Thứ Năm, 15 tháng 11, 2012

CA liên tục khủng bố gia đình Phạm Thanh NghiênCTV Danlambao - Trong những ngày vừa qua, gia đình Phạm Thanh Nghiên tại Hải Phòng liên tục bị CA sách nhiễu mỗi khi cô đi Hà Nội khám chữa bệnh. 

Sau nhiều thủ đoạn trấn áp không thành đối với Phạm Thanh Nghiên, phía CA chuyển qua đe dọa, khủng bố người mẹ già của cô là bà Nguyễn Thị Lợi, năm nay đã 76 tuổi.

Ngày 30/10, lợi dụng lúc Nghiên vắng nhà đi chữa bệnh, công an đã đến nhà tra vấn và đe dọa những người thân trong gia đình, rồi gửi giấy triệu tập. 

Đêm ngày 13/11 vừa qua, đúng lúc mất điện, một nhóm khoảng 3 công an bất ngờ ập vào nhà Phạm Thanh Nghiên với lý do ‘kiểm tra hộ khẩu’. Lúc này Nghiên đang đi khám bệnh ở Hà Nội, trong nhà chỉ còn một mình bà Lợi chống chọi với họ. 

Những viên công an thi nhau lùng xục mọi ngõ ngách trong nhà. Từ nhà bếp, phòng vệ sinh cho đến phòng riêng của Nghiên đều bị họ tự tiện đi vào khám xét.

Đến chiều ngày 14/11, khi Phạm Thanh Nghiên đã về đến nhà thì công an lại tiếp tục kéo đến đập cửa. Trước những hành vi khủng bố như trên, gia đình từ chối không mở cửa tiếp. Những viên CA đứng lỳ trước cửa nhà khoảng 30 phút mới chịu ra về.
Từ khi ra tù đến nay, công an liên tục đến nhà Phạm Thanh Nghiên sách nhiễu
Trong tháng vừa rồi, cô Phạm Thanh Nghiên phải đi Hà Nội khám chữa bệnh tổng cộng 3 lần. Cứ mỗi khi cô vắng nhà là gia đình tại Hải Phòng đều phải sống trong cảm giác lo sợ vì CA có thể ập vào bất cứ lúc nào. 

Được biết, Nghiên bị mắc chứng bệnh khá nghiêm trọng về mắt, cần phải đi khám và uống thuốc thường xuyên. Nếu không được điều trị có thể dẫn đến những hậu quả nguy hiểm hơn, thậm chí là bị mù. 

Từ khi ra tù, đến nay mới khoảng hơn 2 tháng, tổng cộng Phạm Thanh Nghiên đã phải nhận 4 ‘giấy triệu tập’ với lý do ‘trình diện hàng tháng’ về việc thi hành án quản chế. 

Nghiên cho biết, mục đích của phía CA là muốn khủng bố gia đình cô, đặc biệt là họ muốn nhắm vào người mẹ già vốn hay bị hoảng loạn vì thương con. 

Bà Nguyễn Thị Lợi, mẹ Phạm Thanh Nghiên năm nay đã 76 tuổi. 4 năm đã trôi qua, nhưng những ký ức đau lòng về ngày con gái mình bị bắt vẫn thường xuyên hiện về.

Cũng xin được nhắc lại, năm nay cô Phạm Thanh Nghiên cùng hai phụ nữ là Tạ Phong Tần và Huỳnh Thục Vy vừa được trao giải thưởng của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.


Phạm Thanh Nghiên và mẹ

1 nhận xét:

 1. Đêm cuối cùng mẹ ru con (Nguyễn Trọng Luân):
  Biền biệt mấy chục năm mẹ đón con về
  Đồng đã gặt rồi, đón con rơm vàng xóm ngõ
  Tám mươi tuổi mẹ lại bồng con, vườn nhà nức nở
  Nức nở … à ơi
  Đêm nay nhà mình đèn lại sáng choang
  Nước mắt tưởng khô, mấy chục năm không khô nổi
  Thức cùng con đêm nay
  Mai con lại đi rồi
  Mẹ bồng con à ơi
  Hài cốt quấn vuông vải mới
  Có tã lót nào đau xé lòng đến thế?
  Mẹ ru con quằn quại tiếng trống kèn
  Cái tên Cửa ngõ Sài Gòn
  Ba mươi ba năm, mẹ nằm mơ đêm nào cũng thấy
  Ngày một, ngày rằm thắp hương bánh Cáy
  Ngày thường, rau tập tàng cua ốc … à ơi …
  Mai lại đưa con đi với đồng đội con rồi
  Nghĩa trang heo heo gió tím
  À … ơi …
  Ngủ đi con
  Đêm nay mẹ ru con lần cuối
  À … ơi…
  (Nguyễn Trọng Luân, 2008)

  Trả lờiXóa