Thứ Tư, 20 tháng 5, 2015

Vietnamnet làm tiếp việc của ông Kim Quốc Hoa.Bí mật nhà nước bị báo Người Cao tuổi tiết lộ như thế nào?


 - Viết báo, đăng báo gắn liền với việc thu thập, kiểm chứng và xử lý thông tin. Ở báo Người Cao tuổi, nhiều quy định đã bị “vượt rào” một cách có chủ đích…

Ông Kim Quốc Hoa, nguyên TBT báo Người cao tuổi vừa bị khởi tố về hành vi “lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.
Trên số báo ra ngày 15/1/2014, báo Người Cao tuổi – với Tổng biên tập là ông Kim Quốc Hoa – đã đăng bài “Về kết luận thanh tra Tập đoàn điện lực Việt Nam: Ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng thanh tra Chính phủ “cắt giảm” hơn 6000 tỷ đồng vi phạm…”
Trong bài báo này đã đăng ảnh chụp một phần nội dung tài liệu mật số 1835/TTCP-V.I ngày 31/10/2012 của Thanh tra Chính phủ do ông Nguyễn Văn Sản – Phó Tổng Thanh tra Chính phủ ký, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về một số nội dung dự thảo Kết luận thanh tra.
Việc này đã vi phạm quy định tại khoản 6 Điều 1 Quyết định số 558/2004/QĐ-BCA (A11) ngày 25/6/2004 của Bộ trưởng Bộ Công an về Danh mục bí mật nhà nước độ Mật trong ngành Thanh tra; vi phạm khoản 3 Điều 10 Luật Báo chí, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Báo chí.
bí mật nhà nước, báo Người Cao tuổi, Kim Quốc Hoa, tiết lộ, như thế nào
Ông Kim Quốc Hoa khi trả lời phỏng vấn báo chí tại trụ sở báo Người Cao Tuổi vào sáng 9-2-2015. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Ngày 28/2/2014, báo Người Cao tuổi đăng bài “Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh kê khai tài sản như thế nào?”, nêu nhiều nội dung:
“Theo quy hoạch công tác cán bộ của Thanh tra Chính phủ, năm 2011, ông Ngô Văn Khánh, Vụ trưởng Vụ II được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm là Phó Tổng TTCP (QĐ số 1983/QĐ-TTg ngày 8/11/2011).
Để làm thủ tục theo quy trình bổ nhiệm, ông Ngô Văn Khánh phải kê khai tài sản và ông đã kê khai “trung thực như sau: Về bất động sản: - Có 2 nhà gồm: Nhà thứ nhất ở số 7/49/192 Lê Trọng Tấn, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội diện tích 114m2 đất, xây 5 tầng và nhà thứ 2 ở số 9/49/192 (cùng địa chỉ trên) diện tích 248m2 xây 5 tầng. Có 1800 m2 đất ở dự án Mê Linh (gần đền Hai Bà Trưng, giá đất thời điểm hiện nay 10-15 triệu đồng/m2). Về tài chính: Là cổ đông có cổ phiếu (CP) ở Ngân hàng Quân đội: 104.000 CP; Ngân hàng Nam Á: 27.900 CP; Ngân hàng Đông Á: 18.500 CP; Ngân hàng Liên Việt: 200.000 CP; Xi măng Công Thanh: 100.000 CP; Công ty CP Thiết bị Bưu điện: 50.000 CP; Trái phiếu 425 triệu đồng; tiền gửi tại Ngân hàng VIB: 7.180.000.000 đồng”.
Chỉ xét riêng nguồn của những thông tin được trích dẫn đã có thể thấy sai phạm lộ mật của báo Người Cao tuổi.
Theo quy định tại khoản 8 Điều 1 Quyết định số 558/2004/QĐ-BCA (A11) ngày 25/6/2004 của Bộ trưởng Bộ Công an về Danh mục bí mật nhà nước độ Mật trong ngành Thanh tra, thì báo chí không được tiết lộ, đăng tải “tài liệu quy hoạch cán bộ; hồ sơ cá nhân cán bộ thuộc Thanh tra Nhà nước và Chánh, Phó Chánh thanh tra Bộ, ngành Trung ương; Chánh, Phó Chánh thanh tra tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; tài liệu thẩm tra, thanh tra, kết luận về tố cáo, khiếu nại trong nội bộ Thanh tra nhà nước chưa công bố hoặc không công bố”.
Tám Đàn

12 nhận xét:

 1. Vụ việc ông Kim Quốc Hoa tổng biên tập báo người cao tuổi có sai phạm đã bị xử lý là bài học răn đe cho những báo chí khác nên xem xét lại mình, tránh mắc phải những sai lầm như thế. Sai phạm đã rõ ràng như thế rồi, báo vietnamnet cũng chỉ đăng đúng sự thật chứ đâu phải là làm tiếp việc của ông Kim Quốc Hoa được. Báo chí là đưa tin đúng sự thật chứ không phải là vượt quyền hạn của mình gây ra những hậu quả tiêu cực cho xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo chí đưa tin đúng sự thật nhưng do ông Đinh Thế Huynh trưởng ban tuyên láo của Cộng sản Ba Đình chỉ đạo phải đưa tin như thế.bạn Nam Tran cần phải nói cho rõ điều này cũng như bạn Nam Tran khi góp ý cũng có sự chỉ đạo của Quang lùn tay sai của ban tuyên láo

   Xóa
 2. Tố cáo tham nhũng là ĐÚNG theo yêu cầu của đảng & nhà nước,chứ sai chỗ nào đâu hở bạn ? truy tố ông này đã làm cho vô số người bất mãn và xa lánh chế độ đó !

  Trả lờiXóa
 3. Việc tố cáo tham nhũng hay có những kiến nghị đề xuất góp phần phát triển xã hội là điều ở đâu cũng đáng quan tâm. Tuy nhiên, với việc lợi dụng việc đó vào những mục đích không đúng trái quy định của pháp luật của Tổng biên tập Báo người Cao tuổi là điều đáng lên án. Những hành vi đó không phải là vì cộng đồng mà phá hoại cộng đồng thì đúng hơn. Và đương nhiên việc xử lý con người đó trước quy định của pháp luật là điều cần thiết và cần làm ngay!

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam Net và cái báo người cao tuổi cũng thế thôi, chúng chỉ có thể làm được cái trò bẩn thỉu đó thôi chứ làm sao có thể nghĩ làm đươc cái gì hơn cho được đâu mà. Việc chúng thực hiện cũng chỉ có cái trò xuyên tạc chứ không có cái gì cả đâu, con người nên có cái nhìn nhận cho khách quan chứ không thể thích làm cái gì cũng được cả, con người chứ có phải là gì đâu mà lừa gạt được dễ dàng đâu nhé.

  Trả lờiXóa
 5. làm tiếp và cũng có cái gì đâu chứ, những con người này thì làm sao có thể làm được cái gì hơn ngoài cái trò vì cá nhân chống phá đó mà, những con người đi ngược lại lợi ích chung như thế thì làm sao có thể chấp nhận cho được.
  Với uy tín của mình nhưng họ không làm được cái gì mà chạy đi thực hiện mục đích chống phá thì làm sao có thể tha thứ được, con người cũng nên có cái giới hạn của cái trò của mình chứ không thể thích làm cái gì vô liêm sỉ cũng được đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Kim Quốc Hoa làm cái trò đó giống như việc tự vả vào cái mặt của mình, người đứng đầu báo người cao tuổi uy tín thế mà làm cái trò đó thì sao có thể chấp nhận cho được. Thôi thì ông ta già rồi cho nên đôi lúc cũng có cái lú lẫn thật nhưng cũng không thể vì điều đó mà làm cái gì cũng không suy nghĩ thế, cái đó là không được đâu nhé, với con người như thế này mà làm cái trò đó thì không hiểu ông này đang nghĩ cái gì nữa chứ?.

  Trả lờiXóa
 8. Không có cái gì mà nói đâu vì mấy cái trò của chúng không thể qua mặt được ai đâu cho nên có thực hiện thêm cũng chỉ có cái trò khốn nạn đó chứ làm sao có thể thực hiện cho được cái trò nào đâu chứ, cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ đừng có để già lại lú lẩn. NGười già phải là người có kinh nghiệm có thể hiểu hết được các vấn đề chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu, chả có hiểu chúng có thể làm được cái trò nào hơn cho được nếu chúng không làm cái trò đó.

  Trả lờiXóa
 9. Báo người cao tuổi hay Việt Nam Net thì cũng chỉ có làm được cái trò lừa gạt chứ làm sao có thể làm cho được cái gì hơn nữa đâu chứ. chả có hiểu chúng có thể làm được cái gì thêm nếu chúng không thực hiện cái trò khốn nạn đó chứ, cái gì cũng nên có cái giới hạn chứ. Lợi dụng uy tín của mình để tuyên truyền chống phá thì có thể chấp nhận cho được không?. Với người dân thường đọc qua mấy cái bài báo đó cũng quá hiểu rồi chứ chẳng cần nói gì thêm đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Thôi thì cũng chỉ có những con người vì lợi ích cá nhân đó mà, làm sao có thể nghĩ cho được cái trò nào hơn cho được, thế thì làm sao thể được. Tôi nói thật chứ đọc mấy cái tờ báo này mà đọc xong muốn tìm cái tên tổng biên tập đánh cho nó một trận, chẳng thể chấp nhận cho được việc làm khốn nạn của chúng được, viết bài kiếm tiền và bán cả lương tâm của nghề làm báo thì làm sao có thể tha thứ cho chúng được.

  Trả lờiXóa
 11. Sau quá trinh thanh tra của Chính Phủ đã có kết luận là báo Người Cao Tuổi có những sai phạm trong quá trình hoạt động và ông Kim Quốc Hoa là chủ biên tập của báo Người Cao Tuổi cũng đã mắc sai phạm trong quá trình điều hành hoạt động của Báo Người Cao Tuổi và mới đây ông ta đã bị khởi tố nên mọi thông tin của ông ta nói đều không đúng sự thật và không đáng tin.

  Trả lờiXóa