Thứ Tư, 18 tháng 3, 2015

Báo giáo dục chửi công an và dư luận viên .

Hành động của những kẻ vong ân bội nghĩa

HÙNG (X ) sỹ quan an ninh Hà nội luôn theo sát, rỉ tai nhóm dư luận viên quậy phá. 

(GDVN) - Lễ dâng hương tưởng nhớ các chiến sỹ Gạc Ma đã bị một số thanh niên tự xưng là dư luận viên ngăn cản.
Ngày 14/3/2015, kỷ niệm 27 năm lính Trung Quốc xả súng sát hại 64 chiến sĩ công binh hải quân nhân dân của chúng ta, chiếm đoạt đá Gạc Ma.
Một số người dân Thủ đô Hà Nội đã tập trung trước khu vực tượng đài Vua Lý Thái Tổ và tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh (bên Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội) để dâng hương tưởng nhớ các chiến sỹ đã hy sinh anh dũng trong trận chiến không cân sức chống giặc ngoại xâm ngày 14/3/1988. Trong trận chiến này, 64 chiến sĩ công binh hải quân đã anh dũng hy sinh bảo về biển đảo thân yêu của tổ quốc.
Không khó để tìm thấy các hình ảnh dã man của binh lính Trung Quốc khi chúng nã pháo vào các chiến sĩ hải quân Việt Nam tay không kết vòng tròn bảo vệ lá cờ tổ quốc trên đá Gạc Ma.
Hoạt động tưởng niệm này đã bị một số thanh niên ngăn cản. Nhóm thanh niên này tự xưng là “dư luận viên”, trên áo của họ có logo với dòng chữ “Đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc”?
Sự kiện này ngay lập tức được báo chí nước ngoài đăng tải với những bình luận không chính xác, thiếu khách quan và đầy toan tính như đổ lỗi cho cơ quan chức năng của chúng ta đứng sau nhóm thanh niên này.
Để làm rõ vấn đề, Giám đốc Công an Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã có ý kiến trao đổi cùng báo chí. Theo tướng Chung “Chúng tôi luôn tôn trọng hành vi, hoạt động của người dân có lòng yêu nước với tất cả các sự kiện, đặc biệt liên quan đến chủ quyền lãnh thổ và tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ, những người đã tham gia bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước...”, “nhóm người trên không thuộc quản lý của Công an thành phố và Ban tuyên giáo”.  [1]
Những kẻ tự xưng là “dư luận viên” còn trưng cả logo tự tạo trên áo. Ảnh Internet
Dâng hương tưởng nhớ anh linh các liệt sĩ hy sinh vì tổ quốc là việc làm truyền thống của người Việt, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn.
Những ngày này, bên kia biên giới, bộ máy tuyên truyền khổng lồ của Trung Quốc không ngớt khoe khoang “chiến công” đánh chiếm Gạc Ma, không ngớt xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ hình ảnh người chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam. Dùng pháo và đại liên bắn vào các chiến sĩ công binh hải quân tay không đứng bảo vệ đảo đá là hành động hèn nhát mà chỉ những kẻ dã man mới làm như vậy.
Tri ân các liệt sĩ không phải chỉ là bằng lời nói mà còn phải bằng những việc làm cụ thể: dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ ở Hà Nội, xây khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma ở Nha Trang - Khánh Hòa; hay như gần đây, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo tỉnh ngành Y tế Nghệ An bố trí công việc cho con một liệt sĩ hy sinh trong trận chiến Gạc Ma 1988 là những việc làm được Đảng và Nhà nước tôn trọng, khuyến khích, được nhân dân hết lòng ủng hộ.
Pháo từ tàu chiến Trung Quốc bắn vào các chiến sĩ hải quân Việt Nam trên đá gạc Ma ngày 14/3/1988.
Vậy thì những kẻ tự xưng là “dư luận viên” ấy, chúng là ai và nhân danh cái gì? 
Chỉ từ hôm qua đến nay, trên Internet tràn ngập hình ảnh rất phản cảm ghi lại một đám thanh niên, cả nam cả nữ ăn nói hùng hổ, chỉ tay giơ biểu ngữ ngăn cản một số người được nói là đi thắp hương tưởng niệm. Trong số ấy, có hình ảnh người con gái vênh váo ở nhiều góc chụp, từ bàn tay chĩa lên và cái miệng chua ngoa đang lý sự ấy để thấy đó không phải là những kẻ vô học, không phải là những kẻ ăn đói mặc rách.
Sự khẳng định của Tướng Chung là rất rõ ràng, chúng “không thuộc quản lý của Công an và Ban tuyên giáo thành ủy”. 
Vậy phải chăng chúng được sự hậu thuẫn từ các tổ chức phản động, từ bộ máy tuyên truyền bên kia biên giới để cố tình bóp méo lịch sử?
Quảng cáo
Không khó để tìm trong tàng thư của công an những người này là ai, sống ở đâu bởi vì hình ảnh của chúng là rất rõ ràng.
Gia đình, người thân, bạn bè của những kẻ ngăn cản buổi lễ dâng hương tưởng niệm này sẽ nghĩ gì? Họ có cảm thấy xấu hổ vì đã sinh ra những đứa con không hiểu đạo lý như vậy? Ngôi trường mà chúng đang theo học nghĩ gì khi đào tạo nên những kẻ không biết đâu là tổ quốc, dân tộc đâu là nối giáo cho giặc như vậy?
Nên nhớ, dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh vì tổ quốc hoàn toàn khác với những hành động bạo loạn, đập phá như đã từng xảy ra khi Trung Quốc đưa giàn khoan thăm dò dầu khí vào vùng đặc quyền kinh tế của nước ta. Đảng, nhà nước và đặc biệt là lực lượng công an, kiểm sát, tòa án đã có hành động kịp thời, trừng trị những kẻ gây bạo loạn, giữ gìn kỷ cương, phép nước. 
Thiết nghĩ Công an thành phố Hà Nội cần phải huy động lực lượng, cần phải tìm ngay những kẻ gây rối tại buổi lễ tưởng niệm, dù là hành động tự phát song không thể không có kẻ tổ chức, nhất là có thể còn có những thế lực đứng sau nhóm người này. Cần phải đưa chúng, ít nhất là ra trước tòa án dư luận để những kẻ ngông cuồng đang đi ngược lại quyền lợi quốc gia, dân tộc, đi ngược lại đạo lý làm người nhận thức được hành động của chúng cũng là tội lỗi.
Việc nhanh chóng tìm ra nhóm người này không phải là để an ủi vong linh các liệt sĩ đã ngã xuống cho nước Việt, cho người Việt có cuộc sống hôm nay mà là lời xin lỗi của những người đang sống gửi tới vong linh các liệt sĩ vì đã không dạy bảo lớp người trẻ tuổi đến nơi đến chốn, để có những kẻ dám xúc phạm đến cả những điều thiêng liêng nhất trong đạo lý dân tộc.
Nhóm người này không phải là hình ảnh đại diện cho thế hệ trẻ của đất nước, nhưng không thể để “con sâu làm rầu nồi canh”, không thể để dư luận xã hội bức xúc vì việc làm của một nhóm người như vậy.
Người viết có một tâm nguyện, rằng bất kỳ ai đã ngã xuống trong cuộc chiến chống ngoại xâm, bảo vệ từng tấc đất cha ông để lại đều phải được tôn trọng, nên có nơi thờ cúng để mọi người có thể dâng hương tưởng niệm. 
Như ý kiến của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung “Công an thành phố đang tổ chức xác minh và khi có kết quả sẽ thông tin tới báo chí” [1].  Người viết mong muốn bạn đọc, nhất là bạn đọc trẻ tại Hà Nội góp phần giúp Công an sớm vạch mặt, chỉ tên những kẻ đã tổ chức gây rối tại buổi lễ tượng niệm liệt sĩ Gạc Ma vừa qua bằng cách tìm hiểu tên tuổi, nơi cư trú của nhóm người này.
Xin mượn bài viết thay một nén nhang tạ lỗi trước anh linh các liệt sĩ vì hành động vô lễ mà những kẻ thiếu hiểu biết đã gây nên.
Tài liệu tham khảo:
Xuân Dương

32 nhận xét:

 1. dù là hành động tự phát song không thể không có kẻ tổ chức, nhất là có thể còn có
  những thế lực đứng sau nhóm người này...đừng có quy chụp và đổi gió nhanh như
  thế chứ, những người dân yêu nước thì không biết nhưng những thành viên no-u tập
  trung ở đấy với mục đích gì, có phải là tưởng niệm hay thế nào thì chắc
  là chúng hiểu rõ hơn ai hết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đề nghị các nhà báo xác minh rõ hơn câu chuyện, tránh đưa tin một chiều. đây là nhóm các
   bạn trẻ Vietvision. Trong sự kiện ngày 14.3 vừa qua họ không chống việc tưởng niệm các liệt
   sĩ hi sinh tại Gạc Ma mà cái họ chống là hành vi nhân danh nó của các tổ chức NO-U, các phân
   nhánh của các tổ chức phản động, để kích động gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, giăng những
   khẩu hiệu chống đối, gây chia rẽ chính quyền và nhân dân

   Xóa
  2. Ý kiến tác giả :Nhóm người này không phải là hình ảnh đại diện cho thế hệ trẻ của đất nước,
   nhưng không thể để “con sâu làm rầu nồi canh” là như thế, nhưng có lẽ tác giả cũng chỉ là
   người ngồi ở nhà xem báo và viết lại mà không có cái nhìn đầy đủ khách quan về vấn đề xảy
   ra, hành động kêu gọi tưởng niệm của các thành viên no-u chẳng phải vì các liệt sỹ mà
   chúng đang chỉ là bày trò phô trương cho chúng mà thôi

   Xóa
 2. tác giả bài viết có phải là một kẻ mù mờ về chính trị mà lại có thể áp đặt những suy nghĩ cá nhân
  như thế. tác giả cho rằng "dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh vì tổ quốc hoàn toàn khác
  với những hành động bạo loạn, đập phá" ....đúng là như vậy nhưng mà lời kêu gọi biểu tình qua
  các sự kiện vừa rồi thì cũng chỉ xuất phát từ các hội nhóm chống đối trá hình núp bóng các tổ chức
  xã hội dân sự, vậy thì mục đích của chúng có đơn giản chỉ là đi tưởng niệm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là một bài viết vô cùng vớ vẩn lại là cơ hội cho lũ phá hoại mang ra mà xuyên tạc,
   tác giả có biết vơ đũa cả nắm là như thế nào không, đúng là mấy thanh niên kia không
   phải đại diện cho tầng lớp thanh niên trẻ hiện nay nhưng những kẻ kêu gọi đi biểu tình
   tưởng niệm kia cũng chả phải đại diện cho lòng yêu nước mà chúng là những kẻ đại
   diện cho những đứa phản bội tổ quốc thì đúng hơn

   Xóa
 3. Dân Nam định18:08 18 tháng 3, 2015

  Ai có thông tin về các bạn trẻ cầm cờ đảng trong những bức hình trên thì đưa lên đây nhé . Việc đó sẽ giúp rất nhiều cho cơ quan điều tra . Thông tin cần ghi rõ nơi ở ,nơi học tâp huặc làm việc . Xin cảm ơn !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những thông tin nêu trên cũng chỉ là những thông tin ngoài lề của đám được cho là biểu tình tượng niệm chiến sĩ Gạc Ma mà thôi chứ họ cũng không hề hiểu hết câu chuyện đâu.
   Những người được cho là DLV đó không do tổ chức hay cơ quan nào thành lập cả mà đó chỉ là những con người yêu nước theo đúng cách của mình cũng như thấy đám biểu tình vì những mục đích cá nhân không có ý nghĩa gì cả.

   Xóa
  2. Chung con biết rất rõ về bọn này,bầy tôi trung thành của Ba Đình mà lỵ nếu đem bọn DLV này ra xử hết thì có khác nào chung con tự tát vào mặt mình nhưng nếu không xử thì như tựa đề bài báo viết GDVN viết Hành động của những kẻ vong ân bội nghĩa chắc chắn sẽ có một vài con tốt thí nhưng không biết ai sẽ bị đây có thể là dlv đỗ anh minh trong hình,ky bo,hay hùng an ninh chẳng hạn ,mà biết đâu Quang khủng bố(à quên nó đi mỹ rồi) nhưng một cú phone của nó thì cũng hốt luôn thằng Chung con được

   Xóa
 4. Ngăn cản tưởng niệm Gạc Ma là ý của Tổng Trọng Lú chăng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đó chỉ là những người lập nhóm tự phát và thấy hành động của những người tự xưng là tưởng niệm cho chiến sĩ gạc Ma đó không có gì hơn ngoài việc kích động quần chúng chống phá cả.
   Việc làm đó có thể nói lên là hành động của những người biểu tình đó không có ai ủng hộ cho cả đâu cho nên cũng đừng vì điều đó mà có những việc làm kích động quần chúng.

   Xóa
 5. Cũng chưa xác định rõ được danh tính của nhóm người tự xưng này mà sao các nhà báo đã vội vàng kết luận rồi chửi rủa thế nhỉ ? Hơn nữa chính giám đốc công an thành phố hà nội cũng đã khẳng định là số người này không thuộc sự quản lý, không liên quan gì đến công an thành phố hà nội mà. Rất có thể đây cũng là do các nhà rận chủ bày ra, dàn dựng lên để có cái mà nói thì sao ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. danh tánh thì đâu có khó cứ vào việt vision là ra ,việt vision tố cáo dlv của đểnh chứ ai

   Xóa
 6. "Vong ân bội nghĩa" cái cụm từ này nói ra thì có nghe chướng tai không chứ, với hành động chúng cho là yêu nước, tưởng niệm những người đã hy sinh đó thì có cái gì hơn ngoài việc thực hiện cho được mục đích kích động quần chúng chống phá chứ.
  Với những người dân thiếu hiểu biết thì chúng có thể lừa gạt được nhưng những người có sự tìm hiểu về hoạt động của đám biểu tình này thì thừa hiểu cái mục đích đó mà.

  Trả lờiXóa
 7. Thôi,đừng láo lếu nữa các dư luận viên ạ ! chỉ lợi cho quân xâm lược Tàu cộng, hãy mở mắt to để thấy cho rõ các bạn ơi ! Đất teo dần,biển mất dần,không hay biết gì hêt sao ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi cũng không bảo vệ cho ai cả nhưng có thể nói rằng cái gì cũng nên có giới hạn của nó chứ không thể thích làm gì cũng được đâu, như thế thì chỉ hại mình mà thôi.
   cũng có thể nói rằng với những việc làm của đảng cũng chỉ có muốn tốt cho nhân dân chứ không có gì hơn được đâu cho nên cũng đừng có vì những do này nọ mà thực hiện mục đích chia rẽ nhân dân.

   Xóa
 8. với những luận điệu mà chúng đưa ra cũng có thể nói rằng cái việc làm của đám biểu tình cũng không có gì hơn ngoài việc thể hiện cho mục đích kích động nhân dân cả đâu, tưởng niệm cái gì mà tập trung thành đoàn đi biểu tình hô hào gây rối trật tự công cộng vì những mục đích cá nhân của chúng chứ.
  Dù có thế nào cũng nên có cái căn cứ rồi thích làm gì thì làm nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực sự thì theo tôi thì chúng ta chẳng cần làm rõ hay dự đoán làm gì vì mấy bạn trẻ đó thực sự là mấy bạn trẻ yêu nước đi tưởng niệm chứ không phải là người của công an hay là người của ban tuyên giáo như mấy tên rận chủ nói đâu, chẳng qua chúng không thực hiện được âm mưu ý đồ đen tối của chúng nên tỏ vẻ ấm ức đây mà.

   Xóa
 9. có thể nói rằng việc làm của những người tự xưng là DLV đó có phần nào không được nhưng hành động của những người cho là tưởng niệm cho chiến sĩ Gạc Ma thì có cái gì tốt đẹp cả đâu.
  Thực ra cũng chỉ là trò lừa gạt người dân chứ có gì hơn được đâu, không hiểu chúng có thể làm được cái trò gì hơn ngoài cái việc lừa gạt người dân đâu chứ.

  Trả lờiXóa
 10. Thật, không có ai có thể làm mất thể diện quốc gia hơn đám Non-U và đám dân chủ cuội này và phải nói rằng đây không phải là lần đầu tiên, tại tượng đài Lý Thái Tổ diễn ra những cuộc "tưởng niệm" kiểu này.
  Cái kiểu này cũng chỉ là việc làm của chúng có thể thực hiện cho mục đích cá nhân có thể chống phá chế độ như những lần trước chúng đã thực hiện mà, đơn giản chỉ là chia rẽ nhân dân thôi.

  Trả lờiXóa
 11. tưởng niệm cái gì mà tụ tập người dân chống phá, gây rối trật tự công cộng chứ, hành động đó có cái gì gọi là tưởng niệm đâu, đó há chẳng phải là cái trò có thể thỏa mãn cho mục đích cá nhân của chúng hay sao chứ.
  Thôi thì có cái gì cũng nên thực hiện cho đúng chứ không phải cứ cố thực hiện việc làm đi ngược lại ý chí của nhân dân làm cái gì nhé, nó không có ý nghĩa gì đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Một cuộc đội lốt tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh trên đảo Gạc Ma nhưng thực chất là cuộc biểu tình của lũ rận chủ nhằm chống chính quyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng. Không biết nhóm dư luận viên tự xưng đó là ở đâu ra nhưng họ không có hành động gì quá khích, gây rối, hay quậy phá lễ tưởng niệm cả. Họ chỉ chống lại những hành vi xuyên tạc, chống đối Đảng thôi. Sao lại gọi họ là vong ơn bội nghĩa được chứ?

  Trả lờiXóa
 13. Đến đây, hẳn các bạn đã rõ ai là những kẻ nhân danh tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ để gây rối, và ai là những người đứng ra ngăn chặn những hành vi bỉ ổi ấy.
  Hành động của chúng thì cũng chỉ có chửi bới với ăn vạ chứ không làm được cái trò nào hơn được, nhưng ngoài cái mặt lúc nào cũng bảo là yêu nước và cho đó là cao cả nhưng thực ra chỉ là cái mác mà chúng có thể lừa gạt người dân thôi.

  Trả lờiXóa
 14. nhục nhã hơn bao giờ hết

  Trả lờiXóa
 15. Thi ra bon nay la bon han no nhay nhot vui mung chien thang cua tc, can tro nguoi dan den tuon niem liet si
  https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=816615331757516&id=575319329220452

  Trả lờiXóa
 16. Nhân dân Việt Nam chúng tôi luôn ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh thân mình để bảo vệ chủ quyền của tổ quốc ngày 14/3 cả nước đều tưởng nhớ đến các anh và những bạn trẻ cầm cờ tổ quốc ra tượng đài Lý Thái Tổ cũng là để tưởng nhớ các anh các bạn cầm cờ tổ quốc là muốn nói các anh sống mãi trong tim người Việt Nam thế mà lũ rận chủ lại xuyên tạc là công an ra ngăn cản người dân tưởng niêm tôi thấy bọn này chuyện gì chúng cũng có thể xuyên tạc được nên chúng ta không nên tin những luận điệu trên của đám rận chủ.

  Trả lờiXóa
 17. Hoàng Dũng là thằng mật vụ của giặc Tàu cộng - chứ là người VN hồi nào !?

  Trả lờiXóa
 18. Nhà báo giờ đang viết báo vì đồng tiền sao? Chẳng cần biết sự thật như thế nào cũng đăng bài vội vàng để giật tít, để thu hút dư luận. Mấy nhà báo có biết những DLV đó là những thanh niên yêu nước, chống lại luận điệu xuyên tạc của bọn rận chủ lợi dụng tưởng niệm để chống chính quyền không? Tại sao lại vu cáo lực lượng công an, bác bỏ hoàn toàn việc làm đúng đắn của những DLV đó. Ai mới là kẻ vong ơn bội nghĩa đây?

  Trả lờiXóa
 19. an ninh đâu mà an ninh, chỉ một bức ảnh chẳng thể nào chứng minh được rằng đó là công an phải không, các người chỉ có mỗi một bức ảnh rồi phỏng đoán bừa bãi thì ai sẽ là tin các người đây, toàn một bọn khỉ hợm lừa phỉnh mị dân, làm có có chuyện công an tham gia chỉ đạo nhóm dư luận viên

  Trả lờiXóa
 20. giờ thì ai cũng biết dư luận viên rồi nhá, dư luận viên không nhận tiền hay hỗ trợ từ công an đâu nhá, các hợm lấy cái gì chứng minh rằng đó là công an nào? chỉ là bức ảnh thôi chứ liên quan gì đến công an, các người có giỏi thì chụp một bức ảnh anh chàng đấy mặc quân phục xem nào

  Trả lờiXóa
 21. nhìn mà xem bọn báo giáo dục đã phải sửa lại đầu đề rồi đấy, để xem các người nói thế nào, báo chí của việt nam đã phải thay thế tên là đủ hiểu bài viết của họ thực tế là nhầm lẫn và không tìm hiểu hết thông tin thế nên họ mới viết ra những lời lẽ nặng nề như thế, chứ thực ra sự việc đâu phải như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Suốt ngày chửi bới du luận viên ,mà tôi cũng chẳng biết dư luận viên là ai và làm gì nữa cơ .Chẳng qua mấy tên rận chủ chúng muốn làm rõ mấy bạn trẻ này vì mấy bạn trẻ này đã cản trở việc thực hiện âm mưu gây rối của chúng nên bọn này chúng muốn làm rõ để trả thù mấy bạn trẻ này mà thôi

   Xóa
 22. dư luận viên thì làm sao, mấy thằng dân chủ không có lĩ không cãi được những thanh niên dư luận viên nên các người tổ chức chửi bới. nhổ bậy. ấy thế mà dân oan còn cầm i phôn vàng thì chịu các người mất thôi, mai cứ tổ chức làm dân oan nhá, dân oan kiều gì mà toàn đi vào đại sứ quán để vận động kiếm tiền

  Trả lờiXóa