Thứ Tư, 20 tháng 5, 2015

Khoa " Keang Nam" lừa đảo rồi chạy trốn !

 KHOA còn được giới bất động sản gọi là Khoa "keang nam " vì mọi vấn đề trong dự án tòa nhà Keang Nam - đang phá sản, chào bán - đều có dính đến Khoa. Đi đâu Khoa cũng khoe " anh Quang ( Trần Đại Quang , bộ trưởng công an ) có cổ phần lớn tại Keang Nam và trong công ty Mai Linh..." . Cũng có lý vì không có bảo kê hay cổ phần vững chắc như vậy thì Khoa làm sao dám gan trời mà lừa đảo thiên hạ, nhất là trong thời điểm bất động sản đang khó khăn như vậy ?

VNDL .

Sau khi “xẻ thịt” khách hàng không thương tiếc tại dự án Golden Palace, vợ chồng ông Trần Đăng Khoa chạy làng vào “Cuộc chơi mới” ở Thủ Thiêm, TP.HCM tiếp tục “hút máu” khách hàng. Các cư dân Golden Palace bị Chủ đầu tư Mai Linh bỏ rơi không thương tiếc!
Ông Trần Đăng Khoa chủ tịch HĐQT Công ty CTCP Đầu tư Mai Linh (Chủ đầu tư Dự án Golden Palace)


Cảnh tượng nhếch nhác trước Dự án Golden Palace (Mễ Trì, Nam Từ Liêm).

Mới đây, ngày 11/5/2015, sau một thời gian dài ròng rã đấu tranh với chủ đầu tư, gửi thư “kêu cứu” các nơi không đạt kết quả, 87 cư dân Golden Palace vô cùng bức xúc và tiếp tục gửi Đơn kiến nại tập thể tới ông Trần Đăng Khoa, Chủ tịch HĐQT; bà Nguyễn Thị Minh Hồng, TGĐ; ông Nguyễn Anh Lê, Giám đốc Công ty CP Đầu tư Mai Linh (Chủ đầu tư Dự án Golden Palace) tỏ rõ nỗi thất vọng của các hộ gia đình. Căng thẳng đến nỗi các cư dân coi đây là lời cảnh báo cuối cùng trước khi khởi kiện, tố cáo đến các cơ quan chức năng, báo chí, tuần hành phản đối.

Các cư dân ở đây như ngồi trên đống lửa trước cách làm "đem con bỏ chợ" của chủ đầu tư Mai Linh khi các cư dân vẫn phải trả tiền lãi vay ngân hàng và tiền thuê nhà hàng tháng, nhưng phía chủ đầu tư thì liên tục hứa và thất hứa, để lại nỗi lo đến mất ăn mất ngủ cho hàng trăm khách hàng đã mua căn hộ tại dự án này.

Dự án Golden Palace chật vật ngay từ khâu huy động vốn cho đến việc bàn giao, sau nhiều lần hứa hão, đến nay khách hàng tại dự án này vẫn tiếp tục điêu đứng khi nhiều người chưa thể nhận được nhà, người nhận được nhà thì càng bức xúc. Thay vì nỗ lực giải quyết theo nghĩa vụ thì chủ đầu tư dự án này lại thờ ơ bỏ mặc khách hàng

Giấc mộng vỡ tan

Khu căn hộ được quảng bá là “cao cấp” đang đối diện với nguy cơ bị trở thành khu “ổ chuột” với những căn hầm nhem nhuốc, nhếch nhác trước thái độ thờ ơ của chủ đầu tư.

Các hộ dân tỏ nỗi thất vọng tột cùng về môi trường sống tại Golden Palace. Có quá nhiều bất cập từ cơ sở vật chất đến dịch vụ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của các hộ gia đình tại đây. Cụ thể:

- Không đo diện tích thực tế căn hộ mà chỉ dựa vào số liệu quy ước trên giấy tờ của Chủ Đầu Tư để ép các hộ dân tính chi phí. (Có căn hộ diện tích thực tế thiếu 2m).
- Các tầng hầm của Golden Palace ô nhiễm nặng nề, chưa hoàn thiện, không đủ chiếu sáng.
- Tầng M theo thiết kế và cam kết là phục vụ cư dân vui chơi thư giãn, nhưng thực tế cư dân không được tiếp cận khu vực này. Tòa nhà C không có không gian cho trẻ em vui chơi.
- Lan can lỏng lẻo, nguy hiểm, hành lang và sảnh của các tầng không đảm bảo chiếu sáng
- Không công khai cách tính phí dịch vụ và các tài liệu liên quan.
- Không công khai quy chế và chức năng nhiệm vụ của Ban quản lý Tòa nhà
- Không công khai quỹ bảo trì và kế hoạch sử dụng qũy do các hộ dân nộp cho Chủ đầu tư.
- Không tổ chức Hội nghị để bầu Ban quản trị, thông qua Nội quy quản lý Tòa nhà
- Không xác định thời gian làm và giao Giấy chứng nhận sử dụng đất và sở hữu nhà ở.
...
Các cư dân Golden Palace vô cùng bức xúc và tiếp tục gửi Đơn kiến nại tập thể 

Theo tìm hiểu của chúng tôi và phản ánh của cư dân, cho đến nay, rất nhiều căn hộ tại Dự án mà Chủ đầu tư quảng bá là “cao cấp” vẫn chưa hoàn thiện với đủ các lý do: tường bị thấm, nhà vệ sinh không thoát nước, gạch nền sai màu, nứt mẻ, cửa bong sơn, đá bếp bị nứt, khung cửa bị vỡ, vòi xịt không sử dụng được. Chủ đầu tư đã không nghiêm túc thực hiện, tất cả những việc này đã dẫn đến chậm tiến độ bàn giao căn hộ cho cư dân. Những sai phạm trong xây dựng trên đặt ra nghi vấn về chất lượng nguyên vật liệu mà Chủ đầu tư sử dụng.

Ngoài ra, Chủ đầu tư Mai Linh đơn phương chỉ định một Công ty có cái tên rất đẹp Cuộc Sống Vàng (CSV) đối ngược với những gì đang diễn ra trong thực tế liên quan đến dịch vụ, thái độ và cung cách quản lý mà thực tế cư dân phản ánh. Được biết, Công ty Cuộc Sống Vàng là “con đẻ” của Chủ đầu tư Mai Linh. Điều này dẫn đến tình trạng Khu chung cư bị rơi vào độc quyền dịch vụ vệ sinh, kỹ thuật, đội ngũ an ninh với thái độ không thể chấp nhận được khiến cho hàng ngàn hộ dân lo lắng hoang mang.

Trước đó, cuối năm 2014, nhiều hộ thuộc Dự án Golden Palace đã gửi hàng loạt đơn kiến nại phản đối dữ dội về “cách hành xử vô lý” của Công ty CP Đầu tư Mai Linh, chủ đầu tư dự án này.
Xem chi tiết tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=hfUiEBBUUWM

Phủi trách nhiệm?

Những lá đơn kiến nghị của người dân gửi đến các cơ quan đều chung một lo lắng bức xúc. Nhiều chuyên gia và luật sư cũng nhận định, pháp luật đã quy định rõ chủ đầu tư phải có trách nhiệm, nhưng thực tế là việc thực hiện vẫn chưa nghiêm túc.


Trong số các khách hàng mua căn hộ tại dự án, nhiều hộ đã nộp gần hết số tiền. Nhưng nhiều phần của dự án vẫn gần như “giậm chân tại chỗ” trong suốt 1 năm qua. Không ít khách hàng đặt ra nghi vấn tiền của họ đi đâu? Rồi họ cũng chỉ biết lắc đầu ngao ngán!

Các hộ gia đình tại khu chung cư cho rằng, hiện chưa có sự giám sát của các cơ quan chức năng, nên chủ đầu tư đã chây ì, chiếm dụng quỹ, tranh thủ sử dụng các khoản tiền sai mục đích, trì hoãn hoàn thiện cơ sở hạ tầng đã cam kết cho cư dân.

Trước tình cảnh “dở khóc dở cười”, không phải vô cớ mà các hộ dân đây thốt lên rằng Chủ đầu tư Mai Linh đang “đem con bỏ chợ”. Nhiều khách hàng sống như cảnh ở thuê tính tiền theo tháng, ngoài ra họ còn phải gánh thêm khoản tiền nợ ngân hàng để đóng tiền vào dự án. Hàng loạt các vi phạm nhà đầu tư làm cho cư dân sống ở đây bức xúc, mệt mỏi đợi chờ!

Qua những bê bối xảy ra vừa qua tại dự án Golden Palace, có thể nói, trong thời gian dài Chủ đầu tư đã kinh doanh gian dối, lừa lọc, chèn ép khách hàng, vi phạm hợp đồng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật, không có uy tín, thiếu năng lực, thiếu vốn, không có đạo đức kinh doanh.

Được biết, sau khi “xẻ thịt” khách hàng không thương tiếc theo kiểu Mafia trong dự án Golden Palace, vợ chồng ông Trần Đăng Khoa đã kiếm được khoản tiền lớn. Nhận thấy không có năng lực và thiếu vốn, ông Khoa đã dần chuyển nhượng một số dự án tại Hà Nội để tập trung vào “Cuộc chơi mới” ở Thủ Thiêm, TP.HCM tiếp tục “hút máu” người mua. Để thực hiện những tham vọng mới của các ông chủ, các cư dân Golden Palace dễ bị Chủ đầu tư Mai Linh bỏ rơi hoàn toàn một cách không thương tiếc!

Qua những bê bối tại Dự án Golden Palace cho thấy, đã đến lúc chính quyền cần có giải pháp mạnh hơn để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân./.

Đây là Đơn Kiến Nghị của các hộ dân tại Dự án Golden Palace:
 https://www.facebook.com/notes/1430930823881377

Theo Việt nam Độc lập ( Thời báo ) 

13 nhận xét:

 1. QUAN CHỨC VN LÀ LŨ KHÔNG XỨNG ĐÁNG LÀM CHA MẸ CHÚT NÀO.

  QUAN CHỨC NƯỚC NGOÀI LÀM ĐỂ CỐNG HIẾN-CÒN QUAN CHỨC VN LÀM ĐỂ ..."CỐNG NẠP".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai bảo chú mày quan chức việt nam làm cha mẹ bao giờ thế không biết, thằng nào dạy
   mày mà nhận thức ngu thế, cho hỏi cái thằng viết bài nào có thông tin bộ trưởng công an
   bao che cho cái ông chủ kia chưa không biết, cũng là tội vu cáo đấy, đừng có nói láo có ngày
   ăn cơm tù

   Xóa
  2. dân nhân hãy liên hệ trực tiếp đến Bộ trưởng Bộ Côn An Trần Đại Quang Kiêm trùm khủng bố,kiêm chủ tịch Đảng Việt Tân thì rõ nhé

   Xóa
 2. cứ tưởng mấy em này làm cái tên việt nam dân luận chứ hóa ra là việt nam độc lập cơ
  à, nghe đã thấy nhảm nhí rồi. sao không đăng cụ thể cái này lên đi "Đi đâu Khoa cũng
  khoe " anh Quang ( Trần Đại Quang , bộ trưởng công an )" có ở đâu thì mang ra luôn đi
  chứ úp mở làm cái gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @ thống nhất,chỉ đến khi nào cs lấy tới cái mả cha mày thì lúc đó này mới thấy,ngày đó sẻ đến thôi thống nhất ơi

   Xóa
 3. Đúng là không có cái gì mà cái lũ này nó không cắn được, đầu tư nhà đất hay bất động sản
  là cách làm giàu nhanh chóng nhưng cũng tồn tại nguy cơ vỡ nợ như bình thường, có đơn
  giản thế thôi, lấy đâu ra mấy cái thông tin nhảm nhí vu khống người khác như vậy đấy, lũ ngu
  dốt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @ nhất thống ,mai tuyết,chúng mày về hỏi ông nội cha chúng mày xem có đúng ko nhé,đảng cs lấy đất mồ mả của ông cố nội chúng mày để bán có đền đất hay ko,hay là chỉ trả cái công đào lấy xương đem chôn chổ khác thế là xong,nếu mà cs đền đất mả cho ông nội cha chúng mày thì tao làm con chó cho mày đấy,

   Xóa
  2. Đúng chạm đến Trần Đại Quang mai tuyet lên tiếng dữ thế bà con hả

   Xóa
 4. tao khỏe có chi mô...............chết..........hai ngày sau những người bán vé số..............thương tiếc và khóc hơn cha mẹ chết.........chỉ có báo cs đăng mới chính xác thôi

  Trả lờiXóa
 5. Có sự vu khống, bịa đặt ở đây thì phải. Người ta làm kinh doanh thì tất nhiên phải có chuyện thua lỗ, sai phạm thì điều tra, xử lý theo pháp luật, chưa có chứng cứ gì thì đừng nói bừa như vậy. Nhất là việc có người bảo kê thì càng không có gì chắc chắn cả, sao lại dám mạnh miệng vu khống cho cả bộ trưởng bộ công an được. Đúng là báo chí càng ngày càng vớ vẩn, thông tin không chứng thực mà đã đăng tải linh tinh như vậy

  Trả lờiXóa
 6. Tường thuật nghe có vẻ đầy đủ chi tiết, văn vở đi vào lòng người đấy nhưng không biết có đúng sự thực không, mà thực sự thì đối với những kẻ làm ăn lớn như thế này thì họ thường rất kín tiếng, chẳng có chuyện người ta đi rêu rao khắp nơi là có ai chống lưng cho mình đâu. Thứ hai là nói chung vấn đề giữa khách hàng và chủ đầu tư đều là những thứ có thỏa thuận trên hợp đồng rồi

  Trả lờiXóa
 7. Nếu như khách hàng không muốn bản thân mình bị thiệt và sau này bị chủ đầu tư ép thì họ phải đề nghị bản hợp đồng thật chặt chẽ cho họ, tránh trường hợp sau này có chuyện gì lại kêu than, mà vốn dĩ những vụ việc như thế này hoàn toàn là những thỏa thuận tư nhân giữa các bên, nhà nước đâu có nhiệm vụ can thiệp, nhà nước chỉ quản lí trên những việc như phá vỡ hợp đồng hay những quy định khuôn mẫu chung thôi

  Trả lờiXóa
 8. Còn các bên thỏa thuận thế nào thì đó là quyền của họ, nhà nước không áp đặt, miễn các thỏa thuận không vi phạm luật pháp là được. Thế nên mấy chuyện giữa chủ đầu tư và khách hàng thì đừng quy tội cho nhà nước, còn ông Khoa nếu như làm sai quy định thật, thất hứa và làm sai thỏa thuận thì khách hàng có quyền kiện, ok, ai bảo sao, miễn là họ phải có bằng chứng cụ thể thì mới nắm chắc phần thắng, không thì cũng đừng kêu nữa

  Trả lờiXóa