Thứ Bảy, 15 tháng 3, 2014

Nông dân mất đất - dân oan, những người quyết tử Phạm Chí Dũng viết gửi VOA

  Bắc Giang - một địa phương có truyền thống xung đột đất đai giữa người dân với chính quyền, lại vừa vụt hiện một dấu hiệu quyết tử giữ đất, sau đúng hai năm từ cuộc nổi dậy của người nông dân Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng.

Tiếp nối truyền thống o ép và đàn áp dân như đã từng dẫn đến cái chết cho ít nhất một người khiếu kiện và xử tù những người khiếu kiện khác cách đây ba năm, một lực lượng hùng hậu lên đến 137 nhân mạng đã kéo đến khu Lê Duẩn, thị trấn Chũ thuộc huyện Lục Ngạn để cưỡng chế đối với một gia đình không hề nằm trong phần đất phải giải tỏa.

Tại đây, đoàn cưỡng chế trên đã gặp phải sức kháng cự hết sức bất ngờ và quyết liệt của hai anh em Vi Văn Tùng và Vi Văn Thế. Những quả bom xăng tự chế từ bình gas đã được người giữ đất chuẩn bị thật chu đáo để dón tiếp các vị khách không mời. Sau hai năm từ thời điểm nổ ra vụ Cống Rộc ở huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, suýt chút nữa người ta đã chứng kiến hình ảnh Đoàn Văn Vươn tái hiện ở Bắc Giang cùng cảnh sắc máu đổ giữa những con người từng là đồng bào của nhau.

Câu chuyện trên không khỏi nhắc công luận nhớ lại vụ ba anh em ruột ở Hà Bắc, Trung Quốc, cùng tự thiêu vào giữa năm 2011 như một tâm thế tuyệt vọng trước hành vi cưỡng chế đất bất chấp của chính quyền.

Một bài điều tra mới đây của báo Dân Trí cho thấy vào năm 2007, chính quyền huyện Lục Ngạn đã tống đạt chủ trương thu đất để thực hiện dự án xây dựng công trình “Đường nội thị thị trấn Chũ, tuyến Khí tượng - Bệnh viện Đa khoa Lục Ngạn” với chiều dài 1,7 km. Tuy nhiên, điều khiến nhiều hộ dân kinh ngạc và phẫn nộ là con đường mới không hề đi qua phần đất của người dân nhưng họ lại nhận được thông báo phần đất của gia đình họ cũng sẽ bị thu hồi để “làm đường”.

Cho đến năm 2013, đường mới được hoàn thiện. Lúc này, 17 hộ dân thuộc khu Lê Duẩn liên tục nhận được những thông báo của chính quyền về việc thu hồi đất của gia đình họ dù những phần đất này cách xa con đường mới. Mỗi hộ bị thu hồi hàng trăm mét vuông.

Nhưng đáng công phẫn hơn, các hộ dân ở đây xác quyết rằng chính quyền huyện Lục Ngạn thu hồi những phần đất không hề liên quan đến dự án làm đường để phân lô bán nền với giá cao hơn nhiều so với giá đền bù giải phóng mặt bằng cho các hộ dân.

Căn nguyên của những bức xúc trên xuất phát từ những lập lờ trong các Quyết định, Thông báo của chính quyền huyện Lục Ngạn. Theo đó, toàn bộ các Quyết định, Thông báo và các văn bản liên quan của Ủy ban nhân dân huyện Lục Ngạn từ năm 2007 đến cuối năm 2013 gửi các hộ dân đều ghi rõ, việc thu hồi đất là để “thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường nội thị thị trấn Chũ”. Tuy nhiên, đến thông báo ngày 31/12/2013, các thông báo thu hồi đất lại được “bổ sung” thêm mục đích thu hồi đất là để “thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình đường nội thị thị trấn Chũ và Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư”.
Tình thế biến hóa của các văn bản trên đã là một minh chứng không thể minh bạch hơn về thói xảo trá của những kẻ đang tuyên xung là “công bộc của dân”.
 
Những kẻ dung dưỡng

Hai anh em Vi Văn Tùng và Vi Văn Thế đang bị cơ quan cảnh sát điều tra địa phương “củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án”. Điều đó cũng có nghĩa là lại một lần nữa, tương lai của những người dân khiếu kiện và chống cưỡng chế là bốn bức tường đen đúa và tăm tối trong trại giam, cùng những án tù có thể không hề nhẹ nhàng với tội danh “chống người thi hành công vụ”.

Nhưng hệ lụy nhân quả của trời đất chưa hề kết thúc. Tình cảnh đau đớn của người dân luôn bị nhân gấp đôi: một do thái độ hành xử vô lối của chính quyền, và tiếp nối là những kẻ được xem là “công bộc”, ngoài thói quen vun vén tài sản trên máu xương đồng bào, đã không tích góp được bất kỳ kinh nghiệm xương máu nào trong cuộc đối mặt và cả đối đầu với dân chúng.

Hai ngàn bài viết phẫn uất sôi sục trên phần lớn báo chí trong nước về số phận “người nông dân nổi dậy” Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng vào đầu năm 2012 cuối cùng đã chẳng mấy có tác dụng, bởi chính thái độ coi thường dân của rất nhiều quan chức vô cảm. Thậm chí, viên đại tá có tên là Đỗ Hữu Ca, giám đốc Công an Hải Phòng và là tác giả của giai thoại được xem là “trận đánh đẹp” vào gia đình Đoàn Văn Vươn, còn được phong hàm tướng sau sự việc đau buồn đó.

Làng Trịnh Nguyễn, tỉnh Bắc Ninh vào khoảng giữa năm 2013. Đỗ Thị Thiêm, một phụ nữ nông dân chống cưỡng chế đất đai, bị băng trắng phủ kín cả phần ngực và hai bên sườn. Chị đã bị những kẻ giấu mặt tạt axit. Nhiều dân làng Trịnh Nguyễn phải náu mình đòi công lý dưới gầm cầu vượt đã không hề hoài nghi về việc nhóm thủ ác đối với chị Thiêm được chủ đầu tư và cả công an địa phương sai khiến.

Giai tầng nông dân, vốn chiếm đến 60% dân số trong độ tuổi lao động ở Việt Nam, đang lâm vào tình trạng bức bách về kế sinh nhai. Trên khắp mọi vùng đất nước vẫn hàng ngày lê thê hình ảnh những đoàn dân oan lũ lượt kéo nhau đi đòi quyền lợi bị đánh cắp.
Cảnh nạn phân tầng và phân hóa xã hội ở Việt Nam mới đắng chát làm sao! Trong khí buốt tê tái lòng người cùng nỗi bất an cùng cực cho tương lai vẫn siết lấy buồng tim những người nông dân mất đất.

Không khí trì trệ không chỉ não trạng mà cả hành vi trong Đảng càng khiến cho các nhóm lợi ích thừa cơ tung hoành. Vào đầu tháng 10/2013, hàng loạt vụ cưỡng chế đã dồn dập xảy ra ở Văn Giang thuộc Hưng Yên và Trịnh Nguyễn thuộc Bắc Ninh. Không chỉ hiện diện sắc phục công an, hình ảnh tái hiện của những nhóm côn đồ càng khiến lớp dân oan sôi máu.

Cùng tắc biến. Mục ruỗng tư tưởng chế độ đã biến thành hành vi “hồi tố” từ dân chúng. Tháng 9/2013, một nông dân Thái Bình là Đặng Ngọc Viết đã xả súng bắn chết ba quan chức điều hành quỹ đất của tỉnh này. Suy thoái kinh tế kéo dài và bế tắc kéo theo những mầm mống khủng hoảng xã hội đang mau chóng lộ diện và có thể bùng nổ trong vô thức. Phần lớn sự lộ hình này đến từ nông thôn miền Bắc - những địa phương có truyền thống cách mạng trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm và cả khởi nghĩa nông dân.
Người dân Việt đang tự hỏi sẽ còn xảy ra bao nhiêu vụ Đoàn Văn Vươn và Đặng Ngọc Viết nữa ở nông thôn miền Bắc và dắt dây vào khu vực miền Trung và Nam bộ.
 
Sẽ phải trả giá

Một khi “sở hữu đất đai toàn dân” vẫn chưa có gì tiến hóa trong kỳ họp Quốc hội cuối năm 2013, các nhóm lợi ích vẫn ung dung trục lợi với sự “bảo kê” mới từ bản tân Hiến pháp về cơ chế thu hồi đất.

Trái ngược với mong mỏi của người dân về quyền sở hữu đất cần được quy định trong luật, Hiến pháp 2013 vẫn cho rằng: vì đất đai thuộc sở hữu toàn dân nên không đặt vấn đề trưng mua vì tổ chức, cá nhân chỉ có quyền sử dụng, không có quyền sở hữu; đặc biệt là vẫn thu hồi đất đối với các dự án kinh tế xã hội.

Một khi Hiến pháp mới vẫn được sao y trọn vẹn tinh thần của “bản gốc” năm 1992, tất nhiên sẽ chẳng có một cuộc đổi thay tinh thần nào cho người dân, cho dù từ đầu năm 2013 đến nay đã có quá nhiều và quá đủ ý kiến từ dân chúng cho rằng nhân dân phải có quyền định đoạt - sở hữu về mảnh đất của chính mình, chứ không thể mãi mãi chỉ vay mượn khái niệm “quyền sử dụng” - một cái cớ để bất cứ một nhóm lợi ích nào cũng có thể lợi dụng nhằm đẩy đuổi dân ra khỏi nơi chôn rau cắt rốn.

Cho tới thời điểm này, việc giải quyết khiếu tố đất đai vẫn hết sức nóng bỏng ở Việt Nam, với khoảng 80% đơn thư khiếu tố thuộc về lĩnh vực đất đai và hơn 70% trong số đơn thư đó nhằm tố cáo rất nhiều sai phạm của các chính quyền địa phương về công tác bồi thường, cưỡng chế giải tỏa, tái định cư…

Nhưng ngược chiều với tuyên ngôn “công an và thanh tra là bạn của dân”, nhiều vụ khiếu kiện đất đai đã bị quy chụp cho cái mũ “tụ tập mang màu sắc chính trị” và đã bị đàn áp nặng nề.

Trong tận cùng tâm não của mình, dường như Đảng và Quốc hội vẫn chưa nhận ra những sự kiện Ô Khảm ở Trung Quốc vào cuối năm 2011 và Tiên Lãng ở Việt Nam vào đầu năm 2012 đã có thể quá đủ để cấu thành một bài học nhãn tiền cho những gì có tính quả báo thời nay.

Bởi một khi không có ai rút ra được bài học nào từ lịch sử, lịch sử sẽ bắt một ai đó phải trả giá.

Tất cả đang và sẽ phải trả giá, trả giá cho ngày hôm nay và gần như không thể khác cho cả tương lai những tháng năm sắp tới, đối với sự vô cảm quan chức mà xã hội đã lên án quá dày dặn nhưng lại chưa một quan chức trơ lì nào bị kết án.

Không thể nói khác hơn, một quy luật tâm lý xã hội đã hình thành: Não trạng và cách hành xử vô cảm đến mức bất chấp của giới quan chức đã tiếp biến với hành động phản kháng mang tính bất chấp không kém của dân chúng. Nếu vào năm 1997, người dân Thái Bình nổi dậy nhưng chỉ đến mức bắt giữ cán bộ chính quyền trong một thời gian ngắn, còn đến năm 2012 gia đình Đoàn Văn Vươn đã chống trả quyết liệt lực lượng cưỡng chế đất đai tuy chỉ bằng tư thế thụ động, thì nay tâm thế sợ hãi đã biến thành hành vi trả thù chủ động của người dân. Tín hiệu hỗn loạn xã hội cũng từ đó mà nảy nở, mà bùng phát.

Khó có thể khác hơn, nạn thu hồi đất vô lối và thói cai trị dân chúng bằng bạo lực ở nhiều địa phương đang dẫn đến triển vọng bùng nổ phản kháng của nông dân. Không còn là những phản ứng tích tụ ngấm ngầm nhưng không dám bộc phát như những năm trước, giờ đây hành động phản kháng đã có dấu hiệu vượt qua tâm lý sợ sệt và lằn ranh pháp luật, chĩa thẳng mũi công kích vào những cán bộ chính quyền cận kề nhất. Đó cũng là nhận thức “hồi tố”, một dạng tâm lý rất nguy hiểm trong lịch sử xã hội Việt Nam mà không ít lần đã dẫn đến những xáo trộn tự phát và kinh khủng, dẫn tới những cuộc khởi nghĩa có tổ chức của nông dân ở khắp mọi nơi.

Nhà nước Việt Nam đương đại đã từ lâu bỏ quên lời dạy “lấy dân làm gốc” của Nguyễn Trãi. Trong lúc nhiều quan chức cao cấp vẫn ung dung hưởng thụ, tâm lý hồi tố tự phát nơi dân nghèo lại đang có chiều hướng phát lộ ngay trước mắt ở một số vùng nông thôn miền Bắc và miền Trung - những nơi mang sắc thái dã man nhất của các nhóm lợi ích và hành xử mang tính côn đồ và lưu manh nhất của một số viên chức chính quyền.

Giờ đây, rất nhiều nông dân và cả trí thức Việt Nam đang biểu lộ phản ứng có tính đối đầu với lực lượng công quyền. Tâm lý thù ghét người giàu và giới quan chức cai trị ngày càng ăn sâu vào não trạng của lớp nông dân mất đất, bị nghèo hóa và bị đẩy vào cảnh bần cùng. Mối dắt dây liên tục và hầu như không tránh khỏi như thế sẽ có thể khiến cho chế độ cầm quyền lâm vào ngõ cụt chỉ trong 3-4 năm nữa, một khi khủng hoảng kinh tế công khai trưng diện cái thảm cảnh quay quắt của nó.

Khi đó, xã hội và cả nền chính trị Việt Nam sẽ cùng dắt tay nhau xuống hố…

66 nhận xét:

 1. Không biết thằng nào đưa tin mà ngu như thằng tớc nơ. Ngay từ vài dòng đầu đã thấy vô lí đùng đùng, làm gì có cái chuyện "137 nhân mạng kéo đến khu Lê Duẩn, thị trấn Chũ thuộc huyện Lục Ngạn để cưỡng chế đối với một gia đình không hề nằm trong phần đất phải giải tỏa". Thứ nhất, chuyện cưỡng chế đất này hoàn toàn là không có thật và là do chúng mày bịa ra, thứ hai, cho dù nếu có người muốn cưỡng chế đất thật thì với một hộ gia đình người ta chỉ cần chưa đến chục người là đã quá đủ. Những 137 người đi để làm gì? Không thấy thừa thãi quá à. Cái vụ cưỡng chế đất này hôm trước đọc phản hồi trên mấy trang khác, cũng có một thằng rận chủ nó đăng nhưng nó tả khác. Vẫn là kiểu bịa đặt nhưng ít ra còn có tí có lí hơn, còn câu chuyện này càng đọc càng thấy hoang tưởng. Về họp lại mà thống nhất với nhau đi chứ

  Trả lờiXóa
 2. Vâng, nói thật là nếu các ông cứ đăng những bài viết như thế này thì chẳng bao giờ tìm được tiếng nói nào đồng tình với các ông đâu, không chỉ là những người có kiến thức về chính trị mà kể cả những người bình thường đọc cũng dễ dàng phát hiện ra sự vô lí trong từng câu chữ. Cũng là người có khả năng viết lách, cũng là người có tí học vấn nhưng sao lại chọn con đường bán nước lầm than này để đi, các ông cứ chống lại nhà nước thì sớm muộn gì các ông cũng phải trả giá, dù rằng tiền của hải ngoại với tư bản cho các ông rất nhiều nhưng người ta làm giàu là để được tự do chứ không phải là kiếm tiền bằng mọi giá để rồi khi đạt được cuộc sống đầy đủ về vật chất thì lại không còn được tự do mà hưởng thụ nữa

  Trả lờiXóa
 3. nông dân mất đất? việc thu hồi đất của chính quyền nhà nước là việc cần thiết cho phát triển đất nước! có thể mỗi người dân sẽ phải chịu một chút thiệt thoi vì nước ta còn nghèo, đâu có thể đền bù đất bằng giá mà mọi người bán đất được, tuy nhiên việc ấy sẽ giúp cho nước ta có thêm mặt bằng để xây dựng những khu công nghiệp, những nhà máy giúp tăng cơ hội việc làm cho người dân, phát triển đất nước! mọi người nên nghĩ theo chiều hướng tích cực ấy thay vì cứ nghe những lời xúi giục, kích động của bọn phản động để rồi có những hành động vi phạm pháp luật, gây mất trật tự công cộng, gây áp lực cho chính quyền địa phương! và cũng xin nói với mấy thằng phản động rằng mưu mô gì rồi cũng sẽ có ngày bị lộ thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. đúng rồi nhân dân không có gì mà lo sợ chuyện đất đai cả,nếu nhà nước có thu hồi thì cũng có chính sách cấp đất hoặc có những chính sách bồi thường hợp lí cho nhân dân, nếu mà chúng ta không tin tưởng cơ quan chức năng hay chính quyền thì đó là nguyên nhân mà bọn phản động có thể lợi dụng sự mất lòng tin đó để đánh vào nhân dân

   Xóa
 4. Lại một bài viết chẳng mấy gì là mới mẻ cả, những vụ việc đã rõ ràng từ trước giờ lại cố tình đưa ra đây không hiểu tác giả có mục đích gì đây, mà thời này rồi sẽ chẳng ai còn dại dột nghe theo mấy người mà đi tự thiêu hay hành động theo những hướng tiêu cực vậy, chính quyền mà làm sai thì có nhất thiết phải đòi sống đòi chết không, có thiếu gì cách giải quyết đâu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không có chuyện gì để nói nên đành rằng đưa ra một vấn về nhằm thu hút chút bạn đọc thôi mà, điều này cũng dễ hiểu thôi, nhưng chắc những bạn đọc như tôi cũng thấy chán chán vấn đề này rồi, nên đưa cái mới thì có lẽ sẽ tốt hơn không?

   Xóa
 5. Hay, bài viết sâu sắc.
  cảm ơn XUANVIETNAM đã đăng tải

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vấn đề đất đai hiện nay là vấn đề hết sức nhạy cảm chính vì vậy mà khi nhắc đến chúng ta nên có nhiều thông tin trái chiều, thứ nhất chúng ta chưa biết vấn đề đó là bên nào đúng bên nào sai, thế là nảy sinh giữa các hộ dân với nhau khiến cho nhân dân mất bình tĩnh và đâm ra kiện cáo lung tung lên nhưng khi đưa lên chính quyền thì không ai còn thắc mắc gì nữa bởi vì nhờ có cơ quan chức năng mọi chuyện mới diễn ra tốt đẹp như vậy

   Xóa
  2. hiện nay cái mà báo chí hay nói đến nhiều nhất đó là chuyện đất đai, bất động sản là 1 cái thị trường gây nhiều rủi ro hay cũng mang lại nhiều may mắn nhất, người dân ta cứ có tiền nhiều nhiều tí là muốn mua hay giữ lại 1 mảnh đất, đặc biệt là người có nhiều tiền họ thường gửi gắm vào đất vì họ nghĩ đó là cách chôn tiền hợp lí nhất, không lo bị mất,

   Xóa
  3. "bài viết sâu sắc", tôi chẳng thấy vậy mà ở đây có thể phân tích gì mới mẻ đâu, vẫn những điều từ lâu rồi đưa lên thôi mà, đã vây là còn thể hiện sự việc lại được tác giả "thêm mắm thêm muối" vào nữa chứ, chẳng biết sau khi nói vậy tác giả mong muốn điều gì đây?

   Xóa
 6. Để thực hiện âm mưu chia rẽ tình đoàn kết dân tộc, giữa các đồng bào , giữa các tôn giáo thì mục tiêu lớn nhất của chúng là chia rẽ tình đoàn kết giữa nhân dân với chính quyền các cấp thì blog này đã thực hiện tất cả những gì có thể, nhằm âm mưu chia rẽ tình đoàn kết đó, bản chất của chúng nó là phá hoại dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con vịt trong bầy Vịt.

   Xóa
 7. Nông dân mất đất - dân oan, những người quyết tử, đấy là bản chất của mấy bác dâm oan đấy à, xuyên tạc như thế mà cũng nói được hay sao ? cớ sao lại có những thủ đoạn như những kẻ này nhỉ, đúng là điều khiến chúng ta phải lên án chúng đấy.các nhà dân oan giả danh đã lấy đó làm tiêu điểm để thực hiện âm mưu rõ rệt; là tuyên truyền phá hoại chống nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Không biết nhân dân mất đất hay không, không biết có phải là dân oan hay không, hay vẫn là cái chiêu trò mà cái lũ bán nước, phản động các ngươi bày trò để chống phá, nói xấu Đảng và nhà nước ta. Chỉ có những con rận các ngươi thôi nhìn thấy đất nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam đang đưa đất nước ta từng bước phát triển vững chắc trên con đường xã hội chủ nghĩa. Vì thế các ngươi ganh ghét tuyên truyền chống phá Đảng và nhà nước ta mà thôi. Các ngươi là dận chứ không phải là dân đâu, là lũ bán nước hại dân vì thế đừng có bao giờ chống phá nhà nước ta biết chưa lũ rận.

  Trả lờiXóa
 9. Nhân dân Bắc Giang có làm như vậy không thì họ mới hiểu được, những hành vi của mấy bác nhà dâm ở đây thực sự là bá đạo quá đấy. Hành xử theo kiểu chia rẽ tình đoàn kết, đáng lên án. Lợi dụng các quyền tự do ngôn luận của nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam về việc tạo điều kiện thuận lợi đối với môi trường Internet, đồng thời cố tình hiểu sai nghĩa về quyền tự do đó, đúng là bản chất của các nhà dâm./

  Trả lờiXóa
 10. Khiếp , ăn nói làm gì mà cái kiểu quá lên như thế cơ chứ , đây là thời đại nào rồi cơ chứ , mà vẫn có những thể loại ăn nói kiểu này thì có chết không cơ chứ , đây là báo chí , blog chứ không phải và văn chương , thơ ca đâu nhá mà làm ra mấy cái cái kiểu nói quá lên như thế chứ , ở đây phải viết đúng sự thật , tôn trọng sự thật , khách quan , chính xác chứ , làm ăn như thế là không được

  Trả lờiXóa
 11. Thực sự những vấn đề về liên quan đến ruông đất , đất đai luôn là những vấn đề rất nhạy cảm , cũng như phức tạp và khó khăn trong khâu giải quyết nếu như có những mâu thuẫn , vấn đề phát sinh trong vấn đề đàm phán , thỏa thuẫn giữa người dân và chính quyền , cần phải có được sự đồng thuận , đồng ý từ cả hai bên thì mới có thể tiến hành được , cần phải rút ra kinh nghiệm từ những bài học thực tiễn

  Trả lờiXóa
 12. Nông dân mất đất - dân oan, những người quyết tử . Nói thế này có phải là quá lên không thế , làm gì mà đến mức phải quyết tử như thế chứ , có đáng không cơ chứ , mà bây giờ cũng làm gì còn những cái chuyện quyêt tử vì đất đai nữa như thế đâu cơ chứ , có phải là giặc ngoại xâm nó cướp đất đâu mà phải quyết tử chứ , hay thật đấy nhỉ , nói cứ như là chiến tranh không bằng ấy , dị thật!

  Trả lờiXóa
 13. Đúng rồi , rồi cũng sẽ phải trả giá thôi mà , nếu như chính quyền mà làm ăn tắc trách , lợi dụng quyền hạn , trách nhiệm của mình để làm những chuyện xấu , ăn chăn tiền ,đất đai của nhân dân thì kiểu gì cũng sẽ bị trừng phạt mà thôi , luật nhân quả không bỏ xót một ai đâu mà , với cả bây giờ cũng không giấu được dân chuyện gì đâu , động chạm trực tiếp đến quyền lợi của họ là không xong

  Trả lờiXóa
 14. Nông dân mất đất - dân oan, những người quyết tử, những lời của đám dâm oan giả danh này thực sự là quá bá đạo, hành xử rất ngu xuẩn, chia rẽ tình đoàn kết của dân tộc Việt Nam thế mà cũng gọi là đóng góp cho dân tộc hay sao > Bản chất của chúng mày chỉ thế thôi à, chả có đóng góp gì cả/

  Trả lờiXóa
 15. lại là chiêu trò của đám dâm oan, kích động đồng bào, kích động dân tộc à , thực ra mà nói thì chúng chưa hề có một sự đóng góp nào, mà chúng chỉ phá hoại đất nước.Nông dân mất đất - dân oan, những người quyết tử, chỉ là thủ đoạn của đám dâm oan mà thôi

  Trả lờiXóa
 16. Bài viết đủ trám đầy mồm mấy con lợn ngu, đi tuyên truyền bịp.,, kích động chia rẽ tình đoàn kết của đồng bào dân tộc, những hành vi lợi dụng người dân đã là quá , đàng này chúng nó sử dụng cả người dân trong việc chống đối đất nước , thủ đoạn của chúng dường như là đang khiến chúng ta tột cùng của sự phẫn nộ

  Trả lờiXóa
 17. Đủ bộ chưa hả các bác nhà dâm, đủ các kiểu rồi chứ gì nữa nhỉ, chống đối bằng con đường này cũng có tác dụng đấy chứ, đó chính là khiến nhân dân phẫn nộ với một lũ bọ hung như chúng mày.NHững hành động của các bác dâm trên đấy chỉ có là sử dụng những lời lẽ mang tính hiềm khích, chia rẽ đồng bào dân tộc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. trang dân oan là trang tiêu biểu cho những lời lẽ xuyên tạc nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam nhiều nhất trên các blog. Nông dân mất đất - dân oan, những người quyết tử, chỉ là cái cớ để chúng dựng chuyện chống đối đất nước, thực sự là những hành vi của chúng càng làm cho cả dân tộc Việt Nam càng căm phẫn chúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 19. Quả đúng là như lời bình của các bác trên đây, những hành vi của các nhà dâm là hành động tìm cách để chia rẽ tình đoàn kết của dân tộc Việt Nam, những việc làm trên thực sự là đáng lên án. Những hành vi của chúng thật khiến chúng ta phải đặt ra giả thuyết là chúng có yêu nước hay là chúng đang bán nước, những trang blog kiểu như trang danoan2012 chúng ta không nên đọc, thực chất chỉ là những trang phản động để chia rẽ đại đoàn kết dân tộc

  Trả lờiXóa
 20. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 21. Đây là chủ đề muôn thủa của mấy bác dâm giả dang, đáng buồn nhỉ, hành động khi nào cũng phải nói là tìm cách lợi dụng để mà chống đối đất nước. Những thủ đoạn như các bác dâm oan đây ai chẳng có , chẳng qua là không muốn sử dụng thôi. Đối với tôi mà nói thì những thủ đoạn này tôi quá coi thường

  Trả lờiXóa
 22. Dâm oan ơi là dâm oan, tối ngày đăng những bài để xuyên tạc, thực sự mà nói là quá nhàm rồi, không muốn đọc mấy cái bài quá vớ vẩn như thế này nữa, cách hành xử bọn tiểu nhân bỉ ổi. Đúng ra là những hành động của chúng mày thực sự là không đáng có trên đất nước này

  Trả lờiXóa
 23. nói như các người thì đất của những hộ nông dân sẽ chẳng bao giờ được dùng đến vào việc khác ngoài việc đồng áng cả, đất nước ta sẽ mãi nghèo nàn, lạc hậu, sẽ mãi là đất nước của nền nông nghiệp mà không bao giờ có sự công nghiệp hóa, hiện đại hóa nào cả khi mà đất đai không được chuyển đổi mục đích sử dụng để vào việc quy hoạch cho phát triển cơ sở hạ tầng, phục vụ nền công nghiệp, dịch vụ hiện đại của đất nước. Để rồi khi đất nước có dự án nào cần đến đất sản xuất của nông dân nhưng có đền bù và giải quyết vấn đề nhà ở, việc làm cho bà con rồi nhưng vẫn bị đám rận chủ phá đám, gây rối, lợi dụng lòng tin của nhân dân mà kích bát họ chống đối chính quyền

  Trả lờiXóa
 24. một bài viết thiếu tính thuyết phục với những lời lẽ cũ mèm, đất nước tiến bộ cần phải có những cuộc cải cách, và việc đúng hay sai cần phải qua các công đoạn thí điểm ở một vài địa phương rồi sẽ được áp dung phổ biến rộng rãi hơn nếu nó chấp nhận được thị hiếu và hợp lí với tình hình hiện tại, nếu như các bố nói ở trên thì chắc chẳng bao giờ nước mình có thể đổi mới được cái gì nên hồn cả, tất cả thì từng bước lạc hậu mà thôi

  Trả lờiXóa
 25. tôi thấy rằng những bài viết của trang dân oan này lần nào cũng tập trung phản biện xoáy sâu vào các vấn đề liên quan đến công tác đảng, đả kích kịch liệt con đường đường lối mà Đảng và nhà nước đang định hướng để tiến lên, nếu với những dẫn chứng cụ thể thì không sao, đằng này với những thông tin nông cạn. hẹp hòi và mang nhiều tính bịa đặt thì chúng đang thêu dệt nên nhiều câu chuyện mang tính chất phản động mà cần phải ngăn chặn ngay

  Trả lờiXóa
 26. lần nào cũng chỉ có tập trung vào nông dân mất đất, các ông không còn cái nào khác để bàn luận hay sao, đất nước ta những năm gần đây đang phát triển mạnh mẽ lên chính là nhờ một phần từ các chính sách quy hoạch đất đai để thực hiện các dự án khu công nghiệp , các nước công nghiệp phát triển hầu hết toàn là công nghiệp, mà muốn có nhà máy công nghiệp cần phải có đất và vì vậy thì cần phải quy hoạch đất nông nghiệp lại quy mô hơn, như vậy sẽ đem lại hiệu quả cao

  Trả lờiXóa
 27. nghe cái bài viết của tác giả cũng đủ thấy rằng độ vu khống phũ phàng của hắn nhằm hướng đến nhà nước ta, chúng thực sự có những chiêu bài và thủ đoạn hèn hạ nhưng ngu ngốc đển nực cười, ở đâu có chuyện giải tỏa một hộ gia đình mà cần những 137 cán bộ chiến sĩ chứ, có đến trẻ con cũng đủ hiểu độ chém gió thần thánh của tác giả phũ đến đâu rồi, xin cho tôi mạn phép hỏi tác giả chứ một bài viết như thế này ông nhận được những gì từ dư luận :))))

  Trả lờiXóa
 28. bọn phản động nước ta luôn như vậy, chúng luôn lợi dụng những vấn đề như tự do tôn giáo tín ngưỡng hay dân chủ nhân quyền và tới nay thì chúng còn tập trung nhiều vào vấn đề tranh chấp đất đai! chúng thường kích động người dân, tuyên truyền sai lệch về vấn đề đất đai để hạ uy tín của các cấp chính quyền địa phương, từ đó làm cho người dân đi theo con đường sai trái của chúng! tốt nhất là mỗi người dân chúng ta cần hết sức đề cao cảnh giác, đừng để những kẻ xấu lợi dụng, kích động! vấn đề giải quyết đất đai có thể không thể giải quyết nhanh chóng một sớm một chiều được do đất nước ta còn chưa thực sự phát triển, tiền bồi thường còn chưa được hợp lí; tuy nhiên thì chúng ta cũng nên biết hi sinh một chút lợi ích trước mắt để phát triển đất nước về lâu dài và nhất là để đập tan những âm mưu của bọn xấu phản động!

  Trả lờiXóa
 29. đáng thất vọng cho cái suy nghĩ của tác giả, người ta là nhà văn thì phun châu nhả ngọc, người người khen ngượi, tung hô , đằng này vừa mới cất lên dòng suy nghĩ có mấy dòng thôi mà đã thấy rằng một bầu trời u tối mà các ông đang mong muốn định hướng nhà nước Việt nam này đi theo cái suy nghĩ đấy của các ông ư, xin lỗi chứ thực sự xàm đến không ngửi được các quý vị ah, mong rằng tác giả sẽ sớm sửa sai sót

  Trả lờiXóa
 30. câu chuyện về "những người dân oan bị mất đất" có lẽ sẽ còn tái diễn nhiều vì sự thật thì chỉ là việc thu hồi đất để phục vụ cho những dự án phát triển đất nước nhưng những kẻ phản động thì lại lợi dụng nó để xuyên tạc, bịa đặt rồi từ đấy kích động quần chúng nhân dân, phục vụ cho những mục đích xấu xa đen tối của chúng! chúng ta có thể lấy một ví dụ tiêu biểu như vụ thu hồi đất ở Văn Giang Hưng Yên, có thể mọi chuyện đã xong xuôi khi mà mọi người gần như đã cảm thấy ổn về mức bồi thường và cũng một phần muốn đóng góp chút ít cho việc phát triển đất nước, tuy nhiên thì với sự góp mặt của những kẻ rận chủ phản động có tiếng, mọi chuyện đã trở nên hết sức phức tạp, gây áp lực rất lớn cho chính quyền các cấp! có lẽ mọi người nên cảnh giác cao độ với những kẻ phản động xấu xa vì chúng không hề làm được gì có ích cho người dân đâu!

  Trả lờiXóa
 31. những kẻ làm báo như thế này sớm muộn gì cũng nhận những kết cục thảm hại mà thôi, chúng đại diện cho những kẻ u ám, ngu dốt nhất, tư tưởng thụt lùi nhất xã hội này, đại diện cho một thời kì đen tối những năm nước pháp đô hộ nước ta, chắc chắn rằng thời đại hiện nay khi mà con người ta nhận thức rõ ràng , một thế giới phẳng với công nghệ thông tin đầy đủ thì những lời xằng bậy của các ông sẽ chẳng ai tin tưởng đâu

  Trả lờiXóa
 32. lại là một bài viết kể lể với những đoạn văn hết sức vô lí và gần như là giọng điệu phản động chủ quan từ chính thằng tác giả! ai cũng biết rằng vụ cưỡng chế đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn phần lỗi lớn nhất thuộc về gia đình ông ấy và nguy hiểm hơn nữa ông ấy đã biết dùng cả vũ khí, dùng cả thuốc nổ để chống người thi hành công vụ, gây nguy hiểm cho người dân xung quanh! như vậy thì việc cưỡng chế là đúng hay sai? còn việc tên tác giả nói tới việc người dân mất đất rồi thế nọ thế kia, có lẽ cũng là do một tay những kẻ phản động đã đứng sau giật dây thôi! những người dân ấy thực sự đã suy nghĩ quá hạn hẹp để rồi bị những kẻ xấu lợi dụng vào những mưu đồ chính trị đen tối của chúng! đáng buồn!

  Trả lờiXóa
 33. không hiểu được bây giờ là cái thời buổi nào rồi mà người dân lại cứ bị những kẻ xấu lợi dụng trắng trợn như thế! trước tiên là nói về chuyện đất đai đi! nhà nước không phải là một cái kho tiền để mà đi mua đất của người dân được, việc nhà nước thu hồi đất và có những khoản đền bù, dù ít dù nhiều thì đó cũng là hợp lí rồi, hơn nữa thì việc thu hồi đất là để phục vụ cho việc mở rộng các khu công nghiệp, tạo cơ hội việc làm cho người dân, phát triển đất nước, như thế chả phải là có ích sao? còn thứ hai là người dân thì lại quá thiếu hiểu biết về vấn đề này, liên tục bị những kẻ xấu kích động làm những điều trái pháp luật! mọi người có lẽ nên suy nghĩ về điều này!

  Trả lờiXóa
 34. mong rằng khi đất nước ta đang ngày càng phát triển, cùng với những sự chuyển mình mạnh mẽ của nền khoa học kĩ thuật thì người dân nước ta cũng sẽ có những suy nghĩ tiến bộ hơn, tiếp cận được với thông tin đại chúng hơn, để không còn những "người dân oan"- những cái tên mà bọn phản động đã đặt cho những người dân mà chúng lừa gạt, kích động được! vấn đề đất đai luôn là một mảnh đất màu mỡ đối với bọn phản động xấu xa và chúng luôn biết lợi dụng người dân trong vấn đề này! những người có liên quan tới vấn đề tranh chấp đất đai trong nước có lẽ nên bình tĩnh, chờ đợi sự giải quyết từ những cơ quan chức năng có thẩm quyền thay vì cứ nghe theo những lời dụ dỗ, kích động của bọn xấu và trở thành "dân oan" như thế!

  Trả lờiXóa
 35. mọi người tốt nhất là phải hết sức bình tĩnh! gần đây, những kẻ phản động xấu xa trong nước luôn có những hoạt động xoáy sâu vào vấn đề tranh chấp đất đai! chúng luôn tuyên truyền vào người dân những viên tưởng sai trái về vấn đề đất đai cũng như những khoản bồi thường đất không hợp lí, từ đó kích động người dân vào những mưu đồ chính trị đen tối của chúng! những chiêu trò của chúng cho tới nay thì chắc hẳn cũng không còn gì là mới lạ nữa, chỉ mong người dân có đủ tỉnh táo và sáng suốt để phát giác ra những hoạt động xấu xa ấy của bọn chúng! và hơn hết là mọi người nên chờ vào sự giải quyết của chính quyền địa phương thay vì làm những việc vô bổ mà bọn xấu tuyên truyền!

  Trả lờiXóa
 36. việc thu hồi đất của nhà nước đều phục vụ vào công việc phục vụ mục đích chung cho xã hội, đảm bảo an sinh xã hội c quan hệ đất đai theo cơ chế thị trường, tiến tới xóa bỏ bao cấp trong quản lí, sử dụng đất. mục đích quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng. Nhà nước chỉ thu hồi đất đối với các dự án đã được Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư; dự án được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, quyết định đầu tư và một số trường hợp được Hội đồng nhân dân cấp tỉnh xem xét thông qua chủ trương thu hồi đất.

  Trả lờiXóa
 37. có lẽ mọi người cũng không còn lạ lẫm gì với những bài viết kiểu thế này trên cái trang dân oan này nữa! hãy đọc những gì mà tác giả đã viết thì mọi người có thể thấy được ngay cái bản chất phản động xấu xa của hắn! những luận điệu được lặp đi lặp lại với cái giọng điệu phản động chủ quan, không phản ánh được hiện tại khách quan! mọi người có lẽ ai cũng nhận ra được cái mưu đồ đen tối sau mỗi một bài viết! tuy nhiên, hơn cả tôi mong mỗi người dân chúng ta cần có tinh thần cảnh giác cao độ, đừng để những luận điệu đen tối của chúng làm lay chuyển tinh thần, tư tưởng chính trị của ta! cũng mong rằng chính quyền địa phương sớm có những giải quyết hợp lí để người dân không còn bị lợi dụng trong vấn đề đất đai nữa!

  Trả lờiXóa
 38. lại là một bài viết nhằm hạ thấp uy tín của chính quyền các cấp cũng như nói xấu Đảng và nhà nước ta! vấn đề tranh chấp đất đai cũng như thu hồi đất luôn là một vấn đề nóng hổi và nó được bọn phản động khai thác rất nhiều! chúng không chỉ khai thác để nói xấu chế độ, nói xấu Đảng và nhà nước mà chúng còn khai thác để kích động người dân, kích động người dân phục vụ cho những mục đích chính trị xấu xa của chúng! bọn phản động thì bản chất có lẽ đều giống nhau, và những bài viết của chúng cũng vậy, mọi người có thể đọc những bài viết trước đây và thấy những mục đích của chúng có lẽ đều xấu xa như nhau!

  Trả lờiXóa
 39. Chúng ta có thể thấy được gần đây xuất hiện rất nhiều vấn đề trong đất đai.Người dân thì kêu oan mất đất,trong khi đó những kẻ xấu ra sức nói xấu chống đối và phá hoại nhà nước ta.Người dân cần phải xem xét lại các sự việc để đánh giá một cách khách quan chứ đừng nghe theo các tin tức như thế này vì một phần là nó không chính xác,một phần nữa là do các phần tử xấu cố ý bôi nhọ danh dự của Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 40. Rất nhiều sự việc tranh chấp đất đai xảy ra,việc đất đai đang là vấn đề rất nóng bỏng trong thời gian mà đất nước chúng ta đang không ổn định,bị nhiều các thế lực thù địch xâm hại.Chính vì thế đây là vấn đề mà chúng tập trung để chống đối và phá hoại nhà nước ta.Chúng xúi giục nhân dân biểu tình đòi đất đai,trong khi đó người dân không hiểu biết gì khi thấy cái lợi trước mắt lại nghe theo những lời xúi giục của bọn chúng đi chống đối lại lực lượng chính quyền.

  Trả lờiXóa
 41. Người dân thứ xem lại những hành động của mình mà xem,có lỗ lăng và lố bịch không.Ai là người cướp đất của nhân dân chứ mà nhân dân lại biểu tình như vậy.Thật thất vọng.Người dân đã mắc mưu của những kẻ có ý định chống đối nhà nước ta.Chúng kích động người dân biểu tình chống đối cơ quan chức năng,chống đối cơ quan nhà nước.Để chúng vừa thực hiện được hành vi gây rối loạn trật tự xã hội vừa thực hiện được hành vi là nói xấu và bêu nhọ những người thực hiện chức năng khi cản người dân không cho người dân có những hành động như vậy.

  Trả lờiXóa
 42. Chúng ta cần phải suy nghĩ trước những hành động của chính mình.Người dân đã bị những kẻ xấu lợi dụng để thực hiện những hành vi của bọn chúng.Chúng kêu gọi người dân làm loạn chống đối chính quyền,sau khi chính quyền nhà nước,lực lượng chức năng ngăn cản người dân thì chúng lại ra sức nói xấu,thêm bớt vào đó các tình thiết không có thực để bôi xấu lực lượng chức năng của nhà nước.Một mũi tên chúng bắn được 2 đích.Chính vì thế người dân nên suy nghĩ trước khi hành động.

  Trả lờiXóa
 43. ở nhà tôi bắn công an suốt đấy thôi có làm sao đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cong san nghien Nat@: Đừng có chém gió nữa đi bạn à. Bạn đang ở đâu thế có phải ở Việt Nam không vậy làm gì có cái chuyện thích bắn ai thì bắn như vậy chứ, đất nước có kỉ cương phép tắc. Xin khẳng định rằng Việt Nam không có cái tình trạng như bạn nói đâu, còn cái vụ việc về thu hồi đất đai ở Bắc Giang mà tác giả nói thì thật ra chưa hề có một thông tin nào khác để chúng ta kiểm chứng cả mà

   Xóa
 44. Cong san nghien nat@: Nhà bạn ở đâu vậy chứ? Ở Mỹ hay ở nước tư bản nào vậy chứ ở nước Việt Nam chúng tôi hoàn toàn không có chuyện này đâu bạn à. Có thể nói vấn đề đất đai luôn là một vấn đề phưc tạp đòi hỏi phải có quá trình giải quyết lâu dài, nhiều vụ việc còn bế tắc nhưng có một điều mà chúng ta cần lưu ý rằng hiện nay có một số vụ tranh chấp đã được giải quyết nhưng người ta vẫn đi khiếu kiện, đây là những trường hợp chúng ta cần xem xét lại

  Trả lờiXóa
 45. Vụ việc này diễn ra có thật không vậy, sao tôi chưa thấy trang báo nào phản ánh về vụ việc này. Hiện nay có một thủ đoạn mà các thế lực thù địch rất hay sử dụng là vulợi dụng các vấn đề đất đai ở Việt Nam để vu khống chính quyền thế này thế khác mà bản chất của vụ việc có gì nghiêm trọng đâu chứ. Quả là bọn hại nước hại dân chỉ được cái gào thét, xuyên tạc là giỏi thôi à

  Trả lờiXóa
 46. Dân oan mất đất dường như là một bài ca rất đổi quen thuộc mà lúc nào cái trang dan oan này cũng giật tích thì phải. Đúng là vấn đề đất đai là một vấn đề rất nóng của xã hội, lợi dụng điều đó nên có không ít kẻ hại nước hại dân đánh thẳng vào vấn đề này nhưng thử hỏi xem các vụ việc này là có thật diễn ra hay không đã hay chỉ là do sự sắp đặt vu khống mà chúng tạo dựng nên mà thôi. Và cần xét đến một yếu tố nữa là chính quyền xử lí như vậy có chính đáng hay không, nếu chính đáng rồi mà chúng vẫn cứ kiện tụng thì nguyên nhân là do đâu vậy???

  Trả lờiXóa
 47. Gởi ngọc anh và khánh anh cùng các dlv.Các bạn nghỉ sau đây ?! Chẳng lẻ báo chính thống của nhà nước lại xuyên tạc bịa đăt chống phá đảng! Mười bài viết không bằng một tấm ảnh !
  http://dantri.com.vn/ban-doc/ha-noi-chan-dong-vu-cuong-che-ngay-sat-tet-tan-nat-ca-mot-lang-co-846509.htm

  Trả lờiXóa
 48. Những cái mô típ như thế này đang ngày càng được bọn bán nước đang triệt để lợi dụng, chúng lợi dụng sự nhạy cảm về vấn đề đất đai để tuyên truyền, kích động bà con nhân dân biểu tình, chống phá Đảng và nhà nước. Chúng luôn xuyên tạc nói xấu các đường lối chính sách đúng đắn của Đảng và nhà nước ta, làm cho nhân dân hiểu lầm. Những con rận này thật sự là rất hiểm độc mọi người hãy cẩn thận với những thủ đoạn bịa đặt, để tuyên truyền chống phá nhà nước ta như cái bài viết trên.

  Trả lờiXóa
 49. Những con rận nầy rất hiểm độc chống phá đảng và nhà nước ta: Đảng và nhà nước ta luôn đưa ra chính sách đúng đắn nên tại sao : TBT Nguyễn phú Trọng " thạm nhũng ở nước ta như ghẻ ngứa " " Không biết hết thế kỉ nầy xã hội chủ nghĩa có hoàn thiện ở VN hay chưa ?! "--- Chủ tịch nước : " Một con sâu đất nước nầy đã khổ rồi đằng nầy một bầy sâu " --- Bà Phó chủ tịch nước: " người ta ăn của dân không có một thứ gì họ từ "---Ông chủ tịch quốc hội:" Không tham nhũng lấy đâu để bôi trơn chạy chức, chạy quyền ".Mấy lảnh đạo tối cao kính yêu của chúng ta nói chứ không phải tớ nói à nha.
  Ai là kẻ bán nước?:Ai ký công hàm gởi cho chu ân lai thủ tướng tàu cộng ( mất mẹ nó Hoàng sa và hơn 2/3 Trường sa ).Ai ký cột mốc lịch sử ? ( mất 1/2 thác bản giốc,Ải nam quan v.v và mấy ngàn km2 đất biên giới ).Ai ký hiệp định Thành đô năm 1990 ( để từ đó đất nước lệ thuộc vào tàu như một chư hầu ).Các dư lợn viên yêu dấu các bạn đừng nói với đồng bào: tụi tay sai đế quốc sen đầm nó ký à nha !.

  Trả lờiXóa
 50. tôi , một người dân bắc giang, nhưng thực sự là chưa bao giờ nghe cái tin là chính quyền đàn áp cướp đất của dân hay là gì cả, bây giờ lên đọc mấy bài này thấy giật mình, bọn này đúng là ăn không nói có vu khống , có việc thu hồi đất ở một số nơi trên địa bàn tỉnh để xây dựng các công trình công cộng hay khu công nghiệp , nhưng người dân ở nhũng nơi đó đều được đền bù thỏa đáng và đều được tạo công an việc làm chứ không phải như những gì bài viết này nói.

  Trả lờiXóa
 51. Vấn đề đất đai được các thế lực thù địch và các đối tượng phản động lợi dụng một cách mạnh mẽ và ngày càng trắng trợn và không sợ gì nữa cả. Chúng lợi dụng những vụ việc đó để bịa đặt xuyên tạc nói xấu chính quyền trắng trợn ,cùng đó chúng còn kích động và xúi giục người dân thực hiện những hành vi mà chúng đề ra rồi từ đó đã dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật mà họ không biết.

  Trả lờiXóa
 52. Chúng lại nêu lên vấn đề khiếu kiện đất đai. Vấn đề này nhà nước chúng ta đang dần giải quyết mà quả thật có một số vụ chúng ta chưa giải quyết triệt để do cơ chế quản lý chưa được thắt chặt nhưng không phải đâu cũng thế. Cho nên bọn hoạt động dân chủ lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc nhà nước thôi và hầu hết chúng gọi là dân oan nhưng thực chất là hư cấu.

  Trả lờiXóa
 53. Lại một bài viết chẳng mấy gì là mới mẻ cả, những vụ việc đã rõ ràng từ trước giờ lại cố tình đưa ra đây không hiểu tác giả có mục đích gì đây, mà thời này rồi sẽ chẳng ai còn dại dột nghe theo mấy người mà đi tự thiêu hay hành động theo những hướng tiêu cực vậy, chính quyền mà làm sai thì có nhất thiết phải đòi sống đòi chết không, có thiếu gì cách giải quyết đâu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nghe cái bài viết của tác giả cũng đủ thấy rằng độ vu khống phũ phàng của hắn nhằm hướng đến nhà nước ta, chúng thực sự có những chiêu bài và thủ đoạn hèn hạ nhưng ngu ngốc đển nực cười, ở đâu có chuyện giải tỏa một hộ gia đình mà cần những 137 cán bộ chiến sĩ chứ, có đến trẻ con cũng đủ hiểu độ chém gió thần thánh của tác giả phũ đến đâu rồi, xin cho tôi mạn phép hỏi tác giả chứ một bài viết như thế này ông nhận được những gì từ dư luận :))))

   Xóa
 54. Dan oan mất đất dường như là một bài ca rất đổi quen thuộc mà lúc nào cái trang dan oan này cũng giật tích thì phải. Đúng là vấn đề đất đai là một vấn đề rất nóng của xã hội, lợi dụng điều đó nên có không ít kẻ hại nước hại dân đánh thẳng vào vấn đề này nhưng thử hỏi xem các vụ việc này là có thật diễn ra hay không đã hay chỉ là do sự sắp đặt vu khống mà chúng tạo dựng nên mà thôi. Và cần xét đến một yếu tố nữa là chính quyền xử lí như vậy có chính đáng hay không, nếu chính đáng rồi mà chúng vẫn cứ kiện tụng thì nguyên nhân là do đâu vậy

  Trả lờiXóa
 55. Người dân thứ xem lại những hành động của mình mà xem,có lỗ lăng và lố bịch không.Ai là người cướp đất của nhân dân chứ mà nhân dân lại biểu tình như vậy.Thật thất vọng.Người dân đã mắc mưu của những kẻ có ý định chống đối nhà nước ta.Chúng kích động người dân biểu tình chống đối cơ quan chức năng,chống đối cơ quan nhà nước.Để chúng vừa thực hiện được hành vi gây rối loạn trật tự xã hội vừa thực hiện được hành vi là nói xấu và bêu nhọ những người thực hiện chức năng khi cản người dân không cho người dân có những hành động như vậy.

  Trả lờiXóa
 56. Tôi nghe nói nhà nước
  Có các “dư luận viên”.
  Con số này lớn lắm.
  Tất nhiên phải chi tiền.

  Rồi sau đó bất chợt
  Trên blog, trên Phây,
  Có nhiều người giấu mặt,
  Cứ chọc phá suốt ngày.

  Quả thật tôi không biết
  Họ là ai, làm gì.
  Nhưng cách họ chửi mắng
  Thì thô bỉ cực kỳ.

  Hơn cả bọn cặn bã
  Vô học và vô nghề.
  Còn nói bảo vệ đảng
  Và nhà nước, thật ghê.

  Không lẽ chính nhà nước
  Dùng tiền thuế của dân
  Thuê bọn này cặn bã
  Cắn, chửi chính người dân?

  Nếu quả đúng như vậy,
  Các bác ạ, thực tình,
  Tôi thật sự thất vọng
  Với nhà nước của mình.
  Thái Bá Tân

  Trả lờiXóa
 57. nếu cứ đăng những bài viết như thế này thì chẳng bao giờ tìm được tiếng nói nào đồng tình với các ông đâu, không chỉ những người hiểu biết về chính trị mà cả những người bình thường đọc cũng dễ dàng phát hiện ra sự vô lí trong từng câu chữ. Cũng là người có khả năng viết lách, cũng là người có tí học vấn nhưng sao lại chọn con đường phản bội đất nước để đi, chống lại nhà nước thì sớm muộn gì các ông cũng phải trả giá, dù rằng tiền của đám nc ngoài với tư bản cho các ông rất nhiều nhưng người ta làm giàu là để được tự do chứ không phải là kiếm tiền bằng mọi giá để rồi khi đạt được cuộc sống đầy đủ về vật chất thì lại không còn được tự do mà hưởng thụ nữa

  Trả lờiXóa