Thứ Tư, 17 tháng 6, 2015

Sỹ quan công an Ba Đình Hà nội hầu tòa vì lừa báo Thanh niên.

Cựu công an lừa Báo Thanh Niên tạo dáng 'xì teen' tại tòa

Bị đưa ra xét xử, khi thấy phóng viên chụp hình, bị cáo nguyên cán bộ Công an quận Ba Đình, Hà Nội giơ tay tạo dáng "xì teen", khiến HĐXX phải nhắc nhở: "Bị cáo bỏ tay xuống".
Ngày 17/6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Ngô Văn Quảng (SN 1968, ở Hà Nội) và các đồng phạm ra xét xử tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bị hại trong vụ án này được xác định là Báo Thanh Niên. Quảng nguyên là cán bộ Công an quận Ba Đình, Hà Nội.

Trước đó, UBND TP Hà Nội có quyết định thu hồi hơn 3.000 m2 đất tại phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội (nơi HTX Minh Khai và một số hộ dân đang có nhà tại đây) giao cho Báo Thanh Niên xây nhà ở cho cán bộ.
Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo Thanh Niên, GPMB
Bị cáo Quảng "tạo dáng" tại tòa.
Quá trình GPMB khu đất nêu trên diễn ra phức tạp và khó khăn, kéo dài từ năm 1999 vì sự chống đối quyết liệt của các hộ dân có nhà trên khu đất.
Hội đồng GPMB quận Đống Đa đã không thể tiến hành hoạt động được nên Báo Thanh Niên đã xin chủ trương được tự thỏa thuận với các hộ dân.
Trong số các hộ dân sống tại khu đất nêu trên có Quảng (khi đó là cán bộ Công an quận Ba Đình, Hà Nội) đang sống cùng gia đình mẹ vợ.
Sau nhiều lần họp với các hộ dân, cũng như tiếp xúc với Quảng, Quảng hứa sẽ tư vấn, hỗ trợ Báo Thanh Niên trong việc GPMB khu đất.
Trước khi ký hợp đồng tư vấn với Báo Thanh Niên, Quảng đã hợp đồng với Cty địa chính Hà Nội. Quảng tự cung cấp tên chủ sử dụng đất cho cán bộ địa chính và là người hướng dẫn cán bộ địa chính đo vẽ hồ sơ từng thửa đất.
Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo Thanh Niên, GPMB
Thái độ của bị cáo bị HĐXX nhắc nhở.
Quảng tự đưa tên những người không có đất, không có nhà, không chứng minh được họ là ai, ở đâu đứng chủ sở hữu đất.
Khi đã có 30 hồ sơ do Quảng tạo dựng, bị cáo yêu cầu Báo Thanh Niên chi tiền tạm ứng. Vì là tiền tạm ứng nên những hồ sơ đó chưa cần có sự kiểm tra của Báo Thanh Niên, cũng như chưa cần thiết phải hoàn thiện tất cả những thủ tục bắt buộc được quy định trong hợp đồng.
Đại diện Báo Thanh Niên hoàn toàn tin tưởng Quảng trong việc thực hiện các cam kết trong hợp đồng, tin tưởng còn có giai đoạn quyết toán, nên dựa trên 30 hồ sơ do Quảng tạo dựng (có dấu đỏ của Cty địa chính Hà Nội và 30 Biên bản thỏa thuận đền bù), Báo Thanh Niên đã làm theo yêu cầu của Quảng trong việc chi hơn 16 tỷ đồng tạm ứng cho bị cáo.
Sau khi nhận tiền từ Báo Thanh Niên, Quảng tiếp tục có hành vi gian dối trong việc quyết toán với các hộ dân được nhận tiền đền bù.
Anh ta tìm cách hợp thức hóa thủ tục quyết toán, nhưng sau đó không giao tiền cho dân và cũng không trả lại tiền cho Báo Thanh Niên.
Cơ quan điều tra xác định, đồng phạm với Quảng trong việc tạo dựng các hồ sơ đền bù đất liên quan còn có Lê Thu Hà, Nguyễn Hồng Hạnh, Nguyễn Thị Minh, Đặng Thành Công, Nguyễn Ngọc Mỹ, Trần Thị Dung Diễm, Nguyễn Văn Thắng.
Bị đưa ra xét xử, khi thấy phóng viên chụp hình, bị cáo nguyên cán bộ Công an quận Ba Đình giơ tay tạo dáng "xì teen" khiến HĐXX phải nhắc nhở: "Bị cáo bỏ tay xuống".
Dự kiến phiên tòa kéo dài trong 3 ngày.
 • T.Nhung

11 nhận xét:

 1. Sai phạm trong công tác quản lý, là người công an mà không làm tốt được chức trách nhiệm vụ của mình. Với những đối tượng như thế này thì sớm muộn cũng ra hầu tòa thôi. Để bộ máy Nhà nước ngày càng trong sạch vững mạnh, thì càng phải đẩy mạnh công tác thanh tra kiểm tra, phát hiện những sai phạm để có biện pháp xử lý. Xây dựng chế độ vững mạnh thì trước hết phải loại bỏ những con sâu như thế này, tiếp đó mới có thể toàn lực mà đấu tranh với bọn thù địch, chống phá.

  Trả lờiXóa
 2. Toàn là thông tin theo một chiều, ai biết đâu là đúng, đâu là sai mà tin đây?cái blog này sẽ nói những lời không có thiện chí với công an là đúng rồi, cố lấp liếm đi những sai trái của mình, để làm dư luận bức xúc. Vụ việc này chúng ta cần thông tin cụ thể hai chiều, lúc đó thì đúng sai như thế nào chúng ta đều biết rõ, sai đến đâu thì sẽ xử lý đến đó. Chứ bây giờ mà nghe theo mấy cái bài viết nhảm này thì không hề khách quan tí nào cả. Vì ngay trên bài viết, chúng ta cũng đã thấy được sự bịa đặt và vu khống rồi. mà càng ngày càng chán cái blog này rồi đấy, toàn viết bài bịa đặt

  Trả lờiXóa
 3. À,dư lồn viên "mua roi" 23:46 nói nghe dễ thương ghê,chúc dư lồn viên bưng được nhiều bô và liếm được nhiều đít nhen !

  Trả lờiXóa
 4. sai phạm là phải được xử lý. Ngành nghề nào cũng vậy thôi, đều có những con sâu làm dầu nồi canh. thế nên khi một sự việc được đưa ra nên suy nghĩ cho thật kỹ. nếu CA như các nhà dâm trị nói thì sao phải đưa ra xử lý cán bộ mà không bưng bít vụ việc này lại. trong mắt bọn dâm trụ chỉ có những việc sai trái có lẽ vì chúng làm sai trái nhiều nên thành ám thị thấy gì cũng cho là tiêu cực sai trái

  Trả lờiXóa
 5. Hiện nay đất đai đang là vấn đề nóng được các thế lực thù địch tập trung vào xuyên tạc nói xấu Đảng Nhà Nước và các cán bộ của chúng ta tôi nghĩ trong vụ việc này cũng thế và theo tôi người tham gia phiên tòa không phải đang tạo dáng như bài viết trên nói mà người này đang thể hiện quan điểm và phát biểu ý kiến của mình trước tòa.

  Trả lờiXóa
 6. Thế mới thấy được rằng luật pháp nghiêm minh như thế nào. Dù là ai, làm ngành nghề gì thì nếu vi phạm pháp luật thì đều sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Là một người công an, biết luật mà vẫn phạm luật thì tội nặng gấp đôi, cán bộ tha hoá biến chất như này càng phải xử lý nặng hơn để răn đe các kẻ khác. Mà bài viết này nghe vẻ còn được được tí chứ không như các bài viết khác.

  Trả lờiXóa
 7. Sai phạm trong công tác quản lý, một công an mà không làm tốt được chức trách nhiệm vụ của mình.... may mà tên này chỉ là từng là công an chứ không phải đang làm công an đấy... Với những đối tượng như thế này thì sớm muộn cũng ra hầu tòa thôi. Để bộ máy Nhà nước ngày càng trong sạch vững mạnh, thì càng phải đẩy mạnh công tác thanh tra kiểm tra, phát hiện những sai phạm để có biện pháp xử lý. Xây dựng chế độ vững mạnh thì trước hết phải loại bỏ những con sâu như thế này, tiếp đó mới có thể toàn lực mà đấu tranh với bọn thù địch, chống phá.

  Trả lờiXóa
 8. Sai phạm trong công tác quản lý, một công an mà không làm tốt được chức trách nhiệm vụ của mình.... may mà tên này chỉ là từng là công an chứ không phải đang làm công an đấy... Với những đối tượng như thế này thì sớm muộn cũng ra hầu tòa thôi. Để bộ máy Nhà nước ngày càng trong sạch vững mạnh, thì càng phải đẩy mạnh công tác thanh tra kiểm tra, phát hiện những sai phạm để có biện pháp xử lý. Xây dựng chế độ vững mạnh thì trước hết phải loại bỏ những con sâu như thế này, tiếp đó mới có thể toàn lực mà đấu tranh với bọn thù địch, chống phá.

  Trả lờiXóa
 9. Thông tin từ một phía của blog này mình cũng không thể nào mà tin được, vì để ý mấy lần những vụ việc nào cứ có công an là blog này đưa một cách rầm rộ, còn những trang chính thống thì không đưa, và cũng chẳng ai nói đến, và những từ ngữ mà trang này nói về công an, cũng như chế độ đầy bất bình và có thành kiến nên những thông tin như này có thể là những thông tin một chiều nhằm gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của ngành công an.

  Trả lờiXóa
 10. xã hội nào cũng có người xấu người tốt, không ở đau là không có những kẻ phạm tội, ở Việt Nam, số những kẻ như này thường là lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng đều bị điều tra làm rõ, ngăn chặn từ sớm chứ ít khi gây những hậu quả quá nghiêm trọng. Chứ cứ như những nước như Mỹ chẳng hạn, xả súng, chết chóc, khủng bố, lừa đảo thì là tiền tỉ đô. Tóm lại là không bàn cãi nhiều mà để cơ quan chức năng lo đi

  Trả lờiXóa
 11. Thằng này có sai phạm nhưng là cựu công an nên cho hưởng án treo đi có phỏng!

  Trả lờiXóa