Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Hà nội biểu tình phản đối chặt phá cây xanh !

Hà Nội biểu tình phản đối chặt phá cây xanh 20/3/2015CTV Dân Luận - Sáng nay 20/03/2015, 1 nhóm người dân bức xúc việc chính quyền Hà Nội ra quyết định đốn hạ 6700 cây xanh đã xuất hiện tại nhà hát lớn tp Hà Nội giương cao biểu ngữ kêu gọi cứu lấy cây xanh, cứu lấy môi trường sống. Nhóm người này sau đó đã bị lực lượng an ninh bao vây ngăn cản.Một video phỏng vấn người dân Hà Nội về việc chặt 6700 cây xanh cũng được dư luận chú ý chia sẻ nhiều trên mạng. Trong video clip phỏng vấn, 1 cụ bà sinh sống lâu năm tại Hà Nội đã gọi những người chặt phá cây là lâm tặc vào thành phố. Nhiều ý kiến của người dân Hà Nội cũng bày tỏ thái độ phản đối, trái hoàn toàn với lời phát biểu của UBND TP Hà Nội nói rằng: Hầu hết nhân dân ủng hộ việc thay thế 6.700 cây xanh!

Người dân Hà Nội nói về #6700 cây xanh bị chặt hạ   Được biết, có thông tin rằng 14h chiều nay chính quyền HN sẽ tổ chức họp báo về việc chặt cây tại sở xây dựng - số 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Sự kiện này đang được đông đảo người dân Hà Nội quan tâm theo dõi.

Một số hình ảnh biểu tình do các blogger ghi nhận tại Hà Nội:


31 nhận xét:

 1. ủng hộ chặt cây xanh hà nội-để cho ba đình chết hết cho nước vn phát triển-chết vì ô nhiểm môi trường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chả liên quan cho lắm cái thằng ngu này, đã chặt hết đâu mà ô nhiễm môi trường, mà chặt
   cây cũ để trồng cây mới thì có phải là làm ô nhiễm môi trường không biết nữa nhĩ. mà nếu
   chết hết thì những ai sẽ đứng lên lãnh đạo đất nước đây, liệu có phải là những nhà dân
   chủ suốt ngày tụ tập la ó ngoài đường , hay là những thằng trẻ trâu hay chửi thề

   Xóa
  2. Mày bị ngu à ? Loạn ngôn à con, bố mẹ mày, tổ tiên mày có phải người Việt Nam không sao sinh ra mày lại là cái thằng lạc loài muốn cho họ chết hết thế, không biết cái gì thì sủa bậy ít thôi, không cẩn thận ra được bị cây đổ đè chết con mẹ mày đấy, chẳng biết cái gì mà cứ đi sủa linh tinh.

   Xóa
  3. Sự thực mà nói nếu chúng có thể thực hiện thêm nhiều đi nữa cũng không thể thỏa mãn cho được cái mục đích nào hơn được đâu mà chỉ khiến người khác căm ghét thôi. Hãy thôi những chiêu trò cũ rích này đi mà hãy biết thực hiện những hành vi đúng đắn hơn nữa .

   Xóa
 2. Những người dân Hà Nội làm như vậy cũng là điều dễ hiểu thôi, những cây này đâu phải là trồng dễ dàng mà có đâu, bao nhiêu năm mới có được một cây cao to như thế mà chặt đi thì thật là phí hoài. Chẳng hiểu các nhà quy hoạch nghĩ gì mà lại làm thế nữa, đành rằng là quy hoạch lại nhưng đâu cần phải chặt nhiều thế, chỗ nào để được thì vẫn nên để đấy chứ.

  Trả lờiXóa
 3. Ủng hộ hết mình nguyện vọng chính đáng của những người biểu tình ! // cây xanh mà chặt hết,bộ mặt thủ đô sẽ ra sao ? - không còn gì để phá nữa hay sao ???

  Trả lờiXóa
 4. Việc chặt 6700 cây nằm trong kế hoạch quy hoạch hệ thống cây xanh của thủ đô đã được phê duyệt. Nhưng trong quá trình thực hiện đã có một số sai sót, không phân loại cây cần chặt và cây cần giữ. Người dân phản đối là đúng nhưng cần có hành động phản đối phù hợp, khoa học, tránh nghe theo luận điệu xuyên tạc của một số kẻ kích động gây mất trật tự công cộng. Biểu tình không phải cách làm hay của người dân trong việc xây dựng các quyết sách của thủ đô.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhỏ non nớt mà dạy đời. Phản đối phù hợp khoa hoc là thế nào chỉ cho với.

   Vụ chặt 6.700 cây xanh nếu không bị người dân và dư luận chặn lại thì có thể coi là một cuộc “thảm sát” cây chưa từng thấy ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, chỉ riêng việc đã chặt phăng 2.000 gốc cây cũng đủ đưa Hà Nội lên “đầu bảng” trong việc chặt phá cây xanh trong cả nước.
   Chính quyền các cấp của thành phố Hà Nội từ xưa đến nay vẫn nổi tiếng là trì trệ, chậm chạp và độ chuyên nghiệp, năng động thì thua xa các thành phố khác như Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng… Bộ máy làm việc của các cấp chính quyền Hà Nội cực kỳ quan liêu, mang nặng tư duy thời bao cấp và đối với dân thì luôn " hành là… chính"! Việc “nhanh nhảu” trong vụ “hạ sát” tới mấy cây xanh, chỉ trong có vài ngày, chứng tỏ các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội có khả năng xử lý công việc một cách “nhanh nhẹn” chứ không trì trệ như người dân lâu nay vẫn phàn nàn…/Cái gì, chứ lấy đất của dân và lạm của công thì …nhanh lắm!/.
   Chiến dịch chặt cây xanh ồ ạt ở Hà Nội mới bị lãnh đạo thành phố quyết định đình lại là một 'tổn thất' với thủ đô, vừa thể hiện 'lỗi chính' của cơ quan chịu trách nhiệm tham mưu cho lãnh đạo thành phố về quy hoạch cảnh quan, cây xanh đô thị của Hà Nội, theo ý kiến trong giới kiến trúc sư từ Hà Nội.

   Nói như ông Bá Thanh:'' cái dây kinh nghiệm rút hoài không hết''!

   Xóa
  2. Đại diện VPBank, Vingroup và Bình Minh đều cho rằng họ chỉ góp tiền, góp sức ủng hộ thủ đô trồng cây mới, chứ không hề biết, không tham gia và không hưởng lợi gì từ việc chặt hàng loạt cây trên đường phố những ngày qua.

   TS Phạm Sỹ Liêm: 'Hà Nội đã buông lỏng quản lý cây xanh' / Lãnh đạo Hà Nội: 'Nhà tài trợ nôn nóng chặt cây'

   Giải thích trước báo giới về việc chặt hàng loạt cây xanh khiến người dân bức xúc, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Hùng phát biểu "sự nôn nóng của các nhà tài trợ, thông tin thiếu minh bạch của đơn vị triển khai" là nguyên nhân dẫn đến sự không đồng tình này.

   Xóa
 5. ối 21-3, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Tuấn Việt, giám đốc Trung tâm Truyền thông và Tiếp thị Ngân hàng VPBank, khẳng định VPBank chỉ tham gia tài trợ cho trồng cây xanh trên đường Nguyễn Chí Thanh chứ không tài trợ cho việc chặt cây. VPBank không đòi hỏi bất cứ một quyền lợi gì, không quảng bá thương hiệu qua chương trình này.

  Cũng theo ông Việt, VPBank ủng hộ chương trình trồng cây xanh là do có sự kêu gọi của Hà Nội. Thêm nữa, ngân hàng có trụ sở tại Hà Nội nên việc tham gia trồng cây là thể hiện nghĩa vụ và trách nhiệm với cộng đồng. Đây là số tiền đóng góp từ Quỹ công đoàn của VPBank.

  “Bản thân tôi thấy rất sốc với thông tin về việc lãnh đạo Hà Nội nói chặt cây là do áp lực từ nhà tài trợ. Nếu phát ngôn của lãnh đạo Hà Nội đúng vậy thì các nhà tài trợ như VPBank đang từ người tham trồng cây lại biến thành lâm tặc?

  "Chắc chắn đầu tuần tới, VPBank sẽ làm việc với Ban tổ chức của Hà Nội để làm rõ tài trợ của ngân hàng sẽ được sử dụng vào việc gì?”- ông Việt nhấn mạnh.

  Trả lờiXóa
 6. Theo tôi những người dân này không nên có những hành động biểu tình như thế vì đây là dự án của thủ đô muốn làm đẹp thù đô cải tạo thủ đô quy hoạch thủ đô, tôi biết mọi người tiếc những cây xanh gắn liền với thủ đô rất lâu rồi lúc đầu tôi cũng có suy nghĩ như mọi người nhưng sau đó mới hiểu là chúng ta chấp nhận cái mất này sẽ thu được nhiều hơn và thủ đô của cúng ta sẽ đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ráng sống hơn 200 năm mà chờ cây to đẹp như thế này nhé. Đồ ngu!!!!!!!! ngu hết thuốc.

   Xóa
 7. cái gì cũng nên có nhìn nhận khách quan chứ không thể nói thế nào cũng được, với những việc làm của mình cũng không thể nói Thành Phố Hà nội thê này thế nọ được mà cần có cái nhìn khách quan hơn mà.
  Không thể thích nói thế nào cũng được cái gì cũng có hai mặt của nó mà chứ có phải chuyện đùa đâu mà thích làm thế nào cũng được, thế thì còn có cái lý gì nữa.

  Trả lờiXóa
 8. quyết định của ông Thảo có thể nói đã làm nên những luồng dư luận xã hội không hay nhưng cũng không vì thế mà có những nhận định sai lầm được, cái nào cũng có hai mặt của nó chứ có phải chuyện đùa đâu mà.
  với những việc làm đó thì cũng có những cái sai nhưng về lâu dài thì nên làm chứ không thể vì trước mắt mà không nghĩ lâu dài được và cũng tất yếu phải làm mà.

  Trả lờiXóa
 9. cái gì cũng nên có nhìn nhận cho chính xác chứ không thể thích nói thế nào cũng được đâu và cái gì cũng có hai mặt của nó chứ không thể vì cái này mà phủ nhận cái kia được, nó là mặt đối lập nhưng thống nhất.
  Phải chăng tác giả cũng như những kẻ nào đó đang lợi dụng điều này để có thể thực hiện cho được mục đích chống phá của chúng chăng, nếu thế thì làm sao có thể chấp nhận được chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cũng với những việc làm biểu tình đó thì có thể nói chúng cũng chỉ có cái trò đó mới có thể thỏa mãn cho mục đích cá nhân của chúng chứ có cái gì hơn được đâu.
   Sự thực mà nói nếu chúng có thể thực hiện thêm nhiều đi nữa cũng không thể thỏa mãn cho được cái mục đích nào hơn được đâu mà chỉ khiến người khác căm ghét thôi.

   Xóa
  2. biểu tình cũng là vấn đề lâu dài chứ không có gì cả đâu và việc làm biểu tình cũng là điều đương nhiên chứ không có cái gì cả đâu, nó cũng diễn ra từ lâu rồi.
   trong lần này thì sự việc có những chuyển biến khác chứ không phải là chuyện đùa đâu cho nên đừng có thực hiện thêm cái hành động dư thừa

   Xóa
  3. có cái gì mà nói đâu chứ, việc làm này cũng có thể nói dễ hiểu rằng đó cũng chỉ là chuyện lâu dài chứ không thể ngày một ngày hai được đâu mà cho nên đừng có thực hiện thêm hành động nào hơn làm cái gì nhé
   hạn chế cho được cái viêc làm của chúng cũng có thể nói là vấn đề chứ cũng không hề đơn giản cho nên có cái gì cũng nên có thời gian chứ không thể làm cái gì cũng được đâu.

   Xóa
 10. Việc làm này có vẻ không được ổn cho lắm đâu và cũng không thể vì thế mà có những nhìn nhận sai lầm được, cái gì cũng có hai mặt của nó chứ có phải thích nói thế nào cũng được đâu mà.
  Không thể hiểu vì sao có những nhìn nhận cũng như đánh giá sai lầm được đâu, thế thì nó không ổn cho lắm đâu mà, không thể chấp nhận được đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cũng chỉ một số thành phần người dân chứ có cái gì hơn đâu, nó cũng như mấy cuộc biểu tình của một số phần tử chống đối chế độ chứ có cái gì hơn được đâu mà.
   Không hiểu chúng có thể làm được cái gì hơn ngoài cái việc đục nước béo cò đó và chúng có thể làm được cái trò nào hơn hay cũng chỉ là việc của kẻ tiểu nhân đó.

   Xóa
  2. Chỉ thấy những hành vi gây cản trở giao thông ,làm mất trật tự an toàn xã hội thôi .Hãy biết thể hiện đúng cách đừng có mà thực hiện những hành vi như thế được .Những hành vi như vậy không những tốt mà còn mang lại nhiều sự việc không đáng xảy ra và đem lại tác dụng ngược lại .

   Xóa
  3. Hãy thôi cái chiêu trò vớ vẩn đó đi nhá ,sẽ không có ai làm theo những hành vi xấu xa đó đâu .Cái gì nó cũng có thể được cái này mà mất cái kia chứ không thể nói lên được cái gì đâu cho nên cũng không thể làm cái gì đi ngược lại lợi ích cho được, cũng như việc làm đục nước béo cò nhé.

   Xóa
 11. có cái gì mà nói đâu chứ, việc làm này cũng có thể nói dễ hiểu rằng đó cũng chỉ là chuyện lâu dài chứ không thể ngày một ngày hai được đâu mà cho nên đừng có thực hiện thêm hành động nào hơn làm cái gì nhé
  Hành động đó cũng không có cái gì tốt đẹp cả đâu mà và cũng không có cái giới hạn nào cho chúng có thể làm cái điều ngu si đó mãi được đâu mà.

  Trả lờiXóa
 12. Tại sao vẫn có những người vào đây ráng nói ngu ngơ. lắp liếm lấy dược mặc dù chuyện sai trái to đùng trước mắt.
  Chúng chặt những cây to từ nhiều trăm năm, cả một đời người vẫn chưa thấy dược những cây già to thế này. Thật là một sự tàn sát, phản động phá hoại thành phố ngàn năm văn vật.

  Trả lờiXóa
 13. Một hành vi phá hoại cực kỳ nguy hiểm !

  Trả lờiXóa
 14. cũng chỉ một số thành phần người dân chứ có cái gì hơn đâu, nó cũng như mấy cuộc biểu tình của một số phần tử chống đối chế độ chứ có cái gì hơn được đâu mà.
  Không hiểu chúng có thể làm được cái gì hơn ngoài cái việc đục nước béo cò đó và chúng có thể làm được cái trò nào hơn hay cũng chỉ là việc của kẻ tiểu nhân đó.

  Trả lờiXóa