mà thôi, hành vi của chúng là vô cùng xuyên tạc, chống đối đất nước, kích động dân tộc Việt Nam, cách hành xử đó thực sự là hoàn toàn không chấp nhận được, thủ đoạn thực sự là ngông cuồng các bạn ạ !

  Trả lờiXóa
 40. Nhân quyền của chúng mày là cho phép chúng mày lợi dụng cái này để chống đối, phá hoại đất nước Việt Nam, lợi dụng vấn đề nhân quyền như chúng mày để phá hoại một đất nước như chúng tôi chứ gì ? chúng mày cũng chỉ thế là cùng thôi, còn có cái gì hơn nữa đâu ?? thấy nhục nhã quá đi !

  Trả lờiXóa
 41. Dâm chủ, nhân quyền là vấn đề muôn thủa mà chúng mày lợi dụng để chống phá đất nước Việt Nam những hành vi trên chắc hẳn ai cũng có thể biết được, chứ không riêng gì tôi, chúng mày phổ quát nhân quyền cái gì khi mà chúng mày chả tôn trọng ai cả, toàn chỉ biết ăn hiếp quốc gia khác mà thôi , đúng là cùn!

  Trả lờiXóa
 42. Vẫn là mấy cái chủ đề muôn thủa mà chúng mày không thể nào từ bỏ được đúng không, chỉ là thế thôi chứ gì, vẫn là mấy cái gọi là dâm chủ, nhân quèn, còn cái gì hơn nữa thì chúng mày đưa ra tất đi , làm cái gì cho nên hồn tí, đừng bao giờ sử dụng những thủ đoạn vụn vặt như thế chứ !

  Trả lờiXóa
 43. Làm cái quái gì cơ chứ, phía Việt Nam theo nhưng không chấp nhận là được thôi chứ gì , xem các nhà dâm chủ, đám con cháu Trần Ích Tắc đi làm hại dân tộc chúng mày nhận được cái gì đây, cái lũ con cháu VNCH phá hoại đất nước chừng đấy chưa đủ lại còn muốn phá hoại tiếp , làm được cái gì đâu hả ?

  Trả lờiXóa
 44. Nhân quèn ư đúng là mấy cái chiêu bài mà suốt ngày các ngươi cứ rao giảng, nhưng tóm lại là các ngươi làm được cái gì đây, chỉ là mấy cái hoạt động phá hoại thôi chứ gì, đừng bao giờ hành động ngu ngốc như thế , chả làm nên cái quái gì đâu, hành động theo kiểu chúng mày chỉ khổ cho cái bản thân chúng mày thôi à !

  Trả lờiXóa
 45. Nhân với chả quyền, chỉ toàn là mấy cái chiêu bài, chuyên đi lợi dụng để chống phá đất nước , những thủ đoạn đó mà chúng mày còn thực hiện được thì cái gì mà chúng mày không làm đươc nữa đây hả các nhà dâm chủ, dâm oan giả danh, chúng mày phá hoại đất nước vừa thôi , kẻo có ngày lại khổ !

  Trả lờiXóa
 46. Nhân quyền cái gì cơ > phổ quát cái mà chúng mày tự dựng lên , ừ thì cứ kiểm định , riêng đất nước chúng tôi luôn thực hiện đầy đủ các vấn đề về nhân quyền, các chú cứ đứng đấy mà kêu la cho nó sướng , sự thực thì những hành vi đấy của các chú cũng chẳng bao giờ thực hiện được đâu các nhà dâm chủ dâm oan giả danh à!

  Trả lờiXóa
 47. Hô hô,cái vấn đề nhân quyền này của chúng mày có vẻ lâu dài không ngừng nghỉ nhỉ, toàn là mấy cái hành động vớ va vớ vẩn thế này thì làm nên cái trò gì đây, sự thực là đây chỉ là cái chiêu trò mà chúng mày thường xuyên lợi dụng để phá hoại , chống đối đất nước , ngoài ra chúng mày chả làm nên cái quái gì nữa đâu !

  Trả lờiXóa
 48. Chúng mày lợi dụng quá nhiều vấn đề này khiến cho cả thế giới phát nhàm rồi , chả ai tin tưởng đến mấy cái gọi là nhân quyền của chúng mày nữa, toàn là tự dựng lên , tự nói rồi,tự sướng cho nhau, như thế thì đúng là quá tồi, chả trách gì mấy cái hành động vớ vẩn của chúng mày chả ai muốn tin nữa, nhân quyền cái quái gì thế !

  Trả lờiXóa
 49. Cái gọi là phổ quát nhân quyền mà chúng mày đang làm đúng là mấy cái hành vi quá vớ vẩn, chẳng tin được rằng là những việc làm của chúng mày là đúng nữa. , chỉ toàn là hành vi nhằm mục tiêu phá hoại dân tộc Việt Nam bằng cái thủ đoạn hèn hạ này mà thôi, xem chúng mày có làm nên cái gì không đây !

  Trả lờiXóa
 50. Nhân quyền của chúng mày nhiều nhỉ, khi mà ông chủ của chúng mày có bao nhiêu là vấn đề : nào là số tù nhân đang trong trại, nào là các vấn đề can thiệp vào công việc nội bộ nước khác, nào là các hành động nghe lén, các hoạt động xâm phạm đến các quyền khác thì chúng mày không nói, thế mà chúng mày chỉ biết đi lợi dụng vấn đề này để phá đất nước thôi, đúng là quá tồi !

  Trả lờiXóa
 51. Nhân quyền của ông chủ chúng mày là thế đấy, là kiểu rừng rú thế đấy, khi mà toàn lợi dụng các vấn đề này để can thiệp vào các công việc của nước khác thì chúng mày xem nó là thế nào, hành động đó liệu rằng có chấp nhận được không đây hả các nhà dâm chủ, dâm oan giả danh. Tồi !

  Trả lờiXóa
 52. Đấy cái nhân quyền của chúng mày là thế đấy, toàn lợi dụng mấy cái này để chống phá đất nước, những hành động đó của chúng mày cũng chỉ là tự sướng cho nhau, chả làm ảnh hưởng gì được dân tộc tôi đâu ? lợi dụng vừa thôi , toàn thao túng, muốn điều khiển nước khác theo quỹ đạo của mình ư ? khó quá đấy !

  Trả lờiXóa
 53. Thêm một bài viết mang rõ sự xuyên tạc vu cáo và bóp méo sự thật để mà hạ bệ uy tín của Đảng, chính quyền cũng như là đi ngược lại với chủ trương và đường lối của Đảng. Đừng có tưởng rằng cái hành động vu cáo đó sẽ qua mắt được người dân chân chính và sẽ khiến họ giảm niềm tin vào Đảng. Người dân Việt Nam luôn muốn thể hiện lòng yêu nước của mình nhưng họ cũng sẽ cảnh giác với cái hành động dụ dỗ kích động của lũ rận bán nước chúng mày đừng mơ tưởng nữa

  Trả lờiXóa
 54. Đừng có dùng mấy cái hình ảnh này rồi đi xuyên tạc vu cáo cho chính quyền Nhà nước nữa, cái chiêu trò này của chúng mày chẳng thể nào lừa được ai đâu. Âm mưu đen tối của chúng mày là lợi dụng vấn đề nhân quyền để chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, đây là việc làm vi phạm pháp luật và tất nhiên phải bị ngăn chặn nhưng chẳng có cái chuyện như các ngươi nói đâu. Sự xuyên tạc quá mức và đáng phải bị trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 55. Hành vi chống phá Đảng, chống phá Nhà nước Việt Nam của đám rận bán nước thì chẳng có gì khó hiểu khi mà cái chủ đề nhân quyền lại tiếp tục được bọn chúng xướng lên. Nhưng chúng mày có làm gì thì cũng vô ích thôi, đừng có tưởng rằng việc làm của chúng mày có thể che mắt được người khác, những người dân Việt Nam chân chính sẽ chẳng bao giờ tin vào những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt này đâu.

  Trả lờiXóa
 56. cho đến nay thì nhân quyền ở Việt NAm vẫn được đảm bảo mọi người đều được hưởng quyền lợi của mình là một người việt tôi thừa nhận việc đó.còn với nhưng hình ảnh cùng với những lời bịa đặt như trên để bịp bợm người dân để người dân chống đối chính quyền thì đó là điều không thể chấp nhận được.phải chăng nó có âm mưu gì đó ở đây

  Trả lờiXóa
 57. cho đến nay thì nhân quyền ở Việt NAm vẫn được đảm bảo mọi người đều được hưởng quyền lợi của mình là một người việt tôi thừa nhận việc đó.còn với nhưng hình ảnh cùng với những lời bịa đặt như trên để bịp bợm người dân để người dân chống đối chính quyền thì đó là điều không thể chấp nhận được.phải chăng nó có âm mưu gì đó ở đây

  Trả lờiXóa
 58. là một người dân việt nam tôi thấy rằng nhân quyền của chúng ta vẫn được đảm bảo mà có vấn đề gì đâu có như nước mỹ đâu bề ngoài thì này nọ dân quyền này dân quyền kia nhưng bên trong nước mỹ vấn đề này lại chính là vấn đề khiến người dân mỹ phải quân tâm nhiều nhất.còn những lời bịp bợm người dân pử trên sẽ không lừa nổi ai đâu đừng có cố nưa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi cũng có cảm nghĩ và cách hiểu giống như bạn vậy ..nước mỹ là cường quốc luôn luôn rêu rao về nhân quyền và coi đó là tiêu chuẩn cho cả thế giới học và làm theo nhưng bên trong của nó thì lại là một vấn đề khác ...mọi thứ bị mục ruỗng đến tận xương tận tủy ...nhiều vụ bê bối nhân quyền bị phanh phui ...

   Xóa
 59. lại là chiêu trò dùng mấy cái ảnh mấy đoạn clip tự dưng rồi bịa đặt những điều trên trời dưới biển. các người nghĩ người đọc ngu hay sao mà không biết đây là nhưng điều do chính các người tự bịa ra để phá hoại đất nước đúng là luc chó chết mà không làm gì được cho đât nước chỉ suốt ngày bày trò phá hoại là nhánh

  Trả lờiXóa
 60. Một bài viết thể hiện một cái ngu kinh điển, một khả năng chắp vá và dẫn giải bố láo của các nhà rận chủ, nhân quyền là nghĩa là "đồng ý thả bọn tội phạm" - ngu vcc - sao chúng mày không đòi thả tự do cho toàn bộ tù nhân ở Việt Nam luôn đi. "Hoa Kỳ yêu cầu thả 4 tù nhân..." - ai chẳng biết cái bọn đó là cái bọn chó săn do bố Mỹ nó nuôi, giờ bắt vào tù, không ai sủa hộ cho nó nữa, nên nó chẳng yêu cầu thả tự do ra. Ngồi mà mơ đi em, thả cái bọn đó ra, cho bẩn xã hội

  Trả lờiXóa
 61. "Ông nói những người này không hiểu rõ tình hình Việt Nam và thậm chí "có dụng ý xấu" - tôi thấy ông Thành nói chẳng có gì sai cả, không có gì bắt buộc Việt Nam phải đồng ý thực hiện tất cả những ý kiến đó, nếu phiên họp bắt buộc Việt Nam đồng ý tất cả những ý kiến đó, nghĩa là chính họ lại đang tước đoạt quyền tự quyết của VN - vậy thì thà dẹp mẹ cái cuộc hội này đi cho xong. Còn thật sự có nhiều thằng, chỉ dựa vào số tài liệu, với mấy cái thứ do bọn rận chủ trong nước nó xuyên tạc ra, để kết luận về tình hình VN, để rồi phê phán, thì rõ ràng họ k những có dụng ý xấu mà còn là cái bọn ngu dốt và đáng lẽ bọn chúng không nên được ngồi ở đó.

  Trả lờiXóa
 62. "Việt Nam tiếp tục hạn chế quyền tự do ngôn luận, dân chủ hình thức và cầm tù những người bày tỏ chính kiến trong những điều kiện hà khắc." - thứ nhất, một số trong số đó bị bắt vì các tội như gây rối trật tự nơi công cộng, trốn thuế...thứ hai, những thứ bọn chúng làm gọi là xuyên tạc, bịa đặt bố láo, chứ không phải là "chính kiến"...thứ ba, cái gì gọi là "điều kiện hà khắc" - hà khác mà thằng Vũ trong tù ra, bụng vẫn to như cái trống, chúng mày đừng có chỉ biết sủa không như vậy, tốt nhất có giỏi thì đưa chứng cứ ra rồi nói.

  Trả lờiXóa
 63. VÂNG, THƯA CÁC BẠN, ĐÂY LÀ PHÁT BIỂU CỦA MỘT THẰNG MANG DANH "TIẾN SĨ"
  Ông cũng nói các tổ chức dân sự tự thành lập ở Việt Nam đều coi mình là hợp pháp dù chính quyền không thừa nhận và không cho đăng ký.
  Vị tiến sỹ nói thêm: "Tôi xin lưu ý khán giả rằng có một tổ chức rất lớn ở Việt Nam cũng hoạt động giống hệt như chúng tôi, tức là không chính thức và chưa có đăng ký bao giờ cả và tôi không gọi họ là bất hợp pháp đó là Đảng Cộng sản Việt Nam, 80 năm nay rồi hoạt động [không có đăng ký].
  "Tôi không biết là ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có giới thiệu cho tôi được là đăng ký của Đảng Cộng sản Việt Nam với chính quyền ở chỗ nào hay không?
  "Thế thì, Đảng Cộng sản Việt Nam cũng chỉ là một tổ chức hoạt động phi chính thức, như các tổ chức xã hội dân sự phi chính thức bây giờ."
  Tôi thì tôi cũng không hiểu được là cái danh Tiến sĩ kia ai phong cho ông khi đầu óc ngu dốt đến mức kinh điển như thế này(tôi nghĩ cơ quan cấp phát nó thừa giấy)
  - Câu thứ nhất : Ông vui lòng định nghĩa giúp tôi "hợp pháp" là gì? Trong một quốc gia, một tổ chức hợp pháp phải như thế nào ? Thật sự rất nể cái độ ngu của ông, khi ăng ẳng lên rằng "đều coi mình là hợp pháp dù chính quyền không thừa nhận và không cho đăng ký"
  - Đoạn thứ hai và thứ ba, ông vui lòng chỉ ra giúp tôi, cái chính quyền VNCH ngày trước, đăng kí thành lập với cơ quan nào, các đảng phái cầm quyền bên Mỹ thành lập đăng kí với cơ quan nào....ông vui lòng đọc lại giúp tôi, cái lịch sử hình thành, lãnh đạo nhân dân đánh đuổi quân cướp nước, bán nước, và được nhân dân thừa nhận, hoạt động cho đến nay của Đảng CS nữa.
  Tiến sĩ lệch sử, cái tư duy logic còn không bằng mấy thằng lớp 6 ở khu tôi, câu trước tát câu sau. Ngu dốt kinh điển

  Trả lờiXóa
 64. "cải thiện nhân quyền qua sửa đổi luật, trả tự do cho những người bị giam giữ sai trái" - thằng nào viết bài này, vui lòng đưa ra các bằng chứng giúp chứng minh cho mọi người thấy, cái tính "bị giam giữ sai trái" hoặc cái "bằng chứng vô tội" của mấy đứa đang bị giam giữ tao xem nào. Hay chúng mày chỉ biết nói mồm, có bằng chứng thì đem ra ngay tại tòa mà chứng minh, đến giờ ngồi đây mà nhai nhải "giam giữ sai trái" với chả "trái pháp luật". Cơ mà mấy thằng này đang thủ dâm tinh thần à, LHQ quái gì mà vắng như chùa bà đanh thế, chắc được Vịt Tân nó mượn cho cái phòng họp nào đó, rồi vào ngồi tự sướng à :)))

  Trả lờiXóa
 65. Sủa bậy là chiêu trò của lũ rận chúng mày thôi,còn chúng mày cũng đừng có ngồi đó để nói về nhân quyền hay dân chủ ở Việt nam nữa,có ai tin vào cái điều đó không cơ chứ.đã đến lúc những sự xuyên tạc và bịa đặt này phải chấm dứt rồi đó.và cái lũ ngu học kia đừng có đi giả làm những nhà dân chủ nhân quyền rồi đi phá hoại đất nước nữa,Đảng nhà nước Việt nam trước sau như một luôn quan tâm và đảm bảo dân chủ nhân quyền,điều này chẳng bao giờ thay đổi được.

  Trả lờiXóa
 66. lúc nào cũng dân chủ,lúc nào cũng nhân quyền,sao mà cái lũ chúng mày lại không biết chán như vậy cơ chứ,thật sự mà nói thì cho dù các ngươi có nói mãi hay có làm gì đi chăng nữa thì nhân quyền ở Việt nam cũng sẽ vẫn mãi thế,sẽ vẫn luôn được đảm bảo và thực hiện một cách đúng đắn và hợp lí nhất,thế nên cũng đừng có làm những điều mà nó quá vô ích nữa.có cố gắng thay đổi và xuyên tạc nó cũng chẳng được đâu,đừng làm trò cười cho người khác nữa đám rận lông mu bán nước kia ạ

  Trả lờiXóa
 67. đừng có mà ngồi đó sủa bậy nữa đi lũ ngu ạ.chúng mày thì biết cái gì đâu mà cứ ngồi đó ăn nói lung tung cơ chứ.chúng mày đến khi nào thì thôi xuyên tạc bịa đặt về nhân quyền ở Việt nam đây,có một điều là cho dù chúng mày có nói gì đi chăng nữa cũng chẳng thể thay đổi được một thực tế là ở Việt nam dân chủ nhân quyền thật sự được đảm bảo và thực hiện một cách đúng đắn nhất,chính vì vậy mà Việt nam đang là thành viên của hội đồng nhân quyền liên hợp quốc và chắc chắn trong thời gian tới thì Việt nam sẽ mãi dành được những thắng lợi mới.

  Trả lờiXóa
 68. đã có quá nhiều sự xuyên tạc bịa đặt về dân chủ nhân quyền rồi,đã đến lúc chúng mày nên dừng lại đi vì nó chẳng thể mang lại một hiệu quả gì đâu,sự xuyên tạc bịa đặt đó cũng chẳng bao giờ làm mất đi sự tin tưởng của bạn bè quốc tế về việc thực hiện dân chủ nhân quyền ở Việt nam đâu,các ngươi cũng phải biết rằng vì sao mà Việt Nam lại là thành viên của hội đồng nhân quyền liên hợp quốc và cũng phải hiểu vì sao mà đám rận bán nước các ngươi suốt ngày đi xuyên tạc mà cũng chẳng thể làm được gì cả.

  Trả lờiXóa
 69. Chúng ta phải tìm lối đi thoái khỏi ảnh hưởng, lệ thuộc Trung Quốc càng sớm càng tốt. Làm ăn, kinh doanh với nhà thầu, thương lái Trung quốc, họ sẽ làm hỏng nền kinh tế Việt Nam và làm hỏng cả con người Việt Nam. Vì chúng ta quá thật thà, quá mất cảnh giá, một số thì vì tư lợi cho cá nhân, bị bọn chúng lừa và tiếp tay cho bọn chúng. Giờ chúng ta cần phải thoát thôi, cần phải làm cho chúng thấy được nước ta ngang bằng với chúng, không phụ thuộc gì cả

  Trả lờiXóa
 70. Sủa bậy là chiêu trò của lũ rận chúng mày thôi,còn chúng mày cũng đừng có ngồi đó để nói về nhân quyền hay dân chủ ở Việt nam nữa,có ai tin vào cái điều đó không cơ chứ.đã đến lúc những sự xuyên tạc và bịa đặt này phải chấm dứt rồi đó.và cái lũ ngu học kia đừng có đi giả làm những nhà dân chủ nhân quyền rồi đi phá hoại đất nước nữa,Đảng nhà nước Việt nam trước sau như một luôn quan tâm và đảm bảo dân chủ nhân quyền,điều này chẳng bao giờ thay đổi được

  Trả lờiXóa
 71. Việt Nam tiếp tục hạn chế quyền tự do ngôn luận, dân chủ hình thức và cầm tù những người bày tỏ chính kiến trong những điều kiện hà khắc." - thứ nhất, một số trong số đó bị bắt vì các tội như gây rối trật tự nơi công cộng, trốn thuế...thứ hai, những thứ bọn chúng làm gọi là xuyên tạc, bịa đặt bố láo, chứ không phải là "chính kiến"...thứ ba, cái gì gọi là "điều kiện hà khắc" - hà khác mà thằng Vũ trong tù ra, bụng vẫn to như cái trống, chúng mày đừng có chỉ biết sủa không như vậy, tốt nhất có giỏi thì đưa chứng cứ ra rồi nói.

  Trả lờiXóa
 72. Sau khi nghe tin Việt Nam ta đã thắng được bước đầu trong phiên Kiểm định Định kỳ Phổ quát về nhân quyền tại thụy sĩ thì lũ rận này không thể không bỏ qua để nói xấu nước ta được, đây là thất bại cảu lá bài quan trọng của chúng để chống phá nhà nước ta nhưng đang bị thất bịa nặng nề nên chúng đang cố đấm ăn xôi, để cứu vớt lại chống phá nhân quyền ở nước ta, nói xấu ta, bịa ra đủ thứ chuyện để nói xấu tình hình nhân quyền ở ta, nhưng như thế chỉ là vô dụng mà thôi rận à.

  Trả lờiXóa
 73. Sau khi nghe tin Việt Nam ta đã thắng được bước đầu trong phiên Kiểm định Định kỳ Phổ quát về nhân quyền tại thụy sĩ thì lũ rận này không thể không bỏ qua để nói xấu nước ta được, đây là thất bại cảu lá bài quan trọng của chúng để chống phá nhà nước ta nhưng đang bị thất bịa nặng nề nên chúng đang cố đấm ăn xôi, để cứu vớt lại chống phá nhân quyền ở nước ta, nói xấu ta, bịa ra đủ thứ chuyện để nói xấu tình hình nhân quyền ở ta, nhưng như thế chỉ là vô dụng mà thôi rận à.

  Trả lờiXóa
 74. lúc nào cũng dân chủ,lúc nào cũng nhân quyền,sao mà cái lũ chúng mày lại không biết chán như vậy cơ chứ,thật sự mà nói thì cho dù các ngươi có nói mãi hay có làm gì đi chăng nữa thì nhân quyền ở Việt nam cũng sẽ vẫn mãi thế,sẽ vẫn luôn được đảm bảo và thực hiện một cách đúng đắn và hợp lí nhất,thế nên cũng đừng có làm những điều mà nó quá vô ích nữa.có cố gắng thay đổi và xuyên tạc nó cũng chẳng được đâu,đừng làm trò cười cho người khác nữa đám rận lông mu bán nước kia ạ

  Trả lờiXóa
 75. Ôi trời thế mới biết , mới lòi cái mặt cáo của bọn này ra thì ra chúng hoạt động cho Mỹ các bạn à, từ sự thất bại của cuộc chiến tranh tại VN tốn bao tiền của công sức của Mỹ mà chúng không làm được j Mỹ vẫn đang rất thù tức ta chúng tìm đủ mọi cách chống phá cách mạng, chống phá đảng nhà nước ta , nhưng chúng không đứng ra trực tiếp thực hiện, chúng mua chuộc lôi kéo chính những người VN hám danh lợi theo chúng để chống phá nhà nước ta, chúng thường nói câu"lấy người VIệt trị người Việt

  Trả lờiXóa
 76. giờ những nhà rận chủ lại có cái quan điểm là người nào ủng hộ các ông ấy là những người có lí tưởng, người nào không ủng hộ các ông là người không tôn trọng nhân quyền, thế mới tài chứ, nhưng đó chỉ là các ông đang ảo tưởng sức mạnh mà thôi
  suy cho cùng thì Việt Nam chúng ta vẫn được công nhân đó thôi và chỉ có mấy người này là có cái ảo tưởng về sức mạnh mà thôi

  Trả lờiXóa
 77. giọng điệu của những thằng dận hoang này luôn luôn là trả tự do cho bọn tay sai của chúng, rõ rằng những thằng bị bắt tù đều có hành vi quấy rối tình hình an ninh trong nước làm loạn nhằm tổ chức nhân dân đập phá tài sản của nhà nước cũng như công dân, cái máu trối tội đã ăn sâu vào tận xương tủy của những thằng ngụy hoang mất rồi, chả bao giờ có chuyện tôn giáo bị đàn áp cũng như cực hình trong tù cả, bọn dận hoang này chưa bao giờ chụp được một bức ảnh này chứng tỏ rằng nhà tù đã dùng cực hình với tôn giáo mà luôn luôn dùng dân chủ mồm để bịa đặt vu cáo chính quyền đàn áo tôn giáo dùng cực hình với tù nhân, đã phạm tội rồi còn dùng quốc tế gây sức ép để chúng thoát tôi đúng là ngược đời

  Trả lờiXóa
 78. việt nam là quốc gia mà nhân quyền được bảo vệ và tôn trọng nhất nhì trên thế giới...điều đó đã được minh chưng qua sự công nhận của bạn bè quốc tế ...và việt nam đã được ứng cử vào vị trí của tổ chức nhân quyền liên hợp quốc là đã đủ chứng minh cho nhận định đó ùi ..còn những kẻ bán nước thì suốt ngày bám đít ngoại bang sống vật vờ qua ngày thì có sủa đến khản cổ cũng chả có ma nào tin đâu

  Trả lờiXóa
 79. Nhân quyền luôn là lĩnh vực mà các thế lực thù địch luôn lợi dụng để chống phá cách mạng Việt nam ta...đó cũng là điều mà bọn rận chủ luôn bám vào để lấy lấy cái cớ để tuyên truyền xuyên tạc hòng chống phá đảng và nhà nước việt nam ta...cho dù chúng ta có làm tốt đến đâu thì cũng không bao giờ lũ bán nước đó công nhận

  Trả lờiXóa
 80. chống phá việt nam ta có một số bị ảo tưởng về mặt chính trị ...luôn luôn tìm mọi cách kéo bè kéo cánh hồng hợp lại một tổ chức hòng chống phá đường lối chính sách của đảng và nhà nước ta...loại này thì chỉ có biện pháp cách ly ra khỏi đời sống xã hội thì mới có thể ngăn được những hành động điên rồ và hoan đường của bọn chúng mà thôi :(

  Trả lờiXóa
 81. việt nam là quốc gia có nhân quyền được thế giới đánh giá rất là cao trên mọi mặt tuy vẫn còn nhiều hận chế xong đó chỉ là những vấn đề còn nhỏ thôi....nhưng đó lại là cái cớ cho lũ bán nước lũ rận chủ bám đít tư bản bấu vào đó để chọc phá và Mỹ vẫn đang rất thù tức ta chúng tìm đủ mọi cách chống phá cách mạng, chống phá đảng nhà nước ta ...

  Trả lờiXóa
 82. chỉ những người dân sống thực sự trên mảnh đất việt nam có lòng yêu nước nồng nàn và chân chính mới hiểu được nhân quyền ở việt nam ta nó tuyệt vời và tuyệt vời đến cỡ nào...còn những kẻ bán nước cả cuộc đời không bao giờ thấy mò về việt nam chỉ sống rúc rúc bên nước ngoài lại tự cho mình hiểu biết sủa bậy sủa bạ

  Trả lờiXóa
 83. bản thân tôi là một người dân việt nam ..sống trên mảnh đất hình chữ s này cả 23 năm trời thì tôi cũng phần nào hiều được đất nước này tuyệt vời như thế nào còn những kẻ bán nước lũ rận chủ và lũ ngoại bang chỉ được cãi sủa bậy sủa bạ mà không hiều gì cả ...mãi mãi cũng chả hiểu được nhân quyền ở việt nam ra sao

  Trả lờiXóa
 84. mấy người bán nước và lũ rận chủ hay những kẻ phản động suốt ngày cứ ca ngợi nhân quyền của tư bản này nọ và chê bai nhân quyền của việt nam nào là mát nhân tính, không có tình người và nhân quyền kiểu luật rừng nhưng xin thưa sau hàng loạt những vụ bê bối gần đây của tư bản mỹ về vấn đề tự do thông tin đã bị chính chính quyền xâm hại một cách nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
 85. việt nam là quốc gia nhân quyền và chúng tôi những người dân việt nam sinh ra và lớn lên trên mảnh đất hình chữ s này luôn thầm cảm ơn đảng và nhà nước đã cho chúng tôi được sinh ra trong điều kiện tuyệt vời như vậy ? vâng cảm ơn đảng và nhà nước ta cảm ơn vì tất cả..những kẻ bán nước kia hãy cút khỏi việt nam ngay và hãy để cho chúng tôi được yên

  Trả lờiXóa
 86. lại lại cái giọng chê bai này nọ đấy , làm được như người ta chưa mà nói này nói nọ , hai , ngày trước Việt Nam được nhận giải thưởng về nhân quyền thì không thấy nói năng gì , không dám ho he cái gì thế mà giờ nổ mạnh thế , hài , nói ra những cái điều này mà không biết ngượng mồm ah , sửa ngay đi còn kịp chứ , cứ thế này nói nưa , nói mãi thì cũng thế thôi

  Trả lờiXóa
 87. Ở đâu thì cũng thế thôi mà , Dù cho có là nhân quyền ở thế giới đi chăng nữa nó cũng phải phù hợp với mỗi đất nước , mỗi quốc gia , có những thứ có thể phù hợp , còn có những cái không phù hợp với Việt Nam , không phù hợp với hoàn cảnh từng đất nước , bên cạnh đó còn nhiều yếu tố khác nwuax , nên cũng có thể đánh giá ở nhiều mặt khác nhâu , không thể cứ nói vậy được

  Trả lờiXóa
 88. Ở đâu thì cũng thế thôi mà , Dù cho có là nhân quyền ở thế giới đi chăng nữa nó cũng phải phù hợp với mỗi đất nước , mỗi quốc gia , có những thứ có thể phù hợp , còn có những cái không phù hợp với Việt Nam , không phù hợp với hoàn cảnh từng đất nước , bên cạnh đó còn nhiều yếu tố khác nwuax , nên cũng có thể đánh giá ở nhiều mặt khác nhâu , không thể cứ nói vậy được

  Trả lờiXóa
 89. Nhân quyền kiểu rừng rú - bằng 80 % Thế giới. thế Việt Nam rừng rú về nhân quyền là rừng rú như thế nào ? mấy ông nói như kiểu là Việt Nam mình lạc hậu lắm về nhân quyền , nhà nước có vi phạm nhân quyền , có hạn chế quyền lơi chính đáng của nhân dân không thì nhân dân Việt Nam trong cả nước biết hết , dù cho có nói gì đi chăng nữa , thì cũng không thể nào mà thay đổi được !

  Trả lờiXóa
 90. Chính vì nhân quyền ở Việt nam hiện nay nên vẫn có rất nhiều những kẻ lợi dụng vấn đề nhân quyền để làm những chuyện xấu , sau rồi vì phạm pháp luật , lại lôi nhân quyền ra mà nói này nói nọ , đòi quyền lợi này nọ nhưng mà có thực hiện đúng nghĩa vụ của mình chưa , mình có thực sự là tốt chưa mà cứ đòi nhiều như thế , như vậy mà cũng đòi nhân quyền cơ ah , có thấy vô lí không ?

  Trả lờiXóa
 91. Vậy mà Việt Nam cũng được đánh giá là một trong nhưng nước đảm bảo về vấn đề nhân quyền của thế giới đấy , hay là chẳng qua Việt Nam vẫn giữ những điều khoản hạn chế quyền lợi đối với một số nhóm người , loại người , nên chính vì thế mà những nhóm người đó quyết tâm để gỡ những điều khoản này xuống , đừng có kiểu từ bụng ta suy bụng người như thế , không ai thích cái kiểu đấy đâu

  Trả lờiXóa