Thứ Sáu, 19 tháng 6, 2015

Nam - tên côn an phường Văn quán dí dùi cui điện và phóng viên !

Phóng viên bị Công an phường Văn Quán hành hung tập thể?

Đang trong quá trình tác nghiệp ghi lại hình ảnh Công an phường Văn Quán, phóng viên Tống Văn Đạt - Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã bị một người mặc sắc phục công an dùng dùi cui điện gí vào đầu.
Anh Tống Văn Đạt - phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô - cho biết, vào đêm ngày 18/6, trong khi đang ghi lại những hình ảnh hoạt động của tổ công tác Công an phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội thì anh bị một người mặc sắc phục công an dùng dùi cui điện gí  vào đầu.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.
Phóng viên Tống Văn Đạt cho biết: “Vào khoảng 21h15’ ngày 18/6, tôi có thực hiện nhiệm vụ chuyên môn do sự chỉ đạo của Ban biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô cử đi tác nghiệp tại đường Nguyễn Khuyến (đoạn từ đường Trần Phú, Hà Đông rẽ vào) để xác minh thông tin phản ánh của bạn đọc về việc Công an phường Văn Quán thường xuyên lập chốt dừng và xử lý phương tiện tham gia giao thông sai quy định”.

“Thực hiện đề tài với tôi còn có 2 đồng nghiệp khác là anh Nguyễn Hoàng Long (PV báo Tri thức trẻ) và anh Trần Anh Đức (PV báo Thương hiệu và Công Luận). Khoảng thời gian nêu trên, tôi đang ghi lại những hình ảnh hoạt động của tổ công tác Công an phường Văn Quán, bất ngờ bị một công an phường đang làm việc tại chốt, tiến lại bẻ tay tôi ra phía sau. Mặc dù tôi có trình bày là phóng viên đang tác nghiệp nhưng vẫn bị khống chế và liên tục đánh vào người và đầu”, anh Đạt nhớ lại.
Phóng viên Tống Văn Đạt đang điều trị tại BV Xanh - Pôn, Hà Nội
“Khi đã khống chế được tôi và đưa lên ô tô, những người công an này còn liên tục hành hung và một người công an phường tên là Nam đã dùng dùi cui điện dí vào mặt và gáy cổ, khiến tôi không thể cử động được. Chỉ đến khi hai đồng nghiệp đi thực hiện nhiệm vụ cùng tôi tới can ngăn và lôi tôi ra mới thoát được.
Khi thoát ra khỏi vòng vây của tổ công tác, tôi lại tiếp tục bị một số đối tượng lạ mặt lùa theo để đe dọa, nhóm đối tượng này đấm đá liên tục vào bụng và người. Không lâu sau, một công an phường này lại tiếp tục giữ lấy tôi và đẩy lên thùng sau xe tải cùng lúc đó, một đối tượng lạ mặt khác buông lời mạt sát và đe dọa. Lần này, tôi lại được các đồng nghiệp can thiệp, nên thoát khỏi thùng xe”, anh Đạt kể.
Vết thương tích bên mắt trái của phóng viên Đạt
“Khi tôi cùng các đồng nghiệp rời khỏi hiện trường, có một công an phường Văn Quán chạy lại và yêu cầu chúng tôi lên công an phường để làm việc, nhưng chúng tôi không đồng ý. Không lâu sau khi xảy ra sự việc, các chốt ở hai đầu đường cũng nhanh chóng giải tán.
Sau khi bị hành hung, tôi thấy trong người có biểu hiện khó thở, buồn nôn. Dù bị đau như vậy, nhưng khoảng 15 phút sau, tôi cùng hai đồng nghiệp lên Công an phường Văn Quán trình báo về việc tôi bị đe dọa hành hung trên địa bàn phường. Cùng với đó, chúng tôi yêu cầu lực lượng công an đến hiện trường để lập biên bản sự việc”.
Phóng viên Đạt đang kêu đau sau gáy cổ.
“Tại hiện trường có đầy đủ nhân chứng, người dân và đông đảo phóng viên các báo đài có mặt, chúng tôi đã chờ đợi công an phường đến để tiến hành lập biên bản sự việc thế nhưng đến 2 giờ sau, không thấy ai ra.
Bất đắc dĩ, một số anh em phóng viên đã gọi điện thông báo sự việc cho Công an quận Hà Đông và Công an TP Hà Nội. Đến khoảng 23h45’ Công an quận Hà Đông mới có mặt tại hiện trường và tiến hành lập biên bản. Đến 3h ngày 19/6, cơ quan Công an quận Hà Đông mới lập biên bản xong", anh Đạt nói.
Theo anh Đạt, dù đang được điều trị ở BV Xanh – Pôn, nhưng anh vẫn thấy buồn nôn, chóng mặt và đang được các bác sĩ bệnh viện theo dõi.
Sau khi xảy ra vụ việc, phóng viên Infonet đã tìm hiểu thông tin từ phía Công an quận Hà Đông thì được biết, Công an Hà Đông có tiếp nhận thông tin vụ việc nêu trên và đang tiến hành điều tra làm rõ.
Tiến Dũng

26 nhận xét:

 1. Đây có lẽ là chuyên trang chuyên đưa tin về những vụ việc của công an rồi đăng
  lên nhằm bôi xấu lực lượng công an hay sao ấy nhỉ, trong hàng ngàn vụ việc thì
  có bao nhiêu vụ việc như thế này, và sao không đưa tin cho đầy đủ mà chỉ đăng
  tin một chiều như thế này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. rõ ràng bọn CA 99% đều xấu chứ có đẹp đâu nhóc

   Xóa
 2. Mấy ông công an phường kia mà làm sai thì chắc chắn bị kỷ luật thôi, nhân chứng
  đầy đủ như thế kia mà, nhưng cái trang này có vẻ cố tình đăng những cái tin một
  chiều như thế này để cố tình nhồi nhét những suy nghĩ tiêu cực đối với người đọc
  hay sao ấy nhỉ, một lũ xuyên tạc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sự việc này chắc chắn là chuyện bịa đặt lừa gạt mọi người,tôi cũng đang sinh sống ở hà nội nhưng chưa bao giờ tôi thấy công an phường văn quán đánh người hay làm sai quy định như bà viết nói,những bài viết trên trang mạng này thường rất hay lừa gạt,xuyên tạc sự thật,vì vậy đó là chiêu trò của đám người chuyên nói xấu chống phá đảng,nhà nước ta.

   Xóa
  2. nhìn một số hình ảnh và những lời nói như thế này thật là thiếu căn cứ,tự dưng đang nói đang làm việc với công an phường mà bị đánh vậy thì thật là vô lý,hay tên phóng viên này đã làm gì sai trái.thật là thiếu lý lẽ quá,chưa gì đã nói công an sai vậy,đúng là tin giật tít và chúng đang cố tình gây chú ý và làm mọi người hiểu sai vấn đề và những cán bộ công an nhân dân.

   Xóa
  3. lời nói quá bịa đặt và xuyên tạc,thật ra tên phóng viên Tống Văn Đạt này đi uống rượu bia say với đồng bọn rồi gây rối và chửi mắng nói những lời nói tục tĩu thô lỗ với công an và không có chuyện công an đánh người như vậy đâu,qua đây mới thấy bọn chúng là những kẻ chuyên phá rối và chống phá người thi hành công vụ và chính quyền thôi,thật là một tên bẩn thỉu và trơ chẽn.

   Xóa
 3. Ở đâu cũng thế cả thôi, tốt cũng có mà xấu cũng có, cho nên có đưa tin gì thì cũng nên
  đưa tin cho nó khách quan, sao cứ đăng mấy cái tin chê bai việt nam mà không đăng tin
  khen đi cái lũ mỹ, cái lũ phương tây đi, chúng thẳng thừng dùng súng hạ gục luôn chứ
  chẳng cần suy nghĩ đâu

  Trả lờiXóa
 4. làm như thế này thì chịu kỷ luật là chắc chắn rồi, phóng viên tác nghiệp thì không
  có vấn đề gì thế mà lại dí dùi cui điện vào người ta như thế là không ổn tí nào cả,
  đúng là nghiệp vụ kém quá, chưa làm rõ người ta làm gì mà đã tấn công thế là không
  ổn, công an này kém rồi

  Trả lờiXóa
 5. Không phủ nhận rằng những việc làm sai cần phải bị kỷ luật, xử lý, nhưng những việc làm sai đó không phản ánh được thực tế của ngành công an, hãy nghĩ thử xem những tiêu cực mà chúng ta nhìn thấy có bằng một phần nhỏ những hy sinh cống hiến thầm lặng của CA hay không, và thử tươngr tượng 1 ngày ko có CA thì đất nước này sẽ như thế nào

  Trả lờiXóa
 6. Tại sap vậy, chỉ những hình ảnh cùng với những dòng bình luận thiếu căn cứ trên mà tác giả đã vội quy kết là do lực lượng Công an cầm dùi cui đánh phóng viên là sao? Tại sao tranh tin này suốt ngày cứ đưa Công an vào tầm ngắm số 1 là sao? Tại sao họ không tìm hiểu kỹ sự việc trên đã rồi quy kết ai đánh ai chứ chỉ dựa vào những bức ảnh phiến diện mà tác giả đã đầu độc người đọc có hình ảnh xấu về lực lượng Công an là sao?

  Trả lờiXóa
 7. theo tìm hiểu được biết Tống Văn Đạt tự nhận là phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã đi đá bóng và liên hoan sau đó có những hành động cầm máy quay, chụp ảnh và có những lời lẽ văng tục chửi bới lực lượng Công an. Và sự thật là không có chuyện Công an đánh ai kể cả Tống Văn Đạt, mà chúng chỉ bị say rượu khướt và gọi đồng đội đến giải cứu. cái gì cũng lôi, bôi nhọ được lực lượng Công an là sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trời ơi ,những kẻ như thế này thì toàn ăn vạ ,rồi kêu la rằng mình bị đánh hay nói xấu lực lượng công an có hành vi với mình nhưng thực chất thì làm gì có chuyện đó đâu ,toàn là những lời nói từ một phía và không hoàn toàn là đúng với sự thật ,nên mong mọi người đừng nên tin vào những chuyện như vậy .

   Xóa
 8. Dân oan đang cố tình đăng tin một chiều, bài viết thiếu khách quan nhằm mục đích tác động người đọc. Nhưng những gì Dân oan viết đều chưa được kiểm chứng, đăng lại thông tin của một số trang báo không chính thống.

  Người dân phường Văn Quán, Hà Đông cho biết mấy tên phóng viên này có men rượu trong người tức là họ không phải là đang tác nghiệp như bài viết này nói...Tôi nghĩ hiện tượng buồn nôn và đau đầu của vị phóng viên này là do rượu mà ra chứ không có công an nào đánh anh ta.

  Trả lờiXóa
 9. Ở đó có rất nhiều người dân, lại còn cả mấy tay phóng viên nữa, sao không ai ghi lại được cảnh công an dùng dùi cui điện, đánh người thế. Chỉ có mấy hình ảnh trên mà dựng lên một câu chuyện thiếu xác thực được sao? Không thiếu trường hợp nhiều kẻ vừa gây gổ, vừa ăn vạ để đổ tội, bôi nhọ hình ảnh của lực lượng công an. Đâu phải cứ là phóng viên thì họ nói gì cũng đúng đâu, họ cũng là người, có thể họ vi phạm mà kiếm cớ chối tội thì sao?

  Trả lờiXóa
 10. thấy mấy anh chị dư luận viên sủa mà thấy ngượng ghê,

  Trả lờiXóa
 11. Bọn bưng bô liếm đít ấy mà,ngoài việc làm thấp kém bản thỉu đó, nó còn biết gì nữa chứ ! kệ nó,đít chủ nó thì nó liếm thôi,có sao đâu !

  Trả lờiXóa
 12. Thằng phóng viên Tống Văn Đạt lại học theo chiêu bài "ăn vạ" của anh Chí Tuyến rồi. Với một thằng say rượu, dùng những lời lẽ thiếu văn hóa thì phóng viên Đạt không có tư cách để lên tiếng, không có tư cách để nói là đang tác nghiệp, không phải dù trong trạng thái thế nào Đạt cũng có thể làm cái gọi là đang tác nghiệp đâu. mà được biết người dân đã tụ tập rất đông trong khi xảy ra sự việc thì có ai làm chứng là anh Đạt bị đánh, bị dùi cui điện dí vào không? chỉ có say rượu bia quá rồi ngã lắn quay ra mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. Nặc danh: bạn ngượng là điều đương nhiên đấy mà bạn, ngượng vì có kẻ như bạn đang tranh thủ để bôi nhọ lại lực lượng Công an đấy mà. Sự việc phóng viên Tống Văn Đạt này vừa say rượu lại vừa ăn vạ bị lực lượng Công an đánh, dí dùi cui vào đầu rõ ràng đã được những người dân chứng kiến vụ việc trên kể lại. Nhân cách của một người phóng viên báo tuổi trẻ thủ đô như thế là cần phải chỉnh lý, kiểm điểm ngay, không để một con sâu làm rầu nồi canh, làm ô uế đội ngũ phóng viên và để bọn chống đối dật giây thực hiện các hoạt động chống phá đất nước được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực sự tôi không thể hiểu được tại sao lại xảy ra chuyện này cơ chứ .Mà tự hỏi răng khi đóng vai tác nghiệp thì anh Đạt đóng vai gì để lại dẫn đến vụ việc như thế này, và phải kiểm tra thương tích cho anh, tránh trường hợp ăn vạ, giả vờ thương nặng vì tôi thấy anh chẳng có thương tích gì cả mà kêu ca quá trời luôn.

   Xóa
 14. Quách Lâm Sung nói láo,phóng viên nhà báo gì say rượu,Quách Lâm Sung say bí tỉ cả ngày nên tưởng ai cũng say như mình chứ gì ?

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Xuân Phúc20:56 21 tháng 6, 2015

  http://baotainguyenmoitruong.vn/phap-luat/201506/phong-vien-bao-tuoi-tre-thu-do-bi-hanh-hung-594621/

  Trả lờiXóa
 16. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Xuân Phúc20:57 21 tháng 6, 2015

  https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&source=web&cd=4&cad=rja&uact=8&ved=0CCoQFjAD&url=http%3A%2F%2Fwww.nguoiduatin.vn%2Fphong-vien-ghi-hinh-cong-an-lap-chot-kiem-tra-giao-thong-bi-danh-a194577.html&ei=zaqGVdr9HcXUmAXi4oLYDw&usg=AFQjCNExvhAe3GCberFM8ZtXmMiI2H-aUg&sig2=dKkWgpFKEvRc2BIrbirwqA

  Trả lờiXóa
 18. Các bạn đọc nên hiểu rõ chuyện này trong sự việc lần này phóng viên Tống văn Đạt đã có hành vi sai trái đó là anh ta đã uống rượu say sau đó trên đường về nhà anh ta bị cảnh sát giao thông kiểm tra vì lỗi uống rượu còn lái xe sau đó anh này không biết lỗi mà còn có những hành vi xúc phạm cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ và lực lượng công an đã phải mời anh này về trự sở làm việc, đó mới là thông tin chính xác về vụ việc này.

  Trả lờiXóa
 19. Vụ này thì biết rồi, cái thằng cha này có phải là phóng viên qué gì đâu, chính báo Tuổi trẻ thủ đô đã khẳng định rằng chứ kí hợp đồng chính thức với tên này, hơn nữa cũng không giao nhiệm vụ cho người này đi làm việc này, tự làm tự chịu thôi. Định gây tiếng vang à ? Đã làm ăn không ra gì rồi lại còn ăn vạ, lại còn giơ cái thẻ nhà báo ra mà tinh tướng, những thành phần như này phải nghiêm trị mới được.

  Trả lờiXóa
 20. đúng là lũ chỉ biết xuyên tạc, bịa đặt, dựng chuyện. thật ra tên phóng viên này đi uống rượu bia say với đồng bọn rồi gây rối và chửi mắng nói những lời nói tục tĩu thô lỗ với công an và không có chuyện công an đánh người như vậy đâu,qua đây mới thấy bọn chúng là những kẻ chuyên phá rối và chống phá người thi hành công vụ và chính quyền thôi,thật là một tên bẩn thỉu và trơ chẽn.

  Trả lờiXóa