Thứ Hai, 16 tháng 3, 2015

Đội quân của đảng - một đàn con lợn ...

Tưởng niệm Gạc Ma 2015: Một đàn con xít và một bầy con lợn

Đội quan của đảng phá rối 


Sáng thứ 7, ngày 14/3/2015 tại bờ hồ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, không chỉ một số người dân Hà Nội, những người dân quan tâm đến biến cố Đảo Gạc Ma trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam rơi vào tay giặc, mà cả nhiều người từ các tỉnh khác và kiều bào từ ngoài nước đã tập trung khá đông để tưởng niệm ngày mà 64 chiến sĩ đã buộc phải làm bia cho giặc trên hòn đảo này của Tổ Quốc.

Nước Hồ Gươm lặng im không một gợn sóng nhỏ, những hàng cây ven bờ đứng im trầm mặc như mặc niệm, đau xót trong ngày tang thương của đất nước, dân tộc bởi họa bành trướng Cộng sản Tàu.

ẽ ra, ngày này không chỉ hệ thống tuyên truyền, báo chí của nhà nước phải nhắc nhở người dân về một phần lãnh thổ đã và đang rơi vào tay giặc, họ cần nói cho dân biết rằng những chiến sĩ, con dân Việt đã đổ máu xương và tính mạng để bảo về đất nước nay đang nằm dưới biển sâu. Lẽ ra, chính nhà nước phải tổ chức các nghi lễ tưởng niệm đối với những vong hồn anh linh các liệt sĩ này để chứng tỏ họ không vong ơn, bội nghĩa.

Thế nhưng, điều đau đớn là thực tế đã không phải vậy mà là ngược lại. Nghiệt ngã thay, thái độ của nhà nước đã được thể hiện rõ hơn qua những hành động sáng nay.

Một đàn con xít và một bầy... con lợn

Thay cho các hành động kệch cỡm năm xưa như dưới trời mưa rét đưa một đám thiếu nữ hở hang khoe đùi lắc mông trước tượng đài vua Lý Thái Tổ hoặc một đám đàn bà "nửa người nửa ngợm nửa đười ươi" nhảy nhót "Con bướm xinh" trong những ngày tê tái lòng người dân Việt đau thương. Hoặc bẩn thỉu hơn, hèn hạ và kệch cỡm hơn là cho mấy viên công an giả dân thường cầm loa, kéo dây ra "cắt đá để sửa chữa tượng đài"... thì sáng nay, một đám áo đỏ với cờ búa liềm và mang các cháu măng non chiếm lĩnh trận địa từ sớm trước tượng đài Vua Lý để nhảy nhót và loa gào rống những bài hát ngô nghê, vô nghĩa trong không khí trang nghiêm, kỵ giỗ như hôm nay. Chiếc loa hết lần này đến lần khác hò hét điệu nhảy "Một đàn, một đàn con xít... Anh nhớ thương em...".

Xót xa, đứng từ xa, tôi nhìn đám màu đỏ đang nhung nhúc nhảy nhót trong ngày kỵ giỗ hôm nay, tôi chợt liên tưởng đến đám pêđê nhảy múa sexy trong một đám tang nào đó mà tôi đã xem qua.

Những người đến tưởng niệm, khách qua đường cũng như người nước ngoài đi qua khu vực này nhìn đám người đỏ lòm trước mặt vua Lý với ánh mắt ái ngại và thương hại. Họ đang hành động như vô thức trước nỗi đau, sự mất mát không có gì có thể bù đắp của dân tộc bởi tội ác bọn xâm lăng. Họ đang thể hiện thay cái đảng đang xúi họ làm những việc phản nghịch này trước anh linh các liệt sĩ đã ngã xuống cái thái độ vong ân, bội nghĩa và phản trắc của mình.

Những chiếc cờ búa liềm: Như có bác Hồ... hay có bác Lê Đức Anh?

Khi những người tham dự tưởng niệm đang trên bờ hồ, hàng loạt xe công an các loại tập trung kêu loa gọi giải tán không tập trung trên hè "làm cản trở giao thông".

Những người đến tưởng niệm giúp nhau thắt dải băng trên đầu với hàng chữ "GẠC MA - 1988" và tập hợp bên đường thành hàng dọc, nhiều người tỏ ra phân vân khi sân tượng đài đã bị chiếm giữ, một người nói với tôi điều đó. Tôi nói với họ: "Đất nước này, mảnh đất chữ S này, nơi nào mà chẳng đẫm máu các anh hùng, liệt sĩ. Các liệt sĩ Gạc Ma đã 27 năm nay bị chính nhà nước Cộng sản đẩy ra khơi làm bia cho Tàu Cộng, bây giờ vong linh họ bị cố tình lãng quên còn vương vất chưa có nơi chốn nào thì bất cứ chỗ nào, chúng ta đều có thể tưởng niệm đến họ chẳng cần chi tượng đài".

Khi biết những người tưởng niệm chẳng cần phải đến tượng đài, đám an ninh dẫn một đám mặc áo đỏ mang cờ búa liềm đến chặn ngang ống kính máy ảnh, máy quay, giăng ngang vỉa hè đi trước dòng người đi tưởng niệm. Một vài đứa hung hãn nhảy vào cướp băng rôn của những người đi tưởng niệm rồi bỏ chạy thục mạng. Một số đứa cố tình khiêu khích bằng những lá cờ búa liềm che khuất mặt cả ông già, trẻ em... Thậm chí một vài đứa còn khiêu khích bằng cách chỉ tay gào thét vào mặt những người già, những người lớn tuổi bằng tuổi ông, cha chúng nó. Bên cạnh đó, đám an ninh dày đặc luôn thầm thì chỉ đạo.

Nhưng, những hành động đó chỉ càng thể hiện sự ấu trĩ và ngông cuồng, hung hãn thiếu hiểu biết của đám an ninh chỉ đạo và những con rối này. Những người tưởng niệm vẫn im lặng, không lớn tiếng và không mắc mưu khiêu khích, Họ bảo nhau: Hôm nay là ngày đại giỗ của cả đất nước, chúng ta đến đây để tưởng niệm chứ không phải để cãi nhau hoặc gây rối. Những hành động của ai như thế nào thì nhân dân đều biết".

Và họ im lặng đi, không hò hét, không hô hoán, chỉ với vòng băng trên đầu và những bông hoa trên tay.

Chừng như những hành động phá đám kia chưa đủ phá đi sự linh thiêng của không khí tưởng niệm bên bờ hồ yên tĩnh, đám an ninh chỉ đạo cho đám tiểu yêu kia dàn hàng ngang cờ búa liềm và hò hét loạn xạ: "Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng".

Đến đây thì vỡ trận, đoàn người đi im lặng, nhiều người vốn đang nghiêm trang cũng phải bật cười như mếu. Tôi đi bên cạnh một tiểu yêu đang hò hét rất to câu hát trên, tôi nói với nó: "Cháu nên sửa chữ vui thành Tàu để thành "Như có bác Hồ trong ngày Tàu đại thắng" cháu ạ. Bởi hôm nay, là ngày đại thắng của Tàu, còn đất nước ta mất biển đảo là ngày đại bại, còn bọn xâm lược mới đại thắng". Nó im bặt, chạy lên nói với mấy đứa và đám tiểu yêu cũng thôi không lôi "bác Hồ" của chúng vào hò hét nữa.

Mấy cháu bé thấy mấy đứa đưa cờ búa liềm lên che mặt, thì các cháu đưa lên câu khẩu hiệu "Bè lũ nào đã ép 64 chiến sĩ làm bia đỡ đạn cho Tàu ở Trường Sa" và "Đả đảo bè lũ đã tước súng để 64 liệt sĩ bị Tàu tàn sát". Quả đúng là "cái sảy nảy cái ung", những người dân đi bên vỉa hè rất ngạc nhiên và hỏi nhau: tại sao bên câu khẩu hiệu kia lại là cờ đảng? Rõ ràng, đảng chỉ đạo chửi vào tên nào đã ép các chiến sĩ buông súng chịu chết chứ ai. Và râm ran câu trả lời cho những người chưa hiểu. Một người dân đi bộ qua bờ hồ nghe giải thích xong thì chua chát: "Thế thì lũ khốn ấy phải hát "Như có Lê Đức Anh trong ngày Tàu đại thắng chứ".

Bó tay. Quả là dân ta lắm người thâm thúy và hiểu biết.

Một kết thúc có hậu!

Khi đoàn người kéo về tượng đài Cảm tử, đám công an, dân phòng quây dày đặc xung quang bằng hàng rào sắt và xe công an. Hôm nay, họ không tổ chức cho đám công nhân và thanh niên quàng áo mưa tưới nước vườn hoa như lần tưởng niệm trước, mà đám thanh thiếu niên lại kéo sang nhảy nhót "một bầy con xít" ở đây.

Đoàn người tưởng niệm vẫn cứ sang đường và đến trước tượng đài Cảm tử. Hai lẵng hoa đi đầu thành kính dâng cao.

Đám thanh niên được tụ tập hò hét cũng dạt sang một bên, những người tưởng niệm tiến đến trước tượng đài xếp hàng ngang quay lại, đằng sau lưng vẫn là cái bảng đỏ chữ vàng của Đoàn thanh niên Hồ Chí Minh với nội dung quái quỷ gì đó. Chợt thấy một sĩ quan công an - người mà tôi đã gặp rất lâu và có nhiều ấn tượng khi vào Trại Lộc Hà ngày 2/6/2012 khi đi biểu tình chống Tàu - Tôi nói với anh ta: "Anh cất cái bảng kia đi cho người ta đặt hoa tưởng niệm để người ta giải tán. Nếu không thì sẽ còn dài đấy". Anh ta nói: "Xong thì bà con về luôn anh nhé". Tôi bảo: "Thì họ về chứ ở đây làm gì". Anh ta nhanh chóng kéo tấm bảng kia đi, và đoàn người đặt hoa, thành kính xếp hàng trật tự trước tượng đài Cảm tử.

Một viên sĩ quan an ninh, mặc thường phục mà chúng tôi thường thấy trong các cuộc trấn áp, chúng tôi yêu cầu anh ta cho tắt loa và im lặng để tưởng niệm. Anh ta mặc cả với một người trong đoàn: "Các anh đừng để các khẩu hiệu quá khích đưa lên nhé". Người này bảo: "Anh cứ chỉ xem, cái nào quá khích, chúng tôi thu ngay". Anh ta không chỉ được câu khẩu hiệu nào. Nhưng, tiếng loa thì im bặt. Đặc biệt, đám cô hồn áo đỏ biến mất như ma trơi gặp bình minh.

Một người đứng lên phát biểu về ý nghĩa ngày tưởng niệm, sự kiện Gạc Ma đã bị giấu nhẹm 27 năm nay và nói lời tri ân với những người con đã bỏ mình vì Tổ Quốc. Một phút mặc niệm vong linh các liệt sĩ với không khí im phăng phắc, động đến tận đáy lòng.

Sau tưởng niệm, mọi người im lặng, trật tự giải tán với nỗi trầm tư. Tôi nói với viên sĩ quan an ninh đứng bên cạnh: "Nếu như các anh biết cách, thì cuộc tưởng niệm sẽ hết sức ý nghĩa và tốt đẹp. Những hành động nhảy nhót, phá đám hôm nay do các anh tổ chức, chẳng có tác dụng gì hơn, là trát cứt vào bộ mặt nhà nước. Bởi người dân Việt ai cũng biết rằng những kẻ bày đặt, chỉ đạo, sắp xếp và tham gia gào lên những bài hát như một đàn con xít mà nhảy nhót ở kia trong ngày giỗ kỵ của cả đất nước thì đó chỉ là một bầy con lợn". Anh ta im lặng. Tôi nói tiếp: "Các anh cho mấy đứa áo đỏ kéo cờ búa liềm, hát như có bác Hồ... vừa rồi chỉ là những hành động ngu xuẩn và phản cảm, chà đạp lên lòng tự trọng của đất nước, của dân tộc mà thôi. Tôi cho rằng không ai chấp nhận được điều đó".

Anh ta trầm ngâm rồi đáp lại: "Vâng, chúng ta sẽ gặp nhau và nói về vấn đề này. Hành động và cách làm của mỗi người, mỗi lúc một khác. Nhận thức là một quá trình anh ạ".

Vâng, tôi biết, nhận thức là một quá trình.

Nhưng, cái "quá trình" ấy đã hơn 85 năm, gần một thế kỷ qua đi rồi mà đảng Cộng sản Việt Nam vẫn không nhận thức được thế nào là lòng dân thì đó mới là đại họa cho dân tộc.

Hà Nội, 14/3/2015. Ngày kỷ niệm Gạc Ma vào tay giặc.

· J.B Nguyễn Hữu Vinh

38 nhận xét:

 1. "Bài học chính là lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam cần xác định rõ là mình (trực tiếp là Bộ Chính trị, Ban bí thư, Tập thể lãnh đạo) phải kiên quyết trong mọi tình huống không được để mất một tấc đất lãnh thổ, một mét biển, đảo của Tổ quốc.
  "Không được nhượng bộ lẫn lộn hữu nghị với chủ quyền thiêng liêng; phải cảnh giác với mọi mưu mô, thủ đoạn của gặc ngoại xâm, trực tiếp, sát gần nhất là 'bành trướng Bắc Kinh'...
  "Người lãnh đạo, chỉ huy Quân đội phải lấy Bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân là thiêng liêng nhất, đừng vì một lý do nào mà lệnh cho người lính không được bắn giặc là vô lý nhất và chưa từng có trong lịch sử Thế giới từ xưa tới này! Có lẽ duy nhất Việt Nam năm 1988 tại Gạc Ma?"
  - Đại tá Bồng nêu quan điểm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành động của ai như thế nào thì nhân dân đều biết.. đúng là tác giả viết cả
   tràng mà được mỗi câu này đúng thôi đó, đúng là nhân dân biết hết, biết hết mọi trò
   hề ngu si và những thằng chờ chực cơ hội biểu tình mà ăn cứt nói láo như thằng hữu
   vinh này mà, đúng là bè lũ bán nước, mặt dày quá nhỉ

   Xóa
  2. N.H.VINH... Vâng, tôi biết, nhận thức là một quá trình. sao mày biết đó là câu chữ trong
   sách hay đó là mày nhận thức được, hình như đó chỉ mới là những lời sáo rỗng của mộ
   t kẻ ngu ngốc mà thôi, chúng mày đã nhận thức được điều gì trong sự phát triển của đất
   nước , tự phong cho bản thân mấy cái mác dân chủ mà nghĩ rằng lừa bịp được người
   khác hay sao

   Xóa
  3. ở chế độ tà quyền nên sinh ra lũ dòi bọ nhung nhúc ỏ đâu cũng có, thật đang kinh tởm lũ dòi mang danh cs, con dòi diệt rận kia nằm trong đống cứt trung + nên ngo ngoe dữ.

   Xóa
 2. -Lệnh không được bắn và xua lính ra giữ đảo bằng tay không!!!- Trách nhiềm này của ai trong lãnh đạo đảng CSVN?

  Sáng ngày 14/3/1988, 4 tàu chiến Trung Quốc tiến đến bãi Gạc Ma. 6 giờ sáng Trung Quốc đổ bộ 40 quân lên đảo, xông lên giật cờ Việt Nam cắm trên đảo. Các chiến sĩ hải quân Việt Nam đang bảo vệ cờ Tổ quốc đã bị đâm bằng lưỡi lê và bắn chết gồm hạ sĩ Nguyễn Văn Lanh, thiếu úy Trần Văn Phương…
  Lực lượng công binh, hải quân dù tay không vẫn cương quyết bảo vệ cờ. Trung Quốc đã huy động hai chiến hạm bắn thẳng vào lực lượng bảo vệ đảo và tàu vận tải 604 đang neo đậu. Thuyền trưởng Vũ Phi Trừ và một số chiến sĩ đã anh dũng hy sinh. Tàu 604 bị chìm.
  Tại đảo Cô Lin (cách Gạc Ma 3,5 hải lý) và Len Đao, Trung Quốc tấn công quyết liệt ngay từ 6 giờ sáng ngày 14/3, bắn cháy tàu HQ 505 và sát hại nhiều chiến sĩ đang giữ đảo. Ở hướng Len Đao, 8 giờ 20 phút ngày 14/3, tàu chiến Trung Quốc bắn cháy tàu HQ 605 của Việt Nam.
  Cuộc thảm sát kéo dài 28 phút đã gây thiệt hại nặng cho Việt Nam, 3 tàu bị bắn cháy và chìm, 3 chiến sĩ hy sinh, 11 chiến sĩ bị thương và 74 chiến sĩ mất tích. Sau này Trung Quốc trả lại 9 chiến sĩ bị bắt. Số còn lại được xem là đã hy sinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mà mục đích chúng mày đi tưởng niệm là gì thế mấy thằng dâm chủ cuội, không lẽ là vì nhân dân không còn ai nhớ, nhà nước cũng chẳng nhớ đến các chiến sỹ đã hy sinh ngoài biển khơi, họ cũng như bao chiến sỹ khác, nhà nước không bao giờ quên đi công lao của họ, còn lũ ngu chúng mày vì thế mà lợi dụng biểu tình để viết ra những bài như thế này hay sao, đúng là lũ vong ơn bội nghĩa với công lao của họ thì đúng hơn

   Xóa
  2. lại một con dòi được nuôi bằng cứt trung + nên đầu nó toàn là cứt. đứa nào sinh ra mày thật đau l..

   Xóa
 3. Thiếu tướng quân đội Lê Mã Lương gián tiếp tiết lộ thủ phạm tiếp tay cho Trung Quốc đánh chiếm đảo Gạc Ma của Việt Nam chính là ‘đồng chí lãnh đạo cấp cao’.

  Theo tướng Lương, trước khi xảy ra trận Hải chiến Trường Sa năm 1988, quân đội Việt Nam đã phải phải nhận lệnh ‘không được nổ súng’ trong trường hợp Trung Quốc đánh chiếm Gạc Ma hay bất kỳ một đảo nào ở Trường Sa.

  Hậu quả là ngày 14/3/1988, hải quân Trung Quốc dễ dàng đánh chiếm đảo Gạc Ma và ra tay thảm sát 64 người lính hải quân Việt Nam chỉ sau một trận chiến ngắn.

  Hiện nay, Trung Quốc đang ráo riết xây sân bay quân sự trên đảo Gạc Ma, biến nơi này thành một tiền đồn uy hiếp toàn bộ khu vực miền Nam của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là lũ ngu dâm chủ càng ngày càng tâm thần nặng thêm hay sao vậy, chúng định sáng
   tác nên lịch sử cho việt nam hay sao, mà lũ ngu này đi biểu tình thể hiện lòng yêu nước
   cho các chiến sỹ gạc ma mà sao không ra đảo hay vào đà nẵng tưởng niệm công lao
   của các anh mà tụ tập ở bờ hồ vậy, không lẽ chiến tranh xảy ra ở bờ hồ

   Xóa
  2. Nhưng tướng Lê Mã Lương còn nói thẳng tên đó,Thằng chột Lê Đức Anh thầy của 3 x chính là kẻ đã ra lệnh không được bắn trả bọn Tàu khựa ,Lê Đức Anh thằng bán nước,phản bội tổ quốc chỉ tội bọn dlv cha mẹ cho ăn học,bọn chúng có cái đầu nhưng không có não bên trong,bọn mặc áo đỏ cầm cờ búa liềm đằng sau chiếc áo đỏ có chữ DLV của Đảng chó săn Ba Đình

   Xóa
 4. Lê Hiền Đức10:50 16 tháng 3, 2015

  Ý kiến của tác giả :phân tích trong bài này rất đúng::những người đi dự lễ tưởng niệm: nghiêm túc,nhã nhặn,còn việc làm của bọn trẻ mặc áo đỏ thì không thể chấp nhận được,chúng đã dùng lá cờ búa liềm mang ra để múa may,quay cuồng,hát những bài hát thiếu văn hóa,thật đáng trách bọn trẻ này,chúng đã bôi gio trát chấu vào Đảng,Yêu cầu chính quyền thành phố,thành ủy Hà nội cùng công an Hà nội : XỬ LÝ NGHIÊM TÚC BỌN TRẺ THIẾU VĂN HÓA này về tội chúng đã Xúc phạm Đảng quá xấc xược !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái này có phần không chính xác thì phải nhỉ hình như những kẻ kêu gọi đi biểu tình vì mục
   đích tưởng niệm các chiến sỹ thì ít mà để phô trương các hội nhóm trá hình cũng như hòa
   lẫn cả bè lũ vnch ngày xưa vào thì nhiều hơn thì phải, mà cũng toàn là những gương mặt
   thân quen trong các vụ phá rối gây mất trật tự công cộng chứ trang nghiêm cái khỉ gió
   gì chúng nó

   Xóa
  2. đảng cộng sản ba đình không có óc cho nên cũng luôn đào tào những đứa trẻ không có não để dễ sai khiến,chỉ tội cho cha mẹ chúng làm vất vả kiếm lo cho chúng ăn học

   Xóa
 5. Lê Hiền Đức10:50 16 tháng 3, 2015

  Ý kiến của tác giả :phân tích trong bài này rất đúng::những người đi dự lễ tưởng niệm: nghiêm túc,nhã nhặn,còn việc làm của bọn trẻ mặc áo đỏ thì không thể chấp nhận được,chúng đã dùng lá cờ búa liềm mang ra để múa may,quay cuồng,hát những bài hát thiếu văn hóa,thật đáng trách bọn trẻ này,chúng đã bôi gio trát chấu vào Đảng,Yêu cầu chính quyền thành phố,thành ủy Hà nội cùng công an Hà nội : XỬ LÝ NGHIÊM TÚC BỌN TRẺ THIẾU VĂN HÓA này về tội chúng đã Xúc phạm Đảng quá xấc xược !!!

  Trả lờiXóa
 6. Tễu: Bây giờ mới biết một điều rằng: Tuyên giáo Hà Nội thuộc thành ủy sẵn sàng dùng lá cờ búa liềm là là cờ riêng của đảng CSVN vào cả những việc làm đáng kinh tởm, đáng sỉ nhục như thế này! Bọn họ dùng lá cờ như một đạo cụ, một cái giẻ lau trong tay những đứa trẻ chưa trưởng thành và không được dạy dỗ tử tế.

  Hóa ra, bọn Tuyên giáo của Thành ủy Hà Nội nó chẳng coi cái cờ búa liềm ra gì từ lâu rồi. Một đảng, một thành ủy có những con người sẵn sàng chà đạp và coi rẻ lá cờ của tổ chức mình đến như thế, thì cái đảng ấy, cái tổ chức thành ủy ấy có đáng được tôn trọng nữa không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ban tuyên giáo nào, he he chỉ có những thanh niên cờ đổ họ mang khẩu hiệu đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc và sự giả dối của bọn phường dân oan mà thôi chứ chẳng phải là ban tuyên giáo đứng đằng sau cả. nhìn mà xem sự ngu xuẩn của bọn dân oan và no u. làm kẹc gì mà đi tưởng niệm lại hò hét kéo nhau ra tượng đài vườn hoa để làm gì. nghĩa trang thì không kéo nhau ra

   Xóa
 7. Nhìn tụi nhỏ kệch cỡm khác gì phường chèo hóa ra lai thấy tội.Thiên đường xã hội chủ nghĩa mà

  Trả lờiXóa
 8. Toàn những lời lẽ bịa đặt hết mức. Vua Lý Thái Tổ có tham gia cuộc chiến ở Gạc Ma không mà lại đi tưởng niệm ở tượng đài của người hay đó là nơi đông người qua lại, là chỗ tập trung đông người nhất là người nước ngoài nên dễ gây chú ý. Sao chỉ luôn nói những điều tốt đẹp về đám người đi tưởng niệm còn chuyện họ chửi bậy, gây rối, giơ những khẩu hiệu chống Đảng và nhà nước sao không nói ra. Đúng là một phường diễn tuồng nhưng chính là đám rận chủ diễn bài ca tưởng niệm tiếc thương chứ không phải những chiến sĩ an ninh bảo vệ an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tướng Trần Độ viết về cái đảng của Lan Nguyen :
   ''Nền chuyên chính tư tưởng hiện nay ở Việt Nam là tổng hợp các tội ác ghê tởm của Tần Thuỷ Hoàng và các vua quan tàn bạo của Trung Quốc, cộng với tội ác của các chế độ phát xít, độc tài.
   Nó tàn phá cả một dân tộc, huỷ hoại tinh anh của nhiều thế hệ.
   Xét đến cùng, đó là tội nặng nhất về sự vi phạm nhân quyền. Vì không phải nó chỉ xâm phạm đến quyền sống cuả con người mà nó huỷ hoại cuộc sống rất nhiều người, đó là cuộc sống tinh thần, cuộc sống tư tưởng của cả dân tộc.
   Nó đang làm hại cả một nòi giống.''
   -Trần Độ.


   Xóa
  2. ''Có một đội ngũ “lưỡi gỗ” rất đông đảo, chuyên “ngụy biện”, “nói lấy được”, “nói bừa bãi”, “trắng trợn” bất chấp lẽ phải, đạo lý và cả luật pháp, và có lúc dùng nhiều thủ đoạn như "lưu manh".
   Tướng Trần Độ nói về đảng CSVN

   Nhà văn Nga Alexandre Soljenitsym nói: "Khi thấy thằng CS nói láo, ta phải đứng lên nói nó nói láo. Nếu ta không có can đảm nói nó nói láo, ta phải đứng lên ra đi, không ở lại nghe nó nói láo. Nếu ta không can đảm bỏ đi, mà phải ngồi lại nghe, ta sẽ không nói lại, những lời nó đã nói láo với người khác."

   Đức Dalai Lama lãnh tụ tinh thần Phật giáo Tây Tạng nói: "Cộng Sản là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng đôc, sinh sôi, nẩy nở, trên rác rưởi của cuộc đời."

   Bà Thủ tướng Đức Angela Merkel nói: "Cộng Sản đã làm cho người dân trở thành gian dối."

   Bí thư đảng CS Nam Tư Milovan Djilas nói: "20 tuổi mà không theo Cộng Sản, là không có trái tim, 40 tuổi mà không từ bỏ Cộng Sản, là không có cái đầu."

   Cố Tổng thống Nga Boris Yeltsin nói: "CS không thể nào sửa chửa, mà cần phải đào thải nó."

   Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Liên xô Mikhail Gorbachev: "Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng Sản.
   Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Đảng Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá."

   Cựu Tổng thống Nga Putin nói: "Kẻ nào tin những gì CS nói là không có cái đầu. Kẻ nào làm theo lời của CS, là không có trái tim."


   Xóa
 9. Những em bé, chúng còn có hiểu biết, chưa biết sự hy sinh của các chiến sĩ trên đảo Gạc Ma từ 27 năm trước là gì thì tại sao chúng lại tham gia cuộc tưởng niệm đó với những tấm khẩu hiệu trên tay? Đó không phải là do lũ rận chủ lợi dụng sự ngây thơ của bọn trẻ làm lá chắn trong cuộc tưởng niệm giả tạo đó sao. Lợi dụng sự hy sinh của các chiến sĩ để gây rối , biểu tình gây mất an ninh trật tự, xuyên tạc chủ trương của Đảng và Nhà nước, đó là hành động xúc phạm đến hương hồn những người con đã hy sinh cho dân tộc. Một lũ khốn nạn!

  Trả lờiXóa
 10. Thế nào là phá hoại ở đây, người ta cũng là những người dân Việt Nam yêu nước và muốn thể hiện sự biết ơn đối với những người đã khuất thôi, họ cầm cờ Việt Nam mà, còn hơn là mấy cái đám cầm cờ vàng 3 sọc, rồi thì cái đám suốt ngày cầm băng rôn khẩu hiệu này nọ, đấy mới là yêu nước, đấy mới không phải là phá hoại sao ? Đúng là nực cười.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cờ búa liềm là cờ Việt Nam hở Ếch?
   đảng Tàu Cộng dùng cùng cờ búa liềm,đảng Nga Cộng dùng cờ búa liềm trước khi bị dân Nga đạp xuống hố.
   Thằng này quả là ngu nhất làng rồi.!

   Xóa
  2. Dân Nam định23:03 16 tháng 3, 2015

   Cầm cái cờ cũng không biết lối cầm . Tự nhận là yêu nước mà không biết đâu là xuôi đâu là ngược .

   Xóa
 11. Ai ra lệnh không được nổ súng?

  Mặc dù tướng Lê Mã Lương không nêu tên đích danh, nhưng ai cũng hiểu ‘đồng chí lãnh đạo cấp cao’ là để ám chỉ ông Lê Đức Anh, khi ấy đang giữ chức bộ trưởng bộ quốc phòng.
  Đại tướng Lê Đức Anh là người duy nhất trong bộ chính trị CS vào năm 1988 có đủ quyền lực để ra lệnh cho quân đội Việt Nam không được nổ súng.

  Theo các tài liệu đã được tiết lộ một phần, sau trận Hải chiến Trường Sa năm 1988, đại tướng Lê Đức Anh đã ‘đi đêm’ với Trung Quốc, dẫn tới kết quả là Hội Nghị Thành Đô diễn ra vào năm 1990.

  Phía Trung Cộng áp lực CSVN phải loại bỏ bộ trưởng ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch vì quan điểm chống Trung Quốc của ông này.

  Bộ chính trị CSVN đã chấp nhận các yêu cầu của Trung Cộng ‘để bình thường hóa quan hệ’. Vài tháng sau, ông Nguyễn Cơ Thạch bị gạt bỏ mọi quyền lực. Còn đại tướng Lê Đức Anh chỉ 2 năm sau lên làm chủ tịch nước.

  Trả lờiXóa
 12. Phát biểu của tướng Lê Mã Lương được đưa ra hôm 14/6/2014 tại hội thảo Minh Triết Biển Đông. Video phần phát biểu đã được báo Pháp Luật Việt Nam ghi lại.

  Trong video, có thể thấy vị tướng này tỏ ra rất xúc động khi nói về trận Hải chiến Trường năm 1988. Có những đoạn, dường như ông phải cố gắng kiềm chế để tránh nói ra hết những hiểu biết của mình.
  Theo tướng Lương, lệnh không được nổ súng cộng với sự chênh lệch lực lượng và khí giới đã khiến cho Trung Quốc dễ dàng đánh chiếm đảo Gạc Ma, 64 người lính hải quân Việt Nam hy sinh trên biển. Vị tướng này chua xót nói:

  “Đứng về góc độ người lính, đây là nỗi đau không chỉ của người lính hải quân mà cả người lính quân đội nhân dân Việt Nam.

  Trong lịch sử hải quân Việt Nam, chưa có trận nào mà chỉ có mấy phút thôi mà hải quân ta chết đến hơn nửa đại đội. Lịch sử của các đơn vị chiến đấu bộ binh cũng thế, làm gì có mấy phút mà ‘đi’ như thế... trong đánh nhau, ta cũng trong thế chủ động thì không có chuyện đó.

  Đó là nỗi đau, mà nỗi đau này nó âm ỷ và sẽ đi cùng người lính cho đến khi kết thúc sứ mệnh trên mảnh đất này.”

  Trả lờiXóa
 13. Đúng,một đàn con lợn !

  Trả lờiXóa
 14. hoan hô các anh chàng dư luận viên cờ đỏ, nhìn bọn dân chủ và phường dân oan đi tham gia biểu tình mà thấy bôi bác, nhìn chúng nó nhổ bậy, lươn lẹo rồi thì giả làm bà bầu để tham gia biểu tình, làm gì có bà bầu nào mà chửi bới như một con khùng như thế, bà bầu người ta sợ ảnh hưởng đến thai nhi nên người ta kiêng từng tí một đằng này huênh hoang như một con thần kinh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là những kẻ rận chủ chỉ biết cắn người là giỏi thôi .NHưng những người này họ yêu nước và chắc chắn trước những hành động phỉ báng đất nước của những kẻ nhân danh nhân chủ nhân quyền, hành động biểu tình gây rối của những kẻ này ở nơi thiêng liêng của thủ đô Hà Nội

   Xóa
 15. nhìn thấy đám đi biểu tình của bọn no u và phường dân oan tổ chức ra mà thấy ngán, đa phần những con người này đều toàn là những kẻ vô văn hóa đi biểu tình thuê chửi thuê, khóc mướn, bọn dân oan thì liên quan gì đến tưởng niệm mà phải lôi đi, hỏi đến chúng nó thì chúng nó trả lời ấm ứ kệch cỡm chẳng hiểu gì, nhìn vẻ mặt bọn no u khi bị thanh niên cờ đỏ chửi cho mà sướng cả tai

  Trả lờiXóa
 16. muốn sinh hoạt tưởng niệm thì ra nghĩa trang mà tưởng niệm chứ ở đấy đâu có thờ những anh hùng liệt sĩ đâu mà dâng hương làm cái gì, bọn này toàn một phường cơ hội lợi dụng để hành nghề biểu tình, không biết cứ thực hiện biểu tình thì bọn này được bao nhiêu tiền công nhỉ để mình tham gia với, biết đây lại kiếm được mấy con ai phông vào giống con đàn bà dân oan kia

  Trả lờiXóa
 17. Ngày 14-3-1988 Trung Quốc đánh chiếm Gạc Ma , chỉ gần 2 tháng sau , ngày 7-5 – 1988 ông LĐA bộ trưởng quốc phòng nhân chuyến thị sát trường sa đã phát biểu ( Xin đọc bài “LờI HứA CủA TƯớNG LÊ ĐứC ANH ở TRƯờNG SA LớN “ – VIETNAM NET ) .

  Trong bài diễn văn này , ông ta không một lời đả động , nhắc tới các chiến sỹ của mình đã hy sinh trên đảo Gạc Ma . Quá nửa bài chỉ kể lể rông dài về truyền thống vinh quang trong ……..Chống Mỹ . Phần còn lại cuối bài ( Có lẽ ông ta muốn dành cuối cùng để nhấn mạnh vào trí nhớ của mối người lính ) là nói về sự tri ân với Trung Quốc :

  - “ Nhân dân Việt Nam vô cùng biết ơn sự giúp đỡ to lớn đó của nhân dân Trung Quốc đã dành cho mình “ .

  - “Năm 1976, Đoàn đại biểu cao cấp của Đảng và Nhà nước ta đi thăm và cảm ơn các nước và bầu bạn trên thế giới đã ủng hộ và giúp đỡ Việt Nam đánh thắng đế quốc Mỹ. Tới Trung Quốc, các đồng chí lãnh đạo của Đảng ta đã cảm ơn sự giúp đỡ to lớn của Trung Quốc đối với sự nghiệp chống Mỹ của nhân dân Việt Nam, thì người lãnh đạo cao nhất của Trung Quốc lúc bấy giờ đã nói: Trung Quốc cảm ơn Việt Nam, chính nhờ Việt Nam chống Mỹ mà Tổng thống Mỹ đã phải thân hành đến Trung Quốc để cầu thân với Trung Quốc"

  - “ Chúng ta nhớ mãi không bao giờ quên tình sâu nghĩa nặng giữa nhân dân hai nước Việt - Trung, kiên trì phấn đấu để khôi phục tình hữu nghị giữa hai nước, đồng thời chúng ta nhất quyết bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc chúng ta.”

  Khi kết thúc bài phát biểu ông nói :

  “xin hứa với đồng bào cả nước, xin nhắn nhủ với các thế hệ mai sau "Quyết tâm bảo vệ bằng được Tổ quốc thân yêu của chúng ta, bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa - một phần lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc thân yêu của chúng ta".

  Vì sao kẻ thù vừa giết hại chiến sỹ của mình , đồng đội mình mà ông LĐA không nhắc tới họ một lời , trong khi dành nhiều lời tri ân tình nghĩa cho Trung Quốc – Kẻ thù của họ và cả dân tộc . Vì sao bắt các chiến sỹ phải tri ân kẻ giết mình , khi khói súng còn chưa tan , biển vẫn loang mầu máu của họ , thân xác họ chưa biết trôi dạt nơi nào .
  Vì sao ông lẩn trốn trách nhiệm của mình , mà hô hào tới “ Thế hệ mai sau “ – Một sự chống chế mạo danh lời hứa , Một sự đổ vấy trách nhiệm một cách hèn hạ và tinh vi . Trong lịch sử Việt Nam , chưa từng có ai dám ngang nhiên ca ngợi kẻ vừa giết hại đồng bào mình một cách trắng trợn và trơ trẽn như vậy .

  Để gió cuốn đi

  Trả lờiXóa
 18. Tác giả xúc phạm lợn quá, chúng nó chỉ xứng là lũ dòi bọ kinh tởm sống nhờ cứt thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Đồng ý với Nặc danh 12:11 / 17.03.21015 !

  Trả lờiXóa
 20. Đảng và Nhà nước trong tưởng niệm những ngày này bằng hành động thiết thực và ý nghĩa chứ không phải chỉ là cái lốt khoác bề ngoài như những gì các nhà dân chủ cuội làm, có giỏi thì các người tri ân những người thân của 64 liệt sĩ đã hy sinh đi, thay vì làm những việc vô bổ như chửi bới và đòi thả bè lũ tội phạm kia đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói phét,.. '' “ngụy biện”, “nói lấy được”, “nói bừa bãi”, “trắng trợn” bất chấp lẽ phải, đạo lý và cả luật pháp, và có lúc dùng nhiều thủ đoạn như "lưu manh".
   Tướng Trần Độ

   Xóa
  2. Đúng là ăn nói quá đáng đi mất ,không biết tôn trọng sự thật gì cả ,hành động của những người này chứng tỏ có những con người thật sự, những sinh viên, những người trẻ tuổi dám đứng lên bảo vệ đất nước ngay cả trong thời bình ,dám đứng lên cho lẽ phải và cho cái đúng .

   Xóa
 21. Tôi hoàn toàn không đồng ý với những thông tin từ bào viết trên vì bài viết trên nói hoàn toàn sai sự thật, người dân Việt Nam không bao giờ quên đi sự kiện chận chiến đảo Gạc Ma đã cướp đi sinh mạng của 64 anh hùng liệt sỹ của chúng người dân Việt Nam luôn tưởng nhớ các anh và ghi nhớ công lao của các anh, tôi thấy mấy con rận chủ mới không nhớ tới công lao của các anh mới đúng ngày này mà đám rận chủ này lại đi tu tập đông người biểu tình gây rối, những bạn trẻ mang theo cờ tổ quốc đến tượng đài là vì các bạn ấy muốn nói dòng máu các anh chảy xuống đã tô thắm cho truyền thống của dân tộc ta và người dân Việt Nam luôn nhớ các anh, lũ rận chủ này lại còn xuyên tạc nói xấu công an nữa tôi thấy thật xấu hổ cho lũ rận chủ này.

  Trả lờiXóa