Thứ Năm, 18 tháng 6, 2015

Huế - tòa cộng sản làm oan 4 thanh niên !

Ra tù, 4 thanh niên tiếp tục kêu oan

18/06/2015 09:18 GMT+7
TT - Đây là bốn thanh niên trong bài viết “Một vụ án, bốn người kêu oan” báo Tuổi Trẻ đã đăng từ bốn năm trước (ngày 1-3-2011).
Một vụ án, bốn người kêu oan 01/03/2011 06:24 GMT+7 TT - Luật sư đưa ra nhiều luận điểm để chứng minh bị cáo không phạm tội cướp giật tài sản. Đại diện viện kiểm sát không tranh luận gì, chỉ dựa hoàn toàn vào cáo trạng, trong khi các bị cáo đều cho là bị ép cung. Đó là vụ án xảy ra tại Thừa Thiên - Huế đang được dư luận quan tâm.  Phóng to Mẹ của bị cáo Việt khóc ngất sau khi phiên tòa kết thúc - Ảnh: V.H.
 Mẹ của bị cáo Việt khóc ngất sau khi phiên tòa kết thúc - Ảnh: V.H.
Bốn thanh niên gồm Dương Quang Việt (26 tuổi), Nguyễn Thành Huy (24 tuổi), Nguyễn Văn Hùng (26 tuổi) và Võ Đại Quốc Dũng (24 tuổi) đều trú tại xã Phú Dương, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế, chấp hành xong hình phạt tù về tội “cướp giật tài sản”, đã gửi đơn đến Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ kêu oan.
Đây là bốn thanh niên trong bài viết “” báo Tuổi Trẻ đã đăng từ bốn năm trước (ngày 1-3-2011).
Trước đó, bốn thanh niên này đã gửi đơn đến TAND tối cao và Viện KSND tối cao tiếp tục kêu oan, đề nghị giám đốc thẩm vụ án nhưng không được giải quyết.
Tháng 10-2010, TAND huyện Phú Vang xét xử sơ thẩm, phạt Dương Quang Việt 48 tháng tù, Nguyễn Thành Huy 36 tháng tù, Nguyễn Văn Hùng 42 tháng tù và Võ Đại Quốc Dũng 24 tháng tù.
Ngày 19-1-2011, TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế xét xử phúc thẩm đã tuyên y án sơ thẩm. Tại hai phiên tòa, cả bốn bị cáo kêu oan và kể rành mạch tên các điều tra viên từng đánh đập, ép cung, do đó họ phải nhận tội. Các luật sư bào chữa đã đưa ra bằng chứng ngoại phạm của bốn bị cáo nhưng không được tòa chấp nhận.
TRƯỜNG AN

6 nhận xét:

 1. Bọn rận chủ chúng nó bảo vệ nhân quyền, chẳng thấy đâu mà lại rất hay bảo vệ cho mấy thằng tội phạm. Mấy cái loại trộm gà bắt chó, cướp giật để lấy tiền tiêu thế này thì có quái gì để thương hại chúng nó. Mấy ông bà cứ thử để mấy thằng này nó giật mất cái vòng cổ xem thì khác hiểu. Con cái thì ai chả thương, nhưng cho nó vào tù để nó rèn luyện cho ra con người, biết ăn trộm để lấy tiền tiêu thì nó cũng biết là có ngày cũng phải vào nhà đá thôi.

  Trả lờiXóa
 2. pháp luật luôn công minh và tòa án xử đúng theo pháp luật và bằng chứng hiện có,chưa biết thực hư thế nào xin các nhà rận chủ không nên phán bừa và đăng bài như thế này để làm hoang mang người đọc.một vụ án được khởi tố và điều tra qua nhiều giai đoạn để thu thập chứng cứ mỏi có đủ bằng chứng mà kết tội ai đó.không có gì là không nói có ở đây,những tên tội phạm thường gian manh xảo chá và nhiều qua rất lươn lẹo,thế nên các bạn đọc không nên nghe câu chuyện theo một chiều phiến diện được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật sự là muốn đơn kêu oan thì phải đúng với trình tự pháp luật chứ đừng nên tập trung ở các cơ quan chính quyền hay trụ sở chức năng gây cản trở và gây rối làm mất trật tự .Mọi việc sẽ được cơ quan chức năng điều tra làm rõ ,nếu có sai phạm sẽ được cơ quan điều tra làm rõ .

   Xóa
 3. Đảng Nhà Nước ta luôn giải quyết mọi thắc mắc cho người dân cho nên người dân có thắc mắc gì hãy gửi đơn đến cơ quan nhà nước gần nhất để được giải quyết còn trong vụ việc này thì theo tôi khi cơ quan tố tụng hình sự đưa ra một bản án thì phải có đầy đủ chứng cứ kết luận về hành vi phạm tôi của những cá nhân cho nên vấn đề xảy ra oan sai là rất khó.

  Trả lờiXóa
 4. Thật khó nói gì đến những điều như trên đây ,vì vụ án đã được giải quyết và bốn người kia đã nhận tội thì sao bây giờ lại nói mình là oan ,thật khó hiểu quá đi .Những vấn đề như thế này cần có sự điều tra làm rõ của cơ quan chức năng ,tránh bị một số kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc bịa đặt gây sự hiểu nhầm cho mọi người .

  Trả lờiXóa
 5. pháp luật nghiêm minh. tòa án xử đúng theo pháp luật và chứng cứ,chưa biết thực hư thế nào xin các nhà rận chủ không nên phán bừa và đăng bài bố láo như thế này để làm hoang mang người đọc.một vụ án được khởi tố và điều tra qua nhiều giai đoạn để thu thập chứng cứ mỏi có đủ bằng chứng mà kết tội ai đó.không có gì là không nói có ở đây,những tên tội phạm thường gian manh xảo chá và nhiều qua rất lươn lẹo,thế nên các bạn đọc không nên nghe câu chuyện theo một chiều phiến diện được

  Trả lờiXóa