Thứ Hai, 15 tháng 6, 2015

Hơn 3 ngàn Việt kiều tại Đức biểu tình chống Tàu xâm lược Hoàng sa Trường sa của Việt nam !

Hơn 3.000 người Việt tại Đức tuần hành phản đối Trung Quốc

Đăng Bởi  - 
Hon 3.000 nguoi Viet tai Duc bieu tinh phan doi Trung Quoc
Khung cảnh cuộc biểu tình ngày 14.6 (Ảnh: Vietnam+)

Chiều 14.6 tại quảng trường Alexanderplatz ở thủ đô Berlin, Đức, hơn 3.000 Việt kiều sinh sống tại Đức đã tổ chức tuần hành phản đối các hoạt động xây lấn của Trung Quốc tại khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Trong phần mở đầu cuộc tuần hành, những người tham gia đã tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh anh dũng để bảo vệ biên cương, biển đảo quê hương. 
 Hon 3.000 nguoi Viet tai Duc bieu tinh phan doi Trung Quoc
Đông đảo Việt kiều tham gia cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc làm phức tạp tình hình biển Đông (Ảnh: Vietnam+)
Nhiều ý kiến của Việt kiều và bạn bè quốc tế đều bày tỏ sự quan ngại trước các hình ảnh vệ tinh của Mỹ cho thấy Trung Quốc mới đây đã chuyển vũ khí hạng nặng ra một số đảo nhân tạo này. Trên cơ sở đó, đại diện các hội nhóm đã kêu gọi Trung Quốc phải chấm dứt ngay các hoạt động vi phạm luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982) và Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC) để giữ ổn định, hòa bình ở khu vực. 
Từ 16 giờ 30, đoàn biểu tình dài hàng trăm mét với sự tham gia của nhiều khách quốc tế và bạn bè Đức đã tuần hành đến trước cửa Đại sứ quán Trung Quốc ở thủ đô Berlin. Những tấm khẩu hiệu được giương cao trong suốt cuộc tuần hành như “Quyết tâm bảo vệ chủ quyền Việt Nam," “Phản đối Trung Quốc xâm lấn biển đảo Việt Nam", "Chấm dứt lấn chiếm xây dựng tại biển Đông"... là thông điệp để gửi tới chính quyền Trung Quốc trong việc gây căng thẳng trên biển Đông hiện nay. 
Cuộc tuần hành hòa bình của người Việt tại Đức thể hiện sự đoàn kết và lòng yêu nước của kiều bào, khẳng định tinh thần hoà hiếu, yêu chuộng hòa bình cũng như quyết tâm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, biên cương và hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc của con người Việt Nam. 
Hon 3.000 nguoi Viet tai Duc bieu tinh phan doi Trung Quoc 
Nhiều bạn bè quốc tế cũng tham gia  phản đối Trung Quốc, ủng hộ Việt Nam (Ảnh: Vietnam+)
Sự có mặt của đông đảo phóng viên báo chí tại Đức, đài truyền hình quốc gia Philippines ABS-CBN và bạn bè quốc tế cũng nhằm thể hiện tinh thần hòa bình, yêu chuộng chính nghĩa và kiên quyết ngăn chặn những việc làm phi pháp của Trung Quốc tại biển Đông.
Theo Vietnam+

16 nhận xét:

 1. Hành động của những người Việt yêu nước ở Đức thật ý nghĩa nhưng đây không phải là cái cớ để những kẻ cơ hội lợi dụng để lên tiếng chống chính quyền, trong khi những người yêu nước thể hiện tình yêu nước, phản đối trong hòa bình thì những nhà dân chủ tự xưng lại đi kích động quần chúng gây bạo loạn. đây phải chăng là những gì họ muốn, bất ổn ở Việt nam

  Trả lờiXóa
 2. Thể hiện tình yêu đất nước của mình trong hoàn cảnh nước nhà đang bị Trung Quốc ngang nhiên xâm lấn chủ quyền biển đảo là việc làm đáng được ghi nhận và hoan nghênh. Nhưng những người con xa xứ nên thể hiện tình yêu của mình đúng cách, đúng pháp luật, quan trọng nhất là phải có đủ nhận thức tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng biểu tình phi nghĩa. Các vụ gải danh biểu tình ở trong nước thời gian qua là minh chứng rõ ràng nhất, yêu nước nhưng cần hết sức tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại thế lực thù địch cái đám cộng sản ba đình đang xin và năn nỉ thế lực thù địch giúp đỡ đấy các dư luận viên của ba đình,ba đình sợ tàu còn hơn ông cố nội cha nó,thử đám biểu tình này mà biểu tình ở VN xem thì sẽ bị lính của bọn khủng bố hốt Trần Đại Quang hốtngay

   Xóa
 3. những con người này có được coi là yêu nước khi họ có biết ở quê nhà đang có cái gì diễn ra không?. Hay chăng họ cũng chỉ thực hiện mỗi cái gọi là biểu tình lấy lệ cho rằng họ cũng là những người yêu nước?
  Nhưng thực ra mà nói thì họ có cái gì hơn được đâu ngoài mấy cái trò cá nhân chứ làm được cái gì hơn đâu được, cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu.

  Trả lờiXóa
 4. những con người đó với những việc làm có thể thay đổi cho được cái gì hơn đâu được ngoài mấy cái trò cá nhân và họ có biết quê hương là gì đâu chứ, cái mà chúng nói thì có gì có thể thay đổi được đâu.
  Nếu chúng có làm thêm cái gì đi nữa cũng không thể làm thêm được cái gì hơn được cả đâu mà chỉ là việc lộ bản chất của chúng thôi mà chứ có cái gì có thể thay đổi đâu được nên đừng có cố làm cái gì nhé.

  Trả lờiXóa
 5. Biểu tình vì đất nước chống trung quốc thì nghe cũng có vẻ thể hiện cho tinh thần dân tộc nhưng thực sự thì chúng vì cái gì?. Không biết họ còn có biết đường về quê hương hay không nhưng có thể nói việc làm của những cá nhân con người này có thể thay đổi được cái gì hay chăng chỉ là những con người thực hiện cho được mục đích cá nhân của mình chứ chẳng quan tâm cái gì tới đất nước việt Nam?.

  Trả lờiXóa
 6. người yêu nước thực sự thì nên hành động cho đúng mực để có thể thể hiện cho được lòng yêu nước của mình chứ không thể để cho bất cứ kẻ nào có thể lợi dụng bạn được, làm sao có thể chấp nhận đâu chứ.'
  cái gì cũng nên cho khách quan chứ không thể thích làm cái gì cũng được và không có cái giới hạn nào cho cái trò trẻ con đó đâu nếu nó chỉ mang tính chất dựa dẫm để chống phá đâu được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn qua hình ảnh đã thấy sự lừa dối ở đây rồi ,tại sai lại có sự chỉnh sửa hình ảnh như vậy chứ ,có gì thì nên phải ánh đúng sự thật chứ đừng có mà ăn nói bậy bạ được ,không biết mục đích xấu xa đằng sau ở đây là gì đây nữa .Mà việc thể hiện lòng yêu nước thì nên thể hiện đúng cách chứ đừng bị lợi dụng vào việc xấu xa .

   Xóa
 7. yêu nước thi cũng nên có cái hành động cho thiết thực chứ không thể thích làm cái gì cũng được cả đâu, cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không phải làm gì cũng được cả.
  Yêu nước chứ không phải là việc làm cái gì cũng vì mục đích cá nhân và có cái trò nào hơn đâu được nếu chúng chỉ làm mãi cái trò tiểu nhân và xem thường tất cả.

  Trả lờiXóa
 8. Nhân dân Việt Nam dù trong nước hay ở nước ngoài vẫn luôn hướng về đất nước.hướng tới biển đông.những hành động của trung quốc trên biển đông trong thời gian qua là không thể chấp nhận được.chính vì vậy chúng ta cần phải có những việc làm và hành động thiết thực để bảo vệ và giữ vững chủ quyền thiêng liêng của dân tộc VIệt Nam.tuy nhiên tất cả mọi người cũng cần phải hết sức cảnh giác với âm mưu và thủ đoạn của các thế lực thù địch,không để chúng lợi dụng làm những việc sai trái và chống phá.

  Trả lờiXóa
 9. Hiện nay trước những hành vi gây hấn của Trung Quốc người dân Việt Nam trong và ngoài nước đều có thể hiện lòng yêu nước của mình rất sâu đậm tuy nhiên theo tôi chúng ta có nhiều cách thể hiện lòng yêu nước không riêng biểu tình mà hiện nay các thế lực thù địch chúng đang lợi dụng hành vi biểu tình của người dân có để chúng kích động gây rối nên chúng ta không nên mắc mưu chúng thì tốt hơn..

  Trả lờiXóa
 10. Mình lại cứ tưởng lại cầm cờ ba sọc nữa chứ, như thế này thì hoan nghênh quá, dù xa xứ nhưng mà vẫn luôn hướng về tổ quốc, đâu như một số người, lợi dụng vấn đề Trung Quốc đưa dàn khoan ra biển Đông để yêu sách, kích động biểu tình gây rối chứ chẳng vì mục đích yêu nước đúng đắn. Tất cả những người Việt Nam đều yêu nước theo cách của riêng mình, đừng có nghe lời xúi giục của ai cả, nhất là bọn bán nước, bọn cơ hội chính trị.

  Trả lờiXóa
 11. Đây chỉ là cái cớ để những kẻ cơ hội lợi dụng để lên tiếng chống chính quyền, trong khi những người yêu nước thể hiện tình yêu nước, phản đối trong hòa bình thì những nhà dân chủ tự xưng lại đi kích động quần chúng gây bạo loạn. đây phải chăng là những gì họ muốn, bất ổn chính trị ở Việt nam. Nếu không cẩn thận chúng ta sẽ mắc mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Phản đối Trung Quốc ngang nhiên xâm lấn chủ quyền biển đảo là việc làm đáng được ghi nhận và hoan nghênh. Nhưng những người con xa xứ nên thể hiện tình yêu của mình đúng cách, đúng pháp luật, quan trọng nhất là phải có đủ nhận thức tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng biểu tình phi nghĩa. Các vụ nhân danh biểu tình ở trong nước thời gian qua là minh chứng rõ ràng nhất, yêu nước nhưng cần hết sức tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 13. Những kẻ cơ hội chính trị lợi dụng chống nhà nước chứ gì. Giả danh phản đối Trung Quốc thì nghe cũng có vẻ thể hiện cho tinh thần dân tộc nhưng thực sự thì chúng vì cái gì?. Không biết họ còn có biết đường về quê hương hay không nhưng có thể nói việc làm của những cá nhân con người này có thể thay đổi được cái gì hay chăng chỉ là những con người thực hiện cho được mục đích cá nhân của mình chứ chẳng quan tâm cái gì tới đất nước việt Nam?.

  Trả lờiXóa
 14. Thể hiện tình yêu quê hương đất nước, luôn hướng về tổ quốc, vì tổ quốc trong hoàn cảnh Trung Quốc ngang nhiên xâm phạm chủ quyền biển đảo thiêng liêng của nước t là việc làm đáng được ghi nhận và hoan nghênh. Nhưng những người dân việt nam nơi phương xa hãy thể hiện tình yêu của mình đúng cách, đúng pháp luật, vf quan trọng nhất là phải có đủ nhận thức tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng vào các hoạt động phi pháp, phục vụ ý đồ đen tối của chúng

  Trả lờiXóa