TP - Sáng qua Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đứng chờ xe buýt dưới mưa. Đúng giờ cao điểm, nên xe đến chậm, trên xe hết chỗ ngồi, vị Bí thư đành đứng suốt hành trình từ cầu Vĩnh Tuy đến gần cầu Chương Dương.
..................................................................
Tin trên do báo Tiền phong đăng về việc bí thư Nghị rau má diễn hài, mặc com lê cà vạt cùng đoàn tuỳ tùng có cả gái đẹp và báo chí đi xe buýt và báo giật tít là " vi hành ".
 Vi hành có cả quân tướng, có thư ký, có báo chí kịp thời đưa tin thì còn gì là vi hành nữa, lẽ ra tay bí thư này phải mặc bộ đồ của thợ cắt đá tên Khiên phường Tràng tiền thì mới hợp cho bối cảnh chứ. Vai diễn nghiệp dư cùng đám báo chí lá cải đã khiến cộng đồng mạng rả rích bàn luận chém gió chê cười tay bí thư não đậu phụ này quá trời.
 Lại nhớ dạo trước, năm 2008 khi cả Hà nội chìm trong biển nước, dân nhiều khu vực bị cô lập cả tuần không có gì ăn, tay bí thư đã họp báo nói rằng " dân ta chỉ quen trông chờ vào nhà nước, cái gì cũng không tự động làm...' khiến cả các cụ già cũng nổi giận, chửi um xóm làng cả tháng trời.
 Năm kia, khi mang bố vào viện mắt Hà nội thay thuỷ tinh thể thì cũng bị đám bác sỹ ảo thuật ở viện này đánh tráo, thay cho cái mắt rởm, có các bác sỹ còn lương tâm đã gửi đơn báo cho biết để xử lý nhưng cuối cùng cũng bị đám bác sỹ ăn cắp kia mang tiền hối lộ cho vợ bí thư vậy cũng êm chuyện. 
 Chuyện diễn hài của các quan thi thoảng lại được báo chí và dân chúng mang ra để làm câu chuyện quán trà, mâm rượu. Thăng giao thông cũng từng chém gió, vi hành xe buýt rồi cũng chỉ chém gió. Quan nào mới lên hay sắp kiếm phiếu bầu cũng diễn một màn hài kịch được viết vội nên dở như mắm thối, thế nhưng với năng lực tồi thì vẫn cố diễn, diễn xong bị chửi cũng được.
 Dân đen bị biến thành dân oan nằm đầy vườn hoa Mai Xuân Thưởng, trụ sở tiếp dân hai đầu Đất nươcvs ngày nào cũng có biêỉu tình đòi đất, côn đồ côn an hàng ngày cắt cử cả trăm thằng để đàn áp dân khiếu kiện, đánh phụ nữ, bắt bỏ lên xe buýt chở đi xa trụ sở rồi lại vứt xuống, mai họ lại tới ...như bắt cóc bỏ đĩa. Những nơi như thế thì các cẩu quan không hề vi hành tới xem, mà chỉ vi hành chỗ vui vẻ, chỗ ăn chơi.
 Bí thư Nghị nổi tiếng có trò vi hành thăm các doanh nghiệp các khu công nghiệp. Một chủ doanh nghiệp ở Như Quỳnh cho hay : " hàng tháng anh Nghị cho thư ký báo là anh tới thăm nhà máy, thế là lại mất toi vài chục triệu phong bì đón tiếp, mình cũng không cần ở đấy, chỉ cần đám lễ tân chờ sẵn đoàn đến gặp vài phút rồi đưa phong bì xong biến cả, thăm thố gì..."
 Vi hành - màn diễn nặng mùi của mấy hạng quan lởm cứ diễn mãi vì chả biết làm gì. Xã hội ngày càng loạn lạc, kinh  tế nát bươm, dân túng quẫn, quan chỉ tìm cách móc túi dân mà không làm được gì cho đáng đồng tiền dân nuôi cả lũ đông nhung nhúc như giòi.