Chủ Nhật, 11 tháng 11, 2012

Nóng - Một dân oan tự thiêu tại trụ sở tiếp dân nhà nước tại Hà đông nhưng bất thành.

   Theo tin từ nhóm dân oan thường xuyên có mặt tại số 1 Ngô Thì Nhậm Hà đông :  Chiều thứ 6, ngày 9 tháng 11 vừa rồi, một người đàn ông tuổi gần 70 đã tự thiêu nhưng bất thành.

 Dân oan thường xuyên đến trụ sở nhà nước đển khiếu kiện đất đai


 Nguyên do thì không cần nói ai cũng biết : khiếu kiện kéo dài, vụ việc oan ức bị kéo dài của dân oan từ tháng này sang tháng khác gây uất ức tột cùng, mất hết niềm tin vào lề lối làm việc của các cơ quan công quyền. Mặt khác, người dân thấy không còn biết trông chờ vào dâu để tìm công lý cho mình nên chán nản, bế tắc dẫn đến tự thiêu để phản đối cách làm việc của chính quyền.
 Thật xót xa khi xem những công bộc họp hành, bàn luận trên nghị trường : gần 70 % số vụ khiếu kiện kéo dài của nhân dân lỗi chính là từ sự yếu kém của các cơ quan nhà nước, sự vô cảm của cán bộ các cấp trước nỗi oan ức của dân khiếu kiện, thậm chí còn có những bao che từ trên xuống bởi cùng nhóm lợi ích, cùng ăn chia nên bảo kê cho nhau cướp đoạt đất đai, tài sản của dân.
 Cách đây hơn hai tháng, mẹ của chị Tạ Phong Tần, một Blogger cũng đã tự thiêu để phản đối cách làm việc của chính quyền trong việc giải quyết vụ việc của gia đình bà, việc bắt bỏ tù trái phép con gái bà và chèn ép người thân trong gia đình. Vụ việc đã gây làn sóng phẫn nộ lớn trong dư luận trong nước và Quốc tế, nhiều tổ chức nhân quyền đã lên tiếng, lên án những bất công mà người dân Việt nam đang phải chịu đựng. Trường hợp tự thiêu của bà Liêng cũng chỉ là một trong nhiều trường hợp tự thiêu ở Việt nam do uất ức và phản đối lề lối làm việc phi dân chủ, bất chấp đạo lý của chính quyền.
  Chúng tôi đang tập hợp thông tin chi tiết về vụ việc của dân oan có tên là Chất - người tự thiêu tại trụ sở tiếp dân của nhà nước tại Hà đông ngày 9-11-2012 mới rồi để làm rõ vụ việc, đăng tải lên công luận.  Chúng tôi cũng mong nhận được các thông tin về tình hình dân oan, khiếu kiện của bà con cả nước để đăng tải, chia sẻ với bà con.

5 nhận xét:

 1. ở đà nẵng cũng từng xảy ra 1 vụ tụ thiêu trước ubnd thành phố phản đối viịec giải toả đền bù. anh này là cán bộ của công ty cao su đà nẵng

  Trả lờiXóa
 2. các bạn không cần tụ thiêu đng nào cung chêt thì ban hãy chọn con d9uong chết cach khc anh hung hỏn ir6ng tam lùng lẫy lich sủ hi công hãy bân cả nhà nó hay mỗi thầng ba dũng mĩnh cuu1 duoc cả 90 triệu đồng bão nếu nó bat d9uoc mình thì xủ bấn tủ hinh minh cũng chết dầng nao lọi hỏn minh làm còn không thì đung tội gì mà chết

  Trả lờiXóa
 3. Trước khi chết haỹ rủ y tá Dung̃ đi theo, hay mấy tên tham nhũng đất đai đi cuǹg, để bị caó trả lơì với Diêm Vương.

  Trả lờiXóa
 4. không biết nhận được bao nhiêu tiền đấy nhỉ??
  cao cao để mình tham gia tự thiêu với nào

  Trả lờiXóa
 5. Ảnh phê lòi
  Photoshop nữa.
  v~

  Trả lờiXóa