Thứ Bảy, 30 tháng 8, 2014

Rừng rú Đông Tháp - thung lũng về nhân quyền.

SÀI GÒN – CAO LÃNH NHỮNG NGÀY KHÔNG YÊN BÌNH YÊNSÀI GÒN – CAO LÃNH NHỮNG NGÀY KHÔNG YÊN BÌNHChúng tôi cực lực lên án hành vi sách nhiễu trắng trợn, giam cầm công dân tự do ngay chính một thành phố lớn này. Mọi lực lượng an ninh đều được bố trí canh giữ những con ngươi vô tội không lý do. Họ coi thường luật pháp, bất chấp mọi thủ đoạn ra tay với cả phụ nữ và trẻ em.Nhóm của Huỳnh Thục Vy đang bị giam giữ tại trụ sở công an phường 2, Tp. Cao Lãnh
Nhóm của Huỳnh Thục Vy đang bị giam giữ tại trụ sở công an phường 2, Tp. Cao Lãnh


28/8/2014


Từ trưa ngày 24.8.2014  ngôi nhà trọ của Tôi, Thục Vy, vợ chồng Trọng Hiếu đã bị canh phòng bởi chừng 4 tên an ninh thường phục ngay ở nhà đối diện, mọi động thái của chúng tôi đều bị bọn họ theo dõi và liên tục gọi điện báo cáo. Khoảng 1h chiều cô Trần Thị Hài là một thành viên của Hội PNNQ cũng đã đến.

Lúc 3h chiều cùng ngày chúng tôi men theo đường hẽm nhỏ bế em bé ra đường lớn để đón xe đi Cao Lãnh tham gia phiên toà xét xử công khai Cô Bùi Thị Minh Hằng, anh Nguyễn Văn Minh và chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh.

Bến xe miền Tây chật  ních người di chuyển. Bắt chuyến xe 17 chổ chúng tôi đến Tp Cao Lãnh lúc 7h tối tìm một khách sạn ở 147 Hùng Vương Phường 2 tá túc qua đêm chuẩn bị cho ngày 26 đến toà.

Ngày đầu tiên mọi thứ khá yên ắng,. Đến tối ngày 25/8, chúng tôi đi ăn uống.  Lúc tôi, Ngân và em bé vừa vào đến khách sạn thì ngay lập tức 5 xe máy chở 10 công an sắc phục ập đến kiểm tra hành chính ở quầy tiếp tân, vì không thể đi ra ngoài ngay lúc đó nên chúng tôi đi thẳng lên phòng mình. 10 phút sau hơn 20 công an sắc phục và 10 công an thường phục bao quanh hành lang và cửa phòng chúng tôi. Họ buông lời quát tháo,  xỉ vả.

: “Chúng mày không ra thì ở đây đến sáng nhé”

” Đĩ mẹ mày, cho chúng mày chết”

Quả thật họ dùng ổ khoá và dây thép cứng khoá cột cửa phòng bên ngoài lại không cho chúng tôi thoát.


Lúc này tôi hô lớn nếu em bé có vấn đề gì không đi cấp cứu kịp thời thì tội ác các anh công an Đồng Tháp sẽ gánh chịu. Họ đã tháo khoá nhưng vẫn canh giữ rất nghiêm vì lực lượng lớn.

Họ dần rút quân để đuổi theo ba thành viên còn lại là Vy, cô Hài và Hiếu. Đến khoảng 10h thì tất cả mọi người trong nhóm đã tụ về Khách sạn.

Họ có khoảng 20 người ngồi canh trước ngôi nhà bán xe máy Minh Trí đối diện.  Không những vậy họ còn yêu cầu chủ Khách sạn khoá cách ly hai phòng chúng tôi thuê trên tầng 2 với các tầng khác. Nội bất xuất ngoại bất nhập.Cả đêm bị canh giữ Đến sáng 26 chúng tôi tính toán cho việc thoát khỏi nơi đây để đến phiên toà Công Khai tại số 1 Lê Quý Đôn Cao Lãnh.

Trong đêm này chúng tôi chuẩn bị các thứ băng rôn cho chuyến ngày mai vì nếu không đến được phiên toà thì cũng giăng băng rôn ủng hộ cô Hằng, anh Minh và chị Quỳnh. Một đêm mất ngủ vì biết mình đang bị đe doạ nghiêm trọng về tính mạng. Ai nấy đều mỏi mệt.

Đến Lúc 6h sáng  quan sát bên ngoài có tới cả 100 công an, an ninh, cảnh sát cơ động, dân quân, dân thường là xã hội đen có cả nam và nữ liên tục xắn tay áo thủ thế ra tay, với dùi cui, xe tải đã chực chờ sẳn. Chúng tôi check out khách sạn lúc vừa ra khỏi cửa họ từ các phía ập tới, họ xông vào hô bắt người và cướp điện thoại. Lúc đó chúng tôi chạy thẳng lên phòng và đóng cửa, thế là họ tập trung bao vây ngay tại cửa phòng, liên tục các hành vi đe doạ, xỉ vả từ bên ngoài, bên trong chúng tôi chỉ chụp hình và loan báo cho mọi người biết tình cảnh hiện tại của nhóm.

Qua Facebook tôi biết được có rất nhiều nhóm cũng bị bắt giữ trái phép tại nhiều phường trên địa bàn thành phố Cao Lãnh đêm đó, có người còn bị đánh đập.

Đến 12h trưa chúng tôi buộc phải xuống vì hết thức ăn dự trữ, khi vừa xuống cửa thì bị hơn 100 công an thường phục sắc phục bắt giữ đưa lên xe về CA Phường 2 làm việc.

Sau hơn 8h đồng hồ bị bắt giữ làm việc tại công an phường 2, bị bỏ đói và mệt mõi. Cho đến đêm ngày 26/8 – Phiên tòa kết thúc lực lượng Công an Cao Lãnh dung xe khách lớn áp tải tất cả những người bị bắt ở nhiều phường trong thành phố Cao Lãnh về Sài Gòn lúc 23h. Trên xe với hơn 70 người như chúng tôi bị bắt giữ. Lúc ngồi trên xe cập nhật thông tin chúng tôi được biết cô Ngọc Lụa là một tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo bị đánh ngay tại đồn công an, cô ngất xỉu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần cũng như thể xác, và hơn thế nữa an ninh cài cắm vào bệnh viện làm tiến trình khám chữa bệnh rất khó khăn. Tuy nhiên đến nay tình trạng cô đã ổn.

Biết được kết quả phiên tòa bất công chúng tôi vô cùng tức giận, nhưng bất lực.

Phiên toà cô Hằng và những người bạn quy tụ rất đông các anh em trong giới đầu tranh, các nhà bất đồng chính kiến tập trung về tham dự nên sự hoãn loạn lo sợ của chính quyền là tất yêu. Họ thể hiện sự lo sợ của mình thông qua hành động ngăn cản, thei dõi,  khoá chốt chặn, đánh người tham gia phiên toà.

Chúng tôi cực lực lên án hành vi sách nhiễu trắng trợn, giam cầm công dân tự do ngay chính một thành phố lớn này. Mọi lực lượng an ninh đều được bố trí canh giữ những con ngươi vô tội không lý do. Họ coi thường luật pháp, bất chấp mọi thủ đoạn ra tay với cả phụ nữ và trẻ em.


5 nhận xét:

 1. chả phải tự nhiên cơ quan an ninh của ta phải canh trừng những tên có tên tuổi trong làng rận chủ khi mà chúng thường xuyên có những hành động gây rối trong các phiên tòa xét xử những kẻ luôn gây rối trật tự công cộng để chống phá đất nước ta khi xuất hiện với tư thế núp sau hoạt động là những nhà đấu tranh cho dân chủ. Vì thế biết trước trong phiên tòa xét xử Bùi Thị Minh Hằng tại Đồng Tháp thì cơ quan an ninh phải bố trí trước để tránh tình trạng gây rối phiên tòa tiếp tục xảy ra

  Trả lờiXóa
 2. biết những kẻ chuyên đi gây rối thuê cho đám rận chủ nhất là trong các phiên tòa xét xử đồng bọn của chúng thì cơ quan an ninh đã bố trí nhắc nhở, theo dõi và khống chế chúng làm chuyện bậy bạ nên chúng ta phải thấy rằng đó là hành động đúng đắn, kịp thời không để án xảy ra rồi mới vào cuộc mà nhanh tay xử lý khi chúng bắt đầu nhen nhói. Thành thực mà nói thì đám rận chủ chuyên đi kêu gào gây rối tại các phiên tòa này phải nên cảm ơn cơ an ninh vì đã giúp họ tránh gây tội rồi đến lúc ngồi tù vì tội gây rối trật tự công cộng như Bùi Hằng thì lại ân hận không kịp

  Trả lờiXóa
 3. Chúc mừng cho đám Dư lộn viên thằng bọ tuỏng bọ Côn an Trần Đại Quang nghe dân đen hát đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào nay ta đánh chết mẹ lũ blogger thân lũ chó trung thành với giặc tàu tan tành,vừa thành lập bộ phận côn đồ mạng rất mong đám côn đồ mạng này đánh chết mẹ mấy thằng Blogger trung thành với lũ chó của lũ chó trung thành với giặc tàu

  Trả lờiXóa
 4. Dư lồn viên ơi,thôi ngu,thôi bưng bô liếm đít đi !!!

  Trả lờiXóa
 5. Tôi không phủ nhận rằng Trong bộ máy lãnh đạo của nhà nước VN không tồn tại những con sâu, đục khoé đất nước làm đất nước ta suy yếu đi! Chúng ta đang nổ lực cố gắng loại bỏ những phần tử xấu ra khỏi bộ mấy lãnh đạo, những phần tử xấu như vậy không thể đứng lên lãnh đạo đất nước như vậy đươc, mình đang nói đến phần bên trong còn bên ngoài các thế lực thù địch luộn lợi dụng vấn đề này để quy kết nói xấu cả bộ mấy lãnh đạo của đảng nhà nước ta! sự thật chắc chắn sẽ được phơi bày làm rõ! Mọi người đừng chỉ nghe bọn xấu nói thôi nha! mà tốt nhất là không nên nghe là hơn

  Trả lờiXóa