Thứ Sáu, 9 tháng 1, 2015

Quốc hội - tụ tập bọn lừa đảo nhân dân.

Sập bẫy vì tin ‘mác’ ĐBQH của bà Nga

Công trình dùng để lừa dân.

H.VÂN - TR.PHÚ - Thứ Sáu, ngày 9/1/2015 - 02:45
(PL)- Chiều 8-1, chúng tôi đã có mặt tại Dự án chung cư B5 Cầu Diễn, thuộc phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm do Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư nhà đất (Housing Group) mà bà Châu Thị Thu Nga làm chủ đầu tư.


Nga trong kỳ họp Quốc hội.

Cùng thực hiện dự án này còn có Công ty TNHH TM một thành viên Xuất nhập khẩu và đầu tư phát triển Hà Nội. Đây là một trong những dự án do công ty của bà Nga làm chủ đầu tư đã thu tiền của khách hàng nhưng không xây nhà.

Khu đất triển khai dự án trên nằm khuất trong một ngõ nhỏ đường Phan Bá Vành. Mặt ngoài đặt một tấm pano công bố thông tin dự án và phối cảnh cả tòa chung cư cao tầng. Bên trong khu đất thì cỏ mọc um tùm. Người dân quanh khu vực cho biết năm 2013, một số người mua nhà mang băng rôn, biểu ngữ đến vây dự án, yêu cầu chủ đầu tư trả lại tiền mới thấy đơn vị thi công dự án đưa một số máy móc đến vài ngày, sau đó lại bỏ hoang.

Anh Nguyễn Văn Tiến (quận Tây Hồ) kể: “Theo hồ sơ pháp lý, đây là dự án tái định cư với bốn khối nhà, quy mô 9-13 tầng. Thế nhưng công ty của bà Nga quảng cáo là nhà ở thương mại, có cả nhà biệt thự, mỗi tòa nhà lên đến hơn 30 tầng. Tôi đã nộp gần 1 tỉ đồng cho công ty bà Nga vào năm 2009. Theo thỏa thuận, sau một năm đóng tiền, nếu khách hàng không mua nhà thì được trả lại kèm theo lãi suất 0,6%. Đến hạn, khách hàng không thấy dự án được thực hiện nên đòi tiền, bà Nga mất biệt. Đến công ty của bà thì bị bảo vệ đuổi đi... Khi đi tìm bà Nga để đòi tiền, chúng tôi gặp nhiều khách hàng ở nhiều dự án khác do Housing Group làm chủ đầu tư cũng trong tình cảnh giống tôi” - anh Tiến kể.

“Công ty của bà Nga bán nhà cho tôi ở tầng 21 thì rõ ràng là lừa đảo vì hồ sơ chỉ cho xây đến 13 tầng. Họ còn nói năm 2015 giao nhà nhưng giờ tất cả vẫn là bãi đất hoang” - ông Nguyễn Hồng Chương, ở Nam Từ Liêm, nói.

“Khi gặp chúng tôi, bà Nga luôn nói quen người này, người kia, làm cái nọ, làm cái kia và luôn nhấn mạnh là ĐBQH, ai mà không tin.

Chúng tôi tin vì bà là ĐBQH mới “chọn mặt gửi vàng”. Dự án còn nằm gần Bộ Công an nên nhiều người càng tin tưởng” - anh Nguyễn Đắc Vinh (ở Cửa Bắc, Ba Đình) nói.

Anh Vinh cũng cho biết có vài trăm khách hàng mất hàng trăm tỉ đồng và mọi người không hiểu bà Nga đã dùng vào việc gì vì các dự án do công ty của bà Nga làm chủ đầu tư hầu hết là chưa làm gì cả, chỉ là bãi đất trống.

Hiện Bộ Công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

H.VÂN - TR.PHÚ

13 nhận xét:

 1. BÀI VIẾT BỊA ĐẶT
  "Cơ quan cảnh sát điều tra C46 Bộ Công an vừa thực hiện khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng với ông Nguyễn Văn Tuẫn về hành vi cố ý làm trái nguyên tắc quản lý kinh tế của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng. Liên quan tới dự án khu chung cư cao tầng B5 Cầu Diễn – khu đô thị Thành phố giao lưu (huyện Từ Liêm, Hà Nội) với tổng số tiền là hơn 100 tỷ đồng". Thông tin ày chắc nhiều người đã biết. Còn bà Châu Thị Thu Nga – Chủ tịch công ty CP tập đoàn đầu tư nhà đất Housing là Cty hợp tác với công ty của ông Nguyễn Văn Tuẫn cũng đã huy động vốn của nhiều khách hàng để thức hiện dự án chung cư B5 Cầu Diễn bao gồm 6 tổ hợp chung cư cao trên 40 tầng với số lượng gần 2.000 căn hộ. Công An vào cuộc do đơn khiếu nại của khách hàng nhưng thời hạn của dự án vẫn chưa hết.
  Còn Đại biểu Châu Thị Thu Nga cũng đã gửi bản giải trình về kế hoạch, tiến độ dự án đó. Trong hợp đồng có ghi năm 2015 giao nhà, bà Nga hứa với Ban công tác đại biểu là sẽ khởi công và trả nhà kịp, thậm chí là còn nhanh hơn. Vì vậy,chưa có căn cứ để đề nghị xử lý hay xem xét đến tư cách đại biểu, vì thời gian giao nhà cho dân trong hợp đồng vẫn còn thời hạn và đây là giao dịch kinh tế giữa hai bên.
  Kết luận là vẫn chưa có gì ảnh hưởng tới tư cách đại biểu của bà Nga cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nên nhớ rằng những người này cũng đã được người dân bầu cử hơn nữa hầu như ai cũng được có sự tín nhiệm của nhân dân chỉ trừ một số thành phần bất hảo mà thôi chứ không có ai là không tốt đâu nhé. cái gì cũng nên đánh giá cho khách quan mà suy cho cùng thí cái đám rận thì có cái gì mà dám trách móc, phê phán người khác chứ. Chả hiểu chúng có thể làm được cái công việc nào ngoài mấy cái việc làm ngu si thế chứ. Những con người vô liêm sỉ đó thì nói có ai nghe đâu mà.

   Xóa
 2. Trong vài ngày qua tôi cũng đọc được những thông tin nói về việc bà Nga bị công an bắt nhưng việc bà Nga có vi phạm pháp luật hay không chúng ta chưa biết mà phải chờ cơ quan công an điều tra làm rõ, nếu trường hợp bà Nga vi phạm thật thì chúng ta nên hiểu ở bất kỳ Quốc Hội nào cũng có những phần tử xấu ngay cả Quốc Hội Mỹ cũng có những người tham nhũng đấu đá tranh dành quyền lực với nhau cho nên nếu bà Nga vi phạm pháo luật thì đó là trường hợp cá biệt mà thôi còn Quốc Hội chúng ta vẫn trong sạch vững mạnh và do nhân dân lập ra đại diện cho nhân dân và được nhân dân tin tưởng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. rận chủ cũng chỉ có cái việc làm chống phá chế độ chứ chẳng có cái việc làm nào hơn đâu chứ, chả hiểu chúng có thể thực hiện được cái điều gì đâu mà. Chỉ những việc làm đó cũng chẳng thể thay đổi cái gì nhưng không hiểu chúng thực hiện những việc làm đó thì không có kết quả nào hơn đâu. Trong cái xã hội này cũng chỉ có những tên này mới có thể thực hiện cái việc làm đó thôi mà, có thể nói chúng không thực hiện việc làm gì hơn đâu. Những con người vô liêm sỉ này cũng làm những điều đó thôi chứ chẳng làm được việc nào nữa đâu.

   Xóa
 3. Thật là một sự vơ đũa cả nắm, chưa biết thực hư việc bà Nga có phạm tội như vậy không vì vẫn chưa có kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra, ấy vậy mà tác giả đã quy chụp cái chủ quan của mình lên toàn thể Quốc hội như vậy là hoàn toàn sai lầm. Hơn nữa bà Nga đã bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra, điều đó cho thấy dù là một đại biểu Quốc Hội thì họ cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật như nhau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có thể nói chúng cũng chỉ thực hiện cái việc làm chống phá và quy chụp chứ chẳng có cái gì khác hơn đâu mà, chỉ có điều những việc làm đó của chúng có thực hiện thêm thì chúng có thể thực hiện thêm cái gì hơn đâu mà. Những điều đó chúng có thể thực hiện thêm cũng chẳng thể hơn cái gì cả bởi vì chúng quá bẩn thỉu nên không thể có cái gì mà chúng không thể không làm được chứ. Dân oan cũng chỉ là cái chiêu trò cho chúng thực hiện cái việc làm chống phá chứ chẳng có cái gì hơn đâu mà.

   Xóa
  2. Đúng là bài viết của cái thằng phản động, được đăng trên một trang phàn động, chẳng thế nào mà khác đi đâu được. Đành rằng không thể nói trong quốc hội là hoàn toàn trong sạch, cũng có những con sâu làm giàu nồi canh nhưng cũng không thể vì một vài cá nhân như thế mà đánh giá cả một tập thể được,

   Xóa
 4. Mùa hội nghị bà Nga đành phải chịu trận vì không một con chuột nào trước đây bà nuôi cho béo ra mặt giúp ba đâu cho dù 4 thằng tứ trụ của cộng sản ba đình có liên quan tới bà cũng không dám ra mặt cứu bà bây giờ đâu hãy chờ xem

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có cái gì đâu chứ, cũng chỉ mấy cái đám chẳng có cái việc nào nên thực hiện cái việc làm xấu hổ chửi bới chứ có cái gì đâu mà, nếu như chúng không làm mấy cái việc làm đó thì có thể làm thêm cái việc gì chứ. Có thể nói chúng thực hiện mấy cái việc đó thì chẳng có ai làm tốt hơn chúng được chỉ có điều chúng thực hiện thì nhìn thấy mà chán ngán quá, chằng thể chấp nhận cho chúng được mãi đâu. Không có cái giới hạn nào cho chúng thực hiện mấy cái chiêu trò đó mãi được đâu. Cũng nên có cái kết cho chúng chứ không thể cho chúng có cơ hội đâu.

   Xóa
 5. Đúng là bài viết của cái thằng phản động, được đăng trên một trang phàn động, chẳng thế nào mà khác đi đâu được. Đành rằng không thể nói trong quốc hội là hoàn toàn trong sạch, cũng có những con sâu làm giàu nồi canh nhưng cũng không thể vì một vài cá nhân như thế mà đánh giá cả một tập thể được, đó là cơ quan cao nhất của nước ta cơ mà. Hơn nữa những trường hợp vi phạm đều sẽ bị xử lý theo pháp luật mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đám dân chủ, dân oan cũng chỉ có thể làm mấy cái việc làm đó chứ chẳng thể làm cái gì thêm vì cái bản chất của chúng cũng chỉ có thế chứ chẳng có cái gì hơn đâu. Chống phá với những việc làm ăn vạ, chửi bới chứ có thể làm thêm cái gì. Bản chất của chúng cũng chỉ có chống phá chứ chẳng có việc làm nào hơn đâu, những việc làm đó cũng chỉ phục vụ cho cái mục đich chống phá và đảm bảo cho cái lợi ích của bản thân mà thôi.

   Xóa
 6. Trong vài ngày qua tôi cũng đọc được những thông tin nói về việc bà Nga bị công an bắt nhưng việc bà Nga có vi phạm pháp luật hay không chúng ta chưa biết mà phải chờ cơ quan công an điều tra làm rõ, nếu trường hợp bà Nga vi phạm thật thì chúng ta nên hiểu ở bất kỳ Quốc Hội nào cũng có những phần tử xấu ngay cả Quốc Hội Mỹ cũng có những người tham nhũng đấu đá tranh dành quyền lực với nhau cho nên nếu bà Nga vi phạm pháo luậ

  Trả lờiXóa
 7. Trong vài ngày qua tôi cũng đọc được những thông tin nói về việc bà Nga bị công an bắt nhưng việc bà Nga có vi phạm pháp luật hay không chúng ta chưa biết mà phải chờ cơ quan công an điều tra làm rõ, nếu trường hợp bà Nga vi phạm thật thì chúng ta nên hiểu ở bất kỳ Quốc Hội nào cũng có những phần tử xấu ngay cả Quốc Hội Mỹ cũng có những người tham nhũng đấu đá tranh dành quyền lực với nhau cho nên nếu bà Nga vi phạm pháo luật thì đó là trường hợp cá biệt mà thôi còn Quốc Hội chúng ta vẫn trong sạch vững mạnh và do nhân dân lập ra đại diện cho nhân dân và được nhân dân tin tưởng.

  Trả lờiXóa