Chủ Nhật, 11 tháng 11, 2012

Tin thêm về vụ xử án đám côn đồ khủng bố dân Văn giang.

 Ngày 9 tháng 11, tòa án huyện Văn giang tỉnh Hưng Yên đã mở phiên tòa, xét xử vụ án đám giang hồ khủng bố dân Văn Giang cách đây vài tháng như chúng tôi đã đăng tin :

http://danoan2012.blogspot.com/2012/07/can-bat-khan-cap-pho-giam-oc-cong-hung.html

 Tuy nhiên, khi phiên tòa bắt đầu thì thẩm phán đã thông báo tạm hoãn phiên xét xử do một bị can vắng mặt vì bị bệnh " thiên đầu thống" như bên công an đã thông báo. Thực chất, đó chỉ là lý do để các cơ quan hành pháp huyện Văn Giang đang cố che dấu những chứng cớ có liên quan đến một vài lãnh đạo của công an Hưng yên.
 Như chúng tôi đã đưa tin từ đầu năm, nhóm côn đồ liên tục khủng bố dân Văn Giang dưới sự chỉ đạo của em trai phó giám đốc công an Hưng yên. Tên này bao thầu toàn bộ phần san ủi mặt bằng của dự án Ecopark, tên Vũ Mai Phong là phó tổng giám đốc Ecopark điều hành trực tiếp nhóm này.

Cán bộ của Việt Hưng trực tiếp chỉ đạo nhóm giang hồ


 Theo bà con Văn Giang cho hay : bốn tên trong nhóm giang hồ sau khi chạy trốn bởi công an đang truy bắt, nay đã ra đầu thú, chúng đã khai ra nhiều bằng chứng về sự dính líu của một lãnh đạo Hưng yên trực tiếp chỉ đạo và điều hành nhóm giang hồ này. Đây có thể là những lý do mà phiên xét xử hôm rồi đã phải dừng lại với một lý do rất vớ vẩn, gây phẫn nộ cho nhân dân Văn giang và dư luận.

Cựu chiến binh Lê Văn Bàng, 70 tuổi, bị lũ giang hồ khủng bố, đang cấp cứu tại bệnh viện.


  Cũng sau ngày 8 tháng 11 - cuộc đối thoại của dân Văn giang với ông Đặng Hùng Võ, cựu Thứ trưởng bộ TNMT tại trụ sở bộ đã cho thấy : nỗi oan ức của dân Văn giang đã được cởi nút thắt. Ông thứ trưởng đã xin lỗi nhân dân Văn giang về những sai lầm của ông khi ký tờ trình lấy đất sai pháp luật, qua đó cũng chỉ ra rằng hàng ngàn văn bản đã được chính phủ và phó thủ tướng ký liên quan đến dự án Ecopark là hoàn toàn trái luật !
  Dư luận nổi sóng bất bình vì những việc làm phi luật pháp của nhóm lợi ích được bảo kê bởi quyền lực của lũ quan chức bất chính, nhân dân Văn Giang nói riêng và dân oan cả nước nói chung đang rất căm phẫn bầy sâu nhung nhúc được nuôi bởi chính Nhân dân.
 Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về vụ án giang hồ khủng bố dân Văn Giang để cùng  làm rõ trước công luận.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét