Thứ Hai, 25 tháng 8, 2014

Lê Thanh Hải, bí thư thành ủy TP HCM là trùm cướp đất ?

PICS:Dân nghèo tại Thủ Thiêm bị cướp đất, bóc lột tới hơn 5 lần


 
Dân oan Thủ Thiêm (Danlambao) - Bí thư thành ủy Lê Thanh Hải thuộc nhóm lợi ích; nhân danh đảng cộng sản Việt Nam ăn cướp nhà đất của dân nghèo tại quận 2, Sài Gòn.

Tòa án nhân dân nhân danh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phán: Cướp nhà đất của nhân dân là đúng trình tự, thủ tục do pháp luật quy định.

Công an nhân dân cho rằng: Những người chống lại việc ăn cướp nhà đất là chống đối đảng và nhà nước, phải trừng trị đích đáng. Trước khi hành động đã uống thuốc kích thích nên mất hết tính người; dùng hóa chất độc hại, thuốc gây mê, xịt vòi rồng, xịt hơi cay… sau đó đánh đập dã man người dân nghèo không chấp nhận giao mặt bằng, không chịu quỳ gối xin tha, mở cửa cho chúng đánh cướp!

Đó là toàn cảnh diễn tiến việc cướp nhà đất của dân nghèo, tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm quận 2, Sài Gòn trong ba ngày liên tiếp 20, 21 và 22/08/2014.


Đáng chú ý là việc cướp nhà đất của dân nghèo quyết liệt nhất, gay go nhất, tàn ác nhất lại diễn ra đúng thời điểm có Đoàn Thanh tra của Chính phủ, đang thanh tra tại Sài Gòn. Trong tuần vừa qua, dưới sự dẫn dắt của Hiệp hội Dân oan Việt Nam, dân oan quận 9 và quận 2 liên tục biểu tình tại UBND TP HCM để phản đối cướp đất, nhưng đã bị bắt và đánh đập dã man!

Vào ngày 20/08/2014, chúng tổ chức đánh cướp nhà bà Hoàng Thị Bích 70 tuổi tại địa chỉ A14/2B khu phố 6, phường An Khánh quận 2. Trong nhà chỉ còn 10 người, gồm toàn đàn bà và con nít. 

Chúng sợ trong nhà có vũ khí để chống cự, nên khoảng 7 giờ sáng chúng tập trung hàng trăm người, chủ yếu là công an, an ninh chìm, chúng thăm dò, hù dọa… Mãi tới 14 giờ, khi trời đổ mưa lớn mới hành động; chúng dùng vòi rồng, hóa chất độc hại, hơi cay, gây mê khiến 2 cháu bé Phạm Đăng Khoa, 1 tuổi và cháu Phạm Tường Vi mới 5 tháng tuổi ngất xỉu. Lợi dụng lúc người nhà cấp cứu, chúng cho xe ủi tiến vào san bằng luôn ngôi nhà!

*

Từ sáng sớm ngày 21/08/2014 chúng họp rút kinh nghiệm việc cướp ngày hôm qua, nên huy động rất đông cảnh sát đặc nhiệm, bọn đầu gấu, xã hội đen, bọn nghiện ngập... kéo đến căn nhà số B79/39 khu phố 1, phường Bình An, quận 2. 

Đây là căn nhà đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở của gia đình ông Nguyễn Bình Minh. Căn nhà này đã được xác định là nằm ngoài ranh quy hoạch và ranh thu hồi đất khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

Quá phẫn nộ trước việc cướp ngày, hai vị lão thành cách mạng tự nhận thấy mình có lỗi vì đã góp công, xây dựng ghế cho bọn cướp ngày. Nên hai ôngị đã quyết cùng vợ chồng ông bà Nguyễn Bình Minh tử thủ để chống bọn ăn cướp! Nhưng cả 2 ông đã lầm, nó coi 2 ông như là tội phạm: Bị xịt hóa chất độc hại, thuốc gây mê, hơi cay… rồi bắt 2 ông như tội phạm và bị đối xử như con vật.


Trong hình ông Nguyễn Văn Nhỏ tự Ba Nhỏ, 84 tuổi, nguyên là trung tá. Ông Trần Đình Chương 83 tuổi, tự Năm Chương, nguyên là sĩ quan cao cấp ngành tình báo, chụp hình cùng vợ chồng ông Minh, trước căn nhà bị ăn cướp.


*
Suốt từ 6 giờ sáng đến 18 giờ ngày 22/08/2014, bọn cướp ngày mà lực lượng chủ yếu là “côn an nhân dân”, mật vụ, đặc nhiệm, xã hội đen, đầu gấu… tập trung tại nhà bà Nguyễn Thị Hà, B12/1A Lương Định Của, khu phố 1, phường Bình An.

Ngôi nhà này cũng đã được Sở Tài nguyên Môi Trường xác định là nằm ngoài ranh thu hồi đất và Sở Quy hoạch Kiến trúc xác định không nằm trong ranh quy hoạch, nhưng chúng quyết tâm đánh cướp.

Trước sự chống trả quyết liệt của bà Hà cùng mẹ bà là bà Lê Thị Nga, thương binh hạng 4/4, thương tật 21%, bệnh binh 61%; và bố bà Hà là ông Nguyễn Thế Vinh, thương binh hạng 3/4, thương tật 41% cùng toàn thể nhân dân, đã chuẩn bị xăng, axit, gaz… bọn ăn cướp nghi là có vũ khí, cùng chất nổ nên đã phải lần lượt rút lui có trật tự!

Cũng xin nhắc lại:

Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 là dự án 9 không :

1/ Không có quyết định thu hồi đất. Nhằm ăn cướp nhà đất của nhân dân
2/ Không có phương án đền bù. Nhằm bóc lột và bần cùng hóa nhân dân.
3/ Không có đất tái định cư đúng quy định. Vì đã chia 169 ha cho 64 dự án kinh doanh
4/ Không đền bù theo giá tại thời điểm thu hồi đất. Để hưởng chênh lệch
5/ Không nằm trong ranh quy hoạch và ranh thu hồi, nhưng vẫn bị chiếm đoạt .
6/ Không giải quyết khiếu nại đúng thời hạn. Để dân không khiếu kiện được.
7/ Không có quyết định phá dỡ nhà ở. Nhưng cho xe ủi cày nát.
8/ Không có tiền, phải đi vay mượn, mỗi ngày phải trả lãi vay gần 6 tỷ VNĐ
9/ Không có nhà đầu tư, do khiếu nại gay gắt. Các nhà đầu tư lớn đều bỏ chạy.

Dân nghèo tại Thủ Thiêm bị bóc lột tới hơn 5 lần:

1/ Bị bóc lột mất nhà và đất
2/ Bị bóc lột lần 2 khi phải mua nơi ở mới với giá cao.
3/ Bị bóc lột lần 3 khi phải mua chung cư chất lượng thấp giá cao.
4/ Bị bóc lột quyền khiếu kiện.
5/ Bị bóc lột quyền làm người .
Không như lời ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Sợ nhất là nhân dân mất niềm tin, nhưng dân nghèo chúng tôi làm gì có niềm tin mà mấy ông sợ mất!

Nhân dân bây giờ chỉ chứa đầy sự uất hận, sự căm thù, sự khinh bỉ…

Chắc chắn một ngày không xa, nhân dân bị oan sẽ bắt bọn ác ôn, bọn ăn cướp phải trả nợ!

Dưới đây là một số hình ảnh của dân oan quận 2 và quận 9 đến trụ sở UBND TP.HCM, địa chỉ: 86 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1 yêu cầu Chủ tịch UBND là ông Lê Hoàng Quân phải ra tiếp và đối thoại với người dân, tuy nhiên ông ta đã trốn trong phòng không dám ra gặp dân.3 nhận xét:

 1. Hải ơi,giờ đây Hải đã được quá nhiều so với thời chiến,Hải được quá nhiều so với người Dân,sao không biết dừng lai.
  Của phù du được mấy nã ? Gây tội ác ,khổ đau cho Dân quá đủ sao không dừng lại?
  Phải chi Hải còn nghèo như xưa,chưa lo được cho vợ con nơi ăn chốn ở ?
  Phải chi lúc còn là tên du kích quèn,chưa biết đên tươnglai ?Giờ Hải phải biết tương lai nào chờ Hải khi chính biến.
  Liệu rằng của nã Hải gom được bằng mưu mô, tội lỗi bấy lâu sẽ theo Hải và gia đình suốt và mãi?
  Liệu rằng cuộc sống sau này-không xa,chỉ thêm vài chớp mắt- của Gia đình Hải ở TQ có tươi đẹp,an nhàn ? Mỹ thì không bao giờ được nữa rồi.
  Sao không tỉnh ngộ và khuyên giải đồng bọn -Hải quen gọi là đồng chí ấy mà- sớm ngộ ra sự thực và chân lý muôn đời mà chính ông Hồ phải thú nhận,lợi dụng :Mất nhân dân là mất tất cả.
  Huống hồ là Nhân dân nổi giận.
  Saddam Husein,Gadahfi, ceausacu và vợ vẫn chưa kịp nhắn nhủ gì cho Hải sao ???

  Trả lờiXóa
 2. đây đúng là một bài viết của những thằng não ngắn có vài cái mảnh đất như vậy mà cũng dí vào ngay được cho ông Bí thư làm cái đéo gì cũng nói dối người đọc được , t đang ở gần đây này , thằng viết bài này ngu như con lơn, một thằng đầu đất đi làm báo thế cũng đua đòi , xóa mẹ cái blog dả dối này đi

  Trả lờiXóa
 3. . chúng ta biết rằng trong những năm qua với sự quán triệt quan điểm tư tưởng của đảng ta là quan tâm chăm sóc nhân dân nên các cán bộ của chúng ta không bao giờ cướp đất của nhân dân mà luôn tạo điều kiện cho nhân dân phát triển kinh tế chính quyền chỉ thực hiện giải tỏa đất đai khi người dân sử dụng đất trái pháp luật và lấn chiếm đất đai hoạc phục vụ cho dự án quốc phòng an ninh nên vụ việc trên tôi nghi là không có thật mà là xuyên tạc để nói xấu cán bộ và chính quyền

  Trả lờiXóa