Thứ Ba, 11 tháng 3, 2014

Giáo xứ Cồn Dầu sắp bị xóa sổ


Thanh Quang, phóng viên RFA
2014-03-10
 
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
14-huynhngocchenh.jpg
Người dân trong một lần tập trung khiếu kiện về đất đai.
Courtesy of huynhngocchenh
Giáo xứ Cồn Dầu ở Đà Nẵng, hiện chỉ còn lại khỏang 100 hộ, xem chừng như sắp sửa bị “xóa sổ” theo biên bản của một phiên họp hồi tuần rồi giữa quan chức Đà Nẵng và đại diện của dân oan Cồn Dầu.
Hôm mùng 7 tháng Ba vừa rồi, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến chủ trì buổi họp bao gồm 16 quan chức hàng đầu các ban ngành địa phương và 12 đại diện cho khỏang 100 hộ giáo dân còn ở lại Giáo Xứ Cồn Dầu.
Đúc kết phiên họp, phía quan chức khẳng định, đại ý, rằng việc thu hồi đất của các hộ còn lại này để gọi là triển khai dự án khu đô thị sinh thái Hòa Xuân được thực hiện theo “đúng quy hoạch”, “đúng quy định của pháp luật”; cho rằng yêu cầu của giáo dân được tái định cư tại nơi giải tỏa là “không có cơ sở giải quyết”; và đề nghị “các hộ phải bàn giao mặt bằng trước ngày 15 tháng Tư năm 2014” này.
Nhưng hầu như tất cả đại diện phía giáo dân vừa nói “không đồng ý với sự giải quyết”, “không đồng ý buổi họp”, hay “chưa thỏa đáng”.
Tôi bức xúc lắm. Bởi vì gia đình tôi hiện có mẹ già, 3 con thì còn quá nhỏ. Cho nên tôi không biết gia đình sẽ ở đâu!
- Anh Trần Nhất Huy
Theo kế họach của giới cầm quyền thì trước mắt, họ cưỡng chế  3 gia đình vào thứ Ba ngày 11 tháng này. Gia đình giáo dân Trần Nhất Huy thuộc trong 3 hộ ấy. Anh Huy lên tiếng:
Tôi bức xúc lắm. Bởi vì gia đình tôi hiện có mẹ già, 3 con thì còn quá nhỏ. Cho nên tôi không biết gia đình sẽ ở đâu! Tôi nói thiệt chớ gia đình rất bức xúc trong tình cảnh một mẹ già và 3 đứa con thơ !
Giáo dân Ngô Thị Liên, từng là nạn nhân của hai lần bị cưỡng chế, cho biết:
Giáo dân hiện rất lo sợ. Còn khỏang 100 hộ ở lại Giáo xứ Cồn Dầu. Nhưng giờ chính quyền quyết liệt bắt đầu lại cưỡng chế, mà trước mắt là 3 gia đình, vào thứ Ba 11 tháng Ba này. Nhưng mình chẳng làm chi được. Mọi việc đều do bên chính quyền hết trơn. Giáo dân đi tới TP thì chính quyền cũng không giải quyết. Rồi bây giờ TP Đà nẵng lại ra quyết định cưỡng chế toàn bộ giáo dân vốn đang bám trụ ở Giáo xứ Cồn Dầu. Bây giờ giáo dân đang hoang mang, không biết sẽ đi đâu !
Khi đề cập tới hành động tiếp tục cưỡng chế của giới cầm quyền, một giáo dân khác lưu ý:
Giáo dân chấp nhận bị cưỡng chế chứ họ không chịu đi. Trước đây, cấp phường với quận cưỡng chế, còn bây giờ có thêm TP nhúng tay vào cuộc cưỡng chế này.

Nguyện vọng của giáo dân

Nói chung, số giáo dân hiện còn lại ở Giáo Xứ Cồn Dầu mơ ước chính quyền giải quyết cho họ được ở lại gần Nhà Thờ. Họ cho biết là “bức xúc lắm”, bởi vì nếu như đi thì giáo dân đã đi rồi. Cho đến bây giờ, giáo dân nghĩ rằng đất của tổ tiên, ông bà để lại cho họ lâu nay rồi, nên họ mong được tiếp tục ở lại trên đất của cha, ông. Nhưng nhà nước không chấp nhận và “lúc nào cũng cưỡng chế”. Giáo dân Ngô Thị Liên bày tỏ nỗi niềm này:
Nguyện vọng giáo dân chúng tôi muốn được tiếp tục ở bên cạnh Nhà Thờ, ở trên mảnh đất của mình do ông bà để lại. Đất của mình mà họ kêu bán cho người khác, để người khác được ở mà giáo dân thì không được ở. Giáo dân muốn ở lại quê hương, trên đất của mình, bên cạnh Nhà Thờ để sớm hôm đi lễ, nguyện cầu. Nguyện vọng chừng đó thôi mà cũng không được. Chính quyền đang ra sức cưỡng chế, mà trước mặt là 3 gia đình. Và trong tháng Tư này, họ nói số còn lại phải “trả mặt bằng”, phải giao mặt bằng cho họ, nếu không, họ sẽ cưỡng chế tòan bộ.
Chị Ngô Thị Liên vừa tâm sự đó có lẽ là một trong số giáo dân lâm cảnh oan khuất nhất vì gia đình chị bị cưỡng chế tới hai lần trong khi người chồng thương yêu cũng vừa qua đời. Chị Liên than rằng:
Giáo dân chấp nhận bị cưỡng chế chứ họ không chịu đi. Trước đây, cấp phường với quận cưỡng chế, còn bây giờ có thêm TP nhúng tay vào cuộc cưỡng chế này.
- Một giáo dân
Chính gia đình tôi, chồng tôi vừa mới qua đời mấy ngày. Tôi rất bức xúc. Ảnh cứ lo âu là không có nhà có cửa. Rồi gia đình chúng tôi, sau khi nhà bị cưỡng chế, đang thuê được nhà trong xóm thì họ vô cưỡng chế tiếp. Mình con cái rồi không nhà không cửa. Chồng tôi lo nghĩ quá rồi bị lên máu, bị xuất huyết não. Chứ ảnh thì không có bệnh họan chi hết. Tôi rất là bức xúc, chẳng biết nói làm sao hết. Hiện mẹ con tôi đang bơ vơ đây ! Lỡ mà mai mốt họ lại cưỡng chế nữa thì tôi không còn đường nào mà chạy nữa (khóc) !
Phản ứng trước cảnh nhiễu nhương như vậy, một giáo dân Cồn Dầu không dằn được cơn tức giận:
Hành động này là quá gian ác, tàn bạo. Không phải chỉ chính quyền Đà Nẵng, mà hầu như toàn thể bộ máy chính quyền độc đảng VN quyết làm việc gì là họ không còn nghĩ đến lương tâm nữa. Muốn làm việc gì thì họ làm cho bằng được, bằng mọi giá. Họ muốn nói thế nào là họ nói. Bây giờ TQ đã chiếm Hòang Sa, nhưng mình lên tiếng thì họ bắt nhốt. Bởi vì, mình nghĩ, chính quyền này quá tàn bạo…
Từ cuối năm 2013, dân oan Cồn Dầu đã 3 lần ra Hà Nội để khiếu kiện, mỗi lần đều được chính quyền trung ương cấp giấy đề nghị chính quyền địa phương “giải quyết thỏa đáng” cho yêu cầu tái định cư của giáo dân. Nhưng các quan chức địa phương cố tình “đổ qua đổ lại”, “đùn đẩy cho nhau” để rồi không bao giờ giải quyết cho nguyện vọng chính đáng của dân oan. Và cho đến hôm nay, giới cầm quyền Đà Nẵng mới chính thức tuyên bố không giải quyết theo yêu cầu của giáo dân Cồn Dầu.
Từ North Carolina, Hoa Kỳ, ông Trần Thanh Tùng, đại diện Giáo dân Côn Dầu Hải ngọai, cho biết vào đầu tuần tới, dân oan Cồn Dầu sẽ ra Hà Nội để khiếu kiện và cung cấp những giấy tờ văn bản rõ ràng của chính quyền Đà Nẵng, qua đó cho thấy giấy tờ dự án khu sinh thái Hòa Xuân trình lên chính quyền trung ương chỉ có 110 hecta, vậy 300 hecta còn lại là dự án 'chui' để các quan chức địa phương “chia chác nhau”.

47 nhận xét:

 1. Bọn tàn ác !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. để thành 1 người tốt là không dễ bạn ạ, cớ sao bạn lại nói họ như vậy, sao lại tàn ác, bạn biết gì về vụ việc trên mà đã nói họ như vậy rồi, bạn lấy quyền đâu, khi mà chính bạn cũng đang làm điều tương tự đó, bạn có biết khi mà nhân dân đang cố gắng xây dựng đất nước được giàu mạnh hơn, cuộc sống ổn định hơn thì bạn lại đi phá cái thành quả đó khiến cho tình hình xã hội thêm bất an

   Xóa
 2. Bá Thanh đừng gây thêm tội ác nữa21:28 11 tháng 3, 2014

  Bá Thanh đừng gây thêm tội ác nữa, cả ĐN mồ mả bị cày xới di dời, người sống và người chết đều không an lành.
  Nhân quả đang báo ứng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Nguyễn Bá Thanh là một vị quan thanh liêm, hết lòng vì người dân, thế mà có người lại đổ tội cho ông ấy là ác với dân, đúng là không thể hiểu nổi? Ông đã biến một Đà Nẵng từ một thành phố bình thường trở thành một thành phố năng động, giàu đẹp thuộc loại bậc nhất nước, nhờ những cải cách, sáng kiến của ông mới tạo nên một Đà Nẵng như ngày nay. thế mà có kẻ ghen ăn tức ở hay sao lại nói xấu, bôi nhọ cho ông?

   Xóa
  2. bạn đang nói xấu cán bộ đấy ak bạn, bạn có biết ông Nguyễn Bá Thanh là con người như thế nào không mà bạn nhận xét ông ấy như thế, bạn đã gặp ông ấy và nói chuyện với ông ấy một lần chưa vậy. Nếu bạn muốn biết về ông Nguyễn Bá Thanh thì bạn hãy hỏi thử một người dân Đà Nẵng, thử xem họ nghĩ gì về người cán bộ này, chính nhờ những chính sách của ông Nguyễn Bá Thanh mà Đà Nẵng có bước tiến như hôm nay đấy

   Xóa
  3. Bạn ak, bạn hãy tìm hiểu thông tin kỹ càng trước đi trước khi đưa ra những nhận xét, bạn đừng có vội tin một bài viết mà bạn đọc được, bài viết thực ra thì nó cũng là ý kiến chủ quan của người viết thôi, và tôi nghĩ việc giáo xứ Cồn Dầu như thế này thì chắc chắn đã có sự đồng tình của đại diện giáo dân và đại diện về phía người dân, bởi lẽ nước ta luôn tôn trọng quyền tự do tôn giáo của người dân mà

   Xóa
  4. nước ta luôn coi trọng và đảm bảo quyền tự do tôn giáo của người dân do đó sẽ không có chuyện chính quyền đàn áp xóa sổ giáo xứ như bạn nói và tôi nghĩ bạn và tác giả bài viết này đang có những tư tưởng xấu muốn phá đi tình đoàn kết dân tộc tình đoàn kết lương giáo mà nước ta đang xây dựng và gìn giữ bấy luôn nay. Mong rằng, mọi người khi đọc đến bài viết này đừng có vội tin nó mà hãy xem xét thông tin cho kỹ đã

   Xóa
  5. Bác Thanh là con người thanh liêm chính trực nhất mà tôi từng gặp, bác có những cử chỉ hành động lời nói mà khiến nhân dân đà nẵng ủng hộ hết mình, thành phố đà nẵng đã nhờ bác ấy rất nhiều chứ không như bạn nghĩ về bác ấy như bạn ấy nói, đà nẵng từ ngày bác ấy lên nắm quyền thì đã đưa đà nẵng nhân dân đà nẵng thành thành phố trực thuộc trung ương..

   Xóa
  6. với những câu nói tà đạo của lũ dân chủ xấu xa chúng nó thì chúng ta cần phải đưa ra những nhận định chính xác cho chúng nó vỡ cái mặt gian xảo của chúng nó đi , chúng nó hàng đêm vắt tay lên chán suy nghĩ viết chuyện con đường phản nước của chúng nó chắc chắn chúng nó sẽ không thọ đâu , đau khổ trong sự ghẻ lạnh của mọi người

   Xóa
 3. có xảy ra sự việc đúng như này không hay lại chỉ thị một đằng thì bọn chúng lại xuyên tạc một nẻo vì vấn đề giải quyết nhu cầu chính đáng cho bà con giáo dân luôn được Đảng và Nhà nước ta quan tâm một cách chu đáo. Chính quyền luôn làm hết sức mình để chăm lo đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của bà con, hơn nữa đây lại là chuyện giải quyết nhu cầu sống cần thiết cho họ khi có dự án di dời những hộ dân này để triển khai khu đô thị sinh thái Hòa Xuân thì chuyện lo cho dân chúng có chỗ ở, tái định cư là chuyện đương nhiên chứ không bao giờ chính quyền làm ngơ cả

  Trả lờiXóa
 4. Dự án của Nhà nước cũng nên có sự đồng tình ủng hộ của người dân. Hạn chế tối đa khiếu kiện và cưỡng chế. Nếu chính quyền làm tốt việc này thì ở đâu dù theo đạo hay không đạo cũng được lòng. Việc giáo xứ Cồn Dầu chưa bằng lòng thì chính quyền nên có lời giải thích thỏa đáng và người dân cũng nên lắng nghe để sự việc không diễn ra theo chiều hướng xấu.

  Trả lờiXóa
 5. Đất đai là nguồn làm giàu chính của cán bộ23:23 11 tháng 3, 2014

  Đất đai là nguồn làm giàu chính của cán bộ núp dưới danh nghĩa phục mục tiêu chung bởi thế đảng CS cố giữ trong Hiến pháp mới.
  Khi Nhà nước chỉ tay, công an ra tay thì nhân dân trắng tay.
  Đúng là thiên đường Xã hội chủ nghĩa đối với các quan tham như Truyền, Khánh ở Thanh tra Chính Phủ, bí thư Khôi ở quận Hoàn kiếm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tham nhũng đâu chỉ xuất hiện ở chế độ xã hội chủ nghĩa, mà ở chế độ nào cũng có cả, chẳng riêng gì thời nào. Việc tham nhũng ở các chế độ là khó thể tránh khỏi do lòng tham của một số người, đừng có vơ đũa cả nắm khi mà chỉ mới xuất hiện một số người như thế đã đánh giá cả chế độ. Xem lại chế độ tư bản chủ nghĩa thì sao, không có tham nhũng chắc, không những thế còn là sự bóc lột với người lao động nữa. Xét như thế có thể thấy, xã hội chủ nghĩa còn hơn chán với chế độ tư bản bóc lột ấy

   Xóa
  2. ăn nói cho đúng đi bạn ơi,đảng và nhà nước luôn tạo điều kiện cho nhân dân phát triển cả vật chất và tinh thần,nếu không thì làm sao đất nước tồn tại và phát triển như ngày nay đó là nhờ sự lãnh đạo tài tình của Đảng đó.Công An là lực lượng được nhà nước giao quyền lực được nhân dân tín nhiệm để bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của họ,chứ không như bạn nói là tay sai đắc lực của chính phủ đàn áp nhân dân.thời Việt Nam Cộng Hòa đó đã không còn nữa bây giờ là thời đại dân chủ văn minh rồi

   Xóa
  3. Ở Hà nội này có 2 kẻ giàu nhất từ tiền ăn cướp ăn cắp18:45 12 tháng 3, 2014

   Ở Hà nội này có 2 kẻ giàu nhất từ tiền ăn cướp ăn cắp mà gọi theo Hán-Việt là tham nhũng:
   Số 1 là Vũ Hồng Khanh
   Số 2 là Hoàng Công Khôi
   Cả 2 tên này đều xuất thân công an nhà quê

   Xóa
  4. bạn đang nói gì thế, đất đai là sở hữu toàn dân làm gì có chuyện đất đai là nguồn làm giàu của cán bộ được, với lại trong sự việc này rõ ràng đã có sự nhất trí của phía đại diện người dân đại diện của giáo sứ nữa rồi và chính quyền cũng đã làm đúng theo pháp luật, vậy thì chúng ta bàn tán chuyện gì ở đây nữa, đó là nguyện vọng của người dân sở tại mà, nếu không làm theo nguyện vọng người dân thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm

   Xóa
  5. lí do gì thúc đẩy bạn nói như vậy! đất đai là quyền sở hữu của toàn dân, đất đai không là tài sản của riêng ai, cán bộ có nhiệm vụ quản lí đất đai, cấp phép cho các hoạt động sở hữu đất đai trong xã hội, chứ không phải đất đai biến thành món hành kinh doanh cho cán bộ công bộc của nhân dân. bạn thấy được những sự việc sai pháp như vậy thì dừng cái việc lên các trang mạng nói lung tung thì hãy tìm đến cơ quan có thẩm quyền chia sẻ góp ý giải quyết chứ! như thế vừa thể hiện được bản chất hướng thiện không khoanh tay với tội ác đó.

   Xóa
  6. hà nội có những tên cướp thủ hỏi xem họ đã cướp gì nào, họ đã cướp cái gì khi mà pháp luật của nhà nước việt nam không phải là thứ giấy lộn nhé ban, nếu mà họ cướp thì họ giờ đây đã có những tấm lịch bóc mãi vẫn chưa hết nhé chứ đừng có ngậm máu phun người hay vu khống cho họ nữa. mà nên cảm nhận những việc mà bạn đang làm ấy, chứ đừng đi nói chuyện người khác

   Xóa
  7. sự ngốc nghếch và ngu dốt của loài giận chủ là đây , chúng luôn mở cái miệng to tung tin đồn nhảm , toàn bộ những thông tin đều là sai trái và sai sự thật , đáng buồn thay cho người việt nam lại chứa chấp thể loại này, nói cho cùng đất nước đã trải qua những tháng năm gian khó hãy chung tay xây dựng đất nước chứ đừng tung tin nhảm , nói xấu chế độ thế này ..

   Xóa
  8. thiên cái gì , mẹ ông thích mỹ phương tây sang đấy mà ở, lắm mồm , sang đấy là làm tay sai cho chúng nó , đầu óc ngu đần thì chỉ thế thôi, mấy nước lớn nó khôn bỏ mẹ , tiền thì nhiều , cướp từ xa xưa , chỉ có những thằng ngu mới đi phá phách , như chúng mày , chúng mày làm được cái nỗi gì đâu , đầu có thằng 3 sợi tóc rồi mà vấn ấu trí , những con giận bẩn thỉu

   Xóa
 6. Bất chấp những lợi ích hiển nhiên và to lớn của Đà năng khu đô thị sinh thái Hòa Xuân, một nhóm người đang ra sức cản trở nó. Không những vậy, nhóm người này, bằng những hành vi quá khích, thậm chí vô đạo đức, đã gây áp lực buộc những người khác trong cộng đồng cư dân giáo xứ phải làm theo ý đồ của họ, những kẻ xúi giục không phải ai khác đích thị là cái bọn rận chủ, lợi dụng sự nhẹ dạ cảu quần chúng giáo dân nơi đây để kích động lôi léo người dân gây áp lực với chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo NCT tiếp tục có bài về Trần Văn Truyền22:24 12 tháng 3, 2014

   http://nguoicaotuoi.org.vn/phap-luat/khu-nha-cong-vu-hoang-cau-phuong-o-cho-dua-quan-dong-da-ha-noi-nhieu-can-bo-cao-cap-nghi-huu-van-so-huu-nha-cong-vu.html

   Dư luận hiện “băn khoăn” về sự thiếu minh bạch khối tài sản của ông Trần Văn Truyền, cựu Ủy viên Trung ương Đảng, cựu Tổng Thanh tra Chính phủ ở thành phố Bến Tre. Trong khi đã rời ghế Tổng Thanh tra Chính phủ từ cuối năm 2011 và về hưu song ông vẫn giữ lại căn hộ ở khu Nhà công vụ Hoàng Cầu (Hà Nội). Qua tìm hiểu, được biết sự bất cập, buông lỏng quản lí nhà công vụ, vì ngoài ông Truyền còn tới 50% cán bộ khác sử dụng nhà công vụ ở đây cũng đang được ủy quyền cho con, cháu, người thân sử dụng, thậm chí cho thuê…

   Ông Trần Văn Truyền, cựu Ủy viên Trung ương Đảng, cựu Tổng Thanh tra Chính phủ, từ thời làm việc ở Ủy ban Kiểm tra Trung ương (Phó Chủ nhiệm) được giao một căn hộ B.607 có diện tíh 93m2, tòa nhà B1, khu Nhà công vụ Hoàng Cầu, số 61 Trần Quang Diệu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP Hà Nội theo Quyết định số 273 ngày 14/3/2003. Rời nhiệm sở ở vị trí Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ, nghỉ hưu từ đầu năm 2012 ông Trần Văn Truyền về Bến Tre sống, sinh hoạt nhưng vẫn giữ lại căn hộ công vụ B.607 mà không bàn giao lại cho cơ quan quản lí.

   Xóa
  2. Vâng nếu đúng có sự việc nói trên thì cơ quan chức năng đang điều tra cho ra những sai sót những khuyết điểm đó để đưa những vụ việc đó ra ngoài ánh sáng chứ không thể để cho họ nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật được, lưới trời lồng lộng mà, có thể nói dù gì đi nữa nước ta cũng có hệ thống pháp luật chặt chẽ không có tội phạm nào trốn được đâu, cứ cho là giờ chưa ra nhưng rồi sẽ bắt được mà thôi

   Xóa
  3. dạ , theo anh thì anh giải quyết thế nào ạ , hay là chỉ biết to mồm chửi bới là sao , với vài ba thứ món nghề viết báo láo của mình anh định lừa gạt nhân dân , sao ,những cái gì anh đang sinh sống ở đất nước này anh hãy tôn trọng và bảo vệ lấy nó , anh đừng chỉ vì có tiền mà tiền để làm xấu xa , biết là đồng tiền là vô cùng quan trọng nhưng anh hãy đi vào sự thật mà chính anh đang mắc phải đó là tay sai cho dân chủ

   Xóa
 7. Những hành vi quá khích của một số người thuộc Giáo Xứ cồn dầu chỉ phản ánh hành vi của một nhóm giáo dân chứ không phải tất cả giáo dân, và bản thân những người gây ra vụ việc ấy cũng bị không ít người ở cộng đồng Công giáo Cồn Dầu lên án, thậm chí, lên án kịch liệt. Đây nhất định có dính dáng tới bàn tay thâm độc của bọn phản động, bọn rân chủ, chúng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một số người dân để xuyên tạc , nói xấu chúng ta.

  Trả lờiXóa
 8. tự do tôn giáo, tín nhưỡng là 1 quyền chính thức của công dân việt nam được quy định trong hiến pháp cụ thể rõ ràng nếu ai chưa biết có thể lên mạng tìm đọc có đấy. Nhưng lợi dụng vấn đề này để chống phá đất nước hiểu sai lệch vấn đề thì thực sự không thể chấp nhận được, hoạt động phải theo khuôn khổ của pháp luật nhà nước đặt ra nếu ai làm trái đi ngược lại với quyền lợi đất nước bị xử phạt là đúng thôi! Mọi người theo tôn giáo nhưng vẫn là công dân việt nam mà đúng không tất cả hoạt động vì lợi ích quốc gia cả, đùng bị kẻ xấu lợi dụng lôi kéo

  Trả lờiXóa

 9. chỉ có thể chiến đấu cho đến chết chứ nhất quyết không thể cúi đầu với đảng cộng sản

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ý anh là làm sao đấy ,thế tốt nhất anh hãy chết đi chứ đến chết thì anh vẫn đi theo con đường sai trái sự ngu dốt mà dân chủ đã bởm vào đầu anh , thực sự anh cũng chưa đủ tên tuổi để có thể làm trò hề được đâu , ở thái cực đi chống phá như các anh thì khi chết nếu giả dụ có thế giới bên kia thì các anh chắc sẽ không sang được đâu , cả 1 cái blog chết chóc này nói láo

   Xóa
 10. "Tôi bức xúc lắm. Bởi vì gia đình tôi hiện có mẹ già, 3 con thì còn quá nhỏ. Cho nên tôi không biết gia đình sẽ ở đâu!" Câu này có vẻ giống như trong phim, lúc nào cũng tôi còn mẹ già, con thơ, nhưng thực ra là không muốn hợp tác với chính quyền nên mới dựng lên như thế. Thực sự thì dù là giáo dân hay là công dân bình thường cũng nên hợp tác với chính quyền, để có thể xây dựng đất nước, chứ không phải cậy mình là bà con giáo dân thì không có tinh thần hợp tác hay chống đối

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoa quân nhập Việt19:04 12 tháng 3, 2014

   Năm 1945, mượn danh nghĩa quân Đồng Minh, bọn Tàu phù do Lư Hán dẫn đầu thực hiện cái gọi là "Hoa quân nhập Việt" rồi ở lì tại miền Bắc Việt Nam. Các cụ ngày xưa gọi bọn nó là Tàu phù vì cái đội quân ô hợp đó đói ăn nên sinh bệnh phù thủng. Chúng cướp không từ một thứ gì. Phải mất bao nhiêu vàng để tọng vào họng bọn Lư Hán mới lừa chúng ra khỏi nước Việt.
   Giờ nhân cơ hội "tìm kiếm máy bay mất tích", bọn Tàu ô đưa các loại máy bay tàu chiến tiến xuống vùng biển phía Nam nước ta một cách hợp pháp. Không biết tìm cách gì để đuổi cổ nó ra khỏi lãnh hải đây?
   Bí quá, chưa nghĩ ra được. Haizz!

   Xóa
  2. hehe bọn phản động nó ngu có hệ thống rồi , đần vẫn hoàn đần , mở miệng là bịa đặt như phim , phán như thánh có biets cái gì ,đâu , loại này đất nước nuôi chúng nó tốn gạo tốn cơm , toàn mạo danh hão huyền , xuyên tạc , chúng nó không hiểu có sung sướng gì không mà đi làm trò hề cho thiên hạ thế nhỉ , trả lại sự thật cho người đọc

   Xóa
 11. "Giáo dân chấp nhận bị cưỡng chế chứ họ không chịu đi. Trước đây, cấp phường với quận cưỡng chế, còn bây giờ có thêm TP nhúng tay vào cuộc cưỡng chế này". Có vẻ như làm giáo dân thì to nhỉ, có thể chống đối với cả chính quyền, hay nói cách khác là không coi chính quyền ra cái gì. Xong đến lúc bị chính quyền động đến là lăn đùng ra ăn vạ, nào là chính quyền vi phạm tự do tôn giáo, tự do tín ngưỡng. Cái gì nó cũng có giới hạn của nó thôi, không ai cấm được con người ta theo tôn giáo nào, nhưng là công dân của một nước thì phải chấp hành theo những quy định của đất nước đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bây giờ nhân dân không coi chính quyền ra gì hết vì cán bộ đều là sâu mọt18:41 12 tháng 3, 2014

   Đúng là bây giờ nhân dân không coi chính quyền ra gì hết vì cán bộ đều là sâu mọt, ngu hơn dân, không có đạo đức của người công chức.
   Quan trí thua kém dân trí.
   Quan đức không có.

   Xóa
  2. quan chức có thằng khôn có thằng ngu ,, mày nói thế mà cũng nghe được à, nó khôn hơn thì nó mới là quan chức, mày ngu thì mày ở đó chửi đổng , mày khôn thì mày đã làm quan chức , ngu thì vẫn hoàn ngu , người ta ăn nhau ở cái đầu , nhưng không ai có thể hoàn hảo cả , người giỏi lĩn vực này những kém cái kia , chứ đánh đồng nó với nhau thì mày là thằng ngu

   Xóa
 12. HÓA RA CƯỠNG CHẾ VỤ BẢN, CƯỚP ĐẤT CỦA DÂN LÀ ĐỂ RƯỚC GIẶC TÀU CỘNG!18:54 12 tháng 3, 2014

  HÓA RA CƯỠNG CHẾ VỤ BẢN, CƯỚP ĐẤT CỦA DÂN LÀ ĐỂ RƯỚC GIẶC TÀU CỘNG!
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2014/03/hoa-ra-cuong-che-vu-ban-la-e-ruoc-tau.html

  Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định vừa cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Tập đoàn Dệt may YULUN Giang Tô (Trung Quốc) xây dựng nhà máy sản xuất sợi, dệt, nhuộm với tổng vốn đầu tư 68 triệu USD (tương đương hơn 1.400 tỷ đồng) tại khu công nghiệp Bảo Minh (huyện Vụ Bản).

  Ông Nguyễn Việt Thắng, Trưởng Phòng Quản lý Đầu tư Quy hoạch - Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Nam Định cho biết, theo giấy chứng nhận đầu tư, Công ty TNHH Tập đoàn Dệt may YULUN Giang Tô (có trụ sở tại thành phố Tĩnh Giang, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) sẽ triển khai xây dựng nhà máy trên diện tích 80.000m2 tại khu công nghiệp Bảo Minh, với công suất sản xuất sợi 9.816 tấn/năm; dệt 21,6 triệu mét/năm; nhuộm 24 triệu mét/năm.

  Dự án có tiến độ thực hiện từ nay đến tháng 6/2016, thời hạn sử dụng đất 46 năm kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đầu tư.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chưa có cái thông tin nào như vậy nhé, sao mà bọn này cứ thích vu khống cho cơ quan chính quyền chức năng thế nhỉ, suốt ngày nói xấu chính quyền, thử hỏi như vậy các cô các cậu các bác có thấy chán không vậy chính quyền này có gì là sai chứ, nhân dân đang sống trong yên ổn lo lắng sản xuất thì các bác muốn đảo lộn lên tất cả để đem lại lợi ích cho bản thân mình,đem mấy đồng tiền bẩn đó coi là công sức lao động của mình,,đáng khinh

   Xóa
  2. thằng đần ,hóa cái thằng bố mày , tàu thì chúng nó giỏi rồi , thám thính đánh hơi nhanh như ... những người dân việt nam từ trước đến nay luôn có hành động khôn ngoan trước anh tàu hùng hổ , Bác Hồ đã cảnh báo rồi . tuy nhiên chúng ta chỉ biết làm như vậy nếu ra đọ sức thì tường lai của đất nước nay không còn vì thế hãy để mọi chuyện có người giải quyết công việc của mày không phải ở đây

   Xóa
 13. Đảng cộng sản cướp đúng quy trình19:03 12 tháng 3, 2014

  Những cánh đồng tươi tốt, những héc ta đất nông nghiệp màu mỡ bị thu hồi dưới chiêu bài "phát triển kinh tế". Những người nông dân làm ra những hạt gạo nuôi sống hàng bao nhiêu con người bỗng chốc bị "cưỡng chế" ra khỏi mảnh đất từ bao đời ...nay của cha ông để lại, bỗng chốc bị nhét vào tay vài đồng bạc lẻ có tên gọi mỹ miều "tiền đền bù". Những nhóm lợi ích cấu kết với băng đảng mafia đỏ vẽ nên những dự án phát triển choáng ngợp để hợp thức hóa cái việc có tên "cướp đúng quy trình", "cướp có bảo kê và mang tính hệ thống". Những đống tiền của dân được huy động để xây dựng lên những "khu đô thị ma". Những biệt thự bỗng nhiên trở thành cứ địa của bọn trộm cướp. Những lâu đài tiền tỷ bỗng nhiên trở thành chốn thiên đường ân ái cho những ... con bò. Những người nông dân khốn khổ vất vưởng giờ không biết sống bằng gì, kẻ phiêu bạt đầu đường xó chợ mong kiếm việc đắp đổi qua ngày, người nằm trong chốn lao tù vì dám "chống cưỡng chế" "chống người thi hành công vụ". Ôi khốn khổ cái thằng dân, tổ sư cha chúng nó!
  http://www.baodatviet.vn/kinh-te/bat-dong-san/biet-thu-nha-lien-ke-bo-hoang-phai-chap-nhanchet-3003304/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ăn cơm cà nói chuyện thế giới , giới ngu học hay dân chủ học theo tây tàu lại được cơ hội phớ lớ nói như bố đời , mấy thằng nhà văn thở rởm , buồn nôn vì những thể loại này , chúng mày không phải việc đi lên mạng rồi nói thế nào thì nói là dược đâu , nên nhớ chúng mày đang nói tiếng việt nên hãy chung tay xây dựng đất nước này , ở 1 đất nước khoa học cao như nga họ biết nhừng gì họ làm được ,

   Xóa
 14. nước ta luôn coi trọng và đảm bảo quyền tự do tôn giáo của người dân do đó sẽ không có chuyện chính quyền đàn áp xóa sổ giáo xứ như bạn nói và tôi nghĩ bạn và tác giả bài viết này đang có những tư tưởng xấu muốn phá đi tình đoàn kết dân tộc tình đoàn kết lương giáo mà nước ta đang xây dựng và gìn giữ bấy luôn nay. Mong rằng, mọi người khi đọc đến bài viết này đừng có vội tin nó mà hãy xem xét thông tin cho kỹ đã

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đất nước yêu hòa bình , việt nam còn rất nhiều khó khăn tuy nhiên chúng ta đang cố gắng vươn lên mạnh mẽ nhằm đưa đất nước ngày một giàu mạnh hơn , tuy nhiên có rất nhiều thể loại người đang xấu xa nói xấu đất nước 1 cách không biết xấu hổ , chúng chỉ biết lợi dụng cơ hội đưa ra những nhận định phương hướng sai lầm làm sai trái , suy thoái đọa đức con người

   Xóa
 15. Bất chấp những lợi ích hiển nhiên và to lớn của Đà năng khu đô thị sinh thái Hòa Xuân, một nhóm người đang ra sức cản trở nó. Không những vậy, nhóm người này, bằng những hành vi quá khích, thậm chí vô đạo đức, đã gây áp lực buộc những người khác trong cộng đồng cư dân giáo xứ phải làm theo ý đồ của họ, những kẻ xúi giục không phải ai khác đích thị là cái bọn rận chủ, lợi dụng sự nhẹ dạ cảu quần chúng giáo dân nơi đây để kích động lôi léo người dân gây áp lực với chính quyền

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những nhóm người làm xấu mặt đất nước là những con người đang bán rẻ đất nước, trong tôi cái tự tôn dân tộc cực kì cao , thằng nào léng phéng nói láo về nước nhà tôi sẽ không tha , đất nước đã đổ máu nhiều rồi giờ là thời bình vì thế cần cùng nhau mà xây dựng đất nước , bọn nước ngoài nó mạnh lắm rồi giờ nó muốn làm gì chả được sai thằng này phá thằng kia dễ ợt

   Xóa
 16. Những hành vi quá khích của một số người thuộc Giáo Xứ cồn dầu chỉ phản ánh hành vi của một nhóm giáo dân chứ không phải tất cả giáo dân, và bản thân những người gây ra vụ việc ấy cũng bị không ít người ở cộng đồng Công giáo Cồn Dầu lên án, thậm chí, lên án kịch liệt. Đây nhất định có dính dáng tới bàn tay thâm độc của bọn phản động, bọn rân chủ, chúng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một số người dân để xuyên tạc , nói xấu chúng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những giáo xứ quá là quá khích đi , hành động ngốc nghếch của họ thật đáng buồn , không hiểu sao lại có thể có được những người như vậy nữa , sao họ lại được ngu muội đến như vậy , họ theo đạo tuy nhiên họ là những người dân việt nam cơ mà sao họ lại đi theo những ông già italy , tôi không động đến tôn giáo của họ tuy nhiên họ cũng đầy những hành động sai trái

   Xóa
 17. Người dân cảm thấy bức xúc phần lớn là họ thiếu nhận thức về tôn giáo họ chỉ tin và thực hiện theo những điều là giáo chủ, giám mục chỉ bảo họ không biết được nguồn gốc của tôn giáo. chính vì vậy khi xảy ra sự việc thì người dân sẽ hoang mang, và cho rằng đây là việc làm từ phía chính quyền đã không thực sự mạnh tay giải quyết cho họ, xảy ra tình trạng khiếu kiện. Hành vi của người dân công giáo quá khích cũng không ích họ sùng đạo thái quá mà quên đi mình là một công dân phải cho trách nhiệm với xã hội. Bất chấp tất cả người dân ở đây đang làm xấu đi hình ảnh bà con công giáo.

  Trả lờiXóa
 18. Tham nhũng đâu chỉ xuất hiện ở chế độ xã hội chủ nghĩa, mà chế độ nào cũng có cả, chẳng riêng gì thời nào. Vấn nạn tham nhũng ở các nước là điều khó thể tránh khỏi do lòng tham của một số người, đừng có vơ đũa cả nắm khi mà chỉ mới xuất hiện một số người như thế đã đánh giá cả chế độ. Xem lại chế độ tư bản chủ nghĩa thì sao, không có tham nhũng chắc, không những thế còn là sự bóc lột với người lao động nữa, bóc lột đến cùng kiệt sức lao động và trí tuệ của họ. Xét như thế có thể thấy, xã hội chủ nghĩa còn hơn chán với chế độ tư bản bóc lột ấy

  Trả lờiXóa