Thứ Ba, 19 tháng 5, 2015

Cán bộ quận ủy Cầu giấy ra tòa với tội giết người !

Phó Ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy ra tòa về tội giết người

 - Dự kiến, trong 2 ngày 20-21/5, ông Lê Trung Kiên, nguyên Phó Ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy, Hà Nội và các đồng phạm sẽ bị đưa ra xét xử.
Ngày 18/5, tin từ TAND Hà Nội cho biết, trong hai ngày 20-21/5, sẽ đưa các bị cáo trong vụ án giết người trên phố Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội hôm 5/8/2014 ra xét xử sơ thẩm.
HĐXX sẽ gồm 5 người, trong đó thẩm phán Nguyễn Văn Phổ ngồi ghế chủ tọa.
Trong số 5 bị can bị truy tố, có 4 bị can bị truy về tội “Giết người” gồm: Nguyễn Kim Bình (SN 1971, ở Cầu Giấy, Hà Nội), Hoàng Anh Tuấn (SN 1980, ở Sóc Sơn, Hà Nội), Lê Hồng Thuận (SN 1992, ở Thanh Xuân, Hà Nội) và Lê Trung Kiên (SN 1971, nguyên Phó Ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy, Hà Nội.
Phó ban; tổ chức; quận ủy; giết người
Hiện trường vụ án.
Bị can Nguyễn Quốc Văn (SN 1963, ở Cầu Giấy, Hà Nội) bị truy tố tội “Không tố giác tội phạm”.
Theo cáo trạng, ông Kiều Hồng Thành (nguyên Giám đốc công ty cổ phần xây dựng thương mại Hằng Anh) và Nguyễn Quốc Văn (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại tổng hợp và kinh doanh bất động sản) có quan hệ làm ăn với nhau.
Văn nợ ông Thành khoảng 2 tỷ đồng, còn ông Thành mượn của Văn 2 chiếc máy lu từ năm 2013. Cả 2 bên đã nhiều lần đòi nhau, nhưng chưa ai chịu trả.
Đến tháng 6/2014, ông Kiều Hồng Thành thuê Bùi Minh Chuyên nhắn tin đe dọa và ném chất bẩn vào nhà ở và trụ sở Công ty của Nguyễn Quốc Văn.
Chuyên đã dùng 5 sim điện thoại để nhắn tin đe dọa, gây sức ép đối với vợ chồng Văn, yêu cầu trả tiền cho Cty xây dựng thương mại Hằng Anh.
Ngày 26/6/2014, thấy Văn vẫn chưa trả tiền nên ông Kiều Hồng Thành bảo Chuyên xem có biện pháp nào mạnh hơn để ép Văn trả tiền cho mình. Chuyên đã nghĩ ra trò ném chất bẩn vào nhà và trụ sở Cty của Văn.
Bị nhắn tin đe dọa và ném chất bẩn nên chị Phan Thị Hồng M. (vợ của Văn) nghi ngờ những việc trên là do ông Kiều Hồng Thành gây ra. Vì vậy, chị Minh đã nhờ Lê Trung Kiên (nguyên Phó Ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy - là bạn của vợ chồng Nguyễn Quốc Văn) tìm người đến gặp ông Thành để thỏa thuận việc vay nợ và bảo ông Thành dừng ném chất bẩn và tin nhắn đe dọa.
Khoảng giữa tháng 7/2014, Kiên đã đưa Nguyễn Kim Bình tới nhà chị Minh để giới thiệu. Chị Minh nhờ Kiên, Bình đến gặp ông Thành để giải quyết công nợ. Kiên đã tự ý gọi điện cho Bình thống nhất việc để Bình chỉ đạo đàn em đánh “dằn mặt” ông Thành.
Ngày 3/8/2014, Nguyễn Kim Bình thuê Hoàng Anh Tuấn, Lê Hồng Thuận với giá 30 triệu đồng để đánh “dằn mặt” ông Thành.
Khoảng 7h15’ ngày 5/8/2014, khi ông Thành lái xe ô tô đến trước cửa số nhà 47 đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Thuận điều kiển xe máy đèo Tuấn tạt ngang xe ô tô của ông Thành để buộc ông Thành dừng xe.
Khi ông Thành dừng xe, Tuấn dùng dao nhọn đâm liên tiếp 2 nhát vào cánh tay trái, ngực trái của ông Thành, làm nạn nhân tử vong.
Gây án xong, Bình gọi điện thông báo cho Kiên biết việc đã cho đàn em tạo ra vụ va chạm giao thông và đã “quá tay”.
Chiều cùng ngày, Kiên, Bình, Văn đã thống nhất về việc - khi cơ quan công an có hỏi thì khai: Văn và Bình quen biết nhau từ trước, không thông qua Kiên để tránh ảnh hưởng tới Kiên.
Do đã bàn bạc từ trước với Bình và Kiên, khi bị cơ quan điều tra triệu tập lấy lời khai, Văn đã không khai báo việc Kiên liên quan đến hành vi phạm tội của Nguyễn Kim Bình.
T.Nhung

3 nhận xét:

 1. hô hô có nói như thế thì mới khẳng định được rằng pháp luật chả thương bố con thằng nào hết mà đơn giản chỉ là tất cả những gì đang diễn ra đó là pháp luật đều được tôn trọng và đặt lên thượng tôn, kể cả cán bộ cũng bị xử như thứ dân mà thôi. có gì mà phải đăng la trời la đất lên làm gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể tin được những bài viết kiểu như thế này được nữa ,bịa đăt xuyên tạc một cách trắng trợn ,sự việc thì được thổi phồng lên một cách quá mức .Cái gì cũng phải thực hiện đúng và nghiêm theo pháp luật của nhà nước chứ đâu phải thích làm gì là làm đâu .Và những kẻ đã vi phạm pháp luật thì phải nghiêm trị theo pháp luật thôi .

   Xóa
 2. Bất cứ một cá nhân nào khi có những hành vi vi phạm pháp luật thì đều bị pháp luật trừng trị pháp luật rất công bằng nếu các con rận chủ tiếp tục xuyên tạc và không có những hành động nói xấu Đảng Nhà Nước ta thì bọn rận chủ cũng sẽ bị pháp luật trừng trị thế nên các con rận chủ hãy ngừng ngay việc xuyên tạc lại không sẽ bị pháp luật trừng trị đó.

  Trả lờiXóa