Thứ Ba, 17 tháng 3, 2015

Sư oan gõ mõ hành sự tại trụ sở tiếp dân trung ương

Sư oan tụng kinh hành đạo tại phòng tiếp dân chính phủ.

Sư Thích Minh Phượng trụ trì chùa Chân Long xã Chàng Sơn , huyện Thạch Thất, Hà Nội bị vu oan, bị thu giữ toàn bộ tài sản vật dụng cá nhân và bị đuổi ra khỏi chùa nhiều năm đi kêu oan khiếu kiện đều bị các cấp chính quyền đùn đẩy bắt sống lang thang không cho về chùa Hành Đạo. Ngày 17/03/2015 sư Thích Minh Phượng đành dùng phòng tiếp dân chính phủ tại số 1 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, Hà Nội làm nơi hành đạo tung kinh gõ mõ.

Sư thầy Thích Minh Phượng (thế danh: Nguyễn Xuân Long) sinh ra và lớn lên ở xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Năm 1993 Học xong phổ thông trung học thầy đi bộ đội 3 năm, sau 3 năm phục vụ trong quân ngũ sư thầy theo học trường Phật Giáo Hà Nội, năm 1998 các tính đồ phật tử chùa Chân Long có đơn thỉnh cầu sư thầy về Chùa trông nom, hướng dẫn tôn giáo cho các tín đồ, phật tử tại địa phương (lá đơn có sự xác nhận của chính quyền). Năm 2011 Sư thầy Thích Minh Phượng mới chính thức được Hội phật giáo Hà Nội ra quyết định chính thức bổ nhiệm làm sư trụ trì chùa Chân Long.
Mặc dù được bổ nhiệm làm Sư trụ trì nhưng UBND xã Chàng Sơn không bàn giao giấy tờ sổ sách tài liệu và hồ sơ di tích về ngôi chùa.
Qua bao nhiêu gian nan vất vả tìm kiếm sự tích về ngôi chùa và được sự giúp đỡ của tín đồ phật tử sư thầy Thích Minh Phượng được biết ngôi chùa trước đây đã bị kẻ gian đột nhập lấy chộm pho tượng Thích Ca, một thời gian sau một số tín đồ biết ở vệ sông Tây Ninh có một pho tượng A Di Đà bỏ hoang mà không phải pho tượng Thích Ca của chùa bị đánh cắp, là những tín đồ phật giáo nên họ đã rước pho tượng A Di Đà đó về đặt vào chỗ pho tượng Thích Ca đã bị mất cắp để thờ phượng vì vậy chùa thành ra có 2 tượng A Di Đà.
Năm 2010 bà Nguyễn Thị Tính tín đồ ở thôn 1 xã Chàng Sơn dâng vào chùa pho tượng Thích Ca đặt vào vị trí pho tượng Thích Ca cũ đã bị mất cắp và chuyển pho tượng sư Thích Minh Phượng và các tín đồ mang về đặt ở khuôn viên Nhà Mẫu trong chùa. Sự việc trên đã bị một số người đồn thổi lung tung và tố cáo sư Thích Minh Phượng bán tượng cổ mang tượng mới về thay thế. Sau nhiều lần làm việc với công an và các cấp chính quyền sự việc không được giải quyết rõ ràng.
Ngày 23/10/2013 các Phật tử và già vãi chùa Chân Long có Đơn Xin Được Thờ Phượng gửi các cấp chính quyền về việc bà Chu Thị Nụ một phật tử có lòng hảo tâm cúng tiến vào chùa pho tượng " Vua Trần Nhân Tông - Phật tổ Việt Nam" bằng đồng. Sau hai tuần kể từ khi lá đơn được gửi đến các cơ quan chức năng và pho tượng Vua Trần Nhân Tông được đưa vào chùa thì một số kẻ được chính quyền hậu thuẫn đã dựng truyện xuyên tạc là sư Thích Minh Phượng tự đúc tượng mình để thờ và bán tượng cổ, bán bát hương cổ, bán con nghê đá và các vật dụng khác trong chùa, họ đã lấy cớ đó để gây láo loạn, chiếm giữ chùa và thu giữ vật dụng, tài sản cá nhân của sư Thích Minh Phượng và đuổi ra khỏi chùa trước sự chứng kiến của các cơ quan chức năng.
Kể từ cuối năm 2013 cho đến nay sư thầy Thích Minh Phượng cùng nhiều tín đồ phật tử ở địa phương đã có nhiều đơn từ khiếu nại yêu cầu các cấp chính quyền giải quyết nhưng đều bị họ đùn đẩy trách nhiệm và làm ngơ không giải quyết mặc dù chính quyền đã có văn bản xác minh về việc chưa có kết luận nào về việc tượng, đồ thờ cúng trong chùa bị mất, bị bán.
Đặc biệt ngày 21/01/2015 (tức ngày 2/12/2014 âm lich) UBND xã Chàng Sơn ra thông báo số: 03/TB-UBND Đề nghị sư Thích Minh Phượng tạm thời không về chùa trong thời gian chưa nhận được sự ủng hộ của đại đa số nhân dân để đảm bảo an toàn cho cá nhân nhà sư Thích Minh Phượng và đảm bảo thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã.
Đề nghị nhà sư Thích Minh Phượng thực hiện các nội dung thông báo trên.
Điều này càng cho thấy sự việc sư Thích Minh Phượng đã bị chính quyền tiếp tay cho những kẻ vu cáo chiếm đoạt tài sản cá nhân và đẩy sư Thích Minh Phượng sống cảnh lang thang màn trời chiếu đất.
Những ngày giáp tết sư Thích Minh Phượng và 2 vị sư oan nhiều năm triền miên khiếu kiện tại Hà Nội đã cùng nhau đến cổng bộ công an với những biểu ngữ treo trên ngươi đứng tọa kháng ôn hòa, cả 3 vị sư oan này đều bị công an mặc sắc phục và thường phục đàn áp, sư Thích Minh Phượng đã bị công an bắt đưa lên xe đem đi ra nơi khác rồi đẩy xuống đường, những ngày tết năm 2015 cả 3 vị sư oan này đều phải sống cảnh lang thang màn trời chiếu đất mỗi người một nơi và không có nơi hành đạo.
Đã nhiều ngày nay sư thầy Thích Minh Phượng thường xuyên có mặt tại phòng tiếp dân Chính Phủ số 1 Ngô Thì Nhậm để nộp đơn khiếu kiện nhưng đều không được giải quyết. 
Hôm nay sư thầy Thích Minh Phượng và sư cô Thích Nữ Đàm Thoa đã phải dùng Phòng tiếp dân Chính Phủ làm nơi hành đạo tụng kinh gõ mõ.
Sư thầy Thích Minh Phượng và sư cô Thích Nữ Đàm Thoa tụng kinh hành đạo tại phòng tiếp dân chính phủ ngày 17/3/2015
Cùng ngày 17/30/2015 chính quyền tỉnh Hà Tĩnh đã huy động lực lượng công an đem máy xúc, máy ủi đến phá dỡ nhà thờ giáo sức Đông Yên.
Đây là những bằng chứng, chứng minh hành động mà chính quyền Việt Nam do đảng cộng sản cầm quyền hiện nay đang tiếp tay và trực tiếp vi phạm nhân quyền và đàn áp tôn giáo một cách trắng trợn.

Thuy Nga FB


7 nhận xét:

 1. Hoan hô nhà sư ! cố lên !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ÔI, đúng là thằng đầu đất, não phẳng đến độ chỉ phải ngồi nghĩ ra một câu tử tế mà động viên đồng loại thôi cũng không làm lên hồn, tình rận con của chúng mày chỉ có được thế thôi sao? câu động viên bao gồm có sáu chữ mà được đánh giá là câu nói ngu thì đủ thấy đỉnh cao trí tuệ của chúng mày rồi đấy. Động viên lòng can đảm bất khuất của ông sư mà bảo hoan hô nhà sư, chúng mày đang cổ động bóng đá đấy à? ;v

   Xóa
  2. Vấn đề tín ngưỡng tôn giáo là vấn đề nóng trong xã hội ,cần được giải quyết gọn và ổn thỏa và hơn nữa những vấn đề xoay quanh nó cũng vấn đề cấp bách .Nhưng một số người lại lợi dụng việc đó để chuộc lợi cho cá nhân mình hay vì mục đích xấu xa và thâm độc hơn.

   Xóa
 2. Hiện nay tôn giáo đang là vấn đề nóng để các thế lực lợi dụng xuyên tạc nhằm nói xấu Đảng Nhà Nước ta, tôi nghĩ trên thực tế không hề có chuyện này vì tôn giáo ở nước ta nhất là phật giáo được nhân dân cả nước tôn trọng và là nơi để người dân đến để thắp hương xin lộc nên mọi chuyện nội bộ của tôn giáo chính quyền và nhân dân rất ít can thiệp mà để tự tôn giáo giải quyết cho nên trong chuyện này theo tôi chính quyền sẽ không can thiệp vào đâu nên những thông tin trên tôi nghĩ nó không chính xác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc này cần có sự giải quyết đúng đắn của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương , không nên để vấn đề này ảnh hưởng sự tín ngưỡng tôn giáo của giáo dân .Và hơn nữa tránh để kẻ xấu lợi dụng tung tin đồn nhảm ,nhảm lừa lọc mọi người đánh lạc hướng để lôi kéo vào những hành vi không tốt.

   Xóa
 3. Hê hê, bài này toàn đưa tin nhảm nhí, ông sư thích Minh Phượng này có nhiều chuyện hài hước lắm, cơ mà trang này toàn nói láo, giấu diếm và bịa đặt, điển hình nhất là việc ông ta trụ trì chùa đã vứt một pho tượng cổ của chùa và thay bằng pho tượng vàng giống hệt ông ý, nói đến chuyện này thì ai nghe cũng bảo thất đức, nhưng đúng vậy thật, cái trò mang mõ ra tụng ở trụ sở tiếp dân chứng tỏ ông này cũng thuộc loại ăn vạ có mặc áo cà sa mà thôi

  Trả lờiXóa