Thứ Sáu, 29 tháng 8, 2014

Chống Tàu - đi tù với tội " gây rối trật tự công cộng"

Một sỹ quan CSGT Suối tre bắn chết cấp trên, cũng được xử án vào ngày 26..8 cùng vụ án Đồng Tháp xử bà Bùi Hằng cùng 2 người bạn. Viện kiểm sát đang đề nghị án 3 năm tù cho viên sỹ quan bắn chết cấp trên, Đồng tháp cũng sơ thẩm kết án bà Bùi Hằng 3 năm. Đó là những chuyện hài có thật tại Việt nam, không Quốc gia nào có được. 

Tội chống Tàu xâm lăng

Posted by adminbasam on 29/08/2014
GS Nguyễn Văn Tuấn
29-08-2014
H1Người đàn bà tuổi trung niên với mái tóc ngắn đã điểm sương nhìn thẳng vào phía toà bằng một ánh mắt sáng ngời và sắc sảo, thần sắc toả lên một thái độ cương nghị, không hề dao động. Bà là Bùi Thị Minh Hằng, người vừa mới bị toà án Đồng Tháp tuyên án 3 năm tù giam vì tội danh “gây cản trở giao thông”. Bà Minh Hằng lãnh mức án tối đa (vì theo luật người bị tội này có mức án từ 3 tháng đến 3 năm). Tôi không quen bà Minh Hằng và bất cứ ai trong nhóm bị án phạt, nhưng nhìn hình bà Minh Hằng trước toà làm tôi nhớ đến những ánh mắt cương trực của Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, Điếu Cày, v.v.
Tôi không biết có nơi nào trên thế giới có tội danh “gây cản trở giao thông” và có mức án phạt nặng nề như ở VN. Theo cáo trạng, bà Minh Hằng và Thuý Quỳnh “trực tiếp thực hiện hành vi gây rối bằng hình thức la hét lớn tiếng, làm nhiều người dân đến xem và các các phương tiện khác không lưu thông được, gây cản trở và ách tắc giao thông nghiêm trọng trên 2 giờ”. Theo suy nghĩ bình thường, nếu đúng thế thì phải phạt đám đông làm cản trở giao thông chứ. Chẳng lẽ nếu một tai nạn giao thông làm cản trở giao thông cả 2 giờ đồng hồ thì nạn nhân cũng bị phạt hay sao? Nếu tai nạn có người chết, chẳng lẽ phải phạt người quá cố? Nếu cản trở giao thông mà cảnh sát không giải quyết được thì điều đó phản ảnh nghiệp vụ của cảnh sát, chứ sao lại phạt người khác? Đúng là một tội danh lạ lùng!
Ở Úc này theo tôi biết nếu có ai cố tình gây cản trở giao thông thì chỉ bị cảnh sát phạt tiền, chứ không có chuyện bỏ tù người ta. Một đất nước văn minh phải đối xử văn minh với người dân, chứ đụng một chút là bỏ tù thì đó là hình thức đàn áp chứ không phải hành xử văn minh.
Trong thực tế, dù tội danh của bà Minh Hằng là “gây cản trở giao thông”, nhưng người dân quan tâm thì nghĩ bà phạm một tội khác không nằm trong bộ luật: tội chống Tàu. Bà Minh Hằng là một trong những người tích cực chống sự xâm lăng của Tàu ở Biển Đông. Thật ra, cả nước VN, nếu có một cuộc điều tra xã hội và hỏi “bạn có chống Tàu xâm lăng” thì tôi nghĩ kết quả chắc phải là 99.9% nói “có”. Kể cả quan chức, quân đội và cả công an VN cũng không ưa Tàu. Do đó, bà Minh Hằng chống Tàu xâm lăng có thể xem như … mặc định. Nhưng thay vì đa số chúng ta chống Tàu một cách thầm lặng, bà Minh Hằng chọn cách chống ra mặt, chống một cách tích cực. Bà xuống đường cùng bà con phản đối Tàu cộng xâm lấn Biển Đông và từng chấp nhận đi tù 3 ngày. Bà Minh Hằng hơn chúng ta là ở chỗ đó: dám dấn thân. Bà Minh Hằng không phải là người nghèo, vô công rỗi việc, mà có doanh nghiệp và thuộc vào thành phần khá giải. Do đó, tôi nghĩ tội danh “gây cản trở giao thông” phải được diễn dịch là tội danh chống Tàu xâm lăng.
Cái tội danh “chống Tàu xâm lăng” rất có lí. Còn nhớ Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, một người Việt Nam yêu nước và can trường khác, cũng bị kết tội “trốn thuế”. Nhưng thật ra, công chúng VN ai cũng nghĩ ông Điếu Cày đi tù vì tội chống Tàu xâm lược. Ông Điếu Cày cũng như bà Minh Hằng chọn cách thể hiện quan điểm của mình là xuống cường và đánh động lương tâm của người dân, và ông đã và đang trả giá cho hành động yêu nước đó. Lịch sử cho thấy những người đi tiên phong thường trả giá cho hành động tiền phong của họ. Do đó, khoan hãy kết tội người ta, lịch sử sẽ giải oan cho họ. Bài học Nelson Mandela vẫn còn đó.
Có toà án nào trên thế giới mà phạt tù những người yêu nước? Có thể những người trong chính quyền không xem hành động của bà Minh Hằng là yêu nước, nhưng nên nhớ rằng người ta có những cách yêu nước khác nhau. Nhớ ngày xưa khi được hỏi về ông Ngô Đình Diệm, cụ Hồ từng nói rằng “Ông ấy là một người yêu nước, nhưng theo cách riêng của ông ấy”. Ít ra phải có tấm lòng và cái nhìn rộng rãi như cụ Hồ chứ. Vậy mà ngày nay những người biểu lộ lòng yêu nước của họ phải đi tù! Thật là một tình trạng rất trớ trêu.
Mà, sự trớ trêu cũng có cái căn cơ của nó. Chúng ta còn nhớ ngày xưa bọn thực dân Pháp chỉ một người của chúng bị sát hại, chúng cho quân lính bố ráp cả làng. Chúng xem sinh mạng của quân lính chúng quan trọng hơn sinh mạng của người Việt. Cái quan điểm trịch thượng đó đang được lặp lại ở VN, nhưng lần này kẻ thực dân được thay đổi bằng người bạn 16 chữ vàng + 4 tốt. Chúng ta đang chứng kiến sinh mạng người Tàu quan trọng hơn sinh mạng người Việt.
Để chuẩn bị cho chuyến đi của đặc phái viên của ngài tổng bí thư đảng CSVN sang Tàu, viên phát ngôn ngoại giao VN với giọng văn thành khẩn cho biết: “Phía Việt Nam lấy làm tiếc về vụ việc xảy ra đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp và công nhân TQ trong tháng 5 vừa qua, đồng thời lấy làm buồn về việc một số công nhân TQ bị thiệt mạng, bị thương trong vụ việc này. […] Hội hữu nghị Việt – Trung sẽ cử đoàn sang TQ thăm hỏi một số gia đình đại diện cho những người bị nạn”. Đó là cái tấm lòng nhân đạo của Chính phủ VN đối với người Tàu. Phải nói là quá cảm kích.
Còn người Việt chúng ta có được Chính phủ Tàu cộng đối xử như phía VN đối xử với người Tàu. Bao nhiêu ngư dân Việt Nam đã chết dưới những tên cướp biển đội lốt kiểm ngư Tàu cộng? Bao nhiêu ngư dân Việt Nam đã bị thương tích dưới những tên cướp biển đội lốt kiểm ngư Tàu cộng? Bao nhiêu gia đình ngư dân Việt Nam đã và đang lâm vào cảnh khốn đốn vì mất tàu và nợ nần ngân hàng? Cũng đừng nên quên rằng cách đây không lâu hai tên lưu manh Tàu bắt một thanh niên Việt và dập đầu đến chết — chúng phạm tội NGAY TRÊN ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM. Chẳng thấy ai bình luận gì vụ đó. Chẳng có đại diện của Chính quyền Tàu cộng ghé thăm gia đình nạn nhân. Lâu lâu có đại diện chính quyền VN đến thăm và chụp vài bức hình với ngư dân như là photo-op.
Cái trớ trêu ở đây là như tác giả Trần Kinh Nghị tóm tắt chính xác: “Kẻ cướp bỗng chốc biến thành nạn nhân và nạn nhân phải sang nhà kẻ cướp để xin chia buồn và bồi thường thiệt hại!”
Trong vụ bạo loạn Tháng 5 vừa qua ở Bình Dương và Vũng Án, theo tôi biết các doanh nghiệp Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật và VN bị thiệt hại nhiều nhất, chứ không phải doanh nghiệp Tàu. Ấy thế mà viên phát ngôn VN ưu ái đặc biệt nhắc đến Tàu! Đã thế mà VN còn cho đặc phái viên sang Tàu để “nhằm khôi phục và thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước phát triển lành mạnh, ổn định lâu dài … trong bối cảnh tình hình quốc tế hiện nay và tình hình Biển Đông có những diễn biến căng thẳng, phức tạp”. Ai làm phức tạp tình hình ở Biển Đông? Tàu chứ ai. Thế là thêm một điều trớ trêu nữa ở đây: kẻ gây hấn lại được nạn nhân đến xin khôi phục mối quan hệ!
Chống Tàu do đó là làm tổn hại đến mối quan hệ giữa 2 nước theo quan điểm của nhà cầm quyền. Chả thế mà viên phát ngôn ngoại giao VN còn nói: “Việt Nam đã và đang tiếp tục điều tra vụ việc một cách nghiêm túc và xử lý nghiêm những người gây rối vi phạm pháp luật; đồng thời áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh, an toàn cho công nhân, doanh nghiệp Trung Quốc và các nước tại Việt Nam”. Đọc phát biểu đó, có lẽ chúng ta đã hiểu tại sao những người yêu nước như bà Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thuý Quỳnh, và Nguyễn Văn Minh, và trước đây là Điếu Cày phải ngồi tù. Lí do đơn giản là họ đã đụng đến Tàu, cái nước mà báo chí nhà nước chỉ dám nói là “nước lạ”. Cái thảm nạn và nhục nhã của dân tộc là ở chỗ này. Chợt nhớ đến lời nói của cựu Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch sau khi ông nghe kết quả Hội nghị Thành Đô: “Một thời kỳ Bắc thuộc rất nguy hiểm đã bắt đầu”.
Nguồn: FB Nguyen Tuan

15 nhận xét:

 1. Nhân dân quận HK sẽ theo dõi sát tên NGUYỄN MINH THANH và các đầu tư công ở quận Hoàn Kiếm13:01 29 tháng 8, 2014

  Nhân dân toàn quận Hoàn Kiếm chú ý: do thành tích khai man lý lịch, mua bằng ĐH tại chức, lợi dụng chức vụ, tham nhũng tại đại phương, tên NGUYỄN MINH THANH - phó CT UBND phường Tràng Tiền được đường dây của Phạm Quang Nghị + Hoàng Công Khôi cất nhắc vào vị trí Phó Ban đầu tư kiến thiết quận Hoàn Kiếm, chờ năm sau, Trưởng ban đương nhiệm tới tuổi về hưu, THANH sẽ là Trưởng ban. Tung hoành trong việc tham ô tiền ngân sách qua các dự án đầu tư công trong quận Hoàn Kiếm.
  Nhân dân quận HK sẽ theo dõi sát tên THANH & tất cả các dự án đầu tư trong quận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tin tức vụ bê bối NGUYỄN MINH THANH sẽ được thanh niên trong quận cập nhật liên tục

   Xóa
 2. Quận Hoàn Kiếm bao che vi phạm trật tự xây dựng, phá biệt thự cổ vi phạm Nghị định CP13:07 29 tháng 8, 2014

  Theo thông báo của ông Trịnh Tuấn Tòng ở 16 Ngô Quyền: các vi phạm pháp luật trong trật tự đô thị do tên NGUYỄN MINH THANH bảo kê vẫn chưa xử lý dứt điểm do đg dây NGUYỄN QUỐC HOA bao che. Vụ 16 Ngô Quyền và 11A Tông Đản và các đựi chỉ khác vẫn bị ỉm đi mặc dầu đã có kết luận thanh tra cấp TP.
  Quá thời hạn xử lý, công dân tiếp tục kiện lên cấp TW.
  Báo NCT đăng bài (tiếp tục 3 bài nữa)
  http://nguoicaotuoi.org.vn/phap-luat/quan-hoan-kiem-ha-noi-vuong-quoc-cua-sai-pham-trong-xay-dung.html
  Vừa rồi báo XD có đăng loạt bài:
  http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/hoi-_-dap/sai-pham-tai-biet-thu-11a-tong-dan-can-nghiem-tuc-xu-ly-triet-de.html

  http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/phap-luat/sau-3-nam-to-cao-sai-pham-tai-11a-tong-dan-van-chua-duoc-giai-quyet.html

  http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/phap-luat/lanh-dao-phuong-co-bao-che-sai-pham.html

  Trả lờiXóa
 3. NHÂN QUẢ BÁO ỨNG HIỆN TIỀN dành cho kẻ chuyên cưỡng chế đất đai13:29 29 tháng 8, 2014

  Nguyễn Bá Thanh sau khi sang khám bệnh tại Singapore về bệnh ung thư máu, vì bệnh tình cần phải cấy ghép tế bào gốc tạo máu lấy từ tủy xương (Bone Marrow Transplant) nên ông đã được đưa qua Mỹ, vì chỉ có bệnh viện Johns Hopkins của Mỹ là đứng đầu về cấy ghép nầy.
  Vào tối 26/8/2014, giờ Mỹ, ông Nguyễn Bá Thanh đã hoàn tất ca mổ cấy tủy trên 4 tiếng đồng hồ.

  Trả lờiXóa
 4. Quan chức cộng sản sang Hoa kỳ chữa bệnh không sợ tụi nó thuốc cho chết hay sao?13:44 29 tháng 8, 2014

  Tin đã được kiểm chứng. ông Thanh đã từ Singapore đi Mỹ chữa bệnh với chẩn đoán ung thư máu. Tuy nhiên việc một người lớn tuổi như ông Thanh mà bị ung thư máu, cần phải cấy tủy thì cũng hơi lạ.
  Sao tôi có cảm tưởng rằng ông Thanh sẽ không bao giờ quay trở lại VN.
  Hiếm có
  Xưa nay các quan chức cao cấp của VN khi đi chữa bệnh thì thường đi các nước Đông Âu. Sau này Dông Âu sụp đổ thì chuyển qua đi Singapore, nơi được coi là an toàn cho các quan chức cao cấp của đảng.
  Nhưng lần này ông Thanh đi Singapre trước, rồi từ Singapore ông bay thẳng qua Hoa kỳ. Dù muốn dù không thì ông Thanh đang được bảo vệ cẩn mật tại Hoa kỳ.

  Trả lờiXóa
 5. Mỹ thay cho ông ta vài lít máu tư bản để ông ta biết nó tốt như thế nào. Khi nào khỏe mạnh trở về Việt Nam thì nhớ kể cho Nguyễn Phú Trọng biết nhé!

  Trả lờiXóa
 6. Yêu cầu ông Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm chỉ đạo xử lý dứt điểm các vi phạm trật tự xây dựng ở biệt thự 11A Tông Đản.13:54 29 tháng 8, 2014

  Yêu cầu ông Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm chỉ đạo xử lý dứt điểm các vi phạm trật tự xây dựng ở biệt thự 11A Tông Đản.

  Trả lờiXóa
 7. Có bao giờ ông Thanh sẽ tị nạn chính trị tại Hoa kỳ không quý vị?

  Trả lờiXóa
 8. Bệnh viện VN chất lượng kém nên Bá Thanh sang Mỹ15:26 29 tháng 8, 2014

  Đà nẵng có bệnh viện ung thư hiện đại, tận tình số 1 VN do Nguyễn Bá Thanh đốc thúc xây dựng mà... sao giờ NBT bị bệnh ung thư lại chạy sang Mỹ chữa trị là sao?

  Trả lờiXóa
 9. Ngọ đang chửi tục Thanh ơi...
  Ai điều mày xuống nơi này điều tra...
  Thanh bảo thằng Lú nó ra...
  Lệnh tao phải xuống điều tra chúng mày..
  Dũng cừoi ..mặc xác thân mày...
  Hùng cừoi và bảo tội mày hung hăng...

  Trả lờiXóa
 10. http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/194910/xac-minh-thong-tin-ban-doc-quan-tam-ve-ong-ba-thanh.html

  Trả lờiXóa
 11. Thế mới lạ,chửi rủa người ta đủ thứ,nào là bọn "giãy chết",bọn đế quốc xâm lược v v NHƯNG ĐẾN KHI HOẠN NẠN THÌ CHẠY ĐẾN VAN XIN NGƯỜI TA CHE CHỞ VÀ GIÚP ĐỞ,lòng tự trọng đâu nhỉ ???

  Trả lờiXóa
 12. Theo lời phát biểu của con trai Bá Thanh,thì Thanh đang ở Mỹ để chữa bệnh,nghe nó gượng ép lắm vì bệnh tật thì chẳng thể là bí mật đên nỗi phải ấp úng,còn được sự đồng ý của tổ chức ,nhưng tổ chức nào? có lẽ không phải là của chính phủ,và trong chính phủ có nhiều tổ chức..v.v..,tôi đoán mò rằng tuy không giỏi giang và tốt lành gì,nhưng BÁ THANH có máu cao bồi nên có thể hợp với Mỹ nhưng TRUNG QUỐC lại rất kỵ và sẽ là cái gai trong mắt TRUNG QUỐC,vậy có thể phen này ,THANH bị phe thân TQ thịt nhưng có Mỹ ra tay "nghĩa hiệp"nên thoát chết trong gang tấc,giai đoạn tiếp theo sẽ đầy kịch tính khi "cái bang" gặp "cao bồi".Các bạn nghĩ sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cán bộ cấp cao VN giai đoạn này, rất sợ bị đưa vào viện,nhất là viện "QY-108" để "thăm khám và điều trị bắt buộc"...

   Xóa
 13. Chống Tàu đi tù,chống mỹ thì thăng chức lên lương nay bọn chó trung thành của Tàu khựa ngửa tay xin Mỹ đúng là lũ chó Ba Đình

  Trả lờiXóa