Thứ Tư, 17 tháng 6, 2015

Báo chí VN thay đổi tin loạn xạ về tầu cá bị đâm chìm !

TIN TÀU CHỞ 32 NGƯ DÂN BỊ CHÌM, BÁO CHÍ ĐỔI THÔNG TIN LIÊN TỤC.

Hình minh họa.


CÁCH ĐÂY VÀI GIỜ, ĐỒNG LOẠT CÁC BÁO ĐƯA TIN "Tàu Trung Quốc đâm tàu cá Việt Nam", nhưng sau đó tựa bài và thông tin bị thay đổi!

(*) VTV ĐƯA TIN (Vớt 16 người, mất tích 19 người) 1 giờ sáng nay (17/6), tàu cá QNg 95429 của ngư dân Quảng Ngãi bị chìm ở vùng biển Trường Sa. Vị trí tàu chìm cách đảo Phan Vinh 29 hải lý.


Tính đến sáng nay, các lực lượng cứu hộ đã vớt được 16 người, còn 19 người mất tích. Nguyên nhân chìm tàu đang được điều tra làm rõ.

(*) DÂN TRÍ ĐƯA TIN (32 Ngư Dân được cứu an toàn) đến khoảng 11h hôm nay (17/6), 32 ngư dân được tàu cá Quảng Nam cứu vớt an toàn và đang tìm hướng đưa ngư dân trở về địa phương. Hiện nguyên nhân gây tàu cá QNg 95429-TS bị chìm vẫn chưa được làm rõ.

(*) VTC nói (Tàu gặp lốc xoáy): Do gặp lốc xoáy, tàu cá chở 32 ngư dân bị chìm trong đêm, vị trí tàu chìm cách đảo Phan Vinh, huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) khoảng 29 hải lý về phía Đông Nam.

Chuyện tàu cá bị chìm đúng vào thời điểm hôm nay (17-6), Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh bắt đầu chuyến công du Bắc Kinh ba ngày theo lời mời của Ủy viên Quốc vụ viện CHND Trung Hoa Dương Khiết Trì.

Chuyện gì đang xảy ra? Ém Tin, giấu luôn chuyện mất tích 19 người như VTV đưa tin ?

Nguyễn Thùy Trang

8 nhận xét:

 1. Lại là một chiêu trò đây mà, sao mà nhiều bài viết đưa ra thông tin lằng nhằng về một sự việc chưa được làm rõ thế nhỉ. Khi đã chưa được làm rõ thì sao có thể kết luận được điều gì, đến khi rõ trắng đen thì tha hồ mà nói có hơn không? hay là muốn mịt mờ như thế này để lừa dối người đọc,

  Trả lờiXóa
 2. Đừng bao giờ coi thường lịch sử như thế. Có thể nó là thứ gì đó không phù hợp với bạn thì bạn có thể out. còn lịch sử Việt Nam là phù hợp với cả dân tộc Việt Nam. Hòa bình và ổn định như ngày hôm nay cũng là nhờ Bác và Đảng. Đừng có bôi nhọ lịch sử như thế.

  Trả lờiXóa
 3. Chuyện báo chí tung tin lung tung khi chưa có cơ sở chính xác là chuyện không phải là hiếm, nhất là gần đây báo chí đang làm mất đi niềm tin của độc giả khi có nhiều sai phạm trong đăng bài thiếu chân thực. Việc có bao nhiêu người trên tàu, bao nhiêu người mất tích, nguyên nhân chìm tàu đang được điều tra làm rõ, cơ quan chức năng chưa có công bố chính thức thì mấy tờ báo đừng đăng bài tùm lum để gây hoang mang trong dư luận như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những trò mèo bẩn thỉu của giới rận chủ nói chung cũng như cá nhân của Huỳnh Công Thuận nói riêng. Lúc nào chưa vào đồn công an đã nói rằng công an họ làm thế này công an họ làm thế kia rồi. Thực chất là chúng chỉ bịa đặt ra để xuyên tạc, nói xấu cho công an àm thôi, chứ làm gì có những chuyện như thế cơ chứ

   Xóa
 4. Không hiểu là tác giả viết ra cái bài này có biết suy nghĩ gì không nữa, lần sau làm gì thì cũng cần phải " dùng cái đầu " mà suy nghĩ trước khi viết nhá, nhất là cái chuyện viết báo này, toàn viết xằng viết bậy không thôi à, có làm được cái gì ra hồn đâu cơ chứ, chỉ được cái viết láo lếu là tài thôi mà, thử hỏi rằng làm như vậy thì ai tin cơ chứ, để xem có bao nhiêu người ủng hộ cái bài viết này nhá, hay là chỉ được cái bốc phét là tài thôi hả?

  Trả lờiXóa
 5. Tất cả đều là thông tin một chiều, chả có cái gì để chứng minh nó là thật cả. chưa hết, khi mà chúng ta tiếp nhận một thông tin thì nên tìm hiểu đầu đuôi câu chuyện trước khi đưa ra một phán quyết về điều gì đó. Đọc bài viết này, tôi thấy rõ ràng đó là những luận điệu không hề có thiên chí, không hề có tính xây dựng của tác giả bài viết. thay vào đó là những luận điệu xuyên tạc, cố gắng lái người đọc sang những suy nghĩ sai lầm, hiểu nhầm về chính quyền.

  Trả lờiXóa
 6. Sự thật trong chuyện này là tàu cá này do đi vào vùng biển có lốc xoáy gió mạnh nên bị lật tàu trên tàu lúc này có 32 người sau đó trung tâm cứu hộ bờ biển Việt Nam đã nhờ một tàu cá gần đó tham gia cứu nạn và đã cứu được 32 người chứ không phải như các báo viết là tàu cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc đánh chìm là không phải.

  Trả lờiXóa
 7. Không hiểu tác giả viết bài này có não hay là não phẳng quá... làm gì thì cũng cần phải " dùng cái đầu " mà suy nghĩ trước khi viết nhá, nhất là cái chuyện viết báo này, toàn viết xằng viết bậy không thôi à, có làm được cái gì ra hồn đâu cơ chứ, chỉ được cái viết láo lếu là tài thôi mà, thử hỏi rằng làm như vậy thì ai tin cơ chứ, để xem có bao nhiêu người ủng hộ cái bài viết này nhá, hay là chỉ được cái bốc phét là tài thôi?

  Trả lờiXóa