Thứ Năm, 15 tháng 11, 2012

Dân oan Châu sơn Hà nam biểu tình tại trụ sở

 Theo một CTV tại Hà nam cho hay : dân xã Châu sơn hôm nay đã kéo lên trụ sở xa để biểu tình, phản đối chính quyền trong vấn đề thu hồi đất đai trái pháp luật, gây thiệt hại đến quyền lợi của họ.
 Clip cảnh nông dân Châu sơn biểu tình tại xã : 

http://youtu.be/SS3LopcaDAE

Dân Châu sơn biểu tình, tố cáo chính quyền cướp đất.

 Gần trăm người già, trẻ và trẻ em đã kéo lên trụ sở xã, yêu cầu lãnh đạo xã gặp, đối thoại và làm việc đúng luật pháp.
 Như chúng ta đã biết, trong nhiều năm trở lại đây, lợi dụng khe hở của luật pháp, trước sức hút mạnh của ma lực đồng tiền đã khiến cho chính quyền các cấp liên tục vi phạm pháp luật. Họ lợi dụng các công dân địa phương thiếub am hiểu về pháp luật, mặt khác họ có trong tay các lực lượng công an, bộ đội, dan phòng và cán bộ địa phương, đã dùng bạo lực để cướp đất của dân rất trắng trợn trên khắp các vùng miền.
 Qua cuộc đối thoại của nông dân Văn Giang tại bộ TNMT cho thấy : ông Võ đã nhận những sai phạm của mình từ thời làm thứ trưởng, qua đó cũng hé lộ ra việc hàng mấy ngàn văn bản do ông Nguyễn Tấn Dũng đã ký sai luật để các cấp, các ngành, các chủ đầu tư sân sau cướp đất của dân ở khắp nơi.
 Nông dân xã Châu sơn dự định sẽ biểu tình dài ngày tại xã, đến khi nào chính quyền xã đối thoại, thực hiện việc lấy đất đai đúng pháp luật thì mới thôi. Nói vậy chứ nếu làm đúng luật thì các quan chức lấy gì mà ăn ?
 Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về vụ việc này để bạn đọc cùng theo dõi.

1 nhận xét:

  1. Tôi cũng là người Hà Nam, đi B đã 42 năm, vừa rồi về quê sống 02 năm và đã đến Châu Sơn viết bài cho một tờ báo . Ngoài việc dân oan vì đất đai !. Ờ đây tôi còn ghi nhận : số người thất nghiệp rất cao , nhiều TN rơi vào tệ nạn ma tuý và họ tràn ra TP Phủ Lý để kiếm sống băng mọi cách có thể !.

    Trả lờiXóa