Thứ Sáu, 16 tháng 11, 2012

SeaBank - Con dê chuẩn bị được tế thần.

  Hai tuần nay,  báo chí đang được chỉ đạo từ ban tuyên giáo là không được đụng đến thông tin gì về SeaBank !
  Sao vậy nhỉ, sao lại không được tuyên truyền cho một ngân hàng đang rất được dư luận tin tưởng, lại mới được Huân chương lao động hạng 3 nhỉ ?
 Thử tìm hiểu xem chủ tịch của cái ngân hàng này là ai thì phóng viên được biết : chủ tịch là bà Nga, phu nhân của ông Lê Ngọc Báu - con của bác Lê Duẩn. Nếu báo chí hay bà con từng được gặp doanh nhân, chủ tịch của ngân hàng này thì phải nhận ra một điều đơn giản là : lệnh ông không bằng cồng bà, mọi cái tăm, cái kim sợi chỉ đều do quý bà quyết cả. Chú mày có là con của Lê gì đi nữa thì cũng ...chưa đến tuổi !

 cntl-popup_18x25.jpg

 Tại Hà nội, ai cũng biết đến khách sạn 5 sao Hilton, Metropol, Hoàn Kiếm Hotel, Sông Nhuệ Hotel, Dân chủ Hotel ...đều thuộc Seabank cả.
  Cơm Huế, khách sạn Phương đông bên đường Láng hạ cũng vậy, Seabank cả. Ai đi Đồ sơn thì thấy dãy hàng rào sân Golf dài đến dăm kilômet bên đường thì đó cũng của SeaBank cả, giàu thật !
  Vậy thì sao báo chỉ lại được chỉ đạo là không được đưa tin gì về SeaBank ? 
 Để trả lời được câu hỏi đó, hãy xem lại chất vấn của các nghị đối với anh Bình ruồi thì rõ.
 Tóm lại : sẽ mổ thịt những con dê béo để tế thần, thần đang đói. Nói cách khác là sẽ " sáp nhập'' các ngân hàng này để nuôi ngân hàng kia, sẽ thôn tính cái này để tồn tại cái kia, ẩn tên này đi để biến nó thành một tên khác...vv. Nói như mấy bác trên trang Bô xit thì cái gọi là " tái cơ cấu ' nó chính là trò lừa đảo, mang tiền dân ra  bù vào mấy cái ổ nghiện, ổ sâu đang phá nát hệ thống kinh tế của nước nhà.

 Thường lệ, cứ cái gì cấm thì lại được dư luận quan tâm, vậy cấm soi mói SeaBank thì tức là có có vấn đề lớn ở đó, sắp có biến từ Seabank đó bà con, hãy quan tâm đến nó nhé.

2 nhận xét:

 1. Một còm rất hay của trang ABS
  Bởi vì bác Đằng hiểu là không ai làm gì được thủ tướng, thủ tướng nắm quốc phòng an ninh, kinh tài của cả nước thì tổng bí thư và chủ tịch nước chỉ là bù nhìn mà thôi, thủ tướng NTD đủ khôn để tạo vây cánh quanh mình và sử dụng bộ phận an ninh và tài chính để khống chế vợ con các đối thủ.
  NTD nói đúng là đâu phải chỉ lỗi mình ông ta, bởi vì nếu đảng cộng sản không có chủ trương kinh tế nhà nước là chủ đạo thì đâu có Vinashin, vinaline…nếu đảng cộng sản của Trọng lú cho sở hửu tư nhân về đất đai thì đâu có Văn Giang, Vụ Bản…nếu Trọng lú chấp nhận tam quyền phân lập thì quyền lực hành pháp đâu có bị mất kiểm soát như hiện nay.
  Tóm lại khi mà Trọng lú và đảng csvn còn định hướng: DNNN làm chủ đạo, chưa đa sở hửu về đất đai, không có tam quyền phân lập thì không có NTD này thì cũng sẽ có ông khác tương tự mà thôi, bất quá chỉ khác nhau về mức độ. Với chế độ độc đảng thì chỉ có kẻ ngu mới không làm như ông Dũng.
  Ông Nguyễn Văn An nói rất đúng: “lỗi hệ thống”, ông Trọng lú và đảng csvn có đủ bản lĩnh để thay cái hệ thống này hay không?

  Trả lờiXóa