Thứ Năm, 13 tháng 3, 2014

Hàng ngàn công nhân đình công vì bị đối xử bất công

Hàng ngàn công nhân công ty Shilla bags đình công 


Hơn 1.000 công nhân của công ty Shilla bags Việt Nam tại phường Thanh Xuân, quận 12 TPHCM đình công vì không được đi vệ sinh hợp lý.
Hơn 1.000 công nhân đình công vì những chính sách bất hợp lý của công ty.
Hơn 1.000 công nhân đình công vì những chính sách bất hợp lý của công ty.
Source danviet.vn
Bản tin của báo Dân Việt cho biết, vào đầu giờ chiều ngày 12/3, hơn 1.000 công nhân của công ty Shilla Bags do Hàn Quốc làm chủ đã đình công buộc công ty này phải thay đổi một số nội quy. Tin cho biết, một ngày công ty cho công nhân đi vệ sinh 1 tiếng với 3 nhà vệ sinh, cho hơn 1.000 người.
Nhiều công nhân khóc xin đi vệ sinh nhưng không được phép, thậm chí nhiều người không dám uống nước.
Ngoài ra, nhiều công nhân cũng bức xúc vì phải ăn cơm có nhiều sạn, nước tương có dòi…mặc dù đã có ý kiến với lãnh đạo công ty nhưng sự việc vẫn không được giải quyết.
Trong lần biểu tình này, các công nhân cũng đòi hỏi bầu lại công đoàn vì công đoàn hiện tại không phải từ công nhân.
Được biết, Shillabags trả lời sẽ thay đổi một số chính sách như cho công nhân đi vệ sinh nhiều lần.
 Công nhân đình công vì không được đi vệ sinh đủ

 - Hơn 1.000 công nhân thuộc công ty Shillabags Việt Nam nằm ở 162/2 Quốc lộ 1A phường Thanh Xuân, quận 12 TP HCM, đình công buộc công ty phải thay đổi một số nội quy. Sự việc diễn ra vào đầu giờ chiều 12.3.

Theo trình bày của công nhân, một ngày công ty cho đi vệ sinh 1 tiếng nhưng trong vòng một tiếng đó thì chỉ có 3 cái nhà vệ sinh cho hơn 1.000 công nhân. Chính vì thế, nhiều công nhân không thể đi vệ sinh được. 

“Thậm chí có người khóc xin đi vệ sinh vì không chịu được nhưng họ không cho. Nhiều công nhân ăn cơm không dám uống nước vì sợ phải đi vệ sinh”, một công nhân nói.

Hơn 1000 công nhân nghĩ việc vì những chính sách bất hợp lý của công ty.
Hơn 1.000 công nhân đình công vì những chính sách bất hợp lý của công ty.

Bên cạnh đó, nhiều công nhân bức xúc, họ phải ăn cơm có nhiều sạn, nước tương có dòi... dù nhiều lần phản ánh sự việc cho lãnh đạo công ty nhưng không được giải quyết. 

Công ty shilaabags Việt Nam tại quốc lộ 1 a, phường thanh xuân quận 12
Khi PV đến đưa tin, một số bảo vệ công ty đã gây khó dễ, chỉ khi có công an đến họ mới chịu cho vào.

Hiện tại, phía Shillabags đã trả lời công nhân sẽ thay đổi một số chính sách như cho đi vệ sinh nhiều lần nhưng các công nhân yêu cầu phải trả lời bằng văn bản chính thức.

Vì quá bức xúc, các công nhân đã đình công để yêu cầu thay đổi chính sách, đồng thời yêu cầu bầu lại công đoàn vì công đoàn hiện tại không phải từ công nhân.

5 nhận xét:

 1. hình ảnh trên thì xác định được cái gì vậy hả mấy bác, đấy là giờ giải lao của người ta hay giờ đi ăn cơm mà các bác đưa lên như kiểu là đình công ấy nhỉ, đừng đưa ra những hình ảnh đầy lố bịch nữa không ai tin đây, suốt ngày nói oan nói giúp dân này dân nọ nhưng trên thực tế thì có những chuyện lợi dụng lòng tin của nhân dân là chính còn lại là không quan tâm ai hết

  Trả lờiXóa
 2. công ty đang giải quyết vấn đề về máy móc thiết bị đó mà, nhìn vào là biết thôi chứ có ai nói đó là đình công thực sự không thể tin được vào trang blog này khiên cho người dân không thể tin vào đâu được, có thì nói không, không thì nói có,,làm cho sự thật bị đảo loạn lên hoàn toàn và đến lúc không còn ai tin tưởng gì nữa cả vì vậy khi tiếp nhận 1 thông tin gì đó thì mọi người nên cẩn thận nhé

  Trả lờiXóa
 3. Trên các báo khác thì thấy là gần 900, lên danviet thì lên 1 nghìn, lên đến danoan này thì lên tới hàng nghìn. Kể ra các vị cũng biết cách giật tít thật. Cái này thì không có gì để nói nữa, nhiều công ty ở Việt Nam xuất hiện như thế này rồi. Cơ quan công an cũng đã vào cuộc, tốt nhất là nên giải quyết cho thỏa đáng. Không có chuyện để người nước ngoài vào nước mình bắt nạt người nước mình như vậy được

  Hay lắm, ít nhất các anh chị, cô bác công nhân phải làm ầm lên thế này mới

  Trả lờiXóa
 4. Không phủ nhận là có những tồn tại trong quản lý công nhân, chính sách lương bổng và cơ sở vật chất còn thiếu thốn. Công nhân đình công để tìm lợi ích cho mình cũng là chuyện bình thường. Nếu công ty không đáp ứng được nhu cầu về vật chất và tinh thần cho công nhân thì nhất định sẽ có biểu tình thôi. Tuy vậy đó lại là cái cớ để các đối tượng viết bài xuyên tạc nói sai sự thật làm cho quần chúng mất niềm tin vào chính quyền. Rất nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 5. Không phủ nhận là có những tồn tại trong quản lý công nhân, chính sách lương bổng, nghỉ ngơi và cơ sở vật chất còn thiếu thốn. Công nhân đình công để tìm lợi ích cho mình cũng là chuyện bình thường. Nếu công ty không đáp ứng được nhu cầu về vật chất và tinh thần cho công nhân thì nhất định sẽ có biểu tình thôi. Tuy vậy đó lại là cái cớ để các đối tượng viết bài xuyên tạc nói sai sự thật làm cho quần chúng mất niềm tin vào chính quyền. Rất nguy hiểm.

  Trả lờiXóa