Thứ Bảy, 17 tháng 11, 2012

Công an Long an bịa đặt, ép Phương Uyên viết sai sự thật.


    “Nhắn: Mẹ ơi, con nhận được rồi. Mẹ đừng lo cho con. Giữ gìn sức khỏe chờ gặp mặt đừng thăm con nữa.” Đó là những lời vỏn vẹn của nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên viết ở mục “người nhận” trên “Phiếu gửi quà” ngày 15/11/2012 do mẹ Nhung gửi vào.
   Lặn lội từ Bình Thuận đến trại tạm giam công an tỉnh Long An ngày 15/11 để gửi đồ thăm nuôi và xin gặp mặt con gái là Nguyễn Phương Uyên, chị Nguyễn Thị Nhung bị từ chối cho gặp mặt mà chỉ cho gửi quà. Khi viết Phiếu gửi quà, chị Nhung để trống mục “Hành vi phạm tội” vì cho rằng con gái chị mới chỉ bị khởi tố mà chưa xét xử. Anh công an tên Niết (lần trước chị Nhung nghe nhầm là Triết) nhất định bắt chị viết vào “Tuyên truyền chống nhà nước” thì mới cho gửi quà. Sau đó công an Niết hỏi chị có cần ký nhận không. Chị Nhung trả lời “cần”. Khoảng hơn nửa tiếng sau, anh ta đi ra với chữ ký của Nguyễn 
Phương Uyên và lời nhắn trên
.

                                                              Phương Uyên và lời nhắn trên.


     Nhận được lời nhắn, tuy chưa đọc kỹ nhưng chị Nhung rất vui và chuẩn bị ra về thì viên công an trại giam bảo chị chờ tí có bên an ninh muốn gặp. Chị phải chờ thêm hơn nửa tiếng nữa mới thấy một nhóm 5,6 công an vào.
   Một ông công an hỏi chị: “chị có nhớ tôi không?”,
   Chị Nhung nói “không nhớ”. Ông ta giới thiệu là Nguyễn Văn Hơn, thủ trưởng cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Long An.
    Ông Hơn hỏi: “Viện Kiểm sát trả lời cho chị chưa?”
- Trả lời rồi.
- Chị đưa cho tôi mượn.
- Bây giờ Viện Kiểm sát trả lời như vậy chị có thỏa mãn không?
- Không thỏa mãn cái gì hết.
- Nếu chị không thỏa mãn thì chúng tôi sẽ giải thích cho chị biết. Những điều chị yêu cầu như lệnh bắt, biên bản bắt, lệnh tạm giam, quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can,… không có đưa cho gia đình đâu. Chỉ đưa cho người bị bắt thôi.

 
   Tuy nhiên, liên quan đến những điều khác mà chị Nhung đề cập trong Đơn khiếu nại thì công an không hề “giải thích cho chị biết” như trên, chẳng hạn: “Công an đã vi phạm các điều luật về bắt người, tạm giam… Cụ thể: khoản 2, Điều 80, khoản 1 Điều 84, Điều 85, khoản 4 Điều 88 Bộ luật tố tụng hình sự. Ngoài ra cơ quan Công an cũng vi phạm các qui định về chế độ tạm giam, cụ thể khoản 1 Điều 26 và Điều 30 Qui chế Tạm giữ, tạm giam (Ban hành kèm theo Nghị định số 89/1998/NĐ-CP ngày 07 tháng 11 năm 1998 của Chính phủ) khi từ chối cho gia đình gửi dòng chữ: “MẸ YÊU CON”.”
Về lời nhắn của Phương Uyên, chị Nhung không tin con gái mình được tự do viết những điều này, vì theo chị “con nào mà không mong được mẹ thăm”. Chị nghĩ rằng đó là những điều công an nói cho con gái chị viết ra mà thôi.
    Sau khi rời trại giam, chị ghé đến gia đình Đinh Nguyên Kha theo địa chỉ trên mạng để thăm hỏi người cùng cảnh ngộ và tìm hiểu thêm về những việc làm của con gái chị. Mẹ của Kha đi làm ruộng nên chỉ gặp được anh trai Kha là Đinh Nhật Uy, giám đốc công ty TNHH AT, chuyên mua bán lắp ráp máy vi tính. Uy cho biết từ hôm Kha bị bắt thì Uy cũng bị công an ra lệnh rút giấy phép kinh doanh của bản thân anh! Đinh Nhật Uy nhớ lại sự việc hôm ấy: lúc khoảng 25 công an ập vào nhà thì Uy chưa về tới. Khi về nhìn thấy cảnh hàng chục công an đang lôi hết máy tính của công ty anh ra lục lọi thì Uy phản ứng rất cương quyết trước hành vi vi phạm pháp luật của họ. Công an đã còng tay anh vào ghế, không cục cựa gì được, để tiếp tục lục lọi máy tính của anh.
   Từ sau ngày Kha bị bắt, Uy có dịp gặp nhiều lần tại trại giam công an tỉnh Long An vì liên quan đến máy tính công ty. Uy cho biết có thoáng nhìn thấy Phương Uyên, nhưng Uyên ốm và xanh xao lắm, vì bị nhốt trong một nhà giam vửa kín vừa chật chội, thiếu ánh sáng.
   Ngày 24/10/2012 tại cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Long An, ông Nguyễn Văn Hơn nói rằng đã gửi “Thông báo về việc bắt bị can để tạm giam” cho gia đình Phương Uyên vào ngày 20/10/2012 nhưng chị Nhung mới nhận được Thông báo ấy qua bưu điện và con dấu của bưu điện Chợ Tân An (số bưu cục là 851000), tỉnh Long An ghi ngày 25/10/2012, tức là một ngày sau. Điều đó chứng tỏ ông Hơn là người nói dối.
Một ngày đầu tháng 11/2012 một nhóm người đi xe ôtô đến tận nhà chị Nhung ở Bình Thuận. Chỉ có một ông sinh năm 1952 xuất trình thẻ nhà báo của báo Nhân Dân và phỏng vấn ba mẹ Phương Uyên về đủ thứ thông tin của cháu. Chị Nhung nói; mấy ông bắt cóc con tôi, không hề thông báo gì hết. Tôi phải lao đao mất 9 ngày mới tìm ra con. Thử hỏi các ông làm vậy có đúng không? Nếu nhà báo viết thì có dám viết đúng sự thật này không? Nếu không đăng đúng những gì tôi nói thì đừng đăng, vì sẽ làm hại con tôi. Tôi không đồng ý cho chụp hình, chỉ ghi âm thôi. Thật sự bây giờ tôi không tin ai hết. Trên truyền hình nói cũng sai, mà các ông công an cũng nói sai, kể cả trụ sở công an bắt con tôi cũng nói không bắt,… Tôi không đặt niềm tin vào ai hết, kể cả nhà báo các ông.” Nhưng sau đó 2 ngày thì công an xã cho biết trong đoàn “nhà báo” đó có công an tỉnh Long An cải trang đi chung.
     Trong thư trả lời của Viện kiểm sát tỉnh Long An về Đơn khiếu nại của chị Nhung, họ cho rằng chỉ có Phương Uyên mới có quyền khiếu nại! Còn Thanh tra Bộ công an thì trả lời Đơn khiếu nại của chị bằng Thông báo số 2490/TB-V24 ký ngày 7/11/2012 về việc chuyển Đơn khiếu nại của chị về cho Thủ trưởng Cơ quan ANĐT công an tỉnh Long An xem xét giải quyết. Đây là tình trạng “vừa đá bóng vừa thổi còi” của pháp luật VN. Khiếu nại nơi vi phạm pháp luật để yêu cầu họ xử lý chính họ thì sao mà làm được? Vì thế, chị Nhung đã ký Đơn tố cáo về việc bắt và tạm giam con gái chị là Nguyễn Phương Uyên.
4) Trong Đơn tố cáo có đoạn: “…mới đây trên các trang báo của nhà nước loan tin: ông Ðại tá Nguyễn Sáu – Thủ trưởng cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An, tuyên bố rằng việc bắt tạm giam con gái tôi được thực hiện đúng theo trình tự pháp luật, tức là một (1) ngày sau khi con tôi bị bắt, cơ quan điều tra của ông đã gửi thông báo cho gia đình tôi. Nhưng thực tế, con gái tôi bị bắt cóc ngày 14/10/2012 ngay tại phòng trọ sinh viên mà thông báo bắt tạm giam con tôi do Thượng tá Nguyễn Thanh Sơn, phó thủ trưởng cơ quan ANĐT công an tỉnh Long An, ký ngày 20/10/2012 (đính kèm). Như vậy, điều ông Đại tá Nguyễn Sáu phát biểu trên báo chí là hoàn toàn sai sự thật.”
5) Điều 334 BLTTHS qui định: “Công dân có quyền tố cáo với cơ quan, cá nhân có thẩm quyền về hành vi vi phạm pháp luật của bất kỳ người có thẩm quyền tiến hành tố tụng nào gây thiệt hại hoặc đe doạ gây thiệt hại lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan, tổ chức.
Và Điều 337 khoản 3 qui định: “Tố cáo liên quan đến hành vi bắt, tạm giữ, tạm giam phải được Viện kiểm sát xem xét, giải quyết ngay. Trong trường hợp phải xác minh thêm thì thời hạn không quá ba ngày.
PV. VRNs

14 nhận xét:

 1. Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật ! - Câu khẩu hiệu được chính quyền chưng nhan nhản khắp nơi. Tuy nhiên đám công an (trong vụ này) lại ỉa trên pháp luật !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. pháp luật là cái đéo gì với bọn này.Còn đảng cộng sản thì các đảng viên phải nhớ là còn chém giết nhau giành ghế, thằng nàu ngu thì chết ráng chịu. Làm quan chức là phải biết thủ đoạn để không chế người khác như :ghi âm, quay phim, chụp hình...phòng thân.

   Xóa
 2. Quảng Nôm hay cãi14:07 17 tháng 11, 2012

  mấy ông bắt cóc con tôi, không hề thông báo gì hết. Tôi phải lao đao mất 9 ngày mới tìm ra con. Thử hỏi các ông làm vậy có đúng không? Nếu nhà báo viết thì có dám viết đúng sự thật này không? Nếu không đăng đúng những gì tôi nói thì đừng đăng, vì sẽ làm hại con tôi. Tôi không đồng ý cho chụp hình, chỉ ghi âm thôi. Thật sự bây giờ tôi không tin ai hết. Trên truyền hình nói cũng sai, mà các ông công an cũng nói sai, kể cả trụ sở công an bắt con tôi cũng nói không bắt,… Tôi không đặt niềm tin vào ai hết, kể cả nhà báo các ông
  ...........
  Chính quyền và công an đã thất bại thảm hại ! Cụ thể là đẩy 2 thêm 2 gia đình về phía đối địch.

  Trả lờiXóa
 3. QLB da chuyen tang chung cho FBI roi.

  Trả lờiXóa
 4. “Ta và các ngươi sinh ra phải thời loạn lac,
  lớn lên gặp buổi gian nan…”
  …..

  Đừng tham vợ đẹp mà quên việc nước,
  Đừng ham tăng giá mà quên việc dân.
  Đừng hứa lèo, đừng xây điện hạt nhân…
  Chớ đánh chết dân, đừng chặn đường In tơ Nét…

  Lỡ có giặc tràn sang…

  Vợ đẹp mấy làm sao so được với Bành Lệ Viện,
  Giá cao mấy cũng chẳng ngăn được “Thi Lang”.
  Dây điện thoại đồn công an làm sao treo cổ giặc
  Lời hứa lèo chỉ là trò cười với thằng tổ sư dối trá,

  Đầu bã đậu chỉ làm giặc có thêm món “Shu tu hu`”

  Lúc bấy giờ…

  Chẳng những điền trang, thái ấp của các ngươi không còn,
  Mà đến cái xe ghẻ chưa kịp sang tên của ta cũng mất.
  Hàng triệu tỷ đồng ngân sách của các ngươi bị giặc cướp đi,
  Bao nhiêu năm “cống hiến” của các ngươi bị kẻ thù phủ nhận.

  Rồi những giấc mơ tí hon được ôm cái eo mềm của ta cũng chẳng còn…

  Và tất cả lũ đàn ông chúng ta sẽ bị “treo” ngược hết lên !

  Trả lờiXóa
 5. Người thông minh phải biết tìm ra con đường phát triển ngắn nhất và tối ưu nhất cho dân tộc mình, quê hương mình và gia đình mình. Người thông minh không nên chỉ trông chờ một lý tưởng từ trên trời rơi xuống.
  http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/2010-10-08-nguoi-viet-nhan-thong-minh-nhung-sao-lan-dan-

  Trả lờiXóa
 6. Những tướng lĩnh ngu si sẽ có số phận như bộ trưởng quốc phòng bắc triều tiên bị thằng Ủn giết(chắc chắn số phận ai nắm giữ đều như vậy), như Võ Nguyên Giáp nắm súng óng mà không biết sử dụng để người khác khống chế, như tướng Nguyễn Chí Thanh, Hoàng văn Thái, Lê Trọng Tấn bị chết bất ngờ...Tướng nào sẽ bị tiếp theo đây...Vậy tại sao không lật đổ?

  Trả lờiXóa
 7. Anh bạn đồng niêu nhà Cu đen tui mấy hôm nay phải vật lộn với cha con nhà Hưởng và Trần Việt Tân đang ngày đêm 'đánh phá' tìm cách để cướp lại email "quanlambao.vn@gmail.com"! Còn cái tên gián điệp hạng bét xài cái tên giả, địa chỉ giả, cái thẻ trả trước và là chủ nhân ông của cái đám gián điệp nằm vùng 'tintuchangngay.org' có lẽ đã nhanh chân trốn chạy về Việt Nam rồi???

  Tại sao cái địa chỉ email thực ra chẳng có giá trị một đồng xu đó mà cha con nhà Hưởng phải cuống lên như gà mắc đẻ dzậy cà?

  À!!! Hoá ra bây giờ nó lại trở thành 'chứng cớ' vi phạm pháp luật tại Hoa Kỳ! Nhất là cái tội HACKED - đang là vấn nạn mà nước Mỹ cũng đã bị ăn 'quả đắng' nhiều phen khiến Tổng Thống Obama còn 'ghét cay ghét đắng' đang đặt mục tiêu tiễu trừ! Hacked vào email, upload hình ảnh, thông tin riêng tư, Video Clip Sex giả mạo.... Chà! những tội này vài chục năm tù và phải bồi thường khối tiền đây! Bộ Công An của Trần Việt Tân chuẩn bị ngân sách để mà bồi thường đi nhé! BBC đăng tin nhầm còn phải đền 300.000 bảng kia kìa! Ngân sách của bác Tân hàng năm có vẻ khá 'nhớn', 9 tháng Ngài 3 Dê đã tiêu quá trớn vượt gần 150.000 tỷ đồng, trong đó không biết bao nhiêu dành cho cái 'dzụ' đánh sập Quan làm báo và viết kịch bản "Chủ Quan làm báo" dzậy?

  Xin mách nhỏ cho biết: Bằng chứng chúng tớ đã chuyển cho FBI rùi! Nên có lấy lại cũng chẳng ăn thua gì đâu, tốt nhất là lo 'để dành' ngân sách mà bồi thường cho nhà chúng tớ!

  Cu Đen

  Trả lờiXóa
 8. Có ai biết về gia đình vợ con của thẩm phán ác ôn Vũ Phi Long không?

  Trả lờiXóa
 9. Vũ phi Long, tên chủ tọa hội đồng xét xử và tuyên án trong vụ xử 2 nhạc sỉ yêu nước Việt Khang và Anh Bình theo án bỏ túi đã có sẳn của bọn Việt gian giao cho .
  Ông Lê Hiếu Đằng, từng là người lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc, nhận định: «Đây là một vụ xử án phát xít!».
  Một nhóm sinh viên ngành luật đã tìm hiểu lai lịch, cư trú, gia đình của tên thẩm phán ác ôn Vũ phi Long này . Theo họ, tên Long đã phản bội lại những nguyên lý cốt lõi của luật pháp và việc thực thi pháp luật, phản bội lời thề của một thẩm phán là tuân theo pháp luật và chỉ tuân theo pháp luật mà thôi. Họ khẳng định: ông Long phải chịu trách nhiệm về việc làm của mình.

  Trả lờiXóa
 10. Các chủ DN khổ lắm rồi, chuẩn bị cho công nhân thất nghiệp hàng loạt đây, không có tiền đóng thuế thì phá sản thôi. Công nhân chuẩn bị tâm lý sẵn sàng liều mạng đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy chuẩn bị có loạn rồi, chẳng nhẻ trước khi chết đói mà không vùng vẫy?

   Xóa
 11. Con cháu của lãnh đạo nhà nước VN là bất tài nhất trên thế giới, nếu không nhờ cha mẹ họ thì có lẻ chúng nó đi bán vé số mà kiếm sống. "hãnh diện" quá chứ lị, nhục.

  Trả lờiXóa
 12. Lũ chư hầu VN, hãy nghe ông nội Tập cân bình nói...

  Trả lờiXóa