Thứ Năm, 18 tháng 6, 2015

Ninh Giang Hải dương - cướp đất xong bỏ tù dân !

Tuyên án 18 bị cáo "chống người thi hành công vụ" và "gây rối công cộng"

Dân trí Sau 2 ngày xét xử, HĐXX Tòa án huyện Ninh Giang (tỉnh Hải Dương) đã tuyên phạt tổng cộng 436 tháng tù dành cho 18 bị cáo phạm tội "Chống người thi hành công vụ" và "Gây rối trật tự công cộng".
 >> Xét xử 18 bị cáo gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ


Dân oan Ninh Giang Hải dương kéo lên Hà nội nhập đoàn dân oan ba miền, biểu tình, tố  cáo chính quyền cộng sản Hải dương cướp đất, bỏ tù dân. 
Các con dân oan Ninh giang Hải dương tại Hà nội kêu oan

Sau 2 ngày xét xử, đến 19h tối 24/9, HĐXX đã tuyên phạt 18 bị cáo bị truy tố về tội "Chống người thi hành công vụ" và "Gây rối trật tự công cộng" xảy ra hồi tháng 10/2012 tại xã Ứng Hòe (Ninh Giang, Hải Dương) với tổng cộng mức hình phạt 436 tháng tù.
Hàng trăm người dân đến UBND huyện Ninh Giang để nghe diễn biến phiên xét xử
Hàng trăm người dân đến UBND huyện Ninh Giang để nghe diễn biến phiên xét xử
Trong đó, 2 bị cáo bị tuyên phạt mức án nặng nhất gồm: Bùi Văn Minh, SN 1958 và Hoàng Văn Lê cùng mức án 36 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng. Hai bị cáo bị mức án thấp nhất là 7 tháng tù cũng về tội Gây rối trật tự công cộng.
Bùi Thanh quyến bí thư Hải dương
Hai bị cáo nhiều tuổi nhất là Đỗ Thị Bẩy và Nguyễn Thị Viên cùng SN 1938; Có 2 bị cáo được hưởng án treo.
Khi được HĐXX cho nói lời sau cùng, đa số các bị cáo đều không đồng tình với bản Cáo trạng của Viện KSND huyện Ninh Giang truy tố, cũng như không đồng tình với việc luận tội, xét xử tại phiên tòa. Các bị các mong được xem xét về các hình phạt cũng như tội danh của mình.
Quyến( áo cộc tay )  dang đón tiếp các quan chức tại tư gia. 

Trong phần tranh tụng, các luật sư bào chữa cho 18 bị cáo tại phiên tòa cho rằng 53 nhân chứng của vụ án do cơ quan tố tụng lấy lời khai là không khách quan vì những người này là cán bộ, công chức của xã, huyện và không có nhân chứng là những người dân - nhân chứng trực tiếp biết rõ về vụ việc. Theo quan điểm của các luật sư thì những nhân chứng này được gọi là “nhân chứng một phía”.
Những nhân chứng trực tiếp khai tại tòa và bản khai trước đó có nhiều tình tiết mâu thuẫn, không lý giải rõ ràng những gì đã chứng kiến hoặc nói “lâu ngày không nhớ”; nhiều nhân chứng khi có kế hoạch được luật sư hỏi thì vắng mặt tại phiên tòa không có lý do.
Theo các luật sư thì một số bị cáo nhiều tuổi, không biết chữ nên việc lấy lời khai và người giám hộ không đảm bảo tính khách quan, trung thực và các bản cung không đủ cơ sở pháp lý. Một số bản ảnh có dấu hiệu dựng lại hiện trường chứ không phải là hiện trường thật của vụ án.
Tuy nhiên, vị đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã bác bỏ những quan điểm bào chữa cho các bị cáo và có phần không đối đáp lại những luận cứ của các luật sư nêu ra.
Thu Hằng

19 nhận xét:

 1. VIệc gì cũng phải xem xét đúng sai, xem diễn biến sự việc thế nào rồi hãy đưa ra nhận định. đằng này tác giả bải viết này ngồi nhà đút chân gầm bàn, tay rê chuột mắt nhìn màn hình mà phán như đúng rồi là :cướp đất rồi bỏ tù dân". thực ra cũng không có gì lạ trước mất trò này của mấy tay dâm trụ. Cứ nhìn thấy vụ nào về đất đai thì ngay lập tức đổ ngay lỗi cho chính quyền không cần biết đúng sai phải trái như thế nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không hiểu chính quyền mấy tỉnh này như hải dương, hà nội, vĩnh long làm cái gì
   mà để cho cái đám này suốt ngày đi gây rối trật tự như thế, nhìn phản cảm quá đi
   mất, oan sai ở đâu thì hướng dẫn cho họ kêu oan cho đúng chỗ, suốt ngày cầm
   mấy cái băng rôn đi như lũ biểu tình chuyên nghiệp

   Xóa
  2. Dân oan thì ít mà dân buôn thì nhiều, chẳng nên để cho chúng tự do muốn làm gì thì
   làm được, đang sửa đổi pháp luật cũng nên quy định cái hành vi này của chúng là tội
   phạm thì đúng, lợi dụng quyền tự do, làm những hành vi gây mất hình ảnh đất nước,
   gây rối trật tự thế này

   Xóa
 2. Thôi anh dư luận viên Vàng Vải ơi,anh không biết tí gì về xã hội anh đang sống sao ? mới từ sao hỏa về hả ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CÓ khi nào mà thằng ăn trộm lại tự nhận nó là thằng ăn trộm hay không vậy, đúng
   là một lũ nói láo, cướp đất hay không thì chính quyền và nhân dân nơi đó người ta
   biết rõ chứ không phải nghe những cái lời lẽ bịa đặt của chúng mày, có làm thì có
   chịu đi , chờ ra tù mà kêu oan

   Xóa
  2. Trẻ con bé tí như thế không biết là chúng có hiểu gì không mà lại lôi chúng ra mà
   làm trò như thế, hành vi như thế nào thì xét xử đúng như thế, thông tin thì không đầy
   đủ thế này thì ai đọc cũng nghĩ là oan nhưng hầu như tất cả các vụ án mang ra xét
   xử công khai như thế này là đúng

   Xóa
  3. không hiểu sẽ có ai nhận thức theo cái kiểu dân chủ đi làm loạn như các người nhỉ, các người muốn làm loạn thì ít nhất trong tay cũng phải có lực lượng lên đến ngàn người thì may ra mới có thể thực hiện được ý đồ của mình, có mấy kẻ được thuê lôi kéo thì còn lâu mới có thể lật đổ được chế độ này

   Xóa
 3. đúng nơi đúng chỗ cũng đéo giải quyết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân oan đâu chả thấy chỉ thấy một lũ ăn không ngồi rỗi chửi bới, gây rối trật tự để kiếm tiền. Tranh đấu bằng cái tâm ư? Không có tiền thì làm gì có động lực để tranh đấu chứ. Mấy cái giáo ước gì đó lừa được ai không khi mà những việc làm thực tế của phong trào lại đi ngược với lợi ích của nhân dân,

   Xóa
 4. đúng nơi đúng chỗ cũng đéo giải quyết

  Trả lờiXóa
 5. Cướp đất ư? Giải tỏa mặt bằng cho các dự án đã được đền bù cho người dân thỏa đáng rồi, nhưng người dân lại cứ muốn tham lam hơn nên mới gây ra những vụ việc nhức nhối như thế. Họ biểu tình có tổ chức, gây rối không chỉ ngày một ngày hai đã được tuyên truyền dừng hành động này lại nhưng những người dân đó vẫn cứ ngoan cố tiếp diễn. Vậy thì oan ở đâu? Họ còn đem những đứa trẻ ngây thơ ra làm lá chắn cho mình, họ có nghĩ đến tờ giấy trắng đã bị bôi lem mực như thế nào không?

  Trả lờiXóa
 6. Đa phần những người thực hiện tội phạm đều muốn chốn tội cho mình, còn người nhà thì họ có biết điều gì ngoài bảo vệ cho người thân. Điều đó mới dẫn tới việc dẫn nhau đến mà đòi hỏi những điều vô lý. Sao lúc bố các cháu chuẩn bị phạm tội, chồng bà chuẩn bị có hành vi gây rối trật tự không cản lại. Những hành động của người dân vẫn còn là do tự phát những chấp hành pháp luật vẫn là điều tối cao, pháp luật bảo vệ người dân những không dung tha cho tội phạm.

  Trả lờiXóa
 7. vâng như chúng ta được biết là dân oan chuyên nói chuyện về đất đai nhà cửa mà chả có kiến thức nào, nhưng lại thích nói chuyện chơi cứ tỏ ra là mình thông thái mình đây là hiểu chuyện chứ thực ra không thể hiểu cái gì về những quan điểm chính sách hay nghị định gì cả đơn giản hơn nữa là đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 8. Đảng Nhà Nước ta luôn có chính sách hỗ trợ đền bù thỏa đáng cho những hộ gia đình có đất bị thu hồi nên tôi nghĩ sẽ không có chuyện chính quyền ăn chặt tiền của người dân, thứ hai tôi muốn nói công an không bao giờ đánh người và mời người nào không phải nghi phạm vào trụ sở công an nên chúng ta không nên tin những thông tin trên đó chỉ là những lời bịa đặt của đám rận chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. sao bọn này dường như không có lương tâm ấy sao nhỉ đưa cả con trẻ những đứa trẻ nó có lỗi gì mà sao chúng mày cũng không tha t cẫm phẫn chúng mày bấy nhiêu thì lại yêu thương mấy đứa trẻ bao nhiêu, thực sự t ghét tất cả những gì mà chúng mày làm cho những đứa trẻ tuổi của nó đâu phải là đi làm những chuyện hèn hạ giơ bẩn này, thực sự bọn mày óc chó quá

  Trả lờiXóa
 10. đến trời mưa họ cũng kéo nhau đi tuần hành, vẫn là những con phố quanh hải dương những nơi công cộng, thực ra chẳng có ai quan tâm đến hội này, những hội này chẳng thể nào mà thu hút được quần chúng nhân dân nữa, bởi vì thực chất là những kẻ chuyên đi lợi dụng kích động nhận tiền của hải ngoại để biểu tình, đi liền với quyền lợi chúng còn cho tiền dân oan này nữa

  Trả lờiXóa
 11. Hiện nay chỉ có một đám rận chủ chúng lợi dụng các quyền tự do của công dân nên đi biểu tình gây rối chống chính quyền cũng như đám người trên được các thế lực thù địch lợi dụng mua chuộc để đi biểu tình ,rồi lợi dụng sự sơ hở của một số công dân để lôi kéo và để thực hiện vào những hành vi xấu xa của chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Vấn đề đất đai ở Ninh Giang Hải Dương đã được các cơ quan nhà nước ta giải quyết song từ rất lâu rồi tại sao bọn rận chủ chúng lại còn lợi dụng vụ việc này để xuyên tạc vậy, trong vụ việc này lúc đầu một sơ người dân do thiếu hiểu biết và bị các phần tử xấu lợi dụng kích động nên có hành vi gây rối sau đó các cơ quan Đàng Nhà Nước ta đã có những giải thích ró ràng cho người dân và người dân đã rất đồng thuận với cách xử lý của chính quyền những thông tin trên là hoàn toàn sai đó.

  Trả lờiXóa
 13. VIệc gì cũng phải xem xét đúng sai, sự việc diễn biến thế nào rồi hãy đưa ra nhận định. đằng này tác giả bải viết chỉ có ngồi nhà vểnh râu, tay rê chuột mắt nhìn màn hình mà phán như đúng rồi là :cướp đất rồi bỏ tù dân". thực ra cũng không có gì lạ trước mất trò này của mấy tay dâm trụ. Cứ nhìn thấy vụ nào về đất đai thì ngay lập tức đổ ngay lỗi cho chính quyền không cần biết đúng sai phải trái như thế nào

  Trả lờiXóa