Chủ Nhật, 15 tháng 3, 2015

Giặc cờ đỏ quấy phá buổi tưởng niệm các Liệt sỹ Gạc Ma 1988

Giặc cờ đỏ quấy phá buổi tưởng niệm 64 chiến sĩ Gạc Ma
Sáng ngày 14/3/2015 tại Hà Nội, hàng trăm người dân đã tập trung tại tượng đài Lý Thái Tổ để tham dự buổi tưởng niệm 64 chiến sĩ hải quân Việt Nam bị Trung Cộng thảm sát tại Gạc Ma (14/3/1988). 

Tin cho biết, buổi tượng niệm ngay từ khi chưa bắt đầu đã nhanh chóng bị quấy phá bởi khá đông những kẻ mặc áo đỏ, mang theo cả cờ đỏ búa liềm. Trên áo, bọn chúng tự nhận là dư luận viên với giòng chữ đầy thách thức 'đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc'.

Được sự bảo kê của côn an cộng sản, những tên này dù mặt còn trẻ măng nhưng tỏ ra hết sức hung hăng và hỗn láo với người lớn tuổi. Những người tham gia buổi lễ tưởng niệm thường xuyên bị bọn chúng gây hấn.

Thậm chí, bọn giặc cờ đỏ búa liềm còn thẳng tay cướp xé những tấm biểu ngữ tố cáo đích danh tội ác bán nước của đảng cộng sản. Trong số này, có 2 tấm biểu ngữ mang nội dung đáng chú ý:

“Đả đảo bè lũ đã tước súng để 64 liệt sĩ bị Tàu tàn sát”
“Bè lũ nào đã ép 64 liệt sĩ làm bia đỡ đạn cho Tàu tại Trường Sa”...


Giặc cờ đỏ mang theo cờ búa liềm quấy phá buổi tưởng niệm 64 chiến sĩ Gạc Ma
Bất chấp những hành vi quấy phá của bọn giặc cờ đỏ, buổi tưởng niệm tại Hà Nội vẫn tiếp tục được diễn ra như dự kiến. Những người tham dự buổi lễ không ai bị khiêu khích hay mắc bẫy do đã có nhiều kinh nghiệm trước các thủ đoạn của cộng sản.

Trên đường ra về, một người tham dự buổi lễ là ông Vũ Quốc Ngữ đã bị côn an chặn đường hành hung. 


Tại Sài Gòn, một buổi tưởng niệm 64 chiến sĩ Gạc Ma cũng đã được diễn ra tại khu vực tượng đài Trần Hưng Đạo, quận 1. Được biết, hàng trăm người dân đã có mặt để bày tỏ lòng tri ân đối với những người lính đã anh dũng hy sinh trước họng súng kẻ thù xâm lược.

Dù không bị quấy phá, nhưng buổi tưởng niệm tại Sài Gòn diễn ra dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng côn an.

Lễ cầu nguyện tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn. Ảnh: facebook Đinh Hữu Thoại
Trưa cùng ngày, nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế cũng tiếp tục buổi lễ cầu nguyện cho các tử sỹ đã anh dũng hi sinh trong các cuộc chiến chống quân Trung Cộng xâm lược. Trang facebook linh mụcĐinh Hữu Thoại tường thuật:

"Đúng giờ Ngọ hôm nay tại Hang Đá Đức Mẹ DCCT Sài Gòn, chúng tôi tổ chức 15 phút cầu nguyện cho các tử sĩ đã hy sinh trong 3 trận chiến chống Trung cộng xâm lược: 1974 ở Hoàng Sa, 1979 ở biên giới phía Bắc và 14/3/1988 ở Trường Sa. Họ là những người không ai nhớ tới, không ai ghi ơn. Thế mà có những tay sai Trung cộng lén lút dùng điện thoại quay cảnh chúng tôi cầu nguyện. Có những kẻ hèn hạ đến như vậy"

Ngày 14/3 năm nay một lần nữa chứng minh bản chất hèn với giặc, ác với dân của tập đoàn CSVN, cụ thể là hành vi sử dụng đội quân áo đỏ, mang theo cờ búa liềm quấy phá buổi tưởng niệm 64 chiến sĩ Gạc Ma tại Hà Nội. Đảng CSVN đã hiện rõ là một tập đoàn bán nước, hại dân.
DLB, XVN, Net.

33 nhận xét:

 1. Thấy ngay một lũ DLV bị tẩy não và bị lợi dụng làm công cụ. Thay vì cầm cờ tổ quốc lại đi cầm cờ đảng....thật là ngu tận cùng!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy ngay 1 lũ phản động đi thắp nhang mà như kiểu là đi biểu tình chứ tỏ ra nguy hiểm thôi, cái gì mà buổi tưởng niệm cơ chứ, chỉ có thể biết được đây là sự sắp đặt của lũ phản động, lũ NOU chó chết đó, tại sao chúng mày không giải tán đi cho rồi để lại chỉ có thể phá hoại cái đất nước này mà thôi

   Xóa
  2. lợi dụng lấy cái cớ đi tưởng niệm anh hùng Gạc Ma mà theo tôi nghĩ đó là đi kêu gọi biểu tình thì đúng hơn, đi tưởng niệm đáng lẽ ra phải ân cần dịu dàng hòa nhã ai ngờ lại đi hô hét, đeo băng rôn khẩu hiệu nào là "Đả đảo bè lũ đã tước súng để 64 liệt sĩ bị Tàu tàn sát " cái này mà tưởng niệm quái gì

   Xóa
  3. cầm cờ nào mà chả được hả Nặc DANH miễn là không phải là cái thứ cờ 3 sọc thứ cờ của nước khác là được chứ, người việt nên cầm cờ việt là được chứ sao mà e lại có vẻ nóng giận đến như vậy cơ chứ, đừng bực bọn em không muốn cầm cờ đảng hay tổ quốc thì cút mẹ e ra cái nước này đi đừng có mà trở về đây làm gì nữa,

   Xóa
  4. Bui thanh ngu thế, cờ CS mà là cờ Việt nào hở, Tàu Cộng cùng cầm cái cờ CS quái thai này. Thời Sô Viết vẫn là cái cờ này. Hoá ra là cờ ngoại lai chứ Việt nào. Ngu vừa thôi !

   Xóa
  5. Co viet lam gi co nen mau do...dung la dlv bi tay nao riet ngu

   Xóa
  6. Cờ búa liềm là cờ riêng của đảng Cộng Sản Tàu và đảng Cộng Sản VN. Vì thế mà hai đảng anh em thông đồng nhau. Bon đầu đất đi trương cái cờ phản động, phản quốc!!!!

   Xóa
  7. Còn cộng sản là còn DLV, còn kẻ nịnh nọt, còn kẻ vô liêm sĩ.

   Xóa
 2. Thiếu tướng Lê Mã Lương, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, từng giữ chức Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam nói trước cuộc tọa đàm kỷ niệm cuộc chiến Gạc Ma do Trung tâm Minh triết tổ chức vào năm ngoái, Tướng Lê Mã Lương cho biết:
  - Nó có một câu chuyện như thế này: Có đồng chí lãnh đạo cấp cao ra lệnh bộ đội ta không được nổ súng nếu như đánh chiếm cái đảo Gạc Ma hay bất kỳ đảo nào ở Trường Sa. Không được nổ súng! Và sau này nó có một câu chuyện và nó đã được ghi vào tài liệu mà ta đã rõ rồi là khi trong một cuộc họp của Bộ Chính Trị, đồng chí Nguyễn Cơ Thạch đập bàn và nói là ai ra lệnh cho bộ đội không được nổ súng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TS Nguyễn Văn Khải người tham dự buổi hội thảo cho biết nhận xét của ông về việc tướng Lương công khai điều mà Bộ quốc phòng Quân đội Nhân dân Việt Nam giấu kín sau sự cố Gạc Ma:
   - Câu đó của Lê Mã Lương là hoàn toàn đúng bởi vì những năm 80 tôi là TS Thiếu tá và có anh họ là Lê Ngọc Hiền là Thứ trưởng Quốc phòng, Lê Trọng Tấn là Tổng Tham mưu trưởng quân đội cho nên những chuyện này chúng tôi biết cả.

   Xóa
 3. các bố NO-U người ta thường gọi tổ chức này là nổ, vì cái gì các bố cũng hư cấu được hết á không kể chính sách đường lối của đảng của nhà nước thậm chí là cái di chúc ông bà già nó để lại nó còn hư cấu được nữa là, thực sự đi biểu tình thì nói mẹ ra đi còn gọi là đi tưởng niệm anh hùng Gạc-Ma. Vâng như thế này thì các anh ấy chắc mở nắp quan tài mà bật dậy luôn ấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu là biểu tình thì sao? Hiến Pháp cho dân quyền này. Ngăn chận bưng bít sợ dân nói lên sự thật à ?
   Nếu là một đảng đường đường chính nghĩa thì không làm những trò con nít, bần tiện , nhỏ nhen nực cười như thế này.
   Cứ tưởng tượng như ở Mỹ dân phản đối diều gì bổng dưng một bầy lâu la của Obama ra cầm cờ của đảng Dân chủ thì quả là con rối không giống một đất nước dân chủ tự do nào cả. Dân Mỹ sẽ cười thúi đấu.

   Xóa
 4. Ông Nguyễn Khắc Mai giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá Minh Triết cho biết vai trò của ông Lê Đức Anh lúc ấy là Bộ trưởng Quốc phòng, người được xem là đã ra lệnh cho bộ đội không được nổ súng:
  -Ngài Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hồi bấy giờ là ngài Lê Đức Anh đã ra cái lệnh như vậy mà anh Lê Mã Lương đã tường thuật trong hội thảo tưởng niệm Gạc Ma của chính Trung tâm Minh Triết tổ chức ở Khách sạn Công đoàn năm ngoái, thì bây giờ ta phải công khai cái này.
  Một Bộ trưởng Quốc Phòng thấy giặc nó xâm lấn bờ cõi của mình mà ra lệnh không được chống lại, đứng im như thế cuốn cờ lên người mình để cho nó nã súng nó bắn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, một nhà ngoại giao kỳ cựu, am hiểu sâu sắc vấn đề Trung Quốc đánh giá quyết định không nổ súng của Bộ trưởng Quốc phòng Lê Đức Anh:
   - Tôi cho rằng lúc bấy giờ ông Lê Đức Anh được đưa lên làm Bộ trưởng Quốc phòng mà làm cái việc như thế là một việc phản quốc. Ra lệnh không được bắn lại để cho Trung Quốc nó giết chiến sĩ của mình như là bia sống thì tôi cho đó là một hành động phản động, phản quốc.
   Ông Lê Đức Anh là cai đồn điền cao su của một người tình báo của Pháp chứ ông ta không phải tham gia cách mạng lâu dài gì đâu. Chẳng qua ông ấy khai man lý lịch rồi thì được lòng ông Lê Đức Thọ, ông Lê Đức Thọ cứ đưa ông ấy lên vù vù trở thành Bộ trưởng Quốc phòng, sau này thành chủ tịch nước. Cái điều đó những người biết chuyện như tôi lấy làm đau lòng lắm và cho là một nỗi nhục của đất nước.

   Xóa
 5. Tôi cũng thấy ngay bọn giặc cờ đỏ bùa liềm đã nhận tiền của lũ chó làm tay sai cho giặc tàu đến quấy phá buổi lễ tưởng niệm,hồn thiêng sông núi các chiến sĩ hy sinh tại đảo gạc ma hãy chứng minh ,bọn giặc cờ đỏ búa liềm là lũ bán nước hại dân,đề nghị các bác,cô chú anh chị phóng to hình của lũ này để mọi người chiêm ngưỡng bọn cỏ dại để thấy chúng đâu là xịt thuốc diệt cỏ dại đến đó,bọn này là mầm mống tai họa của đất nước

  Trả lờiXóa
 6. Tôi ở xa, nhìn các hìn ảnh này thấy hay quá: Dẫn đầu biển người trong lễ tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma , phản đối quân Trung Quốc xâm lược là cờ của ĐCSVN quang vinh .
  Thế này thì Tàu Cộng phải sợ thôi! hahaha

  Trả lờiXóa
 7. Cựu Đại tá Bùi Tín nói với Bàn tròn của BBC :
  "Tình hình hồi đó tôi nhớ lại thì trách nhiệm chính là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Mà lúc bấy giờ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng là ông Lê Đức Anh, tôi nhớ là ông Lê Đức Anh nhận chức Bộ trưởng Bộ Quốc phòng từ năm 1987 đến năm 1991, năm ấy là năm 1988. Nhưng tôi nghĩ là chịu trách nhiệm cao hơn nữa, thì đấy là thời kỳ của ông Nguyễn Văn Linh, và tôi nhiều lần được gặp ông Nguyễn Văn Linh, thời kỳ đó làm Tổng Bí thư, sau Đại hội 6 (1986).
  "Bây giờ tôi nhớ lại, tâm lý của ông Linh là một tâm lý rất đặc biệt, sau khi thấy tình hình Liên Xô rung chuyển, chưa sụp đổ thì ông Linh đã lo rồi, sợ sau Chiến tranh Biên giới năm 1979 của Trung Quốc, thì ông Linh rất e ngại là sợ tình hình của Tàu. Nguyên nhân ông Linh nhắc lại nhiều lần là rất sợ Liên Xô sụp đổ, cố hàn vá lại mối quan hệ với Trung Quốc, Liên Xô, tức là tư tưởng trung tâm của ông Linh là đi đâu cũng xã hội chủ nghĩa tan rã và làm mọi cách để củng cố trở lại phe xã hội chủ nghĩa".

  Trả lờiXóa
 8. 'Ai chịu trách nhiệm?'
  Đại tá Quân đội nguyên Trưởng Đại diện Báo Quân đội Nhân dân tại Đồng Bằng Sông Cửu Long , nêu quan điểm về trách nhiệm trước Gạc Ma.
  Trao đổi với BBC hôm 12/3/2015, Đại tá Bùi Văn Bồng nói:
  "Đảo Gạc Ma đã mất vào tay Trung Quốc từ 14/3/1988. Cho đến nay chưa lấy lại được.
  "Trái lại, tháng 5/2014, Trung Quốc kéo giàn khoan chơi trò ‘tương kế tựu kế’, 'ngụy trang', 'dương đông kích tây', đánh lạc hướng. Thực chất cứ cho giàn khoan chạy vòng vo trong khu vực quần đảo Hoàng Sa, nhằm kéo dự luận và sự chú ý của Việt Nam vào giàn khoan 981 để chúng xây dựng công trình quân sự trên đảo Gạc Ma. Giàn khoan chỉ là thời điểm, còn căn cứ quân sự Gạc Ma và âm mưu “chiếm hết Trường Sa” của TQ mới mang tính chiến lược lâu dài.
  "Để mất đảo Gạc Ma thì trách nhiệm trước hết là của Đảng Cộng sản Việt Nam, trực tiếp là Bộ Chính trị khóa 6.
  "Sau đó, cho đến nay không những không đòi lại được mà còn để cho Trung Quốc xây dựng Gạc Ma làm căn cứ quân sự vững chắc ở quần đảo Trường Sa. Bây giờ Trung Quốc đã 'nhân tạo' nâng diện tích nổi của đảo rộng gấp 200 lần, và đã xây dựng sân bay quan sự trên đảo Gạc Ma.
  "Tất nhiên trách nhiệm chính là Bộ Chính trị từ khóa 7 đến khóa 11," - .

  Trả lờiXóa
 9. Những người mang cờ đỏ búa liềm của Việt Nam chính hãng thế kia mà chúng mày lại bảo là giặc cờ đỏ thì đích thị chúng mày là cái bọn bán nước rồi, cái bọn suốt ngày chỉ biết bợ đít cho bọn tư bản để kiếm ít cứt đổ vào mồm rồi, vì chỉ có cái bọn ấy mới coi những người mang cờ đỏ sao vàng của Việt Nam là giặc thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng này ngu quá. Xem bon Cộng sản Tàu cùng cầm cờ đỏ búa liềm của đảng CS chứ cờ VN cái quỷ quái gì!

   Xóa
  2. Chú nay ngu thế, nhìn Nông Đức Mạnh ngồi trên ngai vàng thì là gì, có phải là tu bản đó không? chúng ngồi trên đầu bọn DLV vì chúng được bọn này làm tôi mọi.

   Xóa
  3. không lẽ là vì nhân dân không còn ai nhớ, nhà nước cũng chẳng nhớ đến các chiến sỹ đã hy sinh ngoài biển khơi .Đó là một hiểu nhầm to lớn .Những công lao như trời biển của các anh hùng dân tộc ,những chiến sĩ hi sinh cho độc lập tổ quốc thì không một ai trên đất nước này có thể quên được.

   Xóa
 10. Những thanh niên đất nước mang theo lá cờ đỏ của Đảng để bảo vệ an ninh trật tự, đả kích lại luận điệu xuyên tạc của lũ phản động mà bảo là giặc thì thử hỏi ai có thể tin được những lời bịa đặt trên không? Ai là kẻ quấy phá? Chính lũ rận chủ lợi dụng sự hy sinh của 64 anh hùng liệt sỹ để đi biểu tình, chống phá, xuyên tạc đường lối của Đảng và Nhà nước đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy rằng trong mỗi người đều có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc và đều muốn tưởng niệm những anh hùng của dân tộc .Nhưng mỗi cách làm của mỗi người đều khác nhau và thể hiện ý chí của mình ,vậy nên hãy thể hiện cho đúng cách và đúng tinh thần dân tộc đó.

   Xóa
  2. Chẳng thể hiểu nổi nữa ,ai cũng có quyền được thể hiện lòng yêu nước ,lòng tưởng nhớ những anh hùng dân tộc chứ miễn sao là đúng với lẽ phải đúng với pháp luật .Sao lại nói họ là phá hoại buổi tưởng niệm là sao vậy ? không thể hiểu được bài viết này muốn ám chỉ điều gì nữa?

   Xóa
 11. Những thanh niên đất nước mang theo lá cờ đỏ của Đảng để bảo vệ an ninh trật tự, đả kích lại luận điệu xuyên tạc của lũ phản động mà bảo là giặc thì thử hỏi ai có thể tin được những lời bịa đặt trên không? Ai là kẻ quấy phá? Chính lũ rận chủ lợi dụng sự hy sinh của 64 anh hùng liệt sỹ để đi biểu tình, chống phá, xuyên tạc đường lối của Đảng và Nhà nước đó.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng,giặc cờ đỏ,bọn này chắc là tay sai giặc Tàu !

  Trả lờiXóa
 13. Tôi không biết mấy người đi để tưởng niệm công lao của những người anh hùng của chúng ta hay là chúng đi gây rối biểu tình chúng đi thắp hương mà chúng lại mang băng rôn khẩu hiệu ầm ĩ nếu muốn đi thăm hương tưởng niệm thì phải mang theo cờ Đảng cờ tổ quốc đi chứ tôi nghĩ mấy lũ này chỉ đi gây rối thôi, vì những hành động xấu nên mấy người này trên đường về bị những người không thích đáng bọn này lại xuyên tạc là công an đánh đúng là bản chất xuyên tạc của chúng nên chuyện gì chúng cũng có thể xuyên tạc được.

  Trả lờiXóa
 14. Bon nay la bon han no...64 linh bi tau khua giet con truong len la co cua tau khua nua...nuc cuoi cho: nui lien nui, song lien song

  Trả lờiXóa
 15. Con cháu Lê Đức Anh sau này biết về ông ta sẽ có cảm giác như thế nào? Nhục cho gia tộc họ Lê Đức Anh.

  Trả lờiXóa
 16. Hoàng Dũng là thằng thế nào mà ngu thế nhỉ ? hay nó cũng là thằng bán nước ???

  Trả lờiXóa
 17. ha ha, với sự kiện tổ chức tưởng niệm những kẻ bán nước ở Hoàn sa lần này thì chắc chắn đây là thành công rực rỡ của giới trẻ yêu nước Việt Nam, họ yêu nước và chắc chắn trước những hành động phỉ báng đất nước của những kẻ nhân danh nhân chủ nhân quyền, hành động biểu tình gây rối của những kẻ này ở nơi thiêng liêng của thủ đô Hà Nội thì họ không thể khoanh tay đứng nhìn.

  Trả lờiXóa
 18. Các vị được phép đi tưởng niệm thì tại sao người khác không được phép giơ cao cờ đảng lên? họ giương cờ lên ở đâu là việc của họ chứ, đâu có thể cấm được? ngoài ra hành động này chứng tỏ có những con người thật sự, những sinh viên, những người trẻ tuổi dám đứng lên bảo vệ đất nước ngay cả trong thời bình, những người không ngại mà chỉ thẳng tay vào mặt các vị mà nói rằng các vị khả ố như thế nào

  Trả lờiXóa