Thứ Năm, 18 tháng 6, 2015

Cẩm Giàng Hải Dương - quan cướp chợ, dân biểu tình

Hôm nay hàng trăm tiểu thương chợ Cẩm giàng Hải dương đã kéo đến trụ sở Hội đồng nhân dân và trụ sở đảng uỷ huyện Cẩm giàng để biểu tình, phản đối chính quyền cướp chợ, bán cho quan chức.
 Dù trời mưa nhưng bà con vẫn mặc áo mưa biểu tình :
Bà con đội mưa biểu tình


Đây là biệt thự của quan chức xây trái phép trên đất chợ
Toàn cảnh chợ Cẩm Giàng nhìn từ trên cao.
 Trong vài năm gần đây, hàng loạt chợ dân sinh ở khắp các nơi bị chính quyền địa phương tìm mọi cách để thon tính, ép dân vào các trung tâm thương mại do tư nhân xây dựng và kinh doanh ki ot với giá cao khiến dân các tỉnh phản đối, họ kéo về Trung ương khiếu kiện gây bức xúc dư luận : Chợ Nghĩa Tân, chợ Thanh ấm Vân đình, chợ Túc duyên Thái Nguyên, chợ Hải Hà Quảng ninh, chợ đêm Bãi cháy...nay lại chợ Cẩm giàng.
 Vì sao hàng loạt vụ việc ở các chợ này lại liên tiếp diễn ra mà cấp trung ương không vào cuộc ? phải chăng đó là lợi ích của các băng nhóm từ địa phương đã dùng tiền và bạo lực để một tay che lấp bầu trời, cướp chợ dân sinh của dân ?

4 nhận xét:

 1. Người dân vẫn còn tham lam những lợi ích vụn vặt lắm, vào chợ lớn các bà các mẹ sợ phải đóng tiền thuê, nhưng đâu nghĩ tới được những lợi ích về sau. Những vụ như thế này cũng nhiều rồi, nhưng qua công tác vận động của cơ quan chức năng, cùng với việc tóm cổ một số đối tượng cơ hội kích động quần chúng thì sự việc cũng mau chóng chấm dứt. Còn bọn rận chủ thì cúng giỏi thêu rệt rồi, chẳng phải nói nhiều về lũ này cho đau mồm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những chính sách phát triển kinh tế và mở rộng và xây dựng mới chợ để phát triển hơn được đa số người dân hiểu và đồng tình hưởng ứng nhưng trong đó lại có một số đối tượng chống đối gây cản trở ,nguyên do là vì ảnh hưởng lợi ích của những người dân này và một phần nữa là do một số đối tượng chống đối kích động lôi kéo tham gia vào .

   Xóa
 2. Tôi nghĩ những người dân này chưa hiểu hết các chính sách của Đảng Nhà Nước ta rồi và có thể bị các phần tử xấu lợi dụng, chính quyền của chúng ta tiến hành thu hồi đất để xây dựng chợ phục vụ đời sống của người dân giúp người dân cải thiện đời sống còn những khu đất mà mọi người nói đang bỏ trống đó là sai vì những khu đất đó đã được quy hoạch vào dự án và đang chờ kinh phí để tiến hành xây dựng chứ không phải là bỏ không như mấy bác rận nói đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Người dân vẫn có tầm nhìn thiển cận, thích bóc ngắn cắn dài lắm, vào chợ lớn các bà các mẹ sợ phải đóng tiền thuê, nhưng đâu nghĩ tới được những lợi ích về sau. Những vụ như thế này cũng nhiều rồi, nhưng qua công tác vận động của cơ quan chức năng, cùng với việc tóm cổ một số đối tượng cơ hội kích động quần chúng thì sự việc cũng mau chóng chấm dứt. Còn bọn rận chủ thì cúng giỏi thêu rệt rồi, chẳng phải nói nhiều về lũ này cho đau mồm.

  Trả lờiXóa