Chủ Nhật, 17 tháng 5, 2015

Long an - Chính quyền đã trở thành đám cướp cạn !

Tiếng kêu xé lòng của 1 gia đình dân oan ở Long An ( phần 1 )

Gia đình ông bà Nguyễn Trung Can - Mai Thị Kim Hương , cùng với 2 con nhỏ là Nguyễn Mai Trung Tuấn và Nguyễn Mai Thảo Vy , vốn là 1 gia đình người dân bình thường sống ở huyện Thạnh Hóa , tỉnh Long An .

Gia đình ông bà hoàn toàn không làm việc gì trái pháp luật , thậm chí trước kia còn vì tin lầm CS đã nhiều lần tiếp tế cơm nước cho cán bộ nằm vùng của CSVN , nên đối với chính quyền CSVN , còn thuộc vào diện gia đình có công . Nhưng đối với đảng CS , thì có công cách mấy đi nữa , cho dù như bà Năm Cát Hanh Long , có cống hiến cả con ruột , và tài sản cho cách mạng , thì khi cần CS vẫn đem ra xử bắn như thường !

Mảnh đất và nhà của ông bà Trung Can - Kim Hương nằm tiếp giáp khu đô thị Thạnh Hóa , nhưng chính quyền địa phương Long An rất gian manh , đã liệt kê mảnh đất này vào " khu vực bờ đê chống lũ " , rồi lấy cớ cần quy hoạch đất xây bờ kè , liệt mảnh đất này vào diện quy hoạch để cướp .

Ai cũng biết , đất tiếp giáp khu đô thị lại gần chỗ sông nước , thì có giá trị rất cao , vì vừa gần chợ dễ buôn bán làm ăn , vừa có cảnh quan thơ mộng đẹp mắt . Nhưng chính quyền Long An khi liệt nó vào khu " đất bờ đê chống lũ " thì đã biến nó thành 1 khu đất hầu như không có giá trị gì , như vậy thì khi quy hoạch đất , số tiền bồi thường chỉ còn rất ít , đó chính là thủ đoạn gian manh cướp đất của tà quyền CSVN !

Từ tháng 7 năm ngoái , chính quyền Long An đã cưỡng chế cướp nhà đất của gia đình ông bà Trung Can , khiến cho họ không còn nhà để ở , phải cất đỡ 1 mái lều xơ xác ( xem hình ) ngay trên mảnh đất nhà mình để sống tạm . Gia đình 4 người của họ phải chạy đôn chạy đáo khắp nơi , lê lết hết từ cơ quan này đến văn phòng nọ của nhà nước để kêu oan , để khiếu kiện , nhưng tất cả đều bị bỏ ngoài tai !

2 ngày trước , ngày 13-04-2015 , cán bộ của 1 ban gọi là " ban thực hiện cưỡng chế " của UBND huyện Thạnh Hóa , đến chỗ lều của gia đình ông Trung Can , đọc quyết định cường chế , đuổi gia đình ông bà ra khỏi mảnh đất họ đã cướp của gia đình mà nay họ ngang nhiên gọi là " đất công " . Chưa đền bù thỏa đáng , người dân còn đang khiếu kiện , mà đã gọi đó là " đất công " là hành vi cướp đoạt trắng trợn . Đặc biệt là đoàn cán bộ này đến đọc thông báo mà không có phù hiệu , không có thẻ nhân viên nhà nước , không tự giới thiệu tên tuổi chức vụ , y như 1 đám cướp giang hồ ngoài vòng pháp luật !

Gia đình ông bà Trung Can sau khi nghe đọc lệnh cưỡng chế , đã vô cùng phẫn uất , vừa khóc vừa la phản đối , nhưng đám cán bộ máu lạnh kia vẫn mặt trơ trán bóng không chút thương cảm cho đồng bào , đồng hương của mình , chỉ biết cúi đầu nghe lệnh cấp trên , sẵn sàng tiếp tay kẻ cướp để bản thân mình có được đồng lương từ đảng CS , mà vinh thân phì da !

Người dân oan bị cướp nhà cướp đất ở VN rất đơn độc . Người dân sống được yên lành là nhờ pháp luật và chính quyền bảo vệ , nhưng khi chính nhà nước và pháp luật lại là ăn cướp thì người dân còn biết nhờ vào ai ? Họ chỉ có được sự ủng hộ của Hội Dân Oan , của anh chị em đấu tranh vì dân chủ và nhân quyền trong và ngoài nước , vào lòng hảo tâm của những người dân VN không vô cảm , và sự quan tâm của bà con chòm xóm .

Gia đình ông bà Trung Can - Kim Hương , cùng vài người bạn trong Hội Dân Oan , đã đeo biểu ngữ , mặc áo dân oan , cầm loa đi khắp chợ kể lể nội tình gia đình bị cướp , kêu gọi sự giúp đỡ của người dân trong vùng . Hai cháu bé con của ông bà , tuổi còn quá nhỏ , cũng phải theo cha mẹ đấu tranh .

Nhìn hình ảnh họ kêu cứu , nghe tiếng họ phẫn nộ căm hờn , mà không cầm được nước mắt ! Tại sao người dân VN tôi lại khổ đến mức này ?

( Xin xem tiếp phần 2 tường trình cuộc cường chế dã man )

Ngoc Nhi

15 nhận xét:

 1. Cái bài ca muôn thủa này bọn rận sủa mãi không thấy chán sao, bịa đặt, nói dối mãi. Cái âm mưu chia rẽ khối đoàn kết, gắn bó máu thịt giữa Đảng với Nhân dân đã quá rõ ràng. Chúng mày muốn Nhân dân mất đi người dẫn dắt, người chỉ đường, chúng mày muốn tách Đảng ra khỏi quần chúng nhân dân. Đảng ta cũng từ nhân dân mà ra, Đảng luôn đặt lợi ích của Nhân dân, của quốc gia, dân tộc lên hàng đầu. Bọn rận cũng chỉ là tay sai, lũ chó của đế quốc mà thôi. CHúng chẳng bao giờ từ bỏ cái tham vọng tiêu diệt Chủ nghĩa Xã hội, nhưng Chủ nghĩa Xã hội nhất định sẽ thành công, đó là hồi kết cho lũ rận chủ và tư bản.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng nó không quan tâm tới liêm sỉ, chỉ biết trơ mặt hưởng thụ bằng những đồng tiền bẩn của bọn nước ngoài thôi, bọn ấy hỏng hết rồi, nhưng còn mấy đứa sinh viên ngu ngơ mà bị chúng nó dụ dỗ thì phải tỉnh ngộ lại đi, không tốt đẹp gì đâu! chúng chả coi ai ra gì cả ngoài bản thân mình lợi ích của bản thân mình là điều quan trọng nhất đối với chúng

   Xóa
  2. Nếu muốn không quan tâm cũng không được, cứ mặc chúng thích nói gì thì nói thì có ngày hối không kịp mất. Vẫn phải vạch mặt chúng ra cho mọi người đều biết mà không tin vào những luận điệu sai trái của chúng, không để bị chúng lợi dụng thì mới được. Bởi việc lợi dụng tự do ngôn luận và vu cáo Nhà nước, bôi nhọ chế độ là việc từ xưa đến nay của đám dân chủ cuội.

   Xóa
 2. một lũ thối tha không thể chấp nhận được. Nghề của bọn rận chủ là tìm từng chi tiết, sau đó xuyên tạc nó ra, bóp méo theo ý chủ quan của chúng, tất cả đều với nội dung nói xấu Đảng, nhà nước Việt Nam, hành vi với mục đích cuối cùng là chống phá đất nước chả có ý nghĩa gì khi mà những tin tức này là sai sự thật sai tất cả mọi thứ nữa rồi

  Trả lờiXóa
 3. vì đó là công việc của họ mà, trách nhiệm của họ là đảm bảm an ninh trật tự công cộng cho người dân được thoải mãi thư giãn ở nơi công cộng., các ông đừng có xuyên tạc linh tinh nữa, chúng tôi tự biết đâu tốt đâu xấu, nếu không có công thì bọn mày chắc làm hại những người dân lương thiện vào vòng lao lí rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những nội dung mà bài viết nói trên chắc hẳn mọi người ai cũng biết đều là sai sự thật rồi .Chúng lợi dụng người dân, lợi dụng sự cả tin của họ để nói xấu chính quyền , gây náo loạn, mất ổn định chính trị. Chúng cố gắng tận dụng mọi thủ đoạn để có thể thực hiện cho được hành vi của mình .

   Xóa
  2. Thật là đúng ra gì cả ,mảnh đất đó là do gia đình ông bà Trung Can - Kim Hương lợi dụng khi chính quyền chưa sử dụng mảnh đất này để chiếm làm đất ở .Vậy nên khi có chính sách sử dụng thì chính quyền thu hồi lại thì có gì là sai đâu chứ ,vậy mà bài viết này lại ăn nói vớ hết sức đến vậy?

   Xóa
  3. điều đó càng chứng tỏ những kẻ như m là những kẻ không đáng sống và ít nhất là bị trục xuất ra khỏi đất nước Việt Nam và không xứng đáng là người Việt Nam , Công an là lực lượng bảo vệ nhân dân, nếu không có Công an để chúng mày muốn làm gì thì làm à, đến lúc đó thì nhân dân sẽ sống trong bạo loạn và chúng mày sẽ hại dân chúng

   Xóa
 4. Vệt Nam từ trước đến nay luôn phấn đấu để đem lại hạnh phúc cho nhân dân.mặc dù chúng ta thẳng thắn nhìn nhận trong nội bộ giới chức lãnh đạo vẫn còn 1 số người làm việc vì cá nhân mình mà chưa nghĩ đến nhân dân nhưng thực trạng đó không chỉ ở VN mà nước nào cũng có

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chả có chính quyền nào mà không lo cho người dân cả, ai cũng muốn nhân dân được ấm no hạnh phúc và mong mỏi đó đi sâu vào tiềm thức của những người cán bộ những con người yêu nước nên không có chuyện chính quyền trở thành ăn cướp gì hết cả điều đó nó không mang lại gì cho nhân dân và cả chính quyền và đó là điều không nên làm thì việc gì mà có chuyện đó được

   Xóa
  2. Chắc ai ai cũng đều biết rằng Đảng ta cũng từ nhân dân mà ra, Đảng luôn đặt lợi ích của Nhân dân, của quốc gia, dân tộc lên hàng đầu. Luôn luôn chăm lo cho đời sống nhân dân từ phát triển kinh tế đến chăm sóc cho đời sống xã hội cho mọi người dân .Vậy mà bài viết lại ăn nói vớ vẩn đến vậy.

   Xóa
 5. Lại là vụ việc ở Thạnh Hóa Long An mà các con rận chủ chúng lợi dụng để xuyên tạc nói xấu công an và chính quyền Việt Nam tôi xin phép được nhắc nhở lại cho mọi người hiểu õ vụ việc này trong vụ việc này chính quyền và công an không hề có sai phạm gì mà khi chính quyền tiến hành giải phóng mặt bằng thì do người dân thiếu hiểu biết và do các thế lực thù địch kích động nên người dân chống đối cơ quan chức năng thu hồi đất mặc dù đất đó đã được đền bù song.

  Trả lờiXóa
 6. chúng mày không có não à,phẳng não rồi, bọn mày cứ chém thế này thì ai mà tin nữa, phải ăn nói dễ nghe tí rồi có thể lừa được người đọc chứ, ai lại thằng thắn sủa lung tung thế này thì ai còn dám dây vào nữa, cứ thấy chém giết là người dân họ sợ mất rồi còn nói chi

  Trả lờiXóa
 7. và vụ việc này có chắc phải là thật hay không mà nghe lũ rận này nó nói mà như đấm vào tai, nhìn mấy hình ảnh thì mờ tịt chắc gì đã đúng hay vẫn là cái chiêu trò của các ngươi nghĩ ra để chống phá nhà nước ta, nói xấu chính quyền, để hạ uy tín, lòng tin của nhân dân vào chính quyền đấy, mấy cái hình ảnh thì lung tung, chả có tý tính logic nào cả, rận à. chúng ta nên tin vào đảng nhà nước

  Trả lờiXóa
 8. cho bản thân tôi được thay mặt dân tộc việt nam những đồng bào yêu nước được chửi vào cái bản mặt chó má và khốn nạn của tên viết ra bài này và cả dòng tộc những kẻ bán nước việt nam mình. những tên ma cô đội nốt người chúng mày sinh ra là người việt nam mà lại đi làm tay sai cho giặc thì tao chỉ còn sự khinh bỉ giành cho mày mà thôi..đúng là chó mà hết sức mà

  Trả lờiXóa