Thứ Hai, 25 tháng 8, 2014

Dân oan Việt nam sang Mỹ đòi tự do cho người thân.

Con trai bà Bùi Thị Minh Hằng và hành trình ngàn dặm kêu oan cho mẹ

Trà Mi-VOA
Trần Bùi Trung con của nhà hoạt động Bùi Thị Minh Hằng khởi sự chuyến quốc tế vận tới Mỹ 3 tuần trước khi lên đường sang Australia
Trần Bùi Trung con của nhà hoạt động Bùi Thị Minh Hằng khởi sự chuyến quốc tế vận tới Mỹ 3 tuần trước khi lên đường sang Australia
Con trai nhà hoạt động đang bị giam cầm nổi tiếng vì các hoạt động chống Trung Quốc xâm lược Biển Đông và khẳng khái đấu tranh chống bất công xã hội, Bùi Thị Minh Hằng, đang có mặt tại Mỹ kêu gọi công lý cho mẹ mình và vận động nhân quyền cho Việt Nam.
Sau chuyến đi từ Nam ra Bắc gõ cửa các cơ quan ngoại giao nước ngoài để nhờ can thiệp cho mẹ mình, anh Trần Bùi Trung hôm 4/8 khởi sự chuyến quốc tế vận tới Mỹ 3 tuần trước khi lên đường sang Australia.
Mẹ anh, bà Minh Hằng được nhiều người biết đến sau các cuộc biểu tình ôn hòa chống Trung Quốc và các hoạt động bênh vực dân oan mất đất và đấu tranh cho quyền tự do tôn giáo-tự do ngôn luận. Bà từng bị bắt nhiều lần trong đó có 5 tháng bị giam ở trại cai nghiện khét tiếng Thanh Hà ở Vĩnh Phúc về tội danh ‘gây rối trật tự công cộng’ vào năm 2012 mà chính tòa đại sứ Mỹ đã từng lên tiếng can thiệp.
Bà sắp ra tòa vào ngày 26 tới đây cũng về tội danh này sau lần bị bắt gần đây nhất hôm 11/2 lúc đang trên đường cùng nhóm tín đồ Phật giáo Hòa Hảo về Đồng Tháp sau khi nghe tin cựu tù nhân chính trị Nguyễn Bắc Truyển bị bắt.
Tạp chí Thanh Niên hôm nay mời quý vị cùng gặp gỡ chàng trai 23 tuổi một mình lặn lội Bắc- Nam và qua tận Châu Mỹ, Châu Úc để kêu oan cho mẹ sau nhiều lần gõ cửa các cơ quan hữu trách Việt Nam không được hồi đáp.

2 nhận xét:

  1. nhìn như cái thằng đao , mọi dợ thế là cùng nhục nhã thế, đang sống nhăn răng như như chó con ở Mỹ ăn bám chợ cấp của chúng nó , lười lao động hay chộm cắp thế cũng không biết xấu hổ là gì đúng là một lũ đần , chúng mày làm xấu hình ảnh đất nước quá nhiều rồi còn phá nước nữa chứ, nhìn vào thằng Nhật Bản mà học nhé mấy thằng dân chủ giả tạo

    Trả lờiXóa
  2. chúng ta đều biết rất rõ Bùi Hằng là một tên rận chủ nói tiếng với những bài chống chính quyền chị ta không những lôi kéo kích động nhân dân tham để chống phá nhà nước ta mà còn kêu gọi cả người thân như con và chồng tham gia chống chính quyền cho nên con chị ta kêu oan cho chị ta là đúng thôi việc con chị ta sang MỸ cầu cứu lại càng chứng tỏ đứng sau chị có sự hậu thuẫn của Mỹ giúp đỡ chị ta chống chính quyền.

    Trả lờiXóa