Chủ Nhật, 17 tháng 5, 2015

Hoàng Liên Sơn, Hoàng Thái Thi, Phạm Minh Hà - an ninh Đồng nai bị tố cáo !

  Như chúng tôi đã đưa tin ngày xử Phương Anh, Sếp Phạm, Nam Trung, sỹ quan an ninh tên Hoàng Liên Sơn đã đến tận phòng trọ của Mẹ và con của Phương Anh để đe dọa khủng bố, không cho mọi người tới dự tòa.
 Chúng tôi cũng đã điều tra ra gia đình, nơi công tác, tên tuổi hình ảnh của Hoàng Liên Sơn cùng vợ con, cháu , cha mẹ... bạn bè, ảnh đầy đủ,  đã đăng tải cùng Facebook của họ .
 Tội lạm dụng chức vụ quyền hạn để khủng bố, đe dọa, tấn công nhân dân của Hoàng Liên Sơn cùng đồng bọn dưới đây đã bị tố cáo ra công luận, chúng tôi những phóng viên tự do yêu cầu cộng đồng mạng xã hội chia sẻ mạnh mẽ thông tin này , hãy in ra và dán  khắp nơi tại Đồng Nai, tại tư gia của Hoàng Liên Sơn và đồng bọn để chúng thấy rằng tội ác, tội vi phạm nhân quyền, khủng bố nhân dân của chúng đã bị vạch mặt. Sẽ có ngày thần Công lý tìm đến nhà  chúng !

NXV.

TNLT Lê Thị Phương Anh: Cán bộ điều tra dùng nhục hình trong quá trình lấy cung

Phương Anh tại Sài gòn ngày ra tù. 

GNsP (17.5.2015) – TNLT Lê Thị Phương Anh -vừa mãn hạn tù vào ngày 15.05.2015- tố cáo, trong quá trình điều tra lấy cung, điều tra viên đã dùng nhục hình như đánh đập, lăng mạ, chửi bới… bà. “Đối với mình trại giam cứ như là một địa ngục vậy, nó áp bức tinh thần mình kinh lắm. Họ [cán bộ] đối xử với mình như một con xúc vật, con chó vậy. Họ đánh đập chửi bới mình, họ dùng tù nhân để đánh đập mình, chèn ép mình trong tù”, bà Phương Anh nói.

Sau khi bị bắt giam vào ngày 14.05.2014, bà Phương Anh đã tuyệt thực 15 ngày phản đối hành vi đánh người và bắt giam người trái pháp luật.

Cán bộ điều tra dùng nhục hình trong quá trình lấy cung

Trong khi bà Phương Anh bị tạm giữ, tạm giam để điều tra xét hỏi thì bà đã bị các công an, gồm ba người mặc sắc phục là ông Hoàng Thái Thi, ông Hoàng Liên Sơn, bà Phạm Minh Hà và một người không mặc sắc phục tên là Nam khủng bố tinh thần, dùng nhục hình trong quá trình lấy cung. Bà Phương Anh nhớ lại và kể cho GNsP:

“Họ thẩm vấn tôi suốt hai tháng liên tục từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối, buổi trưa họ cho nghỉ một chút. Thời gian bị giam trong trại giam B5 đối với Phương Anh rất kinh khủng, bị khủng hoảng tinh thần, nó ép cung mình, nó ép mình ký, đánh đập mình, tra hỏi mình.

Trong khi lấy lời khai, Phương Anh mà không chịu khai thì có một người đàn ông tên là Nam mặc thường phục xông vào đánh Phương Anh, ông ta dùng tay đánh, cầm đầu mình dụi xuống bàn làm việc liên tục, lấy tay tát vào mặt mình liên tục, còn chửi bới, lăng mạ Phương Anh là kẻ phản động. Trong quá trình lấy cung, họ thường xưng mày tao với mình, mày là con phản động, con đĩ… nhục mạ mình ghê gớm lắm.

Phương Anh có ghi bản tự khai nhưng họ không đồng ý, mà họ ép Phương Anh phải ký vào các lời khai cũng như các biên bản do họ bịa đặt. Phương Anh kiên quyết không ký thì họ hứa rằng sẽ cho Phương Anh gặp mẹ và các con của mình nếu như đồng ý ký. Phương Anh bị khủng hoảng quá nên phải ký vào những gì họ muốn.”

Trong lúc trao đổi với phóng viên GNsP, bà Phương Anh ngậm ngùi, mắt đỏ hoe, bật khóc nức nở và kể tiếp trong nỗi uất hận: “Đến thời gian mẹ và con mình đi thăm nuôi thì họ lại không cho mình gặp gia đình như họ đã hứa. Thế nhưng hôm đó, họ cho Phương Anh đứng ở trên lầu nhìn xuống thấy mẹ và con, đang đứng đợi mình ở dưới sân của trại giam đang gào khóc gọi mình. Hôm đó, đối với Phương Anh là một nỗi đau không thể nào tả xiết được. Bởi vì, mẹ mình cứ gọi ‘Con ơi, mẹ đây… Con ơi, mẹ đây… Con ơi! Con ơi!…”. Con của mình thì cứ khóc thét lên “Mẹ ơi!… Mẹ ơi!… Mẹ ơi!…” Lúc đó, Phương Anh không thể làm gì được, không thể ôm mẹ và con vào lòng được, không thể nói với mẹ và con một lời nào được… Lúc ấy, mình quyết nhảy xuống lầu để ôm mẹ và con vào lòng dù có chết, nhưng 7-8 công an đã giữ chặt lấy mình và kéo mình lại, nên mình không thể làm gì được.

Lúc đó, họ nói với mình rằng, ‘mẹ chị hứa đi vào trại giam một mình nhưng lại đi chung với một nhóm người phản động, nên chúng tôi không cho chị thăm gặp gia đình’. Phương Anh biết rằng, đây là cái mưu mô xảo quyệt của bọn chúng để hà hiếp gây khủng hoảng tinh thần cho mình. Một đứa con nít đã phải vượt hơn 2000 cây số vào thăm mẹ nhưng bọn chúng lại không cho. Mẹ nó đã chấp nhận ký vào hai tờ khai của bọn chúng để được gặp và ôm con vào lòng, nhưng bọn chúng lại đối xử ác với mình như vậy. Mình rất hận!”.

“Thứ mày chỉ có chết đi, xin thuốc làm gì?…”

Bà Phương Anh cũng cho biết, trong suốt một năm bị giam cầm, các công an đã xâm phạm, chà đạp đến quyền con người của các tù nhân. Bà Phương Anh nói:

“Trong thời gian bị giam cầm, họ giam mình trong một phòng nhỏ lắm nhưng lại có ba người [hai người khác cùng giam chung với bà Phương Anh], mà những người này luôn tìm cách đánh đập mình. Trong thời gian đó, Phương Anh bị ốm liên tục do bị bệnh tim, bệnh xoang và viêm bao tử. Mỗi lần ốm, mình xin thuốc uống thì họ nói là ‘thứ mày chỉ có chết đi, xin thuốc làm gì?…’

Đồ ăn thức uống của trại giam cứ như là cho một con heo ăn vậy: cơm lúc có lúc không; rau muống họ luộc vẫn còn rễ, còn đất, trứng ốc bám đầy trên cọng rau… Lâu lâu họ cho ăn thịt heo nhưng không phải là thịt mà là cái mũi của con heo nái bị bầm dập, bầm tím, nấu không chín nên không thể ăn nổi…

Căn- tin của trại giam bán đồ rất đắt, cắt cổ, bình nước uống khoảng 20 lít với giá 75 ngàn, một con cá nhỏ bằng ngón tay cái với giá 30 nghìn một con…”

“Chính cách đối xử của họ đã giúp mình thoát được nỗi sợ hãi, lì lợm hơn và chai sạn hơn. Mình sẽ tiếp tục cùng với chồng mình đấu tranh cho đến cùng.”

Trong những lúc bị đối xử đớn đau tột cùng về thể xác và tinh thần mà không có ai bên cạnh đỡ nâng, bà Lê Thị Phương Anh đã nhiều lần có ý định tự tử trong trại giam. Bà Phương Anh cho biết:

“Nhiều khi mình cứ nghĩ quẩn và muốn tử tự trong tù luôn cho rồi bởi vì mình bất mãn quá, mệt mỏi quá rồi. Nhưng mình nghĩ đến ba đứa con và chồng mình đã chịu nhiều thiệt thòi cho mình nên mình lấy lại tinh thần để sống.

Điều quan trọng nhất mà Phương Anh học được trong chốn lao tù đó là, chính cách đối xử của họ đã giúp mình thoát được nỗi sợ hãi, lì lợm hơn và chai sạn hơn. Mình sẽ tiếp tục cùng với chồng mình đấu tranh cho đến cùng. Nếu như mình có bị bắt thêm một lần nữa thì mình cũng không sợ nữa.”

Bà Phương Anh cũng cho biết thêm, chính đời sống tâm linh đã giúp bà có sự bình an trong tâm hồn, sự mạnh mẽ được khơi dậy trong chính nội lực của bản thân bà để thoát khỏi những đắng cay, tủi nhục trong chốn ngục tù. Bà Phương Anh cho hay:

“Mình là con nhà Phật nên thường xuyên niệm Phật trong trại giam. Trong khi bị giam, mình giam chung với một tù nhân đạo Công Giáo. Cô ấy thường đọc kinh và hát về Đức Mẹ. Mình nghe những bài hát của cô ấy tự nhiên cảm thấy bình an, mạnh mẽ hơn rất là nhiều nên mình đã nhờ cô ấy tập hát cho mình. Cô ấy tập cho mình bài hát Xin Vâng, Kinh Hòa Bình và Năm Xưa Trên Cây Sồi. Mỗi lần có tù nhân nào mà muốn hành hung mình thì mình liền hát những bài hát này và họ không đánh mình nữa. Sau này, họ còn quý mến mình nữa.”

Được biết, sau khi ra khỏi trại giam, bà Lê Thị Phương Anh cùng với gia đình và một số người bạn của bà đã đến hang đá Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, tại giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn, dâng lên lời tạ ơn. Bà Phương Anh chia sẻ: “Khi mà mình đứng trước hang đá Đức Mẹ Maria, mình đã cảm ơn Mẹ đã che chở cho mình ở trong tù. Mình xin Mẹ dẫn đường chỉ lối cho mình biết phải làm gì.”

Bà Phương Anh gửi lời cám ơn tất cả những người bạn của bà ở gần xa đã quan tâm đến bà và gia đình trong suốt thời gian vừa qua.

Vào ngày 12.05.2015, bà Lê Thị Phương Anh cùng với hai người bạn của bà là anh Đỗ Nam Trung và anh Phạm Minh Vũ bị Tòa án Nhân dân Tỉnh Đồng Nai quy kết vào điều 258 BLHS “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân’.

Bà cùng với hai người bạn bị bắt vào ngày 15.05.2014 tại Biên Hòa – Đồng Nai, khi đang tìm hiểu thực tế về các vụ biểu tình bạo động của công nhân Đồng Nai, làm việc trong các công ty Đài Loan và Trung Quốc chống lại dàn khoan HD 981 vào trung tuần tháng 5.2014.

Bà Lê Thị Phương Anh là một trong những người có tiếng nói khác với nhà cầm quyền, tích cực tham gia các cuộc xuống đường chống Hoa lục trước sự xâm chiếm biển đảo của VN, tham gia các phiên tòa xét xử của những người yêu nước, tham dự các buổi tưởng niệm…

Chia sẻ của bà, sau khi ra tù: “… chính cách đối xử của họ đã giúp mình thoát được nỗi sợ hãi, lì lợm hơn và chai sạn hơn. Mình sẽ tiếp tục cùng với chồng mình đấu tranh cho đến cùng. Nếu như mình có bị bắt thêm một lần nữa thì mình cũng không sợ nữa” tiếp thêm sức mạnh cho những người đấu tranh vì nhân quyền, là “cái tát” thẳng vào mặt những kẻ vong nô, “hèn với giặc- ác với dân”.

Pv.GNsP

10 nhận xét:

 1. Nhìn mặt mũi sáng sủa hồng hào thế kia nói mình bị nhục hình, đánh đập, thật chẳng hiểu nổi mồm mép của rận. Nhiều rận chủ vào tù, sau khi ra tù lại béo lên. Nhiều bác kêu mình tuyệt thực để chống đối, nhiều ông kêu nhịn ăn 1 tháng, thế mà không chết đói lại còn mập ra vì được ăn ngủ lao động hợp lý. Nói chung mồm mép của bọn rận thì không thể tin được, có bao giờ nói đúng sự thật đâu. Cả một đời làm tay sai cho địch để chống lại dân tộc mình có đáng không. Sao không cùng cả dân tộc cố gắng dựng xây đất nước, xây dựng Chủ nghĩa Xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. => lại một tên bưng bô liếm đít ! gớm tởm và thật đáng khinh !

  Trả lờiXóa
 3. Lê Thị Phương Anh là kẻ nào hẳn ai cũng biết, với những hành vi bán nước, phản động của cô ta đã bị pháp luật xử lý đúng người, đúng tội. Không có hành vi nhục hình hay khủng bố nào cả. Những lời lẽ bịa đặt về việc điều tra xét xử đối với Lê Thị Phương Anh chỉ là do những kẻ xấu muốn đưa bao che cho hành vi phạm tội của cô ta mà thôi. Vi phạm pháp luật thì hãy biết đường hối cải đừng ngụy biện hay chối cãi gì nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Haizz, còn định nói gì nữa đây chứ .Lê Thị Phương An h là một người đã có những hành vi xấu xa thế nào thì chắc nhiều người đều biết rồi .Vậy mà lên tiếng bảo vệ cho ả nữa thì tôi thực sự không thế hiểu được bài viết muốn nói gì đâu ,hay lại là những kẻ cùng hội với ả luôn đây ?

   Xóa
 4. Lại là một bài viết xuyên tạc nói xấu công an tên rận chủ Phương Anh chúng ta chắc hẳn ia cũng biết tên này là một tên chuyên có những bài viết xuyên tạc nói xấu Đảng Nhà Nước ta nên chẳng ai tin những thông tin này đâu, công an không bao giờ có những việc làm như thế mà công an luôn thực hiện đúng pháp luật và không bao giờ dùng nhục hình hoặc khủng bố người dân nên những thông tin trên chỉ là những thông tin xuyên tạc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Lại một bài viết đậm chất phản động với nội dung nói xấu cán bộ của chúng ta việc cán bộ của chúng ta bị tai nạn giao thông chết và bị bệnh là chuyện sinh lão bệnh tử theo quy luật tự nhiên mà thôi đây là chuyện bình thường tôi xin chia buồn chúng gia đình các cán bộ của chúng ta còn tôi thấy rất buồn khi những người dân đặc biệt là người viết ra bài viết này những người này không có tình người khi nhìn thấy người bị nạn mà không cứu giúp nên người này viết ra bài viết này tôi cũng không tin đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của bạn ,những bài viết như thế này thì nội dung thường chẳng có gì đáng nói cả,rồi sự việc đưa ra thfi toàn lợi dụng những vấn đề để thổi phồng lên rồi bắt đầu xuyên tạc đủ kiểu ,chứ sự thật thì chẳng có chút nào liên quan cả đâu ,vậy mà cứ nói như đúng rồi mà.

   Xóa
  2. Những kẻ như Hoàng Liên Sơn, Hoàng Thái Thi, Phạm Minh Hà thì còn gì để mà nói nữa mà cứ lên đây kêu oan rồi bài viết còn có những nội dung không đúng sự thật để bảo vệ những kẻ này nữa .Thật là thể chấp nhận được cho những hành vi của những người này và cả nội dung của bài viết nữa.

   Xóa
 6. Tai nạn giao thông thì ai biết trước được, một con người bị xe kẹp chết mà bọn chúng nói như một niềm vui vậy. Thật không hiểu tác giả của bài viết nay bị làm sao nữa. Lực lượng chức năng thi hành công vụ thì chúng nói là cưỡng chế. Thức ra mỗi người dân đều có nhận thức và ý thúc tốt thì đâu phải dùng đến cưỡng chế. Bọn rận chỉ giỏi chọc gậy bánh xe.

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn mặt mũi sáng sủa ngon gái thế kia mà nói mình bị nhục hình, đánh đập thì chó nó mới tin! thật chẳng hiểu nổi mồm mép của mấy tay dân chủ nữa. Nhiều tên vào trại mà đến khi ra tù lại béo trắng lên ấy. Nhiều bác kêu mình tuyệt thực để chống đối, nhiều ông kêu nhịn ăn 1 tháng, thế mà không chết đói lại còn mập ra vì được ăn ngủ lao động hợp lý. Nói chung mồm mép của mấy tay dân chủ cuội thì không thể tin được, có bao giờ nói đúng sự thật đâu. Cả một đời làm tay sai cho địch để chống lại dân tộc mình có đáng không. Sao không cùng cả dân tộc cố gắng dựng xây đất nước, xây dựng Chủ nghĩa Xã hội.

  Trả lờiXóa