Thứ Sáu, 20 tháng 6, 2014

Một cuốc hội vô dụng ?Tại sao ông phải xin lỗi?


quochoi
XVN : trong khi Quốc hội Mỹ nhanh chóng ra nghị quyết về Biển đông thì Việt nam vẫn đang có một QH câm như hến, hay vì Mỹ đa đảng nên họ có nhiều nhân tài, họ giải quyết các vấn đề đơn giản, không vướng qui trình như Quốc hội độc đảng ?
Nếu đúng vậy thì sao còn chưa cho các nghị sỹ và QH VN sang Mỹ học cho nhanh ?

Báo Tuổi trẻ (ảnh) đưa tin “Sáng nay (19-6), tại phiên thảo luận của Quốc hội về dự án Luật Căn cước công dân, đại biểu quốc hội Trương Trọng Nghĩa đã “xin lỗi Quốc hội được phát biểu về Biển Đông”.
Và đăng lời ông này: “Nếu Quốc hội lần này không có tuyên bố hay nghị quyết chính thức gì về Biển Đông thì tôi tin rằng nhân dân ta sẽ rất thất vọng, thậm chí hoang mang. Đại biểu Quốc hội chắc chắc sẽ nghẹn lời trước những ý kiến chất vấn của cử tri” - ông Nghĩa kiến nghị. Ông tiếp tục:“Còn phía dư luận thế giới chắc sẽ bình luận rằng: Một hành vi xâm phạm và đe dọa chủ quyền của Việt Nam trắng trợn đến thế mà Quốc hội nước này không có phản ứng chính thức gì thì việc gì mà nghị sĩ và nhân dân các nước khác phải lên tiếng. Và đây có thể là một cái cớ để phía Trung Quốc tiến hành những việc làm hiếu chiến và nguy hiểm hơn nữa”.
Theo thông tin, ông Trương Trọng Nghĩa là “ông nghị” duy nhất trong số 500 ông bà có tên là “đại biểu quốc hội” dám đề nghị ra tuyên bố về Biển Đông khi quân xâm lược đã vào đến sân nhà. Là người dân, tui cho rằng ông Nghĩa rất dũng cảm, bởi cái tỷ lệ 1/500 không khác chi người ta vẫn nói “một mình chống mafia”.
Phải chăng đó là lý do tại sao ông phải xin lỗi trước rồi mới… dám nói cái điều gan ruột của mình?
NHÀ QUÊ

35 nhận xét:

 1. ai nói đất nước chúng ta không có phản ứng gì trước tình trạng Trung Quốc vô cớ đưa giàn khoan trái phép vào vùng đặc quyền kinh tế của nước ta chứ. Chẳng phải chúng ta đang đấu tranh rất tốt trên lĩnh vực đàm phán, ngoại giao còn gì, nước ta là nước ưa chuộng hòa bình, không muốn dính vào chiến tranh sau nhiều năm phải gồng mình chống đỡ những đợt xâm lược của giặc, hơn nữa chúng ta có đầy đủ bằng chứng lịch sử chúng tỏ chủ quyền bất khả xâm phạm với hai quần đảo, chúng ta đang làm đúng pháp luật quốc tế về biển nên chẳng có gì phải sợ Trung Quốc trên bàm đàm phán cả, kẻ xấu chỉ muốn kích động chúng ta chiến tranh là sao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng vậy nước ta cũng có nhưng biện pháp và cách giải quyết riêng của mình không phải cứ nổ súng mới được coi là hành động chống trả lại sự ngang ngược của Trung Quốc. nước ta là một nước nhỏ yêu hòa bình và căm ghet chiến tranh khó khăn lắn chúng ta mới có thể thoát khỏi cảnh chiến tranh để ổn định kinh tế nêu như có nhưng biện pháp khác ssao chúng ta không tử chiến tranh chỉ là biện pháp cuối cùng mà thôi/

   Xóa
 2. quốc hội vô dụng, đó là theo cái suy nghĩ của các bạn mà thôi chứ sao, thực sự thì những suy nghĩ của các bạn cũng chỉ là một lối suy nghĩ vớ vẩn mà thôi, tôi nói chắc chắn một điều rằng những người việt nam hiện nay không có suy nghĩ như cac bạn đâu, bạn đừng có nghĩ mãi như thế,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề Biển ĐÔng là một vấn đề hết sức phức tạp không hề đơn giản như các bạn vẫn nghĩ đâu. Để ra được một quyết định đâu có phải vấn đề dễ dàng. Hơn nữa đây là vấn đề chính trị nên sao chúng ta có thể hiểu hết được. Dù sao đi nữa việc nói quốc hội ta vô dụng là điều tôi không chấp nhận nỗi. Đừng vì một vấn đề mà ta chưa hiểu rõ mà lại quy chụp như vậy các bạn à

   Xóa
  2. MỌi chuyện không hề đơn giản như những gì mà chúng ta vẫn đang nghĩ đâu. Việc trung quốc có những hành động hết sức trắng trợn trên Biển Đông đã và đang làm cho dư luận hết sức căm phẫn phản đối mạnh mẽ. Tuy nhiên chúng ta cần bình tĩnh để xem xét lại vấn đề một cách kĩ lưỡng, tránh nôn nóng nóng vội làm gì. Nếu không cẩn thận chúng ta còn có thể mắc mưu của chúng nữa đấy chứ đùa đâu

   Xóa
  3. Có thể thấy hiện nay trung quốc đang có những hành động gây hấn hết sức phức tạp như vậy, do đó việc cách thức đấu tranh với chúng cũng rất phức tạp. Việc quốc hội của ta chưa đưa ra nghị quyết gì về vấn đề biển đông cũng là nhằm giữ bí mật đối sách của ta tránh lộ lọt ra bên ngoài mà thôi.Hơn nữa đó là việc hệ trọng nếu không cẩn thận thì có thể để lại hệ lụy khôn lường

   Xóa
 3. "Một cuốc hội vô dụng" ngay cái tiêu đề bài viết đã cho thấy những kẻ viết ra bài này mục đích là phá hoại nhà nước ta chứ chẳng tốt đẹp gì.Quốc hội là bộ máy tối cao của nhà nước,vậy mà họ nói quốc hội vô dụng.Đúng thật đây là những kẻ không tin tưởng vào đảng và nhà nước,đây chính là những kẻ phản động.Chúng không biết rằng nhà nước chúng ta đang tìm mọi cách để giải quyết vấn đề tranh chấp biển đông.Trong khi chúng thì lại ngồi một chỗ nói xấu nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính vì tin là có đảng lo nên bây giờ đất nước mới ra nông nổi này. Cả bộ chính trị bị Tàu cho thuốc lú, ôm bùa ngãi 4 tot 16 vang viển vông. Bây giờ chúng để rơi mặt nạ''hữu nghị'' va 4 tot rồi nhưng vừa rồi Tân Hoa Xã có bài đe dọa trắng trợn và đòi phía Việt Nam “4 không được”, đó là:

   1. Không được đánh giá thấp quyết tâm và năng lực bảo vệ chủ quyền của Trung Quốc đối với các đảo trên Nam Hải (Biển Đông).

   2. Không được sử dụng các tư liệu mà Việt Nam tự nhận là “tư liệu lịch sử” để gây hiểu lầm cho cộng đồng quốc tế và dư luận ở Việt Nam về chủ quyền Trung Quốc ở Tây Sa, Nam Sa (Hoàng Sa, Trường Sa).

   3. Không được lôi kéo các nước khác can thiệp vào Nam Hải (Biển Đông).

   4. Không được phá bỏ mối quan hệ Việt Trung sau 20 năm bình thường hóa quan hệ.

   (VTC News 18-06-2014)

   Xóa
  2. @Nặc danh kiếm đâu ra được mấy cái thông tin này đây, hay là bọn Tàu khựa nó cung cấp cho à ??? không biết gì thì đừng có nói lung tung thế chứ, Việt Nam vẫn luôn đưa ra những bằng chứng lịch sử chứng minh chủ quyền biển đảo của mình ở Biển Đông, luôn kêu gọi sự giúp đỡ, can thiệp của các nước khác nữa mà, mù à mà không thấy ?

   Xóa
 4. Thật không thể hiểu những con người này suy nghĩ gì mà có thể phát biểu ra một cái bài viết như thế này.Chúng không có suy nghĩ chăng hay là óc bọn chúng toàn là những kẻ không có não thiếu những suy nghĩ vậy.Quốc hội là cơ quan chính của nhà nước ta vậy mà chúng nói vô dụng khác gì nói nước ta vô dụng.Chúng chính là những kẻ phản động muốn phá hoại nhà nước ta.Chúng nhân cơ hội tình hình đang rối ren mà đục nước thả câu.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng thật là những kẻ cơ hội,vì trong tình cảnh đất nước chúng ta đang phức tạp,tình hình trong và ngoài nước đang trở nên căng thẳng mà chúng ra sức nói xấu đảng và nhà nước ta.Chúng nói xấu cơ quan to nhất của nhà nước ta đó là quốc hội.Như vậy thử hỏi chúng là con người hay là xúc vật nữa.Trong lúc tình hình đất nước cần sự chung tay của mọi người thì chúng lại có những hành động như vậy để kiếm lợi.Thật là những con người vô đạo đức.

  Trả lờiXóa
 6. Tuyên bố hay nghị quyết gì chứ, chẳng lẽ muốn chiến tranh diễn ra hay sao. Việt Nam đã bị tàn phá quá lớn vì chiến tranh rồi, mới hòa bình được vài chục năm nay, nhân dân ta đang bắt tay vào công cuộc xây dựng đất nước ngày một giàu đẹp. Tôi tin chẳng ai muốn chiến tranh nổ ra cả, vì khi có chiến tranh là có đổ máu. Dù là máu của ai đi chăng nữa thì cũng là con người cả mà. Không biết mọi người thế nào chứ tôi thì căm ghét chiến tranh vô cùng.

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam sẽ giải quyết vấn đề Biển Đông bằng biện pháp đàm phán, đối thoại, giải quyết trong hòa bình, Vì hòa bình là tốt nhất cho nhân dân, nhân dân ta ưa chuộng hòa bình ghét chiến tranh. Trong những lúc tình hình căng thẳng, phức tạp như thế này, Đảng và Nhà nước cần phải hết sức bình tĩnh để tránh những hệ quả xấu. Trên thực tế thì Đảng, Nhà nước ta cũng đang tìm mọi cách để giải quyết vấn đề này, có thể thấy những chuyến đi ngoại giao của ta sang Trung Quốc để đàm phán đó thôi. Đâu phải Nhà nước ngồi yên không làm gì.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta yêu hòa bình, chúng ta căm ghét chiến tranh không phải vì chúng ta sợ chiến tranh mà chiến tranh thực sự đem đến thiệt hại lớn cho những bên tham chiến về cả người và của. Có chiến tranh là có đổ máu, dù là máu của ai đi chăng nữa thì cũng đều không tốt. Việt Nam chủ trương giải quyết vấn đề Biển Đông bằng hòa bình, thông qua đối thoại, đàm phán. Chúng ta kiên quyết đấu tranh đến cùng để bảo vệ chủ quyền biển đảo. Những đoàn ngoại giao của Nhà nước ta đã không ít lần sang phía Trung Quốc để làm việc đấy thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Trời đất, sao mà các ông này phát biểu thiếu não quá vậy? quốc hội câm như hến là thế nào, không biết quốc hội họp bao nhiêu lần rồi à? thủ tướng, tổng bí thư,... lãnh đạo nhà nước các cấp, các bộ nhất là bộ ngoại giao và bộ quốc phòng đã phát biểu quan điểm và dự bao nhiêu hội nghị rồi à? Sao các ông toàn thích chơi mấy trò thể thao mạo hiểm như ném đá giấu tay, gắp lửa bỏ tay người, tát nước theo mưa, rồi đục nước béo cò thôi vậy? hở??? Đọc xong mà chán hết cả người. Đúng là nồi canh nước nào thì cũng có một vài con sâu.

  Trả lờiXóa
 10. Lại lấy nước Mỹ làm hình mẫu mà áp đặt cho Việt Nam là thế đéo nào nhỉ ? Chắc là nước Mỹ nó đầu tư, nó cho tiền để mấy người làm thế à ??? Mỗi nước đều khác nhau, làm sao đem so sánh mà áp đặt của nước này với nước kia được, hơn nữa vấn đề Biển Đông không liên quan trực tiếp đến Mỹ thì nó nói sao mà chẳng được, còn đây là vấn đề của Việt Nam thì cần phải cẩn thận chứ làm bừa mà được à ??? Ngu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng quá, không phải việc của Mỹ thì nó nói gì chẳng được, phải là người trong cuộc thì mới hiểu được hết. Hơn nữa Việt Nam lại là một nước nhỏ, đâu dễ gì mà ra một phán quyết hay một quy định chung được, nó ảnh hưởng rất nhiều đến đất nước, làm gì cũng nên thận trọng thì hơn.

   Xóa
  2. đúng vậy chúng ta là một nước nhỏ muốn đưa ra một quyết định đâu phải điều đơn giản, nó ảnh hưởng rât lớn đến đât nước nếu như đó là một quyết định thiếu sót thì chúng ta không thể lương trước được hậu quả sẽ ra sao.chúng ta không có động thái rõ dệt vì chúng ta vân đang làm theo luật pháp quốc tế dựa vào sự ủng hộ của quốc tế mà buộc TQ phải ngưng các hoạt động của mình lại.

   Xóa
 11. chúng ta biết trong một năm thì quốc hội họp hai lần để bàn bạc tổng kết và đưa ra những phương hướng phát triển đất nước trong thời gian tới và những nội dung mà quốc hội họp luôn là những vấn đề quan trọng của đất nước và đã được xác đinh từ trước nên quốc hội phải giải quyết song những vấn đề đó thì quốc hội sẽ bàn bạc tiếp về những vấn đề mà đất nước ta vẫn còn, chúng ta biết vụ việc trung quốc xâm phạm chủ quyền nước ta và Đảng và nhà nước ta đã có những chính sách hợp lý để giải quyết và chúng ta chủ trương là giải quyết tranh chấp bằng hòa bình đó cũng là quan điểm của Đảng ta.

  Trả lờiXóa
 12. Thằng ngu nào bảo đa đảng nhiều nhân tài vậy ngu hết sức, mà cái thằng Mỹ nó có trực tiếp nằm trong cuộc chiến đâu mà nó hiểu chứ cái thằng tác giả viết bài ngu rã man ý! Mày thực sự lòng dạ bán hết cho Mỹ rồi thì phải ca tụng chúng hết lời, nói xấu đảng nhà nước ta hết mức như vậy chắc chúng phải đút 1 khối tiền lớn vào mồm mày đấy nhỉ để tuôn ra được những lời như vậy, cái loại như mày đang khing rẻ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hỏi cái thằng ngoại giao VN xem lũ chó săn đang nhờ Mỹ giúp đỡ đấy chắc thằng Lú chi tiền cho Mỹ rồi

   Xóa
 13. vấn đề biển đông là một vấn đề hết sức nhạy cảm không thể đưa ra một quyết định vội vàng để rồi mắc phải sai lầm không thể sửa được. chúng ta cần phải có nhưng biện pháp giải quyết sao cho hợp lý có lợi nhất chứ làm sao mà so sánh được với Mỹ khi đó là một cường quốc hùng mạnh của Thế giới còn chúng ta thì sao chỉ là một nước nhỏ cần phải dựa vào luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng,tác giả bài viết này rất ngu,nhưng khôn gấp hàng tỷ lần và là ĐẠI ĐẠI SƯ PHỤ của "dân nói 09:49 Ngày 22 tháng 06.2014 " đấy !

  Trả lờiXóa
 15. Sặc nghe cái lũ rận này nó viết kìa nó đang cố gắng chống phá nhà nước ta bằng đủ các thể loại, ngay cái tên đầu của chúng đã thấy được cái bản chất ngu học của chúng. Lợi dụng tình hình biển đông đang diễn ra căng thẳng những con rận này đang ra sức chống phá nói xấu, và đây là cuộc nói xấu trong phiên họp quốc hội của ta, chúng nói xấu bằng đủ các thể loại, bịa đủ các thứ chuyện để nói xấu, thật là nực cười cho lũ rận quá. Quốc hội chúng ta luôn đưa ra các đường lối chính sách phù hợp với tình hình trong nước và khu vực, phù hợp với tiềm lực của đất nước, vì thế được nhân dân ta tin tưởng tuyệt đối.

  Trả lờiXóa
 16. Xin thưa với tác giả rằng Việt Nam là một đất nước nhất nguyên, dưới sự lãnh đạo của một đảng duy nhất là Đảng Cộng sản Việt Nam, chứ không phải là một nước đa đảng như tác giả nói. Mà tác giả mà nói như vậy thì chứng tỏ là mình chẳng có tẹo hiểu biết gì về chính trị Việt Nam cả, bài viết của tác giả chỉ là những lời chém gió vô căn cứ thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Đúng là chỉ có mấy thằng ngu zận chủ mới phát ngôn ra bảo đa đảng nhiều nhân tài vậy ngu hết sức, mà cái thằng Mỹ nó có trực tiếp nằm trong cuộc chiến đâu mà nó hiểu chứ cái thằng tác giả viết bài ngu rã man ý! Mày thực sự lòng dạ bán hết cho Mỹ rồi thì phải ca tụng chúng hết lời, nói xấu đảng nhà nước ta hết mức như vậy chắc chúng phải đút 1 khối tiền lớn vào mồm mày đấy nhỉ để tuôn ra được những lời như vậy. Đúng là một nhà zận chủ não ngắn.

  Trả lờiXóa
 18. Sao bọn này chúng cứ nhắc tới Mỹ ở đây nhỉ, công việc của Việt Nam chúng ta thì sẽ chỉ có thể do Việt Nam chúng ta giải quyết được chứ không có ai tên là Mỹ ở đây có thể giúp và can thiệp vào được. Có lẽ bọn này chúng đã phải lòng "anh bạn" Mỹ này rồi. Đừng ngồi đấy mà mơ tưởng nữa bạn à, biển đông là và Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam và chúng ta sẽ làm mọi cách để có thể bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 19. Tình hình Biển Đông hiện nay mà sự kiện giàn khoan HD-981 của Trung Quốc đưa vào trong vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam chúng ta đang là sự kiện nóng trên mọi diễn đàn, hội thảo trong nước và quốc tế. Nhưng trong phiên họp thường kỳ của quốc hội thì lịch trình làm việc đã đươc sắp xếp trước, vậy nên các đại biểu cần tập trung vào vấn đề trọng tâm trong lịch làm việc của quốc hội. Quốc hội sẽ họp thảo luận để có những quyết định tốt nhất đối với tình hình Biển Đông để đối phó với những yêu sách của Trung Quốc. Vậy nên, trên bài viết chỉ toàn là bịa đặt, xuyên tạc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Quốc hội là do nhân bầu ra và để phục vụ cho nhân dân. Vấn đề ngoài biển Đông ngày càng căng thẳng, Trung Quốc mang dàn khoan HD_981 trái phép vào lãnh thổ nước ta đã gần 2 tháng nay, bất chấp sự sai phạm của mình TH vẫn ngang ngược tiến hành những hành động của mình, và ngày càng ngang ngược. Vì vậy nhà nước ta phải bình tĩnh giải quyết vấn đề này để đạt hiểu quả cao.

  Trả lờiXóa
 21. Rõ ràng đây là chiêu bài mà các thế lực phản động trong ngoài nước đang lợi dụng để chống phá nước ta, hãy nhìn thử xem chẳng có chuyện đảng nhà nước ta không quyết tâm cả, quyết tâm đó đang thể hiện rất mạnh mẽ nhé tác giả, người dân ai ai cũng hiểu cả, chỉ có tác giả đang phục vụ cho lợi ích của quốc gia tổ chức khác nên mới có những suy nghĩ nhằm chia rẽ khối đoàn kết dân tộc như thế này thôi

  Trả lờiXóa
 22. Bọn này nhận xét đúng là quá ngu, có thể nói là cắn bừa cắn ẩu, cái gì mà loạn ngôn, có chúng mày loạn ngôn thì có, không biết bọn này nó căn cứ vào đâu mà bảo Quốc hội vô dụng, mà theo tôi thấy thì Đảng và Quốc hội ta đang rất ổn định, những tranh cãi chỉ là họ thảo luận và dĩ nhiên sẽ có những ý kiến trái chiều chứ không thể nào mà tất cả mọi người đều thống nhất như vậy được, vậy mà cho đó là vô dụng thì hoàn toàn không đúng

  Trả lờiXóa
 23. Thực lòng mà nói các ông mới chính là cái bọn chuyên răm rắp nghe lời mấy lão già lãnh đạo của bọn Trung Quốc, cứ chúng nó nói gì là mang về nhắc lại, rồi lên mặt hỏi Trung Quốc nó làm thế đấy, vậy chúng mày định thế nào? cười khẩy, chúng nó nói thế chứ chúng nó nói nữa cũng kệ chúng nó, mình cứ đường mình cứ chính nghĩa mà đi, để ý đến những thể loại đấy làm gì? hơi tí là trích ra Trung Quốc nó nói thế này, Trung Quốc nó nói thế nọ, vậy chúng mày tính sao? Y như kiểu cái máy nhắc lại lời bọn đấy vậy

  Trả lờiXóa
 24. mẹ cái tổ cha cái lũ bán nước và lũ phản động..? quốc hội mỹ là một nước tư bản chả liên quan gì đến biển đông cả...nó lại là nước lớn thì muốn nói gì mà chả được....còn việt nam ta là quốc gia nhỏ bé lại có quyền lợi to lớn trên biển đông thì việc ra quyết định để vừa bảo vệ chủ quyền vừa bảo vệ lợi ích của mình trên biển đông lớn hơn nhiều và khó khăn hớn nhiều

  Trả lờiXóa
 25. với những chính sách và động thái đối phó với những hành động ngang ngược của trung quốc trên biển đông hiện nay thì điều đó chứng tỏ đảng và quốc hội ta rất sáng suốt và thông thái thể hiện những cái đầu đầy chiến lược và thông minh...vừa thể hiện được chủ quyền vừa giữ được quan hệ không gây thiệt hại đến những mặt khác

  Trả lờiXóa
 26. à. Chắc là bắt đầu chất vấn thì trước khi đó thường có câu lịch sự là xin lỗi cắt lời.. Có thế thôi mà cũng sáng tạo cho được. Haizz, vấn đề biển đông ừ thì đúng là đặt lên hàng đầu đấy, nhưng cũng đã thống nhất rồi. Tiếp tục kiên quyết giữ vững chủ quyền, trên cơ sở đấu tranh ngoại giao hòa bình và tranh thủ ủng hộ của quốc tế. Có gì khác nữa đâu mà nhai đi nhai lại :p

  Trả lờiXóa